• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2842294
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 2604 , 13:31:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Hudjung , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

 
.                                                            .... เ ค้ า ล า ง พ า ยุ ฝ น ...
 
เมฆเริ่มแผ่คลุม เคลื่อนตัวอลวน รวมตัวบดบังแสงอาทิตย์
ณ ยามสนธยา...มิช้า นาน ซักไม่กี่นาที สายลมเย็นกรรโชกมา ฟ้าร้องครืน ๆ แล้ว สายฝนก็โปรยปราย โยกย้ายกับแรงลม...
[email protected] เงียบ ๆ สะดับข่าว
>>> "เป้าหมายมีไว้พุ่งชน" บอส เรดบูลล์ จนข้อมูลแทบจะท่วมสมอง สำลักความคิด จนไม่อยากฟัง...เรื่องที่เสียชื่อเสียงประเทศ อย่างน่าอาย ! การยุติธรรมไทย แทบจะกลายความหมายเพียงว่า " ทำ ให้ ยุ ติ" ???
ล่าสุดพยานปากเอก ถูกรถชนตายเมื่อคืน..โหวว์ ! นี่มันหนังฮอลลีวู้ด หรือ เรื่องจริงในเมืองไทยกันแน่ !
 
>>> ปรากฎการณ์ "ไฟลามทุ่ง" ของเยาวชน ที่ออกมาชุมนุมพร้อมกับข้อเรียกร้อง "ตัดแปะ" ต่อรัฐบาล 3 ข้อ (ตามที่ เยาวชนปลดแอก ซึ่งอีแอบดันตูดมันออกมา)
...หรือที่เรียกว่า "ม้อบฟันน้ำนมมุ้งมิ้ง" (มีฟันปลอมหัวหงอกผสมอยู่ด้วย..ต้องกล่าวถึงหน่อย เดี๋ยวไม่เสมอภาค..ฮา) ที่เริ่มแพร่ระบาดไปหลายพื้นที่ โดยตนไม่รู้ว่า กำลังเป็นเครื่องมือให้กับกลุ่มไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมือง และสถาบันฯ
 
ด็กนักเรียนทั้งที่เตรียมอุดม และ ร.ร. มัธยมอื่น ๆ นั้น เมื่อ 6 -7 ปีที่แล้ว ก็แค่ ป.6 หรือ ม. 1 พ่อแม่ยังรับส่งไป ร.ร. อยู่เลยละมั้ง?..จะไปรู้เชียวหรือว่า ยามนั้นบ้านเมืองที่ปกครองโดย นายกหญิง(คนแรกของไทย) น.ส.(ลูกหนึ่ง) ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (น้องสาวนายทักษิณ ที่หนีคดีคอรัปชั่นไปอยู่ดูไบ) กำลังจะทำบ้านเมืองฉิบหาย ทุจริตโกงข้าว จนบ้านเมืองแทบล่มจม การบริหารบ้านเมืองเอื้อประโยชน์ต่อพี่น้องพวกพ้องตนเอง และจะนิรโทษการโกงของพี่ชาย...
 
ถ้าไม่มี ลุงกำนัน(สุเทพ เทือกสุบรรณ) และชาว กปปส. ป่านนี้ไอ้แม้ว "ลอยนวล"
ช่วงปลายการชุมนุมของกปปส. ยิ่งลักษณ์ พ้นสภาพไปแล้ว ตามคำสั่งศาล แต่ ยังไม่ยอมละอำนาจ ทั้งยามนั้น "ชายชุดดำ" ก็กระทำการ ทำร้ายผู้ชุมนุมด้วยอาวุธสงคราม จนบาดเจ็บ ล้มตายไปไม่น้อย...และทั้งฝ่ายความมั่นคงจับ"ข่าว"ได้ว่า จะมีการฆ่าผู้ชุมนุมเป็น"เบือ" เพื่อให้เกิด สงครามกลางเมือง (Civil War) จึ่งเป็นที่มาของการทำ "รัฐประหาร" ในครั้งนั้น
ถ้า ลุงตู่ ไม่ตัดสินใจ? วัน นั้น..
..มิฉะนั้นวันนี้ อาจมีไทยเจ้าพระยา ไทยล้านนา ไทยอีสาน ไทยใต้ ก็เป็นได้..!!!
 
 
ด็กป.6  หรือ ม. 1 ยามนั้น ก็แค่งอแงขอเล่นโทรศัพท์ก่อนทำการบ้าน ..ครั้นผ่านมา พ่อแม่ก็อาจไม่มีข้อมูลเพียงพอ ที่จะเล่าแจกแจงอะไรให้ลูกได้ฟัง...
เด็ก ๆ เหล่านี้หารู้ไม่ว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา คนนี้แหละ ที่พาชาติพ้นวิกฤติมาแบบเส้นยาแดงผ่าแปด !
 
และทั้งมี"ผู้ใหญ่" เจตนาดีประสงค์ร้าย ออกมาประดิษฐ์วจีกรรมว่า การชุมนุม(ที่ถูกสนตะพาย นี้) "เป็นความงดงามของประชาธิปไตย" ถ้าเด็ก ๆ ถูกทำร้าย เป็นเรื่อง เว้ย ! (เรียกว่าสงวนท่าที กลัวไม่ได้แต้มตอนเลือกตั้ง) มากกว่านั้น สังคมต่างก็รู้ว่า ใคร? ผู้ใด? ที่ซุกอยู่ใต้กระโปรงเด็ก !
 
บัดนี้ การทำแฟลชม๊อบ ของพวกเด็ก"เมื่อวานซืน" ปากกล้า(เพราะเขายัดคำพูดมาให้) ขาสั่น ไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ กม. ฯ กำลังกลายเป็น "อุปทานหมู่" คือทำตาม ๆ กันไป โดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่..ถ้าผิด กม. (เช่นไปยกป้ายหมิ่นฯ) ไอ้พวกลูกพี่หย่ายบอกว่า ไม่เกี่ยวกับ ผู้จัดม๊อบ...(รักษาตัวกันเอาเอง ถูกจับก็เดือดร้อนพ่อแม่สลิ่มนี่แหละ ไปหาตังค์มาประกันตัว)
 
สิ่งที่น่าห่วงใย และเป็นภาระรัฐบาล และ จนท. ก็ต้องคอยระแวดระ วัง ให้จงหนัก เผื่อ "ไอ้โม่งชุดดำ" รับจ้างมาทำร้ายเด็ก เพื่อโยนผิดให้รัฐ ก็อาจมีได้..เพราะมันรู้ว่าผู้ชุมนุม "ไม่ใช่ลูกหลานมัน" อะไร? อะไร? มันก็เกิดขึ้นได้ นกม.น่ะ มีความถนัดในวิชา"มาร" เป็นพิเศษอยู่แล้ว..
 
รมว.ศธ. ที่เคยร่วมกันมาสมัย กองทัพนกหวีด...
ท่านทำอะไรอยู่ครับ? ลูกศิษย์ท่าน กลายเป็น "ซ็อมบี้" หมดแล้วครับ!!!
............................
 
ป.ล. เด็ก ๆ รู้ไหม? เมื่อวานนี้ เลขาธิการอนามัยโลก(WHO) กล่าวในที่ประชุมนานาชาติว่า THAILAND โดย รัฐบาลพล.อ ประยุทธ์ สามารถต่อสู้กับโควิดได้อย่างน่าชื่นชม เป็นอันดับหนึ่งของโลก
...แล้วหนู ๆ จะไล่"ลุงตู่" ไปทำไม กัน ล่ะ หลาน เอ้ย...???
                                       ........#ร้อยปีจะมีสักคน    รู้ ไว้ ซะ !!!              
....
#ครูอ้น เองครับ
30 ก.ค. 2563/18.21 น.
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 20/08/2020 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

การไม่ทำอะไรให้ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์เพิ่มพูลขึ้นมา
มีแต่หายลับไปเด็กจึงรับข้อมูลด้านเดียวครับ น่าเป็นห่วง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Hudjung วันที่ : 07/08/2020 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

รัฐบาลก็ต้องทันเกม ใช้โซเชียลมีเดียแก้เกมบ้าง ทำคลิปอธิบาย หรือเปิดเฟซบุ๊คให้ถามตอบไปเลย อธิบายกันไป หรือ ฯลฯ คงต้องคุยกับเด็กๆ ที่ไม่ได้อยู่ในม๊อมุ้งมิ้ง หรือแฟลซ ว่าถ้าเป็นเขาเขาจะแก้เกมยังไง บางทีเราอาจได้ความคิดใหม่ๆ ที่เรานึกไม่ถึงแก้เกมบ้างก็ได้นะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]