• ต.เต้ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 119
  • จำนวนผู้ชม : 133734
  • ส่ง msg :
  • โหวต 350 คน
On My Way
ไม่มีอะไรเป็นของเราอย่างแท้จริง..แม้แต่ชีวิตของเรา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/SurMonChemin
วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 1182 , 02:08:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้จะมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเองขนาดไหน แต่ก็ยังต้องการความเชื่อมั่นและความไว้ใจจากคนรอบข้างบางทีก็ต้องการได้ยินแค่ว่า  "แม่เชื่อว่าลูกแม่ทำได้" "ชั้นเชื่อแกทำได้" "แกทำได้อยู่แล้ว"คราวนี้ทำได้ไม่ได้ยังไม่รู้ เพราะยังไม่ได้เริ่ม จะไปจบลงตรงไหน หรือจะเจอทางตันก็ยังไม่แน่ใจแต่ตอนนี้ขอสะกดจิตตัวเองไว้ก่อนว่า "ชั้น(ต้อง)ทำได้"ความสำเร็จของคนอื่น..ช่างน่ายินดีมันควรจะเป็นแรงผลักดันทำให้เรา "ฮึด" ... ใช่มั้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 987 , 02:33:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีใครรับรู้และเข้าใจสิ่งที่เราทำได้ดีไปกว่าตัวเราเอง อย่าพยายามเข้าใจในสิ่งที่คนอื่นคิดคนอื่นทำ คนมองต่างมุมกัน พยายามให้ตายยังไงก็ไม่เข้าใจกันอยู่ดี ..นี่คือสิ่งที่เต้ยท่องๆ ท่องอยู่ในใจทุกวันบางครั้งมันก็เบื่อที่จะต้องทำความเข้าใจกับใครเบื่อที่ต้องคอยหาเหตุผลมาอธิบายเบื่อที่ต้องคอยรับฟังเหตุผลของใครๆคนที่มันเข้าใจกันจริงๆน่ะไม่ต้องมีเหตุผลหรือคำอธิบายสวยหรูอะไรหรอกดูจากการกระทำก็พอแล้วคำอธิบายซะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 1610 , 00:09:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อคะ...ปีนี้พ่ออายุเท่าไหร่แล้วนะแต่เต้ยเนี่ยสิ เดือนหน้าจะ 23 แล้ว ยังทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโตทั้งดื้อและเอาแต่ใจอย่างร้ายกาจแถมยังขี้แง เอาแต่ร้องไห้พ่อจะเสียใจ ผิดหวังในตัวเต้ยมั้ยคะถ้าพ่อยังอยู่ พ่อคงจับเต้ยไปฟาดก้นซะเต็มที่แต่ตอนนี้เต้ยตัวโตเกินกว่าจะหนีไปหลบใต้โต๊ะกินข้าวแล้วเต้ยเคยคิดว่าเราอาจจะเคยเดินสวนกันแต่เต้ยคงจำพ่อไม่ได้แต่มาวันนี้เต้ยรู้แล้วว่าโลกนี้มันกว้างใหญ่กว่านั้นมากวันนี้พ่ออาจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 1357 , 00:26:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนนั่งเล่น facebook อยู่ก็ไปเจอ application นึง ชื่อว่า Name Analyzerคิดอยากเล่นๆขึ้นมาว่าชื่อตัวเองจะเป็นยังไงใส่ป้างเข้าไปเลย "TEAY"รอซักพักออกมาเป็นงี้....มาดูตัวแรกกันT - tidy ที่แปลว่าเรียบร้อย..เป็นระเบียบอ่ะนะ  อืมมม ไม่อ่ะ ถ้าหมายถึงลักษณะนิสัยส่วนตัว เต้ยไม่ใช่คนเรียบร้อย ไม่ได้เป็นคนเจ้าระเบียบ บางวันถึงขั้นสกปรกซกมก แต่เป็นคนมีกาลเทศะ แม้จะไม่ได้เรียบร้อยเหมือนน้องนางก็เหอะตัวต่อไปE -....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2552
Posted by ต.เต้ย , ผู้อ่าน : 1219 , 23:04:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลอดเวลา 11 ปีที่ฉันรู้จักเธอ...ตลอดเวลา 3 ปีที่เราต้องห่างกันไกล...สิ่งที่ชัดเจนแจ่มชัดในหัวใจของฉันเสมอคือ..ไม่มีวันไหนที่ฉันไม่คิดถึงเธอและต่อให้กาลเวลาผันผ่าน..ก็คงไม่มีวันไหน..ที่ฉันจะลืมเธอได้แม้ฉันจะพยายามท่องให้ขึ้นใจว่าเธอ..ใจร้ายกับฉันมากแค่ไหนแต่สุดท้ายแล้ว...เธอก็ไม่เคยไปไหนไกล..จากใจฉันเลย....เอาอีกแล้ว ... ไม่สบายทีไร..เพ้อทู้กทีขอบคุณเพลงจาก imeem เจ้าเดิม....

อ่านต่อ


/24