*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1013558
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 6740 , 10:43:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ปรีดากาแฟดื่มแล้วปราโมทย์...

...เมื่อวานนี้ผมได้รับเมล็ดกาแฟคั่วมาจากสองทาง หนึ่งคือ “Caffe Izzo” กาแฟชื่อดังจากอิตาลี ได้จากที่ทำงานของผมหนึ่งกระป๋อง เป็นของปันส่วนจากงานของกลาง คาดว่าคงมีผู้นำเข้าแล้ว ไม่ได้ใบอนุญาตนำเข้าแล้วก็เลยต้องทิ้งสินค้าให้เป็นของตกค้าง กรมศุลกากรจะประมูลขายก็ไม่ได้ เพราะไม่มีใบอนุญาตเช่นกัน ก็เลยต้องขายด้วยวิธีปันส่วนให้กับข้าราชการ เอาไปบริโภค ก็เลยสบายคอกาแฟอย่างผมไป...

...ส่วนกาแฟที่สองได้มาทางไปรษณีย์ ใส่กล่องพัสดุส่งถึงบ้าน ระบุนามผู้ส่งมาจาก “โรงคั่วกาแฟปรีดา ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง” บ้านของคุณนายหวี บล็อกเกอร์ของเราคนหนึ่งนี้แหละครับ ไม่รู้ว่าคุณนายหวีเธอจะรู้บ้างหรือเปล่าว่า บ้านของเธอมีของอร่อยๆ อย่างเช่นปรีดากาแฟนี้ตั้งอยู่ นอกเหนือไปจาก “แคบหมูและน้ำพริกหนุ่ม” ที่เธอเอามาฝากเป็นประจำ กาแฟปรีดานี้ผมสั่งมาเองครับ โดยสั่งซื้อจากทางอินเตอร์เนต ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ผมสั่งซื้อ ไม่ต้องบอกก็คงรู้ได้ว่า มันอร่อยแน่นอน ไม่งั้นคงไม่มีครั้งที่สองของการสั่งซื้อ...

...ปฐมบทของการที่ได้รู้จัก “กาแฟปรีดา” นี้ มาจากการที่ลิ้นของผมมัน “ไฮโซ” ขึ้น ไม่สามารถที่จะทนกินกาแฟแบบ “Instant” ได้อีกต่อไป กาแฟสดเท่านั้นที่ลิ้นไฮโซของผมมันถึงจะยอมรับรส แต่ว่าการจะรับประทานดื่มกาแฟสดเช้าๆสักถ้วย ในที่ทำงานไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะจะต้องปรุงเองชงเอง ไหนจะต้องหาเมล็ดกาแฟคั่วมาเก็บไว้ เครื่องชงกาแฟก็ใหญ่และยุ่งยากมากเรื่องเกินไป ในอันที่จะหาที่วางที่เก็บรักษา จนกระทั่งผมมาเจอกแฟ “Zolito” ซึ่งเป็นกาแฟสดสำเร็จรูป มีผงกาแฟอยู่ในถุงกรองเรียบร้อย แถมดีไซน์มาอย่างดี สามารถวางบนแก้วแล้วชงแบบ “Drip Coffee” ได้เลย...

...ผมก็ดีใจซื้อมาทานอยู่หลายเดือน แต่เจ้าลิ้นไฮโซของผมมันก็บ่นอีกว่า รสชาติมันก็พอได้อยู่แต่กลิ่นหอมมันหายไป สมองมันก็เลยต้องตามใจเจ้าลิ้นไฮโซ ด้วยว่ามันถูกตามใจจนเคยตัวแล้ว Search เข้าไปหาข้อมูลใน Google ก็ไปเจอะกับ Website ของ “กาแฟปรีดา” เข้า อ่านแล้วก็ดูเข้าที เป็นกาแฟไทยชื่อก็ไทยเมล็ดกาแฟก็ไทย แถมใช้เมล็ดกาแฟที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของไทยในขณะนี้ด้วย นั่นคือเมล็ดกาแฟ “อะราบิก้า” จาก “ดอยช้าง” แต่ที่สุดของที่สุดอยู่ที่คำว่า “กาแฟปรีดาคั่วเมื่อคุณสั่งเท่านั้น”  อ่านยังไม่ทันจบ เจ้าลิ้นไฮโซมันกระดิกบอกทันที “เอาอันนี้แหละๆ” ... 

...ผมทดลองเลือกสั่งกาแฟคั่วมาสองชนิดๆละหนึ่งถุง คือ “กาแฟคั่วดอยช้างดาร์กเบลนด์” กับ “กาแฟคั่วดอยช้างเวียนนาโรสต์” ที่ดูจะเหมาะกับ “ไลฟสไตล์” ของผมที่ชอบทานกาแฟแบบ “อะเมริกาโน” กาแฟดำรสอ่อนน้ำเยอะ ซดทีโฮกๆไม่ต้องปรุงน้ำตาลและนมเนยอะไร ราคาจากหน้าเว็บไซด์ ถุงขนาด 250 กรัมถุงละ 125 บาท ก็ถือว่าถูกทีเดียว บวกกับค่าส่งแบบ EMS อีก 65 บาท ก็ถือว่ารับได้ รวมแล้วผมสั่งซื้อไปสองถุงบวกค่าส่งรวม 315 บาท ทันทีที่สั่งซื้อทางหน้าเว็บไซด์ไปไม่นาน ก็มี e-mail ตอบกลับมาว่า “โรงคั่วปรีดากาแฟจะทำการคั่วกาแฟที่สั่งซื้อนี้ในวันที่เท่านี้และจะจัดส่งให้ถึงมือผมได้ในวันที่เท่านี้” แค่นี้ก็ประทับใจแล้วครับท่านผู้ชม...

...แต่ผมเฝ้ารอแล้วรอเล่าจนจะถึงสัปดาห์หนึ่งแล้ว กาแฟที่บอกว่าจัดส่งมาให้แล้วก็ยังไม่ถึงมือผมเสียที ผมก็เลยตรวจสอบจากหมายเลข EMS  ที่ทางกาแฟปรีดามาให้ทาง e-mail ไปตรวจสอบ Track จากเว็บไซด์ของไปรณีย์ ปรากฏว่ามันก็มาถึงไปรษณีย์บางบัวทองของผมแล้วตั้งหลายวัน แต่เหตุใดจึงไม่นำส่งมาบ้านผมสักที ผมก็เลยโทรศัพท์ไปถามไปรษณีย์บางบัวทอง ผลปรากฏว่าผู้ส่งจ่าหน้าบ้านเลขที่ของผมผิดไปนิดหนึ่ง จาก “115/19” กลายเป็น “115/9” ซึ่งบ้านนั้นเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ผมก็เลยต้องชี้แจงให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ฟัง กว่าท่านไปรณีย์จะยอมรับฟังแล้วนำมาส่งผมที่บ้านก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน...

...ผมแจ้งไปยัง “โรงคั่วปรีดากาแฟ” ว่าได้รับกาแฟแล้ว แต่ช้าไปนิดหนึ่งเพราะจ่าหน้าบ้านเลขที่ผิดไป เท่านั้นแหละครับ ผมก็ได้เห็นความกระตือรือล้น ในอันที่จะรับผิดชอบถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยทันทีทันใด ทั้ง e-mail และโทรศัพท์ที่โทรมาขอโทษ พร้อมกันนั้นยังไม่พอยังส่ง “แก้วชงกาแฟแบบ French Press” อันสุดแสนจะคลาสสิค ดังรูปด้านล่างนี่แหละครับ มากำนัลผมอีกหนึ่งใบ โอ้โฮ!! เป็นการขอโทษที่ผมอยากจะให้ผิดพลาดบ่อยๆจังเลยครับ...!!!

...ผมนำเมล็ดกาแฟมาบดในระดับกลางๆ ไม่ละเอียดมากนักตามคำชี้แนะในเว็บไซด์ของ “ปรีดากาแฟ” แล้วก็นำมาชงดื่มที่ที่ทำงานในตอนเช้า โดยเป็นการชงแบบ “Drip Coffee”  ซึ่งเป็นการชงที่ง่ายและสะดวกสุดแล้วสำหรับผม รสชาตินั้นยังไม่ทันชิมเจ้าลิ้นไฮโซของผมมันก็สั่นระริกๆแล้ว ว่าเมื่อไหร่จะยกซดซะที เพราะเพียงเริ่มชงกลิ่นหอมของกาแฟมันก็แตะจมูก เรียกน้ำย่อยซึมออกมาถึงปลายลิ้นแล้ว... 

...รสชาติของกาแฟจาก “ปรีดากาแฟ” นั้น นุ่มนวลกลมกล่อมชุ่มลิ้นชวนถวิลหาเชียวครับ อะไรก็ไม่เท่ากับกลิ่นหอมของกาแฟนี่แหละครับ มันรัญจวนใจไปทั้งห้องทำงาน ขนาดว่าน้องๆผู้หญิงที่ทำงานผม ซึ่งเขาไม่ทานกาแฟแต่ก็ยังขอมาดมกลิ่นกาแฟผมบ่อยๆ อร่อยทั้งกลิ่นทั้งรสเลยครับ...

...ผมชอบรสชาติของ “กาแฟคั่วดอยช้างดาร์กเบลนด์” มากกว่า “กาแฟคั่วดอยช้างเวียนนาโรสต์” ที่ดูรสชาติจะบางเบาไปหน่อย เมื่อกาแฟทั้งสองถุงนี้ใกล้จะหมด ผมจึงสั่งต่อเป็น “กาแฟคั่วดอยช้างดาร์กเบลนด์” จำนวนสองถุง คราวนี้ผมได้รับพัสดุกาแฟจากโรงคั่วกาแฟปรีดา อย่างทันใจและถูกต้องไม่มีการผิดพลาดอีกแล้ว...

              

...ชงแบบ "Drip Coffee" โดยใส่ผงกาแฟบดลงไปในถ้วยกรองของที่ชงแบบ "Drip Coffee" แล้วก็ตามด้วยน้ำร้อนครับ...

              

               ...กาแฟ "Caffee Izzo" จากอิตาลี ชงแล้วสู้ "ปรีดากาแฟ" ของไทยไม่ได้ครับ...

...สำหรับกาแฟ “Caffe Izzo” ที่เป็นกาแฟปันส่วนสายพันธุ์อิตาลีนั้น ผมก็ได้ลองชงดื่มแล้วเช่นกัน ความอร่อยก็เข้มข้นหอมหวานตามสไตล์อิตาลี แต่ความหอมของเมล็ดกาแฟนั้น ต้องบอกว่าเทียบไม่ได้เลยกับ “ปรีดากาแฟ” เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไทยแท้ ที่มีความใหม่สดเป็นจุดแข็ง เพื่อนๆชาวโอเคเนชั่นที่เป็นคอกาแฟ สนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะครับที่ http://www.preda-roastinghouse.com/ ภายในเว็บไซด์ ที่นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์กาแฟคั่ว จำหน่ายแบบออนไลน์แล้ว ก็ยังมีความรู้อื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับกาแฟมากมาย อาทิเช่น...

...ชงกาแฟง่ายๆด้วยตนเอง

    ชงกาแฟง่ายๆตามสไตล์ Drip Coffee http://www.preda-roastinghouse.com/Coffee-DIY/Drip-Coffee.html 

     French Press ชงง่ายๆภายใน 4 นาที http://www.preda-roastinghouse.com/Coffee-DIY/Coffee-Press.html 

...เก็บอย่างไรให้กาแฟคั่วสดได้นาน http://www.preda-roastinghouse.com/วิธีเลือกซื้อและเก็บรักษากาแฟคั่ว/วิธีเก็บรักษากาแฟคั่ว-บดให้สดได้นาน.html 

...ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกาแฟคั่วที่เราควรทราบ http://www.preda-roastinghouse.com/วิธีเลือกซื้อและเก็บรักษากาแฟคั่ว/ทำความรู้จักกับกาแฟคั่วและวิธีเก็บรักษาที่ถูกต้อง.html 

...เปรียบเทียบลักษณะของกาแฟคั่ว http://www.preda-roastinghouse.com/ทำความรู้จักกับเครื่องดื่มกาแฟ/Espresso-Perfect-Shot.html 

...สาระน่ารู้เรื่องกาแฟ http://www.preda-roastinghouse.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=7 

...ท่านผู้ชมที่สนใจลองเข้าไปดูได้นะครับ ทดลองสั่งซื้อมาทานได้ ยี่ห้อ “บล็อกเกอร์เป๊ปซี่” รับประกันไม่ผิดหวัง สำหรับคุณชาลี (Bluehill) ผู้เป็นคอกาแฟระดับพรีเมี่ยมหากสนใจ ส่งจดหมายน้อยมาแล้วผมจะส่งไปให้ทดลองทานก่อนหนึ่งถุง...!!!

                     

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

ผมก็ได้เห็นความกระตือรือล้น ในอันที่จะรับผิดชอบถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยทันทีทันใด
พร้อมกันนั้นยังไม่พอยังส่ง “แก้วชงกาแฟแบบ French Press”
อันสุดแสนจะคลาสสิค มากำนัลผมอีกหนึ่งใบ
โอ้โฮ!! เป็นการขอโทษที่ผมอยากจะให้ผิดพลาดบ่อยๆจังเลยครับ...!!!

ดีนะทางเค้าไม่ยอมหลงกลพี่เป๊ปซี่


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

อ่านแล้วอยากดื่มกาแฟสักแก้วค่ะ


ความคิดเห็นที่ 51 (0)
[email protected] วันที่ : 27/07/2010 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เป็นคนติดกาแฟ ค่ะ

..........................

เชิญ นะคะ่
แม่แคท มาแล้วค่ะ
ไปถือศีล อบรมมา
สอบตก สอบผ่าน ก้อว่ากันไป

เชิญจ๊ะ
วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
บวชเณรเข้าพรรษาประจำปี 2010 วัดฮันโนเฟอร์
http://www.oknation.net/blog/Akanittha/2010/07/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 21/07/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

บรรยายจนต้องตามไปดูค่ะ

สบายดีนะคะ ท่านพี่

ป้าอิมดองบล็อกนานไปหน่อยค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 21/07/2010 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

เอารูปหลานมาฝากครับ...

http://www.oknation.net/blog/kontummadha/2010/07/20/entry-1


ความคิดเห็นที่ 48 (0)
roastman วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roastman


ขอบคุณคุณอาเป๊ปซี่มากๆสำหรับบทความที่เขียนถึงเราอย่างเอื้ออาทรครับ กำลังใจที่จะฝ่าฝันในธุรกิจนี้ของโรงคั่วเล็กๆอย่างเราเพิ่มขึ้นมามากโขเลยทีเดียว และหลังจากที่บทความนี้โพสท์ขึ้น ก็มีการมาเยี่ยมเยือนและสั่งซื้อในเวบไซต์อีกหลายออเดอร์เลยครับ

โรงคั่วกาแฟปรีดา มีโครงการจะเปิดหน้าร้านอย่างเป็นทางการที่ร้านโก๋กาแฟแห่งใหม่ ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่ และคาดว่าจะเปิดได้ประมาณช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ครับ อยากให้พี่ป้าน้าอามาเยี่ยมกันช่วงหน้าหนาวนี้ หากใครได้ผ่านมาก็เชิญนะครับ ในตัวเมืองลำปางนี่เอง
ทุกท่านสามารถติดตามข่าวคราวของเราได้ทางเฟสบุ๊ค
www.facebook.com/gocafelampang และ
www.facebook.com/predaroastinghouse ครับ

ได้ยินเสียงคุณนายหวีัีทางโทรศัพท์แล้ว รู้สึกได้เลยว่าเป็นผู้ใหญ่ใจดี ....แล้วเจอกันที่ร้านโก๋นะครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 20/07/2010 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


ฮี้ววววววววว...คุณซี่...

คุณนายเจอร้านขายกาแฟแล้วค่าาาาาาา..

อยู่หน้าปากซอยบ้านนี่เองแหละ ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ... ชื่อร้านโก๋กาแฟ..

กาแฟหมดเมื่อไหร่เข้าไปบอกคุณนายที่บ้านด้วย จะส่งมาให้ เอาแบบคั่ววันนี้ พรุ่งนี้ได้กิน

ความดีนี้ต้องยกให้..ภัสดา..ของคุณนาย พี่ท่านอุตส่าห์เข้าไปหาให้ว่าร้านที่จำหน่ายอยู่ไหน (น่ารักนะเนี่ย )

อายชมัด อยู่ลำปางแต่ดันไม่รู้เรื่องซะนี่ ?... ที่แท้ร้านเขาอยู่..ปากซอยบ้านเราเอง อิ อิ อิ...

กาแฟใกล้หมด...บอกมาเน้ออออ ( ขออย่าได้เกรงใจเป็นอันขาด ให้ถือว่าเป็นของฝากจากคุณนาย..นะจ๊ะ.. )

คิดถึงคุณซี่ และคุณนายหมูเสมอนะ..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
แฟนต้าน้ำแดง วันที่ : 19/07/2010 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fantajang
เพราะลูกๆ คือ ลมหายใจ

สวัสดีค่ะ

น่าลองจิบสักแก้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/07/2010 เวลา : 07.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

จะไปสั่งซักชุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ลูกบัว วันที่ : 19/07/2010 เวลา : 02.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

เดี๋ยวก็เอามาขายซะหรอกอิอิ

ปล.พอดีกลับไทยแล้วบินต่อไปเชียงใหม่เลยค่ะ (รอดค่ะ)...ของฝากเพื่อนทยอยๆ กลับเพื่อความปลอดภัยค่ะ เพราะหลังๆ ไม่ได้หิ้วเยอะละค่ะ ตอนแรกกะจะขนแบบเอารวยไปเลยแต่ก็นะ เสี่ยงไปหน่อย แฮะๆ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
คนต้นน้ำแคว วันที่ : 18/07/2010 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/civic

ถ้าไปเมืองกาญจน์ แนะนำ ร้าน D&D coffee house แหล่งชาวต่างชาติพัก ใกล้สะพานสุดใจ เขตเทศบาล รสชาติต้องมาลอง สำหรับคอกาแฟ......

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
roselobster วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ของชอบนะค่ะกาแฟทุกประเภท
สวัสดีค่ะพี่เปปซี่

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
lim วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

คอกาแฟและลิ้นไฮโซเดียวกัน เลยต้องรีบตามดมทั้งกลิ่น และชิมทั้งรสกาแฟเลย
ต้องรีบสั่งเลย ขอบคุณที่ค้นมาให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


บ้านเราเองแท้ๆ ดั๊น...ไม่รู้ซะงั้น ? แหะ แหะ..

คุณนายหมูเป็นไงมั่งคะ สบายดีใช่ไม๊ ? คิดถึงอ่ะ..

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
theeratatt วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

กลิ่นหอมออกมาข้างนอกเลยครับ

มีความสุขกับวันหยุดนะครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

แค่อ่านก็ปรีดา..ปราโมทย์แล้วครับท่าน..

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ปรีดากาแฟดื่มแล้วปราโมทย์...!!!

สำหรับ ผู้เฒ่า

ดื่มเหล้าแล้วอ่อนเพลีย ดื่มเบียร์แล้วกระชุมกระชวย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
MrTote วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

อ้าฮะ เข้าไปดูเวบไซต์ของกาแฟปรีดาแล้ว เขาเอายี่ห้อเป๊บซี่ไปขึ้นหน้าเวบการันตีเลยครับ!

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
MrTote วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

สวัสดีครับ ผมก็ดื่มกาแฟสดจากดอยช้าง ยี่ห้ออีก้อ ไม่ค่อยถูกใจ ถุงต่อไปจะสั่งซื้อกาแฟปรีดามาชิมบ้าง ขอบคุณครับ!

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เด็ดสารตี่ วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srikho


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...วิธีปราบคาเฟอีนก็คือว่าดื่มมันทุกวันครับ Minmint...

...กาแฟมันจะทำฤทธิ์เฉพาะคนที่ดื่มครั้งแรกๆเท่านั้นแหละครับ...

...พอดื่มทุกวันมันจะชิน...

...แล้วถ้าให้ดีควรดื่มแบบกาแฟสดๆ...

...ไม่ใส่นมและน้ำตาล...

...กาแฟมันจะกระตุ้นครั้งเดียวจบแล้วก็หมดฤทธิ์เลย...

...แต่ถ้าใส่นมลงไปนมจะทำให้กาแฟซึมเข้าระบบไหลเวียนของโลหิตช้าลง...

...นั่นแหละเป็นสาเหตุที่ทำให้เรานอนไม่หลับ นอกจากนี้นมนั่นแหละจะเป็นตัวทำให้ท้องผูก...

...แต่กาแฟเพียวๆให้ผลตรงกันข้ามนอกจากจะไม่ท้องผูกแล้ว...

...ยังเป็นการ "ดีท๊อกซ์" ในตัวอีกด้วยดื่มกาแฟเพียวๆสักแก้ว ตามด้วยน้ำเย็นอีกแก้ว...

...ประเดี๋ยว "ลำไส้ใหญ่" ก็จะเริ่มทำงานแล้วครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
minmint วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

minmint ชอบกลิ่นกาแฟและรสชาติของมันมาก
แม้จะแยกไม่ออกว่าชื่อไร...มาจากไหน...ก็ตาม?
แต่ที่เซ็งคือซดไม่ได้ แพ้คาเฟอีนจะนอนไม่หลับค่ะ
คุณเป๊บซี่มีวิธีปราบพิษคาเฟอีนไหมคะ อยากรู้จัง.

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ครูแดง วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ตามกลิ่นกาแฟสดมาค่ะ

-ที่ชื่นชมมากคือ ของไทย ของไทย ดีจริงๆ

-อยากให้เจ้าของกาแฟปรีดาเขามาอ่านจัง ถ้วยกาแฟ ที่ขอโทษมายังน้อยไปนะ อิๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Dogstar วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar


ถ้าจะต้องลอง แต่ยังดื่มอินแต้น อยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
โคมทอง วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 03.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ได้กลิ่นกาแฟเชียวค่ะ...

แปลกแต่จริง คือ กาแฟหากเราได้รับรสกาแฟเลิศๆแล้ว ให้มาชิมกาแฟธรรมดาๆ ดมกลิ่นเราก้จะบ่นทันทีว่า กาแฟนี้ต้องไม่อร่อยแน่เลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ศณีรา วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 02.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

โห..บรรยายเหมือนกลิ่นโชยจริงๆ..

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ปองเพียงหทัย วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poetrypong

ว่าแล้วก็จิบซะหนึ่งอึก เอื๊อก...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

แสดงว่าคุณเป๊ปซี่เก่งหลายอย่างเลยค่ะ รวมทั้งเรื่องกาแฟด้วย ชอบกาแฟสำเร็จรูปจากฝั่งมาเลย์ฯค่ะ โดยเฉพาะไว้ท์คอฟฟี่ที่เป็นถุงสีเขียว

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ลิ้นของผมมันยัง โลโซ เลยต้องยอมทน
ซดกาแฟแบบ Instant ไปก่อน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

-ขอบคุณกาแฟปรีดา ที่ทำให้ผมมีอาชีพส่งของ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สายลมลอย วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suankikran

กลิ่นมาถึงสวีเลย..

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

ดื่มเพื่อจ่าสักแก้ว..
ด้วยนะครับพี่เป๊ปซี่..
คนดี..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เคียงดิน วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

หนูด้วยค่ะ
อเมริกาโน่ เย็น 1นะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
tengpong วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ผมยังไม่เชื่อพี่เป็ปซี่ ฉะนั้นไปลาวใต้คราวนี้
สั่งเอาไปลองเลยดีกว่า เพราะเวลาเข้าป่าน่าจะหอมชนิดป่าลั่นกันเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ปวิภา วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน[email protected] บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...ติดตามแล้วหอม...กรุ่นกลิ่นกาแฟ...มากมาย
...จนมาคิดว่า...เสียเวลาไปกับ...กาแฟปรุงสำเร็จ...ได้งัย...
...เสียเวลา...เสียโอกาสไปมากมาย...น่าจะปราโมทย์กับกาแฟ ดีดี...ตามข้อความกล่าวอ้างถึงที่นี่บ้าง

...แล้วเราก็รักกาแฟ...ขึ้นอีกมากมาย...ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

คิดว่า เป็นคนเดียวซะอีก
กาแฟ instant ไม่แตะ ยอมอดดีกว่า 555

กาแฟที่บ้านเป็นกระตั๊กเลย รอใกล้หมด เดี๋ยวลองซื้อมาชิมบ้าง กาแฟจะหอมก็ต้องคั่วใหม่ๆ และบดสดๆ เวลาจะดื่มนี่แหละเนอะ

ซื้อเครื่องชงกาแฟแบบ dip มาก็ดีนะคะ สะดวกดี ที่ทำงานชงกันที กินกัน 4-5 คน ก็สะดวกดีค่ะ

เดี๋ยวนี้มีเครื่องชงกาแฟ แบบพ่นน้ำลงผงกาแฟเป็นฝอยๆ ด้วย ทำให้ได้แรงดันมากกว่าเดิม ก็โอเหมือนกันค่ะ บอกไว้เป็นข้อมูลเผื่อสนใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
chompoopookha วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เป็นเอนทรี่ที่งดงามมากเลยค่ะพี่เป๊ปซี่...เป็นความรู้ที่เหมาะสำหรับคนทำงานหนังสืออย่างเราดีทีเดียว...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
feng_shui วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาร่วม ปรีดา กาแฟ ระดับ เวิล์ดคลาสค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

LowSo มาอ่านเรื่อง HiSo ประดับความรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
INDYLOVE วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

หง่ะ!...เห็นแล้วทรมานใจ “ปรีดากาแฟ”
ขอไปชงกาแฟดื่มบ้างดีกว่าค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ว่าจะมาแซวว่าป่านนี้ บก.ชาลี "ลิ้นกระดิก" แล้วแน่นอน
แกก็ดันมากระแดะปวดฟันปวดลิ้นไปโน่น

เด๋วนี้ผมก็จิบตาม บก.ชาลี ทำให้เป็นอริกับอินสแตนท์ไปเหมือนกัน และท่าทางมันจะเลิกยากกว่าเลิกบล็อกซะอีก 555


**

กว่าท่านไปรณีย์จะยอมรับฟังแล้วนำมาส่งผมที่บ้านก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน...

ไม่เฉพาะไปรษณีย์ (ยกเว้นพี่ณุ อิอิ) พวกราชการ รัฐวิสาหกิจทั้งหลาย ทำไมส่วนมาก "พูดกันไม่รู้เรื่อง", "พูดแล้วไม่ฟัง" ทั้งนั้นเลย มีอะไรปิดหู ปิดตา หรือขวางก้านสมองเขาหรือเธอเหล่านั้นอยู่หรือเปล่า

แต่ยังไม่มีประสบการณ์กับหน่วยงานต้นสังกัดเจ้าของบ้านนี้นะ ฮ่าๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

หอมถึงตรังเลยครับ
เฮ้อ

ชักอยากกินกาแฟ

ขอลองสักแก้วสิครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

เมื่อก่อนเพื่อนเคยพูดว่า nestcafe ไม่ใช่กาแฟแท้ เราก็ไม่เข้าใจว่ามันปลอมตรงไหน ต่อมาเมื่อมาเจอกาแฟบดเข้าเลยถึงบางอ้อ

คออ่อนๆ อย่างเราดื่มเข้าไปสงสัยต้องตาค้าง (ยายไม่ยอมให้กลับบ้าน) แน่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ที่ทำงาน มีร้านขายกาแฟสด
วันๆกินไม่ไหว ต้องแอบให้คนอื่น เพราะคนไข้ บ้าง ญาติบ้าง ซื้อให้
คนโน้นมาก็ 1 แก้ว คนนี้มาก็ 1 แก้ว
กลับมาบ้าน หมอตาค้าง ต้องแอบให้คนอื่นเขาช่วยกินกลัว คนให้เขาทราบแล้วจะเสียใจ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
redribbons07 วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

น่าดื่มค่ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ขนาดไม่ใช่คอกาแฟ ยังจินตนาการตามถึงกลิ่นหอมได้เกือบเหมือนเลยล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Kibangkok วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ขอหนึ่งถ้วยด้วยครับ ขอบคุณครับ

*********************
ไปตามหาเหมียวกันมะครับ ตามลิ้งนี้มาเลยครับ

http://www.oknation.net/blog/thaithai/video/50794

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

หอมมาถึงทางนี้เลยนะคะ คุณเป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าลอง...รส

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เจอคอกาแฟสดเข้าอีกคนแล้วหรือนี่
ผมบอกพี่เป๊ปซี่ตั้งนานแล้วว่า ตอนกินกาแฟอินสะแต้นท์ แล้วมันเจ็บคอ ปวดลิ้นปวดฟันขึ้นมากระทันทัน

เชื่อผมแล้วใช่ไหมครับ !!!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


มีกาแฟอยู่หน้าคอมแก้วหนึ่งยังไม่หมดแก้วเลยพี่เป๊บซี่..

กาแฟไทยๆ กาแฟเขาช่อง..กินวันล่ะแก้วพอแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หมูอวย วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

เห็นแล้วอยากลองละเลียดสักถ้วย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน