*/
  • SW19
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 327617
  • จำนวนผู้โหวต : 248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
Oh What A Night

เพลงจาก Jersey Boys,West End, London

View All
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2555
Posted by SW19 , ผู้อ่าน : 4194 , 05:42:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน พันธุ์สังหยด , ก่อพงษ์ และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

London 2012 ไม่ใช่ Summer Olympics การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งแรกของกรุงลอนดอน

*

1908 Summer Olympics เป็นการมาเยือนของโอลิมปิกครั้งแรกที่เกิดขึ้นได้ด้วยความบังเอิญ เมื่อ Mount Vesuvius ภูเขาไฟหนึ่งเดียวในภาคพื้นยุโรปที่เกิดประทุระเบิดขึ้นในช่วงร้อยกว่าปีที่ผ่านมา รัฐบาลอิตาเลี่ยนจำต้องย้ายงบประมาณเอาไปบรรเทาความเดือดร้อนและยกเลิกการเป็นเจ้าภาพ ลอนดอนต้องเข้ามารับช่วงแทน

ครั้งที่ 2 ลอนดอนถูกเลือกเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการใน ค.ศ. 1944 แต่เมื่อโลกยังติดพันอยู่ในสงคราม จึงเลื่อนมาเป็น 1948 Summer Olympics 

มาถึง 2012 Summer Olympic Games มหานครลอนดอนจึงเป็นเมืองแรกของโลก ที่เป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิกถึง 3 ครั้ง เกิดเป็น LONDON 2012 ในวันที่ 27 กรกฎาคม – 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555

*

สามครั้งของการเป็นเจ้าภาพ ในช่วงระยะเวลาหนึ่งร้อยปีเศษ มีการเปลี่ยนแปลงเรียงรอบด้านของการแข่งขันอย่างน่าฉงน

ปี 1908 ผู้เข้าแข่งขัน 2,035 คนจาก 22 ประเทศ มีนักกีฬาหญิงอยู่เพียง 36 คน

เมื่อถึง London 2012 ผู้หญิงที่เข้าร่วมมีถึงเกือบครึ่งจากจำนวนทั้งหมด 10,490 ชีวิต ที่เป็นตัวแทนของกว่า 200 ประเทศ เพิ่มประเภทของกีฬาที่แข่งขัน จาก 22 เป็นถึง 26 โดยมี Women’s Boxing เป็นประเภทล่าสุด

*

จากเจ้าภาพครั้งแรกที่เป็นเพียงความบังเอิญ สู่ครั้งที่สองที่สงครามเพิ่งผ่านพ้น LONDON 2012 จึงดูเป็นเวลาเหมาะ ด้วยความพร้อมที่มีมากขึ้น

*

หากจะเปรียบเทียบว่าในภาวะหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ประเทศยังจน บริเทนยังต้องให้ประชาชนปันส่วนอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค กรุงลอนดอนในเวลานั้นมีงบประมาณจัดงานหกแสนปอนด์ หรือ 18.5 ล้านปอนด์ตามค่าเงินปัจจุบัน ขณะที่ LONDON 2012 แม้จะใช้เงินไป 9.3 พันล้านปอนด์ ก็ยังต่ำกว่างบที่ตั้งไว้เกือบห้าร้อยล้านปอนด์

*

เงินจำนวนไม่น้อยใช้ไปกับสิ่งก่อสร้างเต็มสะพรั่งบริเวณ  East End of London ที่ถูกทิ้งเรื้อไกลความเจริญมากว่า 30 ปี เกิดเป็นอาคารที่ภายหลังจะเป็นที่พักอาศัยทดแทนความขาดแคลนที่เป็นอยู่ และการขยายการขนส่งสาธารณะให้คนอีสเอนเดอร์ส สะดวกสบายขึ้น

กลายเป็นแผนการใช้เงินที่เสนอได้เข้าตา International Olympic Committee จนถึงกับตัดจำนวนเมืองที่เข้าช่วงชิงการเป็นเจ้าภาพ จาก 9 รายเหลือเพียงแค่ London, Madrid, Moscow, New York และ Paris

การใช้เงินของลอนดอนแตกต่างจากเจ้าภาพเมืองอื่นที่ผ่านมา ที่ทุ่มใช้ไปกับการสร้างโรงแรมเพื่อรองรับผู้มาเยือนระหว่างการแข่งขัน ซึ่งมักถูกทิ้งร้างหลังงานเลิกรา

เพราะโรงแรมที่กรุงลอนดอนมีพอเพียงที่จะรองรับนักท่องเที่ยวทุกระดับ

แต่ที่อยู่อาศัยและการขนส่งทั้งรถไฟและเคเบิ้ลคาร์ข้ามแม่น้ำ เป็นความต้องการถาวร ช่วยให้การลงทุนไม่สูญเปล่า

*

*

เสน่ห์ของสนามแข่งขันยิ่งไม่เป็นรองใคร นอกเหนือจากสนามกีฬาทันสมัยที่มีอยู่เดิมและสร้างเพิ่มเติม สถานที่สัญลักษณ์ของกรุงลอนดอนที่เป็นที่รู้จักของโลก ที่รวม World Heritage Site ไว้ด้วย ถูกนำมาใช้อย่างลงตัว

*

*

Greenwich Park กลายมาเป็นสนาม Equestrian แข่งม้า

*

Horse Guards Parade จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ปรากฏในเส้นทางบนรถม้าของคู่บ่าวสาว Royal Wedding:  Duke & Duchess of Cambridge ไปทั่วโลก มีพื้นทรายให้แปลงเป็นสนาม Beach Volleyball ได้ทันที

Hyde Park และ Regent’s Park ใช้เป็นที่แข่งว่ายน้ำมาราธอน Triathlon และ Cycling  

ส่วนสถานที่เก็บรักษาเหรียญรางวัล คงไม่มีที่ใดมั่นคงเท่าห้องนิรภัยที่ Tower of London

Olympic Torch คบเพลิง ยังไม่เกิดขึ้นในโอลิมปิกแรกที่ลอนดอน ส่วนครั้งที่สองไฟโอลิมปิกนั้นมาถึงแค่หนึ่งคืนก่อนหน้า ในครั้งนี้ ผู้ไปรับไฟมาจากกรีซตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เป็นตัวแทนนักกีฬาจากทุกประเทศในเกรทบริเทน โดยมีคนสำคัญนำขบวน คือ HRH The Princess Royal ที่คุ้นในพระนาม Princess Anne ผู้ทรงผ่านการแข่งขันโอลิมปิกมาแล้ว

Lord Coe หรือ Sebastian Coe ประธานจัดงานครั้งนี้ ที่ผ่านการแข่งขันและสร้างสถิติโลกในการวิ่งแข่ง

และ David Beckham ที่เต็มอกเต็มใจเป็นส่วนหนึ่งของการช่วงชิงตำแหน่งเจ้าภาพตั้งแต่เริ่ม ประสาไม่เคยปฏิเสธงานเพื่อชาติ และใจที่หวังพัฒนา East End of London ถิ่นบ้านเกิดของตนเองด้วย หน้าที่มากมายของ Becks ทำให้การไม่ปรากฏตำแหน่งใดในเกมไม่แปลก และยิ่งไม่แปลกหากจะมีบทบาทพิเศษในพิธีเปิด หรือไม่นานนัก Becks อาจจะกลายเป็น Sir David Beckham ตามที่สื่อมวลชนกรีกซ้อมเรียกเอาไว้

การรับเปลวไฟโอลิมปิกล่วงหน้าพิธีเปิด ถูกวางแผนไว้แล้วถึงสองปี

แค่เปลว Olympic Flame ของการเปิดสนามหนึ่งอัน บริทิชจึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ถึง 70 วัน

*

Olympic Flame ได้รับการจัดประเภทพิเศษเป็น Ceremonial Flame จาก Civil Aviation Authority จึงสามารถเดินทางได้อย่างถูกกฎหมายขณะที่ยังลุกโชนด้วยน้ำมัน smoke-free fuel ที่ไม่สร้างควัน บนที่นั่งแถวที่ 1 ของเครื่องบินลงลวดลายพิเศษให้ชื่อว่า The Firefly ในเที่ยวบินตัวเลขสวย BA2012 ของสายการบินแห่งชาติ British Airways เดินทางจาก Athens มาถึงกรุงลอนดอนโดยในวันที่ 18 พฤษภาคม  

วันรุ่งขึ้น ก็เข้าสู่กิจกรรม Torch Relay นำคบเพลิงสู่จุดสำคัญทั้งทางประวัติศาสตร์ และการกีฬารอบเกาะเกรทบริเทน ในระยะเวลา 70 วัน เริ่มเส้นทางจาก Land’s End ปลายตะวันตกเฉียงใต้ที่สุดของเกาะและออกนอกเกรทบริเทนไปเพียงหนึ่งจุดเพื่อแวะเยือน Dublin เมืองหลวงของไอร์แลนด์ รวมระยะทางประมาณ 8,000 ไมล์ โดยผู้ถือคบเพลิง 8,000 คน

*

ในจำนวนนั้น มีทั้งคนธรรมดาและบริทิชที่มีชื่อเสียงหลากหลายอาชีพ อย่าง เชฟ Heston Blumenthal กัปตันรักบี้ทีมชาติ Wales: Sam Warburton นักขับ F1: Lewis Hamilton นักพายเรือเหรียญทองโอลิมปิก Sir Steve Redgrave นักว่ายน้ำ Mark Foster และนักเทนนิสเยอรมัน Boris Becker ที่ยึดอังกฤษเป็นที่อยู่

*

*

*

*

23 กรกฎาคม เป็นวันที่ 66 ของการเดินทางของ Olympic torch relay ที่เริ่มเข้าสู่พื้นที่รอบในของกรุงลอนดอน ก่อนที่จะเข้าสู่กลางกรุงบริเวณ Westminster ในวันพฤหัสที่ 26 พร้อมสำหรับพิธีเปิดในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม

*

ในยามที่ประเทศมีทั้งวิกฤติด้านเศรษฐกิจ ประกาศหยุดงานจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบิน Heathrow ก่อนวันเริ่มการแข่งขัน เพื่อให้รัฐบาลรับรู้ปัญหาจากการตัดงบประมาณและการบริหารงาน ภาวะการจราจรเบี่ยงเส้นทางที่กระทบทั้งลอนดอนเนอร์ส และคนขับแท็กซี่ที่ต้องเว้นจาก Games Lane เส้นทางพิเศษเฉพาะผู้แข่งขันและเกี่ยวข้องกับการแข่งขัน

กระทั่งประชาชนที่กลัวว่าโทรทัศน์จะถ่ายทอดการแข่งขันจนไม่ได้ดูรายการปกติ (ที่ไม่เคยมีอยู่แล้วในช่วงซัมเมอร์)

*

*

การต้อนรับของผู้คนที่มีต่อคบเพลิง สัญลักษณ์หนึ่งของกีฬาโอลิมปิกนี้ จึงดูเป็นแรงใจที่สร้างความกระฉับกระเฉงให้สังคมบริทิชได้ดี

ผลสำรวจความเห็นของประชาชนชี้ชัดว่า Diamond Jubilee ของ Queen Elizabeth II ช่วยยกระดับความรู้สึกของคนในชาติให้ดีขึ้นมาก่อนหน้าแล้ว สปิริตของกีฬาโอลิมปิกก็น่าจะเป็นแรงส่งให้ความรู้สึกโดยรวมของประชาชนดีขึ้นอีกแรง

*

ฝนที่ตกมากมายผิดฤดูกาลในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หยุดสนิทไปแล้ว นำเกรทบริเทนเข้าสู่ซัมเมอร์ที่มาช้าไปเดือนครึ่งได้ทันเวลาก่อนเกมเริ่ม

*

Lord Coe ส่งสัญญาณว่า หมดเวลาพร่ำบ่นแล้ว สองสัปดาห์จากนี้ คือช่วงเวลาครั้งหนึ่งในชีวิต ที่น่าจะนั่งเอนหลัง ชมการแข่งขันที่คงไม่มาเยือนถึงที่ได้บ่อยครั้ง และช่วยกันส่งต่อความรู้สึกที่จะจุดประกายให้เยาวชนรุ่นต่อไป

*

อย่างคำขวัญของ LONDON 2012 ที่ว่า

Inspire a Generation…

* * * * * * * * * 

การทุ่มเทในการดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่ง LONDON 2012 เริ่มมาตั้งแต่ พ.ศ. 2540

เป็นการร่วมมือจากทุก ‘ใจ’…‘หน้า’ และ ‘มุข’ ของบริทิชที่เป็นที่รู้จักกันดี

The Official London 2012 Olympics Film: Sport at Hearts

Uploaded by SportsceneTV

Reference:

สำนักข่าวแห่งชาติ BBC


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 27/07/2012 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

ผมดูวิดีโอ แล้วได้ยิ้ม
ขอบคุณอย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

แฮ่ะ แฮ่ะ แค่เปรย เปรยเองค่ะ มากราบขอบพระคุณ in advance คะ รักจัง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
SW19 วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณหนอน

เล่าเรื่องปลาริวกิว จนได้กลิ่นหัวหินขึ้นมาเชียวล่ะ

แต่เดี๋ยวนี้เราไม่ค่อยคิดถึงอาหารไทยแล้ว กลับไปทีไร รสชาติเปลี่ยน ทุกอย่างหวาน และหวาน กระทั่งน้ำปลาพริกที่มากะเจ้าข้าวแกงน่ะ ยังใส่น้ำตาล สุดยอด …bye!


Inspire a Generation

มี ‘a’ เอ เป็น article แบบ a, an, the ถูกต้องแล้ว แต่ไม่ใช่หางเสียงลงท้ายแบบไทยๆ ..นะ..เหรอ..
แต่เพราะ generation เป็นคำนามนับได้ ต้องมี article (แปลไทยว่าไรไม่รู้) นำหน้าหนึ่งตัว
จะใช้ the ก็ไม่ได้ เพราะไม่ได้เจาะจงว่าเป็น generation ไหน ต้องใช้ a เพราะมันต้องสามารถจุดประกายให้ generation ใด generation หนึ่ง ที่จะบอกว่ารุ่นใหม่ รุ่นถัดไป เป็น new เป็น next ก็ไม่ได้ เพราะความหมายมันคือ รุ่นต่อๆ กันไป ทั้งกลุ่มก้อน

ดีใจที่คุณหนอนถาม เต็มใจที่จะตอบเมื่อมีคนสงสัย ... ไม่ใช่ว่ารู้มาก
เพราะเคยหวังดีสาระแนบอกคนอื่นเมื่อเข้าสู่วงการ OKNation ใหม่ๆ ถูกด่าซ้า ... ไม่โกรธ ได้แต่สงสารในความไม่รู้

ในคราวนั้น แค่เพิ่มเติมข้อมูลที่คนชอบฟังและจำมาตามสไตล์หนังอเมริกันว่า Bitch เป็นคำด่า ทั้งที่ความเป็นจริงคำว่า Bitch นี้ มีที่ใช้เป็นคำสุภาพ อย่างถูกต้อง "ด้วย" ไม่ได้ใช้ด่าอย่างเดียว เดินตามท้องถนนได้ยินจะได้ไม่ตาเหลือก

คำนี้ แปลว่า สุนัขเพศเมีย ในเวลางานประกวดหมาดังของที่นี่ ที่ BBC ผู้ซึ่งต้องห้ามมีคำไม่สุภาพออกอากาศ ใช้คำแนะนำผู้เข้าประกวดเพศเมียทั้งหลายว่า Bitch

บอกไปนอกจากเขาจะด่า แล้วยังหาว่าเป็นภาษาโบราณมีแต่ในหนังสือเก่า ไม่นานมานี้ ถามคนข้างถนนที่จูงหมาว่าเพศอะไร เขาก็ยังตอบว่า She’s a bitch.


จบข่าว ไปละ จะไปดูบรรยากาศเมืองก่อนวันงาน ประสาว่าง ...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
SW19 วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณสายรุ้งสีน้ำ

ฮ่า ฮ่า แดดลอนดอนไม่ค่อยจริงใจเท่าไหร่หรอก
อาทิตย์หน้าเราลงมาเหลือประมาณไม่ถึง 20 องศา ถ้าแดดยังอยู่ด้วยแล้วอากาศเย็นสบาย นั่นจะเป็นซัมเมอร์ที่ perfect ที่สุดต่อการดูกีฬา
..
..

คุณ iamcraft

สวัสดีค่ะ/ครับ พิธีเปิดรับประกันว่าคุ้มค่าจะอดนอนดูด้วย

..
..

คุณคนขายปุ๋ย

อย่างน้อยพิธีเปิดไม่ควรพลาด ขอแนะนำ
ส่วนเรื่องเกม ก็แล้วแต่อัธยาศัย ขนาด BBC เพิ่มช่องเฉพาะช่วงนี้ถึง 48 ช่อง (24 HD 24ธรรมดา)

..
..

คุณอุ๋มที่รัก

รออ่านเรื่อง ‘Mascots น่ารักๆ’ ก่อน เอาไว้ของจริงควรจะส่งตรงจากมือถึงมือน่าจะกว่าน้า...
..
..

คุณ Ae^

ดูให้สนุกนะ ..
..
..

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Ae^ วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

จะรอชมและเป็นแรงใจให้นักกีฬาไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
driftworm วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

-๒๒-
เรื่องคำ อินซาปายเอ้อร์ ถามจริงครับ ไม่ได้อำ
คือผมมีความผิดปกติแต่เด็กในเรื่องนี้ เวลาเผลอ ๆ อ่านหนังสือ คำที่ผ่านตามันจะคล้ายเป็น
ภาพและเสียงประเดประดังพุ่งเข้ากบาล ผมจะนิ่งค้าง งง ในเรื่องความหมายของมันละทีนี้
ผมยังอุตส่าห์จำได้อีกว่าตอน ๗-๘ ขวบ เพื่อนคนหนึ่ง เป็นคนพูด ปลาริวกิว ให้ผมรู้จักเป็น
ครั้งแรกในอัตภาพชีวิตนี้ที่เกิดมา (มันเลยเป็นสัญญาจำได้หมายไว้แต่นั้น) มันคือ ปลาหวาน
ปกติในเมืองไทยเวลานั้นจะใช้ปลากั้งหรือ ? จำไม่ได้ ผัดน้ำตาล สีออกแดง มีก้าง หรือโครง
กระดูกมาด้วย แข็งมาก มาเจอปลาริวกิว เนื้อนุ่ม ไร้ก้าง เลย เป็นงง ยุคนั้น ๒๕๐๗ - ๘ มีอะไร
ใหม่ ๆ จากเมืองกรุงตกมาถึงบ้านใคร ก็จะเป็นที่ฮือฮา มีโทรทัศน์ขาวดำอยู่ในชุมชนไม่ถึง
๑๐ เครื่อง แต่ก็ได้ดูงานศพจอมพลสฤษดิ์ ได้ดูขบวนแห่ศพเคนเนดี้ ทางโทรทัศน์ แต่ความที่ยัง
เด็ก ความทรงจำเรื่องนี้เหลือนิดเดียว
ยังมีคำศัพท์ใหม่ ๆ อีกหลายคำ ไหลเข้ามาสู่ ผมค่อย ๆ ระลึกได้ว่ามาในปีไหน อายุเท่าไหร่
เหมือนผมเป็นหุ่นยนต์เด็กที่ถูกโยนโปรแกรมใส่ทีละหน่อย ๆ ๕๕๕๕๕

ที่คุณเขียนความหมายให้ เข้าหัวตั้งแต่บรรทัดแรกเลย เพราะนึกรู้ตามละว่าเป็น vt. ได้ด้วย
แต่บรรทัดต่อ ๆ มาก็เป็นส่วนอธิบายเติมให้สมบูรณ์มั่งคั่งเจนจัด (๕๕๕ ศัพท์ซ้าย อิอิ)

เอ่อ ผมยังขี้สงสัยนิดนึงว่า inspire a generation ทำไม เอาแค่รุ่นเดียวเองเหรอ ถึงใช้ a
หรือว่าก็เป็นแค่ อาร์ติเคิ่ล ไม่ว่าเดอะ หรือ เอะ คล้าย ๆ คำหางเสียงเวลาคนไทยพูดอะไร
ลงท้ายด้วย นะ , เหรอ
ว้า จุกจิกเกินไปแล้ว เดี๋ยวผมไปถามเด็ก ๆ คงพอได้ แต่ให้ตายเหอะ จะไปหวังอะไรได้
กับเด็กยุคโพ้สท์โมเดิ้ร์นเวลานี้ (ส่วนใหญ่) แค่"จบ"มาได้ก็ดีตายแล้ว จริง ๆ นะ ผมว่าไอ้
เรื่อง a หรือ the พวกเขาอธิบายไม่ได้หรอก ...(ช่างแม่มมัน) ไม่ใช่ภาษาเรา ... คำสบถนั้นต่อไป
คงจะไม่เป็นคำหยาบ เพราะท่านอดีตผู้นำใช้ออกโทรทัศน์ให้เป็นตัวอย่าง
... ต้องขอหยุด (brake) ตัวเองละ ฝอยนานไป ...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ติดตามดูข่าวการรับไฟโอลิมปิคทาง CNN ก้อตื่นเต้นไปกะลอนดอนเนอร์ด้วยแล้วค่ะ อิจฉาคนได้อยู่ในบรรยากาศโอลิมปิคจัง เค้าจะมีแมสคอตน่ารักๆ เผื่อเราไหมหนอ?? อิ อิ เปรย เปรยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

จะติดตามดูต่อไปครับ..

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
iamcraft วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 05.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amcraft

สวัสดีค่ะ

มาตามข่าวการเตรียมความพร้อมของ Londom for Olympic game 2012 ขอบคุณจ้า

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สายรุ้งสีน้ำ วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbow13

สวัสดีค่ะ แวะมาอ่านผ่านๆรอบแรกก่อนนะคะ
เจอแดดลอนดอนเข้าตาซะพร่าเลย
อากาศดีจริงๆ
รอวันศุกร์นี้ค่ะ ว่าจะนอนเอาแรงแล้วตื่นมาดูพิธีเปิดซักหน่อย
ขอบคุณค่ะ ได้ข้อมูลทั้งลึกและตื้นจากที่นี่ก่อนถึงช่วงงานจริง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
SW19 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณหนอน

ติดคุณหนอนเอาไว้สองเรื่อง
เรื่อง Inspire เพราะความลึกซึ้งของคุณหนอนเลยไม่รู้ว่ามีความหมายแฝงจากตัวอย่างคำแปลที่ถามหรือเปล่า เพราะให้ความหมายไปแล้ว ที่ว่า ...จุดประกายให้เยาวชนรุ่นต่อไป

จะบอกว่า อย่าไปติดใจกับคำแปลเลย เหมือนที่โรงเรียนไทยชอบสอนให้คนแปล แต่ไม่สอนให้คิด หรือหาความหมาย


แต่เมื่อคุณหนอนถาม ก็จะบอกว่า inspire เป็น verb transitive และให้ความหมายประมาณข้างต้น ถ้าจะเอาคำแปล เขาบอกว่า inspire = give someone enthusiasm to do something.


เพราะฉะนั้นไฟลุกโชนที่จะจุดให้อีกรุ่นหนึ่งนั้น มันน่าจะให้ความหมายได้ลึกซึ้งกว่าแค่แปลสามคำที่เห็น
Inspire a Generationและเรื่อง East End ของ London นั้น อยากให้รู้จักในอีกมุม ... ประมาณว่าไกลมาก ขนาด Oscar Wilde ต้องให้ Dorian Gray ใช้รถม้านั่งไปถึง เพื่อหาผับบาร์ที่อาศัยสูบฝิ่นได้ หรือนึกถึงความวิเวกที่ Jack the Rippers แอบซุกตัวหลังพิฆาตโสเภณี ไปอีกราย หรือ EastEnders ละครทีวีแบบชาวบ้านที่ออกอากาศมาตั้งแต่ 1985 ต่อเนื่องติดกันงอมมาจนถึงบัดนี้
ก็ Canary Wharf และหลายที่แถบนั้น ก็เปรียบเทียบได้ไม่ห่างไกลจาก คลองเตย แค่ใหญ่กว่า และดีกว่า(แล้ว) หลายเท่า
..
..


คุณ NN1234

ไม่พร้อมและดีขนาดนั้นหรอก

อาจจะดีกว่าบางที่ แต่ก็... เป็นความภูมิใจของคนบริทิช และที่น่านับถือ คือ การรวมใจกันไม่แบ่งแยก สีผิว และศาสนา แม้ว่าชาตินี้จะเป็นชาติ Christian
..
..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
NN1234 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ข่าวกีฬาโอลิมปิคเรื่มมาถึงบ้านเราบ้างแล้วครับ...

ขอชื่นชมเรื่องความพร้อมเพรียง พร้อมใจที่จะเป็นเจ้าภาพฯ เห็นจากการกะเกณฑ์เอาคนอังกฤษ (และบางทีก็เป็น CW มาด้วย) มาช่วยกันเล่น ช่วยกันแสดงช่วยกันคนละไม้คนละมือ เหมือนอย่าง โอเว่น เบคแฮม สไปซ์เกิร์ล เอลตันจอห์น ฯลฯ

ผมว่า..คนอังกฤษคงภูมิใจและจะดีใจถ้าได้มีส่วนร่วมกันแสดงการต้อนรับ แม้เพียงเสี้ยววินาทีของภาพประวัติศาสตร์กีฬาของมนุษย์โลกนั้น.....?

หากเป็นเราก็ภาคภูมิใจ .....จึงอยากบอกว่า อยากให้คนไทยภูมิใจอย่างนี้บ้างเวลาที่อะไรๆ มันเป็นของ Nation ตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
SW19 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณเรือนข้าหลวง

ดีใจที่เอาเรื่องเกี่ยวกับกีฬามาเล่าให้ฟังแล้วไม่ทันทำให้คุณป้าแอ๊ดเบื่อเสียก่อน


..
..คุณหนอน (๑๘)

เรื่องฟุตบอลไม่โกรธเลย
เพราะฟุตบอลไม่ใช่กีฬาอันดับหนึ่งของบ้านนี้
และไม่ได้ติดตามถึงขั้นนั้น มันรู้เรื่องเอง
เราดูเฉพาะทีมชาติแข่ง

ว่าแล้วหันไปยั่วคุณ นน๑๒๓๔ ในความเห็นที่ ๙

(ว่าแล้วผมก็หันหลังกลับไปมอง กรีซ และสเปน)

ใน blog เทศ ตอนช่วงฟุตบอลยูโรนั่น เขาคุยกันสนุกมาก ว่าแชมป์เก่าทั้งนั้นจากฟุตบอลยูโร กรีซ สเปน ที่เศรษฐกิจกระจายอยู่ และนี่ถ้าเยอรมนีได้แชมป์จะกระจายบ้างหรือไม่ เลยเป็นของแก้เก้อให้อังกฤษตกรอบเผื่อจะช่วยให้ชาติดีขึ้น (กัดตัวเองเจ็บน้อยกว่า)


เดี๋ยวกลับมาตอบที่เหลือคาอีกนิด

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
driftworm วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

-๑๖- (อีกที)
ลืมลับเขี้ยวไปเลย
ไอ่พวกเจ้าของธุรกิจนี่ชักจะทำตัวเป็นไชล็อกเข้าไปทุกที
น่าให้มันคาบรองเท้ายี่ห้อมันยืนหน้าสนามกีฬา

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
driftworm วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

-๙- นน๑๒๓๔ ...
ไหมละ ได้รับเลี้ยงชาอังกฤษเลยนั่น ๕๕๕๕
ขึ้นไปเลย ทู้ที่ว่า จะรออ่าน
ไม่แน่ คืนนี้ผมจะขึ้นทู้กัดรัดทาบาน เรื่องทำให้ค่าจัดการจำหน่ายหนังสือเพิ่มขึ้นจนมีผลต่อสมองคนอย่างผม ๆ

-๑๖- SW19
น่าคิด เรื่องนิสัย ความชอบไม่ชอบของคนแต่ละชาติ จริตไม่เหมือนกัน (เรื่องเลี้ยงเหยี่ยวกำจัดนางนวล)

เอ่อ จะโกรธผมไหม ถ้าผมบอกว่าผมไม่ได้โปรดฟุตบอล เวลาครึ้ม ๆ นัดสำคัญก็ดูบ้างครับ
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ถึงกับไม่ได้ดูเป็นไม่ได้

(เดี๋ยวหามุขอื่นมาแหย่อีกครับ)
.

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ยอดเยี่ยมจนต้องเห็นด้วยกับคห๑

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
SW19 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณหนอน และ คุณ NN1234 ด้วย

จริงแล้ว มันมีขบวนโฆษณานำมาเป็นแถวทิวแหละ
แต่ทั้งน้ำอัดลมโคล่าและเบอร์เกอร์ MC นั้นเป็นที่หมั่นไส้อยู่จากหลายๆ บริทิชพับลิก สาธารณชนชาวเกาะเกรทบริเทนนี้ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกสากลยอมให้สินค้าประเภทที่ขัดต่อภาพพจน์อันดีงามของการกีฬาที่ส่งเสริมพลานามัยและการกินอยู่อย่างมีคุณค่าได้ไง

ก็เลยไม่อยากถ่ายรูปเขาเสียนั่นแหละ

ส่วนสปอนเซอร์รายอื่นในขบวนแห่ไม่ได้ทำอะไรให้น่าสนใจก็เลยช่างมัน

น่ารำคาญ อีกอย่างที่กำลังเถียงกันไปมา ก็ไอ้พวกสปอนเซอร์นี่ล่ะ ที่ขอให้คณะกรรมการจัดงาน คุ้มครองดูแล ประเภทว่า ถึงแม้มีตั๋ว แต่ถ้าใส่เสื้อ Pepsi ก็จะไม่ให้เข้า เพราะจะไปสะเทือนใจ Coke
พอถามว่าแล้วถ้าใส่เกือก Nike ล่ะ เข้าได้ไหม จะไปเหยียบเท้า adidas หรือเปล่า เขาก็อ้อมแอ้มมาว่าถ้าเป็นรองเท้าคงให้เข้าได้ เหตุผลเขาก็มี เพราะกล้องคงไม่จับเท้าคนดูมาออกรายการแต่กล้องมีโอกาสจับท่อนบนของคนสวมเสื้อน่ะ

แต่เรื่องนี้ก็ไม่สนุกเท่าเรื่องที่บริทิชพับลิกเข้าชื่อ online petition ไปประนามไอ้พวกสปอนเซอร์ ที่ตามกติกาที่ IOC บังคับไว้ว่าประเทศเจ้าภาพต้องยกเว้นภาษีให้ในช่วงการแข่งนี้ เราก็ไปลงชื่อกันมาจนเบอร์เกอร์เจ้านั้นบอกว่าจะขอปฏิเสธสิทธิประโยชน์ยกเว้นภาษีไปแล้ว เป้าต่อไปที่เล่นกันตอนนี้ คือ รองเท้า adidas นั่นแหละ

จริงแล้วถ้าในประเทศไทย “ไม่มัวแต่เหน็บแค่เอามันและสะใจกับรัฐบาล แล้วฝ่ายค้านฉลาดอีกนิด” มีเรื่องวางยารัฐบาลนี้ให้รัดคอตัวเองตาย อีกหลายเรื่อง

เรื่องสนามนั้น คงไม่เปล่าประโยชน์ คนบริทิชมีความเบื้อกเรื่องการออกแบบ เรื่องการจัดการดูแล กระทั่งเลี้ยงเหยี่ยวไว้ไล่นางนวลและพิราบ แบบ eco system แทนการระรานรุนแรงแบบมนุษย์ ไอริชบอกว่าอูย..นั่นยังเปลืองค่าเลี้ยง เอาหุ่น เอาลูกบอลมาติดไล่ถูกกว่าแยะ

เอ้า กลับมาที่คุณหนอนเป็นห่วงว่าสนามจะไร้ค่า เปล่าประโยชน์ ?

มันก็มีทางให้คิดต่อนะ พื้นที่ในลอนดอนน่ะจำกัด ปลูกสร้างอะไรมั่วซั่วไม่ได้ ทีนี้มันมี Football Club ที่อยากขยายอยู่หลายที่ ก็อยากขยายจากที่เดิม ยังไม่ลงตัวว่าไปไหนได้
ส่วนที่ Olympic Stadium มีการคิดเรื่องหลังงานมาก่อนหน้าแล้ว (ตัวอย่างที่ทิ้งร้างแบบจีนมีให้เห็น ที่นี่จึงไม่ใช่แบบการสร้างสุวรรณภูมิ ที่เปิดประมูลราคากันโดยไม่มีการส่งแบบแปลน มันถึงออกมาแบบนี้) มีผู้สนใจรับช่วงอยู่สองราย คือ Tottenham Hot Spur และ West Ham

แต่มีปัญหาว่า เวสแฮม น่ะอยากได้ แต่ไม่มีตัง ส่วนท้อตแน่ม น่ะมีตัง แต่คนดูไม่อยากได้
[นี่คือความต่างของการดูฟุตบอลของคนที่นี่ เราจะมีทีมบ้าน และทีมโปรด
ทีมที่รักที่ชอบน่ะ ใครก็มีกันทั้งนั้น จะไปชอบที่ไหนก็ว่าไป แต่คนส่วนมากมักจะมีทีมบ้านของตัวเองด้วย คือทีมที่อยู่ในถิ่นที่อยู่เพราะฟุตบอลมันเริ่มจากตรงนั้นที่มีการเกี่ยวข้องของทีมกับชุมชน ที่คนสนับสนุนไปดูที่สนาม ซื้อเสื้อผ้าของคลับทุกซีซั่นที่ออกมาเป็นการสนับสนุน ซื้อตั๋วดู เพราะถูกกว่าซื้อปลีก ได้ที่นั่ง ได้สนับสนุนกัน อย่าง SW19 เป็นคนลอนดอน แต่แถบที่อยู่ทีมที่ถือเป็นบ้าน ที่เราเข้าถึงจะเป็น Chelsea ทำให้เราก็จะไม่ไปถึง Arsenal แม้จะลอนดอนด้วยกันเพราะไม่ใช่ถิ่นเรา ดูได้เชียร์ได้เพลินแต่อย่าแข่งกับทีมบ้านเราเชียร์ทีมบ้านก่อน อะไรอย่างเนี้ย]

เวสแฮม อยู่แถวนั้นอยู่แล้ว ถ้าได้สนามนี้เป็นคลับก็เจ๋ง แต่เอื้อมไม่ถึง
ขณะที่ท้อตแน่มอยู่ North London คนก็โวยว่าจะให้ไปเชียร์ทีมบ้านตัวเองถึง East End ข้ามถิ่นกันอย่างนี้ไม่ไปหรอก ไม่เอา คลับก็ลังเล แล้วยังหาว่าสนามโอลิมปิก มันต้องเอนกประสงค์มีพื้นที่ลู่วิ่ง ฯลฯ ทำให้คนดูไกลจากคนเล่นไม่เหมือนสนามฟุตบอลแท้ๆ ใกล้ชิดกว่า

ก็เลยไม่รู้จะยังไง แต่ไม่น่าห่วงหรอก เพราะลอนดอนเป็น hub ของกิจกรรม อย่าง concert ใหญ่ๆ มายุโรป ก็ลงที่ London ที่เดียว คนก็บินเข้ามาดูไปซิ ตั๋วเครื่องบินในยุโรป ถูกกว่ากรุงเทพฯ ลงไปเมืองคอนอีก


เอ้อ..ยาวจังนะ พักก่อน เดี๋ยวมาใหม่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
SW19 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณ rosawan

เหมือนเนอะ
แต่ว่าไม่ใช่น่ะซี้


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
rosawan วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

แหม...แหม
ถามเข้าทางค่ะ
นาทีที่ 3.24 หน้าเหมือนฮิว แกรนท์มากกกกก
ใช่ละเปล่าคะนั่น


.

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
SW19 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณชาลี

เราเอาใจช่วยนักกีฬาที่ทุ่มเทรอคอย moment นี้ทุกคน ทุกชาติ
แต่ก็รู้ชัดว่าจะเชียร์ใคร และกีฬาไหนที่จะไม่มีทางพลาด
คุณชาลีรอลุ้นอะไรเป็นพิเศษไหมหนอ


..
..


คุณลูกเสือหมายเลข9

คนลอนดอนเอง อยู่เอง ยังครางเองถึงลอนดอนเหมือนกัน


..
..


คุณแม่มดเดือนMarch

ไม่กล้าไปรบกวนรู้ว่าคุณแม่มดยุ่งมากถึงมากที่สุด SW19 ทั้งบ้านขอส่งกำลังใจไปช่วยในยามยุ่งยาก

เราสะบักสะบอมกลับกันมาคิดถึงบ้านเป็นที่สุด
เมื่อฝนผ่านพ้นรอรับเกมใหญ่ มองหน้ากันแล้ว ขอออกไปเดินรับแดด ดูความพร้อมของเมือง จนได้รูปที่ฟ้าเป็นใจมาฝากกัน
(ความเสแสร้งที่ไม่ค่อยเกิดบ่อยของลอนดอน )

..
..

คุณ NN1234 และคุณหนอน

ให้พื้นที่คุณคุยกันก่อน
เดี๋ยวไปชงชามาเสวนาด้วย


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
SW19 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณ NN1234

หลังสามอาทิตย์กับหกสนามบิน เราไม่คิดจะขยับเขียนอะไรเลย อยากอยู่นิ่งๆ
แต่ความอื้ออึงของ LONDON 2012 มันไม่ปรานี มีให้ได้คิดและระอุไปถึงการเมือง
จะลงลึกเป็น “นักข่าวช่อง OKNation”คงลำบาก
สังคมไทยดูกีฬาแตกต่าง บางส่วนถูกจูงลากไปจากผู้อุปถัมภ์รายการ ของที่ควรเป็นแรงบันดาลใจที่เอื้อมถึงของเยาวชนถูกละเลยเพราะขาดคนให้เงินช่วย กลายเป็นกีฬาโบราณตีลูกลงหลุมของสกอตแลนด์ที่ถ่ายทอดกันทั่วหน้า


..
..


คุณ rosawan

จะว่าใจเต้นแรงก็ไม่รู้จะยังไง เพราะบ้านนี้วิ่งไปลุ้นฟังผลเจ้าภาพที่ Trafalgar Square กับชาวบ้านตั้งแต่ 6 July 2005 จำสนิทติดทนเพราะวันรุ่งขึ้นเราถูกบอมม์

Wenlock & Mandeville
ผลงาน Anish Kapoor หูยยังมีตามมาอีกแน่

ว่าแต่ว่า คุณ rosawan จำใครได้บ้างใน คลิปที่เอามาฝาก


…Jeramy Irons
Jeseph Fiennes ถ่ายใน The Globe – คุณ NN1234 เห็นหรือเปล่า
Amir Khan
Dame Helen Mirren
Sir Roger Moore ที่หน้า MI6
Becks…

..
..

คุณ bon09

ขอบคุณที่เข้ามาทักทาย..
..

คุณ hayyana

เราไม่ทันรู้ตัวว่าจะตื่นเต้น จนกระทั่งไปยืนคอยรอรับคนถือคบเพลิงผ่านไป
ถึงรู้ว่า energy จากคนรอบข้างมีผลมากจริงๆ


คุณhayyana
เราไม่ทันรู้ตัวว่าจะตื่นเต้น จนกระทั่งไปยืนคอยรอรับคนถือคบเพลิงผ่านไป
ถึงรู้ว่า energy จากคนรอบข้างมีผลมากจริงๆ
..
..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

วันนี้ ฟ้าเหนือลอนดอนใสจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
NN1234 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

แหม...ลุงฯ สาวคนนั้นได้เล่มแฮร์รี่ พอตเตอร์ จากร้านขายหนังสือเก่ามือสองในราคา 2 ดอลลาร์ โชคดีจัง

อ้อ.....ได้ดูฉากสำคัญโรงอาหารของโรงเรียนฮอกวอตส์ในหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ว่าได้แรงบันดาลใจจากโรงอาหาร ม.เคมบริดจ์ เหมือนของจริงมากๆ แต่ไม่รู้ว่า ขลังกว่าของจริงเปล่าไม่รู้ คนดูตัดสินเอา

เย็นวันนี้ ผมเดาว่าจะมีเรื่องเกี่ยวกับลอนดอนเกมส์แล้วม่ะ...? คอยจ้องตาแลนะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
NN1234 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ไม่ต้องมาทำเป็น"ใจตรงกัน"เลยลุงหนอน
ผมก็ดูและอ่านเอนทรี่นี้ก็ตั้งใจว่าจะเขียนถึง East End of London ที่ได้ชมเป็นขวัญตาในรายการสารคดี ช่อง TPBE เมื่อเย็นวาน ..สวยงาม สมคุณค่า

โอลิมปิคครั้งนี้..ดูแล้ว เจ้าภาพมีความพร้อมมากกว่ามาก (วันก่อนเค้าก็นำสารคดีเรื่องความพร้อมของการก่อสร้างสนามกีฬาฯ ) เห็นเขาเตรียมพร้อมทั้งการเตรียมการความคิดพร้อมของลอนดอนเนอร์ ภูมิสถาปัตย์ของบ้านเมือง และนำกีฬาโอลิมปิคครั้งล่านี้เป็นอุบายนำการพัฒนาในยามที่เศรษฐกิจกำลังดึงตัวตกต่ำ แต่การใช้จ่ายเงินมหาศาลคงจะช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนกระเตื้องขึ้น รัฐบาลนำเงินออกมาลงทุนใช้สอยเพื่อการนี้ ส่วนประชาชนทั่วสารทิศนำเงินมาจับจ่าย ที่กรุงลอนดอน

โอลิมปิคครั้งนี้จะไม่เป็นวิกฤติทางเศรษฐกิจ หากอังกฤษไม่โชคดีมหาศาลเช่นนี้
โชคดีอะไรเช่นนี้.....

(ว่าแล้วผมก็หันหลังกลับไปมอง กรีซ และสเปน)

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

โอ้...ลอนดอน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมชอบดูกีฬาอยู่แล้ว เลยตื่นเต้นไปด้วยกับโอลิมปิก
ดีใจที่เห็นโอลิมปิกยังคงเป็นกีฬาของมวลมนุษยชาติ

หวัีงว่า นักกีฬาจะคว้าเหรียญทองมาเชยชมได้เยอะ ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
driftworm วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ยั่ว นน.๑๒๓๔ ซะหน่อย
มะวานเย็น ดูรายการเดียวกัน ช่วงนี้เขานำเสนอรายการปูพื้นเมืองล็อนด็อน ก่อนโิอลิมปิค
มะวานเป็นสารคดีของ Globe Trekking
ในแม่น้ำเทมส์ มีเรือประมาณเอี้ยมจุ๊น เป็นร้านขายหนังสือครับ
เท่มากกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
driftworm วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เกาหลีใต้แทรกตัวลงไปในกิจกรรมนี้อย่างผ่าเผยที่หัวรถอันมีป้าย samsung

ดูสารคดี ท่องโลกกว้าง ช่องไทยเพี้ยบสึ เมื่อวานซืน
สนามกีฬา สร้างบนที่ที่เป็นโรงงานร้างที่ผลิตแบตเตอรี่ (ถ้าจำไม่ผิด)
เท่ากับว่าต้องระวัง ในพื้นดินนั้นมีสารพิษสะสมหรือไม่
ยิ่งกว่านั้น มีประวัติตั้งแต่สงครามโลกว่ามีระเบิดด้านในบริเวณนั้นหลายสิบลูกหรือเป็นร้อย
แต่ก็ขุด ปราบพื้น ลงเข็ม ผ่านมาด้วยดี
ตัวสนามหลักก็ออกแบบใหม่ ให้น้ำหนักโครงสร้างเบา บนเนื้อที่ที่จำกัดมาก
คนออกแบบเลยย้ายห้องหับที่ไม่จำเป็นต่อตัวกีฬาโดยตรง เช่น ห้องอาหาร
ออกมานอกบริเวณ “ชามอ่าง” (คืออัฒจันทร์รูปไข่ และหลังคาบังกระแสลม)
และเห็นโฆษณาว่า ทั้งสนามสามารถถอด ประกอบใหม่ ให้ลดขนาดลงได้ด้วย
ที่จะลดขนาด เพราะเมื่อหมดโอลิมปิค ก็มีโอกาสน้อยที่จะรับใช้คนดูมากถึง ๘ หมื่นอีก
และนั่นยังเป็นภาระค่าบำรุงรักษาที่สูงมาก และเปล่าประโยชน์

ว้า แล้วนี่ผมมาคิดถึงเงินกู้สามแสนห้าหมื่นล้านของไทยที่จะใช้จ้างฝรั่ง จีน
มาเขียนแผนแม่บทป้องกันน้ำท่วมไทยได้ยังไงกันนี่
นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญไทยที่ร่วมกัน กลั่น แผนจัดการน้ำและประเมินงบ ออกมาหยก ๆ
ได้แต่นั่งตาปริบ ๆ
อะไรก็เกิดขึ้นได้ เมื่อ figure head เป็น idiotic robot
กรำ


เอ้อ ผมคิดนามธรรมไม่เก่ง งง ๆ ตรงคำว่า Inspire a Generation เนี่ย แปลว่า ...
- ทำให้คนรุ่นต่อไปมีคุณค่า
หรือ - ให้แรงบันดาลใจคนสักรุ่นหนึ่ง
หรือ - มาคำนึงถึงคนรุ่นหนึ่งกันเหอะ
ฯลฯ
inspire นี่ เป็น t.verb หรือ iv. อะครับ
เอ่อ เปิดปทานุึกรมดีกว่า
.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ครั้งนี้น่าจะยิ่งใหญ่ภาคภูมิ
เมื่อวานก็เพิ่งดูข่าวผู้พิการจากอิรักวิ่งคบเพลิงครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bon09 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอบคุณสำหรับข้อมูลต่างๆที่นำมาให้อ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rosawan วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

งานยิ่งใหญ่ครั้งนี้รู้ซึ้ง-รู้ลึกต้องที่นี่เลย
ชอบคลิปสร้างแรงบันดาลใจของอังกฤษคลิปนี้มากๆค่ะ ดูแล้วกระปรี้กระเปร่าตามคนลอนดอนไปด้วย
แถมปิดท้ายด้วยท่าจบของนักค้ำถ่อที่ดูแล้วจุกจี๊ดอย่างฮาเลย

บอกตามตรงค่ะโอลิมปิกครั้งนี้มีหลายอย่างที่ดูมีไอเดียล้ำๆหลุดกรอบอย่างประหลาด ไม่ว่าจะเป็นเจ้ามาสคอตสองตัวนั่นที่ดูพิลึกในตอนแรก(พอรู้ประวัติแล้วต้องร้อง...wow ช่างคิดเป็นบ้า่!) แล้วยังจะหอคอยวงแหวนนั่นอีก---เห็นตอนแรกนึกว่าหนึ่งในพวกดีเซปติคอนส์กำลังจะมาแปลงร่างถึงกรุงลอนดอน...ฮา(จินตนาการบรรเจิดตามมั่ง )
แล้วยังข่าวเรื่องโลโก้ของโอลิมปิกครั้งนี้อีก

คนที่นี่รอดู-ชมด้วยใจจดจ่อในขณะที่คนในท้องถิ่นที่นั่นคงกำลังใจเต้นแรงนะคะ
ยังไงก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะความคิดเห็นที่ 1 (0)
NN1234 วันที่ : 25/07/2012 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

รายงานบรรยากาศสดๆ จากกรุงลอนดอนต่อไปเลยครับ
โดย .....
"นักข่าวโอลิมปิค ช่องโอเคเนชั่น" (กิตติมศักดิ์)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน