*/
  • SW19
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 328096
  • จำนวนผู้โหวต : 248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
Oh What A Night

เพลงจาก Jersey Boys,West End, London

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by SW19 , ผู้อ่าน : 4516 , 03:00:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน thetwit , สยุมพร และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

Prologue อารัมภบท

XV เป็นคำอ้างถึง Rugby Football ตามจำนวนผู้เล่น 15 คน

สิ่งที่สะท้อนออกมาในสังคมรักบี้ดูจะเป็นวัฒนธรรมมากกว่ากีฬา

บางเรื่องน่าสนใจ ... โดยไม่ต้องเข้าใจและข้องแวะกับเกมและกฎกติกา

ประกอบกับมีสองเหตุการณ์ที่น่าสนใจ คือ

 2011 World Cup Rugby

งานวิวาห์ของบุคคลน่าสนใจในแวดวงรักบี้

จึงขอจับความเรื่อง XV ไว้คราวนี้ 3 ตอน

ตอนแรกคือที่มาของ XV: World in UNION กีฬาเจือวัฒนธรรม

…………………………………………………..

 

 

ความนิยมของกีฬารักบี้ในเกรทบริเทนหยั่งรากลึกมาเนิ่นนานและเป็นธรรมเนียมที่  Rugby Union ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชูอย่างดีจากราชวงศ์ โดย Queen Elizabeth II เป็น Royal Patron คือ องค์อุปถัมภ์ของทั้งอังกฤษและเวลสส์

 

ปัจจุบันมีเจ้านายรุ่นใหม่มาช่วย The Queen ในฐานะ Vice Royal Patron คือ Prince William of Wales (Duke of Cambridge) และ Prince Harry แบ่งกันดูแลเวลสส์และอังกฤษ

 

จากประวัติศาสตร์ ชาติในยุโรปมีความเกี่ยวดองกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่เว้นแม้เรื่องกีฬา เมื่อรักบี้เป็นเรื่องของวัฒนธรรมระหว่างเชื้อชาติ จึงมีธรรมเนียมแยกย่อยที่สะท้อนให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างกันตามแต่ความสนิทชิดเชื้อ ทั้งระหว่างวงในเกรทบริเทนและไอร์แลนด์เองและคู่อื่น เห็นได้ชัดจากรางวัลพิเศษที่เกิดขึ้นในการแข่ง Six Nations Championship

 

อิตาลีเริ่มเล่นรักบี้ด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่งเศส ปีแรกที่อิตาลีเข้ามาร่วมเป็นชาติที่หกใน 6 Nations ฝรั่งเศสก็ชวนตั้งรางวัลเฉพาะเกมที่เล่นด้วยกันว่า Giuseppe Garibaldi Trophy เพื่อระลึกถึง Giuseppe Garibaldi ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรวมชาติของอิตาลีและยังไปช่วยรบใน Franco-Prussian War ให้ฝรั่งเศส เพราะปีนั้นเป็นวาระครบรอบสองร้อยปีของ Giuseppe Garibaldi จึงเหมาะสมลงตัวที่จะใช้ชื่อเป็นรางวัลมิตรภาพระหว่างกัน

 

รางวัลประเพณีของคู่อื่นในเกรทบริเทนก็มี Millennium Trophy (England – Ireland) และ Centenary Quaich (Ireland – Scotland) คู่ที่มีรางวัลเก่าแก่ที่สุดคือ Calcutta Cup เป็นเดิมพัน คืออังกฤษกับสกอตแลนด์

 

The Calcutta Cup มีที่มาน่าสนใจ

 

 

เมื่อรักบี้ฟุตบอลเดินทางไปถึงประเทศอินเดียก็ได้รับความนิยมจนเกิดการแข่งครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2415 และมีการก่อตั้งเป็น The Calcutta Football Club แต่ด้วยสภาวะอากาศของอินเดียไม่เหมาะแก่การเล่นรักบี้ เมื่อมีกีฬาที่เหมาะสมกับสภาพอากาศกว่าอย่างเทนนิสและโปโลเข้ามาแทนที่ คลับก็ถูกยกเลิกไป ทุนที่เหลืออยู่เป็นเหรียญเงินรูปีก็ถูกนำหลอมเพื่อหล่อขึ้นใหม่เป็นถ้วยรางวัล และส่งกลับมาที่ Rugby Football Union ในอังกฤษ เพื่อรักษาชื่อและตำนานของ The Calcutta Club ให้คงอยู่

 

Calcutta Cup งานฝีมือประณีตของช่างอินเดียนี้ จึงถูกนำมาเป็นเป้าหมายแห่งชัยชนะของนักเล่นอังกฤษและสกอตทิชในแต่ละปีนับแต่นั้นมา

 

ปัจจุบัน Princess Royal องค์ Royal Patron ผู้อุปถัมภ์ Scottish Rugby Union ซึ่งเสด็จชมการแข่งของสกอตแลนด์สม่ำเสมอ เป็นผู้มอบรางวัลให้ผู้ชนะทุกปี

 

ครั้งหนึ่งในปีพ.ศ. 2531 อังกฤษไปคว้าชัยชนะถึงบ้านของสกอตแลนด์ที่ Edinburgh ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายเมาฉลองและร่วมกันทำถ้วยชำรุด หนึ่งคนของสกอตแลนด์จึงถูกพักการแข่งขันไปหกเดือน และหนึ่งคนของอังกฤษถูกพักไปอีกหนึ่งเกม

 

Princess Royal นั้น เป็นตำแหน่งพระราชทานแก่พระราชธิดาองค์แรกของบริทิชคิงหรือควีน กำหนดให้มีคราวละหนึ่งพระองค์เท่านั้น จึงไม่ใช่ตำแหน่งที่จะได้รับโดยอัตโนมัติหากมีองค์ก่อนหน้าอยู่ เช่น Princess Elizabeth ที่ยังไม่ทันได้รับตำแหน่งนี้ก็ข้ามไปเป็น The Queen ก่อน

 

Princess Royal องค์ปัจจุบันนี้ คือ Princess Anne พระราชธิดาองค์เดียวของ Queen Elizabeth II

 

 

Anne Elizabeth Alice Louise ประสูติเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2493 เป็นพระราชธิดาองค์เดียวของ Queen Elizabeth II และ Prince Philips, Duke of Edinburgh และเป็นที่รู้จักกันว่า Princess Anne มาจนถึง พ.ศ.2530 ที่ได้รับการสถาปนาเป็น Princess Royal

 

Princess Royal เริ่มทรงงานช่วยเหลือ Queen Elizabeth II ตั้งแต่อายุ 18 จนปัจจุบันทรงเป็นองค์ประธานและอุปถัมภ์หน่วยงานและองค์การต่างๆ กว่า 300 แห่ง ทรงมีความผูกพันกับสกอตแลนด์เป็นกรณีพิเศษ ทั้งยังเป็นผู้บัญชาการทหารหลายตำแหน่งของ The Royal Regiment of Scotland  

 

ความสนใจเรื่องกีฬาในราชวงศ์วินเซอร์อย่างชัดเจนนั้น รวมถึงที่ปรากฏใน Princess Royal ซึ่งโปรดกีฬาแข่งขันบนหลังม้า (Equestrian event) มาก และทรงเป็นแชมป์ยุโรป (European Three-Day Event Championship) ตั้งแต่อายุ 21 และได้รับเลือกให้เป็น Sportswoman of the Year และ BBC’s Sports Personality ด้วย

 

จุดเด่นในชีวิตนักกีฬาคือทรงร่วม British team ไป 1976 Montreal Olympic และได้รับเลือกให้เข้าร่วม International Olympic Committee (1988)

 

Princess Royal มีบุตรและธิดาอย่างละหนึ่งคน

ตามธรรมเนียม แม้บุตรธิดาของราชวงศ์ฝ่ายหญิงจะกลายเป็นสามัญชน ภายหลังก็มักได้รับพระราชทานฐานันดรศักดิ์ แต่ Princess Royal ทรงปรารถนาให้ทั้ง Peter และ Zara Phillips ปลอดจากความสนใจของผู้คน และสามารถมีชีวิตเยี่ยงสามัญชนได้ จึงปฏิเสธตำแหน่งใดๆ จาก ‘ยาย’ ซึ่งเป็นถึง The Queen  

 

กล่าวกันว่าเดอะควีนพิจารณาพระราชทานฐานันดรศักดิ์ให้ตั้งแต่ชั้นบิดาคือ Mark Phillips แล้ว แต่เจ้าตัวปฏิเสธเสียแต่แรกเช่นกัน

 

 

เมื่อแรกเกิดนั้น Zara Phillips อยู่ในลำดับที่หกของรัชทายาทสืบทอดราชบัลลังค์ แต่เป็น ‘หลานยาย’ คนแรกที่เป็นผู้หญิง จึงเป็นหลานรัก ว่ากันว่า Zara เป็นชื่อแรกที่ตั้งไว้บนโทรศัพท์มือถือของเดอะควีน

 

ในชั้นหลานของเดอะควีน Peter Phillips แต่งงานเป็นคนแรกเมื่อปี พ.ศ.2551 ตามมาด้วยงานที่เป็นข่าวทั่วโลกของ Prince William ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2554

 

 

 งานวิวาห์ของ Zara Phillips ในวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ที่แม้เจ้าตัวจะทำตัวสามัญ ก็ถูกเรียกว่า Royal Wedding และเป็นการรวมวงศาคณาญาติของราชวงศ์วินเซอร์อย่างพร้อมหน้าเช่นกัน  

 

ลูกหลานของเดอะควีนผู้ซึ่งเป็นพระญาติและ ‘ลูกพี่ลูกน้อง’ กันนั้นล้วนใกล้ชิดสนิทกัน พวก Phillips อายุเป็นรุ่นพี่ ตามมาด้วย Prince William และ Prince Harry โดยทั้ง Zara, William และ Harry นั้นอายุไล่เลี่ยกัน วิ่งเล่นคริกเก็ทและกีฬาต่างๆ มาด้วยกันที่ Sandringham House และ Balmoral Castle ที่ประทับส่วนพระองค์ของเดอะควีน เมื่อโตขึ้นก็ยังทำกิจกรรมร่วมกัน

 

 

ในขณะที่ทั่วโลกจับตาดู William ซึ่งดูเรียบร้อยหน้าตาดี Zara และ Harry กลับเป็นคู่ที่ลุยด้วยบุคลิกที่ชัดเจน ทั้งด้านกีฬา ความเปรี้ยวขนาด ‘เจาะลิ้น’ ของ Zara และการออกไปร่วมรบแนวหน้าของ Harry

 

คราว World Cup Rugby 2003 ที่ออสเตรเลีย อังกฤษเป็นแชมป์โลกจากการชนะเจ้าภาพ Harry ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้เล่นทั้งทีมก็ตามไปเชียร์ถึงสนาม และไปตาม Zara ซึ่งวิ่งเล่นอยู่นิวซีแลนด์ช่วง Gap Year ให้มาสมทบ จึงเป็นโอกาสให้แซร่าได้พบกับ Mike Tindall ที่กลายมาเป็นคู่ชีวิตในวันนี้

 

ความสัมพันธ์ของ Zara Phillips และ Mike Tindall นั้นเป็นที่จับตา และได้กำลังใจจากคนรักกีฬาทั้งขี่ม้าและรักบี้

 

 

Zara เริ่มขี่ม้าในราวเวลาเดียวกับที่เริ่มเดินได้ ความรักในกีฬาบนหลังม้าของ Zara นั้นตกทอดมาในสายเลือด และตามรอย Princess Royal ได้เกือบครบถ้วน ทั้งการเป็นแชมป์ยุโรป (Equestrian Eventing Championship) แชมป์โลกและ BBC Sports Personality of the Year ในปีเดียวกัน (2006)    

 

 

สิ่งเดียวที่ Zara ยังจดจ่อรออยู่คือการแข่งขันโอลิมปิค ที่อดไปประเทศจีนเพราะม้าเจ็บ

 

 

ส่วน Mike Tindall หรือ Tinds เล่นรักบี้ให้ทีมชาติอังกฤษตั้งแต่คราวที่ออสเตรเลีย และเป็นกัปตันทีมให้อังกฤษมาหลายหนแล้ว

 

ข่าวการแต่งงานของ Zara และ Tinds จึงเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนกีฬาอังกฤษ และเป็นที่ขบขันในคราวที่ Princess Royal ในฐานะสกอตแลนด์ต้องมอบถ้วย Calcutta Cup ให้ว่าที่ลูกเขยจากทีมอังกฤษ   

 

 

เมื่อทั้งคู่ตกลงใจแต่งงานกันนั้น Princess Royal ถามแค่ว่า Tinds จะทำจมูกที่บิดเบี้ยวมาหลายหนจากการเล่นรักบี้หรือไม่ เพราะจะต้องถ่ายรูปกันแยะ โดยที่ไม่ติดขัดพื้นเพที่สามัญมากของ Tinds แม้แต่น้อย ความลงตัวของทั้งคู่ที่เป็นนักกีฬาทีมชาติที่เข้าใจแรงขับของกันและกันเมื่อเข้าสู่ความรับผิดชอบในฤดูกาลแข่งขัน และการเป็นหลักให้กันมาแล้วยามที่ Tinds บาดเจ็บจากเกม หรือยามที่ Zara พลาดจากโอลิมปิค จึงดูจะเป็นพื้นฐานแข็งแรงพอสำหรับวันข้างหน้า

 

และเป้าหมายสำคัญในระยะใกล้ที่  Tinds จะเป็นกัปตันนำทีมอังกฤษเข้าสู่ World Cup Rugby 2011 ที่นิวซีแลนด์ในต้นเดือนกันยายนนี้ และ Zara เข้าสู่ 2012 London Olympic ในปีหน้า

 

 

พิธีแต่งงานครั้งนี้ จะอย่างไรเสียก็เป็น Royal Event ในสถานที่ที่มีความหมายกับRoyal Family มากมายโดยเฉพาะตัวเจ้าสาวและพระมารดาที่ Edinburgh, Scotland

 

 

การฉลองก่อนวันงานนั้นเรียบ แต่แกรนด์บนเรือ The Royal Yacht Britannia ซึ่งจอดอยู่ที่ Ocean Terminal, Edinburgh

 

สถานที่ประกอบพิธีคือ Canongate Kirk ซึ่ง Kirk ก็คือ Church และ Canongate Kirk เป็นสถานที่ประกอบพิธีของคนในละแวก Royal Mile กลางเมืองเอดินเบอเรอะห์ ที่รวมถึง Palace of Holyroodhouse ที่ประทับอย่างเป็นทางการของ Queen Elizabeth II ด้วย

 

 

The Kirk ดูเรียบง่าย และขนาดจ้อยเมื่อเทียบกับ Westminster Abbey แต่ยิ่งใหญ่สำหรับความผูกพันกับสกอตแลนด์ของ Zara อย่างยิ่ง

 

 

เดอะควีนจะใช้เวลาที่เรียกว่า The Queen's Holyrood week ช่วงราวปลายเดือนมิถุนายนจนต้นเดือนกรกฎาคมของทุกปีกับภารกิจทั้งทางการและสังสรรค์กับคนสกอตทิชจากหลากหลายระดับชนชั้น สืบทอดธรรมเนียม Garden Party ที่ King George V & Queen Mary ทรงเริ่มเอาไว้เป็นครั้งแรกที่นี่

 

 

Princess Royal เคยออกปากยั่วถึงลูกสาว ในความเป็นไปได้ที่ Zara จะเลือกคู่ครองเป็นนักขี่มอเตอร์ไซด์ สะท้อนถึงตัวตนของ Zara ที่ติดดินและมีโอกาสทำตามใจปรารถนามากกว่าจะต้องยึดตามพิธีการ การแต่งงานครั้งนี้จึงดูสมความตั้งใจที่จะเลี้ยงธิดาอย่างสามัญชน

ชื่อเล่นใหม่ที่คนในทีมรักบี้อังกฤษเรียก Tinds ว่า The Lord หลังการเข้าไปเป็นเขยของ The Firm จึงดูไม่เป็นปัญหาสำหรับคู่สมรสใหม่นี้ โดยเฉพาะเจ้าสาวที่ขอใช้ชื่อเดิมก็แต่เวลาแข่งขัน

นอกจากนั้นขอเป็นเพียง Mrs Tindall 

 

..............................

 

 

คราวหน้า...

XV เรื่องที่ 3: หนังดีที่คนชอบแบ่งสีควรดู

Reference:

Photos Courtesy of Hello Magazines: 14 February, 5 July, 8 August 2011. The Daily Telegraph

The British Monarch


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สยุมพร วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 06.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooddee

คนที่มีชนชั้นติดตัวมาแต่กำเนิดไม่เคยต้องแสดงตัว

และยังน้อมตัวติดดิน อีกต่างหาก

นี่แหละเลือดขัตติยา ของแท้

ที่ประชาชนคนธรรมดาอย่างเรา

รักหมดหัวใจ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
NN1234 วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

อ่านเรื่องนี้แล้ว นอกจากผมจะได้สัมผัสเรื่อง กีฬา (รักบี้ ขีม้า) แล้ว ..ยังสัมผัสได้ถึง "ความรัก" ที่มีอยู่ทุกเชื้อชาติ ทุกชนชั้น เพราะความรักนี้เองที่ทำให้ผมมองเห็นถึง "ความงาม"ที่ส่งผลย้อนกลับมาที่ กีฬา และ .....
ผู้ที่พบเห็น
แล้วยังทำให้เราเห็นได้ถึงประเพณีของความสัมพันธ์กันระหว่างสถาบันฯ กับเรื่องราวกีฬา งานอดิเรกอันเรียบง่ายของเชื้อพระวงศ์ น่าเคารพนับถือ เป็นตัวอย่างของความรักที่เสมือนการส่งมอบต่อให้ประชาชนชาวบริเทน

ช่างน่ารักจริงๆ

ปล. อ่านเอนทรี่นี้ ๒ รอบ รอบแรกยังยุ่งอยู่กับงาน รอบสอง..ท้องอิ่มแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BlueHill วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เจ้าเชื้อเจ้่านายในราชวงศ์ัอังกฤษ ผมรู้จักเพียงไำม่กี่คนครับ ส่วนใหญ่ก็ตามหน้าหนังสืิอพิมพ์

วันนี้ไำด้่อ่านบล็อกของคุณ SW19 นับว่าได้เปิดหูเปิดตาอย่างแท้จริง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BFW วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bfw
 

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ สำหรับเรื่องเกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษ์ ชอบอ่านมากมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
SW19 วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณพาจรดอทคอม

ดีใจที่แวะมาเยี่ยม มัวแต่ยุ่งไม่ได้ไปบ้านคุณเลย
เพลง Flower of Scotland เป็นเพลงชาติของสกอตแลนด์ คุ้นเคยจนลืมใส่ชื่อเอาไว้ จะเข้ามาเติมก็กลัวความเรรวนของระบบจะช่วยโยกย้ายรูป เลยเลยตามเลยไปก่อน

เพลงในวงการรักบี้เพราะทั้งนั้น เพลงส่วนใหญ่เป็นสไตล์ Hymn เพราะมีพื้นฐานมาจากศาสนา หลายคลับฟุตบอลยังแอบยืมเพลงรักบี้ไปใช้ด้วย

..........

คุณอุ๋ม

แซร่าเธอลุยมาก ให้สัมภาษณ์หลังแต่งงานว่า แอบทาเล็บสี electric blue ในวันงาน ชีวิตของทั้งคู่เรียบง่ายน่าชื่นชมจริงๆ

..........

คุณแม่มดเดือน March

ว่าจะข่าวไปบอกคุณแม่มด ก็เกรงว่าจะดึกไป
แถบเราเรื่องนี้คงเป็นข่าวไปทั่ว แต่ดูท่าจะไม่ถึงเมืองไทย เราชื่นชมทั้งคู่อยู่แล้ว เลยไม่พลาด

..........
คุณ Hayyana

ดูเหมือนจะแก้เกลียวจากกันไม่ออกเลย และส่วนมากดูเป็นกีฬาที่อเมริกันไม่เข้าใจด้วย

..........
คุณ bon09

ขอบคุณเช่นกันครับ/ค่ะ

..........
คุณเต็งพ้ง

แล้วคุณเต็งพ้งไปแวะที่ Ocean Terminal หรือยัง Britannia อลังการมากมาก
สกอตแลนด์มีเสน่ห์สำหรับเรา ไปเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ โดยเฉพาะช่วงอากาศหนาว ว่าจะเอาเรื่องมาเล่ามากกว่านี้ก็ยังขึ้นไปไม่ถึงเสียที

..........
พี่โบเดีย

ตั้งใจจะหาโอกาสเอาเรื่องของ Prince Harry มาเล่า เพราะเคยเห็นจากที่เขาแปลกันในสื่อไทยสร้างภาพท่านเป็นวายร้ายตัวเฮี้ยว ทั้งที่ท่านมีสาระสูงมาก

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

ขอบคุณจ๊ะ หามาเล่าอีกนะจ๊ะ อ่านเพลินเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tengpong วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ช่วงที่ไปสก๊อต ผมจะเริ่มต้อนจาก Holyrood แล้วก็เดินไปตาม Royal Mile ซึ่งจะผ่าน Canongate Kirk ทุกครั้ง แต่พลาดข้อมูลเรื่องสถานที่นี่ไปอย่างแรง เพราะมัวแต่ไปให้ความสนใจกับ High Kirk ที่เลยขึ้นไปอีกนิดก่อนถึงปราสาทเอดินเบอร์ระ

เดี๋ยวแวะกลับไปดูตอน ๑

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
bon09 วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอบคุณมากที่ช่วยนำข้อมูลมาให้อ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อื่ม...เหมือนๆกีฬากับจักวรรดิมันจะเกี่ยวๆกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 06.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

วันนี้นอนดึกเป็นพิเศษ เลยได้อ่านเรื่องน่ารักก่อนไปนอน
เรื่องนี้จะว่าไม่เป็นข่าวก็ไม่เชิงนะคะ เพราะพี่ได้ดูข่าวนี้จากโทรทัศน์เยอรมัน แต่ไม่ละเอียดเท่านี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ดีจังที่ได้ชมค่ะ ชอบพระธิดาเจ้าฟ้าหญิงแอนน์มากดูเธอร่าเริงและสปอร์ตลุคเอามากมาก เท่และเก๋ดีจังค่ะ โหวตเลยสำหรับคนใจดีที่นำมาให้ชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 26/08/2011 เวลา : 05.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ชื่นชมครับ....เพลงเพราะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน