• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2863095
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 731 , 17:59:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
 
 
....เพิ่งเข้าใจ! คำโบราณไทย ทั้งที่เป็น วลี หรือ คำพังเพย น่ะ สะท้อนให้เห็น มุมที่น่าคิด น่าตรองมากมาย บ้างเป็นกุศโลบายสอนให้เกิดสำนึกรู้ ว่าสิ่งใด "ดี" หรือ"ชั่ว" สิ่งใดควรละเว้น สิ่งใดควรไม่ควร..
อย่าง #อย่าเอาไม้ไปแหย่ขี้ (ย้ำอีกครั้ง) หมายว่า อย่ายุ่งกับสิ่งเลวทราม สกปรก วันนี้ต้องฝ่าฝืนเสียแล้ว เพราะมันมีไอ้พวกที่น่ารังเกียจดั่ง"ขี้" ทำสังคมให้เลอะเทอะเปรอะเปื้อน
เสียภาพ สยามเมืองยิ้ม
...ประเทศน่าอยู่อันดับต้น ๆ ของโลก ประเทศที่ควบคุมการระบาดโควิด 19 ได้อย่างน่าทึ่ง จนชาวโลกชื่นชมไม่สร่างซา แต่ ไอ้พวกชังชาติ...ทั้งเด็กรุ่นมือถือ หรือ ไอ้พวกหงอกเพราะอยู่นาน กำลังจะทำลายภาพพจน์ บรรยากาศที่ดี ภายหลังการระบาดโควิดในรอบแรก ซึ่งแน่นอนว่า ประเทศกำลังเผชิญกับเรื่องเศรษฐกิจฝืดเคือง ซึ่งก็เป็นทั้งโลก!
 
เราปลอดเชื้อมากว่า57วัน...ซึ่งเราก็เห็นโอกาสอยู่แล้วว่า แนวทางการฟื้นตัวของประเทศ ยังดีกว่าประเทศอื่น ๆ ที่ยังร้องระงมกันอยู่ครึ่งค่อนโลก กับกราฟการแพร่ระบาดของโควิดที่พุ่งขึ้นไม่หยุด!
 
มืองไทยน่ะ แทบจะเปรียบได้ว่าเป็น"ครัวโลก" อุดมสมบูรณ์ ในน้ำมีปลา (ในสภาฯมี...) ในนามีข้าว แผ่นดินทอง แผ่นดินธรรม ขณะที่ทั่วโลกยังบอบช้ำ(กว่าเรา) อาหารจะเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด พวกเขายังมะงุมมะงาหรา เกษตรกรบ้านเรา
เข้าทุ่งมุ่งนา..เดินหน้าสร้างผลผลิตทางการเกษตรให้เต็มสูบ..เตรียมป้อนอาหารให้ชาวโลก..เตรียมส่งออกผลิตผลที่ชาวโลกต้องการ..โอกาสของประเทศ เป็น ดั่ง ฟ้าหลังฝน สดชื่น งดงาม...มีความหวัง
 
ขณะรัฐนาวาลุงตู่ ไม่มีทางเลือกที่จะต้อง"ลอกคราบ"โผ เปลี่ยนเสนาบดี ยังไม่สะเด็ดน้ำ การตัดสินใจเรื่องหาคนทำงาน"ร่วม" ในตำแหน่งบริหารสำคัญอย่างเรื่องเศรษฐกิจ หรืออื่น ๆ นายกฯ ต้องคิดหนัก นึกถึงประเทศประชาชน ลุงก็อาจต้อง"หัก" บางมุมของ "ไอ้พวกหิวโหยไเก้าอี้"(สามเวลาหลังอาหารและก่อนนอน) เพื่ออย่าให้ประชาชนร้อง"ยี้" กับคณะรัฐบาล..นี่ก็เรื่องใหญ่"ชี้เป็นชี้ตาย" นั่นเป็นการเมืองในรัฐสภาฯ
 
 
หันมาอีกด้าน "การเมืองข้างถนน"ไอ้พวก"ขี้" ที่คิดว่าตัวเองมี"แอก"สรวมคออยู่ (คือไอ้พวก ฟันน้ำนม ฟนน. มันคิดว่ามันเป็นควาย มั้ง?) เรียกตัวเองว่า เยาวขนปลดแอก (Free Youth) อ้างชื่อ องค์การ นศ.(เถื่อน)อะไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้ ออกมาจัด #ม๊อบมุ๊งมิ๊ง (ยังไม่ได้กล่าวถึงอีแอบตัวพ่อ ที่ซ่อนหลังกระโปรงเด็ก) ยื่นข้อเสนอเลอะเทอะสามข้อ ยุบสภาฯ แก้ รธน. และ หยุด คุกคาม ปชช.
 
แต่ในม๊อบกลับ"แฝง" เจตนาชั่วร้าย มุ่ง"ล้มเจ้า" ออกมาอย่างโจ่งแจ้ง พวกมันแอบคิดว่า "กระแทก"แบบนี้แล้ว จะได้เกิดการปะทะ เกิดความรุนแรง มีการสูญเสีย ก็จะฉวยโอกาสขยายผล เล่นงาน รัฐบาลโดยอาศัยไอ้พวกนัก มะ นุด ทำ ตปท.ผนวกขย่มตาม...
 
ตอนนี้ พวก #เยาวชนชังชาติ มันกำลังจะเดินสายไปตาม ตจว. ซึ่งเริ่มมีเสียงสะท้อนของกลุ่ม "กูไม่ทน" ในหลายพื้นที่ชักจะ ฮึ่มฮ่ำ ๆ กับไอ้พวกลูกกระเจี๊ยบ ที่ กำลังทำร้ายพญาอินทรี ทั้ง ๆ ที่ช่วงโควิด และหลังโควิด(รอบแรก) กลุ่ม"กูไม่ทน"เหล่านี้ตั้งสติอยู่ในที่ตั้ง #StayHome ไม่อยากออกไปแสดงการคัดค้านก็ด้วยห่วงสถานการณ์บ้านเมืองจะวุ่นวาย เสียหายบรรยากาศการฟื้นตัวของประเทศ ประเทศ จะเสียโอกาสทอง ฯลฯ และทั้งยังจะสร้างอัตราเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิดรอบสองในประเทศด้วย
แต่..สถานการณ์เริ่มจะระอุแล้ว..มีข่าว"กูไม่ทน"เริมตั้งป้อมกับ #ม๊อบมุ้งมิ๊ง หลาย จว.แล้ว่ อาทิ สุพรรณบุรี ร้อยเอ็ด สมุทรปราการ นครราชสีมา ฯ
 
ไอ้ห่..! พวกนั้นไม่คิดอะไรทั้งสิ้น มุ่งทำลายบ้านเมือง มุ่งล้มล้างการปกครอง มุ่งป่วนบ้านเมืองตามที่รับจ้างมา อาศัยคราบนักศึกษามหาวิทยาลัยฯ ตั้งองค์กรชื่อมั่ว ๆ นู่น นี่ นั่น กลุ่มหนึ่ง ๆ มี4-5 คน..ก็ตั้งชื่อกันไปให้ดูว่าเป็นหมู่คณะ ไอ้พวกอีแอบทั้งหัวดำ หัวงอก ก็นั่งดีดพิณบนกำแพงเมืองติดตาม ยุยงผ่านโซเชี่ยล แล้วบอกกูไม่เกี่ยว ไม่รู้ไม่เห็น..ไม่ได้จ่ายท่อน้ำเลี้ยง (เออ...กูควรจะเชื่อมึงไม้ล่ะ...ฮา) แต่ ยืนยันขอสนับสนุนม๊อบ! ถุยยยสส์ !!
 
ไอ้สิ่งชั่ว ๆ ที่ไอ้พวก ฟนน. (ฟันน้ำนม) กำลังทำอยู่นี้ มันทำประเทศเสียหายในสายตาชาวโลก ประเทศจะเสียโอกาส จะบั่นทอนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ เสียบรรยากาศการลงทุน ฯ ทำให้สังคมไมปกติสุข วุ่นวาย...ผู้คนเดือดร้อนหนักเพิ่มขึ้นไปอีก
 
.                              ...เข้าใจความหมายของคำว่า"#ไอ้เด็กเปรต" ขัดขึ้นมาก
                                             .....ก็ตอนอายุ 70 หลังโควิดรอบแรก นี่แหละ !!!
 
นิ
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
24 ก.ค.2563/14.19 น.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
122Tú, Martin Skei, ยุทธนา คันธา y 119 personas más
16 comentarios
21 veces compartido

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]