• ราศีเมษ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 78784
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
Steel-Roses
ชีวิตเป็นเรื่องชั่วคราว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Steel-Roses
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2559
Posted by ราศีเมษ , ผู้อ่าน : 1352 , 10:25:14 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  ใครบางคนกล่าวว่า "อัจฉริยะสร้างได้" จริงหรือ? ข้าพเจ้าไม่อยากคิดเช่นนั้น เพราะการก้าวขึ้นสู่ความเป็น "ผู้รู้" ไม่ว่าจะในเส้นทางสายใดล้วนไม่ง่าย มันต้องผ่านการเวลาที่บ่มเพาะจนเชี่ยวกรำ ผ่านเส้นทางแห่งขวากหนามและทุรกันดาร จนหลายครั้งที่คงอาจจะอยากจะเดินออกนอกเส้นทางไปเลย หากมีใครสักคนเรียกตัวเองว่าอัจฉริยะ ข้าพเจ้าจึงมักจะมีคำถามในใจเสมอมา ว่าท่านรู้อะไรมาบ้าง ท่านผ่านอะไรมาบ้าง ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2558
Posted by ราศีเมษ , ผู้อ่าน : 1434 , 23:04:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  เจ้านกปีกหัก   "เพราะมีท้องฟ้านกจึงมีปีก หากปราศจากปีกนก ท้องฟ้าจะมีความหมายอะไร" หลายอาทิตย์มาแล้วที่ผมพบกับเจ้านกพิราบปีกหักตัวหนึ่ง ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน ปีกข้างหนึ่งของมันหักร่องแร่ง ห้อยอยู่ข้างลำตัว ผมเห็นมันพยายามกระพือปีกเพื่อบิน แต่มันก็ไม่สามารถทำได้ ทุกครั้งมันทำได้แค่ถลาขึ้นไป แล้วก็หล่นแอ็กลงมา ผมนั่งมองมันไกลๆ คอยลุ้นให้มันทำสำเร็จ แต่มันคงบาดเจ็บมากเกินไป ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม 2558
Posted by ราศีเมษ , ผู้อ่าน : 1337 , 10:08:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เพื่อนยาก...เพื่อเพื่อนน้อยกว่านี้ได้ไง “...ใน วันหนึ่งข้างหน้า – เราจะเก็บเงินของเรารวบรวมไว้ เราจะซื้อบ้านเล็กๆ สักหลังหนึ่ง ให้มีเนื้อที่สักสองสามเอเคอร์ มีวัวสักตัว มีหมู และเลี้ยงชีวิตอยู่ด้วยความสมบูรณ์ของแผ่นดิน เราจะมีแปลงผัก เราจะมีกรงกระต่ายและเล้าไก่…ในสวนของเรา เราก็จะมีผักทุกอย่าง ถ้าเราอยากกินเหล้าขึ้นมา เราก็เอาไข่ไปขายสักสองสามลูก...เราจะอยู่มันที่นั่นแหละ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2558
Posted by ราศีเมษ , ผู้อ่าน : 1576 , 18:06:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  Pay it forward..     แล้วชีวิตของผมมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำตัวผม คือผมที่ยาว(มาก) ได้หายไป.. หลังจากที่ผมเรียนมหาลัยปี 1 เทอม 2 ผมก็เริ่มไว้ผมยาว แม้ใครหลายๆ คน จะทักท้วงว่า นั่นช่างไม่เหมาะกับบุคคลิกของผมเลยก็ตาม บ่อยครั้งที่เพื่อนๆ มักจะเอารูปตอนเริ่มเข้ามหาลัยใหม่ๆ มาเปรียบเทียบกับตอนที่ไว้ผมยาวแล้ว เพื่อให้ผมเห็นถึงความแตกต่างของสภาพตัวเอง แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2558
Posted by ราศีเมษ , ผู้อ่าน : 1499 , 15:24:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  คืนวันอันแสนงาม   ทุกวันในตอนเช้า เมื่อยังไม่ถึงเวลาเปิดร้าน ประตูด้านทางเข้าก็จะถูกเปิดทิ้งไว้ก่อน เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเท แต่จู่ๆ เจ้านกกระจอกตัวหนึ่ง ก็เกิดบินพลัดหลงเข้ามาในร้าน ด้วยความที่ร้านค่อนข้างกว้างและมีหลังคาสูง(มาก) เจ้านกกระจอกตัวน้อยจึงบินหาทางออกไม่ได้ มันได้แต่บินวนเวียนอยู่ในร้าน ดูมันตะหนกตกใจ และคงขวัญเสียมาก ผมเห็นมันบินชนกระจกหลายครั้ง ผมพยายามต้อนเจ้านกน้อยให้ไปใ....

อ่านต่อ


/13