*/
  • Pretender
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 811429
  • จำนวนผู้โหวต : 304
  • ส่ง msg :
  • โหวต 304 คน
CARE Principle

Service Recovery by CARE

View All
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2556
Posted by Pretender , ผู้อ่าน : 5047 , 15:15:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน รักแห่งสยามประเทศ , นายยั้งคิด และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

วันนี้ขอ share กิจกรรมดีๆ สำหรับพยาบาลสาวๆ ของบริษัทที่จัดงหวัดตราดครับ ผมได้รับเกียรติจากสาขาตราดให้จัดกิจกรรม Organization Development through Team Building ให้กับฝ่ายการพยาบาลของบริษัทที่สาขาจังหวัดตราด เพราะต้องการสร้างความรักและความผูกพันระหว่างน้องพี่ของการฝ่ายการพยาบาล ด้วยการพาไปนอกสถานที่เพื่อ่ศึกษาดุงานและทำแผนเพื่อพัฒนาการให้บริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจจากเรา

ทีมจัดงานได้แก่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและฝ่ายการพยาบาลก็ได้ประชุมกันหลายครั้งว่าจะจัดกิจกรรมในรูปแบบใด เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายและต้องเป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย สุดท้ายก็สรุปกันว่า เราจะไปชะอำครับ จากตราดไปชะอำ ระยะทางพอสมควรทีเดียว แต่ระยะทางไม่ใช้อุปสรรคสำหรับน้องๆ พยาบาลที่ตั้งใจและอยากไปสัมผัสทะเลชะอำ และสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวตลอดเส้นทางจากตราดไปชะอำครับ

เนื่องจากน้องๆ พยาบาลมีหลากหลายวัย ผสมผสาน Generation กันไป ผมจึงออกแบบกิจกรรมที่ไม่มากไม่น้อยให้เหมาะสมกับน้องๆ พยาบาลเหล่านี้ ระยะทางจากตราดถึงชะอำ ต้องไม่มากและไม่น้อยเกินไปด้วย เนื่องจากน้องๆ ออกเดินทางตั่งแต่ตี 4 กิจกรรมจะต้องคึกคัก สร้างบรรยากาศลั้นลาตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง, ให้โอกาสน้องๆ ได้งีบหลับบ้าง, ได้พักผ่อนตามอัธยาศัยบ้าง, ได้ทำกิจกรรมร่วมกันบ้างทั้งในรถและนอกรถ, ได้รู้จักและลงไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตตามรายทาง เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต

ทีมงานก็นำเสนอโครงการต่อผู้บริหารซึ่งท่านก็เห็นขอบ อนุมัติให้เดินทางไปชะอำได้ ท่ามกลางความยินดีของทีมงานและน้องๆ พยาบาลครับ กำหนดจัด 2 รุ่น คือ ปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนเมษายน กิจกรรมครั้งนี้ก็สร้างความคึกตักได้อย่างมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้เดินทางไปด้วยกันในระยะทางที่ไกลพอสมควรจากตราดไปชะอำ

ผมมอบหมายซองคำสั่งให้น้องๆ แต่ละกลุ่มตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง น้องๆ จะต้องทำตามคำสั่งที่อยู่ในซองให้ครบถ้วน และต้องมานำเสนอเมื่อถึงชะอำ โดยกิจกรรมจะเป็นตัวสร้างความสัมพันธ์และเป็นการบังคับกล่ายๆให้น้องๆ ได้ทำงานร่วมกันในทีม เมื่อมาถึงสถานที่จัดอบรมก็จะเป็นการทำงานระหว่างทีมครับ มาดูกิจกรรมที่เราทำกันครับ เริ่มตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง น้องๆ จะต้องถ่ายรูปทีมก่อนออกเดินทางแล้ว upload ขึ้น Facebook เอาใจ Gen Y และ Gen อื่นๆ ด้วย เพราะเป็นกิจกรรมอินเทรนด์ที่น้องๆ ชอบครับ

ออกจากตราดตอนตี 4 น้องๆ ก็งีบหลับและพักผ่อนกันมาตลอด ถึง Porto Chino ประมาณ 8-9 โมงก็แวะเข้าห้องน้ำ ทานอาหารเช้า และมาทำกิจกรรมที่สองกัน มาดุบรรยากาศแต่ละกลุ่มครับสำหรับกิจกรรมที่ 2

 รุ่น 1 ที่เข้าอบรมแล้ว ขอแจมด้วยคน ถ่ายจาก office แล้ว upload ฝากความคิดถึงมาครับ น่ารักมาก

กิจกรรมที่ 3 ที่ Swiss Sheep Farm ครับ ประมาณ 11 โมง น้องๆ ต้องมาทำกิจกรรมที่ 3 แม้แดดจะร้อนไปนิด แต่น้องๆ ก็สู้ครับ สร้างสรรค์กิจกรรมแล้ว upload กัน real time เลยทีเดียว และให้น้เองๆ ได้เพลิดเพลินกับรรยากาศ แวะดื่มกาแฟ ชา และถ่ายรูปพอสมควร

 ภาพที่น้อง upload เข้า FB

กิจกรรมที่ 4 เป็นกิจกรรมสุดท้ายเมื่อมาถึงที่พัก ที่เดอะรีเจนท์ชาเล่ต์ชะอำครับ มาถึงประมาณเที่ยงครับ น้องๆ จะทานอาหารกลางวันก่อน หรือจะทำกิจกรรมก่อนก็ได้ แต่ให้เข้าห้องประชุมเวลา 13.30 น. ครับ

พี่ๆ ฝ่ายการพยาบาล ประกอบด้วย Nurse Director, Nurse Manager, Nurse Supervisor มาต้อนรับน้องๆ เข้าห้องประชุมเพื่อทำกิจกรรม Team ต่อ เมื่อผู้บริหารเดินทางมาร่วมกิจกรรมกับเราไม่ได้ ทีมงานก็บันทึกเทปท่านไว้ก่อนมาครับ เพื่อให้ท่านได้กล่าวทักทายน้องๆ พร้อมให้กำลังใจ ให้เราได้พักผ่อนให้เต็มที่ และท่านยังขอบคุณที่เราทำงานหนักมาตลอดปีที่ผ่านมาด้วย น้องๆ ปลื้มครับ

จากนั้นเป็นกิจกรรมสร้างทีม ให้น้องๆ ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นทีมในทีมเดียวกันและระหว่างทีม เน้นให้น้องๆ เห็นคุณค่าขององค์กรของเรา โดยเราต้องเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรและพร้อมจะพัฒนาองค์กรของเรา จากนั้นต้องเห็นคุณค่าของกันและกันในทีม มีการ treat สมาชิกในทีมอย่างเท่าเทียมกันโดยเห็นคุณค่าของสมาชิกในทีม ไม่ทอดทิ้ง ไม่คิดว่าเขาเป็นอุปสรรค แต่จะพาไปด้วยกันเป็นทีมเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย และสุดท้ายลูกค้าครับ เราต้องเห็นความสำคัญของลูกค้า เราต้องทำงานเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีในการมาใช้บริการของเรา

ปาร์ตี้งานกลางคืนของเราก็จัดเต็มไปเลยครับ ด้วยบรรยากาศสบายๆ ริมทะเล ทานอาหารเย็น พูดคุยอย่างเป็นกันเอง และมี surprise เป็นการแสดงจากพี่ๆ ฝ่ายการพยาบาลครับ ที่แอบซุ่มฟิตซ้อมกันมา เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นหาด และที่ขาดไม่ได้ ต้องร้องเพลงร่วมกันซะหน่อย

รุ่งขึ้นน้องๆ ต้องนำเสนองานตามซองคำสั่งพร้อมทั้งแผนงานเมื่อกลับไปทำงาน ทั้งสนุกสนานและได้สาระครบถ้วน ดีใจที่น้องๆ สนุกกับกิจกรรมของเรา ได้รู้จักกันมากขึ้นในอีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยรู้เมื่ออยู่ที่สถานที่ทำงาน แต่เมื่อมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ได้มีเวลาพูดคุยกันมากขึ้น มีเวลาส่วนตัว ไกลจากเรื่องงาน น้องๆ ก็รู้จักกันมากขึ้น ดีครับ

ขอบคุณทีมงานทรัพยากรบุคคล คุณรัศมี คุณอ๋องและน้องๆ ในทีม รวมถึงน้องปูที่ตั้งใจทำงานอย่างดี สร้างสรรค์ให้กิจกรรมสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ขอบคุณผู้บริหารที่ให้โอกาสผมมาทำกิจกรรมได้มารู้จักน้องๆ พยาบาลของตราดมากยิ่งขึ้น หวังว่ากลับไปแล้ว น้องๆ จะทำตามแผนที่วางไว้ รักกัน และสมานสามัคคีกันยิ่งขึ้นสมกับที่ตั้งใจไว้ครับ

และนี่คือคุณค่าของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันครับ สวัสดีและมีความสุขทุกคนครับ  

 ถ่ายกับคุณหมีซะหน่อยครับ วันนี้สวยเป็นพิเศษ

ด้วยความปรารถนาดีจาก ... Mr.MONK


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เห็นใจคนทำงานโรงพยาบาล โดยเฉพาะหมอกับพยาบาล ครับ จะพักผ่อนให้เต็มที่ก็แสนยาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

น่าสนุกจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kruhnoi วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

ได้เห็นบรรยากาศน่ารักๆ ที่ผ่อนคลายจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยของพยาบาลแล้วชื่นชมค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน