• Rockstar
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 104921
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
Rockstar
Everything But The Girl
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Rockstar
วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2052 , 14:42:39 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Hollywood,Hongkong  เป็นหนังตลก ออกเศร้าๆที่ดีเรื่องนึง ผมเพิ่งหยิบมาดูฆ่าเวลารอบที่สอง เป็นหนังฮ่องกงที่ว่าด้วยความแตกต่างของชนชั้น ...เรื่องของคนชั้นล่าง ซึ่งก็ล่างจริงๆ (หนังแสดงให้เห็นว่า เมืองที่เจริญเช่นฮ่องกง ก็ยังมีชุมชนที่ความเจริญเข้าไม่ถึง คล้ายๆกับประเทศแถวๆนี้) ถัดออกไปไม่กี่ร้อยเมตร เป็นดินแดนแห่งความเจริญ,Plaza hollywood ซึ่งเป็นคอนโดมีระดับ สำหรับคนชั้นสูง (เพราะอยู่สูงกว่า) ทั้งสองดิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2380 , 09:54:57 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ผมชอบหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ "การตัดสินใจของผู้หญิง" การที่เธอต้องตัดสินใจ "เลือก" ใครซักคน หนังทำนองนี้ หลายๆเรื่องน่าสนใจ แต่เป็นพิเศษเลยสำหรับ The bridge of medison county ,The Horse Whisperor ,Love Affair , An Affair (หนังเกาหลีเรื่องนี้ไม่ค่อยมีคนรู้จัก) .....          The bridge of medison county  เป็นหนังที่ชอบมากเรื่องหนึ่ง หนังพูดถึงครอบครัวในชนบท ครอบครัวของ ฟรานเชสกา หญิงสาวผู้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3098 , 22:22:42 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       "หญิงสาวคนนั้น แอบเข้าไปจัดห้องหับให้กับชายหนุ่มที่เธอมีใจให้"       "หญิงสาวอีกคน เข้าไปเดินวนเวียนในห้องของหนุ่มข้างห้อง เพื่อสำรวจ        ความเป็นไปภายใน"       "มือปืนสาวอีกคน ก็ชอบเข้าไปจัดของ (รวมทั้งนอนเตียง) ในห้องมือปืนหนุ่ม        เพื่อจะได้รู้สึกถึงการอยู่ใกล้ๆ"สำหรับเสี่ยวจาง ช่างตัดเสื้อหนุ่ม ,การเข้าภายในห้องเพื่อตัดเสื้อ วัดตัว หญิงที่เค้าหลงรัก  อาจเป็นความรู้สึกคล้ายๆกัน...หนั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2582 , 15:05:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    เมื่อเดือนสองเดือนที่แล้ว ผมมีโอกาสพาคุณแม่ไปนั่งดื่มกาแฟที่ร้านในห้างแห่งหนึ่ง ตอนแรก เรากะจะนั่งชั้นบน แต่เปลี่ยนใจไปนั่งชั้นล่างในตอนสุดท้าย ความที่นั่งติดกระจก ทำให้ต้องมองออกไปข้างนอกอย่างช่วยไม่ได้เห็นแผนกประชาสัมพันธ์ มีสาวสวยคนหนึ่งน่าตาน่ารัก -ไม่น่าแปลกใจเพราะเธอเป็นประชาสัมพันธ์นี่- เธอหน้าตาคล้ายๆ"เธอ"คนนั้นของผม เธอซึ่งตอนนี้กลายเป็นรักเก่าๆของผมด้วยความรู้สึกอะไรซักอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3396 , 16:10:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           Breaking and Entering เป็นหนังหนึ่งในสองเรื่องล่าสุดที่ผมได้ดู(ก่อนหน้านั้นสองสามวันคือ Total Recall หนังของ พอล เวอโฮเว่น)เรื่องนี้คุณ porntip เคยเขียนเอาไว้แล้วในบล็อก แต่ผมอยากจะเอามาเขียนใหม่           เป็นเรื่องของครอบครัวชนชั้นกลางในอังกฤษ วิล (จูด ลอว์) วิศวกรของบริษัทก่อสร้างบริษัทหนึ่ง ที่พบกับปัญหาในครอบครัว วิลรู้สึกว่า ตัวเองแปลกแยกออกมาจากครอบครัว (ในความหมายเดียวกับการ "ไม่ใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 4474 , 09:48:53 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ช่วงนี้ถ้ามีเวลาว่างมักจะเอาหนังเก่าๆมาดูใหม่ เรื่องนี้เอามาดูเป็นรอบที่สอง เมื่อเร็วๆนี้ L.A. Confidential หนังปี 97 ที่หลายๆคนบอกว่า น่าจะได้Best picture มากกว่า Titanic .....หนังเป็นเรื่องทำนองที่มักจะนำมาสร้างเป็นหนังอยู่บ่อยๆ หนังตำรวจชั่ว การคอร์รับชั่น การเมือง และฆาตรกรรมแบบฮอลลีวูด (Noir)เป็นเรื่องของวงการตำรวจใน แอลเอ ที่ไม่ได้ดีเสมอไป แจ๊ค วินเซนท์ (สเปซี่)นายตำรวจที่ชอบสร้างความ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 5296 , 10:17:17 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Reservois Dogs มีกลิ่นอายของ Pulp fiction อยู่พอสมควร เพราะเป็นหนังเรื่องแรกของเควนติน.....หนังบอกเล่าเรื่องของแก๊งปล้นร้านเพชร นักแสดงแสบๆทั้งนั้น            แต่การปล้นครั้งสุดท้ายดันเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้นมา ตำรวจมาจัดการทันเวลาทำให้แผนปล้นไม่สำเร็จ หนึ่งในทีมปล้นถูกยิงเสียเลือดและกำลังจะตาย    ทั้งหมดสงสัยว่าเกลือจะเป็นหนอน (หมายถึงมีตำรวจปลอมตัวมาอยู่ในแก๊ง)ทั้งหมดต้องควานหาว่าใครคือหนูเน่า (เค้าเร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3995 , 19:19:08 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เอาเรื่องนี้กลับมาดูอีกครั้งนึงในช่วงว่างๆ เป็นหนังจางอี้โหมว ที่ชอบมากๆเรื่องนึงเลย อย่างที่เคยบอกไป ผมว่าหนังเรื่องนี้เนี้ยบนะ แล้วแต่ว่าใครจะนิยามคำว่าเนี้ยบ.....เรื่องเริ่มต้นที่ เสี่ยวเซินเด็กที่จากบ้านนอกคนนึงที่เข้ามาทำงานในเซี่ยงไห้โดยคำเชื้อเชิญของลุงถังโดยเข้ามารับใช้ในบ้านของเจ้าพ่อคนนึง เสี่ยวเซินได้เข้าไปรับใช้จินเป่า (กงลี่)นักร้องสาวที่เป็นเมียของเจ้าพ่อความสัมพันธ์เป็นไปแบบไม่ค่อยด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 4114 , 08:36:49 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นหนังที่ดีมากๆเรื่องนึงเลย ผมคงต้องยกให้อีสวูดอยู่ในระดับเดียวกับสกอร์เซซี่ซะแล้ว เก่งทั้งการกำกับและการแสดง ผมเคยเห็นแค่คนเดียวที่จะสูสีกับอีสวูดได้ทางการแสดง ก็คือ มอร์แกน ฟรีแมน ใน Unforgivenหนังออสการ์ปี 92..... หนังเปิดเรื่องขึ้นมาเป็นฉากที่โจซี่ กำลังอยู่กับครอบครัว แล้วก็ถูกเจ้าหน้าที่ของทางการบุกมาเผาบ้านแล้วฆ่าเมียกับลูก เดาได้เลยว่า ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น โจซี่เคียดแค้นทางการ แล้วเข้าร่วมกั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 13141 , 10:17:44 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเพิ่งมีโอกาสได้ดูเมื่อไม่กี่วันที่แล้วนี่เองครับ จริงๆผมว่า หนังเรื่องนี้เหมือนๆเป็นหนังภาคบังคับ คล้ายๆ Notting Hill ที่คนดูหนังส่วนใหญ่ต้องดูแต่ Notting Hill ผมก็ยังไม่ได้ดูอยู่ดี.....ก็เป็นหนังรักๆ ที่ดีเรื่องนึงครับ ผล็อตเรื่องคล้ายๆละครเมืองไทย จูเลีย โรเบิร์ตเป็นวิเวียน สาวโสเภณีข้างถนน ริชาร์ด เกีย เป็นเอ็ดเวิร์ด นักธุรกิจหนุ่ม       เอ็ดเวิร์ดนั้น เพิ่งเลิกรากับแฟนสาว แล้วก็เกิดไปพบกับวิเวี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2517 , 09:16:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่เป็นรูปโลโก้แรกที่ผมใช้ "Travis Bickle" ในเรื่อง Taxi Driverเนื่องจากคุณปุ๊กส่ง tag มาให้ จริงๆผมเคยได้แล้วครั้งนึงจากคุณ falcon แต่ยังไม่ได้เขียน เพราะนอกจากหนังแล้ว เรื่องอื่นก็อาจจะเขียนไม่ค่อยเก่งแต่บอกว่าให้เขียน tag เป็นเรื่องสนุกๆ หลังจากได้อ่านแท็กจากหลายๆคนก็สรุปได้ว่าจะเขียน เป็นเรื่องสนุกๆ และเรื่องส่วนตัวนิดๆหน่อยๆ นะครับก็คงเป็นแท็กเรื่องเกี่ยวกับตัวผม และหนัง ละกันนะครับ..........ผมเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3261 , 07:59:14 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Duck Season เป็นหนังที่ชอบมากเรื่องนึง ว่าจะเขียนอยู่นานแล้วครับแต่จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้ จนต้องเอามาดูผ่านๆอีกรอบนึงเป็นหนังที่ค่อนข้างเงียบ ด้วยความที่บทพูดค่อนข้างน้อย แต่ใช้การสื่อสารด้วยภาพแทน (แถมเป็นภาพขาวดำซะอีก) แต่กลับดูไม่เบื่อ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างแปลก นี่แหละที่ทำให้น่าสนใจ                         เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับ วันหนึ่งวันของคนแปลกๆสี่คน ที่ต้องมามีประสบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 7078 , 07:41:19 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หนังเพลงออกแนวตลก (Musical Comedy) เรื่องนี้ ต่างจากหนังเพลงแนวอื่นๆอาจมีหลายๆท่านได้ดูแล้ว เป็นหนังมิวสิคคัลที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพศที่สามบ่งบอกที่มาของพวกเค้าว่ามาจาก "ทรานซิลวาเนีย" เมืองในตำนานเป็นเมืองที่ประชาชนเป็นมนุษย์ผู้มีหลายเพศ ในร่างเดียวกัน...เรื่องเริ่มต้นที่ แบรดกับเจเนต หนุ่มสาวคู่นี้ขับรถเที่ยว ผ่านป่าในตอนกลางคืนแล้วรถก็เกิดเสีย ทั้งคู่จึงหาทางที่จะขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้เคี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3777 , 08:37:40 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อยากเขียนถึงหนังนัวร์ในดวงใจ ผมชอบเรื่องนี้มากกว่านัวร์ทุกๆเรื่องที่ได้ดูเรื่องนี้น่าจะเป็นนัวร์ยุคแรกๆ (เป็นหนังขาวดำปี 1946) ต่อมาภายหลัง ได้มีการสร้างรีเมคตามออกมาอีกหลายเวอร์ชั่น  เป็นเรื่องชิงรักหักสวาทกันตามประสานัวร์ เรื่องของแฟรงค์ชายหนุ่มตกงาน หางานไปเรื่อยๆจนพบกับบ้านหลังหนึ่ง ติดป้ายว่า Man Wantedบ้านหลังนี้กำลังต้องการคนงาน บ้านหลังนั้นอยู่กันสองสามีภรรยา คือ คอร่ากับนิค แฟรงค์เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 4217 , 17:41:14 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สืบเนื่องจากคุณ Julyrhapsody ที่ให้ผมรีวิว Fallen angels ผมดูมานานสักสองสามปีได้แล้วมั้งครับ บางช่วงบางตอนจึงอาจจำไม่ค่อยได้ แต่เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงตัวหนังแบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนแรกเป็นเรื่องของ หวัง จื้อ หมิง มือปืนหนุ่ม (หลี่ หมิง)กับนักฆ่าสาว ที่เป็นเพื่อนร่วมงาน เป็นความสัมพันธ์แบบเหงาๆ นักฆ่าสาวคนนั้นอยากที่จะเป็นมากกว่าแค่เพื่อนร่วมงาน แต่หวังจื้อหมิงไม่ยอมเปิดใจให้กับความรักครั้งให....

อ่านต่อ

Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2912 , 08:22:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมเพิ่งได้ดูเมื่อไม่กี่วันที่แล้วครับ ดูแล้วนึกถึง 21 Grams หนังเรื่องก่อนของเค้า เรื่องนี้กับเรื่องที่แล้วให้ความรู้สึกคล้ายๆกันเลย เกิดเรื่องราวหลายๆเหตุการณ์ขึ้น แล้วนำมาตัดต่อเข้าด้วยกัน ผมชอบเรื่องนี้มากที่สุดในห้าเรื่องสุดท้ายของออสการ์ปีที่แล้ว (2006) เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกระสุนนัดเดียวแต่ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆมากมายที่เกี่ยวเนื่องกันเหตุการณ์เกิดขึ้นในโมร็อคโค เด็กสองคนเพิ่งได้ปืน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 1648 , 08:17:31 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หนังเรื่องนี้ผมจำได้ค่อนข้างน้อยเพราะดูมานานแล้ว แต่เป็นหนังที่เท่สุดๆ เด็ดมากๆเรื่องของเด็กหนุ่ม ลืมบอกไปว่าเป็นเรื่องที่ผู้กำกับเค้าบอกว่าสร้างจากเรื่องจริง เด็กหนุ่มมหาลัยที่ระหว่างทางกำลังขี่มอไซต์ไปเรียนตอนเช้า แตกลับถูกแก๊งนักเลงสามคนขับรถปาดหน้า แล้วดึงตัวขึ้นรถ นั่งรถไปด้วยกัน คิดว่าเค้าต้องการเงิน หรือ ของมีค่าหรือต้องการเรียกค่าไถ่ ปล่าวเลย ไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากให้ไปนั่งรถเล่น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3275 , 08:25:31 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมเพิ่งได้ดูไปเมื่อสองวันที่แล้ว เลยรีบเอามาเขียนเพราะกลัวจะลืม เรื่องราวเกี่ยวกับอีดี้ อามินเผด็จการของอูกันด้า ไม่ได้เป็นหนังแบบ Biography แต่ว่าได้แรงบรรดาลใจมาจากเรื่องจริงในช่วงเวลาเกือบสิบปีในการครองอำนาจของอีดี้ อามิน แล้วหนังก็ได้สร้างตัวละครขึ้นมาตัวนึงคือ คุณหมอคาร์ริแกน หมอที่เพิ่งจบมาจากสกอตแลนด์ อยากมาเที่ยว ก่อนที่จะกลับไปเป็นหมอ          คาร์ริแกนเลือกไปที่อูกันด้าแล้วได้ไปพบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2610 , 10:12:17 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หนังเรื่องนี้ผมได้ดูมาซักระยะนึงแล้ว และชอบเป็นพิเศษ เรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคนกลุ่มนึงซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน แต่มีมุมมองความรักที่น่าสนใจ          ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีความรักที่มีต่อผู้หญิงด้วยกัน และหวังจะให้เธอรักตอบ          เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่หลงรักสาวสวยคนนึงซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในอพาตเมนต์หรูๆและใช้เวลาว่างในการเขียนจดหมายบอกความในใจสารภาพรัก แต่ไม่เคยได้ส่ง           หญิงชรา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 2256 , 09:11:37 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เรื่องนี้ผมดูมานานแล้วนะครับ แต่จำได้ไม่ลืม เป็นหนังของสหภาพโซเวียต และใช้ภาษารัสเซียแต่ผู้กำกับคือ คุโรซาว่า           เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างทหารรัสเซีย ซึ่งเข้ามาบุกเบิกสำรวจและทำแผนที่ในป่าลึกแล้วบังเอิญมาพบกับ เดอสุซึ่งเป็นชาวมองโกเลีย เป็นพรานซึ่งชำนาญในพื้นที่ คณะสำรวจซึ่งไม่ค่อยเชี่ยวชาญพื้นที่ก็ได้ขอความช่วยเหลือจากเดอสุในการเดินป่า เดอสุมีความรู้เกี่ยวกับป่าค่อนข้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3896 , 08:35:58 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมอยากแนะนำหนังสยองขวัญบ้าง Rosemary's Baby ถือได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญคลาสสิกเรื่องนึงเลยนะครับ มีอา ฟาโร เล่นเป็นโรสแมรี่ หญิงสาวผู้ต้องการมีลูก เธอนั้นมีแฟนเป็นนักแสดง(เล็กๆไม่ค่อยมีชื่อเสียง)อยู่ในอพาทเมนหรู          แล้วโรสแมรี่ก็ตั้งท้อง หลังตั้งท้องเพื่อนบ้านก็เข้ามาเอาใจใส่มากเป็นพิเศษนำอาหารแปลกๆมาให้ทาน บอกเธอว่าเป็นยาบำรุง โรสแมรี่เก็บความสงสัยเอาใว้ แล้วสามีเธอ ซึ่งแต่ก่อนเป็นนักแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 3693 , 09:08:40 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เป็นหนังเก่าอีกเรื่องที่น่าดูครับ  เรื่องของพี่น้องคู่หนึ่งที่ถูกอบรมเลี้ยงดู โดยพ่อที่เคร่งครัดในศาสนา และกฏระเบียบ เจมส์ ดีน เล่นเป็น คาล น้องผู้ที่รู้สึกว่าพ่อไม่ค่อยรักเค้า เลยทำไห้คาลมีบุคลิกที่ชอบเกเรใช้ชีวิตอย่างอิสระ และไม่เคยคิดช่วยครอบครัว ส่วนพี่ชาย อารอน เป็นคนหัวอ่อน ว่านอนสอนง่าย และ ช่วยเหลือธุรกิจของครอบครัว พ่อจึงรักมากเป็นพิเศษ  คาลนั้นคิดถึงแม่ที่ทิ้งครอบครัวไป จึงออกตามห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 4311 , 08:45:02 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เป็นหนังขาวดำปี 1980 ที่ดีมากๆเรื่องนึงเลย เป็นเรื่องเกี่ยวมนุษย์ที่มีความผิดปกติทางกาย ถ้าแปลตามชื่อหนังก็คือ มนุษย์ช้าง ชายผู้มีความผิดปกติซึ่งเกิดจากแม่ของเค้าซึ่งถูกช้างทำร้ายตอนท้องได้สี่เดือน ตอนโตเค้าถูกเลี้ยงดูโดย คณะแสดงข้างถนน ถูกบังคับให้หาเงิน โดยการโชว์ตัวประหลาดวันนึงเค้าถูกพบโดยแพทย์คนนึง ผู้ต้องการนำเค้าไปศึกษาและทำการรักษาให้ถูกวิธี เมื่อได้เข้ารักษาตัว เค้าถูกรักษาอย่างดี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 4544 , 08:22:42 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ผมมักจะชอบหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กๆ ความที่เด็กๆมักจะใสซื่อ นักสร้างหนังหลายๆท่านจึงมักนำเรื่องราวของเด็กเข้ามาเป็นตัวดำเนินเรื่อง เพื่อทำไห้เรื่องราวซีเรียส ดูเบาบางลง ดังนั้น หนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหลายๆเรื่อง ( โดยส่วนมากเป็นหนังอิหร่าน ) มักทำไห้เรามองโลกในมุมที่ดีขึ้น คือมองในมุมที่เด็กมองหนังเรื่องหนึ่งในนั้นที่ผมชอบเป็นพิเศษคือ Children of heaven เป็นเรื่องของพี่น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 1905 , 07:50:01 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          มีหนังที่น่าสนใจเรื่องนึง ที่เกี่ยวกับคนที่เป็นหมอ เรื่องนี้เป็นหนังขาวดำปี 1965 หนังค่อนข้างยาวเป็นเรื่องเกี่ยวกับหมอที่จบมาจากสำนักดีๆเป็นหมอที่เก่ง แต่ถูกพ่อส่งมาฝึกงานกับหมอเคราแดง ที่โรงพยาบาลรักษาคนจน เค้าต้องปรับตัวอย่างมาก เพราะไม่เคยคิดว่าคนที่จบจากสำนักดีๆจะต้องมารักษาคนไข้ในโรงพยาบาลสำหรับคนจน ทันทีที่หมอคนนี้มาถึงกลิ่นแรกที่ได้กลิ่นคือ กลิ่นของคนจน          โดยโรงพยาบาลนี้มีหมอใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 7973 , 08:15:27 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อสองสามวันก่อน มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ เป็นหนังเกี่ยวกับการหนีจากคุกที่ เฟรนเกียร์น่า เป็นคุกบนเกาะหนังยาวกว่า 150 นาที แต่ไม่เบื่อเลย หนังดูแล้วลุ้นจนเหนื่อย พระเอกเป็นคนฉลาด มีไอเดียในการหนีแต่ ไม่มีเงิน อีกคนมีเงิน แต่ไม่ฉลาด หนีครั้งแรกโดนจับได้ ถูกขังมืด 2 ปี , อีกครั้งเกือบจะสำเร็จ จับได้ถูกขังมืด 5 ปี หลังจากพ้นโทษ ถูกปฏิเสถ ไม่ให้กลับไปฝรั่งเศษ ต้องอยู่ที่เกาะนั้นจนตาย แต่ความ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2550
Posted by Rockstar , ผู้อ่าน : 1359 , 08:09:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับการเมืองครับ ( กำลังอยู่ในบรรยากาศเดือนพฤษภาพอดี ) หนังเซตโลเคชั่นที่ฝรั่งเศษในช่วงใกล้สงครามเวียดนาม เกิดความตึงเครียดระหว่างประชาธิปไตยกับมาร์คซิสต์หนังเรื่องนี้สัญชาติ อัลจีเรีย สะท้อนให้เห็นบรรยากาศทางการเมืองในตอนนั้นของฝรั่งเศษ เหมือนเป็นการตบหน้าเข้าอย่างจัง วุฒิสมาชิกของสหรัฐเดินทางมาบรรยายเกี่ยวกับการต่อต้านสงครามที่ฝรั่งเศษ กลับถูกฝูงชนทำร้ายจนอาการโคม่า และในที่สุด เส....

อ่านต่อ


/1
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]