• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2842502
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 1006 , 13:33:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#คุยข้ามรั้ว #9 #SocialDistancing
.                                                       ..อลเวง ที่กระเตง...อล วน...???

ขณะที่สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในไทย อยู่ในสภาพที่(ค่อนข้าง)ควบคุมได้(เกือบจะ) อยู่หมัด ในระดับที่ หมอทวีศิลป์ ดาราประจำช่อง โควิด-19 สามารถส่งภาพถ่าย ยิ้มสบาย ๆ ของตนแสดงสัญญลักษณ์ เลขศูนย์ ผ่านหัวแม่โป้งกับนิ้วชี้ให้ประดาแม่ยกได้ชื่นใจกันทั่วไทย แต่หากสายตายังคงย้ำว่า "การ์ดอย่าตก"

..ความชุลมุนจากมาตรการเยียวยาของรัฐ ซึ่งมีความตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบฯ บนฐานข้อมูลBig Data ที่ไม่เคยเกิดมาก่อนในประเทศไทยทั้งเรื่อง การค้าย่อย หาบเร่ แผงลอย อาชีพอิสระ คนตกงาน ฯ ระเรื่อยมาจนถึงการช่วยเหลือเกษตรกรทุกประเภท โดยการลงทะเบียนผ่านอินเตอร์เน็ต(เพื่อไม่ให้คนไปสุมรวมกัน) เป็นภาพที่วุ่นวายอยู่บ้างในเบื้องแรก ค่อย ๆ คลายตัวลงด้วยการแก้ปัญหาอยู่หลายตรหลบ

มองในแง่บวกก็จะพยว่าเป็นเพราะรัฐต้องใช้ งปม.อย่างถูกกฎหมาย และไม่อยากให้เกิดความซ้ำซ้อนโดยมุ่งช่วยประชาชนให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มอาชีพให้ได้ ถือว่าต้องบันทึกเป็นปูมเมืองว่าในปี 2563 รัฐบาลจ่ายเงินเยียวยาผู้คนร่วม ๆ 30/40 ล้านคนเศษ เห็นจะได้..มโหฬารงานสร้าง ที่สุดนับจากเคยมีการเยียวยาประชาชนในประเทศไทย !

ฝ่ายแค้นที่"#ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" และ #เอาตีนราน้ำ มาตลอด ทั้งในช่วงระหว่าง ม่านควันหายนะ ของวิกฤติโควิด แม้เสียงเห่าแห่งความพยายาม หวังจะจุด"ไฟ" แห่งความเกลียดชังรัฐ ให้ลุกโชน แต่ละประเด็นกลับไม่เป็นผล ด้วยผู้คนกังวลกับโควิด และสาระวนอยู่กับเรื่อง"สิทธิ์" ที่จะได้รับจากการเยียวยาจากลุงตู่ ซึ่ง"แจกเงิน" ตาม กม. จนปชช.เพิ่มศรัทธาในตัวลุง กอร์ปกับเสียงชื่นชมจากทุกมุมโลกที่มีต่อรัฐบาลไทยในการสู้โควิด

จึงเป็นประหนึ่ง"ไฟนรกสุมอก" ที่พลุ่งพล่านทุรนทุรายดั่งว่าติดโควิดกันไปทั้งฝูงก็ไม่ปาน แม้จะทำฮึกหาญขอตรวจสอบรัฐบาลด้วยการพยายามเปิดประชุมสภาวิสามัญฯ ก็ไม่เป็นผล ประชาชนก็ไม่เอาด้วย เพราะมันผิดที่ผิดเวลา
..แค้นฝังหุ่นนี้จึงฝากไว้ก่อนเถอะโอฬาร เปิดประชุมเมื่อไรคงหวังจะถลกเนื้อเถือหนังลุงตู่แล้วเอาเกลือทาเสียให้จงได้ !

เมืองไทยนอกจากตำนาน "เดือนตุลาฯ" (14 ตุลาและ 6 ตุลา) ก็ยังมีตำนาน"พฤษภา" ด้วย( พฤษภา 35 และ พฤษภา 53) ดังนั้นหนึ่งหญิงสองชาย ที่จัดรายการ "ขอทานผ่านไอที" ทำตัวเป็นอี่งอ่างพองตัว(ประชดรัฐบาล) อ้างแจก 3,000 บาทให้ทุกคน โดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน กะเป็นไม้เด็ด ด่ารัฐบาลผ่านไอที ให้คนนับล้านที่เฝ้าหน้าจอได้ฟัง โดยหวังจะได้สามพัน!

การณ์กลับกลายเป็นเงื่อนงำ จนผู้คนถามหาว่า เงิน 7,000,000 ล. ที่มีผู้บริจาค เข้าบัญชีหญิงงามแห่งปฐพี ที่มีนามว่า "ฉ้อ" นั้น วันนี้อยู่ที่ใด คนที่เฝ้าดูปาหี่ ตี๋ น่าตอน ในคืนนั้นกำลังตามหาความจริง กันจ้าระหวั่น..ขณะที่ผู้จัดในนามคณะ"ก้าวบ้า"..บลา..บลา..ๆ ๆ

...อย่ากระนั้นเลย ว่าแล้ว หล่อนก็ปล่อยไม้เด็ด(อีกแล้ว) จ้างคนยิงเลเซอร์(ข่าวว่าค่าจ้าง 7 ล้านเศษ) ติดแฮชแท็ค #ตามหาความจริง พฤษภา 35-53 ตามอาคารที่เกี่ยวเนื่องเรื่องราว รวมถึงอาคารกระทรวงกลาโหมด้วย หวังกลบข่าวแจก 3,000 บาท กำมะลอ ให้จางลง

เรื่องนี้ จะมีการตกลงกับแกนนำ นปช.#นรกป่วนชาติ อย่างไรก็ไม่มีใครรู้ได้ ข้างฝ่ายแกนนำ นปช ที่จำศีลเลียแผล อยู่ในรูด้วยภาวะ "#แล้งน้ำเลี้ยง" เห็นจังหวะจะได้กลับมาสร้างเรตติ้ง (และเผื่อจุดติด อาจจะผลิตม็อบขายนายแม้ว) อาศัยยืมมือ พวก "#คล๊อกคลอเดี้ย" รุ่นกระเตาะ เป็นทัพหน้าว่าไปเลย โดยตัวไม่ต้องลงทุนลงแรง

ผลจากการยิงเลเซ่อร์ #ตามหาความจริง ของพวก"#เด็กริเล่นไม้ขีดไฟ" กลับทำให้เกิด ปรากฎการณ์ "#ฟื้นฝอยหาตะเข็บ" ไวรัล คลิป และข้อมูล ความเลวร้ายของ"#ศึกเผาเมือง" เรื่องชายชุดดำ กับความระยำของแกนนำ ในครั้งกระโน้น แพร่กระจายเต็มทุ่งไอที ไม่ว่ามุมไหน..กลายเป็นการสะกิด"แผลเป็น" ให้กลับมาเป็นแผลสดเลือดอาบกันทั้งก๊วนไปยัน หัวหน้าโจรใหญ่.#นายแม้วดูไบ โน่นเลยฯ จนชักเริ่มไม่แน่ใจว่า คณะก้าวบ้า หวังด่าทหาร แล้ว จับแก้ผ้ากลางแดด ประจาน นปช.กับพรรคเพื่อไทย ไปในคราวเดียวเสียเลย หรือปล่าว?

ส่วนพรรคก้าว ถะ-ไหล ซึ่งเป็นพรรคได้อานิสงฆ์จากพรรคส้มเน่าหล่นใส่หัวแม่ตีน คงกลัวจะหลุดเฟรมหรือสป็อตไลท์ ทางการเมือง หน.พรรค(คนเคยตบตีเมีย) จึงออกมาเล่นงาน #ตู้ปันสุข ว่า เป็นการสะท้อนความล้มเหลวการบริหารของรัฐบาล ในขณะที่คนส่วนใหญ่ รวมถึงต่างชาติ มองด้านบวกว่า นี่เป็น #จุดแข็ง ของชนชาติไทย ที่ชาติใดก็ไม่มี

งานนี้ จึงอาจต้องตั้งคำถามให้หมอทวืศิลป์(จิตแพทย์) ช่วยตอบด้วยว่า คนที่เคยตบตีเมีย แล้วจู่ ๆ ก็มาเกิดชิงชัง #ตู้กับข้าวริมถนน เนี่ยะ ถือว่าเป็นอาการทางจิตกลับมากำเริบอีกหรือเปล่า? และควรส่งไปเยียวยาที่ใด?

สุดท้ายขอจบด้วยเรื่องโรมันพลาสติค ที่เคยหวานซึ้ง ซักหน่อย
โบราณว่า..ก้นหม้อข้าวยังไม่ทันดำ
#พิศวาสขม สาวใหญ่ริเบอร่าน กับหนุ่มเฒ่า ผู้รักถุงเท้าดั่งชีวิต
...เมื่อฝ่ายหญิงออกมารำพัน ดั่งอ้างประชาธิปไตยว่า ไม่มีความเท่าเทียมใน สถานภาพการเป็นเมีย ซึ่งหล่อนก็คงไม่คุ้นชินรสชาดของ #น้ำใต้ศอก จึงจำต้องขอตัดเยื่อใยไมตรีเสียแต่ยามโควิดระบาดนี้

ทั้งนี้หล่อนจะไปยินดียินร้ายอย่างไรหรือไม่? ถ้า หนุ่มเฒ่าผู้รักถุงเท้า อาจต้องเข้าอาศัยเรือนจำในคดี #บ้านเอื้ออาทร ในเร็ววันนี้ เป็นเรื่องที่สังคมจะจับตาดูกันต่อไป อย่างไรก็ตาม กลิ่นถุงเท้า และอสุจิประชาธิปไตย อาจเป็นรอยด่างให้กับหญิง(ลิเบอ)ร่าน ผู้แสนด้าน คนนี้ไปตลอดชีวิต !

..ทั้งหมดที่ผ่านมาก็เป็นเช่นนี้แล...สาธุชนทั้งหลาย...

....................................

La imagen puede contener: 1 persona, de pie, nube y exterior

นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
17 พ.ค. 2563/10.47 น.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]