• วิรัตติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 39710
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สังคมเเห่งผะหญาปั๋ญญาล้านนา...คนเมือง
บนข่วงวิถีทางเเห่งการเรียนรู้บนเเผ่นทอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/TANT
วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2552
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 1770 , 18:17:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       การเสนาเรื่องพระตุ๊ดเณรแต๋ว ที่จัดขึ้น โดยนิสิตปีที่4 เอกการสอนสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 มีวิทยากรผู้มีความรู้ ได้มาให้แง่คิด เสนอทัศนะของกรณีเรื่อง พระเป็นตุ๊ด เป็นเกย์ เป็นแต๋วการเสวนาครั้งนี้เปิดกว้างในหลายเรื่องเกี่ยวกับศาสนาเเละวงการที่เกี่ยวข้องการเสวนาได้มีการเสนอเเนะความรู้เรื่องเกี่ยวกับพระวินัย...         สาธุชนทั้งหลายต้องใช้วิจารณญาณในการแยกแยะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 646 , 23:55:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      ภาวะโลกร้อน ส่งผลกระทบต่อการอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต เนื่องจากอุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้ฤดูกาลเปลี่ยนแปลง สิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ ก็จะค่อยๆ ตายลง ผลต่อมนุษย์ เมื่ออุณหภูมิที่สูงขึ้น ก็อาจทำให้บางพื้นที่กลายเป็นทะเลทราย ประชาชนขาดแคลนอาหาร และน้ำดื่ม แต่บางพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมหนัก เนื่องจากฝนที่ตกรุนแรงมากขึ้น น้ำแข็งขั้วโลกและบนยอดเขาสูงละลาย ทำให้ปริมาณน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 739 , 11:56:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลก คงไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับปัญหาที่ทำให้ภาคใต้เกิดวิกฤติ หากแต่หลายครั้งทำให้คนไทยบางคนมองเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกันได้ คือ มุสลิมอยู่ที่ไหนมีแต่เรื่องวุ่นวาย ส่วนใหญ่มักจะสรุปปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตามข้อมูล-ข่าวสารเป็นหลักน้อยนักที่จะศึกษาและค้นคว้าหาเบื้องหลังความเป็นมาลึกลงไปถึงรากเหง้าข้อเท็จจริงในอดีตปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ เรื้อรังมานานนับสิบนับร้อยปี การเป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 1312 , 10:51:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไสยศาสตร์ เป็นวิชาเกี่ยวกับเวทมนตร์ คาถา และ เลขยันต์ ประกอบกับการใช้อำนาจสมาธิจิต การสาธยายเวทมนตร์คาถา การภาวนา และการปลุกเสกไสยศาสตร์ หรือ ศาสตร์มืด คือการทำ "คุณไสย" ในพจนานุกรมไทยให้คำจำกัดความ คุณไสย ว่า "เป็นพิธีกรรมเพื่อทำร้ายอมิตร" เป็นศาสตร์ที่ทางวิทยาศาสตร์ไม่อาจจะพิสูจน์ได้ แต่เป็นที่รู้จักกันทั่วไป และมีคนเชื่อและผู้ปฏิบัติทั่วโลกในแต่ละชุมชนจะมีรูปแบบของไสยศาสตร์ที่แตกต่างกันออกไป แต่สร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by วิรัตติ , ผู้อ่าน : 1112 , 21:52:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                     จากการบรรยายของเจ้าที่สมาคม SAMARITANS มีดังนี้  สมาคม SAMARITANS   ที่จะคอยให้คำปรึกษาปัญหาของชีวิต ที่มาหรือจุดกำเนิคของสมาคม :  ก่อตั้งมาเกือบ 60 สมาคมนี้อยู่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ถูกก่อตั้งเพราะการฆ่าตัวตายของเด็กหญิงชาวอเมริกันในวัย 12 ปี  ที่เป็นประจำเดือนเป็นครั้งแรก และไม่เข้าใจ ไม่กล้าจะปรึกษาใคร คิดว่าตัวเองเป็นโรคซิฟิลิส ซึ่งเป็นโรคที่สังคมรังเกียจ เด....

อ่านต่อ


/3
ฟ้อนดาบ

งานไหว้ครู

View All
คุณคิดว่าคุณค่าของคนอยู่ที่ใด
ความดี
26 คน
ผลงาน
5 คน
เงินตรา
2 คน
อำนาจ
1 คน
พวกพ้อง
1 คน
ชนชั้น
1 คน
ไม่ทราบ
3 คน

  โหวต 39 คน