• Roonny
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 26615
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เพราะบ้านนี้ยังมีรัก
สำหรับชีวิตแล้ว ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุด
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Roonny
วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม 2553
Posted by Roonny , ผู้อ่าน : 2483 , 17:46:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ท่านนักวิชาการ ท่านนักสันติวิธี และสื่อมวลชน ที่เรียกร้องให้ทุกฝ่ายยุติความรุนแรงและเรียกร้องให้มีการเจรจา ในช่วงเวลาที่กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงเริ่มชุมนุมเป็นต้นมาครับบัดนี้... ได้เวลาของท่านแล้วครับ เพราะมีการก่อความรุนแรงอย่างเห็นได้ชัดเจน ในการเผาบ้านเผาเมืองของกลุ่มคนที่พวกท่านเรียกร้องให้มีการเจรจากับรัฐบาล โดยฝ่ายรัฐบาลได้หยุดการกระทำตามที่ท่านทั้งหลายต้องการแล้วแต่... กลุ่มคนพวกนี้ยังไม่หยุด แล....

อ่านต่อ

Posted by Roonny , ผู้อ่าน : 1492 , 15:05:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีคำถามว่า เมื่อผู้ร้ายที่กระทำความผิดเข้ามอบตัว แต่ได้รับเอกสิทธิ์คุ้มครองของ ส.ส.??????เอกสิทธิ์นี้สมควรมีต่อไปหรือไม่ ..............เอกสิทธิ์นี้จะเป็นการส่งเสริมให้ ส.ส. กระทำความผิดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายได้หรือไม่ .......แต่ น่าเสียดายที่ กฎหมายอยู่ในกำมือของ ส.ส. และส.ว. ซึ่งปัจจุบันนี้ เราคงได้เห็นพฤติกรรมกันมากมาย เช่น การโดดประชุมสภา การแก้กฎหมายที่เป็นประโยชน์กับตัวเองเท่านั้น ฯลฯหรือ ว่า มา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by Roonny , ผู้อ่าน : 1984 , 09:58:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดิมทียังไม่อยากเขียนเอนทรี่ เพราะช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองดูวุ่นวาย สับสนมากจริงๆ จนต้องฟังรายงานต่างๆแบบผ่านๆ ไม่อยากไปเครียดมากเหมือนช่วง เม.ย. ที่ผ่านมาวุ่นวาย เพราะ การปฎิบัติหน้าที่ของรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ กำลังปฎิบัติหน้าที่อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้ เกิดข้อผิดพลาดที่อาจถูกนำไปบิดเบือนจาก กลุ่มที่ไม่หวังดีต่อ ประเทศชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ที่รักยิ่งของคนไทยได้ และขณะเดียวกันก็มี คน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2553
Posted by Roonny , ผู้อ่าน : 1468 , 09:51:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันที่ตื่นขึ้นมาด้วยความรู้สึกที่สับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น ประกอบอากาศที่แปรปรวน ท้องฟ้าแจ่มใสแล้วก็มืดครึ้มตามด้วยฝนตก??? นึกถึงเหตุการณ์เมื่อวานที่มีการปะทะของเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุมโดยดูจากแนวโน้มแล้วน่าจะก่อให้เกิดรุนแรงมากขึ้นและอาจบานปลายไปยังจุดอื่นๆทั่วกรุงเทพและลุกลามไปทั่วประเทศ ขณะเดียวกันท้องฟ้าดูแจ่มใสค่อนข้างร้อนแต่ขณะเกิดเหตุฝนกลับเทลงมาอย่างหนัก ทำให้เหตุการณ์ที่ทำท่าจะบานปลายกลับสง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2553
Posted by Roonny , ผู้อ่าน : 1860 , 07:52:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่มีวิกฤติของบ้านเมืองเป็นต้นมาทุกครั้งที่ผมเปิดทีวีดูข่าวมักจะเห็นตัววิ่งด้านล่างของจอซึ่งเป็นความคิดเห็นของผู้ชมซึ่งมีความหลากหลายอยู่พอสมควร แต่ที่ผมรู้สึกสะดุดตามักจะเป็นข้อความว่า อย่าทะเลาะกันเลย อยากเห็นคนไทยรักกันที่รู้สึกขัดใจ เพราะว่าในขณะนั้นมีผู้ชุมนุม(เสื้อแดง)มาประท้วงรัฐบาลอยู่ฝ่ายเดียวไม่มีความขัดแย้งของคนไทยกลุ่มอื่นด้วยเลย เลยทำให้ผมรู้สึกสงสัยว่าคนที่ส่งSMSมาได้ติดตามสถานการณ์....

อ่านต่อ


/3