*/
  • Pretender
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 811429
  • จำนวนผู้โหวต : 304
  • ส่ง msg :
  • โหวต 304 คน
CARE Principle

Service Recovery by CARE

View All
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2556
Posted by Pretender , ผู้อ่าน : 3859 , 18:26:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลำชานบ้านบู , BlueHill โหวตเรื่องนี้

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

กระผมห่างหายไปจากการเขียน Blog เป็นเวลาแรมเดือน เนื่องด้วยภารกิจผูกพันครับ กลับมาแล้วคราวนี้ ขอเขียนเรื่องนี้ก่อนเลย เพราะเป็นเรื่องราวที่ผมรอคอยจะเขียนมานานแล้วครับ เป็นความภูมิใจนำเสนอมากๆ

ผมมีโอกาสได้ไปทำหน้าที่ “ที่ปรึกษา” ให้กับบริษัทสาขาจันทบุรีและตราดที่กำลังจะ merge รวมกันเพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลทางการบริหาร เป็น BCTH เพื่อการทำงานและแบ่งปัน รวมทั้งใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยก่อนอื่นใดนั้น ผู้บริหารของจันทบุรีและตราดต้องการจะให้มีการทำค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) เพื่อจะได้มีข้อกำหนดร่วมของคนในองค์กร เพื่อให้เป็นแนวทางในการกระตุ้นให้บุคลากรมีความกระตือรือร้นในการทำงานและมีพฤติกรรมไปในแนวทางเดียวกัน มองเป้าหมายเดียวกัน ถือเป็นผลงานขิ้นโบว์แดงของ BCTH ที่จารึกไว้ในความทรงจำเลยทีเดียว

 

ผมและคณะกรรมการทำงานร่วมกันเป็นเวลาหลายเดือน โดยเราได้นำคณะผู้บริหารและหัวหน้างานของทั้งสองแห่งมาคิดร่วมกันว่า เมื่อรวมกันแล้ว BCTH จะมี ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) อย่างไรดี หลังจากเราได้ร่วมกันคิด Core  Value และ Strategy Plan รวม 3 วันที่เกาะช้าง Mercure Koh Change Hideaway จนได้ ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) ออกมาเรียบร้อยและเป็นที่ยอมรับกันแล้ว นั่นคือ “โรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรีและตราดขอส่งมอบประสบการณ์ที่ประทับใจด้วยการบริการและการดูแลเอาใจใส่อย่างมีจริยธรรรม (We deliver memorable experiences with compassion)”

 

งานที่สำคัญต่อมาก็คือ เราจะเปิดตัวและประกาศ ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) คือ  “โรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรีและตราดขอส่งมอบประสบการณ์ที่ประทับใจด้วยการบริการและการดูแลเอาใจใส่อย่างมีจริยธรรรม (We deliver memorable experiences with compassion)” ไปยังพนักงานได้อย่างไร ผมและคณะกรรมการทำงานกันอย่างหนัก เพื่อผลักดัน ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) ไปสู่รูปธรรมและเกิดเป็นพฤติกรรมให้ได้ครับ

 

เรานำคำว่า BCTH มาให้คำจำกัดความก่อนเลยครับ เราสรุปกันว่าค่านิยมหลักของเราควรประกอบด้วยคุณลักษณะสำคัญ 4 ประการ คือ 1) B: Be Quality 2) C: Care 3) T: Teamwork 4) H: Hospitality จากนั้น นำคำจำกัดความนี้แตกออกมาป็นรูปของพฤติกรรมให้ได้ หลังจากระดมความคิดอยุ่นาน ในที่สุดเราก็ประสบความสำเร็จได้นิยามและคำจำกัดความ ตลอดจนพฤติกรรมที่พนักงานจะต้องมุ่งปฏิบัติเป็นไปในแนวทางเดียวกันครับ

 

คณะกรรมการต้องคิดเรื่องของการเปิดตัว (Kick off) ว่าจะต้องเปิดตัวอย่างไรให้ยิ่งใหญ่และอยุ่ในความทรงจำของพนักงาน ก้ออกแบบกันว่าจะมี Pre-Kick Off, มี Wall paper, มีของที่ระลึกแจก, ฯลฯ แล้วแต่จัดทำกันครับ ส่วนผมรับหน้าที่จัดกิจกรรมการเรียนรุ้ให้กับพนักงาน 2 แห่งรวมกันกว่า 800 คน ให้น้องๆ รับรู้และจดจำ ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) และพฤติกรรมที่จะต้องแสดงออกให้ได้

 

 

เรากำหนดเปิดตัววันที่ 1 กรกฎาคมปีนี้ครับ และจากนั้นก็จัด class ฝึกอบรมพนักงาน 800 คนต่อเนื่องกันไปเลย น้องๆ HR จากทั้งสองแห่งมาเป็น Trainer ตลอด 3 วัน มาดูบรรยากาศการเปิดตัวครับ ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารทั้งสองแห่งกล่าวเปิดใจและประกาศตัว ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) แนะนำคณะกรรมการทำงานและมีการแสดงเล็กๆ น้อยๆ จากน้องๆ ทีมงานด้วยครับ

 

 

ส่วนบรรยากาศของการจัดกิจกรรมประกาศตัว Core Value มาดูกันทีละกิจกรรมเลยครับ สนุกสนานและเหนื่อยไปตามๆ กันเลย

เริ่มด้วยการค้นหา Core Vlalue

 

1) B: Be Quality

 

 

2) C: Care

 

3) T: Teamwork

4) H: Hospitality

 

ขอชื่นชมในความตั้งใจของหัวหน้าและผู้บริหารทุกท่าน รวมทั้งคณะกรรมการที่ได้ร่วมแรงร่วมใจสร้าง ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) ให้เกิดเป็นรูปธรรมและ implement ไปยังพนักงานได้ ต่อไปก็ขอให้ไช้ ค่านิยมหลักร่วมกัน (Core Value) เพื่อความสำเร็จในการรวมตัวกันอย่างยั่งยืนครับ ขอขอบคุณน้อง HR ที่มาเป็น Trainer ตลอดทั้งสามวัน ซึ่งน้องๆ HR ก็ดีใจที่มีโอกาสลงมาพบปะพูดคุยและสอนพนักงานทั้งสองแห่งด้วยตนเอง ทำให้รู้จักพนักงานมากยิ่งขึ้น และน้องๆ พนักงานก็รู้จัก HR มากยิ่งขึ้นด้วยครับ

 

เมื่อเรารวมตัวกันแล้ว ความสามัคคี ความเข้าใจ ความเห็นใจ และการร่วมแรงร่วมใจ จะทำให้เราประสบความสำเร็จครับ ขอให้ BCTH จับมือพร้อมใจกันก้าวเดินไปตามฝันนั้น ก้าวแรก BCTH…Core Value ก้าวต่อไปขอเป็นกำลังใจให้ครับ...

BCTH เติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืนและมั่นคงด้วยมือของพวกเราทุกคน

ด้วยความปรารถนาดีจาก ... Mr.MONK


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 09/04/2014 เวลา : 14.20 น.

สวัสดีครับ
ชอบเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
thienchai วันที่ : 09/04/2014 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaizenza

ชอบบรรยากาศการอบรมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน