*/
  • SW19
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 324734
  • จำนวนผู้โหวต : 248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
Oh What A Night

เพลงจาก Jersey Boys,West End, London

View All
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2555
Posted by SW19 , ผู้อ่าน : 4413 , 03:08:42 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน พันธุ์สังหยด , นายยั้งคิด และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

การฉลอง Diamond Jubilee วาระครองราชย์ครบ 60 ปีใน พ.ศ. 2555 มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นนอกเกาะเกรทบริเทน เพราะ Queen Elizabeth II ทรงอยู่ในฐานะกษัตริย์ Monarch และประมุข Head of State แห่งหลายอาณาจักร

 

เดิมทีผู้นำของอาณานิคมที่อยู่ภายใต้การดูแลของ British Empire มีการพบปะที่เรียกว่า Imperial Conferences อยู่เป็นระยะ จนถึงครั้งสำคัญ ใน พ.ศ. 2469 เมื่อทั้งบริเทนและอาณานิคมเห็นพ้องตรงกันให้กำหนดจุดยืนในเครือจักรภพว่า ทุกคนมีสถานะเท่าเทียมกันอยู่ร่วมภายใต้สถาบันกษัตริย์เดียวกัน มีความเกี่ยวข้องเป็นสมาชิก British Commonwealth ร่วมกัน

เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองจบลง บริเทนเริ่มยกเลิกอาณานิคมที่อยู่ภายใต้การดูแลและจัดการให้เป็นไทแก่ตนเอง คำว่า British จึงถูกตัดออกไป กลายเป็น Commonwealth of Nations หรือ The Commonwealth ที่อาณานิคมเหล่านั้นยังพึงใจพึ่งบารมีอยู่

 

แม้ ‘การตกเป็นเมืองขึ้น’ ไม่ใช่ความหมายที่ดีสำหรับชาติที่เคยมีอธิปไตย แต่คนจำนวนมากลืมไปว่า อาณานิคมหลายแห่งไม่เคยเป็นชาติมาก่อน เช่นอินเดีย บังคลาเทศ ปากีสถาน และบางที่ในอัฟริกา ในทางปฏิบัติความต้องการอยู่ในเครือจักรภพยังมีมาก การคงแกนกลางยึดเหนี่ยวกันไว้ จึงเสมือนมี Referee ช่วยเป็นตัวกลางดูแลตัดสินในจุดเปลี่ยนทั้งกรณีรวมกันหรือแยกเป็นอิสระ และการรับเอาระเบียบและระบบที่พัฒนาแล้วเข้ามาจัดการให้ก้าวย่างสู่การเป็นชาติใหม่มั่นคง

 

The Commonwealth กำหนดให้สมาชิกต้องรักษาคุณค่าอันดีงามในการอยู่ร่วมกันในสังคมโลก สนับสนุนความเสมอภาคของมนุษยชน ที่อยู่ภายใต้การเคารพกฎหมาย สนับสนุนประชาธิปไตย การค้าเสรี และความสงบสุขของประชาชนโลก

 

The Commonwealth ไม่ใช่กลุ่มก้อนที่รวมกันทางการเมืองแบบ Political union หรือแสวงประโยชน์ใดๆ จากยุคอาณานิคม แต่เป็นองค์กรที่ทำงานร่วมกันระหว่างรัฐบาลที่มาจากพื้นเพที่แตกต่างกัน ที่ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมและความสงบสุขของโลก

 

จริงอยู่ว่าจำนวนสมาชิกเกือบทั้งหมดของ The Commonwealth มาจากอาณานิคมของ British Empire แต่ก็มีอีกหลายชาติที่อยากสมัครเข้าร่วมโดยไม่มีความเกี่ยวข้องอันใดเลย อย่าง Rwanda ซึ่งเคยเป็นอาณานิคมของเยอรมนีมาด้วยซ้ำ และ Mozambique  

 

ข้อสังเกตที่น่าสนใจของเกณฑ์สำคัญเพื่อการคงสมาชิกภาพใน Commonwealth คือ กฎเคร่งครัดเรื่องการเคารพประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นเรื่องพื้นฐานเดียวกับที่สายตาโลกเพ่งเล็ง จึงทำให้ Zimbabwe ถูกเพิกถอนสมาชิกไปชั่วคราวเมื่อเกิดความไม่โปร่งใสในการเลือกตั้งรัฐบาลของ Robert Mugabe ซึ่งในที่สุดต้องลาออกจากการเป็นสมาชิกไปเอง และ Fiji ที่ถูกเพิกถอนไปเมื่อเกิดรัฐประหารโดยทหารและไม่สามารถจัดให้มีการเลือกตั้งได้

 

ปัจจุบัน Queen Elizabeth II เป็น องค์ประมุข Head of the Commonwealth โดยตำแหน่งเฉพาะพระองค์ ซึ่งไม่สืบทอดโดยอัตโนมัติเมื่อเปลี่ยนรัชกาล

 

จากจำนวนสมาชิกทั้งหมด 54 ราย เป็น Republic ที่ไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ 33 ราย และ 5 ราย เป็นสถาบันกษัตริย์ต่างราชวงศ์

ที่เหลือ 16 ราย น้อมรับ Queen Elizabeth II เป็น Head of State ของตนเอง เรียกว่า Commonwealth realms มีประชากรรวมกัน 135 ล้าน ใน 6 ภูมิภาคของโลก คือ United Kingdom, Canada, Australia, Papua New Guinea, New Zealand และ Jamaica

 

การขานตำแหน่งของ The Queen เช่น ที่ออสเตรเลีย จึงเป็น

Elizabeth the Second, by the Grace of God, Queen of Australia and

Her other Realms and Territories, Head of the Commonwealth.

 

ประเทศในกลุ่มเหล่านี้มีความใกล้ชิดเป็นพิเศษและไม่เคยถูกลืม เมื่อเป็นวาระ Diamond Jubilee นี้ Queen Elizabeth II จึงมอบให้ Prince Harry ปฎิบัติราชกรณียกิจสำคัญเยือนราชอาณาจักรเหล่านั้น ในฐานะตัวแทนของ ‘ย่า’ 

ก่อน Royal Tour ทางการครั้งแรกของ Prince Harry เกิดข้อกังขาและความกังวลหลายอย่าง ทั้งการเปรียบเทียบความนิยมชมชอบ Prince William ในภาพพจน์เรียบร้อย กับความเจ้าสำราญ โผงผางของ Prince Harry ในภารกิจที่ไม่เคยปฏิบัติ

ที่สำคัญ คือกระแสความต้องการลาออกจากใต้ร่มเงา Head of State แห่งราชวงศ์ Windsor เพื่อเปลี่ยนไปเป็นสาธารณรัฐในบางประเทศ

 

แต่ดูเหมือนตัวตนที่เป็นตัวเอง พื้นฐานการฝึกเยี่ยงทหารอาชีพ และฝีปากคมกริบเยี่ยง ‘ปู่’ และ ‘พ่อ’ ของ Prince Harry กลับเป็นเสน่ห์ลึก ที่กลมกลืนได้กับทุกสถานการณ์

 

เส้นทางประพาสครั้งนี้ เริ่มจาก Belize, The Bahamas, Jamaica และ Brazil ช่วงวันที่ 2 – 11 มีนาคม

 

ที่ Belize ถนนหนึ่งสายถูกเปลี่ยนชื่อเป็น HM Queen Elizabeth II Boulevard เพื่อร่วมฉลอง Diamond Jubilee

 

หลังพิธีเปิดถนน Prince Harry จิบรัม และร่วมเต้นรำตามธรรมเนียมท้องถิ่น เป็นจุดเริ่มเผยความเป็นกันเองให้ประชาชนชื่นชมและหลงรัก

 

*

*

 

*

 

ที่ The Bahamas กระแสความนิยมจากประชาชนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเห็นความเป็นธรรมชาติ ไหวพริบและอารมณ์ขันของ Prince Harry

 

Anastagia Pierre สาวที่ชนะการประกวด Miss Bahamas ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าเรื่องเสน่ห์แสน hot ของ Prince Harry ว่าใครก็อยากแต่งงานด้วย เมื่อพบกัน Prince Harry จึงเอ่ยทักว่า ‘You’re the one!’ ทำเอา Pierre ถึงกับอึ้ง กว่าจะนึกออกว่าเกินจริงไปนิด

 

*

*

 

กลุ่มเด็กที่มาร่วมพิธีการต้อนรับ ก็ยิ่งกิ๊กกั๊กกับภาษาโผงผางที่ Prince Harry เอ่ยชมว่า ‘You look damn smart!’ 

 

Prince Harry ภูมิใจที่สุด เมื่ออยู่ในเครื่องแบบที่ได้อวดเหรียญ Diamond Jubilee ซึ่ง The Queen อนุญาตให้ประดับได้ก่อนใคร

ที่ The Bahamas นี่เอง Prince Harry นำเอาแฟชั่นรองเท้า Desert Boots หลากสีสไตล์อังกฤษแท้ มาเผยแพร่จนเป็นที่นิยมไปแล้ว

 

เมื่อไปถึง Jamaica ผู้ติดตามความเคลื่อนไหวของราชวงศ์เริ่มเดาก้าวต่อไปของ Prince Harry ไม่ออก ด้วยความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรีหญิง Portia Simpson Miller ที่กำลังทำประชามติเพื่อถอดถอนประเทศออกจากการมี Queen Elizabeth II เป็นองค์ประมุขแห่งชาติ

 

สำหรับประชาชนบริทิช จาไมก้าไม่เคยแปลกหน้า คนจาไมกั้นจำนวนมากถูกเชิญชวนเข้ามาทำงานในศตวรรษที่ 20 เกิดประชาชนบริทิชเชื้อสายจาไมกั้นกลมกลืนในสังคม มีสำเนียงการพูดที่สังเกตได้ทั่วไป เราแข่งกีฬาคริกเก็ทกับทีม West Indies ที่รวมจาไมกาไว้ด้วยเสมอมา และเราหลงรัก Usain Bolt นักวิ่งจาไมกั้นมากมาย

 

แรกพบนายกรัฐมนตรีหญิง หลังการจับมือ คล้องแขนตามธรรมเนียม Prince Harry หันมาพูดกับผู้สื่อข่าวง่ายๆ ว่า ‘... my date tonight’

ตัดโอกาสการก้าวเข้าสู่บทสนทนาในหัวข้อที่อาจนำไปสู่ข้อขัดแย้งทางการทูตได้ทันที ... โดยไม่มีนักการเมืองหรือนักการทูตใดสามารถทำได้อย่างเทียบเท่า

เมื่อถึงเวลาต้องกล่าวเป็นทางการ Prince Harry รับสั่งถึงความภูมิใจที่ได้เป็นผู้แทนพระองค์ของ The Queen ที่ไม่สามารถเสด็จมาได้ ... แต่เจอตัวแทนอย่างนี้ก็ไม่ต้องเครียด ... but don’t worry, cos every liddle ting gonna be alright!

เมื่อ Prince Harry ยกวลีจากเพลงฮิต Three Little Birds ของ Bob Marley มาตบท้าย จึงเรียกเสียงหัวเราะมาสลายความแปลกแยกที่ทุกคนกังวลหมดสิ้น

*

*

 

แล้ว Prince Harry ก็ไปเยี่ยม ยูเซน โบ้ลท์ ถึงสนามซ้อม ประลองการวิ่งแข่งกับแชมป์โลกด้วยการแอบโกงออกจากจุดเริ่มก่อน แถมทำท่าสัญลักษณ์ประจำตัวของ Lightning Bolt

 

Prince Harry ได้พบภรรยาหม้ายของ Bob Marley ที่รอต้อนรับร่วมกับ Gary Barlow (Take That) ซึ่งกำลังตามเก็บงานเพลงจากดินแดน Commonwealth ไปใช้เป็นเพลงเอกใน Diamond Jubilee Concert ที่จะจัดหน้า Buckingham Palace

และร่วมเต้นเพลง One Love กับเยาวชนจาไมกั้น

*

*

*

เยี่ยมทหาร ร่วมฝึกซ้อม และแวะอีกหลายที่

*

*

ก่อนที่จะเดินทางต่อสู่บราซิลในฐานะตัวแทนรัฐบาล และร่วมกิจกรรมองค์กรการกุศลของตนเอง

ทั้งร่วมวิ่งการกุศล ที่ด้วยอารมณ์ขันส่วนตัว เห็นความนิยมที่ประชาชนทั่วโลกมีให้ Prince William ในแง่ดี จึงสนุกสนานที่จะใช้พี่ชายของตน ‘ออกหน้า’

 

 

Prince Harry อาจจะไม่ทันนึกว่าเสน่ห์ของตนเอง ไม่ด้อยไปกว่า Prince William แม้แต่น้อย

วาทะที่ Prince Harry กล่าวอย่างง่ายๆ ต่อคณะรัฐบาลในงานเลี้ยงรับรองที่จาไมก้าคืนแรก ถึงการได้รับเกียรติให้เป็นผู้แทนพระองค์นั้นทรงพลังและจับใจ โดยเฉพาะเมื่อ Prince Harry เปรียบเทียบการ serve the country รับใช้ชาติ เป็นช่วงเวลาอันยาวนานของ ‘ย่า’ – my grandmother เสมือนเป็นแรงบันดาลใจ เมื่อเห็น Queen Elizabeth II สามารถเป็นทั้งผู้นำ เป็นประมุข เป็นย่าที่ใส่ใจลูกหลาน ทำให้หลานอย่างเรา ‘รักเหลือเกิน’

Prince Harry จบความว่า การเยือนครั้งนี้ไม่สามารถอยู่ได้นาน เพราะถ้าอยู่นาน ก็ไม่รู้ ‘ย่า’ อยากจะเอาตัวกลับไปหรือเปล่า

*

ขณะที่ Prince Harry ยังกลับไม่ถึงเกรทบริเทน นายกรัฐมนตรี Portia Simpson Miller ก็ประกาศการตัดสินใจใหม่ว่า จะยังคงอยู่ต่อไปภายใต้ The Commonwealth

 

ส่วนประชาชนและสื่อมวลชน ก็มอบตำแหน่ง Caribbean King ให้ Prince Harry อย่างเต็มใจไปแล้ว

 

* * * * * * * * *

Bob Marley – One Love

Uploaded by RsPVenge4nce

Photos courtesy of: Barcroft Media, Getty Images, Nuu Syndication, Reuters, Rex Features, Solo Syndication, Splash News, The Sun and Hello! 19 March 2012

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ตายแล้วเกิดใหม่ อธิาฐานดี ๆ ขอเกิดมาหล่อชาติสกุลดี มีทรัพย์ มีความดี แบบนี้มั่ง ฮา

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/04/2012 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เมื่อวานผมมาที่บล็อกนี้ แล้วมีอาการแฮงค์กลางคัน วันนี้ก็เป็นอีก ต้อง login อีกครั้งครับ .....

ขอขอบคุณที่นำข้อมูลราชวงศ์อังกฤษมาเผยแพร่ครับ เพื่อเปรียบเทียบให้คนไทยได้รู้ทั่วกันครับ เพราะราชวงศ์อังกฤษก็มีบทบาทอันสำคัญต่อชาวอังกฤษที่ขาดมิได้เช่นเดียวกับราชวงศ์ของไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 24/04/2012 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ขอบคุณเรื่องราวดีๆครับ ..หากเป็น Caribbean Queen ผมต้องนึกถึง Billy Ocean เป็นคนแรกครับ..ไม่เป็น Ziggy ลูกชายคุร Bob เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 23/04/2012 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

Prince Harry น่ารักมากที่สุดเลยค่ะ อุ๋มเป็นแควนคลับตัวยงเลยค่ะ ไปลอนดอนเมื่อไหร่จะต้องไปเข้าเฝ้าซะหน่อย แฮ่ะ แฮ่ะ ตื่นแล้วค่ะ เมื่อกี้ฝันไปค่า

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
SW19 วันที่ : 22/04/2012 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ขอบคุณ
คุณลุงวอ
คุณช้างเผือกในเมือง (...กาหยูหวาน คืออะไรเอ่ย )
คุณครูแดง
คุณคนขายปุ๋ย
ที่แวะมาเยี่ยมและรับความอิ่มเอมด้วยกัน


....


คุณ rosawan

ขอบคุณความเห็นและมุมมอง


Prince Charles ท่าน popular สมัยหนุ่มมาก แต่ก็ทะเลาะกับสื่อไม่เบาเพราะท่านตรง เหน็บเป็นเหน็บ ไม่สนกัน
ส่วน Prince Andrew ก็เป็นอีกแบบ ที่เป็นไปได้ (ไม่ว่ากัน) สมญาของ Prince Andrew ที่เรียกกัน คือ Randy Andy ประมาณว่า... สาวแยะ เป็นข่าวแต่เรื่องนี้อย่างเดียว


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
rosawan วันที่ : 22/04/2012 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

ขอบคุณข้อมูลน่ารักๆนี้ค่ะ
ไม่อ่านที่นี่ก็ไม่ค่อยได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของท่านมากมายถึงขนาดนี้หรอก
คิดว่าท่านปรับตัวและจัดการตัวเองได้ดีกว่าเจ้าชายแอนดรูว์สมัยที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ฮ๊อตๆนะคะ
ชอบมากตรงที่บอกว่าถ้าให้ท่านอยู่ตรงนี้นานๆกลัวย่าจะไม่รับกลับ ฮาซะ
นี่เป็นความโชคดีอย่างหนึ่งด้วยของการที่ไม่ต้องแบกรับภาพลักษณ์แบบเดอะวันของราชวงศ์อังกฤษ

เข้ามาบล๊อกนี้ทีไรอิ่มออกไปทุกครั้ง
โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 22/04/2012 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ดีจังครับ..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ครูแดง วันที่ : 22/04/2012 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-"ส่วนประชาชนและสื่อมวลชน ก็มอบตำแหน่ง Caribbean King ให้ Prince Harry อย่างเต็มใจไปแล้ว"

-สุดยอดเลย....รักที่เกิดจาก"ศรัทธา"หนักแน่นเสมอ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ช้างเผือกในเมือง วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 23.49 น.
 

Prince Harry น่ารักจริงๆด้วย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลุงวอ วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
SW19 วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19


Magnum ก็ Magnum เหอะ ..
มีหรือจะรอดจากเรา ใส่สบายมากเลย

อีกที่ www.military.co.uk นี่เลย เครื่องแบบ อุปกรณ์เดินป่า รองเท้าตำรวจ ทหาร แจ็กเก็ทนักบิน มีทุกอย่าง... แบบที่คุณและคุณชาลีน่าจะชอบ เพราะมีวัสดุพรางตัวจากนกเพียบ คนก็ไม่เห็น นกก็ไม่เห็น

อยู่ที่ Mile End ทำเลโหดซักนิด เวลาเปิดแปลก เพราะปิดวันเสาร์ เปิดวันอาทิตย์แทน แต่แค่สิบเอ็ดโมงถึงบ่ายสอง วันธรรมดาก็น่าจะเวลาปกติ
ร้านเหมือนหลังกระทรวง แต่ของดีกว่ามาก

ลองดู คุณเต็งพ้ง แล้วอาจจะติดใจ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
tengpong วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

แต่ถ้าเป็นแบบของกองทัพ ก็ต้องอันนี้เลยนะครับ

http://www.magnumboots.com/uk/desert.html

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tengpong วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ไม๊ล่ะไปก็บ่อย แต่ตกที่นั่งใกล้เกลือกินด่างซะงั้นเลยนะนายเต็งพ้ง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
SW19 วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19


คุณเต็งพ้ง ... เด้ซเสิร์ทบู้ทส์ เป็นรองเท้าที่เด็กอังกฤษต้องมีใส่กันทุกคน มาทุกยุคสมัย จะหนังกลับ หนังแท้ ช่วงหนึ่งของชีวิตต้องมีแน่ ... ส่วนมากทุกร้านต้องมีขายด้วย

ให้ง่ายๆ ก็ นี่เลยถึง UK คราวนี้ Desert Boots 79pounds ที่ร้านคล้ากส์ หรือเลือกก่อนที่ www.clarks.co.uk


แต่สีๆ ที่ประดับเท้าเจ้านายนั้น คงจะแพงกว่านี้น่ะซิ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tengpong วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ส่วนตัวก็นิยมชมชอบเจ้าชายองค์เล็กของเจ้าหญิงไดอาน่ามากกว่าองค์พี่
ด้วยบุคคลิกที่เป็นตัวของตัวเองมากกว่าพี่ชาย ทั้งความมั่นใจที่เข้าสู่กองทัพในอัฟกานิสถาน

ยิ่งยุคสมัยนี้ ผู้นำหรือชนชั้นผู้ปกครองทั้งหลาย หากสามารถใช้วิถีชีวิตเข้ากับประชาชนแบบบ้านๆได้เช่นนี้ ย่อมเป็นเรื่องง่ายที่จะได้ใจผู้คนไปครอง เจ้าชายแฮร์รี่ มีคุณสมบัตินี้เต็มเปี่ยม....อีกทั้งการศึกษาข้อมูลเล็กๆน้อยๆที่ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันสำคัญยิ่งใหญ่สำหรับผู้คนในอีกกลุ่มหนึ่ง เช่นการทำท่าLightning Bolt หรือการเต้นรำเพลง One Love

แต่ผมอ่ะเกิดกิเลสเรื่อง Desert boot ขึ้นมาแล้วซิว่าจะซื้อหาได้ที่ไหน ฮ่า ฮ่า

ป.ล.ส่วนเรื่อง Rugby 6 nation นั้น เป็นข้อสงสัยที่ต้องการความมั่นใจ เพราะการเดินทางไปยังแผ่นดิน UK เมื่อครั้งล่าสุด คุณลูกค้าผู้มีอุปการคุณ แกเกิดอาการหงุดหงิด เหมือนจะโมโหและกล่าวกับผมอย่างอารมณ์เสียว่า
"คุณเต็งพ้ง อย่าใช้คำว่าประเทศ สก๊อตแลนด์ อย่าใช้คำว่าประเทศเวลส์ เพราะนั่นไม่ใช่ประเทศเขาเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ หากคุณพูดอย่างนี้อีหน่อยคุณก็พูจังหวัดปัตตานี อย่างั้นเหรอ"
เล่นเอาผมเหวอไปเลย ทั้งๆที่รุ้อยู่แล้วว่า UK ประกอบไปด้วย 4 ประเทศเหล่านี้ แต่ก็เพื่อความมั่นใจจึงต้องสอบถามหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้คุณลูกค้าได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน ทั้งเพลงประจำชาติ กีฬา 6 ชาติ ท้ังรัฐสภา และเงินของท้องถิ่น จึงต้องถูกยกมากล่าวอ้่วทั้งหมดนั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
SW19 วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณ NN1234

แหม.. นะ..

พูดไปก็คงต้องยอมรับว่า เรื่องกีฬาเป็นสิ่งที่ทำให้ชาติใน Commonwealth มีความผูกพันกันเป็นพิเศษ และยากที่ชาติวงนอกจะเข้าใจเหมือนกัน และเท่าที่เข้าใจการแข่งขัน Commonwealth Games ไม่เป็นที่นิยมดูในประเทศไทยด้วยซ้ำ

ตอนนี้กีฬาที่กำลังดูสนุกคือ คริกเก็ท ที่ทำเอาคนต่างภูมิลำเนา เชื้อชาติ อย่างออสเตรเลีย อินเดีย ปากีสถาน เวสอินดีซ เฮร่วมกันได้

เรื่องรักบี้เอง มีฉบับย่อยง่ายเรียกว่า Rugby Sevens (หนึ่งในกีฬาอย่างเป็นทางการของ Commonwealth Games) ที่คลี่กฎ กติกา จำนวนคนเล่นออกบ้าง ได้ผลปรากฏเป็นกีฬาที่นิยมกันมากที่ฮ่องกง มี tournamnet ใหญ่อยู่ตลอดที่พวกออสเตรเลีย, NZ จนถึง Fiji ไปร่วมเล่นด้วย

การแข่งขัน Commonwealth Games ยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้เห็นการยอมรับในความเป็นชาติของแต่ละคน โดยเฉพาะที่เรียกกันว่า Home Nations ที่มี 4 ชาติ คือ England, Scotland, Wales และ Northern Ireland ซึ่งประกอบกันเป็นสมาชิกหนึ่งรายของ Commonwealth of Nations ในชื่อว่า United Kingdom

อันนี้เลยตอบปุจฉาที่คุณเต็งพ้งเคยสงสัยเรื่องความเป็นชาติของเกาะนี้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
SW19 วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณแม่มดเดือนMarch

อาจเป็นเพราะบุคลิกของ Prince Harry ฉายชัดเรื่อง dry humour ที่ได้จากปู่และพ่อ ทำให้เป็นเสน่ห์ร้ายกาจ ทั้งที่ความจริง แล้ว He is the third in line to the throne.

จึงอาจเป็นสิ่งที่แต่ละองค์ได้มาตาม gene อย่างที่มีข้อสังเกตว่า Prince William นั้นได้หน้าแม่ ผมพ่อ (จึงทำท่าบางไปเรียบร้อยแล้ว) แต่ Prince Harry นั้นมาทางปู่ แต่ผมแม่ (จึง ginge แบบพวก Spencer)....


คุณ hayyana

ประเทศที่ไม่เกี่ยวเลยแล้วสมัครเข้ากลุ่ม Commonwealth แล้วไม่ได้ด้วย ก็ยังมีอีก

Prince Harry มีฮาอีกแยะ เมื่อเล่าถึงความสนุกสนานที่บราซิลในบรรยากาศที่น่าเต้นรำเป็นที่สุด ขายไปถึงรุ่นพ่อว่า Prince Charles มาเจอสาวชื่ออะไร และตบท้ายว่าดีใจที่พี่ชายไม่มา ถ้ามาคงอดใจไม่วาดลวดลายเต้นรำไม่ได้ และถ้า Prince William เต้นเมื่อไหร่ จะดูไม่จืด เพราะ he’so uncool...

Gary Barlow ต้องรอดูคอนเสิร์ตหน้าวัง summer นี้

....


คุณ srdtrue – คุณชาลี

Prince Harry เป็นขวัญใจพวกแม่ๆ ของพวกทหารอย่างมากด้วย เวลาเป็นงานของทหาร มักจะถูกลากไปกอดแรงๆ แบบไม่เกรงใจว่าเป็นเจ้านายเลย

ส่วนเรื่องภาษาพูดนั้น Prince Harry ไม่เคยหมดมุขใหม่เลย


....


คุณ 9Charlie

เป็นทั้งการตัดสินใจที่ถูก และยกแบบ uplift ระดับความนิยมในราชวงศ์ขึ้นมาจนพวกไม่นิยมเจ้า พูดไม่ออกไปทั้งปีเลยเชียวครับ /ค่ะ

....

คุณ bene

เอ ... เรื่องชื่อของ Harry Potter นี่ไม่ทราบเหมือนกัน

แต่สำหรับ Harry Wales นี้ เป็น Harry ที่เป็นชื่อเล่นของ Henry แต่ Princess Diana ตั้งใจนำมาให้คนทั่วไปใช้เรียกติดปากได้เลย


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
NN1234 วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

จขบ. อาจจะลืมเล่าเรื่อง Rugby 6 nations .....
ทั้งที่เป็นเรื่องที่ถนัดและเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของรัฐชาติที่เป็น The Commonwealth ร่วมกันอยู่ ... ซึ่งไม่น่าจะเป็นแค่ "Sport" เพียงอย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bene วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

พี่น้องสองคนนี้ เค้าเหมือน
พ่อกับอา(เจ้าชายแอนดรู) ..เค้านะคะ
บีนว่า น้องชายมีเสน่ห์กว่า
น่ารักกันไปคนละแบบ คนน้องเค้าดูจะเข้ากับคนทั่วๆไปได้ง่ายกว่า

ไม่รู้เจเค โรลลิ่ง ตั้งใจ? ที่เอาชื่อ ตัวเอกของหนังสือของเธอ
กับชื่อของเจ้าชาย เป็นชื่อเดียวกัน


ขอบคุณเรื่องราวน่ารักๆ ค่ะ
เพลงสนุกดี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
9Charlie วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9stella

นับว่าสมเด็จพระราชินีทรงตัดสินใจถูกจริงๆ เพราะหากเป็นเจ้าชายวิลเลียมก็จะออกมาเป็นอีกแบบหนึ่ง ซึ่งอาจจะดูดี แต่อาจจะไม่น่ารักน่าเอ็นดูอย่างองค์น้องนี่นะคะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลและมุมมองค่ะ
ชาลี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

‘You look damn smart!’
โอ้ เป็นถึงเจ้าชาย พูดภาษาวัยรุ่นขนาดนี้เลยหรือครับ

ไม่ผิดที่สามัญชนจะรักท่านมาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
srdtrue วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

prince harry น่ารักจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

-ผมว่าอย่างจีนก็ไม่ได้เป็นเนชั่นมาก่อนเช่นกัน มันเป็นนิยามที่มากับชาติตะวันตก
-เพิ่งรู้ว่ามีประเทศที่ไม่ได้เป็นอานานิคมอังกฤษมาก่อนอยู่ในกลุ่มด้วย
-เพิ่งรู้ว่า Prince Harry มีฮาเยอะ
-Bolt ตัวสูงจริง
-Gary Barlow โผล่ไปได้ไง ว่าไปแล้วไม่ได้ฟังนานละ พานนึกถึง Wet Wet Wet ไปด้วย

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 21/04/2012 เวลา : 05.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

อย่างจริงใจ....
แม่มดว่า Prince Harry น่าเอ็นดูกว่า Prince William เป็นไหนๆ
ความจริงสงสาร Prince William ด้วยซ้ำ โดยสถานภาพและการอบรมบ่มเพาะเพื่อหน้าที่ในอนาคต เธอคงจะทำอะไรสบายๆแบบทรงเสน่ห์แบบนี้ไม่ถนัดเหมือนน้องชาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน