• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2865068
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 872 , 14:33:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... อ ย่ า แ ห ย่ เ สื อ ห ลั บ..?
..นี่ไม่ใช่ม็อบเยาวชน เป็นม็อบการเมือง!
...ความพยายามทำให้เหมือนว่าเป็นการเคลื่อนไหวอันบริสุทธิ์ของเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ฯ นับเป็นการสร้างภาพลักษณ์เพื่อมีผลต่อ"ความอ่อนไหว" ต่อสังคมไทยและสังคมโลก
 
ไม่ได้ปฏิเสธว่า มีนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมชุมนุมในทุกครั้ง ทุกจุด แต่ เมื่อพิเคราะห์แล้ว ก็จะพบว่า เยาวขนเหล่านี้ ได้รับชุดความคิด ข้อมูลที่บิดเบือน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จาก IT และทั้งช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาฯ หละหลวมที่ปล่อยให้เครือข่ายผู้ไม่หวังดีต่อชาติ เข้าไปเผยแพร่"ความคิด" หว่านเมล็ดพันธุ์ ความชั่ว ในโรงเรียน ซึ่งไป"จัดตั้ง"เครือข่ายนักเรียนเป็นสาวก สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว และพลังบริสุทธิ์ของเด็ก ๆ ก็ถูกครอบงำโดยโครงข่าย ภายใต้การกำกับควบคุม จากเจ้าลัทธิชังชาติ ผ่านเครือข่ายโซเชียลมีเดีย อย่างเป็นระบบ
 
...นี่คือสภาพความคิดของเยาวชนจำนวนหนึ่งใน โรงเรียน มหาวิทยาลัยฯ ที่เข้าร่วมในขบวนการ #ม็อบนิ้วด้วน #ม็อบปลดแอก สำหรับหัวหมู่ทะลวงฟันที่เป็น นศ.อาทิ เพ็นกวิ้น รุ้ง ไผ่ ฯลฯ เป็นตัวละครที่มีบทบาทสร้างให้เห็นภาพความเป็น"ม็อบนักศึกษา" ชัดยิ่งขึ้นไปอีก! ในสายตานานาชาติ
 
นั่นเป็นภาพและปรากฎการณ์ของการชุมนุมของเยาวชนที่อ้างว่า ขับไล่รัฐบาล ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่ถูกชี้นำมาจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน ซึ่งมีความต้องการที่จะล้มรัฐบาลลุงตู่ หวังจะกลับมามีอำนาจบริหารประเทศ และ #กลุ่มสามสัส ที่หวังมุ่งล้มล้างระบอบการปกครอง ทะลุลงกาเลยไปถึงล้มเจ้า #พลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน
 
ก่อนหน้านี้ที่ชุมนุมปักหมุดสนามหลวง (19 ก.ย.) ตอนนั้นแม่นายโอ๊ค ยังไม่ได้ไปกราบแทบพระบาท นกม.ฝ่ายค้านหลายคนเชื่อมโยงเครือข่ายแดง(นปช.) ในภาคอีสาน ขนคนเข้ามาร่วมชุมนุมปักหลักพักค้าง(ที่ล้มเหลว) ส้มเน่าก้เกณฑ์รอบ ๆ ปริมณฑลมาร่วม จำนวนมาก นักศึกษามาร่วมแบบเบาบาง
 
จะกี่ม็อบมาแล้วไม่ได้นับ เจ้าลัทธิชังชาติ คณะสามสัส ใช้โซเชีบลมีเดีย ปลุกปั่น ชี้นำ ชี้โพรงให้กระรอก เร่งเร้า เชิญชวนผู้คน ปชช. นักเรียน นักศึกษา(ลูกหลานชาวบ้าน) ให้เข้าไปร่วม(เสี่ยงตาย เสี่ยงคุก) ในการชุมนุม แต่..ไม่มีครั้งใดเลยที่จะแสดงตนว่าเป็นผู้นำการชุมนุม ด้วยนกรู้ว่า ตนเองอาจจะต้องได้รับผิดชอบ คดีความต่าง ๆ
.... แต่ก็เลียบเคียงไป "เคลม" ข้างเวที ไปเซลฟี่กับสาวก ลูกหลานชาวบ้าน(ตัวเองไม่เคยให้ลูกเมียไป) ให้พวกแกนนำระดับ"เบี้ย" เล่นบทนำการชุมนุมไปเรื่อย ๆ แล้วก็เดินเข้าคุกกันเป็นฝูง !!
 
เมื่อหัวหมู่ทะลวงฟันโดนคดีเข้าคุกหมดแล้ว ก็เป็นจังหวะที่เรียกว่า "จุดติด" แล้ว จากม็อบเดี่ยว มาเป็นม็อบดาวกระจายฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ตามย่านธุรกิจสำคัญ ในลักษณะม็อบวูบวาบผลุบโผล่(Flash Mob) รวมตัวครั้งละ 1-2 ช.ม. ปืดถนน ปิดแยก แสดงสัญญลักษณ์นิ้วด้วนแล้วถ่ายภาพไปโพสต์ หรือบางทีอาศัยพื้นที่เล็ก ๆ ตามสถานีรถไฟฟ้า 4-5 คน ทำสัญลักษณ์ ก่อนขึ้นรถกลับบ้าน เหล่านี้กลายเป็นTrend ของพวก #ม็อบชานม นั่นเอง
 
 
รัฐบาลน่ะผ่อนปรนสุด ๆ ทั้งยังกลัวว่าจะมี มือที่สาม (Blind Hand) มาอาศัยก่อสถานการณ์ป่วนประเทศหนักขึ้นไปอีก ปราบม็อบก็ถูกด่า ไม่กำกับจัดการ สังคมก็กดดัน..แต่..ฝ่ายความมั่นคงน่ะ ย่อมรู้ชัดอยู่แล้วว่า ลุงตู่ ที่พวกเขาขับไล่น่ะเป้าล่อ เป้าจริงของพวกโฉดชั่ว คือล้มเจ้า !
 
ลุงตู่น่ะ สุดแสนจะเหน็ดเหนื่อย ถูกกดดันทุกทาง จากทุกฝ่าย จากท้องถนน สู่การเปิดสภาวิสามัญ เพื่อให้ ส.ส. ได้ช่วยกันถกแถลงแก้ปัญหาทางการเมืองยามนี้..ก็รู้สภาพอยู่ว่า ฝ่ายค้านน่ะ ต้องการเอา "ลุง" ขึ้นเขียง กะว่าจะถลกหนังเสียให้เต็มเขี้ยว
 
ยังดีนะนี่ ที่ลุงไม่มีเรื่องด่างพร้อยอื่น ๆ ใด ๆ ให้ต้องกังวล ความซื่อสัตย์ ความตั้งใจปกป้องสถาบันมหากษัตริย์ เป็นเกราะคุ้มลุงได้แน่นอน..พวกฝ่ายค้านน่าจะได้แค่ "ชกลม" วืดวาด ๆ สร้างภาพไป!
 
เอาใจช่วยลุง เป็นกำลังใจให้ลุง
...และที่สำคัญ ในหลายเดือนแห่งการจาบจ้วง บัดนี้พสกนิกร "พลังเงียบ" นับล้าน ๆ คนได้ออกมาแสดงความจงรักภักดี ต่อ สถาบันพระมหากษัตริย์ แผ่กระจายไปทั่วถิ่น ทั่วประเทศ !
อันจะเป็นผนังทองแดง กำแพงเหล็ก ให้ลุงเดินหน้าต่อกร และจัดการพวก ชังชาติ "ล้มเจ้า" ให้หมดสิ้นไปให้จงได้...!!!
                                                ...ลุง...ห้าม ลา ออก โ ด ย เ ด็ ด ข า ด
                                                    ...เพื่อ ชาติ ไทย ของ พวก เรา  !!!
 
 
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
21 ต.ค. 2563/14.00น.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 22/10/2020 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เป็นกำลังใจให้ลุงตู่ อย่าลาออก เพราะเหตุผลคนมาชุมนุมเรียกร้องโดยไม่มีเหตุผล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]