• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2864493
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 581 , 13:06:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

#คุยข้ามรั้ว # 11 #SocialDistancing

La imagen puede contener: una o varias personas, personas sentadas, sombrero, árbol, planta y exterior


                                                                     ...จง ทำ ใจ ร่ม ๆ เข้าไว้...
>>>
รายงานการจัดการกับโควิด-19 ของประเทศไทย ที่มีแต่เชื้อ "นำเข้า" พบในสถานที่ State Quarantine ทั้งนั้น ทำให้หลาย ๆ คน อาจคิดว่าการระบาดภายในประเทศน่ะ เราเอาซะ "อยู่หมัด" แล้ว!

..ว่าแล้วก็ "การ์ดตก" ละเลย หน้ากาก การล้างมือ การรักษาระยะห่าง หรือ ฯลฯ กลับไปเป็น "ตามสบายคือไทยแท้" ก็ดูสิเปิดหาดบางแสนวันแรก เละตุ้มเป๊ะ ไปหมด!

...การผ่อนปรนปลดล็อก ทีละชั้น ๆ เหมือนลอก"หอมแดง" ทีละกลีบ ๆ ยังคงเป็นความประหวั่น ของระดับ ปรมาจารย์หมอของประเทศ หลายท่าน ที่คาดการณ์ แบบไม่ประมาท ว่า ..โอกาสการกลับมาระบาดรอบสอง มีความเป็นไปได้สูง !

...สถานการณ์โควิด -19 ของโลก ยังมิได้หยุดชะงัก จำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชึวิตยังคงเดินหน้าไม่หยุด หลายวันก่อนข่าวว่าบราซิล เพียงวันเดียว ตายนับพัน! ขณะที่มหาอำนาจอย่างอเมริกา ยังคงครองแชมป์การติดเชื้อและการตาย สูงสุดเพิ่มขี้นทุกวัน ยิ่งมีภาวะแทรกซ้อน ของประท้วงเหยียดผิว ที่ไม่สนใจโควิด โอกาสจะครองแชมป์ต่อไปเรื่อย ๆ กับการตายเป็นใบไม้ร่วง..ไม่ไกลเกินจริง !

รัฐบาลไทยได้เครดิต ในสายตาชาวโลก กับการจัดการโรคระบาดในครั้งนี้ อย่างน่าทึ่ง..การตัดสินใจของผู้นำ ศักดิ์ศรีและฝีมือแพทย์ไทย หน่วยงานรัฐ และความร่วมมือประชาชน รวมถึงภาคเอกชน ฯลฯ นำพาไปสู่ความชื่นชมที่นานาชาติกล่าวขวัญถึง Thailand ซึ่งเป็น #หนึ่งในเอเซียด้านความมั่นคงของสุขภาพประชาชน กับการรับมือ "สงครามโรค" ในครั้งนี้ !

ผลโพลล์ล่าสุดของนิด้า สะท้อนให้เห็นถึงความพึงพอใจของประชาชนต่อการจัดการปัญหาโรคระบาดในครั้งนี้ ก็ต้องคารวะ ลุงตู่ ที่สู้งานหนักมาทุกเรื่อง ทั้งมาเจอโควิดอย่างไม่คาดฝัน...แต่ ถือว่าบุญของประเทศเหมือนกัน เพราะนึกภาพไม่ออกว่า ถ้าโควิดมาตอนที่ #แปตอหลู บริหารประเทศ มรึงเอ้ย! ตายเป็นแสนแน่ ๆ คอรัปชั่นก็คงบานเบอะ และ คงต้องสรวมหน้ากากมีหน้าผู้แทนพรรคเพื่อไทยกันเปรอะไปหมดล่ะมึง!

แน่นอนว่า ความนิยมในตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตรงนี้แหละ..ที่ฝ่ายแค้นใจจะขาด ครั้นเปิดสมัยประชุม กะว่าจะน๊อครัฐบาลให้อยู่หมัด ก็ทำได้เพียง "น้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง" เพราะฝ่ายหนึ่งทำงานเต็มที่ ตอบได้ทุกเม็ด แจงได้เป็นระบบ กับฝ่ายที่ไม่ได้ทำอะไรวัน ๆ เอาแต่ด่า เอาแต่ ตำหนิ "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" จึงกลายเป็นการประชุมสภาที่จืดชืด ไม่มีโมเม้นตั้ม อะไรจะไปกระแทกรัฐบาล!

ส่วนข่าวการ"ปริร้าว" ของ พปชร. ซึ่งอาจจะเกิดจากความ"กระสัน" ของบางคน บางพวก ที่มุ่งหวัง"เก้าอี้" รัฐมนตรี ที่หอมหวลในโอกาสที่จะมีเม็ดเงินหลายแสนล้้านเข้าสู่ระบบ เพื่อเยียวยาหลังโควิด ก็เป็นแรงกระเพื่อมที่กระทบการทำงานของลุงตู่ พอสมควร แน่นอนว่ามี"แรงกดดัน" ภายในพรรค แม้ยามนี้ลุงตู่จะบอกว่า การเมืองอย่าเพิ่งยุ่ง ไม่เปลี่ยน รมต. อะไรทั้งนั้น ปัญหาประชาชนยังแก้ไม่จบเลย..ก็น่าจะยืดเวลาไปได้อีกสักระยะ ว่าแต่..แรงกดดันในเรื่องเศรษฐกิจก็กำลังเคลื่อนเข้ามาอีกระลอก ...

..ทั้งไอ้พวกการเมืองนอกสภาฯ ก็หาทาง"จุดไฟ" จะเอาคนลงถนน โดยเฉพาะ การหากิน"กับศพ" ไม่มีประเด็นอะไร ก็พยายาม "จุดประเด็น" เพื่อบั่นทอนรัฐบาลในทุกรูปแบบ เช่น การที่คนหนี กม. จากไทยไปถุกอุ้มที่เขมร ก็ไม่รู้ว่ามันยังไงกันแน่ ฝ่ายแค้นและองค์กรการเคลื่อนไหวสากล พยายามโยน"เผือกร้อน" ว่ารัฐบาลไทย ต้องรับผิดชอบ ทั้ง ๆ ที่ ตำรวจกัมพูชา ปฎิเสธไม่รับรู้ใด ๆ ในเรื่องนี้..

ฝ่ายแค้นบ้างก็สร้างความสับสนต่อสังคมให้เห็นเหมือนว่า รัฐบาลรู้เห็นเป็นใจในการอุ้ม ความจริงระดับหางแถวที่หนีไปอยู่ในเขมร ที่ชวนกันติดแฮชแท็ค #Save.....รายนี้.. ก็ไม่รู้ว่ารัฐบาลจะไปอุ้มทำไม? ไร้สาระ ขยะชัด ๆ !!!

ตอนนี้ ก็ #StayHome #SaveYourSelf@Home ดูแลตนเองให้ดี ยัง ไม่ต้องไป #Save ใครหรอก ! แล้วก็ช่วยกันเป็นกำลังใจให้คนดี ๆ ที่ทำงานเพื่อบ้านเมือง อย่าไปกังวลให้มากกับไอ้พวกกะเฬวราก ที่พยายามจะ "#ก่อกองไฟในสายฝน" คนไทยไม่มีใครบ้าไปกับพวกมันหรอก ..ไอ้พวกไม่รู้จักกาละเทศะ !

......ยกเว้นพวก"ซ็อมบี้" สาวก ชังชาติ ฟันน้ำนม ไร้สมองที่เสพฟางและเฟคนิวส์เป็นอาหาร อย่างไอ้พวกสวะนั้น ก็ว่าไปอย่าง !?

นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
7 มิ.ย. 2563/21.16 น.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]