• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2863087
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 656 , 11:54:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
                                                         
                                                                        ...........ฟัน น้ำนม ติด แอก..???
 
แม้นว่าถนนราชดำเนินจะเป็นพื้นถนนคอ นก รีต
แต่ วันวาน(18 ก.ค.) มีฝูงควายจำนวนมากพยายามจะไปไถนาแถวนั้น เพราะประกาศชัดว่า พวกตน"มีแอก" สรวมอยู่ พร้อมกับรูจมูกที่ถูกร้อยเชือกจากกลุ่มที่ชังชาติ !
 
ใช่แล้วครับ หมายถึง นักศึกษา(กระหยิบมือ) กับพวกเรียน"ภาคค่ำ" (ความชราที่ปรากฎ) รวมถึงกลุ่มที่แต่งวับ ๆ แวม ๆ เขียนหนังสือตามเนื้อ ตามตัว (้ย้อนรอยป้ามุด) คล้ายพวก"ผีขนุน" ริมคลองหลอด ฯ นับหลายๆรอบ รวมแล้วก็เป็นหลายร้อย มาก่อ"ม๊อบ" ที่อนุสาวรีย์ ปชต. ยื่นข้อเสนอให้รัฐบาล เป็นข้อเสนอที่เหมือนว่ามีคนจับ"ยัด"ใส่ปากมา เพราะตนมีความต้องการอำนาจ แต่ไม่ออกหน้า หลอกเด็ก ๆ ออกมาจุดกระแส เผื่อฟลุค จนท.พลาดพลั้ง เกิดความรุนแรง มีบาดเจ็บ ล้มตาย สักรายสองราย จะได้ช่วย"กระพือ" ให้ม๊อบจุดติด เผื่อจะได้ลุกลามเป็นไฟลามทุ่ง!
 
ไอ้/อี หนู น้อย เอ้ย...?? สงสารพ่อแม่ที่"ขายวัว" ส่ง"ควาย" เรียนแท้ ๆ ในสมองมีแต่ขยะความคิดของพวก ชังชาติ และ ล้มเจ้า เต็มกระบาล มา(กระพร่อง กระแพร่ง)รวมกันเป็น"ลมใต้ปีก" ให้ไอ้พวกแกนนำที่อยาก"ดัง" ซึ่ง"อาจจะ" รับทั้งภารกิจและ"กระสุนดินดำ" มาจากผู้ใหญ่ใจทรามขี้ขลาด มาเป็นทุนไว้ไป นั่งกินไวน์กับพิซซ่า หวังเจริญรอยตาม ไอ้พวก"ป่วนแล้วรวย" ซึ่งจุดจบก็เห็นอยู่ว่า "คุก" ทุกราย !
 
ช่างน่าเสียดายโอกาส เวลา และ พลังของหนุ่มสาวรุ่นนี้ที่มากลายเป็นเครื่องมือ ถูกชักนำให้"หลงทาง" เพียงเพราะความกระสันต์อยากได้"อำนาจ" ของไอ้พวกผู้ใหญ่ไดโนเสาร์ใจทรามขี้ขลาด โดยแอบหลังเด็ก ๆ หวังลูกฟลุคเกิด จนท.พลาดพลั้ง หรือ เกิดความมรุนแรง มีการปะทะ บาดเจ็บ นักศึกษา(ซึ่งไม่ใช่ลูกพวกมัน) เสียชีวิต ก็จะเป็นเชื้อให้กลายเป็น"ไฟลามทุ่ง" เล่นงานรัฐบาลได้เต็มกำลัง
 
ไอ้/อี หนู ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ คิดว่าเท่ ได้ออกข่าวในโซเชียล บางคนเล่นเกินบท(เพราะลูกพี่สั่งมา) ชูป้ายที่มีข้อความผิด กม. ก็แน่นอนว่าต้องโดนดำเนินคดี ตามกฎหมาย ก็ กฎหมายของระบอบประชาธิปไตย นี่แหละ !
 
ย้อนไป..นักศึกษาที่เคลื่อนไหวสมัย ตุลาฯ 16 -19 น่ะ ไม่ได้เลอะเทอะ หรือให้ใคร"จูงจมูก" แบบนี้ การเคลื่อนไหวจะเป็นเอกภาพ โดยมี ศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(์National Student Center of Thailand NSCT) เป็นศูนย์กลางการนำ NSCT เป็นองค์การซึ่งมีคณะกรรมการซึ่งเป็น นายกองค์การฯจากทุกมหาวิทยาลัย หากจะมีการเคลื่อนไหว คัดค้านเรื่องสำคัญใด ๆ ที่ต้องใช้พลังนักศึกษา จะต้องมีการประชุมปรึกษาหารือ และมีการลงมติเห็นชอบ...ว่าจะเคลื่อนไหวกันอย่างไร? จะระมัดระวังความปลอดภัยอย่างไร? จะระดมทุนจากที่ไหน? วิธีใด? ฯลฯ การเคลื่อนไหวจึ่งเป็นเอกภาพและมีพลัง เป็นการมีส่วนร่วมของนักศึกษาอย่างแท้จริง
 
เล่าให้ฟังเนี่ยะ จะได้รู้ว่า การจะทำเรื่องการเมืองน่ะ ไม่ใช่เรื่องแค่ "เพื่อนชวนไปเดินเล่น" เซลฟี่กับม๊อบเอาเทรนด์ ดูเก๋ไก๋ ว่าฉันมีความสนใจการเมือง ได้เคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เป็นข่าว อันที่จริงมันต้องศึกษาหาความรู้ หาข้อมูล และการตัดสินใจเข้าร่วมนั้น ๆ ต้องมีเหตุผลที่สมควร ไม่ใช่ให้ใครมายุหรือจูงจมูก อย่างที่เห็น ๆ กันอยู่ทุกวันนี้..
 
แล้วถึงวันนี้ หนู ๆ รู้หรือยังว่า ม๊อบกลุ่ม "เยาวชนปลดแอก" น่ะ มันไม่ใช่ม๊อบเรียกร้อง ปชต. หรือ ยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ(ที่ไม่เข้าท่า) ให้รัฐบาล มันเป็นม๊อบ"ล้มสถาบันกษัตริย์" ซึ่งแน่นอนว่า งานนี้ มีคนติดคุกแน่ ๆ โดยเฉพาะไอ้คนที่ทำเท่ชูป้ายล้มสถาบันฯ ไม่รอดคุกหรอกจะบอกให้
 
อีกอย่างอารมณ์ของ ปชช. ที่เพิ่งผ่านเรื่องราวการสู้โควิดมา เริ่มคลายกังวล ไอ้พวกฟันน้ำนม ดันมาทำเรื่องป่วนรัฐบาล ทำให้หลาย ๆ คนที่รักประเทศ ซึ่ง #StayHome เริ่มเกิดอาการอยากแสดง"พลัง" ประชาชน ให้เห็นว่า กะพวกมึงแค่หยิบมือเดียว จะมาบอกให้รัฐ ยุบสภา ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และ ไม่คุกคามประชาชน อะไร(กระจอก ๆ) ของพวกมึงน่ะ
                            ..มึงถามยังว่า ประชาชนคนไทยนับล้าน ๆ คน น่ะ เขาเห็นด้วยกับพวกมึงมั้ย?
 
...อาการคันมือคันตีน ที่อยากให้บทเรียนพวก"ฟันน้ำนม" เริ่มจะไม่มองว่ามึง "เป็นเด็กเป็นเล็กแล้ว"..
 
...พวกรองเท้าผ้าใบ กับใจถึง ๆ พร้อมแสดงพลังถ้าชาติต้องการ...ไม่เชื่อ มึงไล่อ่านเม้นต์ใน fb ดู ก็ได้..
...ทั้งยามนี้ ยังจะมี สว. ผลักดัน กม.นิรโทษกรรมการชุมนุมทางการเมือง..หวังสร้างการปรองดอง..?
                                       ........มันจะไปอีหร็อบไหนกันวะประเทศ !!!
 
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
19 ก.ค. 2563/21.29 น.
 
 
 
 
 
 
 
 
640Thunya Ngamkunakorn, Martin Skei y 638 personas más
95 comentarios
191 veces compartido

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 Thaihippy ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 20/07/2020 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อยากถามพวกติดแอกว่า ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้ประเทศและประชาชนบ้างหรือเปล่า
ทำไม พวกติดแอกวัยรุ่นหนุ่มสาวเคยคิดอะไรที่จะแข่งขันกับประเทศเวียดนาม ที่ก้าวหน้ากว่าไทยตอนนี้ในหลายด้าน มีบ้างไหม มีแต่แหกปากออกสื่อเหมือนเด็กที่พ่อแม่ตามใจตอนเล็กๆ โตมาก็ยังเป็นเด็กขี้ฟ้อง ไม่ทำอะไรที่เป็นสาระได้เลย ประเทศฝากอนาคตไว้กับวัยรุ่นพวกนี้ไม่ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 1 Thaihippy ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 20/07/2020 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อยากถามพวกติดแอกว่า ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้ประเทศและประชาชนบ้างหรือเปล่า
ทำไม พวกติดแอกวัยรุ่นหนุ่มสาวเคยคิดอะไรที่จะแข่งขันกับประเทศเวียดนาม ที่ก้าวหน้ากว่าไทยตอนนี้ในหลายด้าน มีบ้างไหม มีแต่แหกปากออกสื่อเหมือนเด็กที่พ่อแม่ตามใจตอนเล็กๆ โตมาก็ยังเป็นเด็กขี้ฟ้อง ไม่ทำอะไรที่เป็นสาระได้เลย ประเทศฝากอนาคตไว้กับวัยรุ่นพวกนี้ไม่ได้เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]