• รักษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 42665
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
http://www.oknation.net/blog/ R-A-K
เป็นมากกว่าที่เป็น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/R-a-k
วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 2115 , 19:43:38 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังศาลอาญาพิพากษายกฟ้องคดีที่นายนพดล ธรรมวัฒนะ ตกเป็นจำเลยสังหารพี่ชายร่วมสายโลหิต "ห้างทอง ธรรมวัฒนะ" ให้เขาออกมาเรียกร้องแพทยสภาจัดการ คุณหญิงหมอพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่สร้างตราบาปให้เขา และมีความคิดตั้งมูลนิธิช่วยเหยื่อจากความยุติธรรมจอมปลอม

                นี่คือบทสัมภาษณ์ ของคนสองคน ที่ท่านผู้อ่านควรใช้วิจารณ์ในการตัดสินใจว่า คุณจะเชื่อใคร?

นายนพดล ธรรมวัฒนะ : คำพิพากษาในคดีนี้ที่ให้ผมตกเป็นจำเลย และศาลมีคำพิพากษายกฟ้องออกมาก็แสดงให้เห็นว่าศาลยังคงเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ผมขอขอบคุณที่ศาลให้ความเมตตา และความเป็นธรรมกับผม ที่ผ่านมาผมตกเป็นจำเลยของสังคม และได้ติดคุกของสังคมมาเป็นเวลานาน จากการกระทำของกระบวนการยุติธรรมจอมปลอม โดยเฉพาะพ..คุณหญิงพรทิพย์ โรจน์สุนันท์ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และพล...โกสินทร์ หินเธาว์ อดีตผู้บังคับการกองปราบ ที่ในขณะนั้นยังคงรับใช้ อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร เพื่อต้องการให้ พ...เอฟบีไอ ผ่านการพิจารณา

                วันนี้ผมขอออกมาทวงสิทธิ์ ต่อแพทยสภาในการยื่นฟ้องร้องพ..คุณหญิงพรทิพย์ ในการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ผมขอถามไปยังแพทยสภาว่า เมื่อศาลมีคำพิพากษาออกมาเช่นนี้แล้ว แพทยสภาจะดำเนินการอย่างไรกับพ..คุณหญิงพรทิพย์ ทั้งที่การยื่นฟ้องดังกล่าวต่อแพทยสภาของผม ก็เป็นเวลามากกว่า 1 ปี แต่แพทยสภา กลับไม่มีคำวินิจฉัยชี้ขาดลงมาแต่อย่างใด เกี่ยวกับเรื่องจริยธรรม เรื่องนี้แพทยสภาถือว่าเป็นองค์กร ที่จะสามารถให้ความเป็นธรรมกับประชาชนได้

                เรื่องจริยธรรมในเวลานี้เป็นเรื่องที่สังคมไทยต้องหยิบยกและขึ้นมาพูดกันอย่างมากมาย ที่ผ่านมากระบวนการ การทำงานของหมอพรทิพย์ได้สร้างตราบาปให้กับกระบวนการยุติธรรมและสร้างตราบาปให้กับกระทรวงยุติธรรม รวมทั้งได้สร้างตราบาปให้ประชาชน ถ้ากระบวนการเช่นนี้ยังคงอยู่ต่อไป และยังกระทำต่อประชาชนที่บริสุทธิ์ ต่อไปประชาชนจะอยู่อย่างไร ผมเองมีศักยภาพในการต่อสู้ที่พิสูจน์ให้ศาลเห็นข้อเท็จจริง ส่วนตัวไม่อยากจะเชื่อว่าการพิจารณาคดีในครั้งนี้ศาลจะวินิจฉัยลงลึกไปในรายละเอียดทุกประเด็น ซึ่งคำวินิจฉัยของศาลที่ได้อ่านในวันนี้ ก็ได้ใช้เวลามากกว่า 3 ชม. และลงลึงในรายละเอียดทุกประเด็น ผมอยากถามไปยังแพทยสภาว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับหมอพรทิพย์หรือจะให้ผมตายไปก่อน เหมือนกับนางรวิวรรณ ถึงจะมีการพิจารณาเรื่องที่ผมฟ้องหมอพรทิพย์ วันนี้ผมต้องออกมาเรียกร้องสิทธิ์แล้ว

                การที่ผมฟ้องพ..คุณหญิงพรทิพย์ ก็ต้องการรักษาสิทธิของตัวเอง ไม่ได้เครียดแค้นอะไร แต่ผมถือว่าการที่พนักงานสอบสวนไม่อำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนถือว่าเป็นเรื่องอันตรายอย่างมาก หากเรื่องนี้ไปเกิดกับคนอื่นจะทำอย่างไร มิต้องรอวันประหารหรือ การต่อสู้ขอความยุติธรรมของผมไม่สามารถแบมือขอความยุติธรรมจากใครได้

                มีคนถามผมว่าการต่อสู้คดีในครั้งนี้ได้ใช้เงินจำนวนมากเท่าใด แน่นอนการต่อสู้คดีจำเป็นต้องใช้ปัจจัย เพราะอย่างที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า กระบวนการยุติธรรมไม่สามารถแบมือขอใครได้ ผมบอกได้อย่างเดียวว่าคดีนี้มีความดังไม่แพ้คดี โอเจ ซิมสัน ที่ฝ่ายรัฐ และโอเจ ได้เสียเงินในการต่อสู้คดีทั้งสองฝ่ายคิดเป็นมูลค่าจำนวนเงินมากถึง 25 ล้านเหรียญ ในที่สุดผลออกมากลับไม่ได้อะไรเลยได้เห็นเพียงแค่กรณีศึกษา ส่วนคดีของผมก็ดังไปทั่วโลกเช่นกัน

                ที่ถามว่า คดีฟ้องร้องพ..คุณหญิงพรทิพย์ เวลานี้มีกี่คดี มีทั้งหมด 2 คดี คดีหนึ่งเป็นการฟ้องร้องอยู่ที่ศาลอาญารัชดา ในข้อหาการเบิกความเท็จ ส่วนอีกคดียื่นฟ้องร้องที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ในฐานความผิดการทำพยานหลักฐานเท็จและประพฤติมิชอบในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ผ่านมาพ..คุณหญิงพรทิพย์ ได้สร้างกระแสกดดันและความสับสนในหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการแถลงข่าวและให้ข่าว ซึ่งในวันนี้ความจริงได้ปรากฏมาแล้ว

                ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมได้ให้ความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของศาลที่พิจารณาพยานหลักฐานข้อเท็จจริง ส่วนหลังจากนี้พนักงานอัยการจะยื่นอุทธรณ์ฟ้องร้องผมต่อไปหรือไม่นั้นถือว่าเป็นสิทธิตามกฎหมาย แต่วันนี้การพิพากษา คดีของศาลในคดีของผม ศาลได้พิจารณาลงลึงถึงรายละเอียดในเกือบ 20 ประเด็นไม่ว่าประเด็นคราบเลือด หรือประเด็นที่ผมถูกกล่าวหา เกือบ 13 ประเด็นศาลได้วินิจฉัยทั้งหมดแล้วอย่างนี้

                นอกจากนี้ในคำพิพากษาของศาลยังกล่าวอ้างถึงผลการตรวจสอบของทีมแพทย์ที่มาจากคนกลางแต่งตั้งโดยสำนักนายกฯ นำออกมาพิจารณาวินิจฉัยในคดีนี้ด้วย ซึ่งรายละเอียดต่างๆ บางเรื่องถูกหมกเม็ดในสำนวนการสอบสวน

                ส่วนที่ว่าจะฝากอะไรไปยังพ..คุณหญิงพรทิพย์ บ้าง ผมอยากจะให้พ..คุณหญิงพรทิพย์ ได้ตระหนักถึงเรื่องจริยธรรมให้มากๆ ซึ่งสิ่งนี้ประเทศชาติกำลังต้องการ เพราะที่ผ่านมาพ..คุณหญิงพรทิพย์ ได้สร้างความสับสนระหว่างสถาบัน อีกทั้งกระบวนการทำงานของพ..คุณหญิงพรทิพย์ ได้ทำให้ผมตกเป็นจำเลยของสังคมที่มองผมเป็นคนผิดตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายทางธุรกิจของผมอย่างมาก ที่สำคัญผมยังถูกตราหน้าว่าเป็นไอ้ฆาตกร

                ขณะที่หลังจากนี้จะเพิ่มบทบาททางสังคมอย่างไร ผมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยและเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม ซึ่งกระบวนการยุติธรรมจอมปลอมที่กล้าทำหลักฐานเท็จเพื่อเอาคนบริสุทธิ์เข้าสู่หลักประหาร เรื่องนี้ตามปรัชญาของกฎหมายแล้วถือเป็นการกระทำบาปที่มากที่สุด

                ผมอยากแนะนำไปยังคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรมแต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการต่อสู้คดี ขอให้มาหาผม ผมพร้อมให้การช่วยเหลือสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ผมมีความคิดที่จะตั้งมูลนิธิเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้รับความยุติธรรม

                ด้าน พ..คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ให้สัมภาษณ์ที่กระทรวงยุติธรรม วันเดียวกันนี้  ว่า ไม่ขอแสดงความเห็นใดๆ เพราะเคารพในคำตัดสินของศาล แต่ยืนยันได้ว่าการปฏิบัติหน้าที่ชันสูตรพลิกศพของนายห้างทอง เป็นครั้งที่ 2 และการวินิจฉัยลงความเห็นว่าเป็นการฆาตกรรมนั้น ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และทำตามหน้าที่ซึ่งได้รับมอบหมาย

                ส่วนกรณีที่ศาลมองว่าฝ่ายโจทก์ มีหลักฐานอ่อนนั้น หมอก็เคารพดุลพินิจของศาล แต่ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมเกี่ยวกับคราบเลือดที่ได้ตรวจพิสูจน์ โดยขั้นตอนต่อไปขึ้นอยู่กับพนักงานอัยการว่าจะยื่นอุทธรณ์อย่างไร เพราะคดียังไม่จบเท่านี้
                ผลออกมาอย่างนี้ หมอไม่เสียใจ ไม่รู้สึกกังวล ไม่รู้สึกอะไรทั้งนั้น และไม่เสียความตั้งใจด้วย

                ส่วนคุณนพดล จะฟ้องกลับก็ฟ้องไป เป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้ หมอไม่หวั่นไหวอยู่แล้ว แต่อย่าพาดพิงผ่านสื่อ เพราะที่ผ่านมาก็โดนอย่างนี้มาตลอด

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 28/09/2007 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน

เชียร์คุณหมอค่ะ

และขอให้คุณหมอสู้ๆ

คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Lyrics วันที่ : 28/09/2007 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :


ไม่อยู่ข้างใคร

ขอดูห่างๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน