S. Srakaew
สิทธิขั้นพื้นฐาน การศึกษาของกลุ่มเปราะบาง เด็กข้ามชาติ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/SompongSrakaew
วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2562
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 981 , 19:45:25 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , Chaoying โหวตเรื่องนี้

"ฟุตบอลเกี่ยวข้องอะไรกับพี่น้องแรงงานข้ามชาติ"

"เดินนำอาเซียน+++++"

กระผมในนามของ ผู้จัดงานร่วมกับบริษัท WESTERN UNION และภาคีความร่วมมือภาครัฐ องค์กรภาคธุรกิจ ที่ทำงานเกี่ยวข้องต่อประเด็นแรงงาน การป้องกันการละเมิดสิทธิแรงงาน การป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในประเทศไทย และพี่น้องแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมาร์ อาสาสมัครทุกคน ขอขอบคุณท่าน ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นอย่างสูงที่ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลรายการ Western Union LPN Myanmar Cup 2019 เพื่อการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันในสังคมไทยอย่างสันติ

ตามที่มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน หรือ Labour Protection Network : LPN ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลสำหรับพี่น้องแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมาร์ในประเทศไทย เป็นประจำทุกปี ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เพื่อส่งเสริมสุขภาวะแรงงาน การสร้างความสมัครสมานสามัคคี การมีพื้นที่สาธารณะในการแสดงออกเชิงสร้างสรรค์ การพบปะพูดคุยแนะนำบริการของหน่วยงานให้บริการจากภาครัฐ องค์กรภาคธุรกิจที่มุ่งมั่นทำงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม และการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างสันติของคนไทย และคนข้ามชาติ

การจัดงานในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่า แรงงานข้ามชาตินอกจากจะได้การเล่นกีฬาพัฒนาทางด้านร่างกายและจิตใจแล้ว ยังสามารถสร้างเครือข่ายความร่วมมือเฝ้าระวังปัญหาในพื้นที่ชุมชนแรงงาน การรับเรื่องราวร้องทุกข์ การพัฒนาระบบอาสาสมัครให้เข้มแข็งกระจายไปทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นกำลังและกลไกระดับล่างสุดที่จะช่วยให้เกิดการแก้ไขปัญหาเชิงสังคมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิด้วย ปัจจุบันเราได้มี เครือข่ายคุ้มครองสิทธิแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมาร์ หรือ Myanmar Migrant Labour Group : MMLG แล้ว

 

การจัดการแข่งขันฟุตบอล Western Union LPN Myanmar Cup 2019 มีทีมเข้าร่วมจำนวน 48 ทีม มีชิงรางวัลเป็นเงินสด และถ้วยรางวัล ดังนี้ รางวัลชนะเลิศ เงินสดจำนวน 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เงินสดจำนวน 12,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เงินสดจำนวน 8,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 เงินสดจำนวน 5,000 บาท และยังมีฟุตบอลกระชับมิตร เป็นทีมพิเศษ VIP จากตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ และ LPN และยังมีกลุ่มเยาวชนแรงงาน คนทั่วไปที่สนใจเข้ามาร่วมงานรวมทั้งหมดตลอดทั้งวันไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

และภายในงาน ได้จัดให้มีบูทกิจกรรมของตัวแทนเวสเทิร์นยูเนียน 7 ราย คือ ธนาคารกรุงเทพ / ธนาคารกรุงไทย /ธนาคารกรุงศรี / ธนาคารธนชาต / บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด / ธนาคาร ธกส / โดยมีกิจกรรมและของแจกมากมาย ให้แก่พี่น้องชาวเมียนมา ที่มาร่วมงาน
มีบูทกิจกรรมเพิ่มเติม คือ สินค้ายี่ห้ไอไอโอเดิร์ม / สินค้าในกลุ่มยาแก้ไอตราเสือดาว , บูทกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI บูทนิทรรศการ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) บูทนิทรรศการจากสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ร่วมสนับสนุนน้ำดื่ม โดย ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) บริษัทไทยรวมสินพัฒนาอุตสาหกรรม จำกัด และโทฟุซัง แพทย์สนาม โดย โรงพยาบาลมหาชัย 3

นอกจากนี้ นายสุรพงษ์ กองจันทึก รองประธานกรรมการ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ได้มาปาฐกถาพิเศษ “แรงงานข้ามชาติ ทุนมนุษย์ที่สำคัญของการพัฒนา และการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันในสังคมไทยอย่างสันติ”

ขอขอบคุณท่านผู้มีเกียรติจากส่วนกลาง ท่าน พลอากาศตรี มนูธรรม เนาว์นาน ผู้แทน ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 (ศปป.2กอ.รมน.) สมาคมเครือข่าย​ภาคี​ห​ญิงไท​ยใน​สหราช​อาณาจักร​ (TWN4UK) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ส่วนป้องกันการเกิดอาชญากรรมคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร มารักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ด้วย

ผู้จัดงานร่วมกับบริษัท WESTERN UNION ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนหลักเป็นทางการ และภาคีความร่วมมือภาครัฐ องค์กรภาคธุรกิจ ที่ทำงานเกี่ยวข้องต่อประเด็นแรงงาน การป้องกันการละเมิดสิทธิแรงงาน การป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในประเทศไทย และพี่น้องแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมาร์ อาสาสมัครทุกคน ต้องขอขอบคุณทุกท่านทุกฝ่ายที่ให้เกียรติมาร่วมงานนี้

การแข่งขันฟุตบอลรายการ Western Union LPN Myanmar Cup 2019
เพื่อการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันในสังคมไทยอย่างสันติ
วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ.2562
สนามมหาชัยฟุตซอล มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร
Western Union & LPN

สมพงค์ สระแก้ว รายงาน
30/9/2019
#LPN
#LABOURPROTECTIONNETWORK
#MMLG
#MIGRANT
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน