*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1013254
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 8055 , 06:01:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ni_gul โหวตเรื่องนี้

คุณนายหมูป่วย...!!!

….คุณนายหมูของผมเธอมีอาการป่วยประหลาด มาสักสามสี่เดือนแล้ว ถ้าท่านผู้ชมที่เข้ามาในบล็อกผมบ่อยๆ จะสังเกตเห็นได้ว่าระยะหลังๆมานี้ผมไม่ค่อยได้อัพบล็อก แล้วก็ไม่ค่อยได้ตระเวนเยี่ยมบล็อกคนอื่นๆเหมือนเคย สาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากอาการป่วยของคุณนายหมูนี้แหละครับ ทำให้ผมกังวลใจ

....อันที่จริงเมื่อรู้สาเหตุของโรคแล้ว ก็ทราบได้ว่าเธอป่วยมาตั้งนานแล้ว เพียงแต่อาการที่ปรากฏยังไม่รุนแรง ทำให้การตรวจตราหาสาเหตุที่แท้จริงของโรคผิดทิศผิดทางไป คุณนายหมูเธอประจำเดือนไม่มาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วครับ เริ่มจากมาน้อยลงๆ จนกระทั่งมาบ้างไม่มาบ้าง แล้วก็ไม่มาเลยในปีนี้ แต่เธอคิดว่าเธอเพียงแต่เข้าสู่วัยทองเร็วกว่าปกติเท่านั้น และเมื่อปรึกษาคุณหมอ ก็ได้รับข้อมูลว่ามีความเป็นไปได้ ที่เธอจะประจำเดือนหมดเร็วกว่าปกติ เพราะมีสถิติบ่งบอกว่า ผู้หญิงบางคนหมดตั้งแต่อายุ 39 ปี ก็มี คุณนายหมูเธออายุ 43 แล้วครับ แถมมีประวัติคนในครอบครัวคือป้าและน้าของเธอ ก็ประจำเดือนหมดตั้งแต่วัยสี่สิบต้นๆด้วย

....อาการเริ่มแรกของเธอ เธอจะปวดเมื่อยตามแขนขาร่างกาย จนต้องนิยมไปให้หมอนวดแผนโบราณนวดอยู่บ่อยๆ และผมก็ต้องเป็นหมอนวดสมัครเล่นให้เธอหลายครั้ง เธอไปสอบถามคนที่เข้าสู่วัยทองเช่นเดียวกันกับเธอ ก็ได้รับคำตอบว่ามีอาการเช่นนี้เหมือนกัน ก็จึงโล่งอกว่าไม่ได้มีเธอที่เป็นอย่างนี้คนเดียว

....มาจนเดือนพฤษภาปีนี้ เธอมีอาการผิดแปลกแตกต่างเกิดขึ้นมาอีกคือ เป็นไข้ต่ำๆในเวลากลางคืนแล้วก็มีอาการปวดหัวบ้างในบางครั้ง แต่ในเวลากลางวันก็หายไป เธอไปหาหมอที่คลินิกที่อำเภอสะเดา ก็ได้ยามาบรรเทาอาการ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง หมอขอตรวจเลือด ซึ่งผลออกมาก็ปกติทุกอย่าง เธอไม่ได้เป็นโรคยอดฮิตอย่าง ชิกุนคุนยาและไข้หวัด 2009 แน่นอน

....เธอเข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลราษฎร์ยินดีในหาดใหญ่ และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ที่เรียกกันเล่นๆว่าโรงพยาบาลมอออ ก็ได้ผลเช่นเดิม คือได้แต่ยาแต่ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่นั่นก็ทำให้อาการเธอทุเลาลงไปได้บ้าง

....อาการเธอเป็นๆหายๆ และอ่อนเปลี้ยเพลียแรงเป็นบางครั้ง จนเดือนมิถุนายน เดือนเกิดของเธอ ผมกลับมาสะเดาคนเดียว เธออยู่บ้านที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะไปงานบวชหลานแทนผมที่ลำพูน แต่เธอก็ไม่ได้ไปอาการป่วยกลับมาอีกครั้ง เธอนอนซมอยู่บนเตียงลุกไม่ขึ้น ต้องโทรศัพท์ให้พี่สาวซึ่งอาศัยอยู่กับแม่ที่ริมคลองประปา มาพาตัวไปนอนให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลนนทเวชอยู่สองคืน

....ผมรับเธอกลับมาที่สะเดา และเคี่ยวเข็ญให้เธอออกไปเดินออกกำลังกายเช้าๆเสียบ้าง เพราะเธอนอนตื่นสายเป็นประจำนับตั้งแต่ปี 2547 หลังจากที่เออร์ลี่ออกจากแบ๊งค์กสิกรไทย แล้วติดตามสามีเธอไปทุกหนทุกแห่ง แต่เธอก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง สาเหตุหลักเกิดจากเธอเพลียเกินไป เหนื่อยง่ายเกินไป แต่ผมเริ่มสังเกตความผิดปกติได้อย่างหนึ่งคือ ถ้าร่างกายเธอเคลื่อนไหวอย่าง “สัญชาติญาณสั่ง” มิใช่เกิดจาก “สมองสั่ง” เธอจะทำได้ดี แทบจะเรียกได้ว่าเหมือนคนปกติปฏิบัติ เช่น คราวหนึ่งที่เดินออกกำลังกายด้วยกัน ซึ่งเธอเดินเสมือนคนไม่มีเรี่ยวแรง แต่พอเธอบอกว่าเธอปวดห้องน้ำ เธอกลับวิ่งจู๊ดเข้าไปในบ้านได้ ทั้งๆที่ปกติอย่าว่าแต่จะวิ่งเลย เดินยังแทบจะย่อง

....หรืออีกอย่างหนึ่งในเวลากลางคืน เธอจะลุกเข้าห้องน้ำบ่อยมาก เพราะเธอดื่มน้ำเยอะเกินไป แต่สังเกตได้ว่าเวลาเธอลุกเข้าห้องน้ำ เธอกลับลุกขึ้นได้อย่างกระฉับกระเฉงว่องไว ไม่มีทีท่าอ่อนเปลี้ยเพลียแรง เหมือนอย่างที่ผมต้องปลุกให้เธอตื่นในตอนเช้า แต่สาบานได้ว่าเธอไม่ได้เป็นปอบหรือกระสือแน่นอน เพราะผมไม่เห็นหัวกับไส้เธอลอยออกมา แล้วก็เธอก็ไม่ชอบกินของสดๆด้วย

....เธอเริ่มมีอาการความจำเสื่อม ผมจำได้ว่าวันนั้นเราจะขับรถเข้าไปหาดใหญ่กัน เธอถามผมถึงสี่ห้าครั้งในระหว่างขับรถว่า “วันนี้วันอะไร” จนผมดุเธอว่าถามแล้วจดไว้บ้างจะได้จำได้ ไม่ต้องถามใหม่ เธอทำตาแดงๆจนผมตกใจว่าทำไมผมต้องดุเธอด้วย

....อาการความจำเสื่อมเธอมีมากขึ้นทุกวันๆ จนครั้งหนึ่งผมจับได้ว่าเธอไม่ได้กินข้าวเลยทั้งวัน เพราะกับข้าวที่ผมซื้อใส่ไว้ให้ในตู้เย็น ไม่ได้พร่องลงไปเลยสักนิดเดียว ร้านอาหารที่เธอเคยเดินไปทานอยู่บ่อยๆก็บอกว่าไม่เห็นหมูออกมาทานข้าวเลยในช่วงนี้ ทั้งๆที่ผมโทรมาถามเธอกี่ครั้งเธอก็บอกว่าเธอทานแล้ว วันต่อมาผมก็เลยต้องขออนุญาตเพื่อนร่วมงาน มาคอยดูแลภรรยา กำกับให้เธอทานข้าวทุกมื้อ แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบากยากเย็น เพราะเธอทานได้น้อย แล้วก็อาเจียนออกมาเสียเป็นส่วนใหญ่ น้ำหนักเธอลดจากคุณนายหมู ผู้อ้วนท้วนน่ากอดน่าฟัด กลายเป็นคุณนายหมูหุ่นนางแบบไปแล้ว

....ผมใจคอไม่ดี จึงโทรไปปรึกษา “กุศล” ซึ่งเป็นคุณหมอที่ศิริราชและเป็นลูกคุณตาเหลือง อยู่บ้านตรงกันข้ามบ้านผมที่ “หมู่บ้านชลลดา” บางบัวทอง แต่คุณหมอกุศลเป็นหมอสูตินารี เธอจึงแนะนำให้ไปหาหมอ “วัฒนชัย โชตินัยวัตรกุล” ซึ่งเป็นคุณหมอทางด้านประสาท และอยู่ที่ศิริราชพยาบาลเหมือนกัน

....พอดีกับที่ผมต้องไปประชุมเรื่อง “ไข้หวัดใหญ่ 2009” ที่ศาลายา นครปฐม ในวันที่ 2 – 5 สิงหาคมนี้ด้วย ก็เลยได้โอกาสพาคุณนายหมูขับรถเข้ากรุงเทพฯ ตลอดทางเธอก็เฝ้าถามผมอยู่นั่นว่า “เราจะไปไหนกัน” ครั้งหนึ่งเธอหลับไปตื่นขึ้นมาเธอก็ถามว่า “ถึงประเทศไหนแล้ว?” ผมอยากจะหัวเราะทั้งน้ำตา สงสารเธอจับใจ จนมาถึงกรุงเทพฯช่วงค่ำ เธอก็บอกว่า “เชียงใหม่เดียวนี้เจริญดีจัง” ผมบอกว่าเรามากรุงเทพฯไม่ได้มาเชียงใหม่ เธอบอกว่า อ้าว...เหรอ เราไม่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่หรอกหรือ แล้วคืนนี้เราจะนอนไหนกัน เราจองโรงแรมไว้หรือเปล่า ดูเอาเถอะมาถึงบ้านแล้วยังจำไม่ได้เลย

....วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ผมพาเธอไปหาคุณหมอวัฒนชัยที่ศิริราช คุณหมอขอตรวจเลือดและเอกซเรย์ปอด แล้วให้มาดูผลวันเสาร์หน้า คุณหมอยังไม่ให้ยาอะไร เนื่องจากว่ายังไม่ทราบสาเหตุของโรค จากอาการที่ปรากฏคุณหมอบอกว่ายังบ่งชี้เฉพาะไม่ได้ เพราะมีหลายโรคที่มีอาการอย่างนี้

....ผมพาคุณนายหมูเธอไปอยู่กับคุณแม่ของเธอก่อน เพราะผมต้องไปประชุมหลายวัน กำชับกำชาคุณแม่ของเธอให้ปลุกเธอลุกขึ้นมากินข้าวตอนเช้าด้วย ซึ่งหลังๆมานี้เธอก็กินได้ดีขึ้น แม้จะยังไม่มากเท่าปกติ แต่ก็ไม่มีอาการอาเจียนอีก

....วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม ผมพาเธอไปศิริราชอีกครั้ง คุณหมอบอกว่าผลจากการตรวจเลือดไม่มีอะไรผิดปกติ ยกเว้นแต่ “โลหิตจาง” ซึ่งจะขอตรวจเลือดเฉพาะเรื่องโลหิตจางอีกครั้งหนึ่ง และคุณหมอต้องการให้ทำ MRI ซึ่งเป็นวิธีการสแกนสมองด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ว่าในโรงพยาบาลรัฐอย่างนี้ คิวมักจะยาวเป็นเดือน ถ้าผมสามารถไปทำจากโรงพยาบาลเอกชนมาได้ก็จะดี

....แต่โชคดีกลับเป็นของเรา เมื่อผมลงไปจองคิวที่ศูนย์รังสีวิทยาของโรงพยาบาลศิริราช ก็ได้คิวทำ MRI ในวันรุ่งขึ้นเลยทันที สันนิษฐานว่า คงมีคนไข้มายกเลิกหรือเลื่อนคิวพอดี

....แต่ในความโชคดีกลับมีโชคร้ายแทรกเข้ามา เมื่อคุณนายหมูเธอทำ MRI ไม่ผ่าน เนื่องจากว่าเธออยู่ไม่นิ่ง ขยับตัวตลอดเวลา แม้ว่าผมจะเข้าไปให้กำลังใจ คอยจับขาเธออยู่ตลอดเวลาที่ทำการสแกนสมองก็ตาม เธอทำไม่ผ่านเครื่องไม่สามารถบันทึกผลการสแกนได้ พยาบาลบอกว่าคนบางคนเป็นโรคกลัวในที่แคบ บางคนก็เป็นโรคกลัวความมืด จะทำไม่ได้ ถ้าขืนทำไปคนไข้อาจช๊อคได้ ซึ่งคุณนายหมูเธอกลัวทั้งที่แคบและที่มืดเลยครับ เธอออกมาจากเครื่องได้ เธอน้ำตาไหลกอดผมตัวสั่นทีเดียว

....พยาบาลเธอก็ช่วยอธิบายว่า ยังสามารถทำได้ด้วยวิธีอื่นอีกเช่นว่า ดมยา MRI คือให้ยานอนหลับกับคนไข้ก่อนที่จะทำการ MRI หรือว่าใช้อีกวิธีหนึ่งก็คือเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ แต่ว่าวิธีนี้ผลอาจจะไม่ละเอียดเท่ากับการทำ MRI เพราะถ้ามีเนื้องอกต่ำกว่าขนาด 1 ซม.จะมองไม่เห็น

....ผมต้องพาคุณนายหมูกลับมาฝากให้คุณแม่เธอดูแลต่อไป เพื่อที่จะไปพบคุณหมออีกครั้งในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม เนื่องจากว่าวันจันทร์ – ศุกร์ คุณหมอติดอบรม ขณะเดียวกันผมก็ต้องเดินทางไปประชุมร่วมไทย-มาเลย์ (JDS และ JC) ที่เมืองโกตากินาบาลู รัฐซาบาร์ ประเทศมาเลเซีย กับคณะของกระทรวงการต่างประเทศ ในวันที่ 11 – 14 สิงหาคม 2552

....วันที่ 14 ผมบินกลับมากรุงเทพฯ ก่อนจะกลับบ้านชลลดา ก็แวะไปกอดและหอมแก้มเธอก่อน แล้วบอกว่าพรุ่งนี้จะมารับไปหาหมอที่ศิริราช

....คุณหมอสั่งให้ทำ MRI แบบดมยาตามคาด แต่คราวนี้โชคไม่เข้าข้างเรา เพราะกว่าจะได้คิวต้องรอไปถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2552 ผมก็เลยต้องพาคุณนายหมูไปติดต่อทำที่ศูนย์ MRI ของเอกชนที่ประชาชื่น ซึ่งก็นัดทำในวันที่ 18 สิงหาคม 2552 ในเวลา 15.00 น. แต่ผมต้องกลับมาทำงานที่ด่านศุลกากรสะเดาก่อน เพราะหายหน้าไปครึ่งเดือนแล้ว เดี๋ยวเพื่อนฝูงจะค้อนเอา

....ผลจากการทำ MRI เมื่อวานนี้ “แมว” พี่สาวหมูโทรมาบอกว่า เธอมี “เนื้องอกในสมอง” ชิ้นเนื้อค่อนข้างโต อยู่บริเวณต่อมไร้ท่อในสมอง ซึ่งเจ้านี่นี่เองที่ทำให้เธอประจำเดือนหมดเร็วก่อนวันอันควร และทำให้อ่อนเปลี้ยเพลียแรง ตาพร่า อาเจียนและความจำเสื่อม

....ผมโทรปรึกษา “กุศล” ซึ่ง คุณหมอก็กรุณาประสานไปทางคุณหมอ “วัฒนชัย” เจ้าของไข้โดยไว และนัดให้ผมพาคุณนายหมูเธอ ไปหาคุณหมอในวันพฤหัสที่ 20 นี้ที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อที่จะประเมินความเสี่ยงในการรักษาต่อไป ซึ่งคาดว่าก็คงต้องใช้วิธีการผ่าตัด...!!!

....ผมต้องโทรขออนุญาตเพื่อนในผลัดอีกครั้ง ทั้งๆที่เพิ่งกลับมาทำงานได้ไม่กี่วัน ซึ่งทุกคนก็ให้กำลังใจและอวยพรให้ปลอดภัย ส่วนเรื่องงานไม่ต้องเป็นห่วงขอให้สบายใจได้ จะช่วยกันทำงานเองไม่ให้บกพร่อง เพราะกำลังคนที่ขาดไปหนึ่งคน

....วันนี้ 19 สิงหาคม 2552 ผมจึงคิดว่าจะออกเดินทางจากสะเดา แล้วไปนอนที่บ้านแม่ชุมพรสักคืนหนึ่งก่อน ไม่อยากขับรวดเดียวถึงกรุงเทพฯ เพราะรู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรงไปเหมือนกัน เมื่อได้ยินข่าวนี้ วันที่ 20 เช้าค่อยออกจากชุมพรเข้ากรุงเทพฯ คงถึงสักบ่ายๆ แล้วไปรับหมูที่บ้านคุณแม่หมู ไปโรงพยาบาลศิริราช

....ช่วยอวยพรให้คุณนายหมูของผมด้วย....!!!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 144 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Din วันที่ : 31/12/2009 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

ได้โอกาสเข้ามาติดตามเรื่องราวตั้งแต่ต้นที่พลาดไป
เฮ้อ...ดีใจที่รู้ตอนจบของเรื่องก่อน

ความคิดเห็นที่ 143 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วัติธนวิทย์ วันที่ : 05/12/2009 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/songer

ขอคุณพระคุ้มครอง... ให้คุณนายหมูหายเป็นปกติโด่ยเร็วนะครับ และเป็นกำลังใจให้คุณเป็ปซี่ครับ ความดี การกระทำและเจตนาดี สิ่งดี ๆ ที่ทั้งสองท่านกระทำจะช่วยส่งผลบุญ ให้ผ่านพ้นเรื่องร้าย ๆ ไปได้ครับ...ผมเชื่อเช่นนั้น
ด้วยความห่วงใย
วัติ ธนวิทย์

ความคิดเห็นที่ 142 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จันทน์ผา วันที่ : 05/12/2009 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/janpha

เข้าไปอ่าน "ครึ่งทางแล้ว เบญจา" อยากรู้ว่าคุณหมูเป็นมะเร็งที่ไหนจึงตามมาอ่านที่นี เสียใจกับความโชคร้ายของคุณหมูที่เป็นโรคร้าย แต่คุณหมูโชคดีมากที่มีสามีดีคอยดูแลเอาใจใส่อย่างคุณเป็บซี่ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดช่วยคุ้มครองให้คุณหมูหายขาดจากโรคร้ายนี้ด้วยเถิด

ความคิดเห็นที่ 141 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ย่าดา วันที่ : 15/10/2009 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มาอ่านอย่างละเอียด ขอให้หายเร็วๆนะคะ
ชื่นชมคุณเป๊ปซี่ ดูแลคุณนายหมูได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 140 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เป็นกำลังใจให้ทั้งคุณหมูและคุณเป๊บซี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 139 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รุสสกี้ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เพิ่งแวะเข้ามา เลยเพิ่งทราบครับ
มาเป็นกำลังใจให้นะครับ
ชื่นชมคุณเป๊ปซี่ด้วย ที่ดูแลสุดชีวิต
ถ้าเป็นผมก็ไม่รู้ว่าจะทำได้แบบนี้หรือเปล่า

เมื่อปีที่แล้ว ลูกพี่ลูกน้องของผมก็เป็นเนื้องอกในสมอง
ทำให้ตัวอ้วนใหญ่ยักษ์เลย
ทีแรกก็นึกว่าจะต้องผ่าตัดเปิดกะโหลก
แต่ปรากฏว่าหมอเขาเอาเนื้องอกออกทางจมูก

ตอนนี้หายแล้วครับ
ไม่รู้ว่าเป็นโรคเดียวกันหรือเปล่านะครับ

ความคิดเห็นที่ 138 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
moonlight วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 


อ่านคำบอกเล่าอาการป่วยของคุณหมูแล้วเป็นห่วงจังเลย
ขอให้คุณหมูมีอาการดีขึ้นเร็วๆ และหายในที่สุดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 137 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนโสด วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

แวะมาเยี่ยมคะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆคะ

ความคิดเห็นที่ 136 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
zuni วันที่ : 01/10/2009 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni


ดีใจจังที่การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ขอให้หายไวไว สุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 135 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 01/10/2009 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

ขออวยพรให้คุณนายหมูหายป่วยไวๆครับ

ความคิดเห็นที่ 134 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rukbankerd วันที่ : 30/09/2009 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ไม่ได้แวะมาหาเพื่อนตั้งนาน เราเห็นนายเงียบๆไป คิดว่าคงติดเรื่องราชการเหมือนกับเรา ที่ติดงานยุ่งๆบ้าๆเกี่ยวกับการแยกส่วนของบริษัทฯออกเป็น บริษัทแม่..บริษัทลูก..แบ่งคน..แบ่งส่วนแบ่งรายได้ ...เข้าประชุม..เดินทางตรวจชุมสายฯเกือบทุกจังหวัด จนแทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง
เข้ามาดูอีกที อ้าว..เห็นว่าคุณนายหมูไม่สบายเสียแล้ว แต่เราเชื่อเรื่องความดีที่มีอยู่ คงทำให้ครอบครัวของนายทุกคน ปลอดภัย และคงจะสุขสบายต่อไปตลอดกาลนาน....ขออวยพรให้ด้วยใจจริงๆโว้ยเพื่อน.

ความคิดเห็นที่ 133 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nayroypc วันที่ : 30/09/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nayroypc
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

เป็นกำลังใจให้คุณนายหมูครับผม ขอให้หายไวไวนะครับ ส่วนพี่เป็ปซี่ดูแลสุขภาพด้วยนะครับผม

ความคิดเห็นที่ 132 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หมีปิศาจ วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

พี่หมูผ่าตัดเสร็จแล้ว ขอให้ผลการผ่าตัดออกมาดีที่สุดนะครับ

เพราะ เป๊ปซี่ ดีที่สุด

อะไร อะไร ที่เกิดขึ้นหรือเกี่ยวข้องกับพี่เป๊ปซี่ ก็ขอให้มีแต่สิ่งที่ดีที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 131 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิลิตดา วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

สวัสดีค่ะ คุณเป๊ปซี่
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเสียนาน จึงเพิ่งจะอ่านเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณหมู ขอให้กำลังใจทั้งคุณหมูและคุณเป๊ปซี่ ขอให้การผ่าตัดคุณหมูในวันที่ ๒๘ นี้ (ซึ่งที่เมืองไทยวันนี้ก็เป็นวันที่ ๒๘ แล้วซิคะ) จงผ่านพ้นไปด้วยดี ให้หายวันหายคืนกลับมาเป็นคนเดิมของครอบครัวได้อีกครั้งนะคะ

เท่าที่อ่านดูคุณเป๊ปซี่เข้มแข็งมากนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณหมูเธอ และอย่าท้อนะคะ ทุกสิ่งมีทางออกหากใจสู้

โชคดีนะคะ แล้วจะกลับมารับฟังข่าวคืบหน้าต่อค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 130 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chaleeta วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleeta

ขอให้พี่หมู แข็งแรง เร็ววันนะคะ

เป็นกำลังใจให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ


^_^

ความคิดเห็นที่ 129 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


พี่เป๊บซี่จ้ะ...

วันนี้วันพระ..นิสไปทำบุญที่วัดใกล้บ้านมาวัดเขาโบสถ์ นิสเอาบุญมาฝากพี่เป๊บซี่และคุณนายหมูครอบครัวนะจ้ะ ขอให้พี่เป๊บซี่และคุณนายหมูครอบครัวมีความสุขมากๆ มีสุขภาพร่างกายจิตใจที่เข้มแข็ง แข็งแรงยิ่ง อยู่รอดปลอดภัยจากอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บทุกคนนะจ้ะพี่เป๊บซี่..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 128 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hucka วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hucka
บอกเล่าอย่างไรจะได้ครบถ้วน ....

ตามมาจาก Blog พี่เต็งพ้ง ค่ะ ....

เข้มแข็ง อดทน และ ความรัก ...
จะทำให้ผ่านทุกสิ่งไปได้ ด้วยดี
....
ขอเป็นกำลังใจนะคะ

ความคิดเห็นที่ 127 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ซันญ่า วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


........เดินทางมาจากฟ้าอีกฝั่ง

เร็วมาก ด้วยอินเตอร์เน็ต

หวังว่า อีกไม่กี่วัน พบคุณหมอ รักษา

ถึงยา ถึงฮอร์โมนและเลือด

ทุกสิ่งจะ เปลี่ยน เป็นระบบ ให้ร่างกาย

และอารมณ์ กลับมาปกติ .....

ส่ง ใจมาเยี่ยม อาราธนาคุณพระศักดิ์สิทธิ์

คุ้มครองด้วยนะคะ

...................

ในหลวงทรงพระประชวน ด้วยอีก ซันญ่า ต้อง

สัญญากับตนเอง ทานมังสวิรัติ จนกว่า จะพอใจ

.............เพราะตอนนี้ มีที่ปรึกษา พิเศษ ทานมา

ครบ ๑๕ วัน วันนี้แล้วค่ะ

..............ขอบุณกุศลที่ทำอยู่นี้ จงถึง คุณนายพี่หมู และคุณเป๊ปซี่

ด้วยนะคะ

.................และขอทุกท่าน จงสุขภาพดีทุกท่านค่ะ

.......

ความคิดเห็นที่ 126 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
minmint วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


อ้าววว...เพิ่งเห็นกำหนดวันผ่าตัดที่เลื่อนมาเป็นวันที่ 28 ก.ย

ให้เยี่ยมในวันที่ 27 ก.ย ก่อนผ่าตึกไหน ห้องอะไรคะคุณเป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 125 เป๊ปซี่ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
minmint วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


minmint พบคุณหมูครั้งแรกที่งาน ok สระแก้ว
ภาพที่นำมาจาก คห.43คุณตี๋ คือภาพของความประทับใจ
คุณหมูเธอกำลังจ่ายค่าขนของให้เด็กน้อยตามที่ว่าจ้างไว้
แต่ minmint เห็นชัดว่าเธอให้มากกว่าค่าจ้างมากนัก!
ด้วยเอ็นดูเด็กน้อยทำงานหนัก อยากให้รางวัล ขอบใจ
แค่นี้ก็เห็นความเป็นคนจิตใจดีของเธอตั้งแต่แรกรู้จักแล้ว
ยิ่งได้อ่านเรื่องราวของเธอทั้งจากคุณเป็ปซี่ และจากเพื่อน ๆ
minmint รู้สึกดีกับคุณหมูตลอดมา แม้ไม่ได้คบหาเป็นการส่วนตัว


วันนี้แล้วสินะที่จะต้องผ่าตัด...
เธอเป็นคนมีบุญ และทำบุญไว้มาก
จากกุศลที่ได้ทำมาตลอดชีวิต ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคนดี
ให้คุณหมูปลอดภัย และแข็งแรงขึ้นตามลำดับ
จนเป็นปกติในเร็ววันนะคะคุณเป็ปซี่.

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
คนโสด วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

แวะมาเยี่ยมพี่ชีและพี่หมูนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ ขอส่งกำลังใจทางนี้นะคะเพราะคนโสดเองก็มีนัดกะหมอทำชีทีสแกนในวันที่ 28 ก.ย. นี้เหมือนกันคะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อยความคิดเห็นที่ 122 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

แวะมาตามเข่า เอ้ย !!! ตามข่าว

คืบหน้าไปถึงไหนแล้วพี่ ติดตามให้กำลังใจอยู่นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนและอ่านเรื่องราวที่บ้านพี่เป๊ปซี่ซะนานหลายเดือน
ยังระลึกถึงพี่เป๊ปซี่เสมอค่ะ


อ่านเอ็นทรี่นี้แล้วทำให้รู้สึกเป็นห่วงแฟนพี่เป๊ปซี่ยิ่งนัก
ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งพี่เป๊ปซี่และแฟนพี่เป๊ปซี่ด้วยค่ะ
ขอให้อาการที่เป็นอยู่ดีขึ้นเรื่อยๆ และหายเป็นปกติโดยเร็วนะคะ

เวลานี้แฝดน้องก็ไม่ค่อยสบายเหมือนกันค่ะ
เป็นมาเกือบสามสัปดาห์แล้ว แต่ก็ยังไม่หายเป็นปกติ
อาการที่แฝดน้องเป็นอยู่ เริ่มดีขึ้นตามลำดับ
ยอมรับเลยว่าตอนที่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคที่กำลังเป็นอยู่
แฝดน้องร้องไห้ตลอด กินข้าวก็ร้องไห้
แต่แฝดน้องก็เริ่มทำใจกับอาการที่เป็นอยู่ได้มากขึ้น
พยายามให้กำลังใจตัวเองมากๆ ไม่ค่อยคิดมากกับอาการที่เป็นอยู่
คิดแต่ว่าเดี๋ยวก็จะหาย แค่ใช้เวลาหน่อยเท่านั้น
แม่และพี่สาวของแฝดน้องก็คอยโทรมาถามอาการเรื่อยๆ

ถึงตอนนี้แล้ว แฝดน้องกำลังใจดีเยี่ยมค่ะ
และหวังให้พี่เป๊ปซี่มีกำลังใจที่ดีเหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 120 (0)
ปัณณ์ วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punn

ขอให้พระคุ้มครอง

ขอให้หายป่วยเร็วๆ นะคะความคิดเห็นที่ 119 (0)
jack-fruit วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jack-fruit

เป็นกำลังใจให้นะ

ให้คุณหมูหายเร็ววัน

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ถ้าคุณเป๊บซี่ พอมีเวลา เข้ามารายงาน

ความคืบหน้าหน่อยก็ดีนะคะ ...

ให้กำลังใจนะคะ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
คนโสด วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

ขอให้การผ่าตัดของพี่หมูเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีปัญหาและอุปสรรคนะคะ แข็งใจอีกนิดก็หายแล้วคะ สู้ๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


พี่ซี่ พี่หมู หวัดดี เจ้าค่ะ
..
ณัฐมาติดตามข่าว
..
พอรู้ความเคลื่อนไหวว่าดีขึ้น ก็รู้สึกดีนะ
..
แสดงว่า เราเดินถูกทาง .. คนดี ๆ ก็ต้องพบ คนดี ๆ ช่วยเหลือ
..
หายวันหายคืนนะเจ้าค่ะ ....................

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
Mothemon วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

หวัดดีค่ะพี่เป๊ปซี่

พี่หมูเป็นยังไงบ้างคะ
ขอให้หายไวๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
แฟนต้าน้ำแดง วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fantajang
เพราะลูกๆ คือ ลมหายใจ

สวัสดีค่ะ

ขอให้คุณนายหมู มีสุขภาพแข็งแรงเร็วไวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

หายเร็ว ๆ ...คุณนายหมู
http://www.oknation.net/blog/soda/2009/09/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

มันต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

...หลังจากนั้นวันที่ 18 กันยา คุณหมอนัดให้ไปตรวจเลือดที่ศิริราชอีกครั้งเพื่อเตรียมผ่าตัด...

...วันที่ 22 กันยายน เข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลศิริราช...

...วันที่ 23 กันยายนผ่าโดยคุณหมอ "ธีรพล วิทธิเวช"...

...ผลจากนั้นก็ต้องช่วยกันภาวนาแหละครับ ว่าให้เธอหายและไม่มีผลข้างเคียงจากการผ่าตัด...


ขอให้ทุกขั้นตอนผ่านพ้นไปด้วยดีและประสบความสำเร็จ
และจบลงเหมือนที่พี่เป๊ปซี่อยากให้พวกเราช่วยกันภาวนาครับ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

มาติดตามความคืบหน้าครับพี่

ขอภาวนาให้พี่หมูหาย และไม่มีผลข้างเคียงจากการผ่าตัด..

.
.

มีโอกาสและจังหวะจะไปเยี่ยมหาครับพี่...


ความคิดเห็นที่ 109 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...ช่วงนี้ "คุณนายหมู" ของผม อาการดีขึ้นอย่างประหลาดครับ...

...หลังจากที่ได้ยา "ฮอร์โมน" และ "สเตอรอยด์" ของคุณหมอ "อภิรดี" คุณหมอผู้เชี่ยวชาญทางต่อมไร้ท่อเข้าไป...

...เธอกินได้กินดีกินจนน่าตกใจ ลุกขึ้นมากลางค่ำกลางคืน ตีหนึ่งตีสอง ผมก็ว่าเมียเราหายไปไหน...

...ลงมาดูข้างล่างอ้าว !! อยู่ในครัว ทำมาม่ากินบ้าง งัดนมกล่องขึ้นมากินบ้าง ร้ายที่สุดก็คือกินเค้กเป็นปอนด์ๆ กับกินไอติมไปหลายกล่อง...

...จนตอนนี้จากน้ำหนักที่ลงไปถึง 49 พุ่งพรวดขึ้นมา 55 - 56 กก. ภายใน 7 วัน...!!!

...ไม่รู้ว่าคุณหมอให้ยาผีปอบอะไรมาเธอถึงได้กินได้เป็นบ้าเป็นหลัง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ แทบจะยัดเยียดอะไรให้เธอก็ไม่ค่อยจะกิน...

...แถมร่างกายช่วงนี้พีคสุดๆ ทำโน่นทำนี่ไม่ได้หยุด จนคนเฝ้าไข้อย่างผมต้องเหนื่อยแทน...

...เพราะเธอทำไปแล้ว ผมต้องตามเก็บตามเช็ดไปเสียทุกงาน เนื่องจากว่าถึงเธอจะบ้าพลัง แต่อาการความจำเสื่อมยังคงอยู่ ทำไปแล้วก็ลืมไป ผมก็เลยเหนื่อยกว่าเก่าเป็นสองเท่า...!!!

...คุณหมออภิรดี นัดให้ไปตรวจเพื่อปรับยาวันที่ 10 กันยานี้ที่ศิริราช อ้อ...!!ผมต้องเอาใบรายงานผลการวัดปัสสาวะไปให้คุณหมอด้วย เนื่องจากคุณหมอสั่งให้วัดจำนวนปัสสาวะของคุณนายหมู ในแต่ละวันจำนวน 3 วัน แล้วให้เอาผลไปให้ดูด้วย...

...แทบไม่น่าเชื่อครับท่านผู้ชมว่าคุณนายหมูเธอจะฉี่เฉลี่ยถึงวันละ 6 ลิตร หรือ 6 กิโลกรัม...!!!

...หลังจากนั้นวันที่ 18 กันยา คุณหมอนัดให้ไปตรวจเลือดที่ศิริราชอีกครั้งเพื่อเตรียมผ่าตัด...

...วันที่ 22 กันยายน เข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลศิริราช...

...วันที่ 23 กันยายนผ่าโดยคุณหมอ "ธีรพล วิทธิเวช"...

...ผลจากนั้นก็ต้องช่วยกันภาวนาแหละครับ ว่าให้เธอหายและไม่มีผลข้างเคียงจากการผ่าตัด...

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
ซันญ่า วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 05.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


ธารน้ำใจ ไหลลง ตรงอ่างแก้ว

หยดร่วงแพรว พราวพรู สู่หน้าตัก

กราบขอพร คุณพระ คุ้มครองรัก

คนที่พัก ผ่อนคลาย หายกังวล

.........

เมื่อเป็นคู่ อยู่เหย้า ในเงาบ้าน

ดูเรือนชาน แม่ศรีเรือน เพื่อนทุกหน

อยู่ร่วมเรียง เคียงหมอน ไม่ร้อนทน

ชื่นกมล คนนี้ ศรีภรรยา

.........

จากแดนไกล เยี่ยมกัน ในวันนี้

อวยพรพี่ ...คุณหมู... อยู่ดีหนา

หายป่วยเถิด แข็งแรง สุขทุกครา

อาราธนา สิิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปิดทุกข์...ภัย

........

ซันญ่าผู้ประพันธ์

อเมริกา

๑๕.๑๙น.

...............

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 06/09/2009 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มาส่งกำลังใจให้ท่านเป๊ปซี่และครอบครัว..
ขอให้คุณนายหายป่วยไวไวนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

พี่เป๊ปซี่

คืบหน้าเป็นยังไงนิ หายไปเลย

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
kaypuccino วันที่ : 30/08/2009 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

วันนี้ มีเวลาได้เข้ามาบางโอเค... แล้วรู้สึกคิดถึงพี่เป๊ปซี่ ก็และแวะเวียนมาหาที่บ้าน


ได้อ่านทุกข้อความอย่างละเอียด ขอเอาใจช่วยทั้งพี่และคุณนายหมู ให้ก้าวข้ามผ่านพ้นความเจ็บป่วยทางกายนี้ไปให้ได้นะคะ

แล้วจะมาติดตามผลการผ่าตัดอีกทีนะคะ สู้ๆ ค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
Yai_Nid วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

คุณนายหมูคะ ขอให้หายไวๆ นะคะ
ยังจำรอยยิ้มน่ารักสดใสของคุณหมูได้
ยิ้มค่ะ...สู้สู้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ครูแดง วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang


-สวัสดีค่ะคุณแป๊ปซี่ มาเยี่ยมให้กำลังใจคุณนายหมูค่ะ
-สู้ สู้นะคะ จิตของเราเป็นหนึ่ง ถ้าจิตเข้มแข็ง เราสู้ได้ทุกเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
chedtha วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 05.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ พี่เป๊ปซี่

ขอส่งกำลังใจให้คุณนายหมูหายป่วยเร็วๆนะครับ
ขอให้การรักษาเป็นไปด้วยดี และคุณนายหมูหายเป็นปกติในเร็วๆนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
meesuk วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 04.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meesuk

ขอเป็นกําลังใจให้คุณนายหมูหายป่วยไวๆ และกลับมาสุขภาพแข็ง
แรงเหมือนเดิมครับ...

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

มาตามข่าวค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...คุณหมอ "ธีระพล วิทธิเวช" ซึ่งเป็นคุณหมอผ่าตัด ได้นัดผ่าวันที่ 23 กันยายน 2552 ครับ...

...โดยก่อนผ่าจะต้องเตรียมความพร้อมอีกหลายอย่าง เช่น ต้องไปหาหมอต่อมไร้ท่อ ซึ่งนัดพรุ่งนี้เวลาเย็น เพื่อปรับความสมดุลของฮอร์โมนและความดันในสมอง ให้สามารถแข็งแรงพอที่จะผ่าตัดได้ มิฉะนั้นหมอวิสัญญีแพทย์ เขาจะไม่ยอมให้วางยาสลบ...

...จากนั้นก็ต้องไปหาหมอตาด้วยเพื่อดูความเสี่ยงในการผ่าตัดเพราะก้อนเนื้อไปกดทับปลายประสาทตาอยู่ด้วย...

...คุณหมอธีระพลได้ส่งให้ไปทำ MRI กระดูกทั้งตัว เนื่องจากเห็นหมูมีอาการปวดหลังปวดเข่าเดินตัวงอๆ ผลการสแกนออกมาว่าเป็น "กระดูกพรุน" แต่ก็ไม่มีเนื้อร้ายใดๆแฝงตัวอยู่...

...คุณหมอบอกว่าการผ่าตัดครั้งนี้ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ เพราะฉะนั้นต้องเตรียมความพร้อมพอสมควร และก็มีความเสี่ยงอยู่ในขั้นปานกลาง โดยก้อนเนื้อนั้นยังบอกไม่ได้ว่าเป็นเนื้อร้ายหรือเปล่า จนกว่าจะนำชิ้นเนื้อนั้นออกมาตรวจสอบ แต่โอกาสที่จะไม่เป็นมีมากกว่า...

...อาการของคุณนายหมูโดยทั่วไปขณะนี้ก็ยังทรงๆทรุดๆ คือดีสักวันสองวันและก็เพลียลุกไม่ขึ้นสักวันสองวันอย่างนี้สลับกันไป...

...ขอขอบคุณทุกท่านครับที่เมตตาเข้ามาให้กำลังใจอย่างมากมาย...

...มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นแหละครับที่จะช่วยให้ใจของผมและหมูชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นได้...

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
อาจารย์วิลาสินี วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wilasinee
ของดีอาชีวะชลบุรี...ห่อหมกทะเลรวมมิตร 24/8/2011

เป็นกำลังใจค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
mookie วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ขอบพระคุณพี่เป๊บซี่ที่มาอัพเดทให้คับ... เป็นข่าวดีแรกที่ไม่ใช่เนื้อร้าย และเชื่อมั่นว่าจะต้องมีข่าวดีมาอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดคุณนายหมูจะปลอดภัย และแข็งแรงดังเดิมคับ...


ความคิดเห็นที่ 96 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ผมได้อ่านเรื่องที่คุณเป๊ปซี่เขียนอย่างละเอียด เขียนต่อเนื่องได้ดีมากครับ พยายามทำใจลุ้นไม่ให้คุณนายของคุณเป๊ปซี่เป็นโรคร้ายใด ๆ ...

... แค่นี้เองครับ ไม่เป็นไรหรอก หมอไทยสมัยนี้เก่ง...

... ขอให้"ความรักที่ยิ่งใหญ่"ของคุณเป๊ปซี่ที่มีต่อคุณนายของคุณ ช่วยให้ทุกอย่างปลอดภัยครับ ด้วยใจจริง ...

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


พี่เป๊บซี่จ้ะ...
นิสอ่านทุกตัวอักษร อ่านทุกคอมเมนท์..บรรทัดแรกๆที่อ่าน รู้สึกกังวล แต่พออ่านมาถึงล่าสุดของคอมเมนท์พี่เป๊บซี่..ก็ค่อยสบายใจขึ้น...นิสในแต่ละวันจะนั่งจ้องคอมได้ไม่นาน..วันนี้คิดถึงพี่เป๊บซี่ เลยกดมาที่บ้านพี่..อ่านสิ่งที่พี่บันทึกและคอมเมนท์ของพี่แล้ว นิสขอบอกว่านิสนับถือพี่เป๊บซี่จ้ะ..น้องหมูหายอย่างแน่นอนค่ะ..ลักษณะของอาการไม่น่าหนักใจจ้ะ..มีหมอดีๆช่วยเหลือได้..หมอดีหมอเก่งในโรงพยาบาลของเรา หารักษาได้จ้ะ..

เรื่องของอาหารที่ต้องรับประทาน ปรึกษาคุณหมอด้วยจ้ะ ทานอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพด้วย จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น..น้องหมูของพี่เป๊บซี่ หายดีแน่นอนนิสเชื่อ..กำลังใจ สำคัญยิ่งสำหรับคนที่เจ็บป่วย..การที่นิสเองก็รอดกลับมาได้จากการขับรถตกลงไปในหลุมแล้วหัวไปฟาดกับขอบปูน จนสลบไป นอนจนน่าห่วงไปร่วม 111 วัน นอนนิ่งๆไปร่วม 90 วัน ขยับตัวบ้างแต่ยังไม่คื่น 21 วัน พี่สาวบอก พอครบ 111 วันก็หมดเวลานอนแล้ว พระเจ้าที่ให้นอนเหมือนจำศีลก็ปลุกให้ตื่น บอกตื่นได้แล้ว หมดเวลาจำศีลแล้ว...

การนอนเหมือนจำศีลของนิส..ได้พลังจากน้ำใจไมตรีของพี่น้องในโอเคเนชั่น และญาติพี่น้อง เปรียบเสมือนพระเกตุที่คุ้มครองนิส นิสถึงได้รอดกลับมา..การดูแล การให้กำลังใจ คือสิ่งที่มีคุณค่า นิสเห็นคุณค่าและจดจำได้เสมอ..นิสดีใจจ้ะ ที่กลับมาคราวนี้ นิสปกติดีแล้ว ทั้งกำลังกาย กำลังใจ สมอง แข็งแรง และปกติดีแล้ว...นิสจดจำสิ่งที่พี่เป๊บซี่ให้กำลังใจนิสได้ทุกคอมเนท์ที่อ่านเจอ..

ความคิดเห็นที่ 19
เป๊บซี่ วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 08.22 น.
http://www.oknation.net/blog/pepsi8

…คนทำความดีต้องไม่โดดเดี่ยว...
...พวกเราต้องช่วยกันครับ...
...ให้ทั้งกำลังใจ กำลังทรัพย์ ตามกำลังของตน...
...แล้วจะเป็นพลังอันมหาศาลที่จะช่วยให้เธอฟื้นกลับคืนมา...
...มันไม่ใช่ปาฏิหาริย์...
...แต่มันเป็นเรื่องจริง...
************************************
จ้ะพี่เป็นเรื่องจริง..นิสถึงรอดกลับมาได้..สาธุ

** ภาพนิสล่าสุด สุขภาพร่างกาย จิตใจ และสมองปกติดีแล้ว ถ่ายโดยน้องกิตตินันท์ ถ่ายเมื่อคืนนี้ ที่อำเภอบ้านค่ายระยอง งานเวทีอภิปรายของพันธมิตรระยอง..นิสได้พบน้องกิตตินันท์ ดีใจจ้ะ..

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

โล่งใจ ที่ไม่ได้เป็นเนื้อร้าย

เมื่อวานไปแข่งบอลกัน ยังถามกันถึงคุณหมู แต่ไม่มีใครรู้ความคืบหน้า วันนี้ถือว่าได้รับข่าวดีจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ไปเยี่ยม "พี่หมู" แฟน "พี่เป๊บซี่" กับ "พี่หมี" มาค่ะ

http://www.oknation.net/blog/seangthip/2009/08/24/entry-1

หลานฝากมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...อ้อ!! เป็นข่าวดีครับ เนื้องอกของหมูเป็นเนื้องอกชนิดธรรมดา ไม่ได้เป็นชนิดร้ายแรงอย่างมะเร็งครับ...

...ซึ่งนั่นเป็นสิ่งซึ่งผมกลัวอย่างที่สุดครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับที่เข้ามาให้กำลังใจคุณนายหมูของผมอย่างมากมาย...

...คุณหมอ สรุปให้ฟังว่า เป็นเพราะเนื้องอกในสมองขนาด 3 x 3.5 x 2.5 ซม. ไปกดทับ ต่อมไร้ท่อหรือต่อมพินทุอินารี่ ทำให้ไม่สามารถผลิตฮอร์โมนได้ ก็เลยทำให้ประจำเดือนไม่มา...

...และเมื่อเนื้องอกชิ้นใหญ่โตมากขึ้นก็ไปเบียดบังประสาทส่วนอื่นเช่น ตา ทำให้ตาพร่า ปวดศีรษะ อาเจียน และ ความจำเสื่อม ยังดีแต่ว่าคุณนายหมูเธอยังจำคนได้ ที่ยังสับสนคือเหตุการณ์และสถานที่ต่างๆ ความเก่าใหม่ จะสับสนปนเปกัน...

...คุณหมอสรุปว่าจะต้องผ่าตัดและแนะนำให้ไปหาหมอ "ธีรพล" ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันกับหมอ "วัฒนชัย" ซึ่งคุณหมอก็นัดให้ผมพาหมูไปหาวันนี้เวลา 18.00 น. เพื่อที่จะตรวจสอบอาการและวางแผนการผ่าตัด จากนั้นก็นัดวันผ่าต่อไป...

...คุณหมอวัฒนชัย ท่านบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงทุกวันนี้มีคนเป็นโรคนี้มากมาย และสามารถรักษาได้ไม่อันตรายมากมายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แม้ว่าเนื้องอกที่ต่อมพินทุอิทารี่นี้ จะอยู่บริเวณแกนสมองก็ตาม...

...ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนอีกครั้งหนึ่งครับ...

...และต้องขอประทานโทษด้วยที่อาจจะไม่ได้เข้าไปตอบและกลับไปเยี่ยมเยียนเพื่อนทุกคนในช่วงนี้ได้...

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
raksanok วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

เป็นกำลังใจให้คุณนายหมูหายป่วยโดยเร็วนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
อาโต้ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

สู้ๆ หายวันหายคืนครับ

ขอให้สุขภาพดีทุกคน(ทั้งที่รักเราและเรารัก)
----------

ไม่ได้เจอกันเสียนาน
แวะเอาการบ้าน(Tag) มาฝากคลายเครียดและกังวลครับ
.. Permalink : http://www.oknation.net/blog/rtoto

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
mookie วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

แวะมาส่งกำลังใจอีกครั้ง...

พี่เป๊บซี่คับ ถ้าว่างและไม่ลำบากหรือเหนื่อยจนเกินไป อัพเดทให้หายเป็นห่วงด้วยน้าคร๊าบบบ


ความคิดเห็นที่ 87 (0)
BlueHill วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สวัสดีครับพี่เป๊ปซี่
เป็นกำลังใจให้ครับ
ขอให้คุณหมูหายเร็ว ๆ ครับ

ด้วยความเป็นห่วงครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
mintmint วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 10.25 น.

เป็นกำลังใจให้พี่หมูกับพี่เป๊ปซี่...สู้สู้นะคะ
ขอให้หายเร็ว..เร็วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

ไม่ทราบว่าผลการตรวจเป็นอย่างไรบ้างค่ะ

+++++++++++++++++++++++++++++

ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ
ขอให้คุณนายหมูหายไวๆ นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
feng_shui วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หมอ “วัฒนชัย” คิวรักษายาวมากค่ะ น่าเห็นใจ


คุณเป็บซี่ ต้องคอยดูแล คุณหมูอย่างใกล้ชิดนะค่ะ

ขอให้พระคุ้มครองคุณหมูค่ะ

มาหาหมอหมอ “วัฒนชัย” เมื่อไร ช่วยเตือนด้วยนะคะ

ศิริราชกับข้าพเจ้า ไม่ไกลกัน

แม่ ขาพเจ้าเคยเป็นคนไข้หมอ “วัฒนชัย”ค่ะ อ.เป็นหมอมือ1

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ณภาสุ วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/napasut
ศิษย์ผู้ใดที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ผู้นั้นทรยศต่อองค์สมเด็จพ่อฯ ลูกมหาวชิราวุธ ต้องยึดมั่นในความดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

สู้ๆ นะครับพี่
ขอให้คุณนายหายไวๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
คนโสด วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

เป็นยังไงบ้างคะ คุณหมอว่าไงบ้าง
ยังไงก็ขอให้เข็มแขงนะคะ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ
สู้ๆๆ คะ หายไวๆนคะ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
วิตามินบี วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บีคิดอยู่ว่าพี่เป๊ปหายไปไหน
ไม่เคยคิดฝันเลยว่าจะเรื่องพี่หมูป่วย
บีเป็นกำลังใจให้พี่ชายที่แสนดีอีกคนหนึ่งนะคะ

พี่หมูคะ...คิดถึงพี่นะ แม้ระยะหลังจะไม่ค่อยได้คุยกัน
แต่ก็รักพี่เสมอ พี่ต้องหายแน่ๆค่ะ
เพราะมีพี่เป๊ปซี่เป็นยาสุดวิเศษ
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องคุ้มครองคนดีอย่างพี่หมูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ชวนชม วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu

มาเป็นกำลังใจ...
ให้พี่หมูสู้ๆ และผ่านเรื่องนี้ไปด้วยดี

และเป็นกำลังใจ...
ให้พี่ซี่ พี่ชายที่แสนดี
ดูแล และเป็นกำลังใจให้พี่หมูของนู๋ด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

หวัดดีครับพี่เป็ปซี่

อาการที่พี่เล่ามาคล้ายๆ อาการของผอ.กองคลังและพัสดุของที่ทำงานผม ประมาณเดือนมิถุนา ผมเดินสวนกับแก 2 ครั้ง หวัดดีแก แกก็เฉยๆ เหมือนไม่รู้จักกัน ผมก็สงสัย หลังจากนั้น ประมาณเดือนกรกฎาแกก็เข้ารพ.จุฬาฯ สุดท้ายก็พบว่าเป็นเนื้องอกในสมอง หมอก็รักษา ปัจจุบันนี้หายแล้วครับ

ก็ขอให้พี่หมูรีบรักษาตัวนะครับ จะได้หายเร็วๆ

ข้อสังเกต (เป็นเพียงข้อสังเกตแต่ยังไม่ได้มีการวินิจฉัยหรือแพทย์ให้การรับรองระครับ) : สังเกตดูว่าทั้งสองคนเป็นคนที่ทำงานเกี่ยวตัวเลข/ บัญชี เหมือนกัน พี่หมูเคยทำงานธนาคาร สันนิษฐานว่าคนที่ทำงานประเภทนี้น่าจะสะสมความเครียดเข้าไปวันละเล็กวันละน้อย แล้วก็แสดงอาการออกเมื่อร่างกายรับไม่ได้อีกแล้ว

เป็นกำลังใจให้ด้วยความเข้าใจและเห็นใจครับ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
แฟนต้าน้ำแดง วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fantajang
เพราะลูกๆ คือ ลมหายใจ

ขอส่งกำลังใจไปฝากคุณนายหมูของคุณเป๊บซี่ด้วยคนนะคะ
ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้คุณนายหมูหายวันหายคืน และมีสุขภาพแข็งแรงค่ะ
แฟนต้าเชื่อว่า ด้วยอำนาจแห่งความรักความเอาใจใส่ที่คุณเป๊บซีมีต่อเธอ จะช่วยให้เธอหายได้อย่างเร็ววัยค่ะ

สู้ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ความรักของพี่เป๊ปซี่ เป็นยาที่ดีที่สุดครับ
ด้วยรัก และห่วงใย ครับคุณนายหมู

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
srdtrue วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

เป็นกำลังใจให้อีกแรงค่ะ
ขอให้คุณนายหมูของคุณเป๊ปซี่หายป่วยโดยเร็ววัน
บุญรักษา พระคุ้มครองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


เพิ่งกลับจากทำบุญ..สะเดาะห์เคราะห์ที่วัดศรีษะทอง...

ขอแบ่งบุญที่ทำมานั้นให้แม่หมูด้วยนะคะ...

ขอให้หายไวๆ

.
.
.
แม่ไก่

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
มะยง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

ขอเป็นกำลังให้คุณนายหมูหายป่วยนะคะ

คุณเป๊ปซี่รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


คุณเป๊ปซี่...ครูตกใจมากเลยที่ได้ทราบข่าวว่าคุณหมูป่วยจากเอนทรี่นี้...อ่านแล้วขนลุกซู่...ไม่นึกว่าคนที่เคยแข็งแรงกระฉับกระเฉง ร่าเริงแจ่มใสอย่างคุณหมู...จะมีอาการดังเช่นที่คุณเป๊ปซี่เล่ามา...ครูเองรู้สึกผิด...ต้องขอโทษด้วยที่ระยะหลังนี้ไม่ได้โทร.ไปคุยกับคุณเป๊ปซี่และคุณหมู...เลยไม่ทราบข่าวคราวกันเลย...สังเกตเหมือนกันว่าช่วงหลังๆ นี้คุณเป๊ปซี่ไม่เห็นอัพบล็อก...แต่ก็นึกว่าคงเป็นเพราะงานยุ่ง...ไม่นึกว่าจะเป็นด้วยสาเหตุความเจ็บไข้ได้ป่วยของหมู...

ครูขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดคุ้มครองให้คุณหมูปลอดภัย...และหายเป็นปกติในเร็ววัน...เดี๋ยวจะโทร.ไปคุยและให้กำลังใจนะคะ...

โปรดรับทราบความห่วงใยจากใจพี่สาวคนนี้ด้วย

ป.ล. ไปค้างบ้านคุณแม่ที่ชุมพร...ทานปลาทูต้มเค็มเผื่อครูด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ทะเลไร้คลื่น วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talay
http://www.oknation.net/blog/yeewawa/2009/11/17/entry-1 " ลูกหลานสายน้ำตาปีเมืองปักษ์ใต้ "

....เป็นกำลังใจให้แฟนพี่หายไวๆนะคะ

....

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

อยากจะบอกว่า พี่หมู โชคดี ที่มีสามีดีและเอาใจใส่อย่างพี่เป๊ปซี่ ทำใจดีๆค่ะพี่ โรคนี้รักษาได้ค่ะ ที่ ศิริราช
มีแต่ อาจารย์ ที่เก่งๆ ทั้งนั้น ถึงแม้ว่า พี่จะไม่รู้จัก อาจารย์ท่านโดยตรง แต่ถ้ามีปัญหา ที่จะส่งต่อถึงอาจารย์ท่านอื่น ท่านก็จะปรึกษากันเองค่ะ ขอบารมี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั่วสากลโลก จงปกป้อง คุ้มครองให้พี่หมู จงหายป่วยโดยเร็วค่ะ และ ขอให้กำลังใจกับพี่เป๊ปซี่ด้วยค่ะ เพื่อที่พี่จะได้มีพลัง ดูแลพี่หมูต่อไป

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ปอจู วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)

สวัสดีค่ะ .. พี่เป๊บซี่
..
ใจเย็น ๆ นะคะ ..
ถึงมือหมอแล้ว สบายใจได้ค่ะ ..
ขอให้พี่หมู ปลอดภัย นะคะ
..
ตัวพี่เป๊บซี่เองด้วยนะ รักษาตัวด้วยค่ะ
ขับรถดี ๆ ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพนะคะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
madman วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

เทใจช่วยด้วยคนครับพี่
ขอให้พี่หมูปลอดภัย

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
aihu วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu1

อยากบอกพี่ว่า..

หลากหลายคำอวยพรใดก็ไร้ค่า
ถ้าใจอ่อนล้ามิกล้าสู้..

สู้สู้ค่ะพี่หมู

เป็นกำลังใจให้ทั้งพี่หมูและพี่เป๊ปซี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
เคียงดิน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ร่วมเป็นกำลังใจให้พี่และภรรยานะคะ

อย่ากังวลเลย

เชื่อซิคะ นับว่าโชคดี ที่เจอก่อนนะคะ

ถือว่าขั้นต้น เชื่อว่ารักษาได้ค่ะ

กำลังใจเป็เรื่องสำคัญนะคะพี่

ทำใจดีดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 66 (0)
Thaihippy วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..เฮ้..ด้วยความห่วงใยเพิ่งทราบข่าว..ให้กำลังใจทั้งนาย และคุณนายหมู..
ขอให้ผ่านพ้นจากโรคร้าย..ขอคุณพระคุ้มครอง..

ด้วยความห่วงใย..
นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

สวัสดีค่ะคุณแป๊บซี่..และคุณหมู
ทราบข่าวจาก อีเมลที่ ป๋าโซดาส่งมาให้ค่ะ...
ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่นะคะ....กำลังใจของคนเราสำคัญที่สุดค่ะ....
ครูเปียแก้วก็เพิ่งกลับจากชุมพรไม่กี่วันมานี่เองค่ะ...
ไปทำหน้าที่ลูกที่ดีค่ะ...
ขอให้หายเร็ว

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
[email protected] วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ให้กำลังใจนะค่ะ
แคทเคย โดน จับใส่เครือง แคบๆ

เกิดอาการช็อก แบบ เป็นโรค กลัวความสูง และที่แคบ
จะ กลัวมากๆ
จึงเข้าใจ คุณหมูเลย

หากใครไม่เป็นโรค กลัวความแคบ มืด
จะไม่มีวันเข้าใจ

เรากลัวจริงๆ
ไม่ได้ ดัดจริต แกล้งกล้ว

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


พี่ซี่ - พี่หมู
..
ณัฐพึ่งทราบข่าว ก็เลยมาอ่าน อ่านไป จุกอกไป ติดคอไป
อ่านไม่จบ ต้องพัก แล้วมาอ่านใหม่ เพราะรู้สึกตื้นตัน
กับสิ่งที่พี่ซี่ทำให้ พี่หมูจนถึงวันนี้
..
ก้อนเนื้อ... อาจไม่ใช่ (ก้อนเนื้อร้าย) (เหมือนอย่างที่พี่หมีปีศาจ.. บอกก็ได้นะพี่) ... เดี๋ยวนี้คุณหมอเก่ง ถ้าเอาออก
แล้ว พี่หมูก็ต้องไม่เป็นอะไร แล้วก็ต้องดีวันดีคืน เป็นกำลังใจให้ นะพี่ ...
..
ปกติ... ทุกวันพระ ณัฐจะไม่กินเนื้อสัตว์ และจะตักบาตรเช้า ณัฐจะตั้งจิต ส่งถึงพี่หมูอีกคน ขอให้พี่หมูดีขึ้น ๆๆๆ
ณัฐเคยเห็นคนเป็นแบบเนี้ย เค้ายังหายได้เลย
พี่ซี่ต้องเข้มแข็งเป็น 2 เท่านะคะ... สู้ๆๆ นะคะ พี่
..
จะแวะมาฟังข่าว ............. เรื่อย ๆ ค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

ขอให้ความรักที่พี่มีต่อพี่หมูช่วยทำให้พี่หมูหายป่วยไวไว

และกลับมาเป็นพี่หมูที่น่ารักและแข็งแรงเช่นเดิมนะคะ

พิมจะสวดมนต์ไหว้พระให้สิ่งศักดิ์สิทธืช่วยปกป้อง

คุ้มครองพี่ทั้งสองคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมขอตอบสั้นๆ..
คุณหมูหายเร็วๆนะครับ..


อาการคุณหมู ตอนอ่านแรกๆ คล้ายๆคุณนายที่บ้าน
คุณนายเริ่มจากเป็นโรคภูมิแพ้ ..แล้วลามเป็นอย่างอื่น
เจ้าตัวก็นึกว่า"วัยทอง"เหมือนคุณนาย..เพราะถามพี่สาวผมและพี่สะใภ้ พบว่ามีอาการเหมือนๆกัน

คุณนายผมโชคดีที่วันนี้แข็งแรงขึ้น

ผมอยากเห็นคุณหมูกลับมาอ้วนและน่ารักเหมือนเดิม
หายเร็วๆนะคุณหมู
มาให้กำลังใจคุณเป๊ปซี่ ที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด

ปล. ผมนึกถึงวันที่คุณนายของผมนอนซมที่บ้าน แล้วแม่ยายโทรมา ผมขึ้นเครื่องบินไปคืนนั้น ไปถึงบ้านตอนดึก
เธอตื่นมาเห็นผม ...
ประโยคแรกที่เธอพูดก็คือ "ฉันยังไม่ตายใช่ไหม?"

คุณหมูหายเร็วๆนะครับ..

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ญาใจ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ขอให้พี่หมูหายป่วยไวไว

ยังไงพี่แป็ปซี่ ต้องดูแลจิตใจของตัวเองให้มากๆด้วยนะคะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ขอให้พี่แป๊ปซี่เข้มแข็งดูและคุณหมูตลอดเวลาครับ

ขอให้คุณหมูปลอดภัยนะครับหมอมีความชำนาญมีความสามารถรักษาคุณหมูหายป่วยแน่นอนครับ

ขอเป็นกำลังใจครอบครัวพี่แป๊ปซี่ครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
มะอึก วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


เข้ามานั่งอ่านอย่างช้า ๆ อีก 2 จบ
เพราะเสียงสะอื้นของ "คุณนายฟ้า"...ทางโทรศัพท์แท้ ๆ
.
รู้สึกเป็นห่วงครับท่านเป๊บซี่
ขออำนาจบารมีพระบรมธาตุ นครศรีฯ...คุ้มครองคุณนายหมูให้ปลอดภัยในเร็ววัน
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
โชกุนเอง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chokung

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ ๆ กำลังใจเป็นยาที่วิเศษสุดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
สายธาร วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


มาส่งกำลังใจให้คุณนายหมูหายจากโรคภัยไวๆนะครับ....ท่านนายด่านเป็บซี่ สามีผู้น่ารัก....


ขอพรพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อำนวยพรให้คุณนายหมู สุขภาพแข็งแร็งๆ โดยไวนะครับ.....

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel


สวัสดีค่ะพี่เป๊บซี

ขอพรพระคุ้มครองให้ คุณนายหมู สุขภาพแข็งแรงโดยเร็วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
roselobster วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

มาส่งกำลังใจให้ค่ะพี่เปปซี่
พี่หมูเป็นคนดีคุณพระคุ้มครองอยู่แล้วค่ะ

คลาดแคล้วปลอดภัยค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

หวังว่า ก้อนเนื้อนี้จะไม่ใช่ เนื้อร้าย นะครับ
ถ้าจำเป็นต้องมีการผ่าตัดจริงๆ ก็ขอให้การผ่าตัดเป็นไปโดยเรียบร้อย
และประสบความสำเร็จ

แต่จากความเห็นที่ 7 ของนายแพทย์สวรรค์ ก็ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นครับ

ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งพี่หมู และพี่เป๊ปซี่ ครับ สู้สู้ครับ
กำลังใจที่ดีและความรักของพี่เป๊ปซี่ จะทำให้พี่หมูหายแน่ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
tuty วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

มาเป็นกำลังใจค่ะพี่
ขอให้พี่ทั้งคู่สู้ๆและเข้มแข็งนะคะ
ให้คุณนายหมูหายป่วยไวๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

ใจหาย
ได้ทราบข้อไมค์จากพี่เมื่อครั้งอยู่เบตง คิดว่าพี่หมูแค่เป็นไข้เป็นหวัด
ไม่คิดว่า จะเป็นมากขนาดนี้
ได้แต่หวังว่าพี่หมูจะหายโดยเร็ววัน....
พระคุ้มครองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

23-30ส.ค. ไปสอนหนังสือที่สงขลา มีอะไรให้ช่วย หรือคุยกันเรื่องการดูแล บอกได้เลยค่ะ ยินดีอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Mothemon วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมพี่เป๊ปซี่จริงๆค่ะ สำหรับความเอาใจใส่และการสังเกตุอย่างละเอียด

ก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่หมูและพี่เป๊ปซี่ด้วยค่ะ
ขอให้การรักษาประสบความสำเร็จ
และขอให้พี่เป๊ปซี่เข้มแข็งมากๆค่ะ

พี่หมูหายไวๆค่ะ...ทุกคนเอาใจช่วย

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
andaaman วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheAndaman
อัน-ดา-มัน


เป็นกำลังใจด้วยคนค่ะ...

ขอให้คุณนายหายป่วยไวไวนะคะ ^^

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
buppha วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

พี่เป๊บคะ

เราสองคน ขอส่งกำลังใจ (เฝ้าติดตามอาการเป็นระยะๆ) ให้คุณหมู หายเร้วๆ นะคะ รวมถึงการรักษาผ่านไปด้วยดี
ปัจจุบัน แพทย์ และ การรักษา เก่ง และ ก้าวหน้ามากค่ะ
เช่นกัน ค่ะ ขอตั้งอธิษฐาน ให้คุณหมูหายป่วยเร็ววัน
และด้วยความดูแลอย่างใกล้ชิด ของพี่ชาย ... กำลังใจของคุณหมูจะมีมากมาย รวมถึงอาการจะหายโดยเร็วพลันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
plejang วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ..

เปิ้ลเชื่อว่า...พระต้องคุ้มครองคนดีคะ..

ยิ่งถ้ามีกำลังใจดี ๆ ด้วยแล้ว อาการต้องดีขึ้น และหายจากโรคภัยทั้งหลายแน่นอนคะ..

ขอให้พี่หมูสุขภาพแข็งแรง...และเข้มแข็งต่อสู้ มีกำลังใจที่ดี นะคะ...

กำลังใจมาขนาดนี้...หายอยู่แล้วคะ..

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
[email protected] วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

ขอให้พี่หมูกลับมาสดชื่นเร็ว ๆ นะคะ .... ทิ้งอาการไม่สบายไปเลยนะคะ อย่าเก็บไว้

มาส่งยิ้มหวาน ๆ ... ให้กำลังใจพี่หมูค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

ขอให้หายป่วยในเร็ววันนะครับผม

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น


อ่าน คห.ที่ 7 แล้วใจชื่นขึ้มมาทันที

ขอให้พี่หมูหายไวๆๆๆนะครับ

เป็นกำลังใจให้พี่แป๊ปซี่ด้วยครับ

พี่เป็นสามีที่ดีมากเลยครับ

ด้วยความคิดถึงพี่ทั้ง 2 คนครับ


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
windmill วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/windmill
คำว่า "รัก"  ของบางคน ทำไมมันช่าง .. ง่ายดาย

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอให้คุณนายหมูของพี่เป๊ปซี่ หายเร็ว ๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
redribbons07 วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


ขอให้คุณนายหมูที่รักของพี่เป๊บซี่และเพื่อนๆ ผ่าตัดลุล่วง

ไปด้วยดี อยากให้พี่แจ้งอาการคืบหน้าเรื่อยๆ ค่ะ ถ้าเป็นไป

ได้ แล้วจะหาโอกาสไปเยี่ยมพี่หมูค่ะ


เป็นกำลังใจให้ค่ะ

แหมว
ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คนโสด วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

มาส่งกำลังใจให้คุณนายหมูคะ
ขอให้คุณนายหมูหายป่วยไวๆนะคะ
หากต้องมีการผ่าตัดก็ขอให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี
ขอให้เข็มแขงนะคะ สู้ๆๆ คะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
มะอึก วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ขออำนวยพร...ให้คุณนายหมูหายป่วยจากโรคร้ายในเร็ววัน
ฟังคำบรรยายของสามีแล้ว พบว่า คุณนายหมูโชคดีที่มีสามีผู้ใส่ใจในรายละเอียดได้อย่างลึกซึ้ง
.
ป่านฉะนี้ คุณนายฟ้า..ของมะอึก มิกรี๊ดแย่แล้วหรือนี่?
.
.

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
meesuk วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meesuk

ช่วงนี้งานยุ่งไปหน่อย เลยพึ่งทราบข่าวคุณหมูไม่สบายครับ....
ก็ขอเป็นกําลังใจให้พี่หมูหายจากการไม่สบายเร็วๆนะครับและกลับ
มาสุขภาพแข็งแรงดีกว่าเดิมนะคับ........
สุริยา ช่างเหล้ก และครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


กราบเรียนท่านเจ้าอาละวาดกับกุมารรัก...ที่กำลังจะไปแสวงบุญที่หนองคายศุกร์นี้ ...ช่วยสวดมนต์อธิฐานช่วยคุณนายหมูอีกแรงนะคะ....สาธุ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


วันนั้น..ที่โอยั๊วะ...คุณนายหมูกับพี่เป๊ป...ยังร่าเริงสนุกสนานกันอยู่เลย.... ...สู้ๆนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
PostAmorndern วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ขอคำภาวนาให้พี่หมู สามารถเอาชนะโรคที่กำลังเกิดขึ้น โดยมีสุขภาพที่ดีขึ้นและปลอดภัยโดยเร็ววัน

และขอส่งกำลังใจให้พี่เป๊ปซี่และครอบครัว ให้ไว้วางใจในความศรัทธา รวมถึงวิทยาการทางการแพทย์สมัยใหม่ ที่จะรักษาพี่หมู

จะอธิษฐานเผื่อครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

อ่าน บันทึก ทุกบรรทัด
สัมผัสได้ถึงความรัก ความเอาใจใส่ ของพี่ ที่มีต่อพี่หมู
ที่เฝ้าสังเกตความเปลี่ยนแปลงโดยละเอียด
และกระตือรือร้นในการเยียวยารักษา
ด้วยเห็นคุณค่า และรักคนข้างกายคนนี้มาก

อีกวันสองวันนี้แล้ว ที่จะได้ยินความคืบหน้าในการรักษา

อธิษฐาน ขอพระเจ้าดูแลในการเยียวยารักษา ให้ปลอดภัย
ผ่านพ้นโดยดี ฟื้นตัว หายง่าย โดยไวครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


หนูเชื่อว่าการรักษาต้องเป็นไปอย่างราบรื่น และพี่หมูจะกลับมาแข็งแรงเป็นปกติโดยไวค่ะ

ถ้าอย่างไรรบกวนพี่แป๊บซี่ส่งข่าวด้วยนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

อ่านแล้วก็เห็นภาพคู่ชีวิตที่แสนดีที่คอยดูแลกันเลยค่ะ
แม้จะรับรู้เรื่องราวการป่วยของคุณนายหมู(จากครูแดง)มาบ้าง
แต่เมื่อได้อ่านโดยละเอียดก็ให้เกิดสงสารคุณหมูจับใจ
เอาใจช่วยให้คุณหมูหายไวๆนะคะ สาธุ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
chompoopookha วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เอาใจช่วยคนเก่ง ให้เก่งยิ่งขึ้นค่ะ... สู้ๆ ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ครูแดง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-คุณนายหมูหายและปลอดภัยเมื่อไหร่จะปรับสักมื้อ ในฐานะที่ทำให้ขำได้ทั้งน้ำตา "เพราะผมไม่เห็นหัวกับไส้เธอลอยออกมา แล้วก็เธอก็ไม่ชอบกินของสดๆด้วย"

-ครูแดงขอตั้งจิตอธิษฐาน ขอให้กุศลผลบุญที่ได้บำเพ็ญมาทั้งอดีตชาติและปัจจุบันชาติ ช่วยดลบันดาลให้"คุณนายหมู"ปลอดภัย หายจากโรคที่เป็นด้วยเถอะ สาธุ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ทำใจดีๆไว้ค่ะ พี่เป๊ปหมอบ้านเราเก่งๆมีหลายคน คุณหมอธวัชชัยที่ร.พ.จุฬา เคยผ่าตัดเนื้องอกในสมองให้น้องชายแม่ไก่
หายจนกลับมาทำงานได้ 100เปอร์เซ็น ..พี่เป๊ปลองติดต่อดูสิคะ คุณหมอธวัชชัยเป็นอาจารย์หมอที่รักษาในหลวงและสมเด็จพระบรมฯค่ะ ..ท่านเก่งมาก

อาการของน้องชายแม่ไก่ คือเป็นเนื้องอกตรงแกนสมองเหมือนกัน แต่คุณหมอบอกว่า เนื้องอกนี้เป็นมาตั้งแต่เกิดค่ะ มันจะโตขึ้นปีละมิล กว่าจะรู้ก็ต่อเมื่ออาการเริ่มออก คือหูข้างซ้ายเริ่มไม่ได้ยินเวลาพูดต้องตะโกนดัง เริ่มเดินเอียงไปข้าง อารมณ์ปวนแปร

เนื่องจากเมื่อก่อนตอนเรียนจบใหม่ๆเค้าเข้าทำงานที่การบินไทย แผนกช่างเครื่อง ทางบ้านก็คิดว่าปัญหาจากหูอาจเกิดมาจากที่เค้าได้ยินเสียงเครื่องบินหรือเปล่า เลยลองไปเช็คหูดู หมอก็ให้ยาหยอดหูมา แต่อาการกลับยิ่งหนักขึ้นๆ
แม่ไก่เลยพาไปเช็คที่ร.พ.รามาฯ ร.พ.รามาส่งตัวไปที่ร.พ.ภูมิพล เอ็กซ์เรย์สมองพบก้อนเนื้อแต่ไม่ชัด ต้องส่งตัวด่วนไปร.พ.จุฬา โชคดีของน้องอาจารย์หมอธวัชชัยรับไว้ แล้วส่งตัวไปแสกนสมองที่บำรุงราษฎร์ ผลถึงออกมาชัดเจน ก้อนเนื้อใหญ่เท่ากำปั้น แล้วมันไปกดทับเส้นประสาทต่างๆ

ตอนที่รอคิวผ่าตัด พี่เป๊ปเอ๊ย .....เห็นสภาพคนป่วยที่ผ่าสมองนะแต่ละคน ต้องเบือนหน้าหนี แล้วมานั่งคิดว่าน้องเราจะเป็นอย่างพวกเค้ามั้ยหนอ?? (เริ่มปลง)บางคนผ่าแล้วผ่าอีก ไม่รู้กี่รอบ แม่ไก่กับแม่ก็วิ่งบนบานศาลกล่าวไปทั่ว ....

แต่ในที่สุดการผ่าตัดสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย น้องชายฟื้นตัวเร็วมาก ก่อนผ่าไปสอบสจ๊วดเอาไว้ ผลออกมาว่าผ่านเสียด้วย เชื่อเถอะพี่เป๊ป "ปาฏิหาริย์"เกิดขึ้นได้จริงๆ คุณหมอบอกกับแม่ว่า ... คุณแม่ครับ คุณแม่นี่ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่หนึ่งนะครับ....เพราะน้อยคนนักที่ผ่าตัดแล้วจะเรียบร้อยภายในครั้งเดียว ...แค่นี้ก็เกินพอแล้วค่ะ ..

ตอนนี้น้องชายทำงานอยู่ที่การบินไปมาป็นปีที่สิบเจ็ดได้รางวัลพนักงานดีเด่น ...ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ไม่แน่สักวันพี่เป๊ปอาจจะเจอเค้าบนเครื่องสักวัน


เขียนมาซะยืดยาว ....ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะรักและเป็นห่วงคุณนายหมูมาก และอยากจะให้กำลังใจทั้งสองคน ...

ไม่เคยเม้นท์อะไรเป็นเรื่องเป็นราวยาวซะขนาดนี้...

ปล.1 นี่เป็นประสพการณ์ครั้งแรก ที่เป็นลมก่อนแม่ (ตอนคุณหมอบอกว่าน้องเป็นอะไร??)

ปล.2 ยังมีอีกครั้งที่ช็อค เป็นลมก่อนคนไข้ ก็ตอนคุณหมอบอกว่า สามีคุณเป็นมะเร็งในกระเพาะอาหารระยะเริ่มต้น....(ผ่าแล้วหายแล้วโดยมีดหมอจากร.พ.กรุงเทพ)คุณหมอธีรวุติ คนนี้มือผ่าตัดมะเร็ง+เนื้องอกมือต้นๆของประเทศ พี่ลองติดต่อดูนะคะ

ปล.3 ไม่เป็นลม แค่สงสารลูกจับใจ ..ที่เจ้าตัวเล็ก (ยูกิ)ต้องเข้าผ่าตัดใส้เลื่อน ตอนสองขวบ เรียบร้อยไปอีกราย


ปล.สุกท้าย ขอให้คุณนายหมู...จงผ่านอุปสรรคครั้งนี้ด้วยเทอญ....

ขอคุณศรีพระรัตนตรัยและสิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลายจงคุ้มครองคุณนายหมูให้แคร้วคลาดปลอดภัย ด้วยเถิด ..สาธุ


.
.
.แม่ไก่

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
tengpong วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

พี่แป๊บซี่ ทำสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว

ดูแลด้วยความรักและห่วงใย สำคัญมากครับ

ที่สำคัญพี่เป๊บซี่ ช่างสังเกตุการเปลี่ยนแปลงต่างๆของคุณนายได้อย่างละเอียด ซึ่งนั่นเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ที่ทำให้ค้นหาสาเหตุได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ใช่ผมคนเดียว ที่เป็นกำลังใจให้คุณนายหมู และพี่แป๊บซี่
ผมว่าทุกคนที่บ้านโอเค เป็นกำลังใจให้และหวังว่า
ความรักและการดูแลเอาใจใส่ของพี่เป๊บซี่ จะเป็นยาชั้นวิเศษ ที่ทำให้คุณนายหมู แข็งแรง เป็นปกติโดยเร็ว

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ลางานสะดวกโยธิน
พบหมอทางโล่งโปร่งสบาย
คุณนายได้รักษาตามอาการ
ทานอาหาร ดื่มน้ำเป็นปกติ

ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้วนิ
กอดกันซิ เป็นกำลังอันยิ่งใหญ่

เป็นกำลังใจให้คุณนายหมูหายจากอาการป่วยทั้งปวง
เป็นกำลังใจให้พี่เป๊ปซี่ตลอดไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

พี่เป๊ปซี่
อ่านมาถึงตรง..

... ผมอยากจะหัวเราะทั้งน้ำตา สงสารเธอจับใจ...

ผมก็ร้องไห้เสียแล้ว

หวังว่าเนื้องอกจะไม่ใช่เนื้อร้ายและการผ่าตัดจะผ่านไปด้วยดี คุณหมูจะกลับมาแข็งแรงและปกติดีดังเิดิม

ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งคุณหมูและพี่เป๊ปซี่ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Nightwish วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nightwish

พี่หมู สู้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

หาย เร็ว ๆ ไว ไว

แม่น้อย และ น้องภา เป็นห่วงเสมอนะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
wansuk วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

อาการที่เล่าอย่างละเอียด เป็นประโยชน์มากเลยค่ะพี่เป๊ปซี่

เธอต้องหายอย่างแน่นอน สู้ สู้ ค่ะ

ด้วยความห่วงใย...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

จะสวดมนต์ให้คุณนายหมูปลอดภัยค่ะคุณเป๊ปซี่ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินอาหารทุกอย่างด้วยค่ะ ไปกินพวกชีวจิต มอ.ก็สามารถผ่าตัดเนื้องอกในสมองได้เช่นกัน ลูกชายของเพื่อนเคยเป็นมาแล้วค่ะ อยู่ดี ๆ เด็กจะเดินทรงตัวไม่ได้ ทำใจดี ๆ ไว้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
mookie วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

อ่านจากที่พี่เป๊บซี่ไล่เรียงเรื่องราวถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือแล้ว ยังแอบมีแทรกอารมณ์ขันนิดๆ ก็ทำให้รู้สึกได้ว่า การควบคุมอารมณ์, ความรู้สึก ขวัญ และกำลังใจ ของพี่เป๊บซี่ยังมั่นคงดีอยู่ (หรืออาจจะหวั่นไหวอยู่ลึกๆ ภายในจิตใจ แต่ไม่แสดงออกสักเท่าไหร่ก็ตาม)

อย่างไรก็ดี ก็ทำให้คนที่เข้ามาติดตามเรื่องราว (เช่นมุก) ไม่เกิดอาการหวั่นวิตกจนเกินไปนัก เพราะเชื่อมั่นว่า พี่เป๊บซี่และคุณนายหมู ต้องเดินไปในแนวทางการรักษาที่ถูกทาง

แต่ถึงแม้จะไม่วิตกจนเกินไป แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ...

อ่านเรื่องราวนี้จบ หลับตาหายใจลึกๆ แล้วก็ให้นึกไปถึงวันที่มุกได้มีโอกาสเจอครอบครัวพี่ครั้งแรกที่พรุชิง พี่หมูเล่าให้ฟังเรื่องที่พี่เป๊บซี่วิ่งไปวิ่งมาติดต่อประสานงานตามหาพี่สินชัย ในซากวันทูโกครั้งนั้น ทำไมไปนึกถึงก็ไม่รู้อ่ะคับ... สงสัยว่าวันก่อนมุกเพิ่งคุยกับพี่พิชยาในเรื่องนี้...

พี่หมูป่วย มุกรู้สึกเหมือนคนในครอบครัวป่วยด้วยเลย...

เป็นกำลังใจให้พี่หมูและพี่เป๊บซี่ ขอให้เดินทางตามเส้นทางการรักษาด้วยจิตใจที่เข้มแข็งนะคับ หากลงบางกอกเมื่อไหร่ จะถือโอกาสแวะไปให้กำลังใจใกล้ๆ อีกที แล้วจะโทรหานะคับ...

สู้ๆ คับพี่...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
spyone วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

ขอให้พี่หมูหายป่วยไวๆค่ะ และขอให้พี่เป๊ปซี่อย่ากังวลจนไม่สบายไปอีกคนนะคะ เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ป้ารุ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ฝากบอกด้วยว่าป้ารุส่งกำลังใจให้เต็มที่เลยค่ะ
คุณนายหมูมีความกังวลใจอะไรอยู่บ้างมั้ยคะ
โชคดีที่สุดก็คือมีคุณเป๊บซี่ดูแลนี่ล่ะค่ะ
หายเร็ว ๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้คุณนายหมูหายจากโรคภัยโดยเร็วด้วยเถิด..สาธุ

ขอเป็นแรงใจให้คุณซี่ด้วยนะคะ คุณนายเอาใจช่วยเต็มที่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ChaiManU วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2009/08/19/entry-1

ลองแลต่ะ พี่หลวงเห้อ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ChaiManU วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ส่งกำลังใจให้พี่หมู ให้หายในเร็ววันนะครับ

พี่เป๊ปซี่คิดดีแล้วครับ ที่จะแวะนอนที่ชุมพรก่อน ข่าวพวกขยะสังคม แก๊งปาหิน มันหนักข้อขึ้นทุกวัน

ขับรถด้วยความระมัดระวังนะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

กลับมาอ่านที่ทำงานอีกรอบ..
กำลังใจดีที่สุด...
โรคนี้หายได้ครับพี่..หายได้จริงๆ...
เข้มแข็งครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
kamolnum วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

มาเป็นกำลังใจครับ หายเร็วๆ
พบต้้นตอแล้ว คงแก้ไขได้ไม่ยาก

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ting วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ส่งกำลังใจมาช่วยคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ting วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ส่งกำลังมาช่วยคะ

ฝึกทำสมาธิกำหนดดูลมหายใจเข้าออกบ่อยๆ

ไม่ต้องคิดอะไรอาจจะดีขึ้นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Supawan วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เป็นกำลังใจให้คุณนายของ Pepsi ค่ะ ... เธฮต้องผ่านเรื่องนี้ได้สบายๆ ขออย่าเป็นกังวลให้มากไป้ลยค่ะ

ปัจจุบันการแพทย์ก้าวหน้ามาก โรคที่เราคิดว่ายาก สามารถรักษาหายได้โดยง่ายดาย ... มีประสบการณ์จริง จากการเป็นมะเร็งมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ราศีกุมภ์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasrikum

เป้นกำลังใจให้ทั้ง สองคนเลยนะคะ

สู้ ๆ ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlapat

รับทราบเรื่องนี้จากพี่Soda

มาร่วมเป็นกำลังใจให้ค่ะ
อย่าเพิ่งท้อนะคะ

รุ่นพี่ไออุ่นพฤษภาคนหนึ่ง อายุ 55 แล้ว
เป็นโรคนี้ เจอหมอฝีมือดีฝ่าตัดหายขาด
ทุกวันนี้เป็นปกติ ทำงานในหน้าที่ได้อย่างดีเหมือนเดิม

ขอให้โชคดีเช่นเดียวกับรุ่นพี่ของไออุ่นพฤษภานะคะ
มีกำลังใจนะคะ มีกำลังใจ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หน่อผุด วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เป็นกำลังใจให้คุณเป๊บซี่ คุณนายหมู และคนใกล้ชิดทุกคน

เข้มแข็ง ค่ะ...ตราบใดที่ยังมีหนทางรักษา จะน้อยจะมาก อย่าหมดกำลังใจนะคะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


คุณนายหมูสู้ ๆ ต่อไปครับ กำลังใจสำคัญที่สุด จะสามารถกำจัดโรคภัยทั้งปวงได้...

ส่งกำลังใจไปช่วยครับพี่เป๊ปซี่...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

พี่เป๊ปซี่ครับ

ฟังประวัติที่พี่เล่ามา น่าจะเป็น pituitary tumor

อาการเหมือน DI

น่าจะมีภาวะ sodium ต่ำในเลือดด้วย

คงต้องมีหมอทางอายุรกรรมด้าน endocrine ร่วมดูด้วย

รักษาได้ครับ

ผมคิดว่ารักษาที่ศิริราชดีแล้วครับ

อาจารย์ ผม รุ่นเก่าที่รักษา pituitary tumor เก่งๆคือ

ศ.นพ.สิระ บุญญรัตเวช

ผมเชื่อว่า สามารถรักษาให้ดีขึ้นได้ครับ

ขอบคุณพี่เป็บซี่ และคุณนายหมูครับที่แวะเยี่ยม

มีอะไร ให้ผมรับใช้บอกได้ครับ ด้วยความยินดี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พี่หมูค๊าบ
สู้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คับ
พี่ชี่ค้าบ
พี่เป็น "พ่อบ้าน" ที่สุดยอดมาก ๆๆๆ

หายเร็วไวนะพี่หมู
พี่ซี่ก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยนะคับ
เพราะ "กำลังใจ" ที่สำคัญ ที่พี่หมูมี ณ ขณะนี้ คือ "พี่ซี่"
พี่ชายที่ดีที่สุดในโลก

ป๋าโซ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]


จ่าอ่านมันสามสี่รอบ..
น้ำตาไหล..
พี่เป๊ปซี่ฝากหอมแก้มคุณนายมูมู๋ของจ่าด้วย...
..ตื่นได้ไหม..ๆๆ...หมูอ้วนของจ่า...
ไม่เป็นอะไรๆๆ...เข้มแข็งนะครับพี่เป๊ปซี่...
เป็นกำลังใจให้ครับผม...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ขอให้พี่หมูหายป่วยไวๆค่ะ
ขอให้รักษาเนื้องอกนี้ได้สำเร็จค่ะ
เป็นกำลังใจให้พี่เป๊ปซี่และพี่หมูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สะบายดีญาอ้าย


ขอให้คุณนายหมูหายวันหายคืนนะคะ อย่าเป็นอะไรมากกว่าที่เป็นอยู่เลยเจ้าค่ะ เพี้ยง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
komyos วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

ขอหื้อคุณนายหมูปลอดภัย

สุขภาพแข็งแรง..กำลังใจจากคุณเป็นสิ่งตี้สำคัญตี้สุด

ขอส่งกำลังใจและขอภาวนาหื้อคุณหมูและคุณเป๊บซี่

ผ่านช่วงชีวิตตรงนี้ไปอย่างราบรื่นเจ้า...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอให้ คุณนาย หายป่วยจากโรคภัยนะน้อง
โรคภัย มากจริงพอๆกับโจร ยามเศรษฐกิจตกเสก็ด
พี่กำลัง จะออกไปทำงานครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน