*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1013035
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม 2553
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 6602 , 22:18:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีสุขร่วมเสพย์ มีทุกข์ร่วมต้าน

...คุณนายหมูของผมเธอออกจากโรงพยาบาลศิริราชแล้วครับท่านผู้ชม หลังจากที่ไปสิงสถิตให้หมอฉายแสงอยู่ราว 50 วัน แต่จนแล้วจนรอดแม้ในวันสุดท้ายที่จะได้ออกคือวันที่ 19 ธันวาคม 2552 เธอก็ยังจำไม่ได้ว่าที่นี่คือ “โรงพยาบาลศิริราช” แม้ผมจะแกล้งขู่ว่าถ้าเธอจำไม่ได้หมอจะไม่ให้ออกก็ตาม มันเหมือนกับว่าอะไรที่เธอไม่อยากจำเธอก็จะไม่จำ เพราะผมสังเกตดูว่าอะไรที่เธอชอบเธออยากจะจำ เธอเป็นอันจำแม่นเชียวแหละครับ อย่างเรื่องไปเที่ยว ในทุกวันเสาร์,อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งเธอก็จะได้รับการเว้นวรรคในการฉายแสงไปด้วย คุณหมอจะอนุญาตให้ลงไปเดินเล่นข้างล่างได้ อย่างนี้เธอเป็นอันจำแม่นเชียวครับ แม้บางครั้งผมแกล้งทำเป็นลืมๆเพื่อดูปฏิกิริยาของเธอ ว่าจะทำอย่างไร เธอจะเตือนผมเชียวครับ พอผมถามเธอว่าจำได้ด้วยหรือ เธอจะย้อนกลับมาว่า “ก็พี่บอก” ทั้งๆที่ไอ้ที่ผมบอกน่ะตั้งแต่เมื่อวาน ปกติแล้วถ้าเป็นเรื่องอื่นคุยกันห้านาทีเธอก็ลืมแล้ว...

...อย่างเรื่องสร้อยคอกับพระของเธอ เธอจะถามผมทั้งวันว่ามันอยู่ไหน ซึ่งอันที่จริงผมถอดเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ของเธอ ตั้งแต่วันที่แอดมิดเข้ามาโรงพยาบาล แต่ภายหลังปรากฏว่ามันเหลือแต่พระ สร้อยเส้นเล็กของเธอหายไป ผมก็บอกเธอไปหลายครั้งแล้วว่ามันหายไปแล้วช่างมันเถอะ พระยังอยู่ก็ดีแล้ว ดีกว่าพระหายสร้อยไว้ซื้อเอาใหม่ได้ แต่จนถึงทุกวันนี้เธอก็ยังถามผมอยู่ครับ...

...เธอฉายแสงครบตามคอร์สคือ 27 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกคุณหมอแจ้งผมว่าจะต้องฉาย 30 ครั้ง ไม่รู้ว่าเหตุผลกลใดจึงลดมาให้ 10% จนเหลือ 27 ครั้ง จะเป็นโปรโมชั่นพิเศษหรือเปล่าผมก็ไม่ทราบได้ แต่คุณหมอก็ขอให้รอดูอาการไปอีก 2 วัน บวกกับความต้องการของผมเองและ “แมว” พี่สาวหมูด้วย เหตุผลของแมวก็คือว่า วันที่ 19 เป็นวันเสาร์ เธอจะได้ไม่ต้องลางาน และอีกอย่างหนึ่งก็คือ วันเสาร์หาที่จอดรถได้ง่ายกว่าวันธรรมดา ที่หายากเหลือเกิน ส่วนเหตุผลของผมก็คือว่า หากยื่นไปอีกสองวันก็จะได้เคลมประกันชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นห้าสิบวันพอดี ก็ผมจ่ายไปเยอะแล้วนี่ครับท่านผู้ชม...!!!

...วันที่เธอออกมาจากโรงพยาบาล เป็นวันที่โอเคเนชั่นมีมีตติ้งฉลองมงคลสมรส เอ๊ย!!ฉลองปีใหม่กันที่ร้านโอยั๊วะของครูแดงพอดี ผมยังสองจิตสองใจอยู่ว่าจะพาเธอไปดีหรือไม่ เพราะยังไม่แน่ใจในอาการของเธอ โดยเฉพาะช่วงบ่ายที่เธอมักจะหลับตลอดเวลาที่อยู่โรงพยาบาล และอีกเหตุผลหลักคุณแม่ของเธอมาส่งเธอที่บ้านของผมด้วย ซึ่งผมยังไม่ทราบว่าแม่จะกลับตอนไหน ถ้าหากว่ากลับเย็นก็คงจะหมดสิทธิ์พาหมูไปแน่ เพราะคุณแม่คงจะไม่ยอม ฉะนั้นเพื่อนๆชาวโอเคที่โทรหาผมในช่วงบ่ายวันนั้น อาจจะรู้สึกแปลกประหลาดไปบ้างที่ผมตอบโทรศัพท์แบบเลี่ยงๆไม่พูดถึงเรื่องงาน ก็ผมกลัวคุณแม่จะได้ยินแล้วสั่งห้ามนี่ครับ แต่สุดท้ายแล้วฟ้าก็เป็นใจ ที่คุณแม่ของเธอกลับไปในช่วงบ่ายนั้นเอง และหมูเองก็ดูจะไม่ง่วงนอน อาจจะตื่นเต้นที่ได้กลับบ้านก็ได้ ผมก็เลยได้พาเธอไปปรากฏโฉมในงาน “โอเคโอยั๊วะ” !!!

...ในงานดูเธอจะอารมณ์ดีตลอด แม้มีผู้คนมากหน้าหลายตา มีทั้งที่เธอจำได้บ้างไม่ได้บ้าง ถึงตอนเซอร์ไพร้ซ ที่ทุกคนในงานให้กำลังใจเธอด้วยการมอบอัลบั้มรวบรวมเรื่องราวในบล็อกที่เขียนถึงเธอ พร้อมทั้งเขียนข้อความในกำลังใจอย่างมากมาย แถมท้ายด้วยการร้องเพลง “รางวัลแด่คนช่างฝัน” เธอก็ต้องน้ำตาไหลพรากด้วยความซาบซึ้ง อย่าว่าแต่เธอที่ช่วงนั้นอารมณ์จะอ่อนไหวง่ายร้องไห้บ่อยเลยครับ ผมเองไม่ได้เป็นอะไรก็ยังต้องเอาทิชชู่ลอบซับน้ำตาเสียหลายที อย่าเล่นยังงี้บ่อยนักนะครับ เดี๋ยวคนเขาจะมาจ้างให้ไปเป็นแสตนด์อินแสดงแทนดาราเวลาที่ต้องร้องไห้เสีย...!!!

...อีกสองวันถัดมาหลังจากออกจากโรงพยาบาล ผมก็ต้องพาเธอไปโรงพยาบาลอีกทีเนื่องจากว่า อาการหูอื้อของเธอมิได้ทุเลาลงเลย แถมกลับเพิ่มขึ้นเสียอีกจนเธอต้องเอามืออุดหูแล้วก็ร้องไห้ อันที่จริงอาการหูอื้อของเธอเป็นมาตั้งแต่ตอนอยู่โรงพยาบาลแล้วละครับ แต่ตอนนั้นหมอบอกว่าน่าจะเป็นเนื่องมาจากอาการคัดจมูกของเธอ ถ้าอาการคัดจมูกหายแล้วอาการหูอื้อคงจะหายเองภายในสองสามวัน แต่เมื่อเธอเป็นหนักขึ้นผมจึงโทรศัพท์ไปถามคุณหมอด้านต่อมไร้ท่อ ซึ่งเคยมาตรวจหูให้เธออย่างคร่าวๆครั้งหนึ่ง คุณหมอฟังแล้วก็เห็นด้วยว่าควรจะพาไปให้คุณหมอด้านหู คอ จมูก ตรวจดูจะดีกว่า ผมก็เลยต้องพาเธอกลับมาที่โรงพยาบาลศิริราชอีกครั้ง ซึ่งในขณะที่นั่งคอยคิวเรียกชื่ออยู่ที่ชั้นห้าของตึกโอพีดีนั่นเอง ผมก็ได้พบกับชายวัยกลางคนมีหนวดหงอกๆโปะอยู่ที่ริมฝีปากบน นั่งจ้องหน้าผมอยู่สักครู่แล้วก็เรียกชื่อผมว่า “คุณเป๊ปซี่” !! แน่นอนครับว่าผมตกกะใจ และจ้องมองกลับไปด้วยความคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นที่ไหน จนเมื่อท่านเฉลยออกมาว่าเขาคือ “ลุงตุ่ยแห่งโอเคเนชั่น” ผมถึงได้อ๋อออกมายาวๆ อย่างน่าตบกะโหลกตัวเองสักป้าบ ว่าเหตุใดจึงจำไม่ได้ทั้งๆที่ในงาน “โอเคโอยั๊วะ” นั้นผมยังนั่งคุยอยู่โต๊ะ “ลุงตุ่ย” ตั้งครู่ใหญ่ๆ หรือว่าอาการขี้ลืมของหมูจะติดมาถึงผมก็ไม่รู้...!!!

...กว่าหมูจะได้ตรวจก็เกือบเที่ยงทั้งๆที่มาแต่เช้า แต่นั่นแหละครับคนป่วยที่มาเข้ารับการรักษาที่นี่มันเยอะมาก ของหมูไม่ได้มีคิวนัดมาก่อนก็ต้องช้ากว่าคนที่มีใบแพทย์นัดมาเป็นธรรมดา ดูๆคุณหมอที่ตรวจหมูจะเป็นถึงระดับอาจารย์หมอเชียวครับ เพราะเห็นพยาบาลเรียกอาจารย์ และท่านก็อาวุโสมากแล้วถึงจะยังไม่หกสิบแต่ผมก็ว่าใกล้เคียงแหละครับ พอหมูไปนั่งท่านตรวจสายตาดูขึ้นลงสักครู่ก็บอกมาก่อนเลยว่า “แต่ก่อนนี้เป็นหวัดบ่อยใช่ไหม? มือเย็น เท้าเย็นใช่ไหม? นี่ดูจากนี่ก็รู้แล้ว เส้นเลือดที่มือเป็นสีม่วงๆนี่ แสดงว่าเลือดไม่ดี เป็นหวัดบ่อย” ถูกเป๋งทุกข้อเลยครับท่านผู้ชม สรุปว่าเธอได้เพิ่มมาอีกหนึ่งโรคก็คือ “เป็นหูน้ำหนวก” และเมื่อวัดการได้ยินแล้วก็ถือได้ว่าเป็นโรค “ประสาทหูเสื่อม” คุณหมอบอกว่าเกิดจากตัวของคนไข้อย่างหนึ่ง ที่เป็นคนเลือดลมไม่ดีเป็นหวัดบ่อยโดยพื้นฐาน บวกเข้ากับการฉายแสงทุกวันเป็นผลให้ประสาทหูบวม จนน้ำหนวกไหลออกมา สภาพก็เลยเหมือนโดนป๊อกเก้าสองเด้ง ได้ยามาอีกหนึ่งห่อใหญ่ พร้อมทั้งเทคนิคการให้ยาอย่างอัศจรรย์ของคุณหมอ ซึ่งท่านย้ำนักย้ำหนาว่าการใช้ยา ไม่ได้อยู่ที่การให้ยาอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับเทคนิคการให้ยาด้วย โดยเฉพาะของหมูมียาหยอดจมูกด้วยครับท่านผู้ชม ซึ่งแม้ว่าเธอจะปวดหูแต่คุณหมอก็บอกว่าให้หยอดจมูก แล้วมันจะผ่านหูไปลงคอเอง และไม่ต้องไปสนใจฉลากข้างหลอดยาที่ว่าเป็น “ยาพ่นจมูก” ไม่ต้องพ่นให้หยอดอย่างเดียว คุณหมอท่านกำชับหลายครั้งและยังแถมท้ายอบรมสั่งสอนเรื่องศีลธรรมอีกต่างหาก บอกว่าให้หัดสวดมนต์ นั่งสมาธิบ้าง หรือว่างๆก็ไปทำบุญบ่อยๆ ดีนะที่ในใบสั่งยาไม่สั่งหนังสือสวดมนต์มาให้ด้วย ถ้าท่านผู้ชมเห็นการแต่งกายของคุณหมอท่านนี้ แล้วอาจจะทึ่งก็ได้ครับ ท่านมีลูกประคำห้อยเป็นกำไลอยู่ที่ข้อมือ พร้อมด้วยเครื่องประดับในระดับฮาร์ดคอร์ทั้งนั้น ซึ่งก็ไม่ทราบว่าพาหนะที่คุณหมอขับมาโรงพยาบาล เป็นมอเตอร์ไซด์ฮาร์เล่ย์หรือเปล่า ถ้าใช่ก็เข้ากันพอดีเป๊ะเลยแหละครับ ว่าแต่จริงๆผมชอบนะครับคุณหมอท่านนี้ ท่านจะนัดอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 8 มกราคมนี้แหละครับ ไว้จะกลับมาเล่าให้ฟังอีกครั้ง...

...แม้คุณนายหมูเธอจะได้โรค “ประสาทหูเสื่อม” เพิ่มขึ้นมาอีกโรคหนึ่ง แต่อาการโดยรวมของเธอก็เริ่มดีขึ้นนิดหน่อยครับ เธอเริ่มอ่านหนังสือตัวโตๆได้ เริ่มดูทีวีแล้วบอกได้ว่าในทีวีนั้นมีอะไรแม้ว่าจะยังดูมันไม่รู้เรื่องนักก็ตาม แล้ววันหนึ่งเธอก็ทำให้ผมตื่นเต้น ผมพาเธอนั่งรถจะไปทานอาหารกันที่ห้างสรรพสินค้า เธอบอกผมว่าขอแว่นตาดำหน่อยเธอรู้สึกว่าแสงแดดมันจ้า ผมดีใจจนเนื้อเต้นเป็นแทงโก้เลยครับ เพราะนานมาแล้วตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ครั้งเมื่อเธอมีอาการป่วยใหม่ๆ เธอไม่เคยพูดว่าได้เห็นแสงจ้าๆเลย!! แดดจ้าๆของเธอเป็น “โลกสลัวๆ” มาตลอด แต่ว่าพอตอนออกจากห้าง ผมลองถามเธออีกครั้งว่าเห็นแดดจ้าๆไหม คราวนี้เธอกลับตอบว่า “ไม่เห็นจ้าเลย” ทั้งๆที่มันก็ยังจ้าอยู่เพราะเพิ่งจะบ่ายโมงกว่าๆเอง แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ผมเข้าใจว่ามันคงจะยังไม่กลับมาเต็มที่นัก อาจจะต้องค่อยๆฟื้นตัวไป เพราะคุณหมอด้านรังสีก็บอกมาว่า จะต้องใช้เวลารอดูถึงสามเดือน เพื่อประเมินว่าอาการป่วยของเธอจะกลับมาดีได้ขนาดไหน...

...ความจำและความสับสนของเธอก็ดูจะดีขึ้นนะครับ เมื่อครั้งที่เธอยังนอนฉายแสงอยู่ที่โรงพยาบาล แล้วผมกลับมาทำงานที่ “สะเดา” เธอจะโทรมาหาผมทุกวัน แล้วก็ถามทุกครั้งว่าผมอยู่ที่ไหน เหมือนกับว่าเธอป่วยอยู่ผมไม่รู้บ้างหรือไงประมาณนั้น แม้ว่าผมจะบอกเธอทุกครั้งว่า ผมกลับมาทำงานแค่สัปดาห์เดียวเอง เดี๋ยวผมก็ขึ้นไปหาเธอแล้ว เธอก็จำไม่ได้สักที แถมท้ายก็ร้องไห้ทุกทีบอกว่า “คิดถึงผม” ซึ่งผมก็สะอึกทุกทีเหมือนกัน ถ้าไม่อายเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็คงจะปล่อยโฮตามเธอไปแล้ว แต่มาครั้งนี้ผมกลับมาทำงานที่สะเดาได้สักสี่ห้าวันมาแล้ว แม้ว่าวันที่จะกลับมาเธอก็ยังร้องไห้ตามผมเหมือนเคย แต่ว่าในวันหลังๆที่เธอโทรมาหาผมดูเธอจะควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น ไม่ร้องไห้ง่ายๆเหมือนเมื่อครั้งก่อนแล้ว แถมบางวันก็จำได้ว่าผมอยู่สะเดากลับมาทำงานและสัปดาห์หน้าจะขึ้นไปหาเธอ...

...โดยเฉพาะวันก่อนหน้าที่ผมจะกลับมาสะเดา ผมพาเธอไปงานเลี้ยงของครอบครัวพี่ฟ้า เขามีการร้องคาราโอเกะกันที่ห้องอาหาร “จวนทอง” รัตนาธิเบศร์  พี่ฟ้าเปิดคาราโอเกะเพลงโปรด “สนต้องลม” ให้เธอร้อง ซึ่งผมก็ลุ้นอยู่ว่าเธอจะร้องได้หรือ เพราะยังอ่านตัวหนังสือในคาราโอเกะไม่ออก และแม้เพลงนี้จะเป็นเพลงโปรดของเธอ ก็ยังไม่เคยเห็นเธอร้องโดยไม่ได้ดูเนื้อเลยสักครั้ง แต่เมื่อเพลง “สนต้องลม” ขึ้น ขนของผมก็เหมือนต้องมนต์เช่นกันมันลุกซู่ เมื่อเห็นเธอร้องไปได้โดยไม่ผิดเพี้ยน เธอกำลังจะกลับมาแล้วครับท่านผู้ชม “คุณนายหมู” ของผมกำลังจะกลับมาแล้ว ดีใจจังวุ้ยยยย!!!

...”มีสุขร่วมเสพย์ มีทุกข์ร่วมต้าน” เป็นคำที่เธอชอบพูดกับผมเสมอ เวลาที่เธอเห็นผมไม่สบายใจด้วยเรื่องอะไรแล้วไม่บอกเธอ เพราะผมห่วงเธอว่าเดี๋ยวเธอจะไม่สบายใจตามไปด้วย และถึงแม้จะบอกเธอไปเธอก็ช่วยแก้ไขปัญหาของผมไม่ได้ แต่เธอจะไม่ยอมและจะพูดประโยคนี้ทุกครั้ง “มีสุขร่วมเสพย์ มีทุกข์ร่วมต้าน” เธอบอกว่าเราอยู่กันสองคน สุขก็สุขด้วยกัน ทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน ไม่เห็นจะต้องปิดบังกัน และคราวนี้ก็เป็นทีที่ผมจะต้องพูดกับเธอบ้าง เมื่อวันหนึ่งเธอกอดผมแล้วถามผมว่า “ถ้าเธอตาบอดแล้วแถมหูหนวกด้วย” แล้วผมจะทำอย่างไร ผมก็บอกเธอไปว่า “ก็ไม่ทำอย่างไร จะตาบอดหรือหูหนวก ผมก็ยังรักเธอและจะดูแลเธอตลอดไป ก็มีสุขร่วมเสพย์ มีทุกข์ร่วมต้านไง” แล้วผมก็ปลอบใจเธอไปว่าเธอไม่เป็นอะไรหรอก เดี๋ยวเธอก็จะกลับมาดีอย่างเดิมแล้วล่ะ รู้ไหมว่าแต่ก่อนเป็นหนักมากกว่านี้อีก ถึงขั้นจำสามีไม่ได้เชียวนะ นี่ดีขึ้นมากกว่าเก่าเยอะแล้ว เธอเป็นคนดีเป็นคนใจบุญ เทวดาย่อมจะต้องคุ้มครองเธอแน่นอน” เธอตอบผมกลับมาว่าอย่างไรรู้ไหมครับ เธอว่า “เทวดาก็ส่งพี่มาให้หมูเหมือนกัน” อื้อฮือ...โดนเลยครับท่านผู้ชม ผมต้องรีบกอดเธอไว้แล้วแอบเช็ดน้ำตาป้อยๆข้างหลังเธอ ช่างพูดเหลือเกินนะคุณนายหมู...!!!

                         ImageChef.com - Custom comment codes for MySpace, Hi5, Friendster and more

          

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ย่าดา วันที่ : 28/04/2010 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

หายเร็วๆนะคะ พวกเราคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ
อ่านที่คุณเป๊ปซี่เขียนแล้ว ซึ้งใจจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าสิ่งที่พวกเราเชียร์ร่วมกัน จะเกิดผล

แต่สัปดาห์นี้ เราต้องมาตัดแต้มกันเองซะแล้ว งั้นผมจะไม่เชียร์เต็มร้อยแล้วกันครับพี่

ขอให้ คุณนายหมู อาการดีขึ้นทุกวันนะครับ กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็วครับพี่

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 16/04/2010 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ คุณซี่ คุณหมู

เป็นยังไงมั่งคะทั้ง 2 คน คุณหมูแข็งแรงขึ้นแล้วใช่ไม๊คะ..

คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ญาใจ วันที่ : 13/04/2010 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyyสวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ พี่แป็ปซี่และพี่หมู

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 09/04/2010 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

“เทวดาก็ส่งพี่มาให้หมูเหมือนกัน” อื้อฮือ...โดนเลยครับท่านผู้ชม ผมต้องรีบกอดเธอไว้แล้วแอบเช็ดน้ำตาป้อยๆข้างหลังเธอ ช่างพูดเหลือเกินนะคุณนายหมู...!!!
>>>>>>>>>>>>>>>>
ป้าร้องให้กับประโยคนี้ด้วย
พระคุ้มครอง..
ขอผลบุญที่ป้าสร้างส่งผลคุ้มครอง
ให้คุณนายหมู หายสู่ปกติเร็ววัน

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
bon09 วันที่ : 04/04/2010 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
moonlight วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 


อ่านที่คุณเป๊บซี่เล่ามา ยินดีเป็นอย่างยิ่ง
อาการของคุณหมูดีขึ้นเรื่อยๆนะคะ
บุญรักษา คุณพระฯคุ้มครอง
ขอให้คุณหมูหายเป็นปกติโดยเร็วไวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

แวะมาเยี่ยมเยือนพี่เป๊ปซี่กับคุณนายหมูอีกรอบค่ะ
หวังว่าอาการของคุณนายหมูคงดีขึ้นมากแล้วนะคะ


ความคิดเห็นที่ 87 (0)
soonthorn วันที่ : 01/04/2010 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดี ครับ
ยังคิดถึงกันเสมอ ครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
toondee วันที่ : 01/04/2010 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ขอให้รักแท้ที่มีต่อกัน บันดาลให้อาการป่วยหายวันหายคืนนะคะ เอาใจช่วย เป็นกำลังใจให้ ด้วยความจริงใจจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
luerat วันที่ : 01/04/2010 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ขอบคุณพี่เป๊ปซี่ที่แวะไปทักครับ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

มิได้ติดต่อกันนานพอดู
ไงบ้างครับ
หนึ่ง-ภารกิจงานของท่าน
สอง-อาการคู่ชีวิต
สาม-อื่นๆ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 28/03/2010 เวลา : 03.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แวะมาเยี่ยม
และฝากเยี่ยมคุณนายหมู
ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 27/03/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

สวัสดีครับ พี่เป๊ปซี่ ขอบคุณที่ช่วยเชียร์จน แมนยู ชนะได้ครับ

คุณนายหมู อาการดีขึ้นมากแล้วใช่ไหมครับ?
ยังไง ก็เป็นกำลังใจให้พี่เป๊ปซี่ และ คุณนายหมู ตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
dreamcometrue วันที่ : 27/03/2010 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

น่ารักจัง ขอให้หายไวๆและมีความสุขมากๆนะ เป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
[email protected] วันที่ : 21/03/2010 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

สวัสดีค่ะ พี่ชาย

พี่หมู ... หายดีแล้วใช่ป่าวคะ :)

..

ดอกไม้ที่บ้าน ... ไม่แน่ใจเท่าไหร่ นะคะ

ใกล้ ๆ กันมีต้นกก อยู่อ่ะค่ะ ไม่รู้เป็นดอกของต้นกก หรือเปล่า

บางดีเนอะ ^^

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

แวะมาทักทายค่ะพี่เป๊ปซี่

หวังว่าคุณนายหมูอาการคงดีขึ้นเรื่อยๆ และขอให้หายในเร็ววัน
พี่เป๊ปซี่ก็ต้องรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 78 (0)
วิตามินบี วันที่ : 20/03/2010 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


จะสุขหรือจะทุกข์
เราก็เกิดมาคู่กัน
หลายๆคู่ชีวิต สามารถเอาพี่เป๊ปซี่กับพี่หมู
ไปเป็นต้นแบบได้
"รักแท้...มีอยู่จริง"

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 18/03/2010 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สวัสดีค่ะคุณลุง
ขอให้ คุณป้าหายเป้นปรกติเร็วๆนะคะ

ปล. ไม่ค่อยได้เข้า บล็อกเลย

เลยไม่ค่อยได้เข้ามาทัก

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
สิปาง วันที่ : 18/03/2010 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

วันนี้...หวังว่าทั้งสองคนคงสบายดี
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
walkaway วันที่ : 17/03/2010 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ


คุณแม่ก็เป็นเนื้องอกในสมองเช่นกัน..แต่ท่านต่อสู้สุดๆค่ะ
..
..
เป็นกำลังใจให้ทั้งคุณนายหมูและคุณเป๊ปซี่ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ไอลี่ วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

น่ารักจังค่ะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
hasanai วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

ภรรยาอ่านเรื่องนี้ให้ฟังจนจบ
แล้วก็พาลจะเอาเรื่องเราอีก ฮ่าๆๆ

สังคมดี ครอบครัวอบอุ่น ก็มีความสุขสิครับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
driftworm วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ว่าจะมาามเรื่องอาการคุณหมูตั้งแต่วานซืน
วันนี้เจอกระทู้นี้พอดี

ของผม หมอตาที่ศิริราชนัดวันที่ ๑๕ เนี้ยะ
กำลังคิดว่าจะดำดินไป

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
feng_shui วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

คุณเป็บซี่ ย่ายเข้า กท.เรียบร้อยแล้วหรือยัง


ฝากความระลึกถึงคุณนานหมูด้วยค่ะ


ปล.ตามคุณเป็บซี่ มาจากบล็อกคนอื่น

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


คุณซี่, คุณหมูค้า...ฮี้ววววว...หายไปซะนานเลย

คุณหมูตอนนี้เป็นไงบ้างแล้วววววววว...หายดีรึยังเอ่ย ?

คิดถึงนะคะทั้ง 2 คนเลยแหละ ฝากกราบคุณแม่ด้วยค่ะ.. ถึงแม้จะอยู่ห่างไกลกันแต่ก็ยังนึกถึงเสมอนะคะ คิดถึง จริงๆค่ะ..

คุณซี่ว่างเมื่อไหร่ก็อัพบล๊อกซักทีนะคะ ถ่ายรูปคุณหมูมาให้ดูด้วย อยากเห็นว่าตอนนี้สดชื่นขนาดไหนแล้ว..

จะรอนะคะ นานแค่ไหนก็จะรอ...

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
redribbons07 วันที่ : 11/03/2010 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

มาทักทายพี่เป็บซี่และพี่หมูค่ะความคิดเห็นที่ 68 (0)
ครูส้ม วันที่ : 11/03/2010 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ไม่ได้มาเยี่ยมคุณเปปซี่นานมากแล้ว

เลยไม่ทราบเรื่องคุณหมูเลย

ขอให้คุณพระ..คุณเจ้าคุ้มครอง

ให้หายวัน..หายคืน

แต่ก็ดีใจที่ทราบว่าคุณหมูดีขึ้นบ้างแล้ว

ขอส่งกำลังใจให้คุณหมูและทุกคนในครอบครัวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 10/03/2010 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์

ขอเป็นแรงใจ ดีวันดีคืนครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
mookie วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เพิ่งได้มานั่งอ่านละเอียดๆ ...

พี่หมูกลับมาแล้วจริงๆ ครับพี่เป๊บซี่ รู้สึกดีกับคู่แท้ ซึ่งหาได้ยากยิ่งในยุคปัจจุบัน...

กำลังใจที่เข้มแข็งของพี่เป๊บซี่ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดของที่สุดเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 01/03/2010 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

“เทวดาก็ส่งพี่มาให้หมูเหมือนกัน”
เล่นเอานำ้ตาซึมเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
redribbons07 วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


มาทักทายให้กำลังใจ พี่เป๊บซี่และพี่หมูค่ะความคิดเห็นที่ 63 (0)
ครูแดง วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวัสดีค่ะคุณแป๊ปซี่

-แหม อยากเขกหัวตัวเองจัง ทำไมเข้ามาอ่านช้ารู้เรื่องช้าไป

-ความจริงไม่อยากรบกวน

-ไปเจอที่บ้านคุณสายธารเลยตามมาค่ะ

....................................................

-"ดีนะที่ในใบสั่งยาไม่สั่งหนังสือสวดมนต์มาให้ด้วย "

-อารมณ์ขันนี้ มีไว้บ่อยๆดีค่ะ ครูแดงแล้วยังขำกลิ้งเลย

-เธอว่า “เทวดาก็ส่งพี่มาให้หมูเหมือนกัน” หมัดเด็ด

-ขอให้คู่บุญผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดีนะคะ จะรอฟังเสียงเพลง"สนต้องลม" คุณหมูบ้าง

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 19/02/2010 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มาส่งกำลังใจ มาส่งความระลึกถึง
ขอให้คุณนายหมูมีสุขภาพแข็งแรง หายวันหายคืน
เติมกำลังใจให้กันและกันตลอดไปค่า

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 13/02/2010 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02


แฮปปี้ แฮปปี้ วาเลนไทน์เดย์


ความคิดเห็นที่ 60 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 13/02/2010 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

หอบความรักความคิดถึงมาให้พี่เป๊ปซี่ด้วยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 59 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 13/02/2010 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02


ขอให้คุณนายหมูหายเป็นปกติเร็วๆ นะคะ
ส่วนอาการป่วยของแฝดน้อง ตอนนี้หายเป็นปกติเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ


มาอวยพรให้พี่เป๊ปซี่กับคุณนายหมูค่ะ


ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ดีเจจ๊ะจ๋า@สวีเรดิโอ วันที่ : 11/02/2010 เวลา : 10.47 น.
www.fmsuperradio.com


แว่ะมาเยี่ยมนะคะ.....
เอาใจช่วยค่ะ ขอให้สุขภาพดีขึ้น ดีขึ้นนะคะ
สู้ ๆ ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 10/02/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]


จ่ามาเยี่ยมเยือนครับพี่ซี่..
และคุณนายหมู..
เอาดอกไม้มาฝากด้วยครับ..

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 10/02/2010 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]


จ่ามาเยี่ยมเยือนครับพี่ซี่..
และคุณนายหมู..
เอาดอกไม้มาฝากด้วยครับ..

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 31/01/2010 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

จะมอบเพลงอะไร เป็นกำลังใจให้คุณนายหมูดี

ขอได้รับเกียรติ รับ TAG จากอะหนึ่ง ด้วยนะครับพี่เป๊ปซี่

แทคทุ่งกัน ให้มัน(ส์) แสนหวังเหวิด...แปลว่าพันพรือ ?
http://www.oknation.net/blog/mindhand/2010/01/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ชื่นชมความเป็น พ่อพระของคุณเป๊บซี่อยู่นะ
ชื่นชมมากกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พี่ซี่ ....พี่หมู

...................

คิดถึงคับ ................

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.


ความคิดเห็นที่ 51 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แวะมาเยี่ยมครับพี่
ปีใหม่ใกล้สิ้นเดือนอีกแล้ว
ข่าวคืบหน้า เป็นไงบ้างครับ

กำลังใจ จ่าหมู

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Din วันที่ : 22/01/2010 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

เมื่อไรจะมาอัปเดทข่าวอีกน้อ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
cozy วันที่ : 19/01/2010 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ขอให้พี่สาวหายไวไวนะครับ พี่เป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ป้ารุ วันที่ : 18/01/2010 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

คุณเป๊บซี่เขียน entry นี้ได้อย่างสมบูรณ์ทีเดียว
คนอ่านอย่างป้ารุ เริ่มก็ยิ้มดีใจ แล้วก็ขำสำนวน
แล้วก็แอบซึ้ง มีน้ำตาซึม
โชคดีที่อ่านอยู่คนเดียว
ไม่งั้นใครมองอยู่ต้องสงสัยป้ารุ แล้วขยับออกห่าง ๆ แน่เลยค่ะ
ป้ารุขออำนาจคุณพระคุ้มครองทั้ง 2 คนให้สุขกายสบายใจตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
มารูโกะ วันที่ : 14/01/2010 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่เป๊ปซี่
หนูหายจากบ้านโอเคไปนานเกือบ 2 เดือนค่ะ
แวะมาเป็นกำลังใจให้พี่และพี่หมูค่ะ หายป่วยเร็วๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
PostAmorndern วันที่ : 12/01/2010 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

เป็นบทพิสูจน์รักแท้ของทั้งคู่ มีสุขร่วมเสพย์ มีทุกข์ร่วมต้าน

ชอบที่ภิริสาเขียนว่า รักแท้จะเอาชนะทุกสิ่งได้ โดยเฉพาะความห่วงหา อาทร ดูแล ที่จะชนะโรคร้ายได้

เอาใจช่วยทั้งคู่เสมอ ขอให้หายไวไวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/01/2010 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 


สวัสดีค่ะ พี่เป๊ปซี่
ขอเชิญส่งภาพถ่ายเข้าร่วมงานมหกรรมภาพถ่ายชายแดนใต้ (Photo for Peace Festival)
http://www.oknation.net/blog/our-heart/2009/12/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Mothemon วันที่ : 08/01/2010 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

ซึ้งอ่ะ T_T
พี่เป๊ปซี่สุดยอดมาก
ขอให้พี่ทั้งสองมีความสุขมากๆนะคะ ขอให้พี่หมูหายวันหายคืนค่ะ คนทั้งบางโอเคเป็นกำลังใจเสมอ

ขอโทษทีค่ะ พอดีอยู่กรุงเทพเข้าเน็ตไม่ได้ เลยเพิ่งมีโอกาสเข้ามาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 06/01/2010 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เมื่อวันหนึ่งเธอกอดผมแล้วถามผมว่า “ถ้าเธอตาบอดแล้วแถมหูหนวกด้วย” แล้วผมจะทำอย่างไร ผมก็บอกเธอไปว่า “ก็ไม่ทำอย่างไร จะตาบอดหรือหูหนวก ผมก็ยังรักเธอและจะดูแลเธอตลอดไป ก็มีสุขร่วมเสพย์ มีทุกข์ร่วมต้านไง”

คุณเป๊ปซี่ครับ...

คุณคือสุดยอดของสามีจริง ๆ ครับ

กระซิบบอกคุณนายหมูด้วยว่า ผมดีใจแทนคุณหมูที่มีสามีสุดประเสริฐ

และเป็นโชคดีของคุณหมู ที่บังเอิญผมเป็นผู้ชาย ไม่งั้นผมแย่งคุณมาจากเธอแล้วละ !

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 06/01/2010 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

สวัสดีปีใหม่ครับพี่เป็บซี่ และพี่หมู

ขอให้พี่หมูหายป่วยในเร็ววันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 06/01/2010 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ขอส่งกำลังใจ มาให้ พี่หมู หายดี ในเร้ววันค่ะ
และ อยากจะบอกพี่หมูว่า พี่หมูช่างโชคดี
ที่มี สามีดีที่สุดแบบ พี่เปปซี่ ค่ะ
(เปปซี่ ดีที่สุดนี่ เชื่อได้จริงๆค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 06/01/2010 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ดูแลกันดีครับพี่..ให้กำลังใจครับผม

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
mindsoul วันที่ : 05/01/2010 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindsoul

สุขภาพแข็งแรง
มีความสุขทั้งครอบครัว
หายวันหายคืน

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 05/01/2010 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ผมเพิ่งเห็นเอ็นทรี่นี้ของพี่ในอีเมล์ของผม ขอยอมรับอย่างลูกผู้ชายเลยครับว่าอ่านไปพร้อมน้ำคลอในตา ซาบซึ้งในความรักของพี่ทั้งสองมากครับ ไม่รู้ว่าเหมือนกันว่าถ้าผมต้องประสบปัญหาเดียวกันกับพี่ ตัวผมเองจะเป็นยังงัย ความรักของพี่ทั้งสองยิ่งใหญ่ซะเหลือเกินครับ เสือยืนยัน มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน

ผมเชื่อพลังในความรักอันบริสุทธิ์จะทำให้พี่ผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปได้ครับ โชคดีปีใหม่ครับและพร้อมกับสวัสดีปีใหม่พี่เป๊ปซี่และพี่หมูด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
BlueHill วันที่ : 05/01/2010 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน ไม่มีอะไรงดงามไปกว่านี้อีกแล้วครับ พี่เป๊ปซี่กับคุณหมู

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
minkoknation วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 22.57 น.

สวัสดีปีใหม่ครับ มิ้งขอให้พี่หมูหายไวๆครับ เป็นกำลังใจให้เสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
santasom วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom

ขอแสดงความยินดีกับพี่ๆด้วยนะค่ะ
ขอให้พี่หมูหายเป้นปกติไวๆ
เป็นกำลังใจช่วยเสมอค่ะ
แม้ยามสวดมนต์ก็จะเติมพลัง และกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ChaiManU วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ผมไม่รู้ว่า จะยกคำพูดใดมาเป็นกำลังใจให้พี่เป๊ปซี่ เพราะเท่าที่ดู พี่เป๊ปซี่ มีกำลังใจที่ดี เข้มแข็ง เกินกว่าใครหลายๆคน ผมไม่แน่ใจว่า ถ้าผมอยู่ในที่นั่งเดียวกัน ผมจะสามารถทำได้อย่างพี่หรือไม่

ด้วยความนับถือน้ำใจครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

เกินคำกล่าวใดๆครับท่านเป็บซี่
กับการที่คุณนายหมูออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ชื่นใจแทนครับ
นี่แหละหนาเขาเรียกว่าคู่แท้แห่งชีวิตคู่ ผมหล่ะอิจฉาจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ขอให้ทั้งสองประสบแด่สุขสวัสดิ์ พิพัฒน์ วัฒนา สถาพรตลอดไป ขอรับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สายลมลอย วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suankikran

ทั้งชื่นชม และเป็นกำลังใจให้ครับ


ด้วยมิตร

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

อ่านแล้ว แอบดีใจไปด้วยครับ พี่เป๊ปซี่
เพราะ คุณนายหมู เธอกำลังจะกลับมาแล้วจริงๆ

เสียดายที่วันงาน ผมไปถึงค่ำไปหน่อย เข้าใจว่า ไปไม่ทัน
ช็อตเด็ด ที่ทำให้พี่เป๊ปซี่น้ำตาซึม กับ คุณนายหมูน้ำตาไหลพราก ครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
bomza วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bomza


เป็นกำลังใจนะคะ


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นิสกราบขอบพระคุณพรปีใหม่ที่พี่เป๊บซี่อวยพรให้นิสจ้า..ขอพรนั้นส่งผลให้พี่เป๊บซี่ น้องหมูและครอบครัวมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรงทุกคน ตลอดปี 2553 จ้า..

น้องหมู หูจะกลับมาปรกติดีเหมือนเดิมแน่นอนจ้า นิสก็หูอื้อ..ตอนตกลงไปในหลุม หัวนิสฟาดกับขอบปูนซีเมนต์ แก้วหูนิสแตกเลย รู้สึกตัวขึ้นมาก็หูอื้อมากๆ..นิสไปหาหมอ หมอบอกหูจะหายดีกลับมาปรกติเหมือนเดิมเองเหมือนกัน ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแล้ว อาการอื้อจะน้อยลง..

หมอภูษิต หมอ รพ.ระยอง..ซึ้งเป็นหมอที่รักษานิสมาตั้งแต่ 13 ธ.ค. 2551 หมอยังคงนัดให้นิสไปพบเพื่อตรวจสุขภาพอยู่เสมอ ครั้งต่อไปหมอนัดพบอีก 30 พ.ค. 2553

ดีใจที่ได้พบพี่เป๊บซี่และน้องหมูที่โอยั๊วะของพี่ครูแดง น้องหมูหายดี สุขภาพแข็งแรงดีแน่นอนจ้าพี่เป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.


สุดยอดของคู่รักแห่งปีเลย (ไม่ใช่ดาราหรือ ไอโซที่เป็นข่าวตามหน้าสื่อหรอก เพราะคล้อยหลังงานแต่งประมาณ 1-2 ปี เขาก็จะบอกว่า "เราเข้ากันไม่ได้" ทั้งที่ "เข้า" ไปก่อนแล้ว)....หนุ่มสาวที่บอกรักกันว่าจะรักเธอตลอดไปอย่างโน้นอย่างนี้ควรจะมาอ่านเรื่องนี้

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

ร่วมเป็นกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
tuty วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty


ขอบคุณสำหรับเสียงตามสายในวันปีใหม่ค่ะ
. . .
จมูกแดง ตาแดงอยู่เลย ลูกค้าเข้ามาพอดี อิ อิ
จะขอแอบบอกว่า วันนั้นปล่อยไก่ค่ะ
คิดว่าพี่พาเด็กผู้ชายที่ไหนมาด้วย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
redribbons07 วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


ขอให้พี่หมูหายไวๆ ค่ะ

เป็นกำลังใจให้พี่เป๊บซี่และพี่หมูค่ะ


สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุข ความเจริญ ตลอดปีและตลอดไปค่ะ
ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

คืนนั้นที่โอยัวะ
เห็นน้ำตาคลอของคุณหมู
ผมก็ต้องแอบออกมาปาดน้ำตาเหมือนกัน

อยากให้พี่พาคุณหมูไปซื้อสร้อยมาแขวนกับพระองค์นั้น
เป็นการเริ่มความทรงจำใหม่ๆ เน้นว่า "ไปซื้อใหม่" อ่ะ

มาบ้านนี้บ่อยๆ ผมก็จวนจะได้เป็น "นางร้องไห้" แล้ว

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

ปีเก่าผ่านพ้น ความทุกข์ทิ้งไปได้เลย
ปีใหม่ย่างเข้ามา ความสุขกำลังรอ ครอบครัว น่ารัก อยู่ครับ
มาส่งกำลังใจให้ ครอบครัวตัวอย่างครับผม

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คู่แท้ ......อ่านแล้วซาบซึ้งตื้นตันในการดูแลด้วยความรักและเอาใจใส่ เป็นกำลังใจให้น้องหมูหายเร็วๆ เป็นปกติในเร็ววันค่ะ ความรักทำให้เกิดปาฎิหาริย์ได้ค่ะ แม่หมีเชื่อเช่นนั้น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ทิวสน วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

อ่านด้วยความซาบซึ้งในความรักแท้ของพี่ที่มีต่อพี่หมู
เคียงข้างกันไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร

และดีใจที่คุณนายหมูสุดที่รักของพี่เป๊บซี่
เธอ..กำลังกลับมา

อธิษฐานเผื่อขอพระเจ้าทรงโปรดนำ
ให้วันนั้นมาถึงเร็วที่สุดครับพี่

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ซาบซึ้ง และชื่นชม ในความรักของพี่เป๊ปซี่กับคุณนายหมูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 06.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


คิดถึง.....

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


อีกหน่อย พี่ซี่ หัวใจเต้นเป็นกัวลาช่า แน่ ๆๆ

สวัสดีปีเสือน่ารักคร้าบ...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]


เอาบุญจากแม่แก้วมาฝาก..
ขอให้เป็นปีแห่งความโชคดี..
นะครับผม..
รวยๆปีเสือครับ...
อีกหนึ่งกำลังใจครับพี่เป๊ปซี่..

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
hooknoi วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

อ่านแล้วตื้นตันครับ คุณหมูโชคดีที่มีคุณเป๊ปซี่เคียงข้างตลอดเวลา
ขอให้คุณหมูหายวันหายคืนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สิริปตี วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


น่ารักทั้งคู่ จริงๆ ค่ะ

สวัสดีปีใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

พูดไม่ออกเช่นกันค่ะ...รู้แต่ว่า...ถ้าชีวิตนี้มีคู่แบบพี่ทั้งสองสักคน...ก็คงจะดีไม่น้อย...ถ้าทุกคู่รักกันแบบนี้...คงดีไม่น้อยเช่นกัน

ขอบคุณความรักของพวกพี่นะคะ...แตนเชื่อว่าความรักจะชนะทุกสิ่งได้ค่ะ...แม้แต่โรคร้ายก็ตาม...เป็นกำลังใจให้นะคะพี่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Din วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย


พูดไม่ออก
..............
ขอคุณพระคุ้มครองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

ขอให้หายเร็วๆนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักสิทธิ์ในทั่วทุกสากลโลก รวมถึงพระบารมีขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

จงช่วยดลบันดาลให้คุณนายหมูหายป่วยเป็นปลิดทิ้ง และครองรักกันอย่างมีความสุข ตลอดไป....

ด้วยรัก...

จากใจ.......

แม่ไก่จ้า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


เอาอีกแว๊ววววว....พี่เป๊ป..ซึ้งตั้งแต่ต้นปีเลย...งิ๋งๆๆงี๊ดดๆๆ(เสียงแม่ไก่ซึ้ง)

ปีใหม่นี้ขอให้พี่เป๊ปกับคุณนายหมู จงมีแต่ความสุข ขอให้ทั้งสองมีสุขภาพที่แข็งแรง รักกันยืนยงคงกระพันชาตรี

ต่อแต่ไปอย่าได้สิ่งใดที่ไม่ดีมาแผ้วพาน ..โอมเพี๊ยงงงง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หน่อผุด วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'


ได้กำลังใจที่ดีที่สุดอยู่ใกล้ๆ คุณหมูต้องหายไวแน่ๆค่ะ
............
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
tengpong วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ผมว่าเทวดา ท่านส่งทั้งสองคนมาเป็นคู่แท้ ที่ถูกต้องที่สุดครับ

คุณนายหมูของพี่เป็ปซี่กลับมาแล้วจริงๆ พี่เป็ปซี่ได้ของขวัญปีใหม่ที่อะไรก็เทียบไม่ได้แล้วครับ

เป็นกำลังใจให้คู่รักแห่งปี เสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พราวนภา วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui


..

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่เป๊ปซี่..

ขอให้คุณนายหมูของพี่หายเร็วไวนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
soonthorn วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดีปีใหม่ ครับ
ขอให้หายเร็ววันเร็วคืน ครับ
มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปครับ
มีความสุขตลอดปีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พิราบเงา วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

หายไวๆนะครับด้วยรักและห่วงใยครับ พิราบเงา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มาให้กำลังใจเต็มที่เลยครับ
คุณหมูหายเร็วๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
roselobster วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

คู่แท้ คู่รักแห่งปีเลยค่ะพี่เปปซี่
ไม่นานพี่หมูต้องเป็นปกติค่ะ

ร่วมเป็นกำลังใจให้นะค่ะพี่ที่รักทั้งสอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ยินดีด้วยค่ะพี่ที่อาการพี่หมูดีขึ้น อีกไม่นานก็หายเป็นปกติแล้ว เอาใจช่วยเสมอนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

หายไวๆค่ะ หนูแอบให้กำลังใจอยู่ไกลๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน