• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2868952
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 860 , 19:07:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
 
....คณะสามสัส ติดกับ ดัก ..???
>>>
..ยามที่มีกลุ่มคนจำนวน"หยิบมือ" นำโดย คณะสามสัสสร้าง #ลัทธิปลดแอก สื่อสัญญลักษณ์ด้วย #นิ้วด้วนสองนิ้ว ปลุกปั่นสังคมให้ร่วมกัน "คุกคามสถาบันฯ มุ่งเปลี่ยนระบอบ โดยอาศัยเหล่าสาวกเป็นเบี้ยในกระดาน ระรานคุกคามสังคมฯ บุคคล ไม่เว้นแม้กระทั่งสถาบันฯ อ้างว่าประท้วงรัฐบาลเป็นการบังหน้า แต่ เนื้อแท้ เป็นเรื่องความพยายามของ #หมางับเมฆ มุ่งบั่นทอน ด้อยค่าสถาบันกษัตริย์ไทย อันเป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยมาราวๆ 800ปี !
 
.แน่นอนว่าไอ้พวกหัวหมู่ทะลวงฟัน (เลี้ยงไม่เสียข้าวสุก) ก็กำลังเป็นนักสะสมคดี ชีวิตที่จะผูกพันไปยาวนานที่ โรงพัก ศาล และ #จบที่เรีอนจำ
 
ณะที่วันนี้..#คณะสามสัส ซึ่งเป็นตัวขุน ยังคงหลบอยู่หลังกระโปรงเด็ก ไม่เคยแสดงการเข้าร่วมชุมนุมยืนยันประกาศเจตนารมณ์อะไรของตนแม้แต่ครั้งเดียว!! ที่ผ่านมาแต่ละม็อบก็ไปโฉบเฉี่ยวสร้างเรตติ้ง เซลฟี่กับสาวก พอเป็นน้ำจิ้ม ไอ้จะเห็นขึ้นเวทีปราศรัยน่ะ...อย่าหวัง !!! #ริเบอร่านหน้าตัวเมีย !!!
 
 
ไม่น่าเชื่อที่ #คณะสามสัส ประกาศว่าตนเป็น "คนรุ่นใหม่" แต่ชุดความคิด (Mind Set) กลับวนไปอยู่กับ 2475 หมกมุ่นกับจินตนาการเพ้อฝันการปฏิวัติในฝรั่งเศส ยามตุลาฯ มาเยือนก็โหน 14 ตุลาฯ 6 ตุลาฯ (มันยังไม่เกิดกันเลย) ประกาศมั่ว ๆ สืบทอดเจตนา วีรชนคนตุลาฯ นักศึกษา คนตุลาฯน่ะเขาสู้เผด็จการแบบไม่มีอะไรแอบแฝง ไม่มีพรรคการเมือง เข้ามาเกี่ยวข้อง และ ในการชุมนุมน่ะ ล้วนเทิดองค์พระมหากษัตริย์ เคลื่อนขบวนเมื่อใด จะมีขบวนแรกอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ทุกครั้ง!
 
ดังนั้นธนาธร อย่าเที่ยวมั่วนิ่มว่า ขอสืบทอดเจตนารมณ์ตุลาคม เพื่อไป "ปฏิรูปสถาบันมหากษัตริย์" เพราะมันจะทำให้ประวัติศาสตร์การต่อสู้ของนักศึกษา พลังบริสุทธิ์ในตำนานต้องมาเสียหายด่างพร้อย เพียงเพราะการบิดเบือนของตน! (ไม่ต้องสืบทอด พวกกู คนตุลาฯ ยังไม่ตายเว้ย!)
 
ฟังจากที่ไอ้ตี๋ พูดว่า "ประยุทธ์ ไม่ใช่หัวหน้าใหญ่" หรือ "ถ้าในหลวงจะคุยกับนักศึกษา....ฯลฯ (วจีกรรมทำนองเดียวกับไอ้แม้ว เรื่อง ถ้าในหลวงกระซิบข้างหู...) จะให้เข้าใจเป็นอื่นไปไม่ได้เลยว่า...คณะสามสัสน่ะ ชัดเจนว่า ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อในหลวง!
จุดสำคัญอยู่ตรงนี้ พระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือความขัดแย้งทั้งมวลของพสกนิกรในประเทศ ทั้งยังเป็น"ผู้ให้ ผู้สร้าง " มาตลอด ในทุกยุคทุกสมัย จึ่งเป็น"ศูนย์รวมใจ" ของชาติ
 
คณะสามสัส มุ่งโจมตีในหลวง กะเล็งผลเลิศให้ไปสู่การเปลี่ยนระบอบ พูดแบบชาวบ้านก็คือ "โจมตีเป้าใหญ่" เลย (ก็ลอกตำราฝรั่งเศสนั่นแหละ) หารู้ไม่ว่า ที่นี่ ราชอาณาจักรไทย ที่มีมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข อันถือเป็นสิ่งสูงส่งอย่างยิ่งของชาวไทย เกือบ 70 ล้านคน
 
...เยี่ยงนี้ คณะสามสัสจึ่งมิได้เป็นปฏิปักษ์ต่อในหลวง หากแต่กำลังเป็นปฏิปักษ์ต่อคนไทยทั้งประเทศ และก็คงต้องจัดให้เป็น"พวกวิปลาส"เท่านั้น ...ที่คิดว่า..
พวกตนจะชนะ....ในขณะที่ต้องสู้ กับ คน ทั้ง ประ เ ท ศ !!!
..จะบอกให้เอาบุญ ต่อให้เตี่ยพวกมึงตายแล้วเกิดสามรอบก็ไม่มีทางล้มสถาบันกษัตริย์ไทยได้..
 
                                         คนเราบางทีก็ "ติดกับดัก" ที่ไม่ซับซ้อนอะไร?
                              เพียงคิดว่าพวกตนฉลาดรอบรู้เหนือคนอื่น ๆ...และ กระหายอำนาจ!
....
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
11 ต.ค. 2563/17.23 น.
 
 .
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 11/10/2020 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ชอบจังที่เรียกว่า "คนนิ้วด้วนสองนิ้ว"
ให้รีบไปอยู่นอกประเทศเร็วๆ เถอะ รำคาญเต็มทีแล้ว ประเทศไทยจะได้สูงขึ้น เจริญรุ่งเรือง พัฒนาไปข้างหน้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]