*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 1027492
  • จำนวนผู้โหวต : 777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 777 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม 2553
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 11488 , 14:50:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ni_gul , GoJeab และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

เรื่องใหญ่แล้วครับพี่น้อง...!!!

 

...เมื่อวันพฤหัสที่ 14 ตุลา ผมเข้ารับการรักษา “โรคหัวใจเส้นเลือดตีบตัน” ที่โรงยาบาลโรคทรวงอก นนทบุรี ตามโปรแกรมที่คุณหมอให้ไว้ หลังจากที่ผมเข้าตรวจหัวใจไปเมื่อต้นเดือนกันยายน และคุณหมอวินิจฉัยว่า เป็นโรคหัวใจเส้นเลือดตีบตัน ต้องเข้ารับการตรวจสวนหัวใจหรือฉีดสี ดูว่าเป็นเส้นเลือดอุดตันเส้นไหน ตันมากตันน้อยเพียงไร...

...วันแรกที่เข้ามาคุณหมอก็เตรียมร่างกายของผม ด้วยการให้น้ำเกลือ ตรวจเลือด ตรวจร่างกาย เพื่อให้พร้อมสำหรับการสวนหัวใจในวันรุ่งขึ้น หลังเที่ยงคืนผมต้องงดน้ำงดอาหาร ตามกำหนดคุณหมอจะเริ่มทำการผ่าตัดสวนหัวใจ คนไข้คนแรกในเวลา 09.00 น. ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าของผมเป็นคิวที่เท่าไหร่ แต่ก่อนจะถึงคิวการผ่าตัด ก็จะมีเจ้าหน้าโรงพยาบาลมาอธิบายให้ฟัง ถึงแผนการการผ่าตัด เป็นพยาบาลบ้างเป็นคุณหมอบ้างมาเป็นระลอกเลย เริ่มต้นจากเอาแผ่นพับมาให้ผมอ่าน จากนั้นก็เลื่อนระดับมาเป็นอธิบายด้วยแผ่นชาร์ท มีรูปหัวใจสีสันสวยงามเชียวแหละ จบสุดท้ายด้วยวิดิโออย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยแสดงให้เห็นขั้นตอนและภาพในการผ่าตัดจริง รวมทั้งยาที่จะใช้มีผลข้างเคียงอย่างไร วิธีการปฏิบัติตัวหลังจากรับการรักษาแล้ว ต้องทำอย่างไร ทำให้คนไข้อย่างผมมีทั้งรู้สึกตุ้มๆต่อมๆ เมื่อได้ฟังถึงผลข้างเคียงและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ทำให้รู้สึกสบายใจและก็มั่นใจขึ้น เมื่อได้ฟังถึงแผนการณ์และวิธีการที่คุณหมอจะรับมือรับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตามแผนการณ์นี้หากว่าไม่มีอะไรผิดพลาดหรือแทรกซ้อน ผมก็จะนอนพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเพียงแค่สองวันเท่านั้น...!!!

...แต่จนกระทั่งเที่ยงครึ่งแล้วก็ยังไม่ถึงคิวผม คุณพยาบาลเข้ามาบอกว่าของผมจะได้คิวที่ 4 ตอนนี้กำลังรักษาให้คนไข้คิวที่ 2 อยู่ และก็มีปัญหาพอสมควร เพราะคุณหมอวิรัชผู้ที่ทำการรักษาผมนี้ เป็นคุณหมอผู้เชียวชาญชนิดมือหนึ่งแล้วของโรงพยาบาลโรคทรวงอกนี้ ท่านมักจะรับทำแต่กรณีที่ต้องรักษายากๆทั้งนั้น ผมจึงต้องคอยต่อไปก่อน แต่ปัญหาก็คือตอนนี้ผมหิวแล้วนะซี คุณพยาบาลผู้กรุณาก็เลยอนุญาตให้ผมดื่มนมได้ครึ่งกล่อง ได้พอรองท้องประทังความหิวไปก่อน คุณพยาบาลกรุณาไปแล้ว คุณหมอก็เผอิญกรุณาผมบ้าง ด้วยการเลื่อนคิวจากคิวที่ 4 ให้มาเป็นคิวที่ 3 คุณพยาบาลก็เลยต้องเข้ามาให้ห้องผมอีกที ให้ผมกินยาคลายเครียด ก็ไม่รุ้ว่าเป็นชนิดเดียวกับที่ “ฟิล์ม” กินหรือเปล่า แต่ผมกินเม็ดเดียวและไม่ได้ทำใครท้องคงจะไมเป็นไร เสร็จแล้วก็ให้ผมปัสสาวะเสียให้เรียบร้อย จากนั้นก็เข็นเตียงผมลงไปให้ห้องสำหรับทำการผ่าตัด ซึ่งอยู่ชั้น 2 ของตึกเดียวกัน...

...ภายในห้องผ่าตัดเย็นเฉียบเชียวครับ ผมนี้นอนสั่นไปสั่นมาทีเดียวเชียว เตียงสำหรับการผ่าตัดสวนหัวใจ เป็นเตียงแคบๆพอดีตัวนอน โดยมีเครื่องฉายเอกเซเรย์ เป็นรูปทรงกลมอันโตลอยอยู่เหนือหัว พยาบาลให้ผมนอนเอามือสองข้างมากุมไว้ที่หน้าอก จนเมื่อคุณหมอมาจึงให้ผมเอามือวางไว้เหนือศีรษะ จากนั้นก็อธิบายขั้นตอนในการปฏิบัติให้ผมฟังอีกที โดยขั้นตอนแรกพยาบาลเอาแอลกอฮอล์ มาป้ายที่บริเวณขาหนีบทั้งสองข้างของผม สะดุ้งโหยงเชียวครับเพราะมันทั้งเย็นทั้งแสบ เนื่องจากเมื่อวานนี้คุณพยาบาลเขามาโกนขนบริเวณนี้ออกเรียบวุธไปแล้ว เมื่อเนื้ออ่อนๆมาเจอแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ มันจึงแสบเข้าไปถึงทรวง จากนั้นคุณหมอก็มาเอายาชามาฉีด เจ็บอยู่เหมือนกันครับ แต่ก็ชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น จากนั้นก็กรีดเนื้อผมตอนนี้ร้องโอ๊ยเลยครับ จนคุณหมอตกใจว่ายาชาน้อยเกินไปหรือไม่ แต่ชั่วขณะหนึ่งก็หายกลายเป็นเสียวๆเย็นๆเข้ามาแทน ตอนนี้ผมพยายามนอนทำสมาธิ โดยท่อง “เกสา โลมา นะขา นันทา ตะโจ” ไป แต่มันก็ไม่เป็นสมาธิสักเท่าไหร่หรอกครับ เพราะจิตใจมัวแต่จะจดจ่ออยู่ว่าคุณหมอจะทำอะไรต่อไป สักพักก็เสียวๆสักพักก็เย็นๆ เดาเอาว่าคุณหมอคงกำลังสอดสายสวนหัวใจเข้าไปทางท่ออยู่ สักพักก็รู้สึกแสบๆเล็กน้อยจากสายที่สวน คงเป็นช่วงจังหวะที่ฉีดสารไอโอดีน ซึ่งเป็นสารทึบแสงเข้าไป สักพักก็รู้สึกเหมือนเครื่องเอกซเรย์กำลังทำงาน ถ่ายรูปฉึบฉับ สักพักคุณหมอก็มาโผล่หน้ารายงานผลให้ฟัง...

...คุณหมอบอกว่าเส้นหัวใจของผมตันหมดทั้งสามเส้น คือเส้นหัวใจเส้นหลักมันมีอยู่สามเส้นครับท่านผู้ชม ของผมเก่งมากตันมันหมดทั้งสามเส้นเลย แต่ยังดีหน่อยที่สองเส้นตันไม่มาก ตันแค่เป็น “ผัวหลินฮุยพ่อหลินปิง” คือตันเป็น “ช่วงๆ” ครับ แต่อีกเส้นหนึ่งซึ่งเป็นเส้นซ้ายมือ เส้นนี้ตันเยอะมากจนเกือบจะไม่ยอมให้เลือดไหลผ่านแล้ว คุณหมอบอกว่าอันที่จริงตามแผนก็คือว่า เมื่อเจอเส้นที่อุดตัน คุณหมอจะทำการบอลลูนต่อให้เลย แต่ว่าของผมยังไม่สามารถทำได้ เพราะว่าไตไม่ค่อยจะสมบูรณ์นัก หากว่าทำต่อจะต้องฉีดสาร “ไอโอดีน” เข้าไปอีก และสารนี้ก็มีผลกระทบต่อไต เมื่อไตไม่สมบูรณ์ผลกระทบต่อไตอาจสูงถึงขั้นทำให้ไตวายได้ ก็เลยต้องหยุดปิดแผลเอาไว้ก่อน แล้วค่อยมาตกลงกันว่าจะทำการรักษากันอย่างไรต่อไป...

...ผมกลับมานอนพักที่ห้อง โดยต้องนอนเฉยๆแบนราบ โดยเฉพาะขาข้างขวา ที่เจาะสายสวนหัวใจเข้าไป ที่บริเวณโคนขาหนีบนั้น ห้ามขยับเป็นอันขาด โดยคุณพยาบาลได้เอาถุงทรายหนักสองกิโลมาทับแผลที่พันก้อนโตเอาไว้ด้วย แต่อีกขาหนึ่งสามารถขยับแก้เมื่อยได้บ้าง และต้องนอนอยู่อย่างนี้ 4 ชั่วโมง ตอนนั้นเป็นเวลาบ่ายสองโมงครึ่งครับ ครบกำหนดที่จะเอาถุงทรายออกและขยับขาข้างขวาได้ก็ หกโมงครึ่งตอนเย็น...!!!

...คุณพยาบาลบอกว่าให้ผมลองดื่มน้ำ หากว่าไม่มีอาการอาเจียน ก็ให้คุณแม่ป้อนอาหารให้ผมได้ แต่ผมเห็นว่านอนทานอย่างนี้ไม่สะดวก มันจะสำลักเอา อีกอย่างหนึ่งไม่รู้เป็นเพราะมันตื่นเต้นเกินไปหรือเปล่า ผมกลับไม่ค่อยรู้สึกหิวแล้ว ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้หิวแทบแย่ ผมก็เลยขอให้คุณแม่ป้อนข้าวต้มมัดให้ผมซีกหนึ่ง แล้วก็ตามด้วยผลไม้คือองุ่นกับสาลี่ ของผุ้ที่มาเยี่ยมผม แต่เมื่อคุณพยาบาลเข้ามาอีกครั้งถามว่าทานอาหารหรือยัง ผมตอบว่าทานข้าวต้มมัดกับผลไม้ไปแล้ว คุณพยาบาลบอกว่าไม่ได้ ต้องทานข้าวด้วยเดี๋ยวจะไม่มีสารอาหารเข้าไปบำรุงร่างกาย เพราะต้องอดมาตั้งแต่เที่ยงคืน ผมบอกว่ากลัวจะสำลัก เดี๋ยวค่อยทานตอนหกโมงครึ่ง คุณพยาบาลผู้กรุณาบอกว่าไม่ได้ ว่าแล้วก็เลื่อนหัวเตียงผมให้ยกขึ้น พอที่ผมจะรับประทานอาหารได้ คุณแม่ราตรีของผมก็เลยต้องข้าวมาป้อนผมจนอิ่ม...

...คุณหมอวิรัชขึ้นมาพบผมที่ห้องเมื่อเวลาทุ่มครึ่งแล้วครับ โดยมีพี่เล็กหรืออาจารย์นิตยา ดำรงวุฒิ ญาติลูกพี่ลูกน้องของผม มาคอยฟังอยู่ด้วย คือ “พี่เล็ก” หรือ “อาจารย์นิตยา ดำรงวุฒิ” นี้ ท่านเคยเป็น ผอ.วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ซึ่งก็คือพยาบาลส่วนใหญ่ของโรงพยาบาลโรคทรวงอกนี้ครับ ท่านเกษียณไปแล้ว แต่ความเป็นผู้รู้และแก้ไขปัญหาเก่งทางโรงพยาบาลก็เลยจ้างท่านมาบริหารเป็นกรณีพิเศษครับ คุณหมอบอกว่าแนวทางการรักษาโรคหัวใจของผม มีสองทางเลือกครับ ทางเลือกแรกก็คือว่า “ผ่าตัดทำบายพาส” ทางเลือกนี้ก็จะสามารถทำได้ทีเดียวจบเลย แต่ข้อเสียก็คือมันเป็นการผ่าตัดใหญ่ เพราะเป็นการผ่าหัวใจ มีความเสี่ยงสูง ต้องพักรักษาตัวยาวอาจจะถึงสองเดือนกว่าจะไปทำงานได้ แต่ข้อดีก็คือหากพ้นกำหนดสองเดือนแล้ว ดูแลร่างกายดีๆก็สามารถอยู่ได้เป็นสิบปี ส่วนทางเลือกที่สองก็คือ “ทำบอลลูน”  ข้อเสียก็คือ ไม่สามารถทำได้ในครั้งเดียวกันทั้งสามเส้น เพราะไตของผมไม่ดี ต้องทำทีละเส้นโดยทำเส้นที่ตันที่สุดก่อน ส่วนอีกสองเส้นก็ค่อยทำลำดับถัดไป และหลังจากทำไปแล้วก็ต้องมาตรวจดูทุกปี เพราะมันสามารถที่จะกลับมาตันอีกได้ ส่วนข้อดีก็คือมันเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เพียงแค่ยาชาและเวลาไม่นานนัก ผู้ป่วยเพียงพักฟื้นสักสัปดาห์สองสัปดาห์ก็สามารถไปทำงานได้ ผมก็เลยเลือกเอาการทำบอลลูนนี้แหละครับ แต่อันที่จริงที่เลือกวิธีการนี้ไม่ใช่เพราะ ข้อดีข้อเสียอย่างที่คุณหมอท่านอธิบายให้ฟังอะไรหรอกครับ แต่เลือกเพราะว่า จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนคุณหมอ เพราะคุณหมอวิรัชท่านชำนาญในการทำบอลลูน หากผมเลือกผ่าตัดหัวใจก็ต้องเปลี่ยนเป็นคุณหมอท่านอื่น...

...สรุปก็คือว่าผมต้องนอนโรงพยาบาลต่อไปเพื่อบำรุงไตให้สมบูรณ์ จากนั้นผมในสัปดาห์หน้าคุณหมอท่านจึงจะหาคิวทำบอลลูนให้ผม จากแผนเดิมที่ว่าจะมานอนโรงพยาบาลเพียงแค่สองคืนก็เลยต้องว่ากันยาวแล้วละครับ สงสารก็แต่คุณนายหมู พอเธอนึกได้ว่าสามีไปไหนก็จะโทรมาสะอึกสะอื้นกลัวว่าผมจะเป็นอะไรไป แต่ที่ขำไม่หายก็คือว่าหลังจากสะอึกสะอื้นไปได้สักพัก ก็ลืมว่าคนที่ป่วยนั้นคือผม เธอคิดว่าเป็นเธอ จนผมต้องบอกใหม่โน่นแหละว่า หมอเขาไม่ได้ทำอะไรหมู แต่เขารักษาพี่ ถึงจะได้กลับมาวนถามต่ออีกว่า “พี่เป็นอะไร” ผมก็ได้ฤกษ์ต้องเล่าเรื่องใหม่วนต่ออีกรอบ...!!!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
Ananda วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

การกำหนด เกสา โลมา...มันยาวทำให้จิดเป็นสมาธิยาก ควรใช้บทภาวนาสั้น ๆ ที่จริงแล้วต้องทำอยู่เป็นประจำเมื่อถึงคราวเกิดเหตุการณ์จริงจึงจะทำได้ แต่ก็ให้กำลังใจครับ ขอให้หายไว้ ๆ
ขอแถมหน่อย ตอนเจ็บป่วยเหมาะสมหรับการฝึกจิต ใหุ้คุณกำหนดจิตเพ่งตรงไปยังตำแหน่งที่เจ็บ (รู้เวทนา) พิจารณาว่ามันเป็นเช่นนั้นเอง (ตถา)

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
แม่หมี วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

หายไวไวนะคะ เป็นกำัลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
ครูติ๋ม วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutitim

หวัดดีค่ะคุณพี่...
หายแล้วยัง ลุกขึ้นวิ่งได้แล้ว..
ขอพระคุ้มครองนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
Hudjung วันที่ : 21/10/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

ขอให้หายเร็ว ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

แหะ แหะ พี่เป๊ปซี่
ผมก็เพิ่งเข้าไปเห็นในบ้านตัวเองเหมือนกัน

อนุโมทนาบุญ
ขอกุศลผลบุญดลบันดาลให้สุขภาพแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บโดยเร็ว ทั้งพี่เป๊ปซี่และคุณหมูครับ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
อังศนา วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

รพ. นี้ หมอระดับเทพค่ะ คุณเป๊ปซี่
ถึงมือหมอแล้วรับรองหายดีแน่นอนค่ะ ไม่ต้องห่วง
ออกจาก รพ. เมื่อไหร่ก็ขอให้สุขภาพแข็งแรงโดยเร็วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
BigHead วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

หายไวไวนะคะพี่เป๊ปซี่ คุณพระคุ้มครองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
Kibangkok วันที่ : 19/10/2010 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อ่านแล้วใจหาย โรคภัยและสังขารมักจะมาเยี่ยมเยียนผู้คน
มันเป็นเรื่องธรรมชาตินะครับ อย่าไปกังวลกับมันมากครับ
คิดว่าเค้าเป็นเพื่อนกับเรา มันจะช่วยให้เราอยู่กับเขาได้อย่างมีความสุข ถ้าสุขภาพใจเราเข้มแข็ง เค้าก็อยู่กับเราได้ไม่นานหรอกครับ เดี่ยวก็ไป โรคภัยมักจะแพ้ภัยสุขภาพใจที่แข็มแข็งเสมอครับ

หายไวๆๆๆนะครับคุณพี่
ผมจะอธิฐานเผื่อคืนนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ครูติ๋ม วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutitim

หวัดดีค่ะ..
ถ้าไม่บอกจะไม่รู้ว่าป่วยหรอกค่ะ กำลังใจคุณพี่ดีมาก เอาไปอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ..
ทีหลังพี่เลือกเอาทีละอย่างพอนะ เอาเส้นเลือดทีละเส้น ไตเอาไว้ทีหลัง..
หายเร็วๆนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...พรุ่งนี้ตอนบ่าย (19) คุณหมอนัดจะทำบอลลูนเส้นแรกให้ก่อนครับ...

...เสียวๆเหมือนกันครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
tanatach วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

เพิ่งทราบข่าวจากนิสโทร.ไปบอก...
คุณหมู เธอคงตกใจ
ขอให้กำลังใจทั้งสองคนครับ..
ความจริงโรงพยาบาลก็อยู่ใกล้บ้าน...
แต่เนื่องด้วยสุขภาพ ที่ไม่เหมาะสำหรับการเยี่ยมผู้ป่วย
ขอส่งกำลังใจผ่านช่องทางนี้ก่อน
ขอให้หายไวไวนะครับ
ส่งกำลังใจให้คุณหมูให้เข้มแข็ง แล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะกลับมาดังเดิมครับ
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แวะมาเยี่ยม
จากใจถึงใจ
ครับผม

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
YingeXtreme วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

หายไวๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
หวานหวาน วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


ขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองให้คุณเป๊บซี่ปลอดภัย หายป่วยไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ขอเป็นกำลังใจให้พี่เป๊ปซี่ อีก 1 แรง นะครับ
ผมก็เห็นดีด้วยกับการทำบอลลูนครับ
เชื่อในฝีมือหมอ เชื่อในกุศลผลบุญที่พี่ทำมาต่อเนื่อง
พี่เป๊ปซี่ ต้องหายดีแน่ๆ ครับ

ช่วงนี้ ถือว่าพักผ่อนไปก่อนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
วันพุธ วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kritwat

เป็นกำลังใจให้คุณเป๊ปซี่นะครับ
ขอให้หายวันหายคืน สุขภาพแข็งแรงโดยเร็วครับ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
Yai_Nid วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ส่งกำลังใจค่ะพี่ หมอเมืองไทยเก่งค่ะ
แข็งแรงไวๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เดี๋ยวนี้คุณหมอเก่งค่ะ...พี่ต้องผ่านไปได้ดีอยู่แล้ว...

สู้ ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เพิ่งทราบข่าวค่ะพี่ หายไว ๆ นะค่ะ

ถ้ามีโอกาสจะพาแฟนพี่ไปเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
ครูส้ม วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

หายวัน..หายคืน

ขอให้หายเร็วๆ...นะคะ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เป็นกำลังใจให้หายไวๆค่ะ พี่เป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


โอ๊ยโย่... ! เรื่องใหญ่จริงๆด้วยอ่ะ นึกว่าตีบเส้นเดียว.. นี 3 เส้นเชียวเหรอคุณซี่

อดทนหน่อยนะคะ 3 เส้นก็ 3 เส้น ใจเย็นๆ ทำทีละเส้นก็ได้เนาะ แล้วเราก้อดูแลสุขภาพ อาหารการกิน ให้มีระเบียบหน่อย แต่สำหรับยา..

ไม่ต้องไปคิดมาก..แค่กินทุกวัน ( ตลอดชีวิตเท่านั้นเอง แหะ แหะ )

หายไวๆนะคะ พระคุ้มครองค่ะคุณซี่..

ด้วยรักและห่วงใยจากคุณนายค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
คมเย็น วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ขอให้หายเร็วๆครับ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

คุณอาเป๊ปซี่ หายไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
Magwen วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magwen

ขอให้กลับมาแข็งแรงกว่าเดิมนะคะ

เท่าที่ดูจำนวนเม้นท์แล้วกำลังใจเยอะมาก

ดังนั้น รีบหาย รีบกลับมาเร็วๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

บ่ายกว่าแล้วพี่ซี่
นอนพักผ่อน ๆๆๆๆๆๆๆ คร้าบ...

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

จ๊ากพี่ซี่ตรู ขี้ลืมแล้วหรือเนี่ย
ฮา ๆๆ ,,,
มาบอกไว้ตั้งแต่ที่บ้านป๋า , บ้านพี่ซี่ , เฟสพี่ซี่ แล้วก๊าบ
ว่าได้รับของแล้ว ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ....

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
อาคม วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

หายไว ๆ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
minmint วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณหมูกำลังใจดีเสมอ...ขอบคุณที่ส่งข่าวนะคะ
ขอพระคุ้มครองคนดีให้หายเป็นปกติเร็วที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ปรัตยา วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

หายเร็ว ๆ นะครับ ดูหนังโป้ให้น้อยลงด้วย มันจะได้ไม่จุกอก

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ชวนชม วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu

ถึงเส้นเลือดมันจะตัน...

ขอให้พี่ของนันกำลังใจดีก็พอแล้ว

เรื่องนี้จะผ่านไปได้ด้วยกำลังกาย และใจ ที่เข็มแข็งของพี่ค่ะ

แล้วน้อง ๆ จะเป็นอีกกำลังใจให้พี่ซี่ด้วยคนจ้า

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

อ่าน คห.65 แบบตาฝาด

แบบนี้ไม่นานก็แข็งแล้วค่ะ

อื้อฮือ

555

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

“ผัวหลินฮุยพ่อหลินปิง” คือตันเป็น “ช่วงๆ”

กำลังใจดีเยี่ยม
อย่างนี้ปลอดภัย หายเร็วแน่นอน
กลัวแต่คุณหมูจะร้องโอดโอย เพราะนึกว่าตัวเองถูกทำเป็นบอลลูนนะเซ่...กลัวความสูงด้วยหรือเปล่าเนี่ย

หายเร็วๆ ครับพี่เป๊ป"ทีน"ซี่

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
16MM วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/16MM
http://www.pantipmarket.com/mall/coffeetable/?node=products

ขอให้หายไวๆครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
สตังค์ วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

ขอให้หายไวๆ...เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
เคียงดิน วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

อ่านแล้วก้เห็นพี่มีกำลังใจดี แบบนี้ไม่นานก้แข็งแรงแล้วค่ะ

ไม่เที่ยงจริงๆนะคะ ดูภาพประจำตัวซิยังหล่ออยู่แหม่บๆ

หายเร็วๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ครูแดง วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เข้มแข็งเหลือเกินค่ะ...ชื่นชมๆ

-ปลอดภัยๆๆๆๆ คุณนายหมูรออยู่ค่ะ

-ส่งกำลังใจมาให้ เข้มแข็ง แรงดี หายเร็วๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
meesuk วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meesuk

ขอเป็นกำลังใจ...ให้หายไวฯฯฯครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พี่ซี่ ทำบอลลูน ....
ต่อไปพี่ซี่ก็เหาะได้อะจิ

มาเกาะติดสถานการณ์

เอิ้กส์ ๆๆ เหมือนป๋าเลย ตอนเข้า รพ. ให้หลานหิ้วโนตบุคมาด้วย ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ

พยามารมาแล้วพี่ซี่ ...เก็บโนตบุ๊คซะก่อนคร้าบ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
feng_shui วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ผ่านการทำบอลลูน แล้วขอให้หายไวๆ นะคะ

.

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ศณีรา วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ขอให้หายไวๆครับ... เชื่อว่า คนทำดีต้องได้ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ป้ารุ วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

สู้ ๆค่ะ คุณเป๊บซี่
ผู้ทำให้เรื่องใหญ่กลายเป็นเรื่องเล็กได้ทุกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ปวิภา วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 05.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน[email protected] บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...เป็นกำลังใจให้...นะคะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
GoJeab วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 03.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

กำลังใจดีแบบนี้ เส้นเลือดหัวใจน่าจะกลับมาใช้การใช้งานได้ดีในเร็ววันนี้
เป๊ป~ซี่ สู้... สู้

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
หน่อผุด วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

กำลังใจดี เดี๋ยวหัวใจก็กลับมาแข็งแรงดังเดิมแล้วค่ะ
สู้สู้!!

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 17/10/2010 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

หายไวไวนะคะ เป็นกำัลังใจให้คะ
ขอให้ทุกอย่างราบรื่น
มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงก่าเดิม เยอะๆๆๆเยคะ
สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ดูลีลาการเขียนแสดงว่ากำลังใจดีเยี่ยม

สู้ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
โพ้นทะเล วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dang-az

แข็งแรงหายไวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
วิตามินบี วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พี่เป๊ปซี่เป็นคนเข้มแข็ง
ต้องผ่านพายุครั้งนี้ไปได้แน่ค่ะ

พรุ่งนี้บีจะไปทำบุญถวายกระเบื้องเพื่อสร้างโบสถ์
แล้วจะตั้งจิตอธิษฐานขอให้พี่เป๊ปซี่
หายป่วยในเร็ววัน การรักษาประสบความสำเร็จอย่างง่ายดาย อย่าได้มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนอีก

ตอนนี้บีอยู่ไกล ไม่สามารถไปเยี่ยมพี่ได้
ได้แต่ส่งกำลังใจมาด้วยความห่วงใย

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ขอให้หายไว ไว ครับ
.
.
ใคร ๆ ก็ทำกัน
.
.

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
พญาสุขุม วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangrak

มาให้กำลังใจ อีกใจ
หายไวขึ้นนะครับ
และประคับประคองสุขภาพครับ

ก็ยังโหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
โคมทอง วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ขอให้หายไวๆ นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
tuty วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

เป็นกำลังใจให้ค่ะพี่
เรื่องของพี่หมูที่ต้องคอยบอกบ่อยๆ
ทำให้นึกถึงหนังเรื่อง 50 First dates เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

เอาเรื่อง... ออกเจ .... มาฝากคับ
http://www.oknation.net/blog/soda/2010/10/16/entry-1

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

มาส่งกำลังใจให้ค่ะ
ขอให้ปลอดภัย หายไวๆ นะคะ

หายแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพ ทั้งอาหาร และการออกกำลังกายด้วยนะคะ

ดูท่าแล้วคุณเป๊บซี่จะไขมันเยอะไปหน่อยอ่ะค่ะ
ขนาดอิชั้นหุ่นเพียวลม ยังต้องออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 ครั้งเลยค่ะ กลัวว่า แก่ไปจะลำบาก

แหะ..แหะ... จริงแล้วกลัวเสียตังค์ค่ายาเยอะอ่ะค่ะ
ฮา...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

หายไวไวครับพี่เป๊บซี่

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
โกศล วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

ขอให้หายไว ๆนะครับ กลับมาแข็งแรงดังเดิม

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
chiwanont วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chiwanont

ขอให้หายไวๆนะคะ แต่ทำไม่เป็นได้เยอะขนาดนั้นนะ หลังบอลลูนต้องมาดูว่ามีความเสี่ยงอะไรแล้วรักษาที่การปฏิบัติตัวนะคะ เช่นบุหรี่ อาหาร กาแฟ ขาดการออกกำลังกาย

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ขอให้การทำบอลลูนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย...นะคะ คุณเป๊บซี่...ให้กลับมาแข็งแรงดังเดิมในเร็ววันค่ะ
................................................................

ขอเชิญเพื่อนๆ รับชมภาพและร่วมให้กำลังใจคุณเป๊บซี่ กันได้อีกหนึ่งช่องทางที่นี่ค่ะ...

รายงานสด...บล็อกเกอร์ "เป๊บซี่" นอนรอทำบอลลูนเส้นเลือดตีบตัน...ครูไปเยี่ยมมาแล้วค่ะ
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2010/10/16/entry-2

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
มะอึก วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

หายไว ๆ นะครับ...
สำนวนไม่ใช่คนป่วยแล้ว....
.
โล่งอกครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
pierra วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

ส่งกำลังใจมาให้หนึ่งหอบใหญ่ครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

สะบายใจได้ค่ะ พี่เป๊ปซี่ อ.วิรัช สุดยอดของแพทย์
ด้านหัวใจ และทรวงอกแล้วค่ะ

ขอให้พี่ปลอดภัยนะคะ
ตอนนี้ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ เลยไม่ได้ไปเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
BlueHill วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ครูทิพย์โทร.มาเล่าให้ฟังครับ
เลยครูทิพย์ไปเยี่ยมพี่ด้วย
ขอให้หายไว ๆ ครับพี่

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Thaihippy วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..ใหญ่จริง ๆ ด้วย..
แวะมาเยี่ยม ขอให้หายไว ๆ
ใส่บอลลูน..เฮ้..เป๊ปซี่..หัวใจลอยได้..

ด้วยความห่วงใย

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

จิตใจเข้มแข็ง หายไวๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นานานา วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rotna
ใจปลายทาง

สุขภาพแข็งแรงเร็วๆนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
วันดีเสมอ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yutthawinai

หายไว ๆ ครับผ๊ม...

เป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
wansuk วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

จะมีบอลลูนเป็นของตัวเองซะแล้ว

คุณพระรักษาคนดี

ทุกอย่างต้องผ่านไปได้ค่ะ สู้ สู้

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


สวัสดีคะคุณเป๊ปซี่
ตามข่าวเรื่องตรวจหัวใจตั้งแต่วันก่อนค่ะ
เล่าให้ฟังละเอียดจริงๆ ถึงป่วยแต่ยังมีอารมณ์ขัน
เอาใจช่วยให้รับการผ่าตัดสำเร็จด้วยดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


หายไว ๆ น่ะครับพี่ ผมและครอบครัวขอส่งกำลังใจไปช่วยครับ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
พฤจิกา วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


เป็นกำลังใจนะค่ะ
..
..
ห่วยป่วยเร็วๆนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
redribbons07 วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ขอให้พี่เป๊บซี่หายจากอาการเจ็บป่วยไวไวค่ะ
.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
กอบธรรม วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

พักผ่อนเยอะๆ เป็นกำลังใจให้นะครับ.

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ทิวสน วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

อธิษฐานเผื่อ ขอให้พักฟื้น และคืนสภาพปกติไวไวครับพี่

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เรื่องตาของนิสก็เหมือนกัน..ใจคอไม่ค่อยจะดีนัก..ด้วยกังวลว่าจะกลับมาปกติได้ไหม..ดีที่อาจารย์หมอชัยรัตน์ เสาวพฤทธิ์ จักษุแพทย์ของ รพ.ราชวิถี เก่งและรักษาต้อกระจกให้ได้..ตอนนี้ตาขวากลับมาชัดดี ปกติดังเดิมแล้ว ดีใจมากๆจ้า..คุณหมอให้พักระยะหนึ่งก่อน แล้วค่อยผ่าต้อกระจกตาซ้าย..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไร อารมณ์ขันยังจำเป็น และยังมีแรงมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังเสมอ (แสดงว่าคิดถึงเพื่อน ฮิฮิ)

เรื่องโรคภัยเดี๋ยวหมอก็แก้ไขได้ครับ หนึี่งในกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

จ้าพี่เป๊บซี่..ได้คุณหมอเก่งและชำนาญ ก็จะทำให้หายเร็วและแข็งแรงเร็วขึ้น..สู้..สู้..น่ะพี่เป๊บซี่น่ะ..

ระยะแรกของทุกโรค..คุณหมอบอกรักษาได้ง่ายและหายง่ายจ้าพี่..

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

เป็นกำลังใจให้ด้วยความเคารพยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
workingwomen วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada


แวะมาเยี่ยม..มาส่งกำลังใจให้ค่ะ

หายเร็วๆนะค่ะพี่


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ขอให้หายวันหายคืนนะคะ เอาใจช่วยคนมีอารมณ์ขันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
cozy วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

เอาใจช่วยให้หายไวไวอีกคนครับพี่ ....

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ชื่นชมคุณเป๊ปซี่ครับ ขวัญและกำลังใจดีมาก

ผมอ่านตามช้า ๆ ยังเร้าใจไปด้วย

ขอให้หายเร็ว ๆ และแข็งแรงไว ๆ นะครับ

ขอส่งกำลังใจมาให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

เป็นกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

หายไวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะคับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
bon09 วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ สู้ ต่อไปฟังเพลงย้อนยุคที่
http://www.onehitwondercenter.com/

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
june13 วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

อ๋อลืม อวยพร อิอิ หายไวไวนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
june13 วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

หาหนังสือ "รู้สู้โรค" ราคา 350 นะค่ะ ผู้เขียน ศ.นพ.เฉลียว ปิยะชน เพราะผุ้เขียนคืออาจารย์แพทย์ผู้ที่เคยเป็นโรคนี้ผ่าตัด แต่อาการหนักกว่าคือน๊อคไปแล้ว แต่ตอนนี้สุขภาพแข็งแรงทั้งๆที่อายุ70กว่า ในหนังสือจะแนะนำวิธีการปฏิบัติเรื่องการทานอาหาร และคำแนะนำที่ดีอื่น เหมาะกับโรคค่ะ หาไม่เจอหรือว่าอยากติดต่อกับแพทย์ท่านนี้ ติดต่อจูนได้เลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

เล่าซะลเอียดเลยครับพี่
ขอให้หายไวๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
hayyana วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

หูย ประสบการณ์น่าสนใจมากครับ
ขอให้หายไวๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิริปตี วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

เอาใจช่วยให้ผ่านไปได้ด้วยดค่ะ
เล่าอีกรอบ ปอดขยายได้เยอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ขอเป็นกำลังใจ ให้การรักษาผ่านไปด้วยดี นะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลานเทวา วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ขอให้สุขภาพแข็งแรง หายไวไวนะความคิดเห็นที่ 8 (0)
MT-PONG วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา


ขอให้หายไวๆนะคะ คุณนายหมูน่ารักเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
nirnam วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.09 น.

ขอให้หายเร็ว ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
rukbankerd วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

เข้ามาให้กำลังใจครับ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

ขอให้หายเร็ว ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รอเทอเสมอ วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilovewatercolour

ขอให้หายเร็ว ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

คห 2
(พี่ซี่ บอกร้องลั่น)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พี่ซี่
เขาไม่ได้ฉีดยาชาเหรอคับ
เหวอ ๆๆๆๆๆๆๆๆ ทำสด ๆๆ !!!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 16/10/2010 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ยังมีแรงอัพบล็อกนะพี่ซี่

หายเร็ว ๆ คร้าบ

บอกแล้ว ให้เชื่อพยามาร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน