ความในใจที่อยากเขียน
สังคม IN Thailand????
Permalink : http://www.oknation.net/blog/SiripornEduSoBuu
วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ข้าวเหนียวห่อใบบัว , ผู้อ่าน : 676 , 16:10:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 จากภาพคุณรู้สึกเช่นไร???....ตอนนี้มีข่าวเกี่ยวกับพระเณรบ่อยๆโดยเฉพาะข่าว(คาว)ที่ไม่ค่อยดีนัก....แล้วความจริงสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นปัญหาหรือไม่??ในสังคม.........สร้างความเดือดร้อนให้ใครหรือป่าว?........เสื่อมความศรัทธาไหม?..........อยากให้ท่านทั้งหลาย....ช่วยพิจารณา....ว่าสิ่งที่ท่านวิพากษ์วิจารณ์นั้นมิได้ตัดสินมาจากความรู้สึก.....ที่เขียนเช่นนี้เพราะข่าวที่ออกมา...ถ้าคนที่มองอย่างผิวเผินมี...(คนส่วนมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ข้าวเหนียวห่อใบบัว , ผู้อ่าน : 695 , 19:02:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ดูเหมือนว่าอะไรต่ออะไรดูวุ่นวายไปเสียหมด....เป็นเพราะว่ามันเป็นผลกระทบที่มาจากภาวะโลกของเรามีอุณหภูมิสูงขึ้นจนทำให้น้ำแข็งบริเวณขั้วโลกละลาย(ไม่รู้ว่าจะกี่ปีนะที่มันจะหมด)...จนหน่วยงานทั้งที่มีบทบาทโดยตรงและบทบาทแบบอ้อมๆอย่างเราๆที่เป็นตัวต้นเหตุเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้น...มีความตื่นตัว....สิ้นก็แสดงให้เห็นว่า....ทุกคนนั้นรับรู้ถึงปัญหาที่ปรากฎร่วมกัน.....แต่การตื่นตัวดังกล่าวน่าจะตั้งอยู่บน.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ข้าวเหนียวห่อใบบัว , ผู้อ่าน : 547 , 22:24:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้มีเรื่องหนักๆ..เข้ามาประดังประเดเข้ามาอยู่เรื่อย...มากมายเหลือเกิน(55+ส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องทำส่งอาจารย์) ว่าแต่ว่าได้อ่านหนังสือพิมพ์มีแต่เรื่องเกี่ยวกับการเมืองขอบ่นเลยนะว่าเบื่อมากเลย...ไม่รุ้ว่าต้องการอะไรต่อกัน..น่าจะเอาเวลาไปช่วยกันปรับปรุงบ้านเมืองแก้ไขปัญหาที่มันเกิดขึ้น....พูดไปพูดมา...มันก็สะท้อนใจในเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดนั้นก็คือสถานการณ์ ทางใต้ของไทยเรา....ที่ไม่ทราบว่าปัจจุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by ข้าวเหนียวห่อใบบัว , ผู้อ่าน : 861 , 16:18:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายวันที่แล้วได้อ่านข้าวที่ค่อนข้างจะดังที่สุดข่าวหนึ่ง มีทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุและหนังสือพิมพ์...นั้นก็คือข่าว ชาวโรฮิงยา.......จากข่าวที่ปรากฎหลายคนคงได้อ่านและติดตามข่าวมาพอสมควร...ว่าจากข่าวนี้..ภาพลักษณ์ของประเทศเราถูกความมัวหมองปกคลุมอีกครั้ง...นั้นก็คือการไม่ให้ความช่วยเหลือแก่ชาว..โรอิงยา..แถมยัง..ถูกทำร้ายร่างกายอีกด้วย...จนUN...เข้ามาเกี่ยวข้องรวมทั้งสื่อต่างชาติมุงหน้ามาสนใจไทยเราอีก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2552
Posted by ข้าวเหนียวห่อใบบัว , ผู้อ่าน : 4586 , 10:45:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันก่อน(พุธที่ 21)ที่ผ่านมา..ได้เรียนเกี่ยวกับหัวข้อ ความเชื่อ ศาสนาและไสยศาสตร์  ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งหรือเรื่องหนึ่งที่จะเป็นปัญหาของสังคมด้วยหรือป่าว......ในวันนั้นได้เรียนในหัวข้อนี้กับท่านอาจารย์ที่สอนในภาคศาสนาและปรัชญา...อาจารย์สอนชี้แนะให้เห็นถึงมุมมองในแง่ของปรัชญาและศาสนา....สรุปแล้วก็คือ(จากที่เราเข้าใจเองอะนะ)....การกระทำใดๆก้ตามถ้าไม่ทำให้คนอื่นหรือส่วนรวมเดือดร้อนก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอ....

อ่านต่อ


/3
เวลาวัดมีงาน พระเอาเทปเพลงมาเปิด พระจะผิดศีลไหม?
ผิดสิ เพราะวัดเป็นสถานที่ใช้ปฏิบัติธรรมนะ
5 คน
ไม่ผิดหรอกนะเพราะชาวบ้านจะได้รู้ว่าวัดมีงานไง
1 คน
ไม่แน่ใจอะ
5 คน
ไม่รู้ไม่ตอบไม่มีความคิดเห็นอะ
0 คน

  โหวต 11 คน