*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1013036
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2551
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 21297 , 08:57:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกาะยอ-สมิหลา-หาดใหญ่...เที่ยวไปตามใจปรารถนา

......เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นเวรพักของผม เพราะไม่ได้กลับบ้านที่กรุงเทพฯ ก็เลยออกไปท่องเที่ยวเรื่อยเปื่อย...ณ แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ...ที่ถึงแม้จะเคยเที่ยวเคยอยู่แถบถิ่นนี้อยู่แล้วแต่การได้กลับมาเที่ยวอีกครั้งก็เหมือนกับได้กลับมาบ้านเก่า...

......เริ่มต้น...ผมกะจะไปทานขนมจีนและข้าวยำที่ร้านป้าหนู...เกาะยอ....แต่ไปถึงร้านป้าหนูก็ปิดเสียแล้ว...ก็เลยอดทานของอร่อยๆ....ถ้าท่านผู้ชมแวะไปเที่ยวเกาะยอ...อย่าลืมไปทานนะครับ....รับรอง “เป๊ปซี่” ชวนชิม...ไม่ผิดหวังแน่นอน

.....เข้ามาในพื้นที่เกาะยอ..ก็ต้องมากราบพระนอนที่วัดท้ายยอ....เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตก่อน...

....สภาพทะเลสาบสงขลา...ที่มีการปักอวนตาข่ายดักปลา....อยู่เป็นย่อมๆจนเต็มทั่วทะเลสาบ ถือเป็นวิถีชีวิตอย่างหนึ่งของคนชายขอบทะเลสาบ....แต่นั่นก็ทำให้เกิดเป็นปัญหาหนึ่งของทะเลสาบที่ทำให้เกิดความตื้นเขิน...และกระทบเป็นลูกโซ่ต่อๆไปในเรื่องของสิ่งแวดล้อม...

....ท้องฟ้าวันนั้นถือว่าแจ่มใส...ไม่ร้อน...มีเมฆอยู่บ้าง....มีลมพัดมาเป็นระยะๆ....ถือว่าเป็นวันแห่งการท่องเที่ยวโดยแท้ของผม....

.....เห็นดอกชบาสีเหลืองสวยแปลก....ก็เลยถ่ายรูปมาฝาก...ทราบไหมครับ...ว่าดอกชบาเป็นดอกไม้ประจำชาติใด....ไม่ต้องโทรศัพท์มาตอบ...เฉลยเลยครับ...”ประเทศมาเลเซีย”...เพื่อนบ้านของเรานี่แหละครับ......

....ร้านค้าที่เกาะยอวันนี้...หดหายไปเยอะ...และเงียบเหงาลงไปพอสมควร...สอบถามพ่อค้าแม่ค้าก็ว่าไม่คึกคักเหมือนเก่า...แต่ก็ยังพอขายได้อยู่...

....ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของเกาะยอ...ก็ต้อง “ผ้าทอเกาะยอ” ครับ....ถือเป็น OTOP ของจังหวัดสงขลาเลยครับ....แต่ที่จริงยังมีอยู่อีกอย่างหนึ่งที่คนไม่ค่อยจะรู้จัก...นั่นก็คือ “แผ่นไม้มุงหลังคา” ซึ่งชาวบ้านดั้งเดิมที่อยู่บนเกาะส่วนใหญ่จะใช้ แผ่นไม้ที่ทำคล้ายๆกระเบื้องนี้ มุงหลังคากันทั้งนั้น เสียดายที่วันนั้นผมไม่ได้อ้อมไปหลังเกาะ ไม่อย่างนั้นจะถ่ายรูปมาให้ชม ชาวเกาะยอเขาบอกว่า แผ่นไม้มุงหลังคาของเขานั้น ดีกว่ากระเบื้องเสียอีก แถมมุงหลังคาแล้ว ทำให้บ้านไม่ร้อนด้วย....เอาไว้วันหลังนะครับท่านผู้ชม....

....ผลิตภัณฑ์ที่ขายทั่วไปของร้านค้าที่นี่....ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารและของปรุงแต่งรสชาติ...ที่ใช้กันอยู่ประจำครัว...อย่างเช่น กะปิ น้ำปลา ปลาเค็ม ปลาหวาน กุ้งแห้ง กุ้งส้ม ปลาหมึกแห้ง....

.....แต่อย่างไรก็ดี...ผลิตภัณฑ์อย่างอื่นจากต่างถิ่น...ก็ยังมีตั้งขายปะปนกันไปเพื่อให้ดูว่ามีสินค้าหลากหลายน่าซื้อ...อย่างเช่น มันฝรั่ง “พริงเกิ้ล” ก็ยังอุตส่าห์มีอยู่ในแผง...

....ขนมข้าวตู....ตามแบบอย่างของชาวเกาะยอ...ถ้าทำแพ็คกิ้งให้ดูดีๆหน่อยน่าจะขายดีกว่านี้นะครับ...เพราะรสชาตินั้นอร่อยแบบดั้งเดิมอยู่แล้ว...

.....อันนี้เป็น...น้ำตาลแป้นครับ....ใช้ปรุงอาหารดีกว่าน้ำตาลทรายเยอะครับ....ไม่มีสารเคมีตกค้างด้วย....

....ร้านขายผ้าและเสื้อผ้าจะมีมากกว่าเพื่อนครับ......

....มะพร้าวน้ำหอมนี้....เป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์....ซึ่งบ้านเขาไม่มี...เจ้านี้บอกว่าได้รางวัลที่ 1 ด้วย....แต่ไม่ได้บอกว่าจากเวทีไหน...

....มีชาวประมงเขาเอาปลามาเร่ขายตัวนี้เป็นปลากะพงแดง...เขาขายกิโลละ 150 บาท ตัวนี้หนักสองกิโล....ก็ได้ไปแล้ว 300 บาท....ผมเห็นร้านค้าแถวนั้นเป็นคนซื้อไป....

....ในตะกร้ายังมีปลาดุกทะเลอีก....น่าทานเชียวครับ...เขาบอกว่ากิโลละ 60 บาท...ถูกหรือแพงครับ...คุณแม่บ้าน??

....อันนี้...เขาเขียนว่า “ปลาดุกร้า” ครับคุณผู้ชม....ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า....เป็นอย่างไร...เพราะไม่เห็นเหมือนปลาร้าทั่วไปที่เคยเห็น....

....ส่วนอันนี้ปลาอินทรีเค็ม...สะกิดคุณนายหมูว่า...ไม่ซื้อไว้เผื่อทอดกินบ้างหรือ....เธอบอกว่า...ขี้เกียจ!!!....ช่างเป็นเหตุผลที่น่ารับฟังอย่างยิ่ง....

....กะปิกุ้งอย่างดีครับ...ในฐานะที่เป็นหลานย่าเลี่ยม...อดีตแม่ค้าขายกะปิแห่งตลาดสดชุมพร...ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 70%....มองปร๊าดเดียวก็บอกได้ว่า...สีสวยน่ากินจริงๆ...ดูจากสีและตากุ้งเคยดำๆแล้ว...ก็น่าจะเป็นของแท้จากทะเลสาบสงขลา....

....ดูท่าคุณเธอผู้นี้สิ....มือหนึ่งถือข้าวของที่ซื้อไว้แล้ว...ทั้งๆที่ก่อนจะลงจากรถถามว่าจะซื้ออะไรบ้าง....เธอส่ายหัวแด๊กๆว่าไม่ซื้ออะไร...แต่ลงไปถึงก็สั่งนู้นสั่งนี้...พักเดียวก็ได้ถุงนี้มาถือ...อีกมือก็ถือโทรศัพท์คุยไม่ได้หยุด...แต่ตาก็ยังจับจ้องเสื้อผ้า...เสมือนอาหารอันโอชะของเธอชิ้นต่อไป....!!!

....กุ้งแห้ง...น่ากินจังครับคุณผู้ชมแต่สีสดอย่างนี้น่าจะผสมสีให้ดูน่ากินขึ้นมานะครับ....หวังว่าคงจะใช้สีผสมอาหารนะครับ...จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค....

....อันนี้ก็เป็นปลาอินทรีเค็ม...ในน้ำมันพืชครับ...ทำให้เก็บง่ายและสามารถซื้อไปเป็นของฝากของขวัญได้โดยสะดวก....ราคาก็ไม่แพงนะครับ...รู้สึกว่า 150 บาทเท่านั้นเอง....

                

....อันนี้ทั้งตัว....เขียนราคาไว้ถึง 340 บาท....ไม่ทราบว่าเผื่อต่อรองหรือเปล่า...

....สภาพร้านค้าที่เกาะยอ....คนน้อยจริงๆครับ....นี่ขนาดวันเสาร์นะครับ...

....มีรถ Bas Sekolah รถนำเที่ยวของมาเลเซีย....มาจอดพอดี...มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียลงมาเที่ยว...ซื้อข้าวของกันพอสมควร....

....แม่ค้าสาวสวยใส่สายเดี่ยวสีขาวสายเลือดสะตอเต็มตัว...ยิ้มอย่างเริงร่าในการขายสินค้าของเธอให้กับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย....ภาษาอังกฤษแบบเอ๊กเซ้นส์ทองแดงของเธอ...ฟังแล้วน่ารักดีครับ....

.....ธงไตรรงค์...ที่ปักอยู่หน้าร้านค้ายังห่อเหี่ยวไปตามสภาพเศรษฐกิจด้วยเลยครับ....

....ป้าย “บ้านนอก” ....บ้านนอกแท้ๆอยู่ที่นี่เองครับ...เกาะยอ...สงขลา...อ้อ...ตรงป้ายนี้แหละครับ...ที่ร้านขนมจีนป้าหนูตั้งขายอยู่....ถ้าแวะมาเที่ยวอย่าลืมชิมนะครับ...ข้าวยอของป้าหนูจะใส่น้ำดอกอัญชันด้วย...ทำให้เป็นสีม่วงน่าทานเชียวครับ....

....สะพานติณสูลานนท์....หรือสะพานป๋าเปรมของชาวสงขลา......ที่ต้องเรียกอย่างนั้นก็เพราะว่า...สมัยที่สร้างเสร็จใหม่ๆ...ความที่คนใต้ชอบเรียกอะไรสั้นๆ....สะพานติณสูลานนท์ ก็เรียกเพียงว่า “สะพานติณ” พอเรียกเร็วๆเข้ามันก็เพี้ยนไม่น่าฟัง...ก็เลยต้องบัญญัติศัพท์กันใหม่ว่า ถ้าจะเรียกสั้นๆให้เรียกว่า “สะพานป๋าเปรม” ท่านว่าจะมีคนเรียกในชื่อที่ตั้งใหม่นี้กี่คน....??

....ทะเลสาบสงขลาในด้านจากเกาะยอไปยังฝั่ง...อ.สิงหนคร....คือเกาะยอนี้จะตั้งอยู่กลางทะเลสาบสงขลา...ในขณะที่ปากทะเลสาบจะเป็นรอยต่อกันของ อ.เมืองสงขลา กับ อ.สิงหนคร

.....ฉะนั้น สะพานติณสูลานนท์ จึงจะต้องมีสองส่วน คือส่วนที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.เมืองสงขลากับเกาะยอ และส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะยอกับ อ.สิงหนคร แต่พื้นที่ในส่วนของเกาะยอเองนั้น จะขึ้นอยู่กับ อ.เมืองสงขลาครับ.....

.....แต่ดั้งเดิมก่อนที่จะมีสะพานติณสูลานนท์นั้น ประชาชนจะไปมาทั้งสองฝั่ง จะต้องใช้บริการแพขนานยนต์ข้ามฟาก ตรงปากทะเลสาบสงขลา ระหว่างแหลมสนอ่อนของ อ.เมืองสงขลา กับเขาหัวแดงของ อ.สิงหนคร...

                    

....สมัยก่อนการเดินทางไปมาระหว่างจังหวัดสงขลา พัทลุงและนครศรีธรรมราช จะใช้เส้นทางสายนี้เป็นส่วนมาก เพราะเส้นทางสาย 41 ซึ่งเป็นเส้นหลักที่ใช้กันในปัจจุบันนี้ ยังสร้างไม่เสร็จ ...

....ต่อมาเมื่อมีการใช้เส้นทางนี้กันมากขึ้น การจราจรก็ติดขัด กว่าจะข้ามฟากไปได้แต่ละครั้งต้องใช้เวลานานนับชั่วโมง..แผนการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะยอก็จึงเริ่มขึ้น....เดี๋ยวผมจะพาไปดูแพขนานยนต์ที่ยังเปิดให้บริการอยู่ครับ...

                     

....ทิวทัศน์ข้างทางก่อนถึงท่าเรือข้ามฟากเขาหัวแดงฝั่ง อ.สิงหนคร...มีการจัดเป็นสวนสาธารณะเล็กๆได้สวยงามเชียวครับ....แต่ไม่ทราบว่าจะมีใครมาใช้บริการบ้างหรือไม่ เพราะประชาชนบริเวณนี้ส่วนใหญ่จะเป็นชาวมุสลิม...คร่ำเคร่งแต่กับการประกอบอาชีพ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการประมงในทะเลสาบสงขลา...

....ถึงแล้วครับ...นี่แหละครับแพขนานยนต์ของแท้และดั้งเดิมที่รับใช้ชาวประชา...มานานหลายทศวรรษ....

.....มุ่งหน้าท่าเรือข้ามฟากสงขลา...บริเวณฐานทัพเรือสงขลา....ค่าโดยสารพร้อมคนขับ...25 บาท

....แพเริ่มเดินทางข้ามฟากไปยังฝั่ง อ.เมืองสงขลา สังเกตฝั่งขวามือจะมียอของชาวประมง วางกันเต็มทะเลสาบ....

....มองกลับไปยังฝั่งเขาหัวแดง...จะเห็นบ้านเรือนของชาวประมงตั้งกันอยู่ริมทะเลสาบตีนขาวัวแดง...ตั้งกันอยู่อย่างหนาแน่น...ชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนโบราณและเป็นชุมชนเข้มแข็งมากครับ....

....มีเรือประมง จอดกันอยู่เต็มไปหมด ไม่ทราบว่าเป็นเพราะพิษน้ำมันแพงหรือไม่....

....แพขนานยนต์ใกล้จะถึงฝั่งแล้วครับ...ใช้เวลาไม่นานครับสัก 10 นาทีเห็นจะได้....

                  

....บริเวณแหลมสนอ่อนปากทะเลสาบสงขลา...เป็นที่ตั้งของพระบรมรูปกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์....อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวเรือ, ทหารเรือและประชาชนโดยทั่วไป....

                    

....พระบรมรูปของพระองค์ตั้งสถิตสถานอยู่ทั่วไปในภาคใต้แทบจะมีอยู่ทุกจังหวัด โดยเฉพาะที่จังหวัดชุมพรบ้านผม จังหวัดที่พระองค์เสด็จทิวงคต มีพระบรมรูปของพระองค์เกือบสิบแห่ง....

                   

....ที่แหลมสนอ่อนแห่งนี้...พระบรมรูปของพระองค์จะยืนประทับบ่ายหน้าหันไปทางเหนือ....พระหัตถ์ซ้ายถือกระบี่ห้อยพู่...มีประชาชนมาสักการะมิได้เว้น....

....ไก่แจ้ตัวนี้เดินผ่านมาพอดี...ก็เลยถูกถ่ายเสียด้วยท่วงท่าที่ประทับใจ...

...มันเดินผ่านปืนใหญ่สมัยโบราณ...ที่ตั้งอยู่ใกล้พระบรมรูป...ก็เลยถูกถ่ายไว้ด้วยกัน...

....ปากทะเลสาบสงขลา...จะเห็นได้ว่าใกล้กันนิดเดียว...ผมถ่ายจากฝั่ง อ.เมืองสงขลา ตรงแหลมสนอ่อน...ที่เห็นฝั่งโน้นคือฝั่ง อ.สิงหนคร จ.สงขลา...จะเห็นตู้คอนเทนเนอร์หลากสีสัน...ตั้งวางซ้อนกันอยู่เป็นคอนโด...นั่นคือท่าเรือสงขลาและที่ตั้งด่านศุลกากรสงขลา....

....จะเห็นได้ว่ามีเรือสินค้าจอดรอถ่ายสินค้าขึ้นลงที่ท่าเรือสงขลา....

                    

....แหลมสนอ่อน...ได้ชื่ออย่างนี้เพราะมีต้นสนอ่อนขึ้นอยู่เป็นบริเวณทั่วไป....

....บรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การจะควงคนรักมาเดินเล่น...ที่จริงถ้าท่านมาเดินเล่นจะเห็นมีหลายคู่มานั่งจู๋จี๋กัน...ผมไม่กล้าถ่าย...กลัวเขาจะต่อว่าเอา....

....ชายคนนี้มายืนตกปลาอย่างมีความสุข....ผมไม่เห็นว่าเขาจะได้ปลาอะไร...แต่ก็เห็นว่าเขามีความสุขมากกับการที่ได้เหวี่ยงคันเบ็ดไปมาแล้วก็กระตุกสายเบ็ด....

พญานาคพ่นน้ำ...สัญลักษณ์ใหม่ของสงขลาจะมาแทนที่ “นางเงือก” ได้หรือไม่....ต้องรอดู...

....นายกเทศมนตรีของสงขลาชื่อ “นายอุทิศ ชูช่วย” เป็นคนเก่ง ท่านพัฒนาหลายอย่างผมจากสงขลาไปไม่กี่ปี...สงขลาเปลี่ยนแปลงไปมาก...ดูสะอาดขึ้นร่มรื่นขึ้น...เป็นระเบียบมากขึ้น

....รู้สึกว่าท่านจะเป็นมาหลายสมัยติดต่อกันมาแล้ว...คงเป็นเพราะมีผลงานดีก็เลยได้รับเลือกเข้ามาติดต่อกัน....

....ในหลายๆโครงการที่ท่านทำ ผมประทับใจกับการจัดให้มี Bicycle Lane....หรือเลนรถจักรยาน ให้ผู้ที่นิยมขี่จักรยานได้ออกกำลังกายกัน....

....สวนสองทะเล....สงขลามักจะเรียกตัวเองว่าเป็นเมืองสองทะเล....เพราะเหตุว่ามีทะเลขนาบอยู่สองด้านคือ...ทะเลหลวงด้านหนึ่งและทะเลสาบสงขลาอีกด้านหนึ่ง...

                   

....ภาพนี้ขอโชว์หน่อย...พยายามจะถ่ายภาพสวยๆมาสู้กับ “ย่าดา” “Ch.Minivet” และ “Lovecondo” แต่ดูแล้ว...ยังไม่ติดฝุ่นเขาเลยครับ...

....บริเวณหาดสมิหลา...จัดเป็นสวนสาธารณะริมชายหาดหญ้าเขียวขจี ดูน่าลงไปเกลือกกลิ้งจริงครับ....

….ว่าจะใส่ให้หมดในเอ็นทรีเดียวท่าจะไม่พอเสียแล้วครับ....ไว้รับชมกันต่อในเอ็นทรีหน้าตอนสองก็แล้วกัน....ขอให้โชคดีมีชัยไม่เสียเลือดเสียเนื้อของกันและกันทั้งสองฝ่ายนะครับ...คิดกันเอาไว้ว่าคนไทยด้วยกันทั้งนั้น...ทะเลาะกันแต่ปากเถิด...อย่าได้เลยเถิดถึงกับลงไม้ลงมือกันเลย...สวัสดี..


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ไก่นาทวี วันที่ : 19/02/2009 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kainatavee

บ้านผมอยู่นาทวี แต่ผมเรียนสงขลาสมัยเกาะยอยังไม่มีสะพาน จนมีสะพานเดี่ยวจนเป็นสะพานคู่ ตอนนี้เราไม่มีเวลากลับไปเยี่ยมบ้านเกิดมา8เดือนแล้ว คิดถึงสงขลาและหาดใหญ่เกิ้นนิ ขอบคุณเจ้าของบล้อคที่ทำให้เราหายคิดถึงบ้านเน้อ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
แพรพันวา วันที่ : 19/11/2008 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eleven
แพรพันวา

เคยกินน้ำตาลอ่ะ หอมหวานอร่อยมากมาย
แต่สาว ๆ กินมากไปไม่ได้ค่ะ อ้วนนนน

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
fujung วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 00.40 น.


สวัสดีค่ะพี่เป๊ปซี่...
บังเอิญเข้ามาใน Web.นี้เป็นครั้งแรก (สงสัยมีพรายกระซิบ)
จึงขอแก้ไขข้อความและอธิบายข้อมูลบางอย่างที่ผิดเพี้ยนไป ในฐานะที่เป็นแม่ค้าสาวสวยที่ถูกแอบถ่าย แถมโดน Comment เรื่องภาษาซะอีกแน่ะ..
1.พระนอนอยู่ที่ "วัดแหลมพ้อ" (ติดสะพานติณฯ) ไม่ใช่วัดท้ายยอค่ะ
2.ปลาอินทรีย์ตอนนี้ กก.ละ 200 บาทค่ะ คาดว่าตัวนี้น่าจะหนักกว่า 1 กก. แน่ๆ แต่ส่วนใหญ่แม่ค้าที่นี่จะเขียนราคาเผื่อต่อรองราคาไว้ประมาณ 20-40 บาท (สำหรับปลาอินทรีย์และปลาหมึก) และอร่อยกว่าแบบแช่ในน้ำมันพืช ส่วนสินค้าชนิดอื่นที่แพ็คไว้แล้วมักเขียนราคาตายตัว ส่วนใหญ่ลดไม่ได้แล้ว
3.ปลาดุกร้า รสชาติคล้ายๆกับปลาส้ม จะออกหวานๆเค็มๆ เปรี้ยวๆ สามรส ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยอย่าบอกใครเชียว
4."น้ำตาลแว่น" ค่ะ ไม่ใช่ "น้ำตาลแป้น" ทำจากน้ำตาลโตนด
5. มะพร้าวน้ำหอมรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจากเวทีไหนค่ะ แต่ให้ข้อคิดไว้ว่าอย่าเชื่อว่ารสชาติจะเหมือนตามป้ายโฆษณาค่ะ
6.ปลากะพงแดงตัวนั้นหนูเป็นคนซื้อเองค่ะ ให้พ่อแกงส้มให้ อร่อยเชียว
7.มาตลาดเกาะยอแล้วต้องทาน "ยำสาหร่ายทะเล" ค่ะ เป็นอาหารขึ้นชื่อ (ไม่งั้นยังถือว่ามาไม่ถึง)
8.เสียดายที่พี่ไม่ได้ไปที่สถาบันทักษิณคดีศึกษาและเขากุฏเพราะจะเห็นวิวเกาะยอสวยมาก อีกทั้งยังรวมเรื่องราวของเกาะยอไว้อีกมากมาย
9.ร้านอาหารที่มีใน Comment ว่าชื่อร้าน ชมเดือน จริงๆแล้วชื่อร้าน "ชมจันทร์" ค่ะ และเป็น 1 ในร้านที่ขึ้นชื่อของเกาะยอ (ร้านศิรดา, ร้านชมจันทร์ และร้านศักดิ์โภชนา) ลองไปทานเปรียบเทียบกันดูนะคะว่าร้านไหนอร่อยกว่ากัน
10.ใครมาเที่ยวเกาะยออย่าลืมแวะมาอุดหนุนที่ร้านน้องเอ้ชนะคะ หนูจะฝึกเอ๊กเซ้นส์ให้ดีขึ้นค่ะ

สุดท้าย : ขอขอบคุณพี่เป๊ปซี่ที่ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบ้านหนูให้ได้รู้จักมากยิ่งขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 06/07/2008 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ผมเคยไป ทะเลสาปสงขลาและสะพานติณฯ มาเมื่อเด็กๆ ครับ
แต่จำไม่ได้ว่าได้ผ่านไปเกาะยอ บ้างหรือเปล่า?

แต่จะจำ เป๊ปซี่ ชวนชิม ไว้ครับ ที่ป้าย บ้าน นอก
ร้านป้าหนู ขนมจีนและข้าวยำ ถ้ามีโอกาส จะไปลองครับ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

สงขลา อิ่มตา เพลินใจ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
watcha วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learnlivelove
อย่าทำในสิ่งที่ไม่มีสิทธิ์ อย่าคิดในสิ่งที่ไม่มีค่าอย่ารอในสิ่งที่ไม่มีมา อย่าไขว่คว้าในสิ่งที่ไม่มีจริง" วัชชา "

คนใต้อย่างวัชชาขอการันตี ขนมข้าวตู และปลาดุกร้า จ๊ะ อร่อยจริงๆ เยย

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
mookie วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ต๊ะเอ๋....

ละเอียด....ยิบ..... เหมือนได้ไปด้วยเลยอ่ะครับ...

ปลาดุกร้า... เพราะขี้เกียจว่ายน้ำอ๊ะป่าว...

ปล.แซวคุณนายหมู... เด๋วมุกกี้จาฟ้อง... เอ่อ ฟ้อง... ฟ้องครายดีฟระ... อ้อ ฟ้องอธิบดี ดีกั่ว...

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ผักบุ้ง วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung

บ้านเรานี่สวยจิงๆเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมพลาดตอนแรกได้ไงเนี่ย...

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
spyone วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

ปลาดุกร้า สะกดผิดมั้งคะ..ล้าแบบปลาเหนื่อนล้าจนตายมานอนในแพ็ค ประมาณนี้..5555

อยากไปมาก..เคยไปทานอาหารตอนเก็บข้อมูลค่ะ..เกือบตาย..(ท้องแตก)

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ขำกร๊าก

แซวคุณนายหมู

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

แถวใต้คำว่า "ปลาร้า" คือปลาดุกตากแห้งครับ แต่เขาไม่เรียกว่า “ปลาดุกร้า” นะครับ

ปลาร้าทางใต้นี่แหละ เห็นคนรุ่นแม่ชอบเอามาทอดแล้วกินกับข้าวเหนียว หรือข้าวจ้าวแบบใช้มือเปิบเลย

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
น้ำใสไหลรินริน วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kitipat

เพื่อนๆในblog มาอยู่ที่นี่หมดแล้วครับ พี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
joeyman วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind


ผมเรียนว่าถ้าพรรคประชาธิปัตย์ทำอะไรผิดในเรื่องนี้ มีเรื่องเดียวครับ คือ ทำให้สองท่านนี้เกิดทางการเมือง (สมัคร สุนทรเวช , นภดล ปัทมะ) และบุญคุณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือแผ่นดิน ท่านจะเนรคุณ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ที่จริงที่ท่านจะเนรคุณ พันตำรวจโท ทักษิณ ซะครึ่งนึง ที่เนรคุณ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ผมว่าบ้านเมืองจะไปได้ดีกว่านี้

*****************************
เชิญฟังเสียงประชาชน..พูดถึงเขาพระวิหาร...
http://www.oknation.net/blog/inmind
*****************************

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
นางราตรี วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

มาขอหวยจากไก่แจ้และปืนใหญ่ค่ะ คิคิคิ

ทีนี้รางราตรีก็รู้จักชื่อคุณแม่และคุณยายของคุณเป๊บเลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

แถวถนนนครในอาหารอร่อยหลายร้านค่ะคุณเป๊ปซี่ มีร้านขนมชื่อสิบแสนอยู่ด้วย ชอบแวะไปซื้อขนมขี้มอด

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ท่านขุนพลัดถิ่น วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Than-Khun

สวัสดีครับ ท่านขุนแวะมาทักทาย อ่ะคับท่าน..
สถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยว.. อาหารการกิน น่ากินไปหม้ด....
วันหลังรบกวน ท่านแป็ปซี่.. พาท่านขุนไปชม สาว ๆ บ้างนะครับ..ท่าน!555..
จะแวะใหม่ ครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

สวัสดีค่ะ บ้านนี้ก็อบอุ่นนาคร้าคุณ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
แม่หมี วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ภาพก็สวยดีนี่คะ ไม่ได้ด้อยกว่าใคร

ส่วนสาวที่จ้องดูเสื้อผ้า ปากก็เม้าท์อย่างเมามันกับมือถึอ อย่าว่าเธอเลยค่ะ อาการนี้แม่หมีก็เป็นค่ะ บางทีซื้อมาแล้วก็แอบบ่นในใจว่า " ซื้อมาทำไมฟระเนี่ย " แต่อารมณ์นั้นมันอยากช้อปติดหมัดจริงๆ ไม่บอกให้พ่อหมีรู้หรอกค่ะ เดี๋ยวขายหน้า......สิ่งใดทำไปแล้วมันต้องดี

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
วิตามินบี วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ปฐม วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

สวัสดีครับพี่เป็บซี่

โห เข้ามาเห็นโจรขโมยกระบี่แล้วใจฟีบเลย

เฮ้อออออ

พี่สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
cancer วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION

สวัสดีค่ะ
คิดถึงเกาะยอ
ครั้งหนึ่งตอนไปเรียนหนังสือที่หาดใหญ่
เขามีการออกไปพัฒนา
ที่โรงเรียนเลือกไปเกาะยอ ตอนนั้น ต้องนั่งเรือไป
ชาวบ้านตอนรับพวกเราดีมาก

เดี๋ยวจะกลับไปดูภาพถ่ายเก่าๆ
เพื่อระลึกถึงความหลังเสียหน่อย

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
Kibangkok วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ขอไปเที่ยวด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
Hudjung วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

เคยไปหาดสิมิหลา ถ่ายรูปกับรูปปั้นนางเงือก แต่ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ยังมีอยู่ไหม(นานมากแล้วที่ไป)http://www.oknation.net/blog/Hudjung/2008/06/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 06.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับเข้ามาอ่านแล้วอยากกินข้าวยำ
แบบพื้นเมืองบ้านเรา ละคิดถึงสงขลาในอดีต
ภาพถ่ายเก่าๆในรายงานของกรมไปรษณีย์โทรเลขในสมัย
ก่อนโน้น ภาพเก่าๆในรายงาน สมัยร.6 หรือ ร.7

สงขลายังไม่สิ้นมนต์ขลังครับ ชาวลุ่มน้ำปากพนังหลายๆท่านอพยพไปตั้งหลักฐานที่นั้น ตระกูลเมืองศรีนุ่น

บ่าววีระ เป็นคนดูแลแพขนานยนต์เขาแดงสมัยก่อนโน้น

และอีกหลายๆคนมาจากลุ่มน้ำปากพนังครับ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

เคยไปตอนเด็กค่ะ (เห็นในรูป) แต่จำอะไรไม่ได้เลย เฮ้อ ถ้าไม่มีรูป จะไม่รู้เลยนะคะว่าเคยไป แม่นะแม่รอเราโตกว่านั้นหน่อยก็ไม่ได้ ค่อยพาไป

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
แล่มจันท์พิศาโล วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl

ขอเข้ามา comment อีกครั้ง
หลังจากที่คุณเป๊ปซี่ ไปเข้า blog ผม
ขอเรียนว่า บริเวณเมืองเก่าของสงขลา
แถวเก้าห้อง ถนนนางงาม นครใน นครนอก
มีตึกเก่าๆ มากมาย บางหลังอายุเกินร้อยปีก็มี
เมื่อเดือนเมษา 2551 ผมเพิ่งไปถ่ายรูปมาเหมือนกัน
ต้องไปถ่ายเก็บเอาไว้
เพราะกลัวเขาจะรือทิ้งแล้วเสียดายแย่
และอย่าลืมไปถ่ายรูป โรงสีเก่า "หับโห้หิ้น"
ชื่อนี้ผมชอบมากๆ แผ่นป้ายยี่ห้อยังเป็นอันเก่าอยู่
รีบๆ ไปถ่ายเสียนะครับ หากเขายกลงแล้วหมดโอกาสเลย
ในตัวเมืองสงขลามีอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ มากมาย
นอกจากข้าวยำแล้ว อย่าลืมหา "เต้าคั่ว"
มารับประทานนะครับ ที่นี่เป็นต้นตำรับ
และเป็นอาหารจานโปรดของ "ป๋าเปรม" ด้วย
ที่ถนนนางงามมีร้านขนมไทยอร่อยอยู่เจ้าหนึ่ง
ชื่อว่าร้าน "แสนสอง" อร่อยถึงขนาดเรียกว่า
ขึ้นโต๊ะ "เสวย" เลยเชียวแหละ
ที่ผมชอบมากๆ คือ "ต้ม" ของปักษ์ใต้
คือข้าวเหนียวห่อด้วยใบพ้อ (กะพ้อ) แล้วนึ่ง
ร้าน "แสนสอง" ทำขายวันละ 300 ชิ้น ไม่พอขาย
อีกอย่างคือ ข้าวฟ่างกวน หากินที่ไหนไม่ได้
นอกจากที่สงขลา (บ่อยาง) นี่แหละ
ขอให้มีความสุขกับการท่องเที่ยว ถ่ายรูป
และกินของอร้อยๆ (เหมือนผม) นะครับ
..ด้วยความรักและปรารถนาเสมอ
---แล่ม คม ชัด ลึก---

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
naijoe วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

เกาะยอนี่ไปบ่อยเหมือนกันครับ...ตอนทำงานอยู่สงขลา...

นึกแล้วคิดถึงปลากระพงเกาะยอ...อร่อยสดจริงๆ...ความคิดเห็นที่ 74 (0)
raksanok วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

อดีต " เป็นบทเรียนอันล้ำค่าเสมอ...


แต่มันใช้หนี้ธนาคารไม่ได้นะซี....!!!!!!!!!
.................................................

เห็นด้วยค่ะพี่แป็บซี่

ตอนนี้เป็นหนี้ bank ทำงานหัวจะโตกว่าตัวแล้วพี่

ยังใช้หนี้ไม่หมดเลย

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
buppha วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

เคยไปหยุดล้อรถที่หาดใหญ่ที่เดียวค่ะพี่... เมื่อหลายปีมาแล้ว..

...เป็นธรรมดาของผู้หญิงค่ะ.. การซื้อของถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งค่ะ

++++++++
เจ้านุ่นเปิดเทอมได้สามอาทิตย์แล้วค่ะ.... ไม่มีปัญหาอะไร ปรับสภาพได้ค่ะ.. เพราะเป็นจิ้งจกแล้ว..
จะกลับมาเยี่ยมบ้านอีกทีตอนหยุดเข้าพรรษาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
Sainam วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam


คุณใส่แว่นนารัก แวะมาทักคนใส่แว่นน่ารักเหมือนกันจ๊ะ


พี่เปิด entry นี้ทำให้น้ำอยากไปเที่ยวเกาะยอมากกว่าเดิม หุหุ สนใจสินค้าค่ะ อยากเอามาขายแถวหระรี......

ลายแม่ค้าออกมาเลยทีเดียวเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

แวะมาเที่ยวสงขลาด้วยคนฮ่ะ..
ไปหาดใหญ่ล่าสุดก็เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ไม่รู้ว่าปีนี้จะได้ไปหรือปล่าว...แต่ถึงไม่ได้ไปพี่เป็บซี่ก็เป็นไกด์นำลีโอนิกด์เที่ยวผ่านโลกไซเบอร์แล้วล่ะ...


ความคิดเห็นที่ 70 (0)
เณรรูน วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan


... เหลือ พระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรฯ ที่สวนสองทะเล ..
... โชคดีที่ พระหัตถ์ ของพระองค์ท่าน กุมกระบี่อยู่ ทำให้โจรใจต่ำ มันเลยไม่กล้าปีนขึ้นไปขโมย ....
...

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
เณรรูน วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan


กระบี่ของกรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ ได้คืนหรือยังครับพี่...
... ทำไมผู้รับผิดชอบเรื่องนี้เงียบไป ตามคดีไปถึงไหนแล้ว วันก่อนผมแวะไปดู ..
... มีแต่ลิง จริงๆ ที่เฝ้าพระอนุสาวรีย์ ของพระองค์ท่าน บนยอดเขาน้อย..
...สร้างไว้ แต่ไม่ดูแล เศร้าใจในฐานะ คนสงขลาคนหนึ่ง ..
... ทำไมเราไม่เชิดชู ผู้มีคุณูปการอันใหญ่หลวง แก่อุปราชมณฑลปักษ์ใต้ อย่างจริงจัง..
.. หรือแค่พอเป็นข่าว ตามกระแส ปี่ สุนทรภู่...

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
chedtha วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ พี่เป๊บซี่

สงขลาก็สวย น่าเที่ยวดีนะครับ
ขอบคุณที่นำภาพหลากหลายจากสงขลามาให้ชมกัน
พี่เป๊บซี่ถ่ายภาพทั้งวิวทิวทัศน์ ทั้งสินค้า ทั้งไก่ที่เดินอยู่ที่นั่น ฯลฯ
ได้อารมณ์เหมือนเดินตามหลังพี่เป๊บซี่ไปเดินเล่นแถวนั้นเลย

โหวตให้ครับ------------------------
แวะมาแจ้งข่าวการอัพบล๊อกด้วยครับ

"ล่องเรือ ไปชมพระราชวังแวร์ซายส์แห่งกษัตริย์ลุดวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย - Königsschloss Herrenchiemsee, Germany"
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/06/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ภาพพระนอนถ่ายได้สวยมากครับ

ว่าแล้วก็ขออนุญาตเก็บเข้ากรุรูปตามธรรมเนียม
(ชอบภาพถ่ายพระพุทธรูปครับ)

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

รูปพระนอนถ่ายภาพได้สวยมากเลยครับ

ว่าแล้วก็ขอเก็บภาพเข้ากรุภาพตามธรรมเนียม (ชอบภาพถ่ายพระพุทธรูปครับ)

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


แวะมาเที่ยวกับพี่ซี่เจ้าค่ะ...
โหของฝากเพียบเลย
ไม่ได้กิน ได้ชมก็ยังดี เจ้าค่ะ 555

หมู่นี้ น้องแย่เลย เที่ยวก็ไม่ได้เที่ยว
จิตใจยังไม่ยิ้มอีกต่างหาก

เหนื่อยจังเลย ....

ว่าแต่พี่ชาย บายดี นะเจ้าคร๊า

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ครูแดง วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 07.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เมืองไทยเราน่าอยู่จริงๆเลย "รักกันไว้เถิดเราเกิดร่วมแดนไทย" ...

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
สายธาร วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 05.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTourความคิดเห็นที่ 62 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 02.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

พี่เป๊ปซี่คะ จะบอกอะไรให้ฟังนะคะ

อาหารอันโอชะของผุ้หญิงนะคะ คือได้ดูของสวยๆงามๆล่ะค่ะได้ติดไม้ติดมือมาทุกครั้งที่จ้องมองก็จะมีความสุขมากค่ะ

..

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
yongchan วันที่ : 23/06/2008 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

พี่คะ...หย่งกลับบ้านอาทิตย์นี้ ถ้าพี่มากรุงเทพฯ เราเจอกันน้า...

ป.ล. เยอรมนีสู้ๆๆ วะฮ่ะฮ่ะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับ ถ้าผมไตดธุระไปบ้านลพบุรี

คงได้เจอ จะถามแม่บ้านดูไปวันไหนอีก

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
hooknoi วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เคยไปสงขลาเมื่อหลายปีก่อน ยังติดใจในสภาพของเมืองเงียบๆที่ยังมีเสน่ห์ของอาคารบ้านเรือนสมัยเก่าครับ

ปล.เห็นข้าวตูแล้วอยากกินจังครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
จ่าบันเทิง วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vutap

ขอบคุณครับที่แวะไปทักทายกัน

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ทำเอา คนแก่ๆแบบผม
นึกถึงความหลัง
สมัยเรียน เมื่อ 30 ปีก่อน ครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
BlueHill วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นที่ต้องแวะไปสงขลาอีกรอบแล้วครับ สถานที่ท่องเที่ยวเยอะจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

เคยได้ยินมานานแต่ไม่เคยไปซะทีค่ะ
โชคดีที่เกาะยอฝนไม่ตกทุกวันเหมือนเกาะกูด
ที่เกาะกูดแดดจ้าแต่เช้าไม่ถึงชั่วโมงฝนเทลงมาแล้วก็มาแดดต่อ...วัน ๆปรับตัวแทบไม่ทันเลย..
ขอบคุณที่พาชมนะค่ะ..
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


หวัดดียามเย็น..บนเกาะยอนะครับ...

เห็นภาพแล้วอยากกลับไปเยือนอีกหน...

ได้ผ่านทางไปหลายครั้ง...แต่รู้สึกว่าผมจะเคยแวะทานอาหารเย็นเพียงครั้งเดียว..และไม่เคยจอดรถชมตลาดเลย...

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่วิ่งรอบทะเลสาบสงขลาเป็นวงกลม...จากพัทลุง..มาสู่ทะเลน้อย...ตัดเข้าระโนด สทิงพระ..สิงหนคร...เกาะยอ...สงขลา...หาดใหญ่...ก่อนวกกลับพัทลุงอีกครั้ง...

วันนั้นไม่เห็นอะไรนักหรอกครับ..เห็นแต่หลักกิโลที่เคลื่อนผ่าน แหะ แหะ

รับรู้มาบ้างว่าโด่งดังเรื่อง 'ผ้าทอ' ...และเคยรับฟังหลายเสียงของคนพื้นถิ่น..เห็นบอกว่าเป็นห่วงเรื่องสภาพนิเวศน์ที่เปลี่ยนไปมาก..รวมถึงวิถึชีวิตบางส่วน

ขอบคุณที่นำมาให้ชมอีกครั้งนะครับ...ภาพสวย..บรรยายเรื่องได้สนุก..โดยเฉพาะเวลาเอ่ยถึงคุณเธอคนนั้น แหะ แหะ

มีความสุขเสมอนะครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


เห็นภาพแล้วอยากไปเยี่ยมพี่เป๊ปซี่จังเลย...

พี่เป๊ปซี่สังเกตไหมครับว่า...ส่วนหัวของพญานาคอยู่ตรงนั้น แล้วหางของพญานาคอยู่ตรงไหน???

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
[email protected] วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


อ่ะ พี่ชาย ... เอาดอกไม้มาแต่งบ้านนี้หน่อย ....

Take care นะคะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

ตามมาเที่ยวค่ะคุณลุง

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Sudteerak วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


เคยไปถึงแค่เกาะพีพีเองคะ ไม่เคยไปหาดใหญ่เลย อาจจะมีสักครั้งในชีวิตที่จะได้ไปหายใจแถวๆนั้นก็ได้

..
สวัสดีบ่ายวันอาทิตย์คะ ปล.ทะเลาะไปแล้วคะ ก็ยังเป็นโลกทั้งใบอยู่ดี ยิ่งทะเลาะยิ่งเป็นทั้งใบมากกว่าเดิม (อืมมมจริงหรือปล่าวเนี่ย ไม่แน่ใจ ฮ่าป

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
วิตามินบี วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ไม่เคยกินขนมข้าวตูเลยค่ะ
หน้าตามันเป็นอย่างนี้นี่เอง
รสชาติมันเหมือนอะไรคะพี่

น้ำตาลแป้น แถวบ้านบีเรียกน้ำตาลงบ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
Jui วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

ตามมาเที่ยวครับ
ไม่ได้มาเยี่ยมซะนาน

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
แล่มจันท์พิศาโล วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl

ขอบคุณ...คุณเป๊ปซี่..ที่เอาเรื่องราวบ้านเกิดของผมมาให้อ่านและชมภาพอย่างจุใจ...สุดยอดในมุมภาพ และความจริงใจในการถ่ายทอดมุมมองที่ไปพบเห็นมา
ขอบคุณ...ที่เขียนคำว่า "สมิหลา" อย่างถูกต้อง เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเขียนว่า "สมิหรา"
......น่าเสียดายที่ไม่ได้ขึ้นไปเที่ยวบนสถาบันทักษิณคดีศึกษา บนเขาเกาะยอ ที่รวมเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสงขลาในอดีตอย่างมากมาย ...และมุมหนึ่งที่สถาบันแห่งนี้สามารถมองเห็นกระชังปลาที่ชาวประมงเพาะเลี้ยงปลากระพงและปลาทะเลอืนๆ มากมาย เป็นภาพที่ถ่ายออกมาแล้ว สวยงามจริงๆ (ผมเคยถ่ายมาแล้ว แต่ตอนนี้ยังหาภาพนั้นไม่เจอ) มุมมองตรงนี้ ใครก็ถ่ายได้สวยเหมือนๆ กัน โดยเฉพาะช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าและอำลาผิวน้ำทะเล ภาพที่ออกมาเหมือนภาพเขียนโดยจิตรกรมือหนึ่งของโลกเลยทีเดียว....เกาะยอ มีอะไรดีๆ อีกมากมายที่น่าดูน่าศึกษา
.... "หัวเขาแดง" (ที่คุณเป๊ปซี่เขียนว่า "เขาวัวแดง") ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตัวเมืองสงขลานั้น เป็นเขาใหญ่สูงมาก บนนั้นคงจะมีหินและดินสีแดง ชาวบ้านจึงเรียกว่า "หัวเขาแดง" คือยอดเขาสีแดงนั่นเอง (สันนิษฐานตามที่ชาวบ้านบอก) และบริเวณนี้เป็นที่เกิดของนวนิยายอมตะของ "อิงอร" คือเรื่อง "ดัชนีนาง" อันโด่งดังในอดีต
...."สวนสนอ่อน" เป็นชื่อเรียกมานานแล้ว ไม่ต่ำกว่า 50-60 ปี สมัยนั้นทางราชการได้ขยายต้นสนจากแถวหาดสมิหลามาปลูกแถบนี้ ต้นสนยังอ่อนๆ อยู่ ชาวบ้านจึงเรียก ว่า "สวนสนอ่อน" ทั้งๆ ที่ทุกวันนี้ต้นสนแถวนั้นลำต้นโตกว่า 2 คนโอบ และสูงมากด้วย แต่เขาก็ยังเรียกว่า "สวนสนอ่อน" ....ส่วนภาพที่คุณเป๊ปซี่ ถ่ายมานั้นเป็น "สนอ่อน" ในทุกวันนี้ ที่เพิ่งปลูกจริงๆ.....ท่านอุทิศ ชูช่วย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เป็นคนดี ขยัน ทำงานเก่ง มีความสามารถสูง พัฒนาเมืองสงขลา เจริญก้าวหน้ามาก น่าเสียดายที่เร็วๆ นี้ท่านจะครบวาระในตำแหน่งแล้ว...แต่ทราบว่าท่านจะสนับสนุนให้น้องชาย ลงสมัครแทนท่าน เพื่อจะได้สานงานที่ทำไว้ต่อไป โครงการหนึ่งที่ท่านอุทิศได้ริเริ่มไว้คือ การสร้างองค์หลวงพ่อทวด องค์ใหญ่ไว้บนยอดเขาตังกวน หากสร้างสำเร็จก็จะเป็นศรีสง่าแก่เมืองสงขลาต่อไป ไม่ทราบว่าขณะนี้ได้เริ่มงานไปถึงไหนแล้ว เพราะไม่ได้รับทราบข่าวจากท่านเลย ยังไงก็ขอเอาใจช่วยเสมอ...ขอขอบคุณ คุณเป๊ปซี่ ผู้สื่อข่าวที่แสนดีของชาว oknation.blog อีกครั้งหนึ่ง ที่นำสิ่งที่ดีๆ มาให้อ่านกัน ----แล่ม จันท์พิศาโล--- นสพ."คม ชัด ลึก"

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 22/06/2008 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ผมกลับบ้านที่ระโนดก็ผ่านเกาะยอทุกครั้งครับ และบางครั้งไปถวายสังฆทานที่วัดพระนอนที่วัดท้ายยอ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
roselobster วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

อยากไปสักครั้งในชีวิตค่ะพี่เปปซี่ ต้องไปเยือนซะให้ได้ล่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ดีนะคะ ที่เครื่องนู๋แรงขับเคลื่อนดี .. ดันรูปพี่ขึ้นจนเกลี้ยง ..

ท่องเที่ยวแบบละเอียดมากโรยค่าพี่ ..

แต่นู่มะรู้จริงๆง่ะ ว่า ราคาตลาดปลามันเท่าไหร่..

ขอกินอย่างเดียวพอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

เคยไปหาดสมิหลานานมาแล้วค่ะ
พี่เป็ปซี่กับหวานใจ สบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ก้อนหินยิ้ม วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konhinsmile

เคยไปเกาะยอ ตอนไปตรวจงานค่ะ หลายปีมาแล้วนะ

ช่วงนี้ก้อนหินดันไปเรียน..ที่วังน้อย
เหนื่อยจังเลยพี่.....หาเรื่องไม่มีที่สิ้นสุด
มันยากยิ่งกว่าตอนเรียน MBA อีกนะคะ

ก้อนหิน
๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๑

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Din วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

ภาพสวย ชัด แจ๋ม แป๋ว ภาพแรกทำเอาแทบกราบคอมพิวเตอร์เรา.....
ภาพต่อๆ มา ชักมีกลิ่นตุๆ ชอบกล
แล้วไงไม่รู้เชื่อมโยงไปถึงบักกุ๊ดเต๋เข้มข้นชามหนึ่งชามนั้น

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
เคียงดิน วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

คุณแป๊ปซี่ พาเที่ยวสงขลาได้ถึงใจจริงๆ ยกนิ้วให้เลยค่ะ

ขนมถุงๆที่เรียกข้าวตูนั้น คนสงขลาเรียกหนมดูค่ะ (ดูอะไรอย่าถามไม่รู้แล้วจ๊ะ)

ส่วนบริเวณแพข้ามฟาก ฝั่งตรงข้ามเมืองสงขลา เรียกว่า"หัวเขาแดงค่ะ" คนที่อื่นชอบเรียกว่า เขาหัวแดง ฮ่า ๆๆ

หัวเขาแดง เคยเป็นที่ตั้งของเมืองสงขลา ในสมัยพระเจ้าทรงธรรม เจ้าเมืองเป็นมุสลิม ด๊ะโต๊ะโมกอล ต้นตระกูลสุไลมาน

จำได้ว่าของอร่อย ยังมีอีกหลายเจ้า แต่ถึงวันนี้ เวลากลับบ้านทีไร ต้องตะลอนกินๆๆ น้ำตาไหลเลย รสชาติดั้งเดิมหายหมดแล้ว ทั้งหนมไข่ ไอติม ข้าวมันแกงไก่ ฉันกลายเป็นคนแปลกหน้าไปสำหรับคนเมืองนี้

คราวหน้าหากคุณแป๊ปซี่ไปสงขลา อย่าลืมไปไหว้พระบนเขาตังกวนนะคะ ไปสัก 10 โมง แดด กำลังสวย ทะเลวันนี้สีเขียวอ่อน หาดทรายขาว แต่วันนี้ไม่แน่ใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ญาใจ วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ตามมาเที่ยวช้าไปหน่อยค่ะ พี่ชายที่แสนดี

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ย่าดา วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

แปลกมากเม้นท์ไปแล้วแต่รีเฟลชใหม่ก็ยังไม่เห็นเม้นท์
เม้นท์ใหม่อีกรอบก็ได้(ฟร่ะ)

ภาพและบทความสมบูรณ์ด้วยอรรถรสและเนื้อหา
ถ้าเล่าเรื่องได้ความสักครึ่งหนึ่งของคุณเป็ปซี่ก็จะดีไม่น้อย
อ่านแล้วเหมือนได้ตามไปเที่ยวจริงๆอ้าวโดนพาดพึงซะงั้น อิอิ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

อาหารอุดมสมบูรณ์ดีจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ไม่ได้ไปนานแล้วเหมือนกัน...คิดถึงหาดสมิหลานิ
ถ่ายไม่สวยไม่เป็นไรพี่...แค่เอามาโชว์ให้อิจฉาเล่นก็พอใจแล้ว...555

สุขสันต์วันหยุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
lost-in-space วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

คุ้นมากกกก มาตั้งแต่เกิด

ไว้จะหาโอกาสไปไหว้พระนอนบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
After-PostModern วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lightcircle

ดีครับ เที่ยวทั่วไป รายได้ไม่รั่วไหล
คนไทยกินดีถ้วนหน้า
..
ดีครับ มีความสุขมากๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


แวะมาอ่านอีกรอบครับ

คิดถึงเกาะยอ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


ผมไป มหาวิทยาลัยราชดำเนินวิทยาเขตสำนักทำเนียบ

เลยแอบขโมยผลไม้มาให้ทานครับ

ปลาดุกทะเลราคา กก.ละ 60 บาทถูกมากๆครับ

เมื่อ พค.ผมกลับบ้านไปซื้อที่ปากพนัง กก.ล 120 บาท

นำมาแกงส้มยอดมะพร้าว ใส่น้ำมะนาว บีบน้ำสดๆให้มีกลิ่นเปลื่อกมานาวลงไปด้วย กินกับปลาเค็มอร่อยมาก

...........................................................

น้องสาวคุณเป๊ปซี่ ไปเรียนมหาวิทยาลัยทราบว่าป่วยง้อง

แง้งอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อยากกินข้าวยำค่ะ
ได้ข่าวว่า
ข้าวยำจ.สงขลา อร่อยมากๆ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
auguzzy วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ไม่ได้ไปนานนนนนนนนนนนนนนนนมากๆเลยคับพี่

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ลานเทวา วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ดีจัง เอาภาพมาฝากให้ดูกันเยอะๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
toujaa วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toujaa

อ่านแล้วอยากไปเที่ยวมั่งจัง พักร้อนซะดีมั๊ยน๊า

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
MeeMee วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode II

หนูชอบปลาเค็มจ้า...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เล่นเอาหิวปลาเค็มไปเลย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
[email protected] วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


หวัดดีค่ะ พี่ชาย ...

เดินเที่ยวตามจนเหนื่อย ... เลย

มิน่า ... หายไป

เที่ยวหนุก ขนาดนี้นี่เอง .... ไม่แปลกใจและน๊ะ ... ^ - ^


รออ่านตอนต่อไปนะคะ

เมื่อเช้าออกมาถ่ายรูปท้องฟ้าแถว ๆ บ้าน ...

ส่งมาให้พี่ชายดูพร้อมดอกไม้ประจำชาติเพื่อนบ้านล่ะกัน

นะคะ ^ - ^

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

จะมาอวดว่า ไปมาทุกทีเลยครับทั่น

มาจากสกลฯ

ชื่นใจ

แหม อยู่ใกล้กันแค่นี้เอง

น่าจะได้ร่วมวง ดื่มน้ำละลายพฤติกรรม สักยก

นะครับ

วันก่อนไปเที่ยว ยะหา มาครับ

http://www.oknation.net/blog/cop-guide/2008/06/21/entry-1

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
feng_shui วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ตามมาเที่ยวเกาะยอค่ะ

เห็นภาพแล้วอยากทานกะปิจังค่ะ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
khunphai วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

วันนี้...พี่เป๊บซี่พามาเที่ยวที่ไม่ไกลจากบ้าน

ไผ่นี้เอง แต่ว่าไผ่ไปเกาะยอ

มาครั้งเดียวเองอะจ้า....ดอกชบาที่ถ่ายมา

สวยจังเลยคะ ที่จริงไม่ทราบว่าดอกชบา

เป็นดอกไม้ประจำชาติใดหรอกคะ

แต่เคยอ่านในบล็อกคุณก้อนหินรำพัน

เลยทราบคะ พอดีพี่เฉลย ก็เลยพอดีเลยคะ

เห็นขนมต่างๆแล้วคิดถึงของฝากสมัยก่อนเนอะ

ที่พี่พามาให้ อิ อิ ตอนนั่นยังตัวดำหน้าต๋องอยู่เลย

ขอบคุณนะคะที่พามาเที่ยวๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
chompoopookha วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ตอนเด็กๆ แม่พาไปแทบทุกปี
แต่หลายปีที่ผ่านมาไม่ได้ไปเลย คิดถึงจังค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
tuty วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

ตอนเด็กๆหนูก็เดินขายปลาค่ะ แต่เป็นปลากระบอก
แม่จะร้อยเป็นพวงแล้วเดินขายในหมู่บ้าน
เกลี้ยงในบัดดล เพราะเป็นปลาสดที่พ่อไปหามาจากทะเล
. . .
เคยไปแต่หาดใหญ่ค่ะ น๊านนานมาแล้ว
เดี๋ยวนี้คงหาโอกาสเที่ยวยากมากขึ้น
. . .
เอ่อ...13 ก.ค. เจอกันค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
khunrin วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

ขายปลากะพงแค่วันละตัว
ชีวิตก็อยู่ได้แล้วนะ
สวยครับ
น่าเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
MrTote วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ เคยมา ๒ - ๓ ครั้งแล้ว ยังเที่ยวไม่ทั่วเลย เพราะเจ้าถิ่นเขาไม่แนะนำ อย่างเขาตังกวนก็ยังไม่เคยขึ้น

ได้ข่าวว่าคนกลับมานิยมข้ามแพขนานยนต์กันมากขึ้น ไม่ข้ามสะพานติณ ฯ เพราะน้ำมันแพง ข้ามแพสะดวกกว่าใกล้กว่าเยอะ จริงไหมครับ?

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
มะอึก วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

คิดถึงเกาะยอครับท่านเป๊บซี่
แกงส้มไข่ปลาริวกิว...อร่อย......

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

อ่านเรื่องราวของพี่เป๊ปซีทีไรคิดถึงสงขลาทุกที
คิดถึงสถานที่ที่เคยแวะไป คิดถึงหลายๆคนที่เคยรู้จัก

บริเวณหาดสมิหลากับบริเวณเกาะยอ
คงเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากเลยใช่มั้ยคะพี่เป๊ปซี่


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
redribbons07 วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมกันค่ะ

กุ้ง ปลาหมึกแห้ง ปลาอินทรีย์ น่ากินจัง ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Nozz วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ช่วงนั้นไปหาดใหญ่ทั้งที ไม่ได้มีโอกาสเที่ยวเกาะยอเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

อย่างนี้ต้องเอาจักรยานขึ้นหลังคารถไปด้วยน่าจะสนุก.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ณภาสุ วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/napasut
ศิษย์ผู้ใดที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ผู้นั้นทรยศต่อองค์สมเด็จพ่อฯ ลูกมหาวชิราวุธ ต้องยึดมั่นในความดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์


บันไดพญานาคขึ้นเขาตังกวน วันออกพรรษาจะตักบาตรเทโวที่นี่ พระสงฆ์จะลงมาจากบันได ตอนนี้มีลิฟขึ้นด้วยอยู่อีกด้านนึง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ณภาสุ วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/napasut
ศิษย์ผู้ใดที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ผู้นั้นทรยศต่อองค์สมเด็จพ่อฯ ลูกมหาวชิราวุธ ต้องยึดมั่นในความดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์


วิหารแดงบนเขาตังกวน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ณภาสุ วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/napasut
ศิษย์ผู้ใดที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ผู้นั้นทรยศต่อองค์สมเด็จพ่อฯ ลูกมหาวชิราวุธ ต้องยึดมั่นในความดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์


ผมอยู่ใกล้ๆ พระนอนนั่แหละ รูปนี้ถ่ายจากเขากุฏบนเกาะ เห็นสถาบันทักษิณคดีศึกษากับสะพาน ผมย่อรูปเพือให้ได้ขนาดจะโพสได้อาจจะเล็กไป

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
workingwomen วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

อยู่ใกล้สงขลาแท้ๆ

ยังทัวร์ไม่ได้เท่านี้เลยค่ะ

ขอบคุณแทนชาวสงขลาค่ะ

สวัสดีค่ะ พี่เปปซี่

อารดา

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

สวัสดีค่ะ พี่เป๊บซี่
เคยไป 1 ครั้งนานมากแล้ว
น่าไปปั่นจักรยาน...ชอบ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

ปลาร้าดุก ? ไม่ยักกะรู้ว่าปลาดุกก็ทำปลาร้าได้
ยังไม่เคยไปเกาะยอเลย
ไปสงขลาเป็นเรื่องเป็นราวก็สมัยเด็กๆค่ะ
พ่อพาไปดูโรงเรียนเก่า..รร มหาวชิราวุธและบ้านพักครูที่เคยอาศัยอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ชอบยำสาหร่ายค่ะคุณเป๊ปซี่ ส่วนร้านอาหารชอบไปนั่งที่ร้านชมเดือนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
raksanok วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

วันนี้ท่านแป็บซี่พาเที่ยวได้ดีจริงๆเลย

อ่านแล้วเหมือนร่วมขบวนไปด้วยเลย

ไว้ทริปหน้าจะร่วมขบวนด้วยคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อยากเป็นชาวเกาะตมไปด้วย ... ไปสงขลาครั้งสุดท้าย .. จำไม่ได้แล้วว่าเมื่อไหร่

รออ่านต่อค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เที่ยวไปตามตะวัน วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/garmo
เพลงหนึ่งเพลงช่วยให้โลกนี้มีสีสรรจริงๆๆชีวิต..ขาดรสหวาน..แวะมาที่นี่..หวานหวาน..มีให้เติม...เที่ยวไปตามตะวัน..เหนื่อยนัก..แวะพัก..เพื่อเจอสาว..ที่รู้ใจสักคน.. 

หวัดดีครับพี่เป็บซี่
เก็บเกาะยอสะเกลี้ยงเกาะเลยน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kunlek วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

สมัย ม.ปลาย เคยไปสงขลา สามสิบปีมาแล้ว

เปลี่ยนไปมากเลย เกาะยอนี่ ยังไม่เคยไปเลยค่ะ

วันนี้มาชม มาเที่ยว กับคุณเป๊ปซี่ สนุกเหมือนได้ไปเอง

เลย...อิอิ

ขอบคุณมากเลยที่เก็บภาพมาให้ชมเยอะเชียว


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มด วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เคยไปสมิหราสมัยเด็กๆ..นานมากกกก....
ไปเข้าค่ายและนอนที่ รร.วชิราวุธค่ะ...ได้ไปเดินเก็บขยะตามชายหาดด้วยนะคะ...
สมัยนั้น...ทะเลงาม...หาใดเปรียบเลยค่ะ...
ส่วนเกาะยอ...ยังไม่เคยไปเลยค่ะ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน