• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2843424
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 747 , 11:23:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , Chaoying โหวตเรื่องนี้

18 h · 

 
 
 
 
...ไก้ด์ผี กับ ซ็อมบี้ ทัวร์ ???

......เหตุเกิดใน facebook...
 
"ทัวร์ลงแน่ ไอ้แก่โทรศัพท์สั่นตลอด ปิดเม้นท์ก็ไม่เป็น..กะลังหาแว่นอยู่....5555😀79 "
..หลังจากโพสต์และแชร์ไปเป็น แค็ปชั่นค่อนวัน มาเปิดค็อมฯเจอเม้นท์นี้เลย ชื่อคนเม้นท์ไม่คุ้นตา แถม ข้าง อิโมจิมีเลขกำกับพ่วงมาเป็นหางว่าว 50 บ้าง 70 บ้าง หรือบางเม้นท์เป็น 100 (เรียกว่า โยกเยก ๆ มากันเป็นฝูง) เผอิญว่าผมใช้ค็อมฯเข้าเน็ต และปืดสัญญานต่างไว้ เลยไม่ได้ยินเสียงโวยวายของ ไก้ด์ผีกับซ็อมบี้ ที่มาจอแจกันเพียบหน้าบ้าน..
>>>โพสต์แรก
ขอให้ทางมหา'ลัยทุกแห่งทำสัญลักษณ์ว่า ปริญญาฉบับใดผ่านพิธีรับพระราชทาน ฉบับใดไม่ เพื่อบริษัทจะได้พิจารณารับ/ไม่รับเข้าทำงานต่อไป
(1,6 mil 124 comments 1,1 mil shares) โพสต์นี้น่าจะไปไกลมาก จนถึงป่าช้าฝรั่ง เลยปลุกซ็อมบี้..มาหลายร้อย...)
>>>โพสต์ที่ 2
ระยะนี้ ทาส ไอ้ทอน ที่มาซ่อนตัวอยู่ หางโผล่หลายตัว ใน #บ้านท้ายซอย บอกไว้เลย เป็นทาสไอ้ทอน บ้านนี้ไม่ต้อนรับครับ เชิญไปที่ชอบๆ
( 142 5 comments 26 shares) มีพวกเราเดิม ๆ เท่านั้นเม้นท์ ...พอเรากล่าวถึงมัน มันไม่กล้าโผล่มาแสดงตัว..กลัวโดนแสงอาทิตย์ หนึ่ง และกลัวว่าเราจะรู้ว่ามันมาแอบซ่อนอยู่แถวบ้านเรานานมาแล้ว...ฮา)
>>>โพสต์ที่ 3
เวทีจาบจ้วงล้มล้างสถาบันฯที่ธรรมศาสตร์แค่อธิการรองอธิการฯ ขอโทษสังคมไม่พอหรอกควรลาออกไปเลยดีกว่ามั้ย?หรือจะร่วมโดนคดีกับพวกไอ้สัส?
( 257 27 comments 68 shares) มีเม้นท์แรง ๆหลายเม้นท์ทำนองว่า "แล้วมึงมาเสือกอะไร?"
>>> โพสต์ที่ 4 (วันแม่)เป็นโพสตฺเก่าตอนท่านยังมีชีวิต เมื่อ 3-4ปีก่อน) มีภาพแม่ประกอบข้อความ
ขอกราบแทบเท้า สำนึกในพระคุณ
คุณแม่...(ขื่อ) .... สมบูรณ์วิทย์
ผู้ให้กำเนิด และดูแล ปกป้กรักษา ลูก ๆ มาทั้ง 7 คน
บัดนี้ท่านอายุ 89 ปี แล้ว #วันแม่แห่งชาติ
( 🤪 47 3 comments)
5 คนที่ใส่อีโมจิcrazy เป็นชื่อที่ไม่คุ้นตาเลย..แปลว่ามันเป็นซ็อมบี้ที่ ตาม ๆ เขามา เกิดอาการลูก"ติดพัน" ทะลุการเมือง มาหัวเราะเยาะ เรื่อง"ส่วนตัว" ของคนที่ระลึกบุญคุณแม่ที่วายชนม์ไปแล้ว?) โพสต์นี้ผมไม่ได้แชร์ไปไหนเลย
 
>>>การแสดงที่มาที่ไปของโพสต์ ก่อนทัวร์จะลง เพื่อจะได้เล่าต่อว่า เราไ้เห็นและสัมผัส พฤติกรรมที่หยาบกร้านอะไรบ้างของพวก"สาวกไอ้ทอน" ซึ่งมุ่งล้มล้างการปกครองและสถาบันฯ!
.......สาระที่รับรู้จาก comments ของพวกเขา
 
1) ไม่เป็นสุภาพชน ใช้วาจาส่อเสียด เหยียดหยาม จิกด่าโดยมักมีคำว่า "สลิ่ม" อยู่ เช่น #ไอ้แก่สลิ่มเอ้ย..ไม่เคยเปิดกะลามามองโลก / #หัวหงอกแล้วยังไม่เลิกเป็นสลิ่มอีก../ #จะเข้าโลงแล้วไม่สำนึก ฯลฯ ไอ้พวกที่ตามๆมาก็จะเฮละโลกันใส่อืโมจิcrazy แล้วก็ตระเวณไปตามกลุ่ม ตามเน็ต หาเหยื่อเหมือนผีหิวเลือด ดั่งว่าสะใจเป็นยิ่งนักที่ได้ด่าสลื่ม!
 
2) ไม่มีตระหนักสำนึกเรื่อง "อาวุโส" ตาม วฒธ.ไทย ต่อให้แก่กว่าพ่อแม่ พวกเขาก็หาใส่ใจไม่ จิก ด่า ใช้คำหยาบๆ สั้น ๆ (ไม่เขียนยาว) เยาะหยัน เหมือนว่าคนที่สูงวัยกว่า น่ะ เป็นแค่ไดโนเสาร์ ต้วมเตี้ยม ควรตกขอบโลกไปได้แล้ว ไม่รู้เหนือ รู้ใต้? ว่าโลกเขาไปถึงไหนกันแล้ว? และโลกนี้ สังคมนี้เป็นของพวกกูเท่านั้น(ยุคสมัยของพวกกู) ที่มีสิทธิ์ เสรีภาพที่จะ จาบจ้วงล่วงละเมิดใครก็ได้..ไม่เว้นแม้สถาบันฯ ใครจะทำไม?
 
3) การใช้ อิโมจิ (Sentiment Symbol) เป็นประจำในการสื่อสาร ย่อมแสดงว่า ที่แสดงออกมานั้นเป็นเรื่องของ "อารมณ์" เหตุผลเป็นอย่างไรไม่รู้จัก ไม่เคยเรียนรู้ค้นหา ฟังจากเขามาแล้วก็จำไปว่ากันต่อ ๆ ไม่สนใจถูก ผิด ..
4)ไม่ให้ความสำคัญกับเกียรติ หรือศักดิ์ศรีของผู้ใด การใส่อีโมจิ Crazy (5 คน) ในโพสต์วันแม่ ที่มีภาพของแม่และการระลึกถึงพระคุณแม่ของผมซึ่งวายชนม์แล้ว ถือได้ว่า หยาบช้า หมิ่นศักดิ์ศรี ครอบครัวผม...เพราะมันไม่ใช่เรื่องการเมืองแต่อย่างใด!
 
>>>สรุปความได้ว่า ถ้าทัวร์ลงเราก็ตั้งสติ ตอบโต้น้อยที่สุด เพราะเหนื่อยที่จะใช้เหตุผลกับคนเหล่านี้...ไปค้นโปรไฟล์ดูหน่อย แล้วก็บล็อกไปเลยหมดเรื่องไป..แต่ที่หนักใจกว่านั้นก็คือไอ้ไกด์ผีที่เอา "#ซ็อมบี้ทัวร์" มาลง นี่แหละ..บางทีมันก็เนียน ๆ อยู่ใน #คนซอยเดียวกัน นี่แหละ กว่าหางจะโผล่ครบก็คงมีอีกหลายระลอก...
 
...มีค็อมเม้นท์หนึ่งคงจะเป็นคนใจดีในกลุ่ม ว่า "ไอ้ลุงหงอก อย่าลบโพสต์นะ มันทำให้มึงดูโง่ดี 555"
ผมก็เห็นว่าเขามีน้ำใจแนะนำมา ก็ตอบเม้นท์ไปว่า
"ครับ ไม่ลบหรอกครับ ขอบคุณที่แนะนำมานะ ครับ"
.....รุ่นเราแล้วอย่าไปโมโหให้เสียสมองเปล่า ๆ...
 
หรือแม้เขาจะดูแคลนว่า "แก่ป่านนี้ สู้มากี่ยุค กี่สมัย เป็นได้แค่นี้ ไปตายเถอะไป๊.."
......................ฟังแล้ว ก็ ดูชื่นใจดีเหมือนกัน..เพราะเขายังอุตส่าหฺ์(พอรู้) รู้ว่าเราสู้มาตั้งกะ 14 ตุลาฯ ุ 6ตุลา.... ปี 35 ...พันธมิตรฯ"นักรบมือตบ" ยาวมาจน"กองทัพนกหวีด" กปปส. ซึ่งเป็นความภูมิใจของเรา !
 
.                                  ....ปลงสังเวชให้พวกเขาไปก็แล้วกัน....จริงมะ???
 
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
13 ส.ค. 2563/18.50 น.
 
 
 
 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]