*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1012550
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม 2551
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 11636 , 21:58:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  

HAZEL TASTE

     ร้านกาแฟไฮโซที่แม่สอด...!!!

  

....HAZEL...เจ้าของร้านเขาบอกว่ามันหมายถึง "สีน้ำตาลแก่" ซึ่งเป็นสีที่เขาชอบ และบังเอิญเขาก็ชอบทานช็อคโกแลตรส Hazel Nut ด้วย...!!!

  

....อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ถือได้ว่าเป็นอำเภอที่สร้างเศรษฐกิจเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดตาก ก็คิดดูง่ายๆว่าหอการค้าจังหวัดตากยังต้องมาตั้งอยู่ที่อำเภอแม่สอดนี่เลย และเพราะที่เป็นอำเภอแห่งเศรษฐกิจนี่แหละ ทำให้อำเภอแม่สอด ยังไม่สามารถที่จะแยกตัวเอง ออกมาตั้งเป็นจังหวัดแห่งใหม่ไม่ได้เสียที เพราะเหตุว่าถ้าแยกตัวออกมาจากจังหวัดตาก จังหวัดตากเองอาจจะต้องกลับไปเป็นอำเภอตากก็ได้ เพราะจะเหลืออำเภอบริวารเพียง 4 อำเภอคือ อำเภอเมือง อำเภอบ้านตาก อำเภอสามงาวและอำเภอวังเจ้า ซึ่งทั้ง 4 อำเภอที่ว่ามา มีเพียงอำเภอเมืองแห่งเดียวที่มีเศรษฐกิจที่ดี ในขณะที่อำเภอแม่สอดหากแยกจังหวัดมาก็จะได้เนื้อที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดตากมาครองกับอีก 5 อำเภอหลักคือ อำเภอแม่สอด อำเภอพบพระ อำเภออุ้มผาง อำเภอแม่ระมาดและอำเภอท่าสองยาง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอำเภอแห่งเศรษฐกิจเพราะอยู่ติดชายแดนทั้งสิ้น

....ที่ผมเล่ามาเสียยืดยาวอย่างนี้ก็เพียงเพื่อจะบอกว่า ถึงแม้ว่าอำเภอแม่สอดจะดูเหมือนเป็นอำเภอใหญ่ แต่ว่าก็เป็นอำเภอที่มีความเจริญของชุมชนอยู่ไม่มากนัก โดยเฉพาะย่านการค้าและตลาด ที่ขับรถเวียนสักสิบนาทีก็ทั่วแล้ว ประชาชนส่วนใหญ่ที่เห็นมากมายเดินกันขวักไขว่นั้น กลับเป็นชาวพม่าเสียส่วนใหญ่ ซึ่งก็เข้ามาทั้งถูกกฎหมายและผิดกฎหมายมากมายกันไปหมด ผมคำนวณคร่าวๆว่า น่าจะมีมากเสียกว่าคนไทยในตลาดแม่สอดเสียอีกนะเนี่ย โดยเฉพาะชนชั้นแรงงาน ที่จะเป็นชาวพม่าเสียส่วนใหญ่ ผมไม่ค่อยจะเห็นคนไทยที่แม่สอดทำงานรับจ้างสักเท่าไหร่...

....สภาพที่ฟังดูจะเหมือนกับบ้านป่าเมืองเถื่อน สวนทางกับเศรษฐกิจที่ เศรษฐีชาวแม่สอด ซึ่งเป็นพ่อค้ากันเป็นส่วนใหญ่ เพราะเศรษฐกิจหลักคือการค้าขายกับชาวพม่านั้น   เศรษฐีชาวแม่สอดเหล่านี้กลับเป็นผู้ควบคุมเศรษฐกิจการค้าขายระหว่างประเทศเอาไว้ภายในมือได้  ซึ่งแปลกกว่าที่อื่นที่ผมเคยไปอยู่มา อย่างเช่น หนองคาย มุกดาหารหรือว่าสะเดา อย่างที่ผมอยู่ตอนนี้ก็เถอะ แม้การค้าขายระหว่างประเทศ ของหนองคาย มุกดาหารและที่สะเดาจะมีการค้าขายที่มีปริมาณมาก ก็ตามแต่การค้าเหล่านั้นกลับอยู่ในอุ้งมือของบริษัทยักษ์ใหญ่จากส่วนกลางเสียทั้งสิ้น บริษัทตามแนวชายแดนเหล่านั้น กลับมีส่วนร่วมเพียงน้อยนิดเท่านั้น ผิดกันกับแม่สอด ที่การค้าขายชายแดนจะต้องผ่านบริการของเหล่าพ่อค้าชายแดนชาวแม่สอดแห่งนี้ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่มาจากทางไหนก็ตาม ล้วนต้องพึ่งบริการจากพ่อค้าชาวแม่สอดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นชิปปิ้ง รถขนส่ง กรรมกร โรงพักสินค้าและท่าที่ส่งออก...

... และทุกครั้งที่มีการประชุมเรื่องการค้าขายชายแดนกัน บรรดาพ่อค้าเหล่านี้ ก็มักจะมีข้อเรียกร้องกับทางราชการ อยู่เสมอว่า ไม่ได้รับความสะดวกสบายเรื่องการค้าขายเท่าที่ควร อยากจะได้อย่างนั้นอยากจะได้อย่างนี้ จนครั้งหนึ่งผมก็เลยยกมือขึ้นพูดว่า อยากจะให้พ่อค้านักธุรกิจชาวแม่สอด ลองคิดกลับกันอีกอย่างลองคิดกลับไปว่า หากว่าธุรกิจที่แม่สอดแห่งนี้ ค้าขายกันได้สะดวกสบายเหมือนที่อื่นๆที่ผมพบมา พวกเราจะสู้บรรดานักธุรกิจเงินทุนหนาๆจากส่วนกลาง ที่จะเข้ามาได้หรือ เหตุที่ทุกวันนี้ที่พวกเขายังไม่เข้ามาที่แม่สอดมากนัก ก็เป็นเพราะว่าความเสี่ยงที่จะต้องค้าขายกับพม่านี่แหละ ที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นอยู่ ทำให้เขายังไม่อยากจะเข้ามาลงทุน และก็ใช้วิธีการติดต่อผ่านทางพ่อค้านักธุกิจที่แม่สอดเอา เพราะอย่างน้อยพ่อค้านักธุรกิจที่นี่ก็มีความคุ้นชินกับสถานการณ์ คุ้นชินกับสภาพการค้าขายติดๆขัดๆ คุ้นชิ้นกับนิสัยใจคอและธรรมเนียมการค้าขายของพ่อค้าชาวพม่า หากว่าเรากำจัดเอาอุปสรรคที่ขวางกั้นอันนั้นออกไปเสียหมดแล้ว แน่ใจหรือว่าเราจะสู้ทุนจากส่วนกลางที่จะไหลบ่าเข้ามาได้...

....ว่าจะแนะนำร้านกาแฟแสนอร่อยที่แม่สอด ก็พาลเล่าไปไกลถึงเรื่องเศรษฐกิจของแม่สอดเสียนี่  ร้านกาแฟของแม่สอดร้านนี่ เป็นร้านกาแฟที่ผมก็คาดไม่ถึงว่าจะมาตั้งอยู่ยังชายแดนแห่งนี้ เพราะแม้แต่ในกรุงเทพฯเอง ร้านกาแฟที่ตบแต่งได้เรียบหรู น่านั่งอย่างนี้ รวมถึงรสชาติกาแฟอันแสนอร่อยเพราะได้เครื่องชงกาแฟอย่างดีราคากว่าสองแสนบาท มาเป็นเครื่องสำหรับปรุงรสชาติกาแฟให้อร่อยได้มาตรฐานทุกครั้ง ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายๆเลยที่ใครจะคิดลงทุนทำ....

    

....ร้านนี้ชื่อว่า Hazel Taste อยู่ริมถนนอินทรคีรี ในตลาดแม่สอด หากท่านไปแม่สอด ไม่ต้องจำชื่อถนนก็ได้ครับ เพราะมันจะมีอยู่แค่สองสาย ขับไปขับมาเดี๋ยวก็เจอครับ หรือไม่ก็ถามเขาว่า "แม่สอดชอปปิ้งมอลล์" อยู่ตรงไหน ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงหัวมุมติดถนนเลยครับ...

    

....ร้านจะจัดตบแต่งอย่างชนิดที่ผมขอใช้คำว่า "เรียบหรู" เพราะไม่ใช่ "หรูหรา" หรือ "เรียบร้อย" แต่เป็น "เรียบหรู" ที่ดูเหมือนหรูหราแต่ก็สบายๆ ดูเป็นกันเอง น่านั่ง น่าพักผ่อน น่าคุยกันเบาๆ หรืออ่านหนังสือ เล่นอินเตอร์เน็ต...

    

...มุมนี้เป็นมุมสำหรับนักคิดนักเขียน อยากจะฝากข้อความไว้ หรือว่าอยากจะรังสรรค์โปสการ์ดเก๋ๆด้วยมือตนเองก็เชิญได้เลยครับ...

    

...เค้กที่นี่เจ้าของเขาก็ทำเองครับ อร่อยกำลังดี ชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป และไม่หวานเสียจนแสบไส้ รับรองว่าท่านผู้หญิงที่กำลังลดน้ำหนัก ก็ทานได้ครับ...

    

...มุมนี้สำหรับผู้ที่มากันเป็นหมู่ครับ ได้นั่งสนทนากันพร้อมกับจิบกาแฟ มีความสุขอย่างเลิศเลยแหละครับ...

    

....มุมนี้เป็นด้านหน้าเคาน์เตอร์ ที่เห็นเป็นกระดานดำและมีโปสการ์ดติดอยู่นั้น เป็นโปสการ์ดของผู้ที่เคยมาทานกาแฟที่นี่แล้วส่งมาให้ร้านเพราะคิดถึง แน่นอนย่อมมีโปสการ์ดจากผมด้วยแหละครับ...

         

...โปสการ์ดทำมือจาก "น้องหญิง" เจ้าของร้าน เธอเป็นคนที่มีศิลปะไม่เบาครับ เธอทำโปสการ์ดเสียสวยจนผมต้องขอขโมยมาหลายใบ...

          

...ถ่ายจากประตูกระจกด้านหนึ่งของร้านครับ...

    

...นี่คือ "คาราเมล มัคคิอาโต" กาแฟถ้วยโปรดของผมครับ...

    

...แขกที่ได้มานั่งทานกาแฟร้านนี้ก็จะมีความสุขอย่างนี้แหละครับ...

    

...สังเกตดูคุณผู้หญิงคนชุดสีส้มสิครับ มีความสุขเสียจนพุงป่องเลยครับ...

    

....ส่วนคุณผู้ชายท่านนี้ก็มีความสุข กับการอ่านหนังสือและทานกาแฟถ้วยโปรด...

    

...คุณหมูและไนซ์เพื่อนของเธอ ที่เราจะได้มานั่งสนทนากันอย่างมีความสุขในร้านแห่งนี้อยู่เสมอ...

            

...สาวสวยผู้นี้ "โสด" ครับท่านผู้ชม เธอเป็นพนักงานราชการอยู่ที่ด่านศุลกากรแม่สอด แต่ด้วยความที่ใบหน้าเธอละม้ายกับสาวกระเหรี่ยงแถวนี้ เธอจึงถูกตำรวจตรวจค้นทุกครั้งที่นั่งรถทัวร์...!!!

    

...ส่วนสาวน้อยผู้นี้ชื่อว่า "การ์ตูน" เธอเป็น "เพื่อน" ต่างวัยของผมที่แม่สอด...เธอว่ายน้ำได้เก่งมาก แต่มาเสียทีประสบอุบัติเหตุ ขาหักต้องใส่เหล็กดามขาไว้ ตอนนี้ก็เลยต้องใช้ไม้เท้าพยุงไว้สองข้าง...ขอให้หายเร็วๆนะลูก...!!!

    

...คุณอ้อ - เกรียงศักดิ์ จันทร์ทิม เพื่อนร่วมรุ่นศุลกากรรักษ์รุ่น 17 ของผม ปัจจุบันสังกัดอยู่ที่ด่านศุลกากรแม่สอดครับ...

    

...สามสาวแสนสวย ยามที่ได้มานั่งที่ร้านนี้ก็จะมีความสุขกันทุกคน...

    

...ผมชอบคำที่ "น้องหญิง" เจ้าของร้านพูดอยู่คำหนึ่งว่า "ที่เธอเปิดร้านนี้นั้น อย่างหนึ่งก็คือมันทำให้เธอได้พบกับมิตรภาพใหม่ๆที่เกิดขึ้นที่ร้านกาแฟแห่งนี้"...!!!

     

...นี่แหละครับ "น้องหญิง" คุณรจนา ตรีรัตน์วัฒนา เจ้าของร้านผู้น่ารัก คุณพ่อของเธอคือ "คุณสุชาติ ตรีรัตน์วัฒนา" เป็นที่ปรึกษาของหอการค้าจังหวัดตาก และเป็นเจ้าของนิสสันแม่สอด เป็นผู้ที่รอบรู้เรื่องการค้าชายแดนแห่งนี้เป็นอันมาก เป็นผู้ที่ถ้าผู้ใดได้พบปะพูดคุย แล้วจะต้องประทับใจเป็นอันมาก เพราะคุณสุชาติคุณพ่อน้องหญิงนี้ เป็นคนพูดจาสุภาพเรียบร้อยมาก และอาจจะเพราะอย่างนี้จึงทำให้บุตรชายและบุตรสาวของบ้านนี้ ต่างก็เป็นผู้ที่เรียบร้อยและน่ารักกันทุกคน...

...น้องหญิง...เธอจบการศึกษาจากประเทศจีน ฟังเธอเล่าแล้วผมก็อึ้งว่า ผู้หญิงคนเดียวตัวเล็กๆอย่างนี้ ไปร่ำเรียนอยู่ที่ประเทศจีนได้จนจบการศึกษา นับได้ว่าเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์โดยแท้ ซึ่งแทนที่จะไปเลือกเรียนแถบประเทศยุโรป อเมริกาหรือว่าญี่ปุ่น อย่างที่กำลังนิยมกันอยู่ เธอกลับไปเลือกเรียนที่จีน...!!! ซึ่งถ้ามองถึงแนวโน้มของเศรษฐกิจโลก ในปัจจุบันนี้ที่กำลังพลิกตัวกันอย่างอลหม่าน ผมว่าเธอคิดถูกแล้วละครับ...

...ท่านผู้ชมเชื่อไหมครับว่ากีฬาโปรดของเธอคือ "บาสเก็ตบอล" แถมเธอยังเป็นผู้เล่นผู้หญิงคนเดียวในหมู่ผู้ชายอีก...!!!

...ขอเชิญไปชม ไปชิม และลิ้มรสบรรยากาศแห่งความสุขได้ที่...Hazel Taste...ครับ..!!!

    

               “Hazel Taste” คือกาแฟที่แม่สอด         รสกาแฟสุดยอดอร่อยหรู

                บรรยากาศเย็นตาน่าเอ็นดู                    คุณสามารถนั่งอยู่ได้ทั้งวัน.

23 Dec 07

                    

                   บันทึกแทนความทรงจำจากแม่สอด   ไม่เคยมอดดับไปแม้นานเนิ่น

                    ด้วยประทับใจในไมตรีนี้เหลือเกิน      ถึงห่างเหินไปไกลก็ไม่ลืม.

23 Dec 07

  


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
Nightwish วันที่ : 08/01/2009 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nightwish

สวัสดีค่ะ

อยากดื่มกาแฟจังเลยค่ะ

ยังคิดถึงพี่เป๊บซี้ และ พี่หมู เสมอนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
theeratatt วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


..

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
Thaihippy วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลย..
แวะมาสวัสดีปีใหม่..ขอให้จำเริญๆ เทอญ

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
[email protected] วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ตามแป๊ปซี่ มาจิบกาแฟ

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

สวัสดีปีใหม่ครับพี่ชายฝากสวัสดีเจ้าหญิงของพี่เป๊ปซี่ด้วยนะครับสุขภาพแข็งและแรงเยอะๆนะครับผม...

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
mookie วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สวัสดีปีใหม่คับ ทั่นนายตรวจ...

ขออวยพรให้ปีหน้า ได้ย้ายมาประจำการที่อรัญฯ เสียที..ปล.ฝาก "กอด" และ "จุ๊บบบส์" คุณนายหมู ฉองที...

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.ความคิดเห็นที่ 131 (0)
Kanok วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

ปีฉลู..ขอให้ทุกๆอย่างผ่าน..ฉลุย
ขอให้..เฉลียวฉลาด
ขอให้ชีวิตคุณเป๊ปซี่และครอบครัว..เฉิดไฉไล
ถือฤกษ์วันที่ 3 ส่งมาช้า เพื่อให้พรคูณ 3
รื่นรมย์..สมหวัง สุขสันต์วันปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

สวัสดีปีใหม่ค่ะ..
ขอให้ท่านและครอบครัวจงมีความสุข เจริญด้วยสุขะ พลานามัย ทรัยพ์สินบริวารทั้งปวง พบแต่สิ่งที่ดีตลอดปี 52 และตลอดไปนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
jack-fruit วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jack-fruit

สวัสดีปีใหม่....

ชอบกาแฟเหมือนกัน.....

ถูกใจคอกาแฟ เช่นเรา จริง ๆ อยากไป อยากไป

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
[ใบ]หม่อน วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fighter
ชีวิตยังต้องเดินอีกไกล~ใส่รองเท้าซะ!!!!!!

สวัสดีปีใหท่น่ะครับ

โชคดีที่เคาท์ดาวหาดใหญ่ผ่านมาได้ด้วยดี เเละดีมาก ^^

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
คนสวย วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

สวัสดีปีใหม่๒๕๕๒ค่ะ คุณเป๊ปชี่
ให้มีความสุข....สุขทั้งกายสุขทั้งใจ..นะคะ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
แม่หมี วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณเป๊ปซี่และคุณหมู มีความสุขในทุกๆวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
อังศนา วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam


สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณเป๊ปซี่และคุณหมู
ขอให้มีความสุขมากๆ ทั้งสองคน ทั้งกายและใจ
สุขภาพแข็งแรง โชคดีตลอดปีและตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
pook วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 04.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.


สวัสดีปีใหม่ค่าพี่เป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
เด็กดอย วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

มาครับ ผมสวัสดีทุกคนเสร็จรถก็ออกเลยนะครับ และผมไม่ได้ไปกับพี่ๆครับ ดีใจที่ได้เยื่อนพวกเราครับ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
[email protected] วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

สวัสดีค่ะ พี่ชาย .. ไม่ได้ไปไหนค่ะ

เอ ก็ไม่เชิง วันนี้ไปมาสองแห่งค่ะ แต่ตอนนี้อยู่บ้านแล้ว ...

พี่ละคะ ทำงานเหรอคะ วันนี้

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
kruhnoi วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


คงมีโอกาสได้ไปลิ้มลองนะคะ..คอกาแฟอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
Sudteerak วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

สวัสดีปีใหม่คะพี่...มีความสุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
INDYLOVE วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร


สวัสดีปีใหม่ 2552 ค่ะ

ขอให้คุณเป๊ปซี่ และครอบครัว
มีแต่ความสุข ทุกวัน ทุกคืน ยั่งยืนตลอดไป
ไม่เจ็บไม่จน อดทนทุกสภาวะ...
คิดดี ทำดี พบแต่สิ่งดีๆ นะคะ

ขอพระเจ้าอวยพร

ร้านการแฟหรูดูไฮโซจริงๆเลยค่ะ...น่าไปดื่มกาแฟมาก

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
บ้านพระธรรม วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 05.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarattatham
บ้านพระธรรม

ขอพระธรรมจงคุ้มครอง
ให้อยู่เย็น เป็นสุข
แคล้วคลาด ปลอดภัย
ตลอดปี ตลอดไปเทอญ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
ซันญ่า วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

สวัสดีวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๒ ค่ะ

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2008/12/31/entry-1

มาเก็บเกี่ยว และอ่านช้าๆ

มาดื่มกาแฟที่ชอบ

บทนี้ ภาพ และ คำ เยี่ยมมากค่ะ


.
.

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่เป็ปซี่ และสวัสดีพี่หมูด้วยนะคะ

ขอให้พี่มีความสุขสดชื่นสมหวังตลอดปี 2552 ค่ะ

โชคดีมีชัยโลดเลยะนะคะพี่

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
สาวโรงงาน วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong

สวัสดีปีใหม่จ้า........

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

ขอให้มีสุขภาพกายใจแข็งแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ปรัตยา วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอความคิดเห็นที่ 112 (0)
AJ.p วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)ความคิดเห็นที่ 111 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


วาระ ดิถี ขึ้นปีใหม่
อวยพร ให้ท่าน สุขหรรษา
มีชีวิต สุขเกษม เปรมปรีดา
มีเงินใช้ สบายอุรา ทั้งปีเอย
----------------------------------
อย่า .... ท้อเมื่อพลาดพลั้ง
ทำ ...... ความหวังขึ้นมาใหม่
นม ..... นานสักเพียงใด
หก ..... ล้มไปเพียงชั่วคราว
----------------------------------

ชีวิต ไม่ได้มีเพียงความสุข โดยปราศจากความทุกข์
ปีใหม่นี้ ขออวยพรให้ "พี่เป๊ปซี่และครอบครัว" มีหัวใจที่เข้มแข็ง มีร่างกายที่แข็งแรง พอที่จะรับได้ ทั้งความสุขและความทุกข์ครับ

จากใจ ChaiManU และครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
kunlek วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


สวัสดีปีฉลูค่ะ

ขอให้พบพานแต่ความสุขตลอดไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

ลืมบอกไปค่ะคุณพี่ ว่าร้านกาแฟน่ารักสุดๆ
แหล่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

กราบสวัสดีปีใหม่พี่ซี่กะพี่หมูเจ้าค่ะ
ขอให้คุณพี่ทั้งสองมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ
เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกปลอดภัยทุกประการ

ปล.ช่วงนี้ปอมขยายกิจการใหม่ที่ภูเก็ตมากมาย
เลยทำให้หายหัวไปเลยค่ะ แต่คิดถึงเสมอ

มีความสุขมากๆนะคะ
ปอมปอม

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
สายธาร วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

สวัสดีปีใหม่ครับ ท่านเป๊บซี่ มีความสุขมากๆนะครับ

ร่ำรวยสุขภาพแข็งแร็ง.....ฝากถึงน้องหมูด้วยว่าหุ่นดีมากๆแล้วครับ...

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 03.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


☆~. สวัสดีปีใหม่ .~☆
คิดสิ่งใดให้ได้ดังใจหวัง
สมประสงค์ดังได้พรทรงพลัง
มีกำลังโรคภัยไม่ใคร่มี

ถามถึงเงินถึงทองกองตรงหน้า
ให้ไขว่คว้ามาได้ มากมายหนา
ถามถึงเรืองความรัก สมัครมา
ถามถึงเรืองกายา ให้เหมาะงาม

ไร้โรคาพยาธิ ที่ว่าร้าย
เพิ่มกำลังแรงใจ ให้ทุกที่
ร่ำรวยทรัพย์มากมาย ภัยไม่มี
ให้สุขทุกชีวี ปีใหม่เทอญ

☆~. ☆*☆ * ☆*☆ .~☆

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 02.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ให้พี่เป็บซี่และพี่หมูมีความสุขมากๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui


ขอให้ปี 2552 เป็นปีที่ผู้อ่านเอนทรี่นี้ทุกท่าน มีความสงบ สว่าง เบิกบาน ตลอดปีนะครับ ผมเชื่อว่าหากเรา สงบ สว่าง และเบิกบาน ก็จะมีผลให้เราผ่านพ้นทุกสิ่งทุกอย่างไปได้ด้วยดี

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ครูแดง วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวัสดีปีใหม่ สุขกาย สุขใจตลอดปีและตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


สวัสดีปีใหม่คับพี่ซี่พี่หมุ
ขอให้มีความสุขตลอดปีใหม่และตลอดไป
soda

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
เคียงดิน วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


สวัสดีปีใหม่ ค่ะพี่เป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
vickie วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1


สวัสดีปีใหม่

ขอให้มีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคร๊า
ไม่เจ็บ ไม่จน

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
wansuk วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้พบและมีแต่สิ่งที่ดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
roselobster วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°


.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)


- S T A Y - - H A P P Y -


(`'•.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)


Smile a while and while you smile,


`*•..,¸@@•*´¨`*•,@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•.¸@@¸.•*´¨@@`*•.¸¸.•@@*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•..,¸@@•*´¨`*,•@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´


smile another smile and soon there will be miles


`*•..,¸@@•*´¨`*•,@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•.¸@@¸.•*´¨@@`*•.¸¸.•@@*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•..,¸@@•*´¨`*,•@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´


and miles of smile just because you smiled,


`*•..,¸@@•*´¨`*•,@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•.¸@@¸.•*´¨@@`*•.¸¸.•@@*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•..,¸@@•*´¨`*,•@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´


i wish your day is full of SMILE


(`'•.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)


- S T A Y - - H A P P Y -


(`'•.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)

HAPPY NEW YEAR...

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
Jui วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

สวัสดีปีใหม่ครับ...
ขอให้คุณเป๊ปซี่และครอบครัว
มีความสุขสมหวัง สุขภาพแข็งแรง
ในปีวัวที่มาถึงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

แน่ะๆ มีแซวน้องด้วย
ถ้าใครคนนั้นมีอยู่จริง ซักวันดินสอคงได้เจอเค้าอ่ะ
* * * * * * *

"ขอให้วันเวลาที่จะเริ่มต้นขึ้น
เป็นเวลาดีๆ ที่สดชื่น สดใส
ทุกๆ อย่างสวยงามเหมือนอย่างใจ
มีความสุขตลอดไป
Happy New Year 2009" ค่ะพี่เป็ปซี่

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn


สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่เป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ชวนชม วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu


ขอให้พี่ซี่กะพี่หมู
มีความสุขมากมายนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
tengpong วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้

ขออำนาจแห่งคุณความดีทั้งปวง

ช่วยปกปกัษ์ รักษา คุ้มครองพี่เป๊บซีและครอบครัว

ให้มีแต่ความสุข ความเจริญ สมความปรารถณา ตลอดปี ตลอดไป ครับ

จากใจ..เต็งพ้ง

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่...สุขกายใจทุกวันคืนค่ะ ท่านพี่

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
arekoy วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ขอให้สำลักความสุข
ขอให้ทุกข์กระเด็น
ขอให้เห็นรอยยิ้ม
ขอให้อิ่มความรัก
ขอให้หนักเงินทอง
ขอให้มองฟ้าสวย
ขอให้รวยความฝัน
ขอให้มั่นความดี
ขอให้มีแรงใจ
ในปีใหม่ นี้เทอญ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


สวัสดีปีใหม่ครับ ใจเดิมๆ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
naijoe วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe


สวัสดีปีใหม่ 2552 ครับ...

ขอให้คุณเป๊บซี่...และครอบครัว...มีความสุขตลอดปี...ตลอดไปนะครับ...ความคิดเห็นที่ 88 (0)
tuty วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
มะยง วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว


ขออำนวยพรให้คุณเป๊ปซี่ และคุณน้องหมู

มีความสุข ความเจริญ

คิดสิ่งใด สมมาตร ปรารถนา ทุกประการ

สุขภาพแข็งแรง เดินเหินสะดวก เงินทองเต็มกระเป๋า

ตลอดปีใหม่ค่ะ

จาก...มะยง...มะอึก...

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
Dekthep วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ลาทีปีหนูวุ่นวาย ขอให้ปีใหม่นี้เป็นปี ฉลูฉลุยเริงร่าครับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


สวัสดีปีใหม่ครับ...
...........................
โปรดคลิ๊ก! เพื่อดาวน์โหลดการ์ดต้นฉบับ
http://www.mediafire.com/imageview.php?quickkey=o2jezdmihzb&thumb=4

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
raksanok วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

Greetings of the New Year.

Wishing you all success in the next.

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่แป็บซี่ ขอให้ร่ำรวย ร่ำรวย

ความสุข และเงินทองนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 83 (0)
Mami_Mako วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 02.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seangthipความคิดเห็นที่ 82 (0)
วิตามินบี วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


หอบความสุข
ยัดใส่กล่องจนเต็ม
นำมามอบให้พี่หมูกับพี่เป๊ป
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


.. แวะมาสวัสดีปีใหม่ คุณแป๊ปซี่ ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
Mothemon วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon


แลดูดีนะเนี่ย...หวังว่าซักวันจะได้ไปแวะมั่ง

หวัดดีปีใหม่นะคะพี่เป๊ปซี่
ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุขมากๆค่ะ
เดินทางไปเที่ยวไหนขอให้ปลอดภัยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ทิวสน วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ในวาระศักราชใหม่ที่จะมาถึงนี้

ขอพระเจ้าอวยพรพี่และครอบครัวให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง การงานราบรื่น..รุ่งเรือง

และเป็นพี่ที่อบอุ่น-น่ารัก ของน้องๆ บล็อกเกอร์เช่นนี้ตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali


สวัสดีปีใหม่ครับคุณเป๊ปซี่ เขาว่าถ้วยกาแฟที่ดีต้องหนักและหนา เพื่อจะได้เก็บความร้อนได้นานๆ จริงไหมครับ ?

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
auguzzy วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

จะไปเที่ยวไหน ขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัยครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ผมก็ได้รับ เสื้อ กับ ถ้วยกาแฟ แล้วครับ
ขอบพระคุณมากครับ

Happy New Year นะครับ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


ยังไม่ลืมบรรยากาศที่แสนสบายและอบอุ่นที่ร้าน Hazel Taste เลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ..ที่แวะไปอวยพรปีใหม่ที่บ้านครูค่ะ
***********************************
...โชคลาภยศศักดิ์ยั่งยืน
ชีวิตสดชื่นสดใส
การงานก้าวหน้ากว่าใคร
ความสำเร็จมีได้ตลอดปี...
Happy New Year 2009

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

สวัสดีแม่สอด..สวัสดีพี่เป๊ปซี่

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ปีฉลูครับ....

ขอให้พี่เป๊ปซี่และครอบครัวมีความสุขมากๆๆนะครับ


ความคิดเห็นที่ 73 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan


ขอให้พี่เป๊ปซี่มีความสุข

ทั้งชีวิตไม่ตกทุกข์แถมถูกหวย

ปีใหม่นี้ขอให้พี่มีแต่รวย

มีสาวสวยแนบข้างอย่างชื่นใจ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณพี่

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


อ่านกลอนขวัญ ที่กำนัล วันปีใหม่

บันดาลใจ ให้ตอบรับ สนับสนุน

ขอพรนั้น สนองกลับ ถึงตัวคุณ

อย่างอบอุ่น ด้วยไมตรี มีให้กัน.

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
redribbons07 วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


ปีใหม่ ปีนี้ ทุกวัน

สุขสันต์ สมหวัง แจ่มใส

แข็งแรง เปี่ยมด้วย พลังใจ

ก้าวไป มั่นคง ตลอดกาล


ความคิดเห็นที่ 70 (0)
Wallaya วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wallaya

ร้านกาแฟเมืองไทย พัฒนาไปมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา


ส.ค.ส.๒๕๕๒

ส่งความสุขปีห้าสองแด่ผองเพื่อน
รักฤๅเลือนร้างลาแม้นฟ้าใหม่
สายสัมพันธ์โอบเอื้อด้วยเยื่อใย
ร้อยอักษรแทนใจมอบให้กัน

ขอพรเทพเทวามาปกป้อง
รับเงินทองปรีเปรมเกษมสันต์
สุขภาพสดชื่นทุกคืนวัน
ชื่อเสียงนั้นก้องชื่อระบือนาม

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณเป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ขอบคุณคร๊าบพี่ซี่พี่หมู
ชอบจังค๊าบ...

..รวยจอห์นนี่และชีวาส...

คริคริ...รอดูภาพ ณ เจียงใหม่ นะคร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaenสวัสดีปีใหม่ครับพี่เป๊ปซี่... มีความสุขทุก ๆ วินาทีนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


สุขสมหวังตลอดปีใหม่ และสุขภาพร่างกายแข็งครับพี่แป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
workingwomen วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada


ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะค่ะ

อารดา

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ดีใจที่ได้พบกันครับคุณเป๊ปซี่ หายเหนื่อยแล้วนะครับ
ขอสวัสดีปีใหม่ด้วยเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
[email protected] วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

สวัสดีค่ะพี่ชาย .. ขอบคุณนะคะ สำหรับคำอวยพร ...

แหม รับไว้ทั้งหมดแล้วนะคะ ...

เที่ยวสนุกมั้ยคะ ... รอดูรูปจากกล้องพี่ชายนะคะ ...
สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ชาย

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


..

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


กลับหรือยังค๊าบบพี่ซี่พี่หมู

ฟ้าเดียวกัน ก่อนวันสิ้นปี
http://www.oknation.net/blog/soda/2008/12/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
อาโต้ วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

สวัสดีเพื่อนบ้านลำดับที่.. 47
ขอเชิญไปร่วมการอวยพรปีใหม่สำหรับเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวโอเคเนชั่นที่....
http://www.oknation.net/blog/rtoto

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

HAPPY NEW YEAR

ขออวยพรให้ พี่เป๊ปซี่และครอบครัว
.. สุขภาพแข็งแรง
.. เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
.. ร่ำรวยเงินทองและทรัพย์สิน
.. มีความสุขมากๆ
นะคะ

เที่ยวให้สนุกในช่วงวันหยุดปีใหม่ด้วยค่ะหมายเหตุ 1
แล้วจะกลับมาดูภาพสวยๆ งามๆ จากเชียงใหม่

หมายเหตุ 2
ขออภัยที่เมื่อช่วงที่ผ่านมาไม่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่เป๊ปซี่จัดขึ้น
ถ้ามีกิจกรรมแบบนี้อีกรับรองว่าไม่พลาดแน่นอนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 58 (0)
[email protected] วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

สวัสดีปีใหม่ 2552

ขอให้มีความสุข ตลอดไปนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ว้า ๆๆๆๆๆๆๆ
เจ้าของบ้านกะสาวสวย ยังไม่กลับมาแน่ ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ปราณชลี วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

อ่านเรื่องเล่าจนอยากไปเลยครับ
ที่สำมะคัญ อยากไปอ่านในโปสการ์ดอ่ะครับ
ว่าคุณเป๊บซี่เขียนข้อความอะไรในโปสการ์ด
สงสัยว่าจะหอมหวานเหมือน "คาราเมล มัคคิอาโต" กาแฟถ้วยโปรดนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมนะค่ะ
ให้สุขภาพแข็งแรงๆ ด้วยค่ะ(ทั้ง 2 คนเลยค่ะ)
ขอให้คุณนายหมูลดความอ้วนได้สมใจนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
chedtha วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 04.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ พี่เป๊ปซี่

กาแฟ คาราเมล มัคคิอาโต น่าดื่มจริงๆ
เครื่องทำกาแฟราคาตั้งสองแสนบาท กาแฟต้องอร่อยแน่ๆครับ
บรรยากาศในร้านก็น่าไปนั่งจิบกาแฟจริงๆ

+1 โหวตให้กับภาพและคำบรรยายครับ


วันนี้ หาเวลามาทำบล๊อกที่บ้าน chedtha3
หลังจากท่ีห่างหายจากบล๊อกไปนานเป็นเดือนๆ คิดถึงบล๊อกมากๆเลย
ช่วงนี้เป็นเทศกาลคริสต์มาส มีงานฉลองและสังสรรค์กันทุกวัน
ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม

Frohe Weihnachten und ein gutes neues Jahr 2009!

สุขสันต์วันคริสต์มาส และ โชคดีปีใหม่นะครับ

ขอเชิญแวะไปชมภาพเทศกาลคริสต์มาสที่เยอรมนีได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/12/25/entry-1


ความคิดเห็นที่ 53 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul


Merry Christmas

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Din วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย


เรียบหรูจริงๆ ค่ะ แต่งงามไม่มากไม่น้อยเกินไป

ว่าแต่...ไม่มีเอนทรีไหน ไม่แนะแหนคุณนายหมูของเค้าเลยนะตัวเอง...
(รักหยอกจึงหยอกน้อง...เข้าจายยยค่ะ)

สวัสดีปีใหม่เสียเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
MrTote วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


Merry Christmas - สุขสันต์วันคริสต์มาสคร้าบ!

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


Merry Christmas & Happy New Year

ข้อสังเกตถึงผู้หญิงเสื้อสีส้ม อาจจะทำให้ผู้ตั้งข้อสังเกตเจ็บตัวได้ โปรดระวัง

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
market วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market


Merry Christmas and Happy New Year 2009 นะคะ
..................................................
ร้านเก๋ไก๋มากค่ะ คงมีโอกาสไปสักวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

ขอให้มีความสุขคริสต์มาสครับผม..

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 03.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ ท่านพี่

ไม่ทราบ ทำไมเด็กที่จีนชอบบาสเกตบอลกันจริงๆ แทบจะไม่มีใครเตะบอลกันเเลย

ตะแว่...ตอนนี้ หยัก กิง กา แฟ...ค่า อิอิ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 01.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


สุขสันต์วันคริสต์มาสคับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
roselobster วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°


Merry Christmas & Happy New Year jaaaaa

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
มารูโกะ วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

อืม ไปแม่สอดหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยได้เดินเล่นที่ตลาดแม่สอดสักทีค่ะ
คราวหน้าถ้ามีโอกาสไปอีกจะแวะไปชิมกาแฟตามที่พี่แนะนำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com


ร้านน่ารักมากค่ะ

แถมเจ้าของก็หน้าตาสวยซะด้วย....

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
kunlek วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


Merry Chirstmas
&
Happy New Year 2009 ka

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

โอ๊ค 4 ขวบแล้วค๊าบ
http://www.oknation.net/blog/soda/2008/12/24/entry-1

มีความสุขนะค๊าบพี่ซี่พี่หมู ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
redribbons07 วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


มาขอบคุณพี่เป๊บซี่ที่สังเกตุเห็นว่ากลอนสัมผัสเพี๊ยนค่ะ

แก้ไขแล้วดังนี้ค่ะสุขเกษมเปรมปรีดิ์วันปีใหม่

ขอพรให้พระคุ้มครองจิตแจ่มใส

สุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ

หวังสิ่งใดสำเร็จทุกประการ
ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.


เมอรี่คริสต์มาส กะ สวัสดีปีใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
raksanok วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net


บรรยากาศร้านกาแฟน่านั่งดีนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

Merry Christmas ครับพี่
เที่ยวเชียงใหม่ให้สนุกครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ครูส้ม วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ได้กลิ่นกาแฟโชยไปถึงบ้านเลยค่ะ

คิดถึงค่ะ

ขอให้มีความสุขในปีใหม่2552นี้ทั้งครอบครัวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclearความคิดเห็นที่ 34 (0)
redribbons07 วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


Merry Christmas and Happy New Year 2009


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
naijoe วันที่ : 23/12/2008 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

ร้านน่านั่งจังเลยครับ...ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

เพิ่งคุยกับเพื่อน ที่มีบ้านที่แม่สอด ที่ไปมาหลายหน
และอยากจะกลับไปเยี่ยมเร็วๆ นี้พอดีเลยครับ

ได้ลายแทงแล้ว

ขอบคุณครับพี่

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

ร้านเก๋ไก๋น่านั่งทีเดียวเชียวค่ะ
แขกในร้านก็หน้าตาแช่มชื่นทุกคนเลย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
CLEAR วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

โอยหิวเลยค่ะ อยากกินเค้ก กะลังอยู่ในช่วงงดข้าวเย็นเสียด้วย

ป.ล.คุณผู้ชายท่านน้ันท่าทางมีความสุขจริงๆด้วยล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

จาก "สะเดา" ไปถึง "แม่สอด"

ใกล้กันนิ๊ดดดด...เดียว เนอะ

////////////////

เชื่อหรือเปล่าครับ

ในห้วง 4 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบทั้งสิ้น 8,178 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 3,071 ราย บาดเจ็บ 4,986 ราย

รวมแล้วในรอบ 56 เดือนที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสูงถึง 8,057 ราย

(ข้อมูลจาก http://www.deepsouthwatch.org/index.php?l=content&id=265)

เห็นตัวเลขแล้วเศร้าครับ

http://www.oknation.net/blog/idongphoto2/2008/12/22/entry-1/comment#read

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ


แล้วเจอกันที่เชียงใหม่ครับ
เตรียมชุดเหมือนนายแบบนะครับ

เสื้อน้ำเงิน(อันนี้บังคับครับ)
กางเกง ถุงเท้าขาว(อันนี้ถ้ามีจะได้เหมือน ๆ กันครับ)
รองเท้าถ้าเป็นไปได้ควรใส่รองเท้าผ้าใบ หรือสตาร์ทแบบพื้นร้อยปุ่ม พื้นสนามแข็งครับ แต่ถนัดใส่สตาร์ทตามสบายครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

คุณเป๊บซี่ เห็นแล้วหิวกาแฟขึ้นมาเลยนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
patijjachon วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

อ่านแล้วอยากไปนั่งดื่มกาแฟด้วยคนครับ ... พี่ Pepsi

ด้วยความระลึกถึง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

เรียบหรูแบบไม่น่าเชื่อจริงๆ ครับ ว่าร้านแบบนี้ก็มีที่แม่สอดด้วย

พี่เป๊ปซี่ครับ ข่าวร้ายก็คือ การแข่งฟุตบอลที่เชียงใหม่ต้องถูกยกเลิกไปแล้วครับ
แล้วผมก็คงไม่ได้ขับรถตามไปด้วยครับ ตอนแรกกะจะขับรถตามไปเตะบอลครับ
ส่วนเรื่องของรางวัลชมเชย อาจจะให้พี่ฝากไว้กับพี่เต็งพ้งครับ ขอบพระคุณอีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
spyone วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
minmint วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

minmint ไม่เคยเห็นร้านกาแฟที่ดูดีขนาดนี้ตอนไป คงเปิดมาได้ไม่นานนัก

ร้านเรียบหรูอย่างที่คุณว่าจริง ๆ แม่สอด...มีโอกาสจะไปเยือนอีกแน่นอนค่ะ

รูปคุณเป๊ปซี่รูปแรกที่นั่งอ่านหนังสือ ดูดีมากเลยค่ะ แสงนุ่มละมุนตา น่ารักนะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
วิตามินบี วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อยากกินช็อคโกแลตรส Hazel Nut ค่ะพี่
ตอนไปเชียงใหม่เราไปเดินหาร้านกาเเฟกันเนอะ
บีกินกาเเฟไม่ได้ แต่ชอบนั่งร้านกาเเฟที่สุด

ปล.เตรียมของขวัญไว้ให้พี่หมูเเล้วด้วย
ของพี่เป๊ปซี่ก็มีล่วยยยยย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
tutu วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ร้านสวยมากค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
feng_shui วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หิวกาแฟ ตอนเที่ยงเลยค่ะคุณเป๊บซี่


.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ฝนเดือน วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fontree


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณเป๊บซี่ ขอให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ประสบผลสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา
สุขภาพกายและจิต แข็งแรง สมบูรณ์พูลสุขตลอดไปนะคะ

...

@.สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆชาวโอเค [email protected] ( มีการ์ดออนไลน์มาแจกด้วยค่ะ คลิ๊ก PLAY ด้วยนะจ๊ะ)

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/12/22/entry-2

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
RedStarGirl วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redstargirl

โปสการ์ดที่จิ๊กมาส่งมาแถวนี้บ้างก็ได้นะคะ

ร้านน่ารักมาก เห็นแล้วกระตุ้นต่อมความฝันมีร้านกาแฟบนเขาอีกแล้ว เอาไว้จะเชิญมาชมร้านบนดอยขององแล้วให้พี่มาเขียนเล่าให้ฟังอีก เนอะๆ

จะฟ้องพี่หมูเรื่องเอาพุงเขามาล้อ

ป่านนี้กลับสะเดารึยังคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
kunlek วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

เคยฝันนะคะ ว่าอยากเปิดร้านกาแฟ

มาเห็น ยิ่งทำให้อยากเปิดนะคะ...

หวัดดีค่ะ คุณเป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนเดินถนนชีวิต วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aniwet

น่านั่งนะครับ ถ้าไปแถวนั้นต้องไปแวะแน่ๆ คนชอบกาแฟครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ป้ารุ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

น้องหญิงดูคล้าย ๆ ณ ดาว ของชาว oknation นะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ทำไงดีคับพี่ซี่ อยากกินกาแฟกะเขาเป็นบ้างงงงงง
จาได้มีฟามรู้เรื่องกาแฟซะที...เฮ้อออออออออออ
ต้องกินปลาอีกแล้วล่ะซิเนี่ย

ขอให้เที่ยวปีใหม่อย่างมีความสุขคับ..
คิดถึงพี่หมูค๊าบบบบบบ ((ของฝาก ๆๆๆๆ))

คงเฝ้า 3 จชต. เหมือนทุก ๆ ปีคับ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Supawan วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 06.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ดูภาพแล้วชอบน้องหญิงค่ะ ...

หากมีโอกาสแวะไปแถวแม่สอด ร้านกาแฟแห่งนี้ต้องแวะแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 05.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

หรือจะเรียกผิด เขาเรียกเป็น ถ้วยกาแฟ หรือเปล่านะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 05.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ร้านสวยกาแฟน่าทานเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 05.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ไม่ค่อยดื่มกาแฟแต่ชอบแก้วกาแฟ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
auguzzy วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

รสชาดไฮโซด้วยมั้ยคับพี่

หน้าตาน่าดื่มมั่กๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

Hazel Taste” คือกาแฟที่แม่สอด
รสกาแฟสุดยอดอร่อยหรู
บรรยากาศเย็นตาน่าเอ็นดู
คุณสามารถนั่งอยู่ได้ทั้งวัน
บรรยากาศแบบนี้ ต้อง เอสเปรสโซแรง ๆ สักแก้วครับพี่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chompoopookha วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เจ้าของร้านน่ารักมากเลยค่ะ
เอ่อคนยืนคู่กับเจ้าของร้าน
แจ็คกี้ ชาง ป่าวนะ อิอิ...

เอ่อ พี่คะ ข้าพเจ้าติดใจ คำว่า
เพื่อนใหม่ ต่างวัย อ่ะจิ สำนวนคุ้น ๆ แฮะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

หอมกาแฟมาถึงนี่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พร-หล้า วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

น่ากิน น่าไปคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
roselobster วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เห็นแล้วหิวกาแฟขึ้นมาเลยค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
veerin วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

ร้านดูดี มีสไตล์มั่กๆค่ะพี่เป๊ปซี่
กลิ่นกาแฟลอยออกมายั่วจมูกเชียวล่ะค่ะ
ห๊อมมม หอม

ยั่วน้ำลายกันยามดึกเลยนะคะพี่เป๊ปซี่
veerinอยากจะได้สักถ้วยแต่เก๊าะกลัวนอนไม่หลับค่ะ
เสียดายอยู่บ้านเน็ตช้า ภาพโหลดไม่หมด
พรุ่งนี้จะแวะมาใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mookie วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

น๊านนน ทั่นนายตรวจ กล้าแซวสาวเสื้อส้ม... เด๋วสวย ๆ ๆ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน