• PeerapatS.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-07-31
  • จำนวนเรื่อง : 779
  • จำนวนผู้ชม : 3625888
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
Smartlearning
สร้างเยาวชนให้มีคุณภาพ เรียนรู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่า ประสบการณ์ HR
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Smartlearning
วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม 2553
Posted by PeerapatS. , ผู้อ่าน : 17459 , 23:37:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุบัติเหตุเก๋งชนรถตู้คนกระเด็นตกทางด่วนดับ 8 บทเรียนนี้ใครรับผิดชอบ?   

รถเก๋งชนรถตู้โดยสารม.ธรรมศาสตร์รังสิต-จตุจักร บนโทลล์เวย์ดับ 8 ศพ บาดเจ็บ 7 ผู้โดยสาร 2ราย กระเด็นตกทางด่วนลงมาเสียชีวิตด้านล่าง

วันที่ 27 ธันวาคม 2553 เมื่อเวลา 22.00น. ได้เกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ชนท้าย รถตู้โดยสาร ม.ธรรมศาสตร์รังสิต-จตุจักร บนทางด่วนดอนเมือง โทลล์เวย์ ช่วงหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ  ใกล้กับโรงงานยาคูลท์ ส่งผลให้รถตู้เสียหลัก พลิกคว่ำไปชนขอบกั้นคอนกรีตและฟาดกับเสาไฟจนประตูรถเปิดออก ก่อนจะคว่ำลงกับพื้นในลักษณะตะแคง ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 8 ศพ เป็นชาย 4 ราย หญิง 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 7 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้รีบนำส่งโรงพยาบาลวิภาวดี

ทั้งนี้แรงเหวี่ยงจากการชนทำให้ผู้โดยสาร 2 ราย กระเด็นหลุดออกมาจากรถตู้และตกลงมาเสียชีวิตด้านล่าง โดย 1 รายตกลงมาเสียชีวิตบนสะพานลอยคนข้ามใต้ทางด่วน ขณะที่อีกราย กระเด็นตกไปเสียชีวิตในคูน้ำข้างถนนวิภาวดี

ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิตทราบเบื้องต้น 4รายคือ 1.นายศาสตรา ท้าวเที่ยง เสียชีวิตบนสะพานลอย 2.นายภิญโญ จิตนาทูน 3. นายปัญญา ทันทา 4. นายอุกฤติ (ไม่ทราบนามสกุล)

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ 7รายมีดังนี้ 1.นายสุนทร ปิตาทานัง อายุ 43 ปี 2.นส.กันณภัส ปัญญาประเสริฐ อายุ 23 ปี 3.นายโมฮาเมท เป็น ชาวมัลดีฟ 4.นายวรัญญู เกตุชู อายุ 20 ปี 5. นายวิศรุต พลสิทธิ์อายุ 35 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นหญิงอีก 2 ราย ยังรายยังไม่ทราบชื่อและได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อดูรายชื่อผู้เสียชีวิตและประวัติแล้ว ล้วนแต่เป็นบุคลากรที่มีความสำคัญ มีทั้งที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาและคนที่จบปริญญาโทปริญญาเอก ถือเป็นความสูญเสียที่ไม่อาจจะประเมินเป็นค่าเงินได้  เมื่อท่านเห็นสภาพรถที่เสียหายทั้ง 2 คันแล้ว ยืนยันได้แน่นอนเลยว่ารถทั้ง 2 วิ่งมาด้วยความเร็วสูงมาก

ต่อไปนี้เป็นบทวิเคราะห์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ให้คำนึงถึงความปลอดภัยให้มากกว่านี้ ไม่ได้มีเป้าหมายที่จะซ้ำเติมใคร เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวนหาข้อเท็จจริง


1) ผู้ขับขี่รถยนต์ฮอนด้า ชื่อน.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 18 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า เพิ่งไปสหรัฐอเมริกา แล้วกลับมาเมืองไทยไม่นาน ก็มาประสบอุบัติเหตุดังกล่าวช่วงเกิดเหตุน.ส.อรชรขับมามาลำพังคนเดียว ก็เร่งความเร็วขึ้นมาจะแซงทางเลนขวา ส่วนรถตู้ที่แล่นช้ากว่า เกิดเบียดข้ามเลนมาทางขวากะทันหัน น.ส.อรชรบีบแตรไล่เสียงดังลั่นถนน รถตู้จึงหักพวงมาลัยกลับเข้าเลนกลางตามเดิม แต่ก็ช้าเกินไป เพราะรถเก๋งซีวิคเสยท้ายรถตู้อย่างแรง จนรถตู้เสียหลักไปฟาดกับขอบทางด่วนฝั่งซ้ายมือ แล้วประตูรถก็เปิดผลัวะออกมา  แรงเหวี่ยงส่งผู้โดยสารปลิวว่อนจากตัวรถ กระเด็นลงไปกระแทกพื้นข้างล่าง ส่วนรถเก๋งของน.ส.อรชรกระเด็นไปชนขอบทางฝั่งขวา เสียหายยับเยินเช่นกัน

จากรายละเอียดข้างต้น คนขับรถเก๋งซึ่งผู้หญิงและอายุเพียง 18 ปี เลขทะเบียนรถก็ยังใหม่เอี่ยม ทำให้เป็นที่สงสัยว่า ผู้ขับขี่จะมีความสามารถการตัดสินดีมากน้อยแค่ไหน

2) ผู้ขับขี่รถตู้คนขับก็เป็นผู้หญิงเช่นกัน ก็เลยเป็นที่สงสัยอีกเช่นกันว่าจะมีความสามารถในการควบคุมรถมากน้อยเพียงใดเพราะในรถคันดังกล่าว ก็มีสามีคนขับโดยสารมากับรถคันนี้ด้วย

3)  สภาพความพร้อมของรถตู้มีมากน้อยแค่ไหน ทำไมประตูจึงเปิดออก ถ้าประตูแน่นหนาดี ความสูญเสียอาจจะไม่มากเท่านี้ อาจจะไม่มีคนกระเด็นตกจากทางด่วน

รถตู้บริการสาธารณะ ยังคงต้องให้บริการประชาชนอยู่ทั่วเมือง ขอวิงวอนเถอะครับอย่าให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซากที่เกิดจากสภาพรถไม่มีความพร้อม ไม่มีอุปกรณ์ดับเพลิง ไม่มีฆ้อนเคาะทุบกระจก ทำให้ต้องติดอยู่ในรถแล้วหนีไม่ทันการณ์  รถที่ขาดการดูแลเอาใจใส่ในความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ผู้ขับขี่มือใหม่บวกกับความคึกคะนอง มึนเมา หรือสาเหตุใดๆ ก็ตาม ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บเสียหายล้มตายไป ขอเถอะครับท่านเพียงหนึ่งคน กำลังจะทำให้คนอื่นที่เขาเป็นอนาคตเป็นกำลังของครอบครัวอีกหลายชีวิต ต้องมาได้รับผลกรรมที่เกิดจากความไม่รับผิดชอบของท่าน

.

สภาพรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค

.

.

รถตู้โดยสาร

.

ร่างที่ตกลงมาจากทางด่วน

ร่างที่กระเด็นตกจากทางด่วนมาติดอยู่ที่สะพานลอย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
PeerapatS. วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Smartlearning

ขอบคุณทุกความเห็นครับ รอ รอ รอรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดีกว่าครับ / ตามที่สรุปไว้ท้ายบทความว่าผมขอวิงวอนรถสาธารณะ และผู้ขับขี่ทัวไป ให้ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เทศกาลหยุดปีใหม่นี้ อย่าได้มีโศกนาฏกรรมแบบนี้อีกเลย / สังคมไทยยากที่จะเปลี่ยนแปลงครับ ผมเคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมา เขามีระเบียบวินัยขับรถไม่เกินความเร็วที่เขียนไว้ที่พื้นถนน ทางด่วนไม่เกิน 80 กม./ ชม. กลับมาเมืองไทยลองขับ 80 ได้แค่ 4-5 วัน ไอ้คันหลังมันจี้ตูดเหลือเกินครับ ปัจจุบันขับ 90-100 แต่คันอื่นๆ น่าจะไม่ต่ำกว่า 130-140 กม./ชม. แล้วอย่างนี้จะหาความปลอดภัยได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายประชาชน วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/civilparliament
http://www.facebook.com/kittipong.ponsen

http://www.oknation.net/blog/kittipongstory/2010/12/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
nathawat วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/may

ผมเห็นด้วยกับคห 10 อย่างยิ่งเลย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
PeerapatS. วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Smartlearning

ขอบคุณทุกความเห็นครับ ความเห็นที่ 11 ขอให้ดูรูปในความเห็นที่ 3 น้องเขาลงมายืนโทรศัพท์ ดูรถซีวิค บ่งบอกอารมณ์ไหนครับ / ผมอธิบายตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ครับ แปลกใจที่เมียขับ สามีนั่งมาในรถตู้ด้วย อย่างที่บอกคงต้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวน / ที่ผมวิงวอนขอร้องวรรคสุดท้าย ตัวอักษรสีแดง ๆ "ผู้ขับขี่มือใหม่บวกกับความคึกคะนอง มึนเมา หรือสาเหตุใดๆ ก็ตาม....."

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มารูโกะ วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

บทวิเคราะห์ข้อ 1 และ 2 มันคงไม่ถูกต้องที่โทษว่าเป็นเพราะคนขับเป็นผู้หญิง
ถ้าบอกว่ามือใหม่ก็ยอมรับได้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
neti วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 10.46 น.

สังคมไทยเป็นเหยื่อของการบริหารปกครองประเทศของนักการเมืองและข้าราชการอย่างแท้จริง ต้นเหตุที่แท้จริงคือการคอรัปชั่นโกงบ้านกินเมืองของนักการเมืองและข้าราชการ จนทำให้กฎหมายบ้านเมืองใช้การไม่ได้ เชื่อได้เลยว่า ผู้คนที่อยู่ในสังคมนี้ทำผิดกฎหมายบ้านเมืองเกือบทั้งนั้น คนทำผิดใช้เงินให้สินบนเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่รัฐซื้อตำแหน่งจากนักการเมือง และนักการเมืองซื้อเสียงจากประชาชน จนทำให้บ้านเมืองไม่มีขื่อแป สังคมส่วนใหญ่อยู่เหนือกฎหมาย จนเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นซ้ำซากจนเกือบปกติของสังคมนี้ อีกไม่กี่วันก็ลืมเลือนและก็เกิดขึ้นใหม่วนเวียนอยู่อย่างนี้ ไม่ต่างกับวัฏจักรการเมืองไทย คำพูดที่สวยหรูของนักการเมือง ไม่เคยอยู่ในความเป็นจริง ต่อหน้าอย่างลับหลังอีกอย่าง แต่ประชาชนก็ยังหลงงมงายต่อภาพมายาหลอกลวงของนักการเมือง จนสร้างความแตกแยกห้ำหั่นด่าทอที่ถือหางแต่ละฝ่าย กฎหมายประเทศไทยเดี้ยงใช้การแทบไม่ได้สำหรับคนที่อยู่เหนือกฎหมายที่อยู่ในสังคมที่สูง เงินที่ได้มาเขาใช้เพื่อติดสินบนเพื่อละเมิดกฎหมายบ้านเมือง กฎหมายที่มีอยู่ไม่ได้นำมาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัย ความมั่นคง แต่นำมาเพื่อรีดไถ คุกคาม กรรโชกทรัพย์ของนักการเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น มีแต่ประชาชนคนจน ๆ ไม่มีทางสู้ ไม่มีเงินที่จะจ่ายให้นักการเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้นที่อยู่เต็มคุก เชื่อเถอะครับ เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ในที่สุดก็ต้องเงียบหายไป เพราะเงินเท่านั้น ไม่มีคนผิด คนตายก็ตายไป ญาติคนตายก็รับทรัพย์ ยังไงคนตายก็ไม่ฟื้น เจ้าหน้าที่ก็รับทรัพย์ นี่คือประเทศไทย ทั้ง ๆ ที่เรื่องอย่างนี้ไกล่เกลี่ยไม่ได้ เพราะทำผิดกฎหมายทั้งคนและตัวรถตลอดจนเจ้าของนายทุนที่ทำรถสาธารณะ ทำไมเด็กยังไม่มีใบขับขี่ขับรถได้ในท้องถนน ทำไมรถสาธารณะจึงไม่เป็นไปตามกฎหมาย เหยื่อคือประชาชนคนธรรมดาที่บังเอิญมารับเคราะห์ความชุ่ยของระบบการบริหารของรัฐที่มีแต่การคอรัปชั่นโกงบ้านกินเมือง ใกล้เลือกตั้ง ข่าวการเตรียมเสบียงไว้ซื้อเสียงของนักการเมืองเต็มไปหมดเหมือนเรื่องปกติ เงินภาษีที่ประชาชนควรได้รับการป้องกันความปลอดภัยตั้งแต่เกิดจนตายไม่มี เพราะถูกคอรัปชั่นโกงบ้านกินเมืองของนักการเมืองเพื่อไปซื้อเสียง จึงได้แต่ของเน่า ๆ ที่ผู้บริหารประเทศทำให้ประชาชน เชื่อเถอะครับว่าหากบ้านเมืองยังมีการคอรัปชั่นโกงบ้านกินเมืองของนักการเมืองและข้าราชการ ประชาชนตาดำ ๆ ก็ต้องเป็นเหยื่ออย่างนี้ตลอดไปและตลอดกาล ยกเว้นประชาชนจะลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเองกำจัดนักการเมืองและข้าราชการเหล่านี้ให้ติดคุกติดตารางไล่ออกนอกประเทศเท่านั้น ประชาชนจึงจะมีความมั่นคงปลอดภัยและสงบสุข

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนริมเล วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman

นี่สังคมไทย และช่องว่าง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
PeerapatS. วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Smartlearning

ขอบคุณทุกความเห็นครับ แก้ไขที่ง่ายที่สุดแก้ไขที่ตัวเรา
และลูกหลานคนรอบข้างก่อน อย่าหวังไปรอการบังคับใช้กฎหมายเลย เดี๋ยวจะกลายเป็นรอหนวดเต่าครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกพ่อดำ วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kritsanasa

ประเทศไทยเราไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องปัญหาการจราจร ใบขับขี่ก็ออกง่ายดาย การติดตามผลก็ไม่มี ผิดกฏจราจรก็จ่ายเงิน ใครเส้นใหญ่ก็ขอได้ รถตู้โดยสารสาธารณะก็เก่าๆ เถือนก็มี แต่ตำรวจทำไรไม่ได้ เพราะมีผู้ใหญ่หนุนหลัง

ตราบใดผู้รักษากฏหมายยังทำตัวเป็นสุนัขรับใช้นาย ไม่รักษาหน้าที่ของตน กฏอะไรก็คงยากจะรักษาได้ นายสั่งถึงจะทำงาน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 05.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ฟังข่าวตอนเช้าวันที่ 28 ธันวาคม อายุ 18 ปี บาดเจ็บสาหัส
เห็นภาพยืนกดโทรศัพท์ พิงขอบกั้นอยู่ เธอมีวุฒิภาวะเพียงใด
คนขับรถตู้ มีความสามารถควบคุมรถแค่ไหน
เด็กสาวนี้อายุ16 ปี เกิดวันที่ 30 มิถุนายน 2537
พ่อเป็นตำรวจใหญ่ 16 ปี วุฒิภาวะ สมรรถนะรถยนต์
ความหายนะตามมา ต้องเกาะติดกันตำรวจดำเนินการอย่างไร?
เหมื่อนโจ๋ ไผ่เขียวนั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สีน้ำไปวันๆ วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mywatercolor

http://www.facebook.com/pages/manci-wa-khn-thiy-kein-lan-khn-mi-phxci-phaer-waxrchr-thephhasdin-n-xyuthya/142609679128323?v=wall#

"เด็ก16 8 ศพ"

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 00.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mor

ไม่ได้มีอคติใดใดนะครับ 16-18 ต่ำกว่า 18 แน่ๆ หรือไร ก็ว่ากันไปตามข้อมูลจริง

แต่มีผู้ตั้งประเด็นน่าคิดไว้ ดังนี้...
***
สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ฮอนด้าซีวิค ชื่อน.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 18 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า...เพิ่งไปสหรัฐอเมริกา แล้วเพิ่งกลับมาเมืองไทย โดยในช่วงเกิดเหตุ น.ส.อรชร ได้เร่งความเร็วเพื่อจะแซงทางเลนขวา ส่วนรถตู้ที่แล่นช้ากว่า เกิดเบียดข้ามเลนมาทางขวากะทันหัน ตนบีบแตรไล่เสียงดังลั่นถนน รถตู้จึงหักพวงมาลัยกลับเข้าเลนกลางตามเดิม แต่ก็ช้าเกินไป เพราะรถเก๋งได้เสยท้ายรถตู้อย่างแรง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ซึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตมีทั้ง ดร.นักวิชาการ, ผู้ช่วยคณบดี ม.ธรรมศาสตร์ .นักศึกษา ,หลานดารา

ประเด็นสำคัญของคดีนี้มีอยู่ว่า

1.ชื่อผู้ขับขี่รถเก๋งยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าชื่ออะไร ซึ่งมีทั้ง อรชน ,แพรวา

2.อายุผู้ขับขี่รถเก๋งเบื้องต้นอ้างว่า 18 ปี แต่บางแหล่งข่าวบอก 16 ซึ่งไปๆมาๆตอนนี้ 26

3.ทนายความฝ่ายผู้ขับขี่รถเก๋งบอกว่า \"รถตู้ผิดเต็มๆให้ญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเรียกร้องเอาผิดกับรถตู้

4.คำให้การของผู้ขับขี่รถเก๋งกำลังรอการพิสูจน์ว่าตรงกับภาพในกล้องวงจรปิดหรือไม่

5.ผู้ขับขี่เป็นคนในตระกูลใหญ่โต นามสกุลดัง อาจมีการทำให้คดีพลิกถ้าผู้ขับรถเก๋งเป็นฝ่ายผิด

ทั้ง 5 ประเด็นนักข่าวและจนท.กำลังเร่งพิสูจน์ทั้งข้อมูลผู้ขับขี่และหลักฐานต่างๆว่าใครเป็นคนผิดกันแน่

อ่านต่อ : http://61.47.61.37/board/view.php?id=2016105#ixzz19Qg9yRDC

สงสารเด็ก แต่สงสัยงานนี้ เรื่องใหญ่ขนาดนี้ จะใช้เวลาแก้ข้อมูลจริงกันหรือไม่? อย่างไร? ต้องรอดูชมครับ

คนขับรถตู้เสียชีวิตไปแล้ว
จะจากไปพร้อมกับ เผือกร้อนหรือไม่? น่าคิดครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mor


ดูภาพข่าวบนเว็ปไซท์ มีคนบอกว่า มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นครับ...
กับผู้ขับขี่รถฮอนด้าซีวิค...คันต้นเหตุที่ชื่อ น.ส.อรชร-เทพหัสดิน-ณ-อยุธยา-ชื่อเล่น-แพรวา-อายุ-16-นั้น...ว่าหลังเกิดเหตุ...
1. อายุได้เพิ่มขึ้น...อย่างกระทันหัน
2. อาการบาดเจ็บ...ได้เพิ่มขึ้นอย่างกระทันหัน
จากที่ยืนกดโทรศัพท์ได้....ตามรูป ได้กลายเป็น บาดเจ็บสาหัส...เช่นเดียวกัน
ท่านใดพอมีความรู้บ้างครับ ช่วยวิเคราะห์สักหน่อย ผมมึนจริงๆ งงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงตั้ม วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jummoo
คืนเดือนหงาย...คนมุมมืด 

คนขับ เจ้าหน้าที่ สามัญสำนึกของคนที่ขับเท่านั้นที่จะแก้ได้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สีน้ำไปวันๆ วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mywatercolor

บทเรียคืนคนรวยทำอะไรก็ได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

มองตนเอง อย่าโทษคนอื่น

โทษผู้อื่น แลเห็น เป็นภูเขา โทษของเรา แลไม่เห็น เท่าเส้นผม ตดคนอื่น เหม็นเบื่อ เราเหลือทน ตดของตน ถึงเหม็น ไม่เป็นไร

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]