*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1013104
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน 2551
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 21216 , 17:01:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกาะยอ-สมิหลา-หาดใหญ่...เที่ยวไปตามใจปรารถนา(ตอนสอง)

....สงขลาเป็นเมืองเก่า...เก่าพอถึงขนาดต้องย้อนไปถึงในสมัย...สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 แห่งกรุงศรีอยุธยา....ในปีพุทธศักราช 1893 ปรากฏบันทึกที่กล่าวถึงเมืองสงขลาว่าเป็นเมืองประเทศราชในจำนวนทั้งหมด 16 หัวเมือง.....

....ชื่อของ “สงขลา” สันนิษฐานกันมาหลายทาง บ้างก็ว่ามาจากชาวอินเดียเห็นเกาะหนูเกาะแมว ซึ่งอยู่หน้าเมืองสงขลา มีลักษณะคล้ายสิงโตหมอบ ก็เลยเรียกว่า “สิงหรา”  บ้างก็ว่ามาจากคำว่า “สิงขร” เพราะเมืองเก่าสงขลาตั้งอยู่เชิงเขาหัวแดง แต่มีพระบรมราชวินิจฉัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กล่าวว่าน่าจะมาจาก “สิงหนคร” ซึ่งเป็นชื่อเมืองเก่า แต่ที่สุดแล้วทั้งสามสันนิษฐานก็มาลงตรงคำว่า “เมืองซิงโกรา” ตามคำที่ชาวตะวันตกเรียก จากนั้นก็เพี้ยนมาเป็น “สงขลา” ตามคำคนพื้นเมืองที่ชอบเรียกอะไรสั้นๆ

.....สงขลามีคำขวัญประจำจังหวัดว่า “นกน้ำเพลินตา สมิหลาเพลินใจ เมืองใหญ่สองทะเล เสน่ห์สะพานป๋า ศูนย์การค้าแดนใต้” .......

.... “นกน้ำเพลินตา” …หมายถึง อุทยานนกน้ำคูขุด ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอสทิงพระ พื้นที่ของอุทยานก็คือพื้นที่ของทะเลสาบสงขลาส่วนใน มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเชียวครับ ที่สำคัญมีบรรดานกน้ำมากมายอาศัยอยู่ตามเกาะแก่ง เป็นสถานที่น่าไปเที่ยวอย่างยิ่ง “สมิหลาเพลินใจ” ก็หมายถึงหาดสมิหลา หาดทรายสวยงามที่ขึ้นชื่อของสงขลา.....

                 

..... “เมืองใหญ่สองทะเล”  อันนี้ชัดเจนว่าหมายถึงตัวเมืองสงขลาในปัจจุบันนี้เอง ที่ถูกขนาบด้วยทะเลทั้งสองด้าน ทั้งทะเลอ่าวไทยและทะเลสาบสงขลา  “เสน่ห์สะพานป๋า” ก็หมายถึง “สะพานติณสูลานนท์” ที่เชื่อมโยงระหว่าง อำเภอเมืองสงขลาและอำเภอสิงหนคร โดยใช้เกาะยอกลางทะเลสาบสงขลาเป็นจุดเชื่อม ส่วน “ศูนย์การค้าแดนใต้” ก็หมายถึง “เมืองหาดใหญ่”  ศูนย์กลางแห่งธุรกิจภาคใต้

....รูปปั้นหนูและแมว ตามตำนานเล่าขานกันในเรื่องกำเนิด เกาะหนู เกาะแมว และเขาตังกวน....

....สงขลาเป็นเมืองที่คลาสสิคน่าอยู่ครับ ท่านผู้ชมเชื่อไหมครับว่าเมืองสงขลา ไม่มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่อยู่เลย ทั้งๆที่เมืองสงขลาก็มีผู้คนอยู่หนาแน่นจนสามารถตั้งเป็น “เทศบาลนคร” ได้ ไม่ว่าจะเทสโก้ โลตัส คาร์ฟู หรือบิ๊กซี ใครอยากไปช้อปปิ้งตามศูนย์การค้าต้องไป หาดใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างกันไป 30 กม. เท่านั้นแหละครับ....

.....แต่สิ่งที่สงขลามีมาก ก็คือ “มหาวิทยาลัย” ที่นี่มีมหาวิทยาลัยถึงสามแห่งครับ 1. มหาวิทยาลัยทักษิณ ซึ่งเดิมก็คือมหาวิทยาลัยศรีนครินทราวิโรฒ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “มหาวิทยาลัยทักษิณ” หมายถึงมหาวิทยาลัยแห่งภาคใต้ ไม่เกี่ยวกับ ท่านอดีตนายกทักษิณท่านนะครับ อย่าไปโยงใยกัน  2.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตภาคใต้สงขลา 3.มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย ศูนย์การศึกษาสงขลา.....คุณแล่ม จันท์พิศาโล ได้กรุณาบอกมาว่ายังมีมหาวิทยาลัยอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ใน "เมืองสงขลา" คือ "มหาวิทยาลัยราภัฏสงขลา" ผมขอเพิ่มเติมมาไว้ ณ ที่นี้ครับและขอขอบพระคุณคุณแล่มด้วยครับ....

.....ฉะนั้น ธุรกิจที่มีมากในเมืองนี้ก็คือ “ร้านหนังสือ” กับ “หอพัก” ครับ....เดินไปตรงไหนก็เจอ..

                  

....เมืองสงขลา จึงเป็นเมืองที่น่าอยู่ครับ อากาศก็สบายมีทะเลตั้งสองฝั่ง และมีชายทะเลอยู่ในเมือง หาที่ไหนไม่ได้แล้วครับ แถมย่านธุรกิจการค้าใหญ่ๆหรือแหล่งบันเทิงใหญ่ๆก็ไม่มี ใครอยากไปทำธุรกิจ หรือใครอยากไปเที่ยวก็ต้องไป หาดใหญ่ ซึ่งก็อยู่ใกล้กันนิดเดียว 30 กม.เองครับ...หาดใหญ่-สงขลา จึงเป็นเมืองคู่แฝดที่ต่างต้องพึ่งพิงพึ่งพากันอย่างน่าเอ็นดูยิ่ง...

....คนสงขลาเป็นคนอนุรักษ์ ไม่ชอบอะไรหรูหราฟู่ฟ่า รักกีฬา ชอบออกกำลังกาย ถ้าท่านผู้ไปเที่ยวสงขลา จะเห็นผู้คน ออกมาวิ่ง ถีบจักรยาน เต้นแอโรบิก เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดกันทั่วไป....ขณะที่คนหาดใหญ่ ชอบทำธุรกิจ ค้าขาย แต่ท่านเชื่อหรือไม่ครับ ที่ดินส่วนใหญ่ในหาดใหญ่ กลับเป็นของคนสงขลา มีเรื่องเล่าเป็นตำนานต่อๆกันมาว่า พอสิ้นเดือนจะเห็นอาแปะแก่ๆ นั่งรถรับจ้างมาจากสงขลา มาขอพบเจ้าของตึกหรูในหาดใหญ่ เสี่ยใหญ่เจ้าของตึกจะต้องมาต้อนรับอาแปะแก่ๆอย่างเอาใจ อาแปะมาเก็บค่าเช่าตึกครับ...!!!!!!!!

.....ร้านอาหารนายหวาน ร้านอาหารทะเลเจ้าเก่าเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ติดกับโรงแรมสมิหลา ติดชายหาดสมิหลา บริเวณที่ตั้งของนางเงือกนั้นแหละครับ...

....เมนูเด็ดของร้านนี้ก็ต้องปูม้านึ่งนี่แหละครับ คัดมาอย่างดี ตัวแน่นปั๊ก แถมเอกลักษณ์ของร้านนี้คือเขาจะแกะมาให้เรากินง่ายครับ น้ำจิ้มก็รสเด็ด เสียดายว่าผมรีบถ่ายไปหน่อย ที่จริงลืมไปแล้วแหละครับ พอปูมาก็รีบคว้ามากินไปสองสามชิ้นแล้ว คุณหมูเธอเตือนว่าไม่ถ่ายรูปไปลงบล็อกหรือ ก็เลยรีบยกขึ้นมาถ่าย แล้วก็รีบกินต่อ เดี๋ยวไม่ทัน....มันก็เลยไม่ชัด...!!!!!

.....เอกลักษณ์อันเป็นอมตะนิรันดร์กาลของเมืองสงขลา ก็นี่เลยครับ “รูปปั้นนางเงือก” ที่ริมหาดสมิหลา ใครมาสมิหลาแล้วไม่ได้ถ่ายรูปกับนางเงือก ก็เหมือนกับมาไม่ถึงสงขลา....

                

....รูปปั้นนางเงือกทำด้วยโลหะสีบรอนซ์รมดำ...ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2509 โดยฝีมือการออกแบบ ปั้นและหล่อ โดยอาจารย์จิตร บัวบุศย์ ด้วยราคา 60,000 บาท ในสมัยนั้น ด้วยเงินงบประมาณของเทศบาลสงขลา...

                 

.....ที่จริงทุกวันนี้ไม่ได้มีเฉพาะรูปปั้นนางเงือกนี้เท่านั้นนะครับ ยังมีประติมากรรมอื่นๆ จากศิลปินที่มีชื่อมากมาย วางเรียงไว้ตามแนวชายหาดทั้งหาดสมิหลาและหาดทรายแก้ว เดินดูแล้วเพลินเชียวครับ แต่เสียดายที่วันนั้นไม่มีเวลาพอที่จะไปเดินแล้วก็ถ่ายรูป...

....เทศบาลนครสงขลา ได้จัดหาม้านั่งมาวางไว้ตามชายหาด เรียงรายทั่วไป ท่านผู้ชมลองนึกสิครับลมทะเลโชยมา หาหนังสือสักเล่ม นั่งอ่านหนังสือบนม้านั่งนี้ริมชายหาด จะมีความสุขสักขนาดไหน...

....บางช่วงก็ยังมีต้นผักบุ้งทะเลริมชายหาดไว้ด้วย ดูแล้วเป็นธรรมชาติดี ไม่บอกจะไม่รู้เลยว่านี้เป็นชายหาดที่อยู่ในเมือง ไม่ใช่ตามชนบทที่ห่างไกล....

                 

....เสาปูนต้นนี้คืออะไรเอ่ย...??? เสาปูนต้นนี้ตั้งอยู่ห่างจาก รูปปั้นนางเงือก ไปสัก 50 เมตร ทางด้านทิศใต้ บริเวณหัวโค้งของชายหาดสมิหลา ด้านโรงแรมสมิหลา ดูเหมือนจะไม่มีใครสนใจ...หรือว่าสนใจแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไร...???

....เสาปูนนี้มีอักษรเขียนไว้ว่า “เขตศุลกากร” และในภาษาอังกฤษว่า “Customs Limit” ....ก็ยังงงอยู่ดีใช่ไหมครับท่านผู้ชม...ว่าแล้วไอ้ “เขตศุลกากร” นี้มันคืออะไร...??

                

....คือ “เขตศุลกากร” นี้มีความหมายกับการบังคับใช้กฎหมายศุลกากรครับ   “เขตศุลกากร” ที่ว่านี้คือบริเวณที่กำหนดให้เรือสินค้าเข้ามาจอด เพื่อจะขนถ่ายสินค้าเข้ามาเสียภาษีที่ด่านศุลกากรสงขลา ซึ่งเดิมด่านศุลกากรสงขลา นั้นตั้งอยู่ที่ถนนนครใน อ.เมืองสงขลา ปัจจุบันคือ “สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4” ควบคุมดูแลด่านศุลกากรภาคใต้ทั้งหมด

......เหตุที่ต้องกำหนดบริเวณที่จอดเรือก็เพราะว่า กฎหมายศุลกากรกำหนดว่า “มาตรา 41 – ถ้ามีความจำเป็นด้วยประการใดๆ เกี่ยวด้วยกับการศุลกากร ที่จะกำหนดเวลาเป็นแน่นอนว่า การนำของใดๆเข้ามา จะพึงถือว่าเป็นอันสำเร็จเมื่อไรไซร้ ท่านให้ถือว่าการนำของเข้ามาเป็นอันสำเร็จ แต่ขณะที่เรือซึ่งนำของเช่นนั้นได้เข้ามา ในเขตท่าที่จะถ่ายของจากเรือ หรือท่าที่มีชื่อส่งของถึง”

……เพราะคำว่า “เขตท่า” นี่แหละครับ กรมศุลกากรก็จึงต้องกำหนดเขตท่าขึ้นมา เพื่อจะได้ทราบวันและเวลาที่เรือสินค้าเข้าไปจอดในเขตท่า  จะได้คำนวณค่าภาษีอากรได้ เขตท่าของด่านศุลกากรสงขลา ก็เลยต้องมีการกำหนดโดยลากเส้นละติจูดลองติจูด กำหนดพิกัดที่จอดเรือ และเสาปูนนี้แหละครับที่เป็นหลักหนึ่งในการลากเส้น แต่ปัจจุบันนี้เขตท่าของด่านศุลกากรสงขลา คงไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใดแล้ว เพราะมีการจัดสร้างท่าเรือสงขลาที่ อำเภอสิงหนครและด่านศุลกากรสงขลาก็ย้ายจากฝั่ง อำเภอเมืองสงขลา ไปอยู่ยังท่าเรือสงขลา เรือสินค้าก็สามารถเข้าจอดขนถ่ายสินค้าที่ท่าเรือสงขลาได้สะดวกดาย....

                 

....ที่จริงยังมีนางเงือกอีกนางหนึ่ง ก็อยู่ใกล้ๆกับนางเงือกที่ชายหาดนั่นแหละ แต่นี่เป็นนางเงือกในสระของโรงแรมสมิหลา กลับไม่ค่อยมีคนมาสนใจ......

....มีลูกเงือกด้วยนะเนี่ย หรือเป็นเพราะเงือกนางนี้มีลูกแล้ว เลยไม่มีคนสนใจ.....

....วงเวียนที่ถนนชายหาดสมิหลา ถูกตบแต่งไว้อย่างสวยงาม ด้านตรงกันข้ามจะเป็นเขาน้อย บนเขาน้อยจะเป็นสวนสาธารณะ อันมีอนุสาวรีย์พลเอกสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ายุคลฑิฆัมพร กรมหลวงลพบุรีราเมศร์ ซึ่งในอดีตพระองค์ท่านเคยดำรงตำแหน่ง สมุหเทศาภิบาลและอุปราชมณฑลภาคใต้ ทรงสร้างความเจริญเติบโตและคุณประโยชน์อย่างมากมาย ให้กับชาวสงขลา

....นี่แหละครับชีวิตประจำวันของชาวสงขลา จะมีคนมีออกกำลังกายทุกวันครับ ช่างเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาจริงๆ......

....ป้ายเมืองสงขลาอันเป็นจุดเด่น...ของการถ่ายภาพของนักท่องเที่ยว...เทศบาลนครสงขลาจัดตบแต่งมีมวลหมู่ดอกไม้ประดับไว้อย่างสวยงาม....

....ที่จริง “เมืองสงขลา” ยังมีสถานที่น่าท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่นว่า สถาบันทักษิณคดีศึกษาที่เกาะยอ ผมชอบไปเดินมากครับที่นี่จะเป็นคล้ายๆพิพิธภัณฑ์ บอกเล่ากล่าวเรื่องถึงความเป็นมาของขนชาวปักษ์ใต้ ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ รวมถึงเรื่องวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงครับ ถ้าจะดูให้ทั่ว เสียค่าเข้าชมเพียง 30 บาทเท่านั้นครับ....

....แล้วก็ยังมี “สวนสัตว์สงขลา” ที่ตั้งอยู่บนเขา มีวิวทิวทัศน์มีบรรยากาศที่สวยงาม  “ถนนนางงาม” ถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย เป็นถนนเล็กๆที่คลาสสิคยิ่ง เพราะมีสถาปัตย์กรรมของบ้านเรือน สองฟากฝั่งที่ยังคงความเก่าขลังอยู่ได้ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงอันเชี่ยวกราก ที่สำคัญไปถนนนางงามแล้วพลาดไม่ได้ คือร้านขนมที่เรียงรายเปิดขายกันหลายร้าน แล้วก็เป็นขนมไทยๆหาทานยากทั้งนั้นครับ ถ้าท่านชอบทานขนมไทย ไปแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่....

.... “พิพิธภัณฑ์สงขลา” ตั้งอยู่กลางเมืองสงขลาเลยครับ เป็นที่เก็บของเก่าหายากพร้อมประวัติความเป็นมา น่าชมมากครับ “พิพิธภัณฑ์พะทำมะรง” เป็นบ้านเก่าของบิดาพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษและประธานองคมนตรี ซึ่งท่านเป็น “พะทำมะรง” หรือเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ในสมัยโบราณ... “เขาตังกวน”  หนึ่งในตัวละครเรื่องเกาะแมวเกาะหนู บนเขาตังกวนจะมีพระธาตุที่ชาวสงขลาเคารพอยู่ แถมยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นทะเลทั้งสองด้าน สมกับชื่อ “เมืองสองทะเล”

....ผมกลับมาหาดใหญ่ก็มืดพอดี คุณนายหมูเธออยากจะไปเดินเปิดท้าย ผมก็บอกว่าจะเปิดโชว์ใครหรือ เธอก็ตะแว้ดมาว่า “เปิดท้ายขายของ” ไม่ใช่เปิดท้ายเธอ ผมก็เลยต้องพามาตามคำสั่งครับ....

                 

....ที่นี่เป็นตลาดนัดเปิดท้ายขายของชื่อ “ตลาดอาเซียนเทรด” เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของหาดใหญ่ เปิดขายเฉพาะวันพฤหัส, ศุกร์,เสาร์และอาทิตย์ เริ่มมาตั้งแต่ครั้งยุคฟองสบู่แตกโน่นแหละครับ จากเดิมที่เปิดท้ายจริงๆ ก็แปรเปลี่ยนเป็น ตั้งร้านค้าร้านขายถาวร เหมือนกับที่อื่นๆ ที่นี่จะมีซอยมากมาย แต่ละซอยก็จะตั้งชื่อเป็นดอกไม้ทั้งนั้น อย่างซอยนี้ชื่อ “ซอยดาวเรือง” ....

....ช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงเรียนและวิทยาลัยต่างๆ เพิ่งจะเปิดเรียนจึงมีนักเรียนเข้ามา ซื้อของกันมากพอสมควร ผมได้ยินเสียงพ่อค้าเขาคุยกันว่า ช่วงนี้ขายดีพอสมควร เพราะโรงเรียนเพิ่งเปิด...

....ขนมเบื้องโปะครีมขาวน่ากินเชียวครับ....

....นี่ก็น่าทานเช่นเดียวกัน...ปลาหมึกเสียบไม้ย่าง... ใครว่ากินปลาหมึกแล้วคลอเลสเตอรอลสูง...ผมไม่ค่อยเชื่อ... เพราะไม่เคยเห็นว่า จะมี “ปลาหมึก” ตัวไหนเคยเข้าโรงพยาบาล เพราะเป็นโรคไขมันสูงสักตัว...!!!! เรามากินปลาหมึกกันเถอะ....!!!

....เห็นไหมครับ...มีคนมาอุดหนุนเยอะแยะเลยครับ....

                  

...เสื้อยืดสกรีนร้านนี้ทำได้เท่ดีครับ น่าจะถูกใจวัยเฮ้ว....

....ร้านขนมไทย ขนมน่าทาน แม่ค้าก็น่ารักครับ....

                   

....ร้านตุ๊กตาเรซิ่น ...มีมากมายหลากหลายรูปแบบ ยั่วยวนกิเลสเด็กๆได้ดีเชียวครับ...

...ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น จะมีมากกว่าเพื่อนครับ....

...ร้านนี้ขายทุกอย่าง 10 บาท ครับ...ยกเว้นคนขาย....ที่จริงต้องบอกว่าอย่างละ 10 บาทนะครับ บอกว่าทุกอย่าง 10 บาท เดี๋ยวเจอคนหัวหมอ บอกว่าเอามาทุกอย่างทุกชิ้นแล้วจ่าย 10 บาท...

...ร้านนี้ขายตรงกันข้ามกับร้านเสื้อยืดร้านแรกที่เป็นสีขาวล้วน....แต่ร้านนี้สีดำ...!!!

...ร้านหนังสือเก่าก็มีครับ...มีหลายร้านด้วย...เห็นไหมครับว่าชาวสงขลารักการศึกษาขนาดไหน...

....ร้านของหวานของดอง....น่าชิมน่าทานทุกอย่าง...เห็นแล้วเปรี้ยวปากครับ....

....ร้านขายต่างหู....ร้านนี้ขายดีครับ....ผมเห็นมีสาวๆ ทั้งวัยรุ่นและวัยไม่รุ่นเข้าตลอด...

                   

....ร้านนี้ขายเสื้อผ้าขนาดบิ๊กไซร้...หายากนะครับร้านที่ขายเสื้อผ้าอย่างนี้...ผมมีเพื่อนเป็นคนอ้วน อ้วนกันทั้งบ้าน หาซื้อเสื้อผ้าใส่ยาก จนบางครั้งผมไปเจอเสื้อผ้าขนาดใหญ่ ผมต้องซื้อส่งไปให้เขาบ่อยๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องแล้วครับ ผมจะบอกให้เพื่อนมาหาซื้อที่นี่ เพราะเพื่อนผมอยู่หาดใหญ่นี่เองครับ....

....รูปหล่อสองคนนี้...เป็นลูกชายเจ้าของร้านครับ...เห็นผมถ่ายรูปก็เลยมาขอถ่ายด้วย....

....นี่ถ้าไม่แลบลิ้นมา...อาจจะไม่ทราบก็ได้นะครับ...ว่านี่เป็นเจ้าตูบสองตัวที่นอนอยู่หน้าร้านค้าร้านหนึ่ง....

....หนุ่มน้อยคนนี้ขยันน่าดูครับ....ลงไปทำการบ้านอยู่ใต้โต๊ะ....

...หาดใหญ่ยามค่ำคืนเดี๋ยวนี้เงียบเหงาไปพอสมควรครับ แหล่งบันเทิงใหญ่ๆปิดตัวกันเป็นแถว เพราะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ที่ชอบเข้ามาเที่ยวหาความสำราญ ไม่เข้ามาถึงหาดใหญ่แล้ว แต่มาแค่ด่านนอก ตรงที่ผมทำงานอยู่นี่แหละครับ แหล่งบันเทิงที่มีอยู่หลากหลายก็เลยต้องปิดตัวลงไปตามแรงแห่ง “ซัพพลาย-ดีมานด์”....

.... “รักพ่ออย่าทะเลาะกัน” สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ท้ายรถสี่ล้อเล็กคันหนึ่งติดไว้...ใครจะได้ยินมั่งเนี่ย...!!!!!

.... “เรือกอและ”…เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของชาวปักษ์ใต้....ตั้งโชว์ไว้ในโรงแรมเซ็นทรัลโนโวเทล...

                    

....ก่อนขึ้นห้องที่โรงแรมนอน...เดินผ่านลานอาหารบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม ชอบใจ “น้ำพุช๊อคโกแลต”  ก็เลยถ่ายมาฝากทุกคน....โชคดีมีความสุขทุกท่านครับ....

       


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
สาวโรงงาน วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong

ขอบคุณสำหรับรูปสวยๆค่ะ สาวโรงงานก็ชอบสงขลา เคยอยู่มาหลายปี แต่ตอนนี้ไม่ได้ไปนานแล้ว ครั้งสุดท้ายไปตอน ปีใหม่ ไปขึ้นเขาตังกวน ได้ข่าวว่า ที่เขาตังกวน กำลัง หล่อ องค์ หลวงพ่อทวดอยู่ ไปคราวหน้าคงได้เห็น มีสถานที่อีกเยอะ ที่น่าเที่ยว นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
wadwangnoy วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

เจริญพร

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
nayroypc วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nayroypc
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

เคยไปเมื่อครั้งยังเรียน ม2 แล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลย ตอนนั้นยังไม่เกิดเรื่อง 3 จังหวัดประทับใจคนใต้มากๆ ขำที่เขานึกว่าผมเป็นคนใต้ เพราะหน้าผมให้มากๆ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 06/07/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

แหมพี่ครับ ผมก็ไม่เคยเห็นปลาหมึกเข้าโรงพยาบาลหรอก
แต่เคยเห็นคนทานปลาหมึก เข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ

รู้สึกสมัยที่ผมไป ยังไม่มีรูปปั้น แมว กับ หนู นะครับ
มีแต่รูปปั้นนางเงือกที่ผมไปถ่ายรูปด้วยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
joeyman วันที่ : 06/07/2008 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind


เป็นเมืองที่น่ารักครับ เคยไปครั้งหนึ่ง ..ทุกคนแทบจะลืมสงขลา คิดออกแต่หาดใหญ่เท่านั้น

***********************************
มาแล้ว...ครับ
คนโง่ปั่นจักรยาน ตอน กุฎีจีนและขนมโปรตุเกส๒๐๐ปี
http://www.oknation.net/blog/visa
ขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ครูติ๋ม วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutitim

หวัดดีค่ะ..สบายดีหรือเปล่าคะคุณเป๊ปซี่..

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


แป๋มตามพี่เที่ยวสงขลาซะทั่วโรยค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สวัสดีค่ะคุณลุง

หุหุ มาจนงานจะเลิกแล้ว

ไม่ได้อ่านอะไรเลย มัวแต่สนใจนายแบบอยู่


ความคิดเห็นที่ 119 (0)
tuty วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

ขนมเบื้องชิ้นเล็กๆชอบค่ะ ใส่หายๆเรย
. . .
พี่คะ 13นี้ เจอกันค่ะ
เอ่อ...มีแผนที่ม่ะคะ หรือแค่บอกแท๊กซี่เค้าก็ไปถูก

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

แวะมาเยี่ยมพี่เป๊ปซี่อีกรอบค่ะ
หายเงียบไปซะนานเลยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 117 (0)
officemom วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เอ๊ะ พักนี้ ทำไมใครๆ ไปสงขลากัน

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

แวะมาชมอีกทีครับ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
bluemarine วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bluemarine
I'm Fly...ฉันจะบิน

ให้คิดถึงหาดใหญ่ ส่งใจไปสงขลา

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

กราบบบบบบบบพี่ซี่พี่หมูเจ้าค่ะ

กอดดดดดดดดดดหอมมมมมม จาร๊วบบบจร๊วบบบบ
ปูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หมึกกกกกกกกกกกกกกกกก
หนมๆๆ ของเล่นๆๆ อยากไปๆๆๆอ่ะค่ะ
คุณพี่ขราๆๆๆๆๆๆ เดี๋ยวบางทีปลายๆเดือน หรือต้นเดือน
น้องจะพาคนไปเซอรไพรส์น๊าค๊า จะแจ้งไปก่อน
ตอนนี้ที่ภูเก็ตปอมก็ยิ่งงานเยอะกว่าเดิม เพราะว่าสตูดิโอที่สอนร้องเพลงจะเสร็จแล้วค่ะ งานที่ร้านโรงแรมก็เริ่มเซ็ทอัพของมาสั่งของกันเยอะแล้ว
เดี๋ยวเย็นนี้ปอมก็ไปเกาะสมุยค่ะ ลูกค้านัดไปคุยกันไกลซะไกล อิอิ
พี่กับพี่หมูสบายดีนะคะ ดูแลสุขภาพด้วย กิ๊ดตึ๊งมั่กๆค่ะ

รักและเคารพ
ปอมปอม

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
[email protected] วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


เป็นเมืองหนึ่งในความทรงจำ
เคยไปทำงานที่นั่น ..

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

พิมบ้านอยู่ใก้ลสงขลาแต่ไม่ค่อยได้ไปเยือนเท่าไหร่
สงสัยต้องหาโอกาสไปเที่ยวอีกสักครั้ง

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แวะมาชวนไปบ้านแทมมี่ เธอกลับบ้านแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ป้าอิมไปซบตักนางเงือกฟังเสียงคลื่นมาแล้ว...อิอิ
สงขลาน่าอยู่ คนละภาพกับหาดใหญ่จริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
[email protected] วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


คุณพี่ชาย ... สาวเกาหลีที่ไหนอ่ะจ๊ะ ... สาวญี่ปุ่นต่างหากอ่ะ
พี่ชายอย่าลืมไปบอกคนที่เค้ารักพี่ด้วยนะ ... ว่ามีพ่วงอีกคน ...
อยู่แถวนี้ อิอิ


แต่ระวังนิดนึงนะคะ .. อาจเจองอน !! อันนี้ก็ไม่รู้ด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
ทิวสน วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

แวะมาอีกครั้ง เพราะมีคนบอกว่า พี่เป๊บซี่ ผอมลง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

เข้ามาเพื่อ..กดดัน ๆ ๆ ๆโดยเฉพาะ(คุณนายโดนมาเยอะ !!! )
up blog ใหม่ซะดี ๆ คุณซี่ หาที่เที่ยวมาฝากอีกนะคะ
งานารไม่ต้องทำแล้ว..เที่ยวกันดีฝ่า..

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
[email protected] วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


ให้น้องหมามาแอบดูว่าพี่ชาย ...ทำไรอยู่น๊า

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

รอเรื่องใหม่อยู่จ้า

เคารพกฎจราจร----http://www.oknation.net/blog/victor/2008/07/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
theeratatt วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

มีโปสการ์ดภาพท้องฟ้ามาฝากครับ

http://www.oknation.net/blog/thebier/2008/07/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ตอนเป็นเด็กเคยไปเกาะยอกับแม่ ประทับใจเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ตอนเป็นเด็กเคยนั่งเรือไปเกาะยอกับแม่ ยงประทับใจไม่ลืมครับ

ทุกวันนี้ แม่ก้ยังพูดถึงเกาะยออยู่เสมอ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
cancer วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION


สวัสดีค่ะ
อาหารน่าทานมาก

ขอให้สุขภาพดี นะคะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
ย่าดา วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ไปเที่ยวเองก็ยังไม่ได้เนื้อหาอรรถรสเท่ากับมาอ่านบล๊อกคุณเป๊ปซี่ บรรยายซะอยากไปเที่ยวจริงๆ ทุกซอกทุกมุมที่บรรยายมาเลยทีเดียวเชียว เยี่ยมมาก

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
แม่หมี วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เอ็นทรี่นี้ครบเครื่องจริงๆค่ะ เรื่องราวของสงขลา คำขวัญ สถานที่สวยๆ อาหารอร่อย ย่ำไปตลาดดูสินค้าหลากหลาย ยังมีเกร็ดศุลกากรอีกด้วย เด็ดอย่างนี้ต้องโหวตให้แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 02.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

กรี๊ด
ความคิดเห็นที่ 97 (0)
ปฐม วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

รีบวิ่งมาบ้านนี้

เอ่อ... พี่เป็บซี่ครับ

กระผมจ่ายภาษีตรงเวลาครับ เพราะที่ทำงานหักกับเงินเดือนเลย

เอ่อ... อย่าย้อนหลังผมนะครับ ผมเป็นประชาชนที่ดีครับพี่

พี่สบายดีนะครับ สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
ครูติ๋ม วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutitim

หวัดดีค่ะคุณเป๊ปซี่
ยังเจอปลาหมึกที่น่ากินอยู่เลย
อ้อ เราไม่จับปลาไหลที่พองอืดค่ะ .....

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
raksanok วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

เมื่อไหร่จะพาเที่ยวอีกค่ะพี่แป็บซี่

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
santasom วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom

ปลาหมึกน่ากินจัง อยากกินๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
Mothemon วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

มีของน่ากินเยอะแยะเลยค่ะ
ไม่น่าเข้ามาดูเวลานี้เลย..เห็นแล้วหิว

เจ้าตูบสองตัวน่ารักจัง ดำได้ใจจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
เก้าอี้สีแดง วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanwalitna
++ มิตรภาพและความทรงจำที่ดี ++

ไม่เคยไปเที่ยวที่ใต้เลยค้า

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจังค้า

ต้องไปให้ได้คะ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

ถึงคุณซี่ที่คิดถึง..
วันนี้อัพบล๊อกแล้วเน้อ...เห็นคุณนายแล้วอย่าแอบ..ชอบล่ะ..

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
[email protected] วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


พี่ชาย .. พี่ชาย

ดูนี่ดิ
http://www.oknation.net/blog/napasut/2008/06/24/entry-1


ความคิดเห็นที่ 89 (0)
[email protected] วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujiraความคิดเห็นที่ 88 (0)
MrTote วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


ภาพสงขลาที่คุณ "เป๊บซี่" ถ่ายมา เวลาผมไปไม่เห็นเลย ผมไปผิดเมืองหรือเที่ยวไม่ทั่วก็ไม่รู้! ใช่เมืองที่มีร้านข้าวสตูหมูเก่าแก่อร่อย ๆ หรือเปล่าครับ?

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
saleman วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 06.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

ดูแล้วนึกถึงอดีต เคยประจำที่หาดใหญ่ ก่อนย้ายมาเชียงราย

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับคนที่รวยผมจะเฉลยหลังมค์ครับ

ยอดรวม 120 ล้านใบ

ทายผิดมาก่อน เหลือ สองที่ม ประมาณ หนึ่งล้านใบครับ

เมื่อเหลื่อ สองทีม คนทาย เยอรมัน 70 สเปน 30

ครับเป็นเช่นนี้จริงๆ แต่มันก็ต้องใช้แบกโคไถ่

เพื่อกลับให้ไปรษณ๊ยบัตรกระจาย

ไว้ผมจะไปเก็บภาพมาให้ดู วันนี้จริงๆแล้ว ต้องไปควบคุมดูการทำงาน แต่เหนื่อยมากเป็นหวัดอีกต่างหาก ขอผ่อนผันกับภรรยา ว่าไปบ้านลพบุรีอาทิตย์ ถัดไป เพราะจะไปงานบุญ ลูกลุงมะอึกครับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
paedophile วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 84 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

แวะมาเที่ยวด้วยคนคร๊าบ..ว่าแต่ปลาหมึกย่างน่ากินมั่ก มั่ก
ว่างๆเชิญแวะเข้ามาอ่านนะครับ
Tour of duty ตอน งานแข่งขันนกกรงหัวจุก อาเซียน ที่ ยะลา
http://www.oknation.net/blog/cop-guide

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
เคียงดิน วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

คิดถึงบ้านจึงมาเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

คุณซี่..อย่าได้เยาะเย้ยเดี๊ยนเป็นอันขาดนะยะ..การที่ไม่ได้อัพบล๊อกเป็นเพราะว่า..เดี๊ยนเจ็บ..ซ่งติง..ฮ่ะ ถึงแม้เรื่องที่จะเขียนไม่ได้ใช้..ซ่งติง..คิด แจ่มันเจ็บจนคิดอะไรไม่ออกอ่ะ เพิ่งไปฉีดยาที่ส้นมา เจ่ะชิหัย เดี๋ยวรอสุขภาพดีขึ้นอีกนิดนะ ..นะ..จะเขียนให้หาย..อยาก..เชียว !!!

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

เรื่องยาว รูปเยอะ ชื่นชมในความขยันค่ะ

ป.ล.เวลาคุณพี่ไม่ยิ้ม ดูดุๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
เณรรูน วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan


... มาชวนพี่ท่านไปนั่ง รฟท จชต ..
...... และ ฝากถามหน่อย ว่า " โนแมนแลนด์" ไทยมาลย์ ที่ ปาดังฯยังมีอีกไหม ..นึกขึ้นได้ เห็นเขาทวงพระวิหารอยู่ทางโน้น ..
..........

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง


ข้าพเจ้าก็มีวิวงามๆ ของหาดสมิหลามาอวดท่านพี่ด้วยค่ะ

........................
เมื่อยามฝนซา...และเห็นท้องฟ้าไกลไกล...

ฉันจึงรู้สึกขึ้นทันใด...ว่าปวดมวน...!!!!
.......................

เอ๋..... ปวดมวนนี่แปลว่าพรือละพี่ท่าน...

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
watcha วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learnlivelove
อย่าทำในสิ่งที่ไม่มีสิทธิ์ อย่าคิดในสิ่งที่ไม่มีค่าอย่ารอในสิ่งที่ไม่มีมา อย่าไขว่คว้าในสิ่งที่ไม่มีจริง" วัชชา "

เมื่อช่วงเมษา วัชชาเพิ่งไปมา ถ่ายรูปคู่นางเงือก หาดยังคงสวยสะอาดเหมือนเดิมค่ะ

ของอร่อยอีกอย่างหนึ่ง คือ ข้าวเหนียวไก่ทอด ค่ะ พี่ได้ท่านรึป่าวคะ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ผลการแข่งขันพละชนะโอเค 5:3 ค่ะ

13 ก.ค.นี้ แตนจะไปนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


อยากทานปลาหมึกย่างครับพี่เป็ปซี่

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
[email protected] วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่ชาย

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
komyos วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

สวัสดีเช้าวันทำงานเจ้า..คุณเป๊บซี่..

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
vickie วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

อ่านไป ยิ้มไป ขำไป
ตั้งกะเดินเปิดท้าย .... ยันแซวนางเงือกในโรงแรมสมิหลา มีลูกเงือก แล้วยังปลาหมึกอ้วนอีก เห็นรูปแล้วก็ยอมหล่ะฮับถ้าคอเลสเตอรอลจะขึ้น ทั้งหมึกทั้งปู
เอ .... แต่คราวก่อนเมื่อตอนเป็นเด็กเล็กๆ ป๋มกินแต่กุ้งง๊า

คงต้องชวนเพื่อๆ จัดทริปไปใหม่ดีกว่า เพราะดูหลายอย่างแปลกตาไปมากเลย

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

กว่าจะลงเที่ยวถึงห้องด้านล่างนี่ผ่านท้องทะเลสวยถ่ารูปกับนางเงือกที่ไม่มีลูกแล้ว และแวะเดินดูสัญญลักษของด่านศุลการกรแวะมาช้อบปิ้งต่อเสร็จแล้วมาทานบุบเฟและก็มาส่งคุณแป๊บซี่เข้าโรงแรมขึ้นห้องนอนครับ... นอนหลับฝันดีนะครับ

ปล.เคยไปสงขลาครั้งหนึ่งแต่ไม่ได้เดินจนทั่วครับก่อนที่จะเข้าไปด่านสะเดาเข้าไปเที่ยวมาเลเซียและรีบกลับก่อนมืดครับไม่ได้ค้างหรอกครับ ก็นานมาแล้วเหมือนกันครับ

เอาครับแวะมาเยี่ยมครับสบายดีนะครับขอบคุณมากครับที่ไปอ่านเรื่องสั้นที่บ้านครับ....

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

เห็นปูม้านึ่งแล้วน้ำลายไหล...

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แวะมาเชิญให้ไปดูสาวไปรษณีย์ นำโชคครับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
khunphai วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

พี่เป๊บซี่ เอนทรี่นี้

ได้ค่าโฆษณา จากชาวสงขลาประมาณเท่าไรจ้า

แม้ร้านค้าเพียบเลย ขอน่ากินทั้งนั่นนะคะ

ไผ่เคยไปมาแล้วละคะ เจ้าแมวตัวใหญ่

หนูตัวกระจิ๊ดริดเอง...........

แมวตัวโตกว่าไผ่อีกคะ พี่........อิ อิ

วันหลังไป เป็นไก๊น์ ให้บ้างเนาะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

น่าไปค่ะ

เห็นแล้วชวนกลับบ้านเลยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 67 (0)
mookie วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

อ๊ะหืมม นี่ขนาดมาเที่ยวนะเนี่ย...

ยังมีแก่ใจให้ความรู้ทางศุลกากรอีก... วิญญาณนายตรวจไม่เคยห่างหายเลยน้าคร๊าบบบ เด๋วมอบโล่ให้ซระเรยยย

คะรือ แบบว่า อยากเปิดท้ายคุณนายหมู เอ๊ย เปิดท้ายขายของมั่งจัง....

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


โอ๊ย! ขอทิชชูหน่อยค่า...เห็นปูเนื้อแน่นๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด...หยดแหมะเลย...น้ำลายนะที่หยดน่ะไม่ใช่น้ำหมากนะจ๊ะ...
ไม่เห็นมีรูปคุณหมูเลยอ่ะ...ฝากความคิดถึงด้วยนะคะ
**********************************
ชวนไปฟังเพลง "ลมหวน" ในคอนเสิร์ตคุณนัดดา วิยกาญจน์ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2008/06/29/entry-2

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
[email protected] วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


ไม่เศร้าหรอกค่ะพี่ชาย ....

นี่งัย ... ยัยแม่มด ... ที่เคยบอกอ่ะ่ค่ะ ^ - ^

น่ารักมั้ย ...


คนที่น้องสาวชอบ ก็คือ ..... จอห์นนี่ (ภาพท้าย) นั่นเอง

..

พี่อาจจะยังไม่ได้ฟังเพลง ไว้แวะไปฟังเพลงอีกทีนะคะ

จังหวะน่ารักดีค่ะ ...

ถือเป็นละครเรื่องโปรดอีกเรื่องนึงอ่ะ ... ^ - ^

ยิ้มแล้วเห็นมั้ยคะ


เอากาแฟมาฝากค่ะ เตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ...

แต่กลัวนอนไม่หลับ .. เลยเอามาให้บ่ายนี้ดีกว่า :)


ความคิดเห็นที่ 64 (0)
เอื้อยนาง วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ouynang

เคยไปเที่ยวทะเลน้อยพัทลุง
แล้วทำไมไม่ถึงสงขลาก็ไม่รู้
เพราะมาจากทางตรัง กระบี่ น่ะเองค่ะ
ถิ่นไทยแถบนี้น่าอยู่มากทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
feng_shui วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สายๆสวัสดิ์วันหยุดค่ะ

มาเสพทิวทัศน์และภาพงามจากท่านเจ้าของบล๊อกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
chedtha วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 04.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ พี่เป๊บซี่

แวะมาชมภาพจากเมืองสงขลาหลายรอบ ไม่เคยเบื่อเลยครับ
อยากเที่ยวสงขลาเหมือนกัน


-----------------------------
เชิญไปชม....
ภาพภายในพระราชวังแวร์ซายส์แห่งกษัตริย์ลุดวิกที่ 2
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/06/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
eggs วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ภาพคุณ pepsi8 เก็กหล่อดีครับ...ชอบชื่อมหาวิทยาลัยทักษิณครับ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
arekoy วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


คุณพี่คะ
เมื่อ 20 ปีกว่าที่แล้ว ไปเรียนที่ มอ.หาดใหญ่ค่ะ
เห็นภาพแล้ว ไม่มีเรื่องของอดีตเหลืออยู่เลย เปลี่ยนแปลงไปมากค่ะ
ยกเว้นทะเลกับนางเงือก
ขอบคุณค่ะ ที่แวะไปเยี่ยมเยียนกัน
สะกิดแล้วยิ้มให้คนข้างตัวอีกซักทีซิคะพี่

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
komyos วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

สวัสดีเจ้าโตยมาแอ่วเกาะยอ-สมิหลา-หาดใหญ่..เจ้า

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
thesaint วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----สมัยที่ผมอยู่หาดใหญ่( นานกว่า 10 ปี ) มีโอกาสได้เข้าไปในตัวเมืองสงขลาไม่บ่อยนักครับ ... ครั้งนั้นที่ไปจำได้ว่า มีการจัดกิจคล้ายกับงานออกร้าน ... ผมไปถ่ายรูป รอมอเติร์ไซด์ไต่ถังน่ะครับ -----

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

มาเยี่ยมค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

"ในสนามข่าวเราคือตัวจริง"

ในสนามจริงเราก็ยิงระเบิด....

เชียร์สเปนครับคืนนี้...

เอ....เกี่ยวอะไรกับเอนทรีนี้ไหมเนี่ย..."

เกี่ยวซิครับพี่ ..สเปน สู้โว้ย..555555.

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
peace-corner วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/writtaholic
"ขอโทษนะ ฉันบินไม่ได้" 

ชอบรูปปั้น แมวกับหนูค่ะ ดูเป็นคู่กัดอมตะดีค่ะ

ส่วนที่ว่า รูปปั้นเงือกที่โรงแรม ไม่มีใครสนใจ เพราะมีลูกแล้ว อ่านแล้วขำๆ ดีค่ะ

สรุปแล้ว พาทัวร์สนุกมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ญาใจ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ตามมาแอ้วช้าไปค่ะ พี่ชาย
น้องสาวเพิ่งออกจาก รพ เมื่อวาน เดี่ยงอีกตามเคย

เลยไม่ได้ไป เบตง เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
มะโหนก วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigboom007

เที่ยวเพลินเลยนะคะพี่...

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ตามมาทวงของกินเพิ่มค่า


ความคิดเห็นที่ 18
เป๊ปซี่ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 20.19 น.
http://www.oknation.net/blog/Pepsi8สวัสดีจ๊ะปั๊บ....

เป็นไงบ้างปัตตานี....

วันไหนเข้าหาดใหญ่บอกพี่นะ....จะเลี้ยงข้าวปั๊บสักมื้อบวก Swensen สักถ้วยตบท้ายด้วยกาแฟสดสักที่.....


...................ถ้าให้ดีขอเพิ่มบะหมี่ ใส่ถั่วป่นเยอะๆๆ กับ ทับทิมกรอบของหวานอีกถ้วย ได้ไม๊ค่ะ อ้อเพื่อนๆอีก 3คนมาแจมด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
เคียงดิน วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

อรุณสวัสดิ์ค่ะ พี่แป๊ปซี่

ดูจากภาพแล้วเก้าคงต้องขออนุญาตเรียกพี่แล้วหล่ะนะคะ(ดีใจจัง) อ่านแล้วขออนุญาตแลกเปลี่ยนกันนะคะ ประสาคนรักถิ่นเนาะ และพยายามนึกทบทวนสิ่งที่เรียกว่ารู้ หรือความทรงจำเก่า(อาจผิด) ไปด้วยนะคะ

"ซิงกอราห์" หรือสงขลา เป็นชื่อเมืองเก่า ของสงขลา มีข้อสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากชื่อตำบล ๆหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งอำเภอสิงหนคร คือตำบลชิงโค ก่อนเป็นสิงหนครอำเภอนี้คือเขตอำเภอเมือง เมืองเก่าสงขลาจึงตั้งอยู่ฝั่งบกก่อนที่จะย้ายเมืองในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวไปตั้งอยู่ฝั่งบ่อยางหรือเมืองสงขลาในปัจจุบัน

คนสงขลาชอบล้อว่า ฝั่งบก หรือในสำเนียงท้องถิ่นจะเรียกว่า"โหมวบ้อก" หมายถึงว่า เป็นฝั่งบ้านนอกหรือชนบท (แอบภูมิใจ ในความเป็นโหมวบ้อก)

เราพบว่า บรรพบุรุษเราย้ายถิ่นฐานมาจากฝั่งบก มาตั้งบ้านอยู่ริมทะเลสาบสงขลาเพื่อทำมาค้าขายทางทะเล ปัจจุบันเป็นย่านเก่า ที่เรียกว่า ถนนนครใน หรือคนทั่วไปมักบอกว่าคือย่านผู้ดีเก่าสงขลา โดยมากจะเป็นไทยเชื้อสายจีน และแต่งงานกับผู้มาใหม่ คือชาวจีนที่เดินทางค้าขายระหว่าง เมืองจีน(มณฑลฮกเกี้ยน) กับสิงคโปร์ และเดินเข้ามาค้าขายพร้อมกับการตั้งถิ่นฐานในหัวเมืองสงขลาสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

คงเท่านี้ก่อนดีกว่า หิวข้าวแย้ววววววววนะ วันหน้าอย่าลืมแวะไปร้าน"บุญเรียม" ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ริมหาดสงขลา
และ เป็นของคุณอาเก้าเอง ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

กลับมาอีกรอบ มาจ้องปูกับปลาหมึกโดยเฉพาะ

หิวมากๆ

แวะมาตอบพี่เรื่องรถม้าของอามิช

คันละประมาณแสนกว่าบาทไทยค่ะ

ไม่ได้ถูกเลย นี่ยังไม่รวมราคาม้านะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ทิวสน วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ไม่ได้ไปเที่ยวหาดสมิหลานานแล้วครับพี่
คงหาโอกาสไปอีกสักครั้ง เร็วๆ นี้

ไปครั้งโน้น ก็ไม่ค่อยได้เที่ยวเลย เพราะไปทำงานครับ

ขอบคุณที่นำบรรยากาศมาให้ชม หลากหลายมุมครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

เมื่อ 30 ปีก่อน คุณนาย สามี และลูกคนโต มาถ่ายรูปที่นางเงือกนี่แหละค่ะ ไม่ได้มาเยือนเมืองใต้นานเหลือเกินแล้ว คิดถึงจัง และที่ยังจำฝังใจไม่รู้ลืมคือ..
โทรมาจองโรงแรมไว้ พอไปถึงมันเห็นเราเป็นคนไทย.. (แมร่ง ) มันบอกห้องเต็ม..คุณซี่เอ๋ยต้องยอมไปอยู่โรงแรมจิ้งหรีด..เจ็บนั้นมันนานมาจนบัดนี้..
เที่ยวหนุกหนานจังนะคุณซี่ สบายดีนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

แวะมาเที่ยวสงขลาตอนดึกๆๆ 3 ทุ่ม..
น่าเที่ยวชะมัดเลยพี่เป็บซี่ ไปสงขลาก็หลายครั้ง..
แต่ไม่ค่อยไปอ.เมืองสงขลาก จำได้ว่า ไปมาหลายปีแล้ว ตอนนั้นไปแข่งกีฬาที่ม.ทักษิณ หรือเดิม มศว.จ้า.

พี่นำเที่ยวได้สะเด็ดจริงๆๆเที่ยวแล้วสุดท้ายก็กิน ชอบ"น้องปู"มากๆๆเลยพี่ อยากกินชะมัด.. และสุดท้ายจริงๆๆช๊อปปิ้ง...

สุดยอด แจ่มเลยเพ่..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

ชอบรูปที่พี่เป๊ปซี่ยืนถ่ายคู่กับหลักเขตศุลกากรจังค่ะ
ดูแล้วเท่นะคะ

แฝดน้องมีความคิดเหมือนกับวิตามินบีค่ะ
ดูพี่เป๊ปซี่จะผอมลงหน่อยนะคะความคิดเห็นที่ 45 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


อยากกินปูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อิอิ...........

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ข้อมูลเพียบ

เคยไปสัมผัสนางเงือกมาแล้ว ตรงที่โลหะเป็นมันวาวกว่าจุดอื่นอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
นางราตรี วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

อยากไปเที่ยวบ้างจังค่ะ
อยากไปนั่งรีดน้ำออกจากมวยผมบนก้อนหินแบบนางแบบรูปสัมฤทธิ์ในภาพจัง คิคิคิ แต่สงสัยคนจะหนีกันทั้งเกาะแน่คราวนี้

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Kibangkok วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


พี่เป็บซี่ครับ ผมจัดให้แล้วครับ ตามคำขอ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Canary วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

ตามมาเที่ยว ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
[email protected] วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


แหม พี่ชาย ... แช่ซะกลายเป็น สาว "ใจแข็ง" เลยนะเนี่ย

ดูจิ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ครูติ๋ม วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutitim

หวัดดีค่ะคุณเป๊ปซี่
เมืองสงขลาเป็นเมืองแห่งการศึกษาค่ะ
ครูติ๋มเป็นศิษย์เก่าของวรนารีเฉลิม และเป็นนิสิต มศว.ภาคใต้รุ่นสุดท้ายก่อนเป็นม.ทักษิณค่ะ (ภูมิใจค่ะ)
มีโอกาสไปเที่ยวสงขลาแล้ว คราวหน้าอย่าลืมไปอุทยานนกน้ำคูขุดนะคะ จะชวนไปเที่ยวเกาะโคบบ้านเรา

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Kibangkok วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ตาหนูคนนั้นไปมุดทำอะไรอยู่ใต้โต๊ะครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
วิตามินบี วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ไปหาพี่หมู
ให้พี่หมูพาไปกินปลาหมึกย่างดีกว่า
เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย

พี่เป๊ปซี่ดูผอมลงนะคะ
ดูจากรูปแรก สงสัยจะทำงานหนัก

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวัสดีครับ พี่เป๊บซี่

เมืองสงขลาน่าเที่ยวนะครับ ธรรมชาติสวยงาม
อยากไปเดินเล่นชายทะเล
ตลาดก็มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย
มีภาพหลากหลายมาโพสต์ให้ชมกัน
จนภาพท้ายๆ เห็นแล้วหิวเลยครับ
อยากกินจริงๆ ปลาหมึกย่าง กับน้ำจิ้มรสจัด


--------------------------------
ขอเชิญแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ

"มีใครเป็นแบบนี้บ้าง - มีใครได้แบบนี้บ้าง?"
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/06/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

แหม ไอ้ตรงนี้เด็ดนา ท่านพี่ "รักพ่อ อย่าทะเลาะกัน"

ซื้อไปแจกรัฐบาลกับพันธมิตรเล๊ย

ขอโทษทีค่าที่มาช้า เนตมีปัญหาอย่างรุนแรง

คาดว่า เป็นที่คอนเนกชั่นระหว่างประเทศ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
khunrin วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

น่าจะเป็นจังหวัดเดียวในเมืองไทย
ที่ตัวเมือง (สงขลา)
เจริญน้อยกว่าอำเภอ (หาดใหญ่)

แต่ผมชอบรูปปั้นแมวยักษ์นั่น ตัวใหญ่สะใจดี

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ลานเทวา วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ผ้าทอเกาะยองามนัก
สงขลา ถิ่นแดนต้นกำเนิด ของลานเทวา นะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 14.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

แสดงรายละเอียดมุมเมืองต่างๆในสงขลาบ้านผมได้เยี่ยมครับ..ขอบคุณแทนคนสงขลาเลยนิ จัด 1 โหวตให้พี่ชายเลยหล่าว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
raksanok วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

อยากไปเที่ยวสงขลาอีกซักครั้งค่ะพ่แป็บซี่

ไปกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเลย

เป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวอีกจังหวัดนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
[email protected] วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


ดูแล้วหิวปูเลย ... แต่เอ ปูสงขลา จะอาหย่อยเท่าปูที่ชลบุรี
ได้ป่าวหว่า ???

ตามพี่ชายมาเที่ยวค่ะ ... อ่านเรื่องแบบนี้สบายใจดี
ว่าแต่ ... พี่ชายมาทำหน้าดุ ๆ ถ่ายรูปทามมายคะเนี่ย ^ - ^

เอาดอกไม้มาฝากค่ะ ;)

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
veerin วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

เห็นแล้วอยากไปอีกครั้งเลยค่ะพี่เป๊ปซี่

เคยไปมาเมื่อนานแล้ว..

บรรยากาศดีมากเลยนะคะ

ว่าแต่..นางเงือกยังสวยเหมือนเดิมป่ะคะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Sainam วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

แวะมาเที่ยวด้วยคน....หุหุ ปูตัวนั้นอ่ะ...น้ำลายไหลแว้ววววจ้า ของโปรดนี่นา

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ชวนชม วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideaguความคิดเห็นที่ 26 (0)
spyone วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
naijoe วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 01.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

เขาว่ากันว่า...ไปดูนางเงือกแล้ว...

หากกลับไปสงขลาอีกให้จับหน้าอกนางเงือก...แล้วจะได้กลับไปเยือน...

ผมทำอย่างนั้นเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว...

นอกจากจะได้ไปทำงานที่นั่นพักหนึ่ง...

ช่วงหลังนี้ยังได้ไปเป็นประจำทุกปี...

ชอบครับ...สงขลา...ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ใต้ร่มเย็น วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wichit
มนุษย์โลกทุกคนมีสัญชาติเดียว คือ "สัญชาติโลก"...Albert Einstein (1879-1955)

...วิ่งออกกำลัง จากซอยแมงวัน(ชัยมงคล)

ได้มาอาศัยบรรยากาศและอากาศบริสุทธิ์ของชายหาดสมิหลา ช่วยคลายให้หายเหนื่อย ประมาณ 10 นาทีแล้ววิ่งกลับทางชายทะเลหาดชลาทัศน์ เข้าประตูเทคโนฯ

กลับซอยแมงวัน ชีวิตสมัยเรียนก็มีความสุข ความผูกพันกับสงขลา กับสมิหลามากมาย ยังจำได้เสมอ ไม่เคยลืม

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ที่แท้ก็...ไปตรวจเสาปูน “เขตศุลกากร” นะเอง

อุทยานนกน้ำคูขุด น่านั่งเรื่อหางยาวเที่ยวชมนกน้ำครับ
อยู่ใกล้ๆ เกาะหมากบ้านผมเอง (คูขุด เป็นบ้านเกิดของพ่อ)

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
แม่มด วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

รูปแรกเหมือนคุณเป๊ปซี่ยืนแบกป้ายเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
minmint วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ทางใต้...ในขณะที่หาดใหญ่เป็นเมืองที่มีจุดเด่นเรื่องรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ
สงขลาก็เป็นเมืองที่อวลไอวัฒนธรรม...เห็นรูปสวยของคุณ pepsi แล้ว
อยากไปเยือนสมิหลาพาฝัน....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

น่าเที่ยว
น่ากิน โดยเฉพาะปลาหมึกย่าง
เอื๊อก

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
แล่มจันท์พิศาโล วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl

เสาปูน เขตศุลกากร ริมหาดสมิหลา อันนี้
คงจะสร้างขึ้นใหม่ในสมัยหลังมานี้
เสาอันเก่า สมัยผมยังเรียนหนังสืออยู่ที่หาดใหญ่
และสงขลา เล็กกว่านี้ และโทรมกว่านี้มาก
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เสาปูน อันนี้ก็ได้เป็นจุดถ่ายรูป
ของทุกคนที่ได้มาเที่ยวหาดสมิหลา
โดยไม่มีใครรู้ว่า มีความเป็นมาอย่างไร
และสำคัญอย่างไร ก็ไปยืนถ่ายรูปคู่กับเสานี้
มาโดยตลอด ดีกว่ายืนโด่เด่อยู่คนเดียว
เป็นไหนๆ เพราะสมัยก่อน "แม่เงือก" ก็ยังไม่มี
ได้มายืนถ่ายรูปคู่กับเสาปูนอันนี้ ก็ถือเท่ห์ที่สุดแล้ว
ช่างภาพเร่รับจ้างถ่ายรูปสมัยก่อน
แถวหาดสมิหลา นับเป็นช่างภาพที่เก่งจริงๆ
สามารถถ่ายรูปคนกำลังเหาะได้
คนทำท่าจะจับตัวเอง ลงใส่ขวดโหล ก็ได้
ถ่ายรูปคนเดียวให้ยืนเต๊ะท่า
แล้วแบ่งภาคออกเป็น 2-3 คนก็ยังได้
เก่งจริงๆ ...
สมัยนั้นเป็นรูปขาวดำ จะเอาสีก็ได้
ใช้วิธีระบายเอาภายหลัง
ห้องมืดล้างอัดขยายรูป
ก็อยู่แถวร้านอาหารนายหวานนั่นแหละ
มีหลายเจ้าด้วยกัน...
แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปกับเขาหรอก
เพราะไม่มีสตังค์
...ขอบพระคุณครับ....

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แล่มจันท์พิศาโล วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/laemkcl

ตามมาอ่านด้วยความชื่นชมยินดี
และขอบพระคุณ เหมือนเช่นเดิม
ที่นำเรื่องดีๆ ของบ้านผมมาเสนออีกครั้งหนึ่ง
.........
คุณเป๊ปซี่อาจะลืมไปก็ได้...ผมจึงขอแจมว่า
เมืองสงขลายังมี "มหาวิทยาลัย" อีกแห่งหนึ่ง
คือ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ผมเคยเรียนที่นี่ สมัยที่ยังเป็น
วิทยาลัยครูสงขลา
ช่วงที่ อาจารย์จรูญ มิลินทร์ เป็นอาจารย์ใหญ่
โดยเป็นรุ่นน้องของ อดีต รมต.สัมพันธ์ ทองสมัคร
1 รุ่น ครับ....
ต่อมาวิทยาลัยแห่งนี้ได้ยกฐานะขึ้นเป็น
สถาบันราชภัฏสงขลา
และเป็น มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ในทุกวันนี้....ขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แวะมาดูเขตศุลกากร ครับทำให้มีความรู้ขึ้น

ผักบุ้งทะเล เขียวชอุ่ม คิดถึงวัยเด็กที่ไปวิ่งจับปูลมชายหาด ปูวิ่งเข้าป่าผักบุ้ง เราขุดๆรูปูกันสนุก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวย บรรยากาศดี อาหารน่าทาน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Supawan วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ตามมาเที่ยวค่ะ .. อยากกินปู

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ตามมาเที่ยวค่ะ .. อยากกินปู

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
buppha วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

โอโห พี่ขา..
ทุกรายละเอียดจริงค่ะ..

น้ำลายย้อยค่ะ........... ปลาหมึกย่างๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

คิดถึงหาดสมิหลา
คิดถึงสะเดา
เมื่อไหร่แฝดน้องจะได้กลับไปอีกก็ไม่รู้ช่วงที่แฝดน้องทำงานอยู่แถวสะเดา
แฝดน้องมักจะไปยืมหนังสือที่ห้องสมุดประชาชนที่สะเดามาอ่านบ่อยๆค่ะพี่เป๊ปซี่


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
MeeMee วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode IIมาเที่ยวหาดใหญ่ด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

"เขตศุลกากร"เห็นแล้วหนูนึกถึงป้าย "เขตอภัยทาน" อ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

อยากไปเที่ยวหาดสมิหลาอีกจังค่ะ
เคยไปสมัยเรียนป.ตรี ไปแข่งครอสเวิร์ด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

คุณเป๊ปซี่นำเที่ยวหลายแห่งเลยค่ะ ที่เปิดท้ายมีขนมจีนเจ้าอร่อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
วาสนา วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassa

หนูไม่เคยไปค่ะลุง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

อ่านจบ
จึงรู้ว่า
ไมไปสงขลานานแล้วครับ
เพราะ หลายอย่าง
ดู แปลกตา ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

ปลาหมึกย่างน่าทานมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


ตามมาเที่ยวค่ะ คุณเป๊ปซี
และอ๊อดจะบอกว่า
แวะไปบ้านอ๊อดครั้งนี้
ได้อ่านเรื่องใหม่แล้วค่ะ
ไม่ค่อยมีเวลาจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

โห

ขนาดปั๊บไปหาดใหญ่บ่อยๆ ยังเดินไม่ทั่วเท่าพี่เป็บซี่เลยค่ะ

อะ... วันหลังต้องโชวร์รูปกอดนางเงือกที่หาดกะเค้ามั่งละ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ร้านนายหวาน..ผมเคยไปนั่งกินปูเหมือนกันครับพี่....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/06/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

โห..มาไกลนะนั่น 555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน