• เสนาอรุโณทัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 35312
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
บทความจากแฟนคลับหนังสือมากกว่ารักเพื่อแผ่นดินฯ
จากแฟนคลับหนังสือมากกว่ารักฯ มาเป็นผู้เขียน เพื่อให้เสียงและเรื่องราวของ "ผู้เป็นมากกว่ารักฯ" จารึกไว้นานเท่านาน....#มากกว่ารักจากวีรบุรุษยะลา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/SenaArunothai
วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เสนาอรุโณทัย , ผู้อ่าน : 3800 , 16:31:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หนังสือมากกว่ารักร่วมบริจาคหนังสือจำนวนหนึ่ง และขอเรียนเชิญแฟนเพจ ร่วมทำบุญตักบาตรหนังสือดี โดยร่วมกันเผยแพร่วีรบุรุษพระอริยสงฆ์ผู้รักษาพระพุทธศาสนา  ในราคาธรรมทาน เพื่อนำมอบให้โรงเรียนปริยัติธรรมทั่วประเทศในวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ เวลา ๗.๐๐ น. ณ บริเวณ ด้านหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า ราชประสงค์ นะครับ  รายละเอียด ตาม ลิ้งค์  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=661773933860965&set=pb.209554889082....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เสนาอรุโณทัย , ผู้อ่าน : 4085 , 19:03:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

#แสงแรกครุฑธากาศ #มากกว่ารักเพื่อแผ่นดินฯ #มากกว่ารักจากวีรบุรุษยะลา   กลับสู่อ้อมอกแม่ แด่เธอสำรวย.... เด็กหนุ่มคนหนึ่งอยู่กับแม่มาตั้งแต่แบเบาะเนื่องจากพ่อได้ทิ้งเค้ากับแม่ไปและไม่เคยใยดีอีกเป็นเวลาเกือบยี่สิบปี แม้ว่าฐานะจะยากจนมากแต่แม่ก็อดทนเลี้ยงดูฟูมฟักเขาจนเติบใหญ่ ด้วยความที่แม่ไม่รู้หนังสือและเขาก็ไม่ได้เรียนเขาจึงต้องใช้นามสกุลของพ่อโดยไม่ได้ไปเปลี่ยนเป็นนามสกุลแม่ วันหนึ่งเขาอายุค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2554
Posted by เสนาอรุโณทัย , ผู้อ่าน : 1525 , 19:27:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Climb Every Mountain, search high and low ปีนไปให้ได้ทุกขุนเขา....ทุกลำเนาสูงต่ำคือที่หมายFollow every by way, every path you know ตระเวนไป...ให้ได้ ทั้งใกล้ไกล.... สำรวจไปแม้เส้นทางที่คุ้นเคยClimb Every Mountain, ford every streamปีนไปให้ได้ทุกขุนเขา  ลุยไปให้ได้ทุกลำธารน้อยใหญ่Follow every Rainbow, teill you find your dreamไขว่คว้าให้ได้ทุกเส้นรุ้งสาย.... จนกว่าจะพบฝันที่มุ่งหมาย ที่ต้องการA dream ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2552
Posted by เสนาอรุโณทัย , ผู้อ่าน : 3376 , 13:32:52 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ได้มีโอกาสเข้าไปอ่านเอกสารบางอย่างที่กล่าวถึงในเชิงโจมตีท่านวสิษฐ์ แล้วรู้สึกใจหาย... เลยต้องขออนุญาตินำบทความเก่าที่มีความหมายกับผู้เขียนมาก เป็นบทความของท่านวสิษฐ์ เดชกุญชร คนดีของแผ่นดินออกมาแบ่งปันให้ท่านอ่านกันอีกครั้ง...อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไม...เกิดอะไรขึ้นกับคนดีของแผ่นดินหลายท่านถูกทำร้ายเช่นนี้ .. แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนจะบอกก็คือ บันทึกความทรงจำของท่านวสิษฐ์นี้ ทำให้คนอีกหลายคนมุ่งมั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by เสนาอรุโณทัย , ผู้อ่าน : 4664 , 19:58:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ภูมิพะละมะหาราชะวะรัสสะ ชะยะมังคะละคาถา(หันทะ มะยัง ภูมิพะละมะหาราชะวะรัสสะ ชะยะมังคะละคาถะปาฐัง ภะณามะ เส)บทสวดเนื่องในโอกาสครองสิริราชสมบัติ ครบ ๖๐ ปี.....................................................................................ภูมิพะโล มะหาราชา นะวะโม จักกิวังสิโกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ภูมิพลอดุลยเดช,ทรงเป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ ๙ แห่งบรมราชวงศ์จักรี,รัฏฐัปปะสาสะเน พะยัตโต  นีติจา....

อ่านต่อ


/2