• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2891303
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันพฤหัสบดี ที่ 6 ตุลาคม 2554
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 6153 , 20:44:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน amsaan , Phong013 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จาก ดุไบ สู่สันกำแพง #26)

                                                  ...กรรมส่อ เจตนา...

...ที่สุดแล้วผมก็ยังคงยืนเกาะกุมไม้เท้าหัวกระโหลกที่ปลายข้างหนึ่งปักลงไปในความมืด มือทั้งสองที่เกาะกุมใต้หัวกระโหลกลงไปนั้น มันแสดงอาการขัดขืนอย่างแรง เมื่อผมจะพยายามคลายมันออก เพราะมันกลับกลายเป็นเหมือนคีมเหล็กที่ทำให้มันกำแน่นเข้าไปอีกจนรู้สึกปวดกระดูกนิ้ว เสียงข้อนิ้วลั่นจนได้ยินชัดในความเงียบแบบนี้

 "ไอ้บ้ายมฑูตห่านั่นมันหายไปไหนของมัน?" ผมคิดในใจ กวาดสายตาไปในทุ่งร้างความมืด ก็หาได้เห็นแม้สิ่งใดในครรลองสายตา วินาทีนั้น มอนิเตอร์ลูกกะตาหัวกระโหลกก็สว่างวาบเป็นสีมรกต ก่อนจะปรากฎภาพเคลื่อนไหวให้มองเห็นได้ชัดเจนในระดับบลูเรย์

มันเป็นภาพเรื่องราวของอุทกภัย มุมขวาของจอเขียนว่า FLOOD IN THAILAND 2011 ในภาพเป็นกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากในทุกลุ่มน้ำของประเทศไทย ภาพเขื่อนต่าง ๆ เริ่มจากเขื่อนภูมิพล ตัดสลับไปมา กับเขื่อนต่าง ๆ ในประเทศไทย ซึ่งล้วนแต่มีปริมาณน้ำปริ่มเกือบถึงสันเขื่อน ได้เห็นการเปิดประตูระบายน้ำ และสายน้ำที่ไหลล้นผ่าน"สปินเวย์" ลงสู่แม่น้ำท้ายเขื่อน มันเหมือนแสดงความเกรี้ยวกราด กระแทกกระทั้น โครมครามอย่างน่าตระหนก..จากนั้นก็เป็นภาพชาวบ้านที่หนีน้ำกันโกลาหล จ้าระหวั่น อพยพข้าวของ สัตว์เลี้ยง หนีน้ำขึ้นที่สูง..บางภาพเป็นการทะเลาะกันของผู้คนหน้าตา มุทลุ ดุดัน เอาเป็นเอาตาย ที่จะมาทำลายคันกระสอบที่กั้นน้ำ ด้วยคิดว่าพวกตนเสียเปรียบถูกน้ำท่วมอยู่ฝ่ายเดียว..อีกฝ่ายหนึ่งก็ป้องกันคันน้ำนั้น..บางภาพถึงขั้นตลุมบอนกันก็มี

ภาพพระสงฆ์สองรูปน้ำท่วมถึงคอ เทินบาตรไว้บนหัวค่อย ๆ ลุยน้ำที่ไหลค่อนข้างแรง หมาวัดตัวขาวว่ายน้ำเคียงอยู่ข้าง ๆ ต่อมาก็เป็นภาพวัดในอยุธยาบริเวณมรดกโลก เจดีย์หลากหลายต่างจมอยู่ในน้ำเกือบครึ่งองค์ ภาพเวิ้งทุ่งข้าวที่เปลี่ยนเป็นเวิ้งน้ำสุดสายตา ตัดกลับมาภาพถนนวิภาวดีรังสิตน้ำท่วมถนนเกือบครึ่งเมตรตรงหน้าโรงแรมรามาการ์เด้น ผู้คนเลิกงานติดน้ำกลับบ้านไม่ได้ มีตัวหนังสือวิ่งขึ้นมาบนจอว่า บขส.สายเหนือหยุดเดินรถ เพราะสายเอเซียช่วงอยุธยาน้ำท่วมไม่สามารถผ่านไปได้...

แล้วภาพในจอก็ตัดมาที่เฮลิค็อปเตอร์ตรวจการ....เฮ้..นั่นภาพน้องสาวผมในเฮลิค็อปเตอร์บินตรวจสถานการณ์น้ำท่วมนี่..ผมดีใจที่เห็นรูปน้องสาว.."โคลนนิ่งของเราเอง" ผมนึกในใจ

"ใช่ !! ไอ้แม้ว นั่นล่ะ ภาพน้องสาวของเอ็ง" ไอ้ยมฑูตโผล่มาจากตรงไหน เมื่อไรก็ไม่รู้ ยามนี้มันยืนอยู่แทบจะประชิดตัวผมทางด้านหลัง เสียงที่มันพูดกังวานดังจนผมตกใจขนหัวลุก "มันรู้เรื่องอะไรซะที่ไหน? เอ็งบีบบังคับให้เธอไม่มีทางเลือก ไปเต้นแร้งเต้นกา อยู่หน้าม่าน เอ็งอยู่หลังฉากทั้งหมด หล่อน แม่ง !! กลายเป็นตัวตลกไปเลย..พูดผิด ตอบผิด เป็นพวกเหวอ ๆ อัลไซเม่อร์เป็นตาจิ๋วไปเลย..."

"เกินไปโว้ย !" ผมกระเเทกเสียงใส่ ขณะไอ้ยมฑูตก้าวมายืนด้านหน้ามันเอามือแตะหัวกระโหลกภาพทั้งหมดหายวับจอมืดสนิท " เขาเป็นนายกฯหญิงคนแรกของประเทศ สง่างาม เป็นหญิงที่เก่งที่สุดเลยล่ะ ตอนนั้นน่ะ เป็นน้องสุดท้องที่จะกอบกู้ตระกูลผมซะด้วยซ้ำ..รู้ไว้ซะด้วย..ไอ้..ไอ้.."

"ไอ้แม้ว !! " เขาตะโกนเสียงกัมปนาท "มึงเรียกกูว่าไอ้ เชียวเรอะ ! " สายตาลุกโพลงเหมือนมีประกายไฟ ".กูให้มึงได้เห็นว่า ตอนที่น้องมึงบริหารสยามประเทศน่ะ ผู้คนเดือดร้อนขนาดไหน? มึงยังเสือกคิดอย่างเดียวว่า น้องมึงเก่งเลอเลิศ ตระกูลมึงดี..ถ้าชาติตระกูลมึงดีจริง..มึงเสือกเลวได้ยังไง? แล้วถ้ามึงเป็นคนดี..วันนี้กูจะต้องมาเหน็ดเหนื่อยพาวิญญานมึงไปนรกหาพระแสงด้ามยาวอะไร?..ไอ้แม้ว.." ท้ายเสียงดังอย่างกับเสียงฟ้าผ่า ผมเงียบโดยไม่โต้แย้ง แม้ว่าเหมือนจะมีเหตุผลอะไรสักอย่าง..แต่..ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออกจริง ๆ !!

"ก็น้ำมันท่วม..แล้วมันมาเกี่ยวอะไร? กับข้า และน้องสาวข้าล่ะ ! " ผมโต้แบบไม่กลัว มันจะมาข่มขู่คนเป็นอดีตนายกฯที่เป็นด็อกเตอร์ได้ยังไง? ผมไม่ยอม

"ไอ้ด็อกเตอร์ห่วยแตกเอ้ย !" ไอ้ยมฑูตมันรู้ว่าผมคิดแบบนั้น " มหาวิทยาลัยที่มึงจบน่ะ..โคตรโนเนมเลย..กูรู้..แต่กูอยากจะให้มึงรู้ว่า ตอนนั้น มึงอยู่ดูไบ มัวแต่สไกป์..ใช่..สไกป์ ไปสั่งงานลูกกระป๊อกรอมอตอ.ทั้งหมด เรื่องโยกย้ายคนนั้น คนนี้ โดยไม่ได้สนใจใยดีว่า สยามประเทศเขาเดือดร้อนแค่ไหน? จะเอาแต่ทึ่มึงต้องการ เตรียมการกลับประเทศ ทั้งยังเสือกไปเขมร พาให้ไอ้พวก ส.ส. ลูกกระจ๊อกไปกราบตีนไอ้ฮุนเซ็น..พวกทาสมึงกะไอ้น้องเขยไปเตะบอลล์ เฮฮากันยั้นตีสาม..ตอนนั้นคนไทยแม่ง..จมน้ำอยู่ค่อนประเทศ..มึงจะแย้งกูมั้ย? ไอ้นรก !!"

ผมนิ่งอึ้งไปกับคำพูดของไอ้ยมฑูต เหมือนว่ามันมีข้อมูลย้อนหลังเกี่ยวกับผมทุกย่างก้าว

"กูบอกมึงแล้วว่า ศูนย์กรรมะนรกสารสนเทศ บันทึกทุกอย่างไว้ แล้วตอนนั้นน่ะ ไอ้สตีฟ จ๊อบบ์ ตายพอดี ไอ้หมอนี่มีกรรมติดพันนิดหน่อย ก่อนจะไปสวรรค์ก็เลยแวะมาที่ศูนย์นี้ พัฒนาระบบข้อมูลให้อีกเพียบ..จะดูแบบ 3 dimensions ไม้ล่ะ..ฮา..ฮา..หรือมึงอยากอ่านแถลงการณ์ของไอ้พวกนิติแรด..กูก็มี.."

โว้วววส์..ระดับสตีฟ จ๊อบบ์ เจ้าพ่อแอ็ปเปิ้ลล์ มาพัฒนาระบบให้มัน แล้วผมจะหมกเม็ดอะไรได้..ผมได้แต่เงียบงัน หลบสายตา..

"ไง !! แม้สายตาก็ไม่กล้าสบกูล่ะสิ !" มันกล่าวต่ออย่างดุดัน " กูจะบอกให้ว่า ไอ้เรื่องน้ำท่วมที่สยาม แล้วทำไม? มึงต้องบาปด้วย " ผมพยักหน้าตอบรับอยากรู้ว่ามันมีตรรกอะไรให้ผมต้องซวยไปด้วย

"..ลูกน้องมึงทั้งหมด..คอรัปชั่น.." ผมส่ายหน้าเมื่อมันเริ่มเอ่ย " มึงไม่ต้องส่ายหน้า มันเป็นลูกน้องมึงทั้งหมด มันใหญ่โตเพราะมึงเป็นคนแต่งตั้ง..โผบริหารทั้งหมดมึงเป็นคนสรุป.." ผมเถียงไม่ออก

"เมื่อมึงเป็นคนจัดการ แล้วพวกมันเสือกชั่ว..มึงก็ต้องรับกรรมนั้นด้วย..กรรมอยู่ที่เจตนา ทั้งหมดที่เกิดเป็นเจตนาของมึงมึงจะหลบเลี่ยง ปฏิเสธอะไรได้..ผู้คนจมน้ำจมท่า พวกมึงมัวแต่จ้องเรื่องงบประมาณ ตั้งคณะนั้นคณะนี้..แล้วให้น้องเป็นหุ่นยนตร์เต้นไปวัน ๆ หลอกสังคม..ยังงี้ไม่บาป กูก็ไปเป็นเทวดาแล้ว..ไอ้แม้วบ้าเอ้ย !!"

"ยัง..ยัง..ยังมีนี่อีก หมู่บ้านแดง มึงให้เขาก่อตั้งทำไม? จะเป็นอำเภอแดง จังหวัดแดง ยังงี้ มันจะไม่ส่อให้เค้าฆ่ากันไปใหญ่รึ? มึงทำเพื่ออะไร? ทำไม? กูจะไม่รู้..ลึก ๆ มึงจะเปลี่ยนระบอบสยาม มึงหลอกใช้คนจนเป็นกองกำลัง..แล้วไงในที่สุดเขาก็ฆ่ากันเป็นเบือ..แค่น้ำท่วมประเทศก็ล่มจมแย่แล้ว..หลังน้ำท่วม ไม่นาน ฆ่ากันไปอีกเท่าไร? ใช่มึงมั้ย? ที่มันเป็นเช่นนี้..อย่างมึงให้อมหลวงพ่อโตวัดอินทร์มาพูด กูก็ไม่ฟัง..ไอ้โคตรชั่ว.." เสียงมันดังขึ้นเรื่อย ๆ ไม่รู้ว่ากี่เดซิเบลล์ แต่ท้ายสุด มันจ้องมาตรงหน้าผม แล้วขบเขี้ยวพูด

".. กูจะทรมาณมึง..ให้รู้สำนึก ชั่ว ดี.."

ผมเห็นมันทำปากขมุบขมิบซักอึดใจเดียว ไกลออกไปเบื้องหน้าเล็กน้อย สายน้ำพลุ่งพล่านไหลตรงมาที่ผมยืนอยู่ มันเชี่ยวกราก สาดซ่าน เป็นเกลียวโถมเข้ามากระแทกจนผมจุกแน่น..ระดับน้ำค่อย ๆ สูงขึ้น ๆ จากหน้าอก จนมาถึงลำคอ..พลันผมเห็นงูจงอางขนาดใหญ่ตัวหนึ่งพุ่งมาตรงหน้าพร้อมสายน้ำนั้น มันฉกมาที่แก้มผมจนจมเขี้ยว ก่อนจะเลื้อยจากไป..ผมรู้สึกเจ็บปวดตามเส้นกระแสเลือด ขณะที่น้ำเริ่มปริ่มที่ปลายจมูก เสียงสุดท้ายที่ไอ้ยมฑูตมันพูด..

"มึงจะไม่ตาย เพราะมึงเป็นวิญญาน แต่มึงจะทรมาณกับพิษงูและการจมน้ำนี้..กูอยากรู้นักว่ามึงจะสำนึกได้กับความชั่วที่มึงทำมั้ย??..ไอ้เห้..แม้ว..ฮา..ฮา..ฮา.." กล่าวจบก็อันตรธานหายไป

นั่นเป็นสิ่งที่จำได้ หลังจากที่เจ็บปวดไปทั่วร่างกับพิษงูจงอางตัวมหึมานั้น ขณะที่หายใจเอาน้ำเข้าไปเต็มปอด แล้วสำลักน้ำ...ครั้งแล้ว ครั้งเล่า !!!

                                                      ...นายเม็ดฝุ่น เองครับ..

                                                      6 ต.ค. 2554/20.20 น.

ขอบคุณภาพจากศูนย์ข่าวเนชั่น bg. BlueHill

 มาแล้วแม้วชัด ๆ (เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่ สันกำแพง #..) 

  ตอนที่ 1 -19                

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2010/01/24/entry-2

.

.

                  (เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบสุ่สันกำแพง #20)

 บาปกรรมร้าย ๆ เมื่อ ปลายปีเสือ

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2010/12/30/entry-1

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่ สันกำแพง #21)

ความชั่วร้าย..ต้นปีกระต่ายเพี้ยน

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/01/30/entry-1

.

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ ฯ #22)

ยังไม่เห็นจุดหมาย..

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/03/25/entry-5

.

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่สันกำแพง #23)

  ....แม้ว..อำมหิต !!!

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/07/02/entry-3

.

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่สันกำแพง #24)

ทนทุกข์ ทุรน ในทุ่งร้าง

http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/07/15/entry-2

.

(เหลือเชื่อ เงียบเชียบ จากดูไบ สู่สันกำแพง #25)

ชัยชนะที่เลวร้าย

 http://www.oknation.net/blog/Thaihippy/2011/08/08/entry-1
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
GoJeab วันที่ : 07/10/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

"ผีไอ้แม้ว" กับ "ผีอีเม้ย รอยไหม"... ใครเลวกว่ากัน?

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สุมาเต็กโช วันที่ : 07/10/2011 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sumatecho

อ่านเพลินได้ข้อเท็จจริง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 07/10/2011 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


บอกว่าให้รวมเล่มซะที...รออ่านอยุ่นะลุง...

มัน ๆ แบบนี้หาได้ที่ไหน อิ อิ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
AmTang วันที่ : 07/10/2011 เวลา : 09.59 น.

สนุกกว่าละครช่อง3 กะ7 เยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Phong013 วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 23.16 น.

อยากให้มันเป็นจริงจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sunami วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 21.51 น.

ติดตามด้วยใจระทึก..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายสุขุม วันที่ : 06/10/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ROMENIC

แหม่ขอบคุณครับ เรืองนายแม้ว ผู้แสนโสมม อ่านแล้วมันส์มาก เออ ขอเรื่องราวชีวิตหลังตกนรก part 2ของนายแม้ว ด้วยนะครับ จะติดตามด้วยใจระทึก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]