ความจริงวันนี้
ขอคำติชม รายการความจริงวันนี้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/RealStoryNewVersion
วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by จิ้งจอกภูเขา , ผู้อ่าน : 811 , 16:08:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักประเทศไทยช่วยกันจ่ายภาษี หน่อยครับ เขียนเรื่องนี้เพราะอยากให้ทุกคนในชาติ ที่รักประเทศไทย จริงได้ช่วยกัน จ่ายภาษีครับ  ประเทศชาติจะได้นำภาษีไปพัฒนาประเทศพวงที่แหกปาก ประทวงกัรทุกเมื่อเชื่อวัน เพื่อให้ได้มาซึ่งของฟรีจากภาครัฐ  รบกวนช่วยสำรวจตัวเองหน่อยครับชีวิตนี้เคยทำอะไรดีๆ เช่น จ่ายภาษี บำรุงประเทศชาติบ้างหรือยัง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2554
Posted by จิ้งจอกภูเขา , ผู้อ่าน : 806 , 12:38:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเอี่ยวเรื่องน้ำท่วมด้วยคนครับหลังจากเจอความเครียดมาหลายวันเพื่อนๆผมโดนกันไปเกือบหมดทุกคนแล้วครับตอนนี้ดูสภาพกรุงเทพแล้วรู้สึกเป็นห่วงและเครียดมา โดยเฉพาะเรื่อง นำประปาจะขาดแคลนในไม่ช้า หากระบบการจัดการน้ำไม่ได้รับการ Protectจากภาครัฐอย่างจริงจัง  อย่าลืมครับคนในกรุงเทพฯปัจจุบันอาจจะมีถึง เกือบ 10 ล้านคน หาก ไม่มีน้ำประปาใช้บอกได้เลยครับ บรรลัย แน่ๆ เพราะน้ำท่วมขังเน่าเสียไม่สามารถนำมาบริโภคได้ แม้จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2554
Posted by จิ้งจอกภูเขา , ผู้อ่าน : 878 , 07:40:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะทราบได้อย่างไรว่านักการเมืองคนใหนเก่ง....

อ่านต่อ

Posted by จิ้งจอกภูเขา , ผู้อ่าน : 682 , 07:39:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ถามเรื่องนี้  เนื่องจากประสบการณ์ที่ผ่านมา  มีคนหลายต่อหลายคนเคยตั้งคำถาม แม้แต่ท่านทั้งหลายก็เคยตั้งคำถามว่า  คนนี้เก่งใหม ? ไม่ว่าจะเป็นใคร คนในแวดวงใหน  แต่ส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเป็นนักการเมืองที่เข้ารับตำแหน่ง รัฐมนตรี หรือ รมช. หรือ กระทั่ง นายกรัฐมนตรี  ผมคิดขึ้นได้ว่าเราจะทราบได้อย่างไรว่าคนใหนเก่ง คนใหนไม่เก่ง เพราะเราไม่รุ้จักพวกเขาด้วยซ้ำเพราะฉะนั้น หากเราอยากรู้ก็ควรศึกษาประวัติ ภูมิหลัง  แล....

อ่านต่อ


/1