*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1020054
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 9066 , 10:48:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ก่อนการผ่าตัดเมื่อวันที่ 28 กันยาที่ผ่านมา คุณหมอได้ถามความสมัครใจคุณนายหมูว่า จะให้โกนผมเฉพาะตรงที่ผ่าหรือว่าจะให้โกนหมด เธอตอบทันทีอย่างไม่ลังเลเลยว่า "โกนหมด" ทำให้ผมใจชื้นรู้สึกขึ้นมาได้เลยว่า คงถึงเวลาที่เธอจะ "สู้" แล้ว เพราะปกติเธอเป็นคนที่รักเส้นผมของเธอมาก โดยเฉพาะผมยาว ที่นับแต่เจอกันกับผม หมูก็ไม่เคยตัดผมสั้นอีกเลย เธอเพิ่งจะไปตัดผมสั้นก่อนที่จะเข้าผ่าตัดเพียง หนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้าเท่านั้นเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า "ตัดสั้นเอาไว้เพื่อที่คนโกนผมเธอจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก" ดูเอาเถอะตัวเองจะเอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว ยังรู้จักจะห่วงคนอื่นไปหมด แม้แต่เรื่องเล็กน้อย...

...คุณหมูเธอเป็นคนสองบุคลิกครับ ซึ่งก็เป็นไปตามราศีเกิดของเธอคือ "เมถุน" ด้านหนึ่งของเธอคืออ่อนแอ ขี้กลัว หวาดระแวง ไม่ชอบความรุนแรง ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง และจะหลีกเลี่ยงเสียไม่เผชิญหน้ากับความทุกข์ทั้งมวล แต่อีกด้านหนึ่งของเธอกลับความกล้าหาญ เมื่อต้องเผชิญกับเหตุร้าย หรือต้องเผชิญกับเรื่องที่น่าจะต้องทุกข์ระทมใหญ่หลวง ชนิดที่เธอไม่สามารถจะหลีกหนีได้แล้ว เธอจะ "สู้" กับมันอย่างกล้าหาญ กล้าอย่างชนิดที่ผู้ชายอย่างผมยังต้องอายก็แล้วกัน เมื่อได้ยินเธอตอบคุณหมออย่างนั้น ผมจึงรู้สึกชื้นใจว่าบุคคลิกด้านกล้าหาญของเธอกำลังจะกลับมาแล้ว...

...ขณะที่เธอกำลังให้พยาบาลโกนผมให้ ผมสังเกตดูเธอไม่เสียดายเส้นผมของเธอเลย กลับพูดล้อเล่นกับพยาบาลเสียจนเขาหัวเราะคิกคัก แถมยังไปตั้งฉายาให้พยาบาลอีกว่า "พยาบาลมือโกน" เธอถามพยาบาลว่าจะสามารถถ่ายรูปขณะกำลังโกนผมได้ไหม จะเก็บไว้เป็นที่ระลึก พยาบาลก็อ่อนใจอยากจะอนุโลมแต่ก็เกรงจะผิดกฏ ก็เลยบอกเลี่ยงๆว่า "โรงพยาบาลมีกฏห้ามถ่ายรูป" ซึ่งเธอก็เข้าใจ แต่พอลับหลังพยาบาล เธอก็บอกให้ผมถ่ายรูปให้เธอหน่อย เธอจะทำท่า "หัวโล้นสู้สู้...!!!" ซึ่งก็ออกมาอย่างในภาพนั่นแหละครับ...

...วันที่ 28 กันยายน 2552 ก่อนผ่าเป็นช่วงที่เธอทุกข์ทรมานมาก เนื่องจากว่าเธอต้องอดน้ำมาตั้งแต่เที่ยงคืน คือเธอเป็น "เบาจืด" ครับ ซึ่งก็เกี่ยวเนื่องมาจาก "เนื้องอกในสมอง" ของเธอ ที่ไปกดทับต่อมไร้ท่อ ทำให้ต่อมไร้ท่อไม่ผลิตฮอร์โมนออกมา ซึ่งนอกจากฮอร์โมนเพศหญิง ที่ไม่หลั่งจนทำให้ประจำเดือนไม่มาแล้ว ยังทำให้ฮอร์โมนซึ่งควบคุมน้ำในไตไม่หลั่งด้วย นั่นก็เลยทำให้เธอจะปัสสาวะบ่อยและทานน้ำบ่อย ซึ่งก็เป็นมาแล้วเป็นปี หากเธอไม่ได้ทานน้ำเมื่อยามหิว เธออาจจะช็อกได้ ซึ่งคุณหมอก็ทราบและก็ได้ให้ยากันชักคุมไว้แล้ว แต่นั่นยิ่งทำให้เธอทุกข์ทรมานมากขึ้น เพราะเธอหิวน้ำแล้วไม่สามารถทานได้ แม้จะอธิบายให้เธอฟังว่าเธอต้องอดทน เพราะการผ่าตัดจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากว่าทานน้ำเข้าไปก่อนผ่า ซึ่งพออธิบายทีก็เข้าใจที แต่พอพ้นไปสักนาทีเธอก็จะลืม ไปตามสภาวะของสมองหน่วยความจำที่ไปถูกเนื้องอกเบียดเบียน เธอก็จะอ้อนวอนยกมือไหว้ ใครก็ได้ที่อยู่ใกล้ๆให้ช่วยเอาน้ำให้เธอทานที ผมกลั้นน้ำตาไว้แทบไม่อยู่ แต่ก็ต้องพยายามไม่ให้เธอเห็นว่าผมจะร้องไห้ เดี๋ยวเธอจะขาดกำลังใจ เพราะผมรู้ว่ากำลังใจอย่างดีที่สุดที่เธอจะสู้กับอะไรก็ได้อยู่ที่ผม ฉะนั้น เมื่อส่งเธอเข้าไปในห้องผ่าตัดได้ ผมก็ปล่อยโฮออกมาอย่างที่ไม่ต้องอายใครกันอีกแล้ว จนคุณแม่ราตรีต้องเข้ามากอดปลอบใจผมอยู่พักใหญ่...

...คุณหมอ "ธีรพล วิทธิเวช" ผู้ทำการผ่าตัดเธอ ได้อธิบายให้ฟังก่อนผ่าว่า หลังจากที่ผ่าออกมาแล้วจะต้องนำชิ้นเนื้อ ออกมาตรวจในเบื้องต้นเสียก่อนว่าเป็นเนื้องอกชนิดไหน แล้วจึงจะรักษาไปตามสภาพของประเภทเนื้องอก ให้ผมมาคอยตรงหน้าห้องผ่าตัดก่อนเที่ยง เวลานั้นเป็นเวลาเก้าโมงเช้าครับ...

...หลังเที่ยงเล็กน้อยคุณหมอเดินออกมาพบผม ดูตามสีหน้าไม่สู้จะดีนัก คุณหมอบอกว่าเนื้องอกติดอยู่กับปลายประสาทตา เอาออกไม่ได้เอาออกมาก็ตาบอดทันที เนื้องอกน่าจะเกิดจากประสาทตานี้แล้วลุกลามไปส่วนอื่น แต่จะทำอย่างไรต่อไปก็ขอรอดูผล การตรวจสอบเบื้องต้นจากห้องแล็บก่อนว่าเป็นเนื้องอกชนิดใด ท่านผู้ชมคงนึกออกนะครับว่า ผมจะมีอาการอย่างไร ขณะที่นั่งรอผลแล็บอยู่หน้าห้องผ่าตัด แม้ว่าร่างกายจะยังคงนิ่งแต่จิตใจนั่นมันปั่นป่วนครับ คล้ายกับมี "กิสนา" รวมกับ "ป้าหม่า" เข้ามาหมุนอยู่ภายในจิตใจอะไรอย่างนั้น แม้จะพยายามรวบรวมสติ สมาธิ ตามที่ได้เล่าเรียนมาจาก "หลวงพ่อสรวง ปริสุทโธ" มาแล้ว พยายามที่จะให้จิตไม่ปรุงแต่งนึกอะไรไปเลยเถิด แต่มันก็ยากมากที่จะเอาให้อยู่ได้...

...จนบ่ายโมงกว่า คุณหมอออกมาอีกครั้ง ทีนี้ดูคุณหมอมีสีหน้าแช่มชื่นขึ้น "ดีกว่าที่คาด" คุณหมอเอ่ยคำแรกเลย "ผลแล็บออกมาว่าเป็นเนื้อร้ายชนิดที่เรียกว่า "Germinoma" แต่เป็นเนื้อร้ายชนิดดี เพราะเป็นเนื้อร้ายที่จะตอบสนองต่อการฉายรังสีได้ดี เมื่อฉายรังสีแล้วจะฝ่อตัวได้เร็ว และโอกาสที่จะกลับมาเป็นใหม่มีน้อยมาก" คุณหมออธิบายเสียยืดยาว เพราะกลัวผมจะตกใจกับคำว่า "เนื้อร้าย" ซึ่งมันหมายถึง "มะเร็ง"!!! "เป็นมะเร็งชนิดนี้ดีกว่าเป็นเนื้องอกธรรมดาอีกนะ เพราะถ้าเป็นเนื้องอกธรรมดา ต้องพยายามผ่าตัดเอาออกมาให้มากที่สุด ซึ่งมีความเสี่ยงสูงกับการสูญเสียการมองเห็น และยังอาจจะพิการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ในส่วนอื่นอีกด้วย "Germinoma" นี่ปกติจะเกิดกับเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ แต่ดีแล้วล่ะที่เป็นเนื้อร้ายชนิดนี้ ดีกว่าที่หมอคาดไว้เยอะ จะได้ไปรักษาทางการฉายแสงให้มันฝ่อลงไป ส่วนอาการอื่นเช่นตาพร่า ฮอร์โมนขาด สมองเสื่อม จะกลับมาดีอีกครั้งหรือไม่ไว้รอดูหลังจากที่ฉายแสงแล้วจะดีกว่า ต้องดูว่าต่อมไร้ท่อต่างๆหลังจากที่หยุดทำงานไปเพราะถูกดทับ จะกลับมาทำงานอีกครั้งหนึ่งหรือไม่ ตอนนี้ถือว่าเคราะห์ดีแล้ว..." คุณหมอสรุปให้ฟัง อย่างที่ผมก็ยังงงๆ ว่าควรจะดีใจดีหรือไม่ เพราะคำว่า "มะเร็ง" ยังไงๆ ผมก็ยังกลัวอยู่ดี...!!!

...ผ่าตัดเสร็จประมาณบ่ายสามโมง นั่นก็เท่ากับว่าใช้เวลาผ่าตัดในครั้งนี้นานถึง 6 ชั่วโมงทีเดียว คุณนายหมูเธอพักฟื้นหลังการผ่าตัดอยู่ในห้องไอซียูอยู่สองวัน ก็กลับมาพักฟื้นต่อที่ห้องพิเศษรวม แผนกประสาทศัลย์ศาสตร์ อาคาร 72 ปี ชั้น 4 อาการทางร่างกายของเธอนั้นดีมาก แข็งแรง ฟื้นตัวไว ทานข้าวได้ดี แผลผ่าตัดก็แห้งสนิท แต่อาการทางสมองและตายังแย่มาก ความจำยังสับสน จำได้แต่เฉพาะบุคคล เรื่องราว เหตุการณ์ วัน เวลา สถานที่ จำไม่ได้เลย คุณหมอจะมาทดสอบความจำทุกเช้า ถามชื่อนามสกุลของเธอ เธอก็ตอบถูกทุกเช้าว่าเธอชื่อ "เบญจภา จิตต์ใจมั่น" คนนั้นสามี และคนนั้นแม่สามี แต่เมื่อถามว่าเธออยู่ที่ไหน เธอยังไม่เคยตอบถูกสักครั้งว่าเป็นโรงพยาบาลศิริราช ตอบไปว่าที่บ้านบ้าง โรงพยาบาลนนทเวชบ้าง โรงพยาบาลวชิระบ้าง บางทีก็บอกเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะไปโน่น ตาของเธอก็เหมือนกัน บางทีก็เหมือนไปเห็นอะไรที่มันไม่มีอยู่ เธอพยายามจะไปหยิบออกใครบอกว่าไม่มีก็ไม่ฟัง หนังสือตัวโตแค่ไหนก็อ่านไม่ได้ ปลอกหมอนคนไข้จะมีตัวหนังสือใหญ่ๆเขียนไว้ว่า "ร.พ.ศิริราช ปี 51" ผมให้เธออ่านทุกวันเธอก็อ่านไม่ได้ อ่านได้แต่ตัวเลขว่า "51" ตัวอักษร "ร.พ.ศิริราช" อ่านไม่ออก อ่านเป็น "มหาอำนาจ" บ้าง อะไรต่ออะไรบ้าง ไม่ได้ใกล้เคียงกันเลย แต่แปลกมากที่วันหนึ่งผมใส่เสื้อยืดสีฟ้ามีตัวปักเป็นอักษรว่า "คมชัดลึก" สีแดง ตัวก็ไม่ใหญ่เท่าอักษรที่เขียนว่า "ร.พ.ศิริราช" บนปลอกหมอน แต่เธอกลับอ่านได้...!!!

...สามสี่วันที่มาพักฟื้นอยู่ที่ห้องพิเศษรวมอาคาร 72 ปี เธอยังมีอาการที่น่าเป็นห่วงอีกมากมาย ไว้ผมจะมาเล่าให้ฟังภายหลัง วันนี้ต้องขอตัวไปทำงานก่อน ใกล้จะได้เวลาเข้าเวรที่ด่านพรมแดนสะเดาแล้ว ผมกลับมาทำงานสัปดาห์หนึ่ง คิดว่าวันอังคารสัปดาห์หน้าค่อยกลับไปดูอาการคุณนายหมูใหม่ แต่ก่อนจบขออนุญาตขอบคุณพี่ๆน้องๆและเพื่อนๆ ทั้งชาวโอเคเนชั่นและคนอื่นๆอีกมากมายที่มาเยี่ยม เช่น คุณเต็งพ้งที่มาเยี่ยมอยู่หลายครั้ง คุณเฟิงสุ่ยก็แวะเวียนมาเสมอ คุณอะหนึ่งมาเยี่ยมแล้วบอกว่าถ้าไม่ได้มาจะรู้สึกผิด เพราะบ้านอยู่แถวนี้ คุณสายลมก็มาสองครั้งเช่นกัน คุณหมีปีศาจมาเยี่ยมตั้งแต่หมูยังไม่ได้แอดมิด ครูเจี๊ยบน้องสาวสุดที่รักของผม เธอก็คอยแวะมาให้กำลังใจหลายครั้งทั้งที่ทั้งการงานและการเรียนของเธอก็แสนจะยุ่ง ลุงกิ๊ ก็มาเยี่ยมด้วย เช่นเดียวกันกับทีมกุมารรัก-ยมอย่าง บุปผา แม่ไก่ รุจดี้และวิตามินบี ครูทิพย์ก็มาพร้อมกับแจกันกุหลาบและเสื้อสีเหลืองแสบตา คุณแหมว Redribbon07 ก็มาเยี่ยมแบบเข้าห้องผิดห้องถูก น้องภาวิณีกับคุณแม่ "อี๊น้อย" ญาติแม่ไก่เขาก็มาสมทบสร้างกำลังใจอักโขให้กับคุณนายหมู รวมทั้งญาติและเพื่อนๆอย่างพี่ฟ้า น้าเหลือง จุ๊บ-จิ๊บหลานสาวฝาแฝดสุดที่รัก พี่เปิ้ล พี่ปราง ป้าแอ๋ว อาแอ๋ว น้องเม่น อายุทธ กระจุยกับแกรี่สามี คุณเจี๊ยบพร้อมครอบครัวคุณชุ ลูกน้ำและลูกโป่งก็มาเยี่ยมอยู่หลายครั้ง พี่นุ้ยพี่ชายลูกพี่ลูกน้องคนโตของผม สมศักดิ์กับพี่สาวมาเยี่ยมพร้อมพัฒน์และทวีวิทย์ ผู้กำกับเด่นพร้อมคุณจาภรรยา น่าจะยังมีใครอีกที่ผมนึกตอนนี้ไม่ออกต้องขออภัยด้วย อ๋อ!! คุณสิริปตีอุตส่าห์ฝากน้ำผึ้งเดือนห้ามาให้ ต้องขอบพระคุณอย่างสูง และต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปบอกล่าวถึงบล็อก ป๋าโซดา น้องนันท์-ชวนชม สารวัตรเอ๋ ไม่ได้มาเองแต่ก็ฝากของฝากมาไกลจากยะลา ให้น้องจ่าไก่คนสวยมาเยี่ยมแทน แถมเซอร์ไพร้ซต่อไปอีก เมื่อจ่าไก่มาเจอคุณแม่ผมก็จำได้ว่าเป็นคุณครูเก่า ที่เคยสอนเมื่อตอนยังเรียนประถมที่อำเภอสวี แต่ที่น่าเซอร์ไพร้ซสุดๆก็คนนี้ครับท่านผู้ชม "ปฐม"!! ...พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง... อดีตบล็อกเกอร์ผู้ยิ่งยงของโอเคเนชั่นคนหนึ่ง ที่ทิ้งร้างจากบ้านนี้ไปนาน แต่ "ปฐม" บอกว่าไม่ได้ไปไหนก็ยังเข้ามาแอบอ่านงานของเพื่อนๆอยู่เสมอ "ปฐม" มากับ "หมวย" ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่าเป็นคนเดียวกันกับ "หมวยนรกไม่ชอบยกล้อ" หรือเปล่า ผมกับปฐมยังไม่เคยเจอหน้าเจอตากันนะครับ ปฐมบอกว่าอ่านเรื่อง "คุณนายหมู" แล้วรู้สึกเห็นใจอดไม่ได้ที่อยากจะมาเจอะเจอให้กำลังใจกันสักครั้งหนึ่ง ปฐมยังได้มอบหนังสือภายใต้นามปากกา "พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง" ไว้ให้ผมอ่านสองฉบับ มีหนังสือหลายฉบับครับที่ปฐมเขียนแล้ววางขายตามร้านหนังสือทั่วไป วันก่อนผมยังเห็นอยู่ที่ร้านนายอินทร์ ท่านผู้ชมที่เป็นบล็อกเกอร์รุ่นเก่าก็คงจะทราบดีว่าสำนวนของ "ปฐม" มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองอย่างไร ลองไปหาซื้ออ่านกันได้ครับ...

...ผมต้องไปทำงานล่ะครับขอบคุณทุกกำลังใจที่ผ่านมาทั้งทางบล็อกผมและบล็อกบล็อกเกอร์อื่นๆมากครับ ทุกกำลังใจมีค่าต่อผมจริงๆ...!!!

...หมูขอขอบคุณทุกคนนะค่ะ...!!!

...หัวโล้นหัวโน...!!!

...วันนั้นสามทุ่มยี่สิบ ผมกำลังนอนหลับด้วยความอ่อนเพลีย เพราะเหนื่อยกับการดูแลเธอทั้งวัน คุณหมอเพิ่งจะให้ยานอนหลับเธอหนึ่งเม็ดเมื่อตอนสองทุ่มครึ่ง เมื่อเธอหลับไปได้สักพักผมก็จะหลับเอาแรงบ้าง ผมล้มตัวลงนอนตรงโซฟาข้างๆเตียงคนไข้เวลา 21.00 น. พอ 21.20 น.ก็ได้ยินเสียงน้องผู้หญิง ซึ่งมาเฝ้าคุณป้าอยู่เตียงติดกับหมู ร้องเอะอะขึ้น ผมตื่นขึ้นใจหายวูบ เมื่อเห็นหมูมานอนหงายแอ้งแม้งอยู่บนพื้นห้อง ผมร้องลั่นรีบเข้าไปประคองศีรษะเธอขึ้นมา น้องผู้หญิงก็วิ่งไปบอกพยาบาล พอพยาบาลเข้ามาได้ก็ช่วยกันอุ้มเธอขึ้นไปนอนบนเตียง หัวเธอบวมปูดออกมาเป็นลูกมะนาวเลยครับ เคราะห์ดีที่มันไม่แตก...

...ผมถามเธอว่าลุกขึ้นจากเตียงมาทำไม เธอบอกว่าเธอเห็น "เม่น" น้องชายเธอมาก็เลยจะลงไปหา ผมก็บอกไปว่า "เม่น" กลับไปตั้งแต่ตอนเย็นแล้ว ไม่มีใครตอนนี้มีเธอกับผมเท่านั้น เธอก็พูดเหมือนคนละเมอว่า "ก็เม่นมาๆ"...

...พยาบาลก็เลยบอกว่ายังงี้ก็ต้องเอาผ้ามัดมือแล้วล่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวตกจากเตียงลงมาอีก นี่ยังถือว่าเคราะห์ดีที่ไม่ไปโดนแผลผ่าตัดเข้า...

...แต่พอมัดมือสองข้าง ทีนี้เธอดิ้นใหญ่เลย โวยวายว่าผมใจร้าย เรียกคนให้มาช่วยปล่อยเธอใหญ่เลย ทั้ง พ่อ แม่ แมว(พี่สาว) เม่น(น้องชาย) ให้มาช่วยเธอด้วย ผมงี้น้ำตาตกในเลย ต้องบอกพยาบาลว่าแก้มัดเธอเถอะ ผมจะเฝ้าเธอเอง ไม่ได้นอนก็ไม่ต้องนอน...

...พยาบาลก็เสนอทางออกว่า เอายังงี้ก็แล้วกันเข็นเตียงหมูออกไปข้างนอกตรงที่พยาบาลอยู่กัน จะได้ช่วยดูแลให้ ส่วนผมก็จะได้พักผ่อนได้ ผมก็เลยโอเค ก็เลยเอาเตียงหมูออกมานอนข้างนอก เธอก็ยังโวยวายไม่หยุด แม้ว่าจะแก้มัดออกแล้ว จะผุดลุกผุดนั่ง จะยืนจะเดินอยู่นั่น พยาบาลก็เลยต้องแก้ปัญหาอีกเปลาะด้วยการฉีดยานอนหลับ แต่กว่าจะหลับได้ก็ปาเข้าไปถึง 23.00 น. ผมเข้ามานอนแล้วก็ตื่นออกไปดูเธออีกทีตอน 05.00 น. พยาบาลบอกว่าเมื่อคืนต้องคอยมาจับเธออยู่ตลอด เพราะเธอจะตื่นขึ้นมาอยู่เป็นระยะๆ ต้องฉีดยานอนหลับให้อีกตั้งหลายเข็ม...

...คนอะไรอึดเสียจริงๆยานอนหลับยังเอาไม่อยู่...!!!

****************************

...หัวโล้นเจ็บก้น...!!!

...หลังจากที่เธอตกเตียงหัวโน คุณพยาบาลก็ช่วยเอาเจล มาประคบจนลูกมะนาวหาย แต่ก็ยังเหลือรอยช้ำๆเป็นจ้ำเลือดอยู่ คนที่ไปเยี่ยมเธอในช่วงนั้น คงจะได้เห็นรอยช้ำที่หัวของเธอแล้ว เสร็จเรื่องของหัวโนไปเมื่อคืนก่อน มาคืนนี้ผมต้องผจญกับเรื่องเจ็บก้นของเธออีก...

...สืบเนื่องจากว่าตั้งแต่วันที่เธอเข้าทำการผ่าตัดมา ก็หลายวันแล้วเธอยังไม่ถ่ายเลย แม้คุณหมอจะให้ยาระบายมาแล้วถึงสองวันติด เธอก็ยังไม่ถ่าย พอคืนนี้ราวสองทุ่มเธอก็เริ่มปวดท้อง ผมก็พาเธอเข้าห้องน้ำ โดยผมเข้าไปกำกับดูแลอยู่ด้วย เธอนั่งเบ่งอย่างหน้าดำหน้าแดง แต่ก็ไม่ออก มิหนำซ้ำกลับมีหยดเลือดออกมาแทน ดูเธอท่าจะเจ็บก้นมาก ผมสงสารเธอจับใจ แต่ไม่รู้จะช่วยอะไรได้นอกจากส่งเสียง ช่วยเบ่งเหมือนกับตอนที่สอนให้ลูกนั่งกระโถน เมื่อครั้งยังเล็ก...

...เธอนั่งอยู่นานราวครึ่งชั่วโมงก็ไม่สำเร็จ ก็ล้างก้นกลับออกมาที่เตียงนอน แต่พอหัวเธอถึงหมอนปุ๊บ เธอก็กลับกระเด้งตัวปั๊บ บอกผมว่าปวดห้องน้ำ มิใยที่ผมจะบอกเธอว่าเธอเพิ่งเข้าตะกี้นี้เอง แล้วมันก็ยังไม่ออก เธอก็บอกว่าปวดมากต้องเข้าห้องน้ำ ผมก็ต้องพาเธอเข้าไปอีกครั้ง แล้วก็ตามเคยเบ่งจนตัวงอ ก็ไม่ออก เธอน่าสงสารมากครับท่านผู้ชม...

...แล้วเธอก็ผุดลุกผุดเข้าห้องน้ำอยู่อย่างนี้หลายครั้ง จนตีสองผมตื่นมาอีกครั้งก็ไม่เห็นเตียงเธอ ก็เลยออกไปดูข้างนอก ก็เห็นเตียงถูกเข็นออกมาอยู่ข้างนอก ที่เดิมกับที่เมื่อวาน พยาบาลบอกว่าเห็นเธอเดินออกมาจากห้อง โผล่เข้ามาดูเห็นผมนอนหลับสนิทไม่รู้เรื่อง ก็เลยเข็นเตียงคนไข้ ออกมาไว้ข้างนอก จะได้ไม่เกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างเมื่อคืนขึ้นมาอีก...

...ผมตื่นขึ้นมาอีกทีตอนตีห้า ได้ยินเสียงพยาบาลบอกว่า ไปปลุกญาติคนไข้ขึ้นมาดูแลดีกว่า เพราะไม่ได้ทำงานกันเลยทั้งคืน ผมก็เลยลุกขึ้นไปบอกว่าผมตื่นแล้ว เข็นเตียงของเธอเข้ามาในห้องเดิมเถอะ ผมจะดูแลเอง...

...เธอเข้าห้องน้ำถ่ายอีกที ตอนหกโมงเช้าทีนี้ถ่ายเป็นก้อนใหญ่ๆแข็งๆออกมาหลายก้อนทีเดียว พร้อมกลิ่นหอมหวลตลบอบอวลไปหมด ดูเธอจะอารมณ์ดีขึ้นเมื่อถ่ายออก แสดงว่าเมื่อคืนนี้ ที่เธอก่อกวนจนพยาบาลไม่เป็นอันทำงานนั้น น่าจะเกิดจากอาการท้องผูกของเธอนี่แหละ...

...ผมจัดการล้างก้นให้เธอเรียบร้อย เพราะเห็นเธอล้างเองแล้วไม่สะอาด เป็นอันว่าคำปรามาสที่เธอเคยต่อว่าผม เมื่อครั้งยังสบายดีเป็นอันหมดไป เพราะเธอเคยกล่าวหาผมว่าถ้าเธอไม่สบาย ผมคงจะไม่สามารถล้างก้นทำความสะอาดสิ่งสกปรกให้เธอได้แน่ ตรงกันข้ามกับเธอที่เธอมั่นใจว่า เธอทำให้ผมได้แน่ เพราะเธอไม่เคยคิดรังเกียจของเสียสิ่งใดเลยหากว่าออกมาจากตัวผม...

...ที่เธอกล่าวหาผมอย่างนี้ ก็สืบเนื่องว่า เวลาที่ผมนั่งถ่ายส้วมอยู่ในห้องน้ำ หากเธอเดินเข้ามาแล้วผมมักจะไล่เธอให้ออกไป แต่เธอก็มักจะบอกว่าไม่เป็นไรเธอไม่เหม็น และเธอก็ไม่รังเกียจแม้มันจะมีกลิ่นเหม็น ซึ่งมักจะตรงกันข้ามกับผม ที่หากว่าเธอนั่งถ่ายอยู่ผมจะไม่เข้าใกล้เลย เธอจึงว่าผมรังเกียจเธอ และคงจะดูแลเธอไม่ได้ ในยามที่เธอเจ็บป่วย แต่วันนี้ผมก็ทำให้เธอได้เห็นแล้วว่า ผมดูแลเธอได้โดยที่ไม่ได้รังเกียจ ของเสียของสกปรกของเธอแต่อย่างใด ว่าแต่เธอจะจำได้หรือเปล่าก็ไม่รู้...

...วันนั้นเธอยังถ่ายมื้อใหญ่ๆออกอีกสองครั้ง ทำให้ในคืนนั้นเธอนอนหลับได้อย่างดี ไม่ออกมาทำตัวเป็นอนุสาวรีย์ชูไม้ชูมือ อยู่บนเตียงนอนเหมือนอย่างคืนก่อนๆอีก ผมก็เลยได้พักสบายไปด้วย...!!!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
Din วันที่ : 31/12/2009 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

อ่านจบ อมยิ้มทั้งน้ำตา
คิดถึงแม่กับพ่อ
เคยเชื่อว่าคนสมัยนี้ไม่มีที่จะรักกันอุทิศให้กันและกันแบบนี้อีกแล้ว
ดีใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


คุณนายหมูของพี่เป๊บซี่..อาการหายปรกติดีแล้วเนาะ..แผลผ่าตัดไม่เท่าไหร่ แผลก็จะหายดี อาการปรกติดีดังเดิมก็จะกลับมาจ้า...

ความคิด ความจำ ก็จะปรกติ สุขภาพแข็งแรงก็จะตามมา น่าดีใจจ้ะพี่เป็บซี่..

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คุณหมูเป็นอย่างไรบ้างแล้วคะ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตอนนี้พี่หมูคงกลับไปอยู่บ้านที่กทม.แล้วกระมัง
ดีใจที่ตอนไปหาที่รพ. พี่หมูยังจำบีได้
หายวันหายคืนนะคะพี่หมู

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
SukJai วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ImSukJai
-- SukJai --

พึ่งจะได้แวะมาเยี่ยม blog ค่ะ ไม่ได้มาตั้งนาน เลยพึ่งทราบข่าว
ขอให้คุณนายหมูอาการดีขึ้นไวๆ นะคะ
คุณนายหมูโชคดีมากๆ ค่ะ ที่มีพี่เป๊บคอยดูแล

สู้ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

พอสติเธอกลับมา
เธอกลายเป็นเหมือนคนไม่มีเรี่ยวแรง
ตักอาหารทานเองยังไม่ได้ ต้องป้อน

************************

เวลานี้พี่เป๊ปซี่คงสบายใจขึ้นมากแล้วใช่มั้ยคะ
แฝดน้องขอเอาใจช่วยพี่เป๊ปซี่และคุณนายหมูด้วยค่ะ
พยายามให้กำลังใจตัวเองมากๆ ด้วยนะคะพี่เป๊ปซี่

ส่วนอาการป่วยของแฝดน้อง
ผ่านไปสองเดือนแล้ว อาการที่เป็นอยู่ดีขึ้นมากแล้วค่ะ
แต่ก็ยังไม่หายสนิทดี คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

แล้วจะกลับมาติดตามข่าวของคุณนายหมูอี่กค่ะ


ความคิดเห็นที่ 122 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 29/10/2009 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

อ่านแล้วซึ้งกับความผูกพันค่ะ
ขอให้คุณหมูหายไวๆ เป็นกำลังใจให้ทั้งกับคุณหมูและคุณเป๊บซี่ค่ะ

ไม่ทราบว่าออกจาก ร.พ. ศิริราชหรือยังคะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 28/10/2009 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6


มาส่งกำลังใจขอให้หายไวไวนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 28/10/2009 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มาส่งกำลังใจขอให้หายไวไวนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
คนโสด วันที่ : 26/10/2009 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

เป็นยังไงมั้งคะ แวะมาเยี่ยมนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งคนป่วยและคนเฝ้านะคะ สู้ๆคะ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สุ้ๆๆค่ะ กำลังใจดีขนาดนี้ป้าหมุต้องหายไวแน่ๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
veerin วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

ให้กำลังใจพี่เป๊ปซี่ด้วยนะคะ
พี่หมูโชคดีมากๆที่มีพี่เป๊ปซี่อยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจ
ชื่นชมพี่ค่ะ
ฟ้าหลังฝนย่อมกระจ่างใสเสมอนะคะ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
veerin วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

veerin อ่านเอนทรี่นี้แล้วร้องไห้
ขอให้กำลังใจพี่หมูให้หายเร็วๆ
และมีกำลังใจสู้ต่อไปนะคะ
ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองพี่หมูด้วยค่า

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ไม่มาร่วมลุ้นครับ แต่มาร่วมเชียร์

เคยดูหนังไทยเรื่องหนึ่ง มีคนมีอาการเหมือนผีเข้า
ปรากฏว่า ที่จริงแล้วเป็นเพราะไม่ได้ถ่ายมาหลายวัน

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
กิ๊บก๊าบ วันที่ : 19/10/2009 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shaolinshanshan
ขอบคุณทุกๆคำชมและทุกๆเสียงตอบรับคะ ถ้าผู้เขียนมีอะไรขาดตกบกพร่อง ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยคะขอบคุณคะ

พี่เป๊ปซี่คะ กิ๊บก๊าบเป็นกำลังใจให้พี่คะ สู้ๆๆนะคะ ดูแลพี่ผู้หญิงให้พี่เขามีกำลังใจในการสู้ต่อไปนะคะ อย่าท้อแท้คะพี่ขา สู้ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
moonlight วันที่ : 18/10/2009 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 


แวะมาเยี่ยมคุณหมูค่ะ
ขอให้หายไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 18/10/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

สวัสดีค่ะ คุณเป๊ปซี่
แวะมาติดตามข่าวคืบหน้า อ่านที่เขียนว่าคุณหมูเธอปลอดภัยและดีขึ้นเรื่อยๆจากการผ่าตัดก็รู้สึกดีใจที่ได้ยินค่ะ ขอร่วมให้กำลังใจคุณเป๊ปซี่และคุณหมูด้วยค่ะ เข้มแข็งไว้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

แวะมาตามข่าวและเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ย่าดา วันที่ : 15/10/2009 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มาติดตามข่าวค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
แม่หมี วันที่ : 15/10/2009 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แม่หมีหายหน้าจากบล็อกไปนาน เพิ่งได้รับรู้เรื่องราว ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณหมูหายป่วยเร็วๆนะคะ คุณเป๊บซี่ดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
คนโสด วันที่ : 14/10/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

มาส่งกำลังใจให้คนเฝ้าใข้คะ และเป็นกำลังใจให้คนป่วยด้วยนะคะ สู้ๆคะ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
buppha วันที่ : 14/10/2009 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

แวะมาเยี่ยม พี่ และ คุณนาย อีกรอบนะคะความคิดเห็นที่ 106 (0)
bon09 วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

กำลังใจนะคะสำคัญที่สุด ขอให้หายเร็วๆ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอให้หายป่วยเร็ว ๆ นะครับ
ส่งกำลังใจมาให้ สู้สู้สู้

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

เป็นกำลังใจให้คุณนายหมู หายป่วยในเร็ววันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ในความทุกข์ระทม
ยังมีความรักความห่วงใย
สายสัมพันธ์ที่แนบแน่นอยู่ในนั้น
สิ่งนี้จะทำให้เรื่องราวร้ายๆผ่านพ้นไปด้วยดีครับ
....
ขอให้คุณนายหมูดีวันดีคืนครับ
ขอส่งกำลังใจอีกแรง

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ส่งกำลังใจให้คุณหมูและคุณเป๊ปซี่ด้วยคะ
ขอให้หายป่วยเร็วๆ นะคะ
คุณเป๊ปซี่เป็นสามีที่น่ารักมากเลยคะ น่าชื่นชมแทนคุณหมูนะคะ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 02.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


สุดยอดเลยค่ะ...ถ้าเขามีการประกวด "สามีดีเด่นแห่งชาติ" ..ครูจะส่งชื่อคุณเป๊ปซี่เข้าประกวดทันทีเลยนะเนี่ย

ตอนนี้ก็ขึ้นปก "สุดยอดคู่รัก" ไปก่อนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 01.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

เป็นกำลังใจ ขออารธนาสิง่ศักสิทธิ์ดลบัลดาล
ให้พี่หมูยอดนักสู้ของพี่แป๊บซี่ หายจากโรคภัยไข้เจ้บ ไวไวฮะ

อโรคยาปรมราภา


ความคิดเห็นที่ 99 (0)
rukbankerd วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ขอให้คุณนาย สุดที่รักของเพื่อน หายเร็วๆด้วยนะ....
คิดถึงนายหว่ะ.....

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
สาวโรงงาน วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong

หายป่วยเร็ว ๆ นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

พี่เป๊ปซี่ค่ะ หนูอ่านแล้วหัวเราะมิได้ ร่ำไห้มิออก !!!

บอกคำเดียวว่า ถ้าหนูมีวาสนารักผู้ชายที่รักหนูได้เหมือนที่พี่เป๊ปซี่รักพี่หมู ดูแลพี่หมู หนูคงมีความสุขไปจนตายทีเดียว

เคารพและนับถือในความรักของพี่ที่มีต่อพี่หมูค่ะ

เอาใจช่วยนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 96 (0)
kruhnoi วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


มาให้กำลังใจ..หายป่วยเร็วๆนะคะ

คุณดูแลดีมากๆ...กุศลจะส่งให้มีสุขภาพดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...หัวโล้นเจ็บก้น...!!!

...หลังจากที่เธอตกเตียงหัวโน คุณพยาบาลก็ช่วยเอาเจล มาประคบจนลูกมะนาวหาย แต่ก็ยังเหลือรอยช้ำๆเป็นจ้ำเลือดอยู่ คนที่ไปเยี่ยมเธอในช่วงนั้น คงจะได้เห็นรอยช้ำที่หัวของเธอแล้ว เสร็จเรื่องของหัวโนไปเมื่อคืนก่อน มาคืนนี้ผมต้องผจญกับเรื่องเจ็บก้นของเธออีก...

...สืบเนื่องจากว่าตั้งแต่วันที่เธอเข้าทำการผ่าตัดมา ก็หลายวันแล้วเธอยังไม่ถ่ายเลย แม้คุณหมอจะให้ยาระบายมาแล้วถึงสองวันติด เธอก็ยังไม่ถ่าย พอคืนนี้ราวสองทุ่มเธอก็เริ่มปวดท้อง ผมก็พาเธอเข้าห้องน้ำ โดยผมเข้าไปกำกับดูแลอยู่ด้วย เธอนั่งเบ่งอย่างหน้าดำหน้าแดง แต่ก็ไม่ออก มิหนำซ้ำกลับมีหยดเลือดออกมาแทน ดูเธอถ้าจะเจ็บก้นมาก ผมสงสารเธอจับใจ แต่ไม่รู้จะช่วยอะไรได้นอกจากส่งเสียง ช่วยเบ่งเหมือนกับตอนที่สอนให้ลูกนั่งกระโถน เมื่อครั้งยังเล็ก...

...เธอนั่งอยู่นานราวครึ่งชั่วโมงก็ไม่สำเร็จ ก็ล้างก้นกลับออกมาที่เตียงนอน แต่พอหัวเธอถึงหมอนปุ๊บ เธอก็กลับกระเด้งตัวปั๊บ บอกผมว่าปวดห้องน้ำ มิใยที่ผมจะบอกเธอว่าเธอเพิ่งเข้าตะกี้นี้เอง แล้วมันก็ยังไม่ออก เธอก็บอกว่าปวดมากต้องเข้าห้องน้ำ ผมก็ต้องพาเธอเข้าไปอีกครั้ง แล้วก็ตามเคยเบ่งจนตัวงอ ก็ไม่ออก เธอน่าสงสารมากครับท่านผู้ชม...

...แล้วเธอก็ผุดลุกผุดเข้าห้องน้ำอยู่อย่างนี้หลายครั้ง จนตีสองผมตื่นมาอีกครั้งก็ไม่เห็นเตียงเธอ ก็เลยออกไปดูข้างนอก ก็เห็นเตียงถูกเข็นออกมาอยู่ข้างนอก ที่เดิมกับที่เมื่อวาน พยาบาลบอกว่าเห็นเธอเดินออกมาจากห้อง โผล่เข้ามาดูเห็นผมนอนหลับสนิทไม่รู้เรื่อง ก็เลยเข็นเตียงคนไข้ ออกมาไว้ข้างนอก จะได้ไม่เกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างเมื่อคืนขึ้นมาอีก...

...ผมตื่นขึ้นมาอีกทีตอนตีห้า ได้ยินเสียงพยาบาลบอกว่า ไปปลุกญาติคนไข้ขึ้นมาดูแลดีกว่า เพราะไม่ได้ทำงานกันเลยทั้งคืน ผมก็เลยลุกขึ้นไปบอกว่าผมตื่นแล้ว เข็นเตียงของเธอเข้ามาในห้องเดิมเถอะ ผมจะดูแลเอง...

...เธอเข้าห้องน้ำถ่ายอีกที ตอนหกโมงเช้าทีนี้ถ่ายเป็นก้อนใหญ่ๆแข็งๆออกมาหลายก้อนทีเดียว พร้อมกลิ่นหอมหวลตลบอบอวลไปหมด ดูเธอจะอารมณ์ดีขึ้นเมื่อถ่ายออก แสดงว่าเมื่อคืนนี้ ที่เธอก่อกวนจนพยาบาลไม่เป็นอันทำงานนั้น น่าจะเกิดจากอาการท้องผูกของเธอนี่แหละ...

...ผมจัดการล้างก้นให้เธอเรียบร้อย เพราะเห็นเธอล้างเองแล้วไม่สะอาด เป็นอันว่าคำปรามาสที่เธอเคยต่อว่าผม เมื่อครั้งยังสบายดีเป็นอันหมดไป เพราะเธอเคยกล่าวหาผมว่าถ้าเธอไม่สบาย ผมคงจะไม่สามารถล้างก้นทำความสะอาดสิ่งสกปรกให้เธอได้แน่ ตรงกันข้ามกับเธอที่เธอมั่นใจว่า เธอทำให้ผมได้แน่ เพราะเธอไม่เคยคิดรังเกียจของเสียสิ่งใดเลยหากว่าออกมาจากตัวผม...

...ที่เธอกล่าวหาผมอย่างนี้ ก็สืบเนื่องว่า เวลาที่ผมนั่งถ่ายส้วมอยู่ในห้องน้ำ หากเธอเดินเข้ามาแล้วผมมักจะไล่เธอให้ออกไป แต่เธอก็มักจะบอกว่าไม่เป็นไรเธอไม่เหม็น และเธอก็ไม่รังเกียจแม้มันจะมีกลิ่นเหม็น ซึ่งมักจะตรงกันข้ามกับผม ที่หากว่าเธอนั่งถ่ายอยู่ผมจะไม่เข้าใกล้เลย เธอจึงว่าผมรังเกียจเธอ และคงจะดูแลเธอไม่ได้ ในยามที่เธอเจ็บป่วย แต่วันนี้ผมก็ทำให้เธอได้เห็นแล้วว่า ผมดูแลเธอได้โดยที่ไม่ได้รังเกียจ ของเสียของสกปรกของเธอแต่อย่างใด ว่าแต่เธอจะจำได้หรือเปล่าก็ไม่รู้...

...วันนั้นเธอยังถ่ายมื้อใหญ่ๆออกอีกสองครั้ง ทำให้ในคืนนั้นเธอนอนหลับได้อย่างดี ไม่ออกมาทำตัวเป็นอนุสาวรีย์ชูไม้ชูมือ อยู่บนเตียงนอนเหมือนอย่างคืนก่อนๆอีก ผมก็เลยได้พักสบายไปด้วย...!!!

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
โชกุนเอง วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chokung

อ่านแล้วน้ำตาซึม ไม่รู้จะพูดยังไง ส่งกำลังใจนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
mookie วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

โอ้ววว อ่านเมนท์พี่เป๊บซี่ คห.85 แล้วอย่างสงสารเลยอ่ะคับ...

สงสารทั้งคนป่วย สงสารทั้งคนไม่ป่วย...

ขอให้คุณนายหมูหายไวไว น้าคร๊าบบบ ...

ปล.คุณนายหมูนี่อึดจริงๆ ยานอนหลับก็ยังเอาไม่อยู่...

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

มาส่งกำลังใจ
ด้วยรักและห่วงใยอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 12/10/2009 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

แวะมาอีกรอบ
มาส่งกำลังใจ ให้คุณเป๊บซี่ คุณแม่ และคนรอบข้าง ซึ่งเหนื่อยมากในการดูแล
ส่วนคุณนายหมูขอให้หายเร็ว ๆ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ซันญ่า วันที่ : 11/10/2009 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2009/10/10/entry-1

มาเยี่ยมไข้ คุณนายคุณพี่เป๊ปซี่ ......อเมริกา หนาวแล้ว

หลังพายุ กระหน่ำ ก็หนาว มาเชียว หนาว แบบ จี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ไม่รู้จะบรรยา อย่างไรดี จึงสมกะหนาวปีนี้

อากาศปรับสมดุล ตามแรง ขาดวิ่นของทรัพยากรธรรมชาติ ที่

หมดไป สิ่งทดแทน ลดน้อยไปด้วย

..........ขอให้คนป่วย ฟื้นไข้ เร็วๆ นะคะ

.........

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
MeeMee วันที่ : 11/10/2009 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode II

สวัสดีค่ะ พี่เป๊บซี่ พี่หมู

MeeMee ทราบข่าวการป่วยของพี่หมูจากเจี๊ยบค่ะ
และก็เลยตามอ่าน และคอยให้กำลังใจอยู่เบื้องหลัง

ขอให้พี่หมูหายเร็ว ๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

พี่เปีบซี่ ก็ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้มาก ๆ ด้วยเช่นกันนะคะ


ด้วยความห่วงใย
MeeMee

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
คนโสด วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

สงสารพี่หมูนะคะแต่สงสารพี่ชี่มากกว่า เพราะพี่หมูไม่รู้หรอกว่า พี่ชี่จะทุกข์ทรมานใจขนาดไหนที่เห็นคนที่ตนเองรักต้องมาเป็นแบบนี้ เอาน่ายังไงก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ชี่สู้ต่อไปนะคะ สู้ๆคะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
คนโสด วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

ความคิดเห็นที่ 5
Ppornthip วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 12.00 น.
http://www.oknation.net/blog/americano
ip : 58.8.91.121/58.8.91.121


เมื่อวานแวะมาเมนท์แล้วลืมค่ะ
ขอให้คุณหมูและคนดูแลมีกำลังใจที่เข้มแข็งมากๆ
และมีความหวังนะคะ
พอดีช่วงนี้ไม่ได้เข้ามาเลยไม่ค่อยอัพเดทเท่าไหร่
แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

**กราบขอบพระคุณพี่เป็บซี่มากๆที่เมตตาอนุเคราะห์ประพันธ์นิราศนี้มอบให้กับคนระยอง..ยังมีต่อนะค่ะ ความยาวประมาณสามเอนทรี่...จะทยอยนำมาลงให้ได้อ่านกันค่ะ...ความดี ความงาม ความชอบทั้งหมด ขอมอบให้พี่เป็บซี่นะจ๊ะ...ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญจ้า
**********************************
1./
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
นิราศความระยำที่ระยอง
http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/02/28/entry-1

2./
วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2551
นิราศความระยำที่ระยอง(ตอนสอง)
http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/03/01/entry-1

3./
วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
นิราศความระยำที่ระยอง ตอนจบ
http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/03/03/entry-1
..........................................................................
นี่คือสิ่งที่พี่เป๊บซี่ทำไว้ให้นิสจ้า.."นิราศความระยำที่ระยอง"..นิสจดจำได้เสมอ..สิ่งนี้มีอานุภาพที่ทำให้นิสรอดกลับมาได้ และทำให้มาบตาพุด และระยองของเรา ได้รับวาสนาจากศาลกลางคุ้มครองให้รอดจากการที่อุตสาหกรรมจะสร้างเพิ่มอีก 76 โรงก่อน..

อานุภาพนี้ก็จะตอบแทนพลังแห่งเมตตาของพี่เป๊บซี่ด้วยการดลบรรดาลให้น้องแม่หมูของพี่เป๊บซี่ สุขภาพแข็งแรงดีอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นจ้าพี่เป๊บซี่..นิสเชื่ออย่างนั้น..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...หัวโล้นหัวโน...!!!

...วันนั้นสามทุ่มยี่สิบ ผมกำลังนอนหลับด้วยความอ่อนเพลีย เพราะเหนื่อยกับการดูแลเธอทั้งวัน คุณหมอเพิ่งจะให้ยานอนหลับเธอหนึ่งเม็ดเมื่อตอนสองทุ่มครึ่ง เมื่อเธอหลับไปได้สักพักผมก็จะหลับเอาแรงบ้าง ผมล้มตัวลงนอนตรงโซฟาข้างๆเตียงคนไข้เวลา 21.00 น. พอ 21.20 น.ก็ได้ยินเสียงน้องผู้หญิง ซึ่งมาเฝ้าคุณป้าอยู่เตียงติดกับหมู ร้องเอะอะขึ้น ผมตื่นขึ้นใจหายวูบ เมื่อเห็นหมูมานอนหงายแอ้งแม้งอยู่บนพื้นห้อง ผมร้องลั่นรีบเข้าไปประคองศีรษะเธอขึ้นมา น้องผู้หญิงก็วิ่งไปบอกพยาบาล พอพยาบาลเข้ามาได้ก็ช่วยกันอุ้มเธอขึ้นไปนอนบนเตียง หัวเธอบวมปูดออกมาเป็นลูกมะนาวเลยครับ เคราะห์ดีที่มันไม่แตก...

...ผมถามเธอว่าลุกขึ้นจากเตียงมาทำไม เธอบอกว่าเธอเห็น "เม่น" น้องชายเธอมาก็เลยจะลงไปหา ผมก็บอกไปว่า "เม่น" กลับไปตั้งแต่ตอนเย็นแล้ว ไม่มีใครตอนนี้มีเธอกับผมเท่านั้น เธอก็พูดเหมือนคนละเมอว่า "ก็เม่นมาๆ"...

...พยาบาลก็เลยบอกว่ายังงี้ก็ต้องเอาผ้ามัดมือแล้วล่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวตกจากเตียงลงมาอีก นี่ยังถือว่าเคราะห์ดีที่ไม่ไปโดนแผลผ่าตัดเข้า...

...แต่พอมัดมือสองข้าง ทีนี้เธอดิ้นใหญ่เลย โวยวายว่าผมใจร้าย เรียกคนให้มาช่วยปล่อยเธอใหญ่เลย ทั้ง พ่อ แม่ แมว(พี่สาว) เม่น(น้องชาย) ให้มาช่วยเธอด้วย ผมงี้น้ำตาตกในเลย ต้องบอกพยาบาลว่าแก้มัดเธอเถอะ ผมจะเฝ้าเธอเอง ไม่ได้นอนก็ไม่ต้องนอน...

...พยาบาลก็เสนอทางออกว่า เอายังงี้ก็แล้วกันเข็นเตียงหมูออกไปข้างนอกตรงที่พยาบาลอยู่กัน จะได้ช่วยดูแลให้ ส่วนผมก็จะได้พักผ่อนได้ ผมก็เลยโอเค ก็เลยเอาเตียงหมูออกมานอนข้างนอก เธอก็ยังโวยวายไม่หยุด แม้ว่าจะแก้มัดออกแล้ว จะผุดลุกผุดนั่ง จะยืนจะเดินอยู่นั่น พยาบาลก็เลยต้องแก้ปัญหาอีกเปลาะด้วยการฉีดยานอนหลับ แต่กว่าจะหลับได้ก็ปาเข้าไปถึง 23.00 น. ผมเข้ามานอนแล้วก็ตื่นออกไปดูเธออีกทีตอน 05.00 น. พยาบาลบอกว่าเมื่อคืนต้องคอยมาจับเธออยู่ตลอด เพราะเธอจะตื่นขึ้นมาอยู่เป็นระยะๆ ต้องฉีดยานอนหลับให้อีกตั้งหลายเข็ม...

...คนอะไรอึดเสียจริงๆยานอนหลับยังเอาไม่อยู่...!!!

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ทะเลไร้คลื่น วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talay
http://www.oknation.net/blog/yeewawa/2009/11/17/entry-1 " ลูกหลานสายน้ำตาปีเมืองปักษ์ใต้ "

.. พี่เป๊ปซี รู้ไหม หนูไม่เคยรู้จักพี่ ไม่เคยรู้จักพี่หมู แต่หนูอ่านแล้วน้ำตาซึม

ขอให้พี่เป็นกำลังใจให้พี่หมู ดูแลพี่หมูตลอดไปนะคะ

เป็นกำลังใจให้พี่ และ พี่หมูคะ

.............

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
nayroypc วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nayroypc
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

หายไวไวนะครับคุณนายหมู สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
moonlight วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 


สวัสดียามเย็นค่ะ

แวะมาฟังข่าวคราวภรรยาของคุณเป๊ปซี่ ค่ะ
ขอให้คุณหมูสุขภาพแข็งแรง หายป่วยโดยเร็ววันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/10/2009 เวลา : 05.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอให้หายป่วยเร็ววัน

และเป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

เช้าเปิดอ่านไม่ได้
OK มันไม่ OK มันบอกว่า คนเข้ามากไป

มาอ่านเรื่องราว ครอบครัวอบอุ่นครับ
มาส่งกำลังใจให้ คุณนายหมู คุณแป๊บซี่ และครอบครัวครับ
ให้หายเร็ว ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พี่ซี่ ต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะคับ เพื่อดูแลพี่หมู ...
หายเร็ว ๆๆ นะคับ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


ขออำนาจคุณพระรัตนไตรช่วยปกป้องคุณหมูนะคะ

และผลบุญกุศลที่ได้ทำมาขอมอบให้คุณนายหมูค่ะ

ขอให้หายวันหายคืน กลับมาแข็งแรงดังเดิม อยู่เป็นขวัญใจคุณซี่และลูกๆตลอดจนทุกคนในครอบครัว

เพื่อนๆทุกคนมามอบแรงใจให้แล้วนะคะคุณนายหมู

คุณซี่...ฝากเยี่ยมคุณนายหมูด้วยค่ะ..

ดูแลตัวเองด้วยนะคะ..เป็นห่วง..


ความคิดเห็นที่ 77 (0)
srdtrue วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

ขอให้หายเป็นปรกติไว ๆ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

เป็นกำลังใจให้ครับ
ขอให้หายเร็วๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

ปล. พี่หมูอ่านคมชัดลึกได้...
แปลตรงๆให้รู้กันก็คือ
คมชัดลึกอ่านได้....
คม-ชัด-ลึก อ่านได้...
อันอื่นม่ายยยยยยยยยรุ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

วันนี้มีเวลาเข้าบล็อก
ก็ได้เข้ามาอ่านรายงานความคืบหน้าอย่างละเอียด
รู้สึกเสียใจว่ายังไปเยี่ยมพี่หมูน้อยไป แหะๆ
แต่ดีใจที่พี่หมูอาการดีขึ้นและพี่เป็บซี่มีกำลังใจที่เข้มแข็ง...
อีกไม่นานพี่หมูก็จะหายดีเป็นปกติ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

ต้องสู้ เป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
มารูโกะ วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko


ขอเป็นกำลังใจให้หายจากอาการป่วยเร็วๆ นะคะ
คนเฝ้าก็รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ป้ารุ วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

คุณหมูฟื้นตัวจากการผ่าตัดเร็วมากเลยค่ะ
ยอดเยี่ยมจริง ๆ คุณเป๊บซี่ต้องรักษาตัวอย่าให้ผ่ายผอมนะคะ เดี๋ยวจะแพ้คุณหมูซะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
นกน้อยแห่งโพหัก วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nonglek
.....รู้จักให้  รู้จักอภัย  จะสุขใจกว่าใครๆ......

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ...ขอให้หายไวๆน่ะคะ....

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
อาโต้ วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

เป็นกำลังใจให้(ตั้งแรกเริ่มรู้ข่าวแล้ว)เสมอ

มันต้องดีขึ้น..อย่างน้อยใจต้องยิ้มได้

หายเร็วๆ น้องพี่

*ท่านเป๊ปซี่ก็พักผ่อนมั่งเน้อ

..ด้วยห่วงใยกันครับ
จากอาจารย์หลุยส์(อาโต้)

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
มะยง วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

ขอให้น้องหมูหายป่วยเร็ว ๆ นะคะ

คุณเป๊ปซี่รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
Yai_Nid วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

กำลังใจมากมาย
..คุณหมูต้องหายดีแน่นอนค่ะ
สู้สู้ค่ะ คุณหมู ...คุณเป๊บซี่ด้วยค่ะ เข้มแข็งนะคะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...พรุ่งนี้คุณหมอบอกว่าอาจจะให้กลับบ้านได้ก่อน...

...แล้วค่อยนัดมาแอดมิดฉายแสงทีหลัง...

...หลังจากที่อาการ "เบาจืด" ค่อนข้างจะดีขึ้นเมื่อคุณหมอปรับยาให้ใหม่...

...แต่ว่ากลับมาพักฟื้นที่บ้านก็ยังต้องตวงฉี่วัดฉี่ไว้รายงานคุณหมออยู่...

...ส่วนอาการอย่างอื่นในสมองที่เคยแปรปรวนในช่วงแรกๆวันหลังๆนี้ก็ดีขึ้นมากแล้ว แม้จะยังหลงลืมอยู่เหมือนเดิมก็ตาม...

...ช่วงแรกๆที่อาการทางสมองของเธอกำเริบขึ้นมา เธอเหมือนผีเข้าเลยครับ ไม่รู้มีเรี่ยวแรงมาจากไหน เธอจะลุกจะเดินจะยืนอยู่ตอลอดเวลา ทั้งๆที่ยังทรงตัวไม่อยู่ ผมจับคนเดียวยังสู้แรงเธอไม่ได้เลยครับ ต้องให้พยาบาลมาช่วย แต่พอสติเธอกลับมา เธอกลายเป็นเหมือนคนไม่มีเรี่ยวแรง ตักอาหารทานเองยังไม่ได้ ต้องป้อน...

...แปลกจริงๆครับอาการอย่างนี้...

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
คนโสด วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

แวะมาเยี่ยมอีกตามเคย ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีตามมาด้วยเสมอนะคะ สู้ๆ คะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
พฤจิกา วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

มาส่งอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ
...
สู้ สู้ นะค่ะ
...
...
ว่างๆเชิญนะค่ะ
เชิญไป... ชม “คนปากไม่ตรงกับใจ” กันค่า...

http://www.oknation.net/blog/bigeye2009/2009/10/08/entry-1

...

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Sudteerak วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

แวะมาเป็นอีกหนึ่งกำลังใจคะ ขอให้หายไวไว สุขภาพแข็งแรงในเร้ววันคะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
อังศนา วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..ขอให้น้องหมูหายป่วย
กลับมามีสุขภาพแข็งแรงสดใสเร็วๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ชวนชื่น วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Jeabjabb

เป็นกำลังใจ ให้พี่หมู..คะ และหายเร็วๆ
พี่เป๊บซี่..ก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อยากให้กำลังใจค่ะ...
หายไวๆ นะคะ...สู้สู้...

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
spyone วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

ไม่ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลแต่ก็ยังส่งกำลังใจให้พี่หมูอย่างเต็มที่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
BlueHill วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณหมูสู้ ๆ ครับ พี่เป๊ปซี่ด้วย สู้ ๆ ครับ

ผมมั่นใจว่า คุณหมูจะหายป่วยในเร็ววันนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

ขอให้พี่หมูสุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


ผมและครอบครัวขอส่งกำลังใจ สู้ต่อไปครับคุณนายหมู...พี่เป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
meesuk วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 05.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meesuk

ต้องขออภัยนะครับ ที่ไม่ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลแต่ขอส่งกำลัง
ใจมาให้นะครับ..สู้สู้...

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
แม่มด วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ขอให้หายเร็วๆนะคะ
ขอโทษด้วยจริงๆค่ะที่เข้ามาบ้านนี้ช้า
ไม่ทราบเรื่องเลยค่ะ
...

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นิสก็หัวโล้นมาแล้วเช่นกันจ้า..โล้นเพราะหัวไปฟาดกับขอบปูนถนน หมอจะมาถามว่าให้โกนผมไหมไม่ได้ เพราะนิสสลบอยู่ หมอก็เลยเอาผมออกให้หมดก่อนเพราะหัวแตกมีแผลและเลือดออกเปียกไปหมด...

ตอนนี้ผมขึ้นเต็มหัวแล้ว..สมองก็ปกติดีแล้ว มีร่องรอยของแผลอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นไรไม่เจ็บ

คุณนายหมูของพี่เป๊บซี่..หายดีแล้วจ้า อีกไม่กี่วันก็แข็งแรง ดูแลสุขภาพกันทุกคนนะจ้ะ..ต้องใส่ใจทั้งคนไข้และคนเฝ้าไข้..จะได้แข็งแรงและหายดีกันเร็วๆจ้า..

แค่สิ่งที่เจ้าของไข้อย่างพี่เป๊บซี่บันทึกไว้นี่..ก็ทำให้ได้เห็นในคุณค่าของความรักแล้วจ้ะ..สาธุ

** เอาน่ะ..ที่นิสฟื้นขึ้นมาได้คราวนี้ก็ด้วยน้ำใจ กำลังใจ และความห่วงใยของพี่น้องโอเคเนชั่น ที่ให้นิสตลอดอย่างน้องญาใจและพี่ธนธัช มีคุณค่าอย่างยิ่งกับนิสจ้ะพี่เป๊บซี่..นิสจดจำและระลึกถึงเสมอจ้ะ **

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


เจ้าเนื้อร้ายฝ่ายดี ทำเอาพี่เป๊ปซี่เหนื่อย

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
มะพร้าวห้าว วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zhouzhou

ขอเป็นกำลังใจ หายไวๆ สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
hooknoi วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เข้ามาอ่านด้วยความห่วงใยครับ
ขอให้คุณนายหมูหายวันหายคืนนะครับ
แล้วคุณเป๊ปซี่เองก็รักษาสุขภาพด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ขอให้ คุณนายหมู ดีวันดีคืนนะคะ

พี่ก็เหมือนกันค่ะ เดินทางไปมา ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

อ่านด้วยความห่วงใยค่ะ ยังไม่มีเวลาไปเยี่ยม พี่หมูเลย
ขอให้แข็งแรงไวๆนะคะพี่หมู คนดี

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
wansuk วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

หายเป็นปกติในเร็ววันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
มะอึก วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

แม้ผมจะยังไม่ได้ไปเยี่ยมคุณนายหมู....
แต่ความรู้สึกของผมทั้งหมด....เหมือน "คุณนายฟ้า" ครับท่านเป๊บซี่
วันก่อนเราหลั่งน้ำตากันทางโทรศัพท์แล้วครับ.....ก่อนคุณนายหมูจะผ่าตัดซะอีก....

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
arekoy วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


เป็นกำลังใจให้ค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
minmint วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ซาบซึ้ง...ตื้นตันใจกับความรักที่ยิ่งใหญ่เหมือน หัวใจเดียวกัน ของสองคน
พรุ่งนี้ minmint กับป้ารุจะไปเยี่ยมคุณหมูนะคะ อาจไม่พบคุณเป็บซี่ใช่ไหม
ไม่เป็นไร..จะฝากกำลังใจไว้เต็มเปี่ยมที่ใจ คุณหมู แล้วได้ทั้งคู่สองคน

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีความหวังในทางที่ดี หัวโล้นสู้ๆๆๆๆ
เป็นกำลังใจให้ครับ....


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
market วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ขอให้ดีวันดีคืนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

แบบนี้ก็ถึงไหนถึงครับ สู้ไม่ท้อ
ขอเป็นกำลงัใจให้ด้วยคนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
feng_shui วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ทุกอย่าง ยังมีหวัง

สู้ๆๆๆๆๆ คุณเป๊บซี่และคุณนายหมู

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ป้ารุ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ส่งกำลังใจเต็มที่เลยค่ะ คุณหมู คุณเป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

ขอส่งกำลังใจให้พี่หมูหายป่วยไวไวนะคะ

พี่เป๊ปซี่รักษาสุขภาพด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ครูแดง วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-คุณนายหมูสู้ สู้ นะคะ

-คุณแป๊บซี่ก็สู้ เช่นกันค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Dearntemdoung วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dearntemdoung

ให้กำลังใจค่ะ สู้สู้
ขอคุณพระรัตนตรัยจงปกปักคุ้มครองรักษาให้คุณนายหมูหายไวๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
tuty วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

ซึ้งมากเรย น้ำตาปริ่มๆแล้ว
คิดถึงตอนแม่ผ่าตัดเนื้องอก พ่อก็เฝ้าแบบนี้
มีไปบนด้วยอีกต่างหาก
. . .
ขอให้พี่หมูหายวันหายคืน
พี่เป๊ปซี่ ดูแลตัวเองด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
[email protected] วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ให้กำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

หายไวไว นะ
เอาใจช่วย ครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
workingwomen วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

แวะมาเพิ่มพลังใจให้พี่เป๊ปซี่ค่ะ

และขอให้พี่หมูหายเร็วๆนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
komyos วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

ส่งกำลังใจหื้อคุณหมูหายเร็วๆเจ้า

สู้ๆๆๆ...เจ้า

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Nightwish วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nightwish

ให้พี่หมูหายไวไว กลับมาแข็งแรงเร็ว ๆ จะได้ไปเที่ยวกันตามสัญญา
+
ขอให้พี่เป๊ปซี่มีกำลังใจเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ + กำลังกายแยะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะได้ดูแลพี่หมูให้หายไวไว

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
แฟนต้าน้ำแดง วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fantajang
เพราะลูกๆ คือ ลมหายใจ

ศรีษะที่โล้น ไม่ได้ทำให้ความสวยของคุณหมูลดลงเลย

สู้ๆ นะคะ

แฟนต้ายังคอยให้กำลังใจอยู่นะคะ


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

อบอุ่นและซึ้งมากเลยค่ะ
อ่านตอนหิวน้ำแล้วจะร้องไห้ตาม

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ครูแดง วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

- "ดูเอาเถอะตัวเองจะเอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว ยังรู้จักจะห่วงคนอื่นไปหมด แม้แต่เรื่องเล็กน้อย..."

-สามีที่น่ารักที่สุด ณ ขณะนี้

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ครูแดง วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ยังไม่อ่านขอเม้นท์ก่อนนะคะ

-คุณนายหมูสู้ สู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

ส่งแรงใจช่วยครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

อ่านด้วยความซาบซึ้ง
ไม่มียาใด ไม่มีหมอใด
ที่จะเก่งและยิ่งใหญ่
เท่า พลังรัก ที่พี่เป๊ปซี่ให้แก่ พี่หมูหรอกคะ
หนูเชื่อว่า พี่หมูจะฟื้นโดยเร็ว
และวันนั้นทุกคนก็จะมีความสุขเหมือนเดิมคะ


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชวนชม วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu

สู้ สู้ นะค่ะพี่ทั้งสอง

ขอให้พี่หมูหายเร็ว ๆ

ขอให้พี่ซี่สุขภาพแข็งแรงด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
redribbons07 วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


มาเป็นกำลังใจให้พี่หมูและพี่เป๊บซี่

ขอให้พี่หมูหายเป็นปกติโดยเร็ววันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

สู้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค๊าบ พี่หมู

พี่ซี่ ดูแลสุขภาพด้วยนะคับ ต้องเป็นกำลังสำคัญให้พี่หมูค๊าบ

ป๋าโซ แอ๊นด์เดอะแก๊งค์ และน้อง ๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

สู้ ๆ ครับ

พี่หมู


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
tengpong วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

นั่งอ่านด้วยความตั้งใจ

เหนือสิ่งอื่นใดคือคนข้างกายที่เป็นคู่แท้อย่างพี่เป๊ปซี่ นั่นแหละ ที่มั่นใจว่าคุณนายหมูจะหายเป็นปกติในเร็ววัน เพราะเธอก็ตั้งใจสู้แล้ว

เป็นกำลังใจให้พี่เป๊บซี่และคุณนายหมู(โล้นสู้ สู้)เสมอครับ

เต็งพ้ง
02.15 น. 7 ต.ค. 52
โตรอนโต้ คานาดา

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

พี่เป๊ป...อ่านหนังสือที่หนูเอาไปฝากแล้วยังคะ....

หวังว่ามันคงทำให้พี่มีกำลังใจขึ้นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


อ่านจบแล้ว....ซึ้ง


กำลังใจมากมาย..คุณนายหมูต้องหายๆๆๆๆๆๆๆ....สู้โว้ย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
aihu วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu1

สู้ สู้..

หายไวไวค่ะ

สู้ สู้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ผมสงสัยว่าที่คุณหมูอ่านคมชัดลึกได้ จะเป็นการจำเหมือนภาพ มากกว่าการสะกดตัวอักษร

ขออวยพร(ทั้งน้ำตา) ให้คุณหมูทุเลาโดยเร็วและหายขาดไปในที่สุด

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สู้นะคุณหมู...
ผมให้กำลังใจเต็มที่

วันก่อนที่รุดดี้ แม่ไก่ คุณหน่อย แวะไปเยี่ยม ผมไม่สบาย ยังมีอาการไอเล็กน้อย เลยขอไม่ไปเพราะกลัวจะนำเชื้อไปติดคุณหมู

ให้กำลังใจคุณเป๊บซี่ด้วย
สุดยอดเลยครับ...คุณสองคนเนี่ย...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ไว้หนูจะแวะไปตอนพี่เป๊ปซี่ไม่อยู่

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

เป็นกำลังใจให้คุณหมูเสมอค่ะ...คุณแม่ราตรี ท่านน่ารักมากๆ เห็นการดูแลคุณหมูของท่านแล้ว...ต้องบอกว่าคุณหมูโชคดีจริงๆ ที่มีคุณแม่สามีที่ประเสริฐเช่นนี้...คุณเป๊ปซี่เองก็ต้องทำตัวเองให้เข้มแข็งจะได้มีแรงไว้ดูแลคุณหมูนะคะ...เป็นกำลังใจให้คุณหมูกลับมาเป็นปกติในเร็ววันค่ะ...

อ้อ! ที่ใส่เสื้อเหลืองไปวันนั้น...ตั้งใจจะไปลงนามถวายพระพรในหลวงด้วยค่ะ

ป.ล. ครูขึ้นเอนทรี่ให้กำลังใจคุณหมูไว้ที่นี่นะคะ..
เชิญชวนให้กำลังใจ...คุณนายหมูของคุณเป๊ปซี่..ผ่าตัดแล้ว ตอนนี้อยู่ห้อง ICU
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2009/09/28/entry-2

หอบเอา ความรักและห่วงใย ไปส่งข้างเตียงคุณนายหมูของคุณเป๊ปซี่
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2009/10/01/entry-3

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
หัวใจเดียวกัน วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/our-heart
 

ขอให้คุณนายหมู หายไวไวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

มาเป็นกำลังใจให้ทั้งคุณนายหมู และพี่เป๊ปซี่อีกครั้งครับ

ช่วงผ่าตัด กับ ช่วงหลังผ่าตัด ยังไม่ได้มีโอกาสไปให้กำลังใจอีกครั้งเลยครับ

เรื่อง คม ชัด ลึก เป็นไปได้ไหมครับว่า คุณนายหมู พูดมาจากความจำ
แบบว่า เห็นโลโก้นี้จนคุ้นตา แล้วก็เลยพูดออกมา แต่ยังไง ก็นิมิตหมายที่ดีครับ

อ้าว น้องปฐมมาด้วยหรือ? ใช่ครับ คุณหมวย ไม่ยกล้อ คนนั้นแหละครับพี่เป๊ปซี่

ช่วงนี้ พี่เป๊ปซี่ต้องเหนื่อยหน่อย เทียวไปเทียวมา สะเดา กรุงเทพ กรุงเทพ สะเดา
ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
mookie วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

คุณหมอมีวิธีการสื่อสารกับพี่เป๊บซี่ดีทีเดียวนะครับ...

และวิธีการสื่อสารของพี่เป๊บซี่ผ่านมาถึงพวกเราจากเอนทรี่นี้ ก็ต้องเรียกได้ว่า ดีไม่แพ้กัน...

อ่านรายละเอียดแล้ว ความห่วง ความกังวล ก็หายไปเย๊อะ และค่อนข้างมั่นใจว่าคุณนายหมูต้องปลอดภัย...

มุกกี้ตั้งใจจะไปเยี่ยม แต่ยังไม่มีจังหวะลงไปเลยอ่ะครับ แต่ยังงัยก็ต้องได้ลงไปเยี่ยมสักครั้งแน่ๆ...

ขอให้พี่หมูหายเป็นปกติไวไว เชื่อว่าความรักที่พี่ทั้งสองมีให้ต่อกัน จะเป็นสิ่งนำทางให้ผ่านพ้นเรื่องราวนี้ไปได้เป็นอย่างดี... เป็นกำลังใจให้นะครับ...


ปล. เอ่อ พี่เป๊บซี่ครับ คุณสุทธิชัยฝากมาบอกว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่คุณนายหมูยังจำ "คมชัดลึก" ได้...อ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
[email protected] วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

ขอให้พี่หมูดีขึ้นเร็ว ๆ นะคะ

พี่ชายรักษาสุขภาพนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Supawan วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

มะเร็งไม่ได้น่ากลัวมากมายอย่างที่คิด ... ให้กำลังใจคุณหมู และคุณเป๊ปซี่ด้วย Link นี้ค่ะ


เมื่อฉันเป็นมะเร็ง … กำลังใจสู่บล็อกเกอร์จันทร์ราตรี
http://www.oknation.net/blog/supawan/2009/09/03/entry-2

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

คุณนายหมู เกิดราษีถุน เหมือนกันเลยครับ

คุณนายหมู ดูแข็งแรงครับ พี่เป็ปซี่ก็ต้องเป็นกำลังใจข้างเตียงตลอดเวลา ดูแลสุขภาพด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิริปตี วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

นึกถึงเนาวรัตน์ ซื่อสัตย์
สู้สู้นะคะ คุณนายหมู

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

มาเป็นกำลังใจครับผม...
โล้นสู้ๆ..
จ่าอยู่ข้างมู่มู๋เสมอ...นะ..
พี่เป๊ปซี่รักอยุ่แล้ว..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
buppha วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ส่งกำลังใจ
ส่งความรัก
ให้กับคุณนายหมู ให้ หาย ไวๆ นะคะ
พี่เป็บซี่ ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ขอให้คุณพี่ผู้หญิงหายไวๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขอให้หายป่วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน