*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1013035
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 4195 , 16:08:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ni_gul โหวตเรื่องนี้

มุกคุณนายหมู...!!!

...ผมเคยอยากได้ “ลูกสาว” แถมอยากจะได้ลูกโทนเป็นลูกสาวคนเดียวซะด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ ผมว่าเด็กผู้หญิงนั้นน่ารักดี ยามที่เธอฉอเลาะออดอ้อนน่ารักน่าหลงจริงๆ แต่ผมว่าความอยากจะได้ลูกสาวของผม น่าจะเกิดจาก ความขาดแคลน “ผู้หญิง” ในตระกูลผมเสียละมากกว่า เพราะเหตุว่าคุณปู่คุณย่าผมนั้น มีลูกสามคนก็เป็นลูกชายเสียทั้งหมด คุณพ่อผมซึ่งเป็นพี่ชายคนโตมีลูกสี่คนซึ่งมีผมเป็นคนแรก ก็เป็นลูกชายเสียทั้งสี่คน อาคนที่สองมีลูกสามคนก็เป็นชายเสียสองหญิงเพียงหนึ่งคน มาถึงอาคนสุดท้องอุตส่าห์แต่งงานกับอาสะใภ้ที่มีพี่น้องทั้งหมดหกคนเป็นหญิงล้วน หวังว่าจะมาช่วยลดโครโมโซมเพศชายที่มีอยู่มากเกินไปในตระกูลของผม แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ ลูกของอาคนสุดท้องสองคนก็เป็นชายอยู่ดี...!!!

...ผมจึงตั้งความหวังไว้ว่าอยากจะได้ลูกสาว และอยากจะมีลูกคนเดียว แต่แล้วลูกคนแรกที่เกิดออกมา ก็ยังคงเป็นอาถรรพ์ของตระกูลผมอยู่ดี ผมได้ลูกชายแต่ถึงจะเป็นลูกชายผมก็ยังสมหวังที่ผมมีลูกคนเดียว ท่านผู้ชมฟังแล้วอาจจะงงๆกับความคิดของผม ช่างมันเถอะครับ เอาเป็นว่าถึงจะเป็นลูกชายแต่ผมก็ดีใจแล้วก็ภูมิใจกับความสำเร็จของเขา เปล่าหรอกครับ ลูกชายของผมเขามิได้เป็นคนเก่งกาจ สอบได้เกียรตินิยมดีเด่น หรือว่าได้ทำงานในกิจการที่มั่นคงได้เงินเดือนสูงๆอะไร แต่ที่ผมดีใจและภูมิใจเพราะเขา...เป็นคนดีครับ...!!!

...มาถึงตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนว่า ผมได้ลูกสาวเพิ่มมาอีกคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน “คุณนายหมู” ที่รักของผมนี่แหละครับ เธอกลายสภาพจากภรรยาสุดที่รักเป็นลูกสาวสุดที่รักไปเรียบร้อยแล้ว เธอเหมือนเด็กอายุเจ็ดแปดขวบเลยครับ ทั้งการพูดจาช่างซักช่างถาม แต่การซักการถามของเธออาจจะต่างกับเด็กๆสักเล็กน้อย เด็กๆอาจจะซักถามถึงสิ่งที่ไม่รู้ไม่เข้าใจ แต่ของคุณนายหมูเธอจะซักถามถึงใครทำอะไรที่ไหน แล้วก็จะถามซ้ำๆอยู่นั่น เพราะเธอลืม อย่างเรื่องที่ผมย้ายที่ทำงานจากด่านศุลกากรสะเดา มาอยู่ที่ “สำนักงานศุลกากรตรวจสินค้าลาดกระบัง” กว่าเธอจะจำได้ก็ใช้เวลากว่าสองเดือน แต่ถึงกระนั้นยามเธอสับสนทุกวันนี้ก็ยังมีถามผมอยู่ว่า ผมจะกลับสะเดาเมื่อไหร่ พอผมย้อนถามเธอกลับว่า กลับไปทำไม พี่ย้ายมาอยู่ที่ไหนแล้ว เธอถึงจะนึกออกว่า “ลาดกระบัง” หรืออย่างข่าว “จ่าเพียร” พอได้ยินข่าวจากทางโทรทัศน์ เธอก็ถามทุกครั้งว่า “อ้าว...เขาตายแล้วหรือ เป็นอะไรตาย” ทั้งๆที่ข่าวก็เก่าแล้ว เธอก็รับรู้ตั้งแต่วันแรกๆที่มีข่าวออกมาแล้ว แถมยังได้ฟังผมบ่นทุกวันถึงเรื่องนี้ เพราะความรู้สึกสะท้อนใจในระบบราชการ ที่ไม่เหลือเยื่อใยความเอื้อเฟื้อดูแลซึ่งกันและกัน แม้กระทั่งคนทำความดีและเสียสละเยี่ยงนี้ ระบบราชการก็ไม่ปกป้องอุ้มชูเอาไว้เลย นี่ยังดีว่า “กรมศุลกากร” ของผม ซึ่งถึงแม้จะยังเต็มไปด้วย การแก่งแย่งชิงดีกันในผลประโยชน์มากมาย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีความห่วงใยเอื้อเฟื้ออาทร แก่ข้าราชการที่เดือดร้อนทุกข์ยาก อย่างเช่นกรณีของผม ผมทำเรื่องขอย้ายเข้ากรุงเทพฯ เพื่อขอมาดูแลภรรยา “คุณนายหมู” ซึ่งเธอป่วยเป็น “มะเร็งในสมอง”  จำเป็นต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งในเรื่องกำลังใจและการรักษาพยาบาล ผู้ใหญ่ในกรมฯท่านก็ให้ความเมตตาดูแลโดยเรียกเข้าไปพบสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งท่านก็ออกตัวว่าที่ต้องเรียกเข้ามานี้มิใช่จะไม่เชื่อในคำร้องที่ผมเขียนไป แต่เป็นเพราะว่าในอดีตมีคนเคยเขียนคำร้องเท็จในทำนองนี้มาแล้ว เมื่อกรมฯย้ายให้ก็ไปหัวเราะชอบใจทำนองว่าหลอกกรมฯได้ ก็เลยกลายเป็นกรณีที่จะต้องเข้มงวดเคร่งครัดกัน เมื่อกรมฯเห็นว่าเรื่องราวของผมเป็นความจริง คำสั่งย้ายก็ออกมาไม่นานครับ ผมต้องขอโอกาสขอบคุณท่านผู้ใหญ่ทุกท่านในกรมศุลกากร นับแต่ท่านอธิบดีลงมาจนถึงผู้เกี่ยวข้องทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ...

...”คุณนายหมู” ของผมยามนี้ก็น่ารักน่าหลงเหมือนเด็กกำลังเรียนรู้ยังไงยังงั้นเลยครับ อย่าว่าแต่ผมเลยแม้แต่ “อ้อย” พี่เลี้ยงของเธอที่ผมจ้างเธอมาคอยดูแล “คุณนายหมู” ก็แอบหลงไหลเธอไปด้วย เพราะผมสังเกตเห็น เวลาที่ “อ้อย” กลับมาจากไปบ้านต่างจังหวัดทีไร กลับมาก็จะพาลมาขลุก คอยนวดแข้งนวดขาอยู่กับคุณนายหมูอยู่เสมอ อย่างเมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมพาคุณนายหมูของผมไปเยี่ยมคุณแม่ราตรีผมที่“ชุมพร”สามสี่วัน พอกลับมา เธอก็เรียกหาพี่หมูทันทีว่าคิดถึงมาให้เธอนวดแข้งนวดขาหน่อย คิดดูเถอะครับว่าเสน่ห์แรงขนาดไหน คุณนายหมูของผมเนี่ย...!!!

...ท่านผู้ชมที่มีลูกสาว คงจะเคยซึมซับบรรยากาศและอารมณ์ของการมีลูกสาวมาแล้ว ว่ามันน่ารักน่าฟัดขนาดไหน แต่พอช่วงเวลาหนึ่งเมื่อลูกเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ติดเพื่อนมากขึ้นห่างพ่อแม่มากขึ้น ความน่ารักอย่างว่าก็ดูเหมือนจะพาลหายไปด้วย อันนี้ท่านผู้ชมจะต้องแอบอิจฉาผมแหละครับ เพราะว่า “คุณนายหมู” ลูกสาวคนใหม่ของผมนี้ เธอจะเป็นอยู่อย่างนี้ตลอดไป...!!!

...เพราะจากการสังเกตของผม หลังจากที่เธอออกมาจากโรงพยบาลศิริราช เมื่อกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว อาการเธอดีวันดีคืนอยู่ได้พักเดียว แต่หลังจากนั้นก็ดูจะสงบนิ่งไม่คืบหน้าอีก แถมยังดูเหมือนว่ายังมีบางช่วงที่อาการหลงลืมของเธอจะเป็นมากขึ้น อย่างเช่นเรื่อง กระเป๋าสตางค์กับเรื่องสร้อยคอของเธอ ที่เธอจะถามอยู่ทุกสิบนาทีว่ามันอยู่ที่ไหน แต่ก็มีบางเรื่องที่เธอกลับจำได้ดีแม้พูดเพียงครั้งเดียว ก็คือเรื่องไปเที่ยวกับเรื่องกิน จนบางครั้งผมยังคิดว่าเธอแกล้งจำในสิ่งที่อยากจำ แล้วก็ลืมในสิ่งที่อยากจะลืมหรือเปล่า โดยเฉพาะเรื่องกินน้ำเย็นที่คุณหมอยังห้ามอยู่ เธอก็พยายามจะกินทั้งวัน เดี๋ยวก็จะเดินไปเปิดตู้เย็น จะกินน้ำเย็นทั้งๆที่ผมไม่แช่น้ำเย็นไว้ เพราะกลัวเธอแอบกิน เธอก็จะแอบแช่ไว้เอง พอผมจับได้ว่าเธอแอบกินน้ำเย็นก็จะทำเป็นต่อว่าเธอ ว่า “แน่ะ..แอบกินน้ำเย็นอีกแล้ว” เธอจะเถียงทันทีว่า เธอไม่ได้แอบ เธออยากกินน้ำเย็นเธอก็จะมากิน น้าน...!!ไม่รู้จะเถียงทำไมคุณนายหมูของผม พอผมบอกว่าก็หมอไม่ให้กินจำไม่ได้หรือ เธอก็จะสะบัดหน้าพรืดแล้วก็ว่า “จำไม่ได้ พี่ก็คอยห้ามหมูก็แล้วกัน” แต่ช่วงนี้ยังดีนะครับที่เธอเริ่มคุมอารมณ์ตัวเองได้บ้างแล้ว ไม่ร้องไห้เก่งเหมือนตอนออกมาจากโรงพยาบาลใหม่ๆ ตอนนั้นหัวใจผมแทบจะสลาย พอห้ามไม่ให้เธอกินน้ำเย็น เธอก็จะร้องไห้น้ำตาไหลพราก ผมก็รู้สึกเหมือนกับว่าทำให้เธอเจ็บช้ำน้ำใจเสียเหลือเกิน กับอีแค่เรื่อง “กินน้ำเย็น”...!!!

...ส่วนเรื่องตา การมองเห็นของเธอก็คงจะได้เพียงเท่านี้แหละครับ เพราะคุณหมอตาท่านบอกว่า “เส้นประสาทตา” ของเธอนั้นซีดเสียแล้ว ซึ่งเป็นเพราะเนื้องอกที่ไปกดทับนานเกินไป แล้วก็ยังเรื่องการฉายแสงที่ไปมีผลกระทบเข้าไปอีก ก็เลยกลายเป็นสองเด้ง คุณหมอบอกว่านัยน์ตาของเธอเข้าข่ายเป็น “ผู้พิการสายตาเลือนราง” แล้วก็นัดให้ไปเข้าคลินิกสายตาเลือนรางในเดือนมิถุนายน จากนั้นเขาก็จะออกบัตรประจำตัว “ผู้พิการสายตาเลือนราง” มาให้ เห็นคุณหมอบอกว่า จะได้รับเงินข่วยเหลือจากกระทรวงพัฒนาสังคมฯ อีกเดือนละ 500 บาท แน่ะ...มีรายได้เป็นของตนเองแล้ว “คุณนายหมู”...!!!

...ผมว่าผมเป็นคนมุกเยอะแล้ว แม้จะเป็นรองคุณเต็งพ้งกับพี่มะอึกอยู่บ้าง แต่ก็ไม่น่าจะเกินหนึ่งช่วงตัว เวลาใครเขาถามผมว่าทำไมผมมุกเยอะ ผมก็จะได้ทีมุกตอบไปว่า เป็นเพราะผมเคยไปรับราชการอยู่ที่ ด่านศุลกากรมุกดาหาร อันเป็นถิ่น”มุกแม่น้ำโขง” แล้วก็ยังย้ายไปอยู่ ด่านศุลกากรแม่สอดไปเก็บเอา “มุกพม่า” จากนั้นก็ย้ายไปอยู่ด่านศุลกากรภูเก็ตสะสม “มุกอันดามัน” ผมก็เลยมีมุกเยอะ แต่ถึงผมจะมีมุกเยอะปานใดก็ทำอะไรคุณนายหมูเธอไม่ได้ครับ เพราะเธอจะตามผมทันทุกมุก แถมมีมุกทีเด็ดกลับมาให้ผมขำอยู่ได้เสมอ...

...อย่างเช่นมุก “ตด” ของเธอ ที่เธอใช้อยู่บ่อยๆอย่างหน้าตาเฉย ท่านผู้ชมเคยถูกภรรยาหรือสามีขู่ว่าอย่างไรบ้างครับ เมื่อยามที่ไม่ได้อย่างใจหรือว่าถูกขัดใจ แต่คงจะไม่เหมือนที่คุณนายหมูเธอชอบขู่ผมแน่ๆ เธอชอบขู่ผมว่า “เดี๋ยวตดให้ดม” ครับ น่ากลัวน่าดูครับคำขู่นี้...!!!

...แต่ถึงเธอจะชอบเล่นมุกตดนี้ เธอก็ยังมารยาทดีนะครับ ครั้งหนึ่งเราจะเข้าไปดูของกันที่ร้าน “พี่ต๋อยการบินไทย” ในหมู่บ้านชลลดาที่ผมกับเธออยู่ ผมพาเธอเดินเข้าไปในร้าน ทักทายพี่ต๋อยกันยังไม่ทันจะได้พูดจาอะไรมาก เธอก็ผลุนผลันเลื่อนประตูกระจกออกมาหน้าร้าน ผมก็ตกใจรีบตามเธอออกมา ถามเธอว่าเป็นอะไร เธอกลับย้อนถามผมว่าตามมาทำไม ผมก็ถามเธออีกครั้งด้วยความห่วงใยว่า แล้วหมูเป็นอะไร เธอก็บอกผมหน้าตาเฉยว่า “ออกมาตด พี่ตามมาทำไม จะดมตดหมูเหรอ อือม์ ออกมาแล้วไม่ทันแล้ว หอมไหม” ดูดู๊ดูดูเธอทำ...!!!

...อีกครั้งหนึ่งเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ผมพาเธอเดินขึ้นบันไดบ้าน จะพาเธอไปอาบน้ำ กำลังเดินขึ้นไปดีๆเธอก็หยุดกึก ผมก็ถามทันทีว่าหยุดทำไม เธอก็บอกว่าพี่ขึ้นไปก่อน ผมก็งงยังคงถามเธออยู่นั่นว่าทำไม แล้วทำไมไม่เดินขึ้นไป แล้วเธอก็ตดปู๊ดออกมาแล้วบอกผมว่า “จะตด” ไม่จะแล้ว...โดนอีกเต็มๆครับท่านผู้ชม...!!!

...ช่วงเช้าๆจะเป็นช่วงที่เธอจะสับสนมากครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ผมจะตื่นตอนเช้าตั้งแต่ตีห้าเพื่อจะได้ออกไปทำงานก่อนตีห้าสี่สิบห้า ซึ่งจะได้หลีกเลี่ยงจากการจราจรที่จะเริ่มติดขัดหลังหกโมงเช้า ประหยัดค่าน้ำมันและประหยัดค่าทางด่วน 80 บาทไปในตัว ก็ที่ทำงานผมอยู่ตั้งลาดกระบัง บ้านผมอยู่บางบัวทอง ห่างกันถึง 60 กม. ขืนออกสายเสียทั้งค่าทางด่วนและค่าน้ำมัน ถ้าคิดเป็นค่าใช้จ่ายต่อเดือนละก็โขอยู่ เอาเป็นว่าประหยัดขาไปส่วนขากลับค่อยขึ้นทางด่วนเอา เพราะมันจำเป็น คุณนายหมูเธอจะถามผมอยู่ทุกวันครับในตอนเข้าๆ ว่าผมจะไปไหน ทำไมต้องไปแต่เช้า พอผมบอกว่าจะไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูหมูไง เธอจะบอกว่า “โอ้โฮ...ถ้าหมูทำให้พี่ลำบากขนาดนี้ ให้หมูกินรำก็ได้” ผมละก็ขำในคำพูดเธอ ที่ดูเหมือนว่าไม่อยากจะให้ใครมาลำบากเพราะตัวเธอ โดยเฉพาะคนที่เธอรัก...!!!

...และในตอนเช้าๆนี้อีกเช่นกัน ที่เธอมักจะถามผมทุกเช้าว่า เธอจะต้องไปเรียนไหม จะต้องไปทำงานไหม พอบอกว่าไม่ต้องไป เธอเรียนจบแล้ว งานก็ลาออกแล้วไม่ต้องทำอะไรแล้ว เธอก็จะบอกว่า “หมูไม่ต้องทำอะไรเลยเหรอ โชคดีจัง หมูโชคดีเนาะได้นอนสบายไม่ต้องทำอะไรเลย” ท่านผู้ชมล่ะครับอยากโชคดีอย่าง “คุณนายหมู” ไหม...!!!

...เมื่อวันสงกรานต์ผมพาเธอไปชุมพร แล้วเขาก็มีพิธีรดน้ำดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่กัน คุณตาคุณยายท่านเห็นหมูท่านก็เอ็นดู เอามือที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำที่ถูกรด มาประพรมตามแขนตามไหล่หมูแล้วก็อวยพรให้มากมาย พอกลับมาถึงบ้านผมพาเธอไปอาบน้ำ เธอก็ทำเลียนแบบทันที เอาน้ำจากในโอ่งมาประพรมตามแขนตามไหล่ผม แล้วก็พูดว่า “ขอให้อายุมั่นขวัญยืน รวยๆๆ เฮงๆๆ อย่ามีกิ๊กๆ” พรสุดท้ายนี่ทำให้ผมหัวเราะก๊าก...!!!

                         

                               

…ร่างกายคุณนายหมูนี่ เธอจะเปลี่ยนแปลงเป็นแบบ “พ่อหลินปิงผัวหลินฮุ่ย” ครับ คือเป็น “ช่วงช่วง”!! ก่อนหน้าที่จะป่วย ตอนยังไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอยู่ จำได้ว่าตอนนั้นเธอน้ำหนัก 55 กก. ผมยังล้อเธอว่า “น้องอึด” คืออึดอัด แต่พอป่วยน้ำหนักเธอลดอย่างรวดเร็วเหลือแค่ 50 กก. ภายใน 7 วัน ช่วงเข้าโรงพยาบาลน้ำหนักเธอก็สวิงขึ้นสวิงลงอยู่ระหว่าง 50 – 55 กก. นี้ แต่หลังออกจากโรงพยาบาลครั้งหลังสุดนี่ เธอกินเป็นพายุบุแคมเลยครับท่านผู้ชม ไม่รู้ว่าจะทำน้ำหนักไปชกในรุ่นเฮฟวี่เวทหรือเปล่า น้ำหนักเธอถึงได้พุ่งพรวดเกิน 60 กก. ไปภายในไม่ถึงเดือน ถึงตอนนี้จะลดลงมาบ้างแต่ก็เล็กน้อยเท่านั้นครับ ผมจึงต้องพยายามพาเธอออกไปเดินเล่นบ้าง สถานที่ที่พาไปเดินได้ง่ายที่สุดก็ทะเลสาบในหมู่บ้านนั่นแหละครับ ระยะทางหนึ่งรอบทะเลสาบประมาณ 700 เมตร ก็นับว่ากำลังดีสำหรับคนที่ต้องค่อยๆเดินอย่างเธอ แต่เธอมักจะเอาไปคุยทุกครั้งว่าเธอเดินได้สามสี่รอบ ทั้งๆที่รอบเดียวก็ร้องว่าพอแล้วทุกที วันหนึ่งผมพาเธอเดินชมนกชมไม้ เห็นนกก็บอกว่านกเห็นไม้ก็บอกว่าไม้ เหมือนกับในเพลงนกเขาคูรัก และแล้วเธอก็นึกอะไรขึ้นมาไม่รู้ เกิดชมผมขึ้นมาว่า “พี่นี่ก็หล่อเหมือนกันนะ” ผมโดนชมซึ่งๆหน้าก็ออกอาการเขิน ก็เลยพาลถ่อมตัวไปว่า “หล่อแต่หัวล้านนะ” เธอก็ตอบกลับว่า “หัวล้านก็ไม่เป็นไร ให้นิสัยดีก็แล้วกัน” ผมได้ทีก็ว่าไปว่า “อ้าว..!!แล้วตอนนี้ยังไม่ดีอีกหรือ” “ก็ดี...แต่อย่าดีแตกก็แล้วกัน” เธอว่า ผมก็เลยต่อความยาวไปอีกว่า “ดีแตก...แล้วเป็นยังไง?” เธอสวนทันควัน “ดีแตกก็..ขม..นะสิ” อือม์...จริงของเธอครับท่านผู้ชม...ดีแตกก็ “ขม”...!!!

...สถานที่อีกที่หนึ่งที่ผมชอบพาเธอไปเดินก็คือ “ห้างสรรพสินค้า” โดยเฉพาะเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เพราะมันยังใหม่ กว้างขวาง แล้วก็สะดวกในการเดินทางของผม ยิ่งอากาศร้อนๆในช่วงนี้ผมแทบพาเธอไปเดินทุกสุดสัปดาห์ ส่วนใหญ่ก็ไปทานอาหาร ไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร ซึ่งที่นี่มีสาขาธนาคารแทบจะทุกธนาคาร สะดวกสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างผม ที่จะมีวันหยุดเฉพาะวันสุดสัปดาห์เท่านั้น วันนั้นหลังจากทำธุระทุกอย่างเสร็จผมก็พาเธอไปเดินเล่น เธอจะชอบดูรองเท้า เสื้อยกทรงกับพวกกระเป๋าเดินทางครับท่านผู้ชม เดินผ่านบูธสินค้าเหล่านี้ทีไร เป็นได้กระชากมือผมเดินตรงรี่เข้าไปทุกที ผมก็ให้เธอได้ชมตามอัธยาสัย แต่ก็ต้องคอยเตือนความจำของเธอว่า ของเหล่านี้นั้นเธอมีอยู่เต็มบ้าน จนต้องเอาไปบริจาคบ้างแล้ว เธอก็อือๆออๆรับทราบแต่ก็อยากได้อยู่ในที พอพ้นจากบูธเหล่านั้นไปได้ ผมก็โล่งอกขยับถามเอาใจเธอว่า “จะเดินไปดูอะไรอีก พี่จะพาไป” เธอบอกว่า “ไม่ดูอะไรแล้ว กลับบ้านนอนกอดกันไม่เสียตังค์สักหลึง” ผมขำก๊าก เออ..จริงของเธอ “กลับบ้านนอนกอดกัน ไม่เสียตังค์สักหลึง” ท่านผู้ชมจะเอาไปใช้บ้างก็ได้นะครับ คุณนายหมูเธอคงไม่สงวนลิขสิทธิ์...!!!

                            

...ผมศรัทธาในเรื่องการนั่งสมาธิวิปัสสนา เพราะเชื่อว่าจะทำให้เกิดพลังที่เสมือนปาฎิหาริย์ได้หลายสิ่งอย่าง แม้แต่จะเป็นเรื่องที่เกิดเพราะ “กรรม” แต่ก็จะสามารถทำให้ทุเลาเบาบางลงไปได้ ผมตั้งเป้าไว้ว่าจะให้ “คุณนายหมู” เธอนั่งสมาธิ แต่ดูว่าเธอยังไม่พร้อม และเธอก็ไม่เคยมีพื้นฐานทางนี้มาก่อนเลย ผมจึงเริ่มต้นให้เธอสวดมนต์ก่อน ซึ่งก็ดูเธอจะทำได้ดี แม้บางบทสวดที่ยากๆเธอยังสวดไม่ได้ เช่น พาหุงฯ แต่เธอก็จะว่าตามในท่อนท้ายที่ลงด้วยคำว่า “ตันเตชะสา ภะวะตุเต ชะยะมังคลานิ” ทุกครั้ง โดยผมจะเริ่มสวดตั้งแต่บทบูชาพระรัตนตรัย ศีลห้า อิติปิโสฯ พาหุงฯ มหาการุณิโกฯ ชยันโตฯ แล้วก็จบลงที่มงคลจักรวาลใหญ่ จากนั้นก็อุทิศการเจริญภาวนานี้ ให้กับเจ้ากรรมนายเวรทุกท่าน ก่อนสวดผมจะเริ่มให้เธอกราบห้าครั้ง เพื่อรำลึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณบิดรมารดา และคุณครูบาอาจารย์ แต่เธอจะแถมให้อีกครั้งหนึ่งเป็นครั้งที่หกโดยเธอกล่าวด้วยเสียงอันดังว่า  “กราบครั้งที่หกรำลึกถึงสามีที่ดียิ่งของข้าพเจ้า”  ว่าแล้วเธอก็กราบมายังผม เล่นมุกนี้ผมแทบสวดไม่ออกเลยครับท่านผู้ชม...!!!

                     

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ลูกบัว วันที่ : 27/05/2010 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

ตกข่าวค่ะ...เพิ่งมาเห็น อ่านแล้วซึ้งเลยอ่ะค่ะ...รักแท้มีจริง...ขอให้หายเร็วๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
NumberFive วันที่ : 10/05/2010 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก

เป็นคู่ที่นักรักมาก ๆ เลยน๊า
เคยมีหลานเป็นเนื้องอก
บอกได้คำเดียวต้อง สู้ ๆ อย่าท้อ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 06/05/2010 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ขอแสดงความยินดีด้วยครับพี่ ที่สเปอร์ได้ไปเล่น ยูฟ่าแชมเปี้ยนสลีก
วันอาทิตย์นี้ ก็เอาชนะอีก เผื่อได้แซงคู่ปรับร่วมเมืองขึ้นอันดับ 3

ส่วนผีแดงของผม ก็ต้องพยายามเต็มที่ต่อไป แม้ว่าจะต้องผิดหวัง
และได้แค่รองแชมป์เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ย่าดา วันที่ : 04/05/2010 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

หายเร็วๆนะคะ คุณนายหมู มุกเยอะ
คุณเป็ปซี่ ถือเป็นยอดสามีทีเดียว
โชคดีของคุณหมูค่ะ
โหวด

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
หวานหวาน วันที่ : 04/05/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


อ่านแล้วประทับใจค่ะ
เป็นโชคดีของคุณนายหมูนะคะที่มีสามีสุดประเสริฐ

ขออวยพรให้หายป่วยในเร็ววันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
พี่สาว วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnar

อ่านเรื่องราวเเล้วประทับใจจังเลยค่ะ
ขอให้คุณหมูสุขภาพเเข็งเเรงขึ้นนะคะ

ที่เกาะเต่ามีฝรั่งเยอะจริงๆค่ะ
ไปพักที่นั่นสามวันหาเเตงโมไม่เจอเลยค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
โคมทอง วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ประทับใจทุกบรรทัดค่ะ...ขอให้พี่หมูหายเร็วๆนะค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
market วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

อ่านอย่างเพลิดเพลินและประทับใจในความรักที่คุณหมูได้รับตั้งแต่บรรทัดแรกจนมาถึงบรรทัดสุดท้ายไม่รู้ตัวเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

http://www.oknation.net/blog/keepitup/2010/04/30/entry-3

เอามุมมองของนักเขียนลาวที่มีต่อในหลวงเฮามาฝากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
moonlight วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 


สวัสดียามค่ำค่ะ คุณเป๊บซ๊ คุณหมู

คุณเป๊บซี่และคุณหมูสบายดีนะคะ

อัพเดทเรื่องของคุณหมูให้ฟังบ้างนะคะ
ขอให้อานิสงค์แห่งบุญที่คุณเป๊บซี่และคุณหมู ร่วมทำร่วมสร้างด้วยกันมา
จงเป็นปัจจัยให้คุณหมูมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


หนูเห็นพี่ซี่ กับพี่หมูมีความสุข
รู้สึกดีใจ เจ้าค่ะ
อ่านไปยิ้มไป ตามประสา (อยากมีลูกสาว)
ที่จริงพี่หมู ก็ไม่ลืมซะทีเดียวนเจ้าค่ะ
ยังรู้ว่า ถ้าดีแตก มันจะขม ตดก็ต้องเหม็น
แหม๋ .. คราวหน้าพี่ซี่ต้องตามให้ทันนะเจ้าค่ะ
แต่ไม่ต้อเสียดาย ของอย่างงี้... มีเรื่อย ๆๆ
..
เป็นเพราะพี่ทั้งสองรักกัน มากมาย
มองโลกในแง่บวกเสมอ
โลกก็จะสดใส ไม่ว่าความทุกข์ใดก็แทรกตัวมาไม่ได้
..
ใครมาอ่านเรื่องที่พี่เล่า .. ไม่กลัวเจ็บ กลัวป่วย หละคร๊า
..
ถ้ามี กัน และ กัน ...
..
หายวันหายคืนเจ้าค่ะ ...สาธุ ..............

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
happy-jinny วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happy-jinny

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
เด็ดสารตี่ วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srikho

สวัสดีค่ะคุณเป็ปซี่ ขอบคุณที่แวะไปที่บ้าน เด็ดฯเลยได้มีโอกาสมาทำความรู้จักค่ะ
คุณนายหมูของคุณเป็ปซี่น่ารัก น่าตาสดใส ขอให้หายเร็วๆนะคะ
สโลแกนของน้ำดื่มยี่ห้อดัง ได้มาจากคุณเป็ปซี่คนนี้แน่เลย

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ศณีรา วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

คุณเป๊บซี่เป็นคนดีมากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
กอบธรรม วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ขอบคุณที่ช่วยต่อยอดที่บ้านผม

แต่นั่นแหละครับ ครั้งนี้จะผ่านพ้นได้วันไหน.

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/04/2010 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ชุดนี้ สวยมากครับโดยเฉพาะ แผ่นตราที่ระลึก
พี่เตรียมไว้ให้แล้ว ขอที่อยู่หลังไมค์ พี่อยากส่งให้ก่อนเรื่องเงินค่อยว่ากันดีกว่าหลังไมค์นะครับ
สักครู่พีไปประชุมบ่ายๆกลับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 29/04/2010 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

โปรดอ่านฉบับแก้ไข
.............ดังนี้.....................

ประทับใจกับน้ำใจเป็บซี่ที่มีต่อคุณนายหมู
ประทับใจอารมณ์ขันที่สามารถเกิดกับทุกข์ยิ่งใหญ่
ภาวนา..ขออย่าให้เป็บซี่มีกิ๊ก..สาธุ
อ้ออย่าลืมบอกคุณนายหมูว่า..ยังสวยไม่สร่าง

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 29/04/2010 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ประทับใจกับน้ำใจเป็บซี่ที่มีต่อ
ประทับใจอารมณ์ขันที่สามารถเกิดกับทุกข์ยิ่งใหญ่
ภาวนา..ขออย่าให้เป็บซี่มีกิ๊ก..สาธุ
อ้ออย่าลืมบอกคุณนายหมูว่า..ยังสวยไม่สร่าง

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
เบ้งนะจ๊ะ วันที่ : 28/04/2010 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bengnaja
 อันอริพระราชา  ข้าจักฟันให้บรรลัย

อ่านแล้วซึ้งครับ

ตื้นตันใจครับ


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
หนุ่มกร วันที่ : 28/04/2010 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supanan
เล่าสู่กันฟัง....

ชื่นชมความอดทนและความมีน้ำใจของท่านทั้งสองครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
วิตามินบี วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พี่อยู่มั้ย
บีมาชวนไปทาน
หมึกไข่มะนาวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

อ่านแล้วประทับใจจังครับ
ขอบคุณมุมมองที่ทำให้ตลกแบบมุขจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
tuty วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

อ่านไปขำไป ซึ้งไปค่ะพี่
เป็นกำลังใจให้พี่ทั้งคู่เสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
hooknoi วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

อ่านแล้วรู้สึกดีจริงๆนะครับ คุณนายหมูโชคดีที่มีพี่เป็นคู่เคียงข้าง
ขอให้คุณนายหมูมีสุขภาพดีวันดีคืนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
MT-PONG วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา


คุณนายหมูผู้น่ารัก

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
vinzent วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vinzent

เป็นกำลังใจให้

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

น่ารักจังค่ะ

สมาธิคงช่วยได้นะคะ
เชื่อเช่นนั้น
จะให้คุณนายหมูสวดบทพาหุงเลยเหรอ
ยากน่าดูนะคะ ตัวเองยังสวดไม่ได้เลยค่ะ

มาชวนคุณเป๊บซี่กับคุณนายหมูไปดูรูปค่ะ
http://www.oknation.net/blog/ssns2/2010/04/24/entry-1

เอาใจช่วยให้คุณนายหมูดีวันดีคืนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มุกตลกคุณนายหมูนี่ไม่ธรรมดานะค่ะ...ทำเอาคนมุกดาหารอย่างนู๋อ่านไปยิ้มไป..
เธอน่ารักและโชคดีที่มีสามีที่น่ารักและแสนดีอย่างท่านเป็ปซี่...ขอให้เธอหายวันหายคืนและคุณลุงเป๊ปมีความสุขมาก ๆสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 23/04/2010 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ

คุณนายหมู คงปลื้มใจมากๆ
ที่ได้อ่านค่ะ

ขอให้คุณนายหมู สุขภาพดีวันดีคืน นะคะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Kanok วันที่ : 23/04/2010 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

“แน่ะ..แอบกินน้ำเย็นอีกแล้ว” เธอจะเถียงทันทีว่า เธอไม่ได้แอบ เธออยากกินน้ำเย็นเธอก็จะมากิน น้าน...!!

เป็นความคิดที่ไม่ซับซ้อนเลย

มุกแพรวพราวตามธรรมชาติจริงๆ
คุณเป๊ปซี่รักคุณนายหมู..ก็ต้องรัก "ตด" ของเธอด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
[email protected] วันที่ : 23/04/2010 เวลา : 05.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ขอให้คุณนายหมู มีสุขภาพ แข็งแรง ตลอดไปนะค่ะ

แคทมีแต่ลูกสาว อยากได้ลุกชาย
ตอนนี้ไม่เอาแหระ แก่ ยอมแพ้

หวัดดีคะ่
แม่แคทมาแล้ว นะค่ะ
ใกล้ วันครบรอบ สี่ปี ที่โอเคแล้ว
ต้องฉลอง หน่อย
เดียว พวก จะยึดเนื้อทีหัวหาด เสียหมด
วันนี้ มาเล้ย ค่ะ
เชิญเข้าครัว แก้ สภาพ การเมืองร้อน ๆๆ

ตอน เมนูวันนี้ น่องไก่ยัดไส้ซีส ค่ะ ( [email protected] )

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 22/04/2010 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkritความคิดเห็นที่ 39 (0)
วิตามินบี วันที่ : 22/04/2010 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พี่เป๊ปซี่เขียนถึงพี่หมูบ่อยๆนะคะ
บีชอบอ่าน
อ่านไปยิ้มไป
จินตนาการถึงเสียงพี่หมูที่บีเคยได้ยิน

ฝากบอกพี่หมูด้วยว่าบีคิดถึง
และดีใจมากที่พี่เป๊ปได้ย้ายมาอยู่ในกทม.แล้ว

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

หนูเชื่อว่าพี่เป๊ปซี่ต้องคีย์ไปและนั่งยิ้มไป บางทีอาจจะเผลอหัวเราะออกมาก็ได้

พี่หมูน่ารักจัง ไว้คราวหน้าจะพามาโกะไปเล่นด้วย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

แฝดน้องรู้สึกดีใจกับพี่เป๊ปซี่และคุณนายหมูคะ
ดีใจที่พี่เป๊ปซี่และคุณนายหมูมีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่


อ่านเอ็นทรี่นี้แล้วทำให้รู้สึกอีกอย่างว่า
ณ เวลานี้พี่เป๊ปซี่ไม่ได้กังวลกับเรื่องราวที่เกิดขึ้มากมายนัก
ขอให้พี่เป๊ปซี่มีความสุขและสนุกกับการดูแลคุณนายหมูนะคะ


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

คิดถึงคู่รักคู่นี้มากๆๆๆๆครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
rungka วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/da

น่ารักจังค่ะ
ขอให้คุณหมูสุขภาพดีขึ้นเป็นลำดับในเร็ววันน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ไอลี่ วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

อ่านแล้วน้ำตาจะไหลค่ะ
ปลื้มใจกับคุณนายหมูที่มีสามีที่ประเสิรฐยิ่ง
ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่ค่ะ
เป็นกำลังใจให้ทั้งสองนะคะ สู้สู้ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Patui วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatอ่านแล้วประทับใจจังเลยค่ะ...
ลูกสาวน่ารักมาก
***
ป้าตุ้ยก็กราบ 6 ครั้งเหมือนกัน..
กราบที่ 6 พระไตรสิกขาคุณัง.....
ขอให้คุณหมูหายเร็ว ๆ นะคะ..


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ท่านขุนพลัดถิ่น วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Than-Khun

ขอบคุณท่านพี่ ที่แวะไปเม้นท์ ในบ้านครับ
สบายนะพี่?
..ตอบที่เม้นท์ไปครับ..
อันนั่นมันต้อง อีกวิชาหนึ่ง ครับท่านพี่เป๊ปซี่.... +55555

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
[email protected] วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

สวัสดีค่ะ

พี่ชายมาอยู่ลาดกระบังแล้วเหรอคะ
ว้า น้องสาวตกข่าวแฮะ

^^ อยู่ใกล้ ๆ แล้วเนอะ แบบนี้พี่คงไปมาสะดวกขึ้น

อ่านได้ครึ่งเดียว ไว้มาอ่านอีกรอบ

Take care นะคะ พี่...

ขอให้พี่หมูดีขึ้น ๆๆๆ น่ารัก ๆๆๆ มาก ๆ ยิ่งขึ้นทุกวันนะคะ พี่หมู

^^

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ชวนชม วันที่ : 21/04/2010 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu

ความรักที่พี่ซี่มีให้พี่หมู
ทำให้นึกถึงความรักของพ่อที่มีให้แม่นันจังค่ะ
แม้แต่ยามป่วยก็ดูแลไม่ห่าง...
ถึงแม้ว่าแม่จะจำพ่อและลูกๆ ไม่ได้ก็ตาม

ขอเป็นกำลังใจให้พี่ซี่และพี่หมูค่ะ
นันเชื่อว่าพี่ซี่จะดูแลพี่หมูอย่างดีที่สุด
ยินดีที่ได้ลูกสาวที่แสนพิเศษ...นะคะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
workingwomen วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

สวัสดีค่ะ พี่

ขอให้คุณนายหมูสุขภาพแข็งแรงทุกๆวันนะค่ะ

พี่เองก็ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ป้ารุ วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ขอให้คุณพระคุ้มครองทั้ง 2 คนค่ะ
ป้ารุไม่ใช่หมอ แต่จากที่เล่ามาดูมีพัฒนาการขึ้นเรื่อย ๆนะคะ พลังลมปราณก็ยอดเยี่ยม สู้ สู้ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

สวัสดีคะคุณเป๊ปซี่
อ่านแล้วทั้งขำ เอ็นดูและชื่นชมปนกันเลยคะ
น่ารักจังเลยคะ อิจฉาคุณนายหมูจัง ขอให้คุณนายหมูหายป่วยไวๆ นะคะ
มุขคนที่บ้านยามกลิ่นลอยไปหาเขาจะถามว่า "แถวนี้มีใครกินช้างตายหรือเปล่าเนี๊ยะ" จะมีเสียงตอบลอยๆ กลับมาว่า "ใครเขากินช้างเป็นๆ กันละจ๊ะ"

มีลูกสาวคนเดียวคะ และอยากมีแค่คนเดียว เข้าใจคนอยากมีลูกคนเดียวคะ ไม่รู้จะว่าบ้าเห่อลูกหรือเปล่าเพราะถึงขนาดเปิดบล็อกเขียนเรื่องลูกนี่.. ใครว่าก็ยอมคะ http://www.oknation.net/blog/krabinoi

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
roselobster วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

พี่หมูน่ารักเสมอค่ะพี่เปปซี่

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

แอะ...พี่หมู หายแล้วนี่ พูดได้ใจ ขนาดนี้

หลงเค้าล่ะจี๊ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

มาไกลได้ถึงขนาดนี้ถือว่าเยี่ยมแล้ว เดินต่อนะ

ติดตามอยู่เสมอ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ปวิภา วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน[email protected] บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...มอบให้...จากใจ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...ผมอ่านเอนทรีนี้ให้คุณนายหมูฟัง...

...เธอนั่งร้องไห้สั่งขี้มูกฟืดฟาดอยู่...

...ถามว่าร้องทำไม...

...เธอบอกว่า "ดีใจ" ...!!!

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

รับทราบครับพี่ ของผม มีไปออกที่นั่นอยู่เหมือนกันครับ
ยังไงก็ขอบพระคุณพี่เป๊ปซี่ไว้ล่วงหน้าด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
tiikpom วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisrii

อยากมีกิ๊กเหมือนกันค่ะ
อิอิอิ
น่ารักดีนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เคียงดิน วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

พี่เป๊ปซี่สบายดีนะคะ ขอให้ลูกสาวคนนี้หายเร็วๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


อีกครั้งนะคะคุณซี่..

อย่าทิ้งบล๊อกไปนานๆนะคะ ช่วยรายงานอาการคุณหมูให้ฟังบ้าง บอกเธอด้วยว่าเพื่อนๆคิดถึงมาก

ถึงแม้พวกเราจะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่กำลังใจที่มีให้คุณหมูนั้นเต็มเปี่ยมจริงๆค่ะ..

ด้วยรักและห่วงใยเหลือเกิน..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ลูกสาวพี่เป๊ปซี่คนนี้ มุกเธอไม่แพ้พี่เต็งพ้ง กับ พี่มะอึก เลยครับ
โดยเฉพาะที่บอกว่า อย่ามีกิ๊ก นี่

เพิ่งรู้ว่า พี่เป๊ปซี่ได้ย้ายกลับมาทำงานที่ลาดกระบังแล้ว อยู่ที่ลาน ICD หรือเปล่าครับ?

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อย่ามีกิ๊กนะพี่ซี่ ไม่งั้นเจอ ตด
ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะอึก วันที่ : 20/04/2010 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมยอมแพ้มุกคุณนายหมูที่ว่า

“ขอให้อายุมั่นขวัญยืน รวยๆๆ เฮงๆๆ .....อย่ามีกิ๊กๆ”

มุกสุดท้ายนี้....ทำให้ผมหัวเราะก๊ากเหมือนกันครับท่านเป๊บซี...!!!
.
.
และ
ผมมีก้อนสะอื้นจุกคอ..เมื่ออ่านเรื่องนี้จบ
แม้ท่านเป๊บซี่จะเจตนาเขียนให้ขำก็ตาม

ผมเข้าใจความรู้สึกที่ดีของสามีที่มีต่อภรรยาอันเป็นที่รักครับ
.
.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tengpong วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

มุก หยุดตด ของคุณนายหมู นี่ได้ใจชงัดนัก

แต่กราบครั้งที่หกนี่ทำเอาน้ำตาปริ่มไปเลยครับ

อ่านแล้ว ยิ้มทั้งน้ำตาเลย

ลูกสาวพี่เป็ปซี่ น่ารักมาก

ส่วนพี่เป็ปซี่ น่าเคารพในความเป็นสามีที่สุดยอดครับ

ขอโหวตให้นะครับพี่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


คุณซี่ คุณหมูคะ..

อ่านแล้วคุณนายเม้นท์ไม่ออกเลย เกิดอาการบ่อน้ำตาตื้นขึ้นมาซะงั้นแหละ

ฝากความปราถนาดี และความห่วงใยมาให้คุณนายหมูอย่างสุดหัวใจด้วยค่ะ

ชื่นชม ชื่นใจ ในความรักที่คุณซี่มีให้คุณหมู..นับถือน้ำใจคุณซี่เหลือเกิน

คิดถึงนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แม่หมี วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอให้ลูกสาวหายไวๆนะคะ

อ่านเรื่องราวที่เหมือนจะสนุก แต่ทำไมแม่หมีน้ำตาคลอก็ไม่รู้ค่ะ

ลูกหมูน่ารัก คุณเป็บซี่น่านับถือจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ฮ่า ฮ่า ป๊ะป๊าธัชของหนู..ใช่จ้ะ หนูเห็นไมค์ หรือใครโทมาหาเมื่อไหร่ หนูจาพูด พูด พูด เก๊ง เก่ง อิอิ.. ก้อมานซาหนุกนี่นา..

พี่เป๊บซี่จ้ะ..ตั้งกะฟื้นมาจากที่หลับไปนาน หนนี้..นิสก็สวดมนต์มาตั้งแต่ พฤษภาคม หรือมิถุนายน 2552 นี่ล่ะ..นิสต้องใช้หนังสือสวดมนต์เหมือนกัน นิสสวดพระไตรปิฎก..พระคาถาชินบัญชร..และพระคาถาส่งเสริมให้ตัวเราและเจ้าบุญนายคุณอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขอีกหลายพระคาถา มีสวดพระคาถาวันจันทร์ พระคาถายันทุนนิมิตตัง..ด้วย ซึ่งเป็นพระคาถาขอให้ตัวเรานั้นหลุดพ้นจากบาปพระเคราะห์..ขอให้ข้าพเจ้ามีพละกำลังที่จะทำบุญทำกุศลอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณของข้าพเจ้าตลอดไป..สาธุ

สวดมนต์ทุกเช้า-เย็น ที่สวดได้ แล้วก็จะอุทิศผลบุญให้เจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณ เสมอๆ..เมื่อสวดเสร็จแล้วก็จะนั่งสมาธิ ฝึกจิตให้นิ่งบ้างเท่าที่ทำได้..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

อ้าว! แสดงว่าคุณเป๊บซี่รับโทร.จากครู เวลาเดียวกับที่โพสต์เอนทรี่นี้พอดีเลยสิคะ...ครูโทร.ไปตอน 16.07 เอนทรี่นี้ถูกโพสต์ตอน 16.08 ...เหลือเชื่อจริงๆ...

อ่านเรื่องเล่า "มุก" ของคุณหมูแล้วต้องยิ้มหลายครั้งเลยค่ะ...ลูกสาวคนใหม่นี้ น่ารักจัง อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
moonlight วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

สวัสดียามเย็นค่ะ คุณเป๊บซี่ คุณหมู

อ่านคำบอกเล่าเรื่องคุณนายหมู และชีวิตประจำวันของคุณเป๊บซี่เธอแล้ว
ก็อดที่ขำในมุกตลกและความน่ารักของคุณหมูไม่ได้ ยิ้มไปอ่านไป
ขอฝากกำลังใจและความห่วงใยถึงคุณหมูด้วยนะคะ
บุญรักษา คุณพระฯคุ้มครองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]


คิดถึงครับผม..
เอาความสุขสงกรานต์..
มาฝาก..
เทคแคร์ครับพี่เป๊ปซี่..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/KINTARO2/2010/04/19/entry-1

สวัสดีครับพี่เป๊บซี่
ได้พบกับพี่เป๊บซี่และภรรยาครั้งแรกที่ร้านโอย๊วะ แต่ไม่ได้พูดคุยและทักทายอะไรมาก เพราะอยู่คนละทีม (ไม่ใช่ครับล้อเล่น)
แต่เห็นว่า พี่เป๊บซี่เป็นคนน่ารักมาก ดูแลลูกสาวอย่างดี (อ้อ...ภรรยาครับ) น่านับถือและศรัทธาในความรัก และความมีเมตตา จึงรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของครอบครัว

ขอเป็นกำลังใจและขออวยพรให้ท่านทั้งสองมีความรักความอบอุ่น มีความสุขเช่นนี้ตลอดไปนะครับ ผมคิดว่า พี่เป๊บซี่มียาวิเศษที่สุด ในการดูแลภรรยา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ยาวิเศษนั้นจะทำให้คุณหมูหายเป็นปกติโดยเร็ววันครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ดูเธออารมณืดีนะคะ วันที่ 21 เราจะไปดูหุ่นช่างฟ้อนกันที่ ร้านโอยั๊วะกันค่ะ เริ่มไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนอะไร พาคุณหมูไปพบกับพวกเราด้วยนะคะ คิดถึงค่ะ

รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ
http://www.oknation.net/blog/supawan/2010/04/18/entry-2

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กวิน วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

ขอให้คุณนายหมูหายป่วยโดยไวนะครับ

ลูกสาวน่ารักมากครับ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tanatach วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

อย่างนี้อีกไม่นานทุกอย่างจะกลับมาดังเดิม
ดูหนูนิสสิ....
จนป่านนี้ยังพูดไม่ยอมหยุด
ต้องเบรคกันตัวโก่งทุกที
ก็เพราะขี้ลืมนั้นแหละ
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
redribbons07 วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


มาเยี่ยมค่ะ พี่เป๊บซี่ พี่หมู...
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตดคุณนายหอมไหมครับ...

ขอให้ลูกสาวหายเร็วๆนะครับคุณเป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

อารมณ์ดีแบบนี้
หายเร็วแน่ๆ ค่ะ
พี่เป็ปซี่คงชินกับกลิ่นคุณนายหมูแล้วซิคะ อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน