• Thaihippy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 2843183
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1128 คน
Thaihippy
แก่นแท้ทางการเมือง สะท้อนจากประสบการณ์จริง ผสานจินตนาการสร้างสรรค์กลั่นกรองสู่...วรรณกรรมการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2563
Posted by Thaihippy , ผู้อ่าน : 705 , 20:57:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
>>> รัฐ นา วา ที่ ฝ่า คลื่น ลม...<<<
@แนวรบด้านการเมือง
>>> แนวรบบนท้องถนน
ลุงและรัฐบาลกำลังต่อสู้กับไอ้โม่งทั้งแดนใกล้แดนไกล
พวกหัวหมู่ทะลวงฟัน ซึ่งอัปลักษณ์ทั้งหน้าตาและปัญญา ก็ แค่ทัพหน้าเดินสู่คุกสังเวยในที่สุด..
แกนนำ เหล่านี้ ก็แค่หุ่นเชิด
..ไร้ความรู้ ขาดข้อมูล หรือ มีข้อมูลที่ถูกยัดใส่สมองมาแบบมั่ว ๆ ผิด ๆ...ถูกวางบท จากผู้ที่กำกับการเคลื่อนไหว เพียงเพื่อให้เกิดภาพ #คนรุ่นใหม่ ในขณะที่ การกำหนดวิธีการ ขับเคลื่อนฝูงชน(สมองกลวง) ที่ถูกหลอกให้เข้าร่วม(อาศัยเฟคนิวส์ ข้อมูลปลอม+ความฝัน "วจีประดิษฐ์" ของไอ้สามสัส) ใช้ลักษณะการจัดการเชิงการตลาดการเมือง โดยมีการสร้างอีเว้นท์เชิง สัญญลักษณ์ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าคงเป็นความพยายามครีเอท ธีม(Theme) โดยมีออแกไนซ์รับจ้าง เพื่อหาทางล่อหลอก หล่อเลี้ยงฝูงชน อาทิ เอาไดโนเสาร์มาเริงร่าย เอาเป็ดน้อยมาทำสัญญลักษณ์การต่อสู้ ปลุกเร้าประเด็นรัฐประหารทั้งเพื่อมุ่งหวังให้ผู้คนเข้าร่วมมากขึ้น แล้วพอ"สื่อ" งับเรื่อง รปห.(ถามรัฐบาลกันให้เจี้ยวไปหมด)
พวกเขาก็จัดรวมพลปิดห้าแยกลาดพร้าว แล้วก็เปิด ธีม "การต้านรัฐประหาร" ให้ผู้ที่มาร่วมได้เฮฮา ปาร์ตี้ ดูperformance ย้า ๆ บอ ๆ ที่ไอ้/อี ครีเอทีฟรับจ้าง สร้างเรื่องราว การแสดง ให้มันอลังการเข้าไว้เพราะมันมีผลต่อราคาค่าใช้จ่ายที่รับมาแล้วนั่นเอง ฯลฯ อันเข้าตำรา"น้ำขึ้นให้รีบตัก"
.
..หั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวถึง(ได้ไม่หมด) มีวัตถุประสงค์เพียงเพื่อ #ป่วนเมืองเข้าไว้ (เพื่อกดดันไล่ลุงตู่ หวังไปสู่เป้าหมายการล้มเจ้า) ดังนั้น การมารวมกันของฝูงชน จึงเป็น "ม็อบ" (ฝูงชนที่บ้าคลั่ง) ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมือง ผู้กำกับม็อบตัวจริง ยังคง "ซ่อนตัว" หัวร่อ เยาะรัฐบาลว่า แค่เจอเด็กชุด #เด็กเล่นไม้ขีดไฟ พาม็อบลงถนนป่วนกรุงเฉกอันธพาล หรือ กองโจร (คล้าย นปช.สมัยยึด กทม) ยังแทบจะไปไม่เป็น ถึงขั้นสภาฯของ ตาชวน ยังต้องตะลีตะลาน มาหาทางตั้งกรรมการสมานฉันท์ (ซึ่งรู้อยู่ว่าคงไม่สัมฤทธิผลใดๆ ได้ทอดเวลาออกไป)
.
>>> แนวรบในสภา
ในทุกกรณีที่ท้องถนนกดดันรัฐบาล ไอ้พวกฝ่ายแค้นในสภาก็จะพยายาม"ชยายแผล" ตอกย้ำ สร้างให้เป็นภาพว่า เป็นเสียงของประชาชน เป็นความชอบธรรมที่ ปชช.แสดงออกทางการเมือง เป็นอีกแนวรบที่ลุงตู่และคณะต้องเผชิญ"เกมการเมือง" ก็เห็นอยู่ว่าพรรคไหน หนุนม็อบบนท้องถนน เอาแค่เรื่องตำแหน่ง ส.ส.ไปประกันตัวกันจ้าระหวั่น หรือจะเอาแบบโรมันพลาสติคก็คงได้เห็นคลิป นังเจี้ยบ คอนถม หอมแก้มเพ็นกวิน ข้างเวทีม็อบ อะไรประมาณนี้ ฯ เหล่านี้เป็นปรากฎการณ์บ่งชัด ซึ่งก็เห็นเจตนา...(โดยไม่ต้องใช้แว่นขยาย)
.
@แนวรบด้านสื่อสารสาธารณะ
สื่อหลักหลายสำนักน่ะ เอียงกระเท่เร่เห็น ๆ อยู่ นำเสนอข่าวหรือพาดหัวส่วนใหญ่ไม่เป็นผลดีกับรัฐบาล แต่..โรมรัญกันนาทีต่อนาทีคือ Social Media ที่พวกปลดแอกใช้เป็น"ยุทโธปกรณ์" สำคัญ ใช้เป็นทั้งช่องทางสื่อสารถึงสาวกและใช้ เป็นพื้นที่ปล่อยข่าวสาร"โจมตี" รัฐบาลและฝ่ายตรงข้าม เพื่อสร้างกระเเสกดดันรัฐบาล และเป็นช่องทาง"ปล่อยของ" ทั้งเฟคนิวส์ Hate Speech ข้อมูลปลอม กระทั่งการจาบจ้วงพระมหากษัตริย์ ! ฯลฯ การดำเนินการทาง กม.กับปฏิบัติการเลวร้ายต่างๆ นี้ ละเอียดซับซ้อน และ ค่อนข้างจะเชื่องช้า ทำให้รัฐบาลเหมือนมีสภาพเป็น"ฝ่ายรับ" อยู่เกือบตลอดเวลา
..และก็ไอ้โทรศัพท์มือถือนี่แหละ ที่ทำให้การสื่อสารของม็อบนิ้วด้วน(ที่ไม่ขออนุญาต) เปลี่ยนแปลงเป้าหมายพื้นที่การชุมนุมได้ตลอดเวลา (แกง จนท.) จนเป็นเกมเอาเถิดเจ้าล่อกับตำรวจควบคุมฝูงชนไปแล้ว..ขณะที่ผลกระทบจากการชุมนุมในเรื่องค้าขาย การเดินทางของผู้คนใน กทม. ซึ่งสาหัสอยู่แล้วหนักหนาสากรรจ์เพิ่มไม่รู้กี่เท่า! และเริ่มจะอดรนทนไม่ได้กันแล้ว
..............ยังมีแนวรบด้านอื่น ๆ อีกหลายด้าน อาทิแนวรบด้านสาธารณสุขชุมชนกับโควิด .......... @แนวรบด้านเศรษฐกิจ ....... @แนวรบด้านการศึกษา ฯลฯ ซึ่งเป็นเรื่องข้างหน้าที่รัฐบาลต้องจัดการ ต่อไป
.
..ตอนนี้วกมารอดูช่วงสั้น ๆ เนี่ยะ ว่า รัฐบาลจะจัดการกับไอ้พวก"อันธพาลกวนเมือง" ที่ประกาศไปทั่วว่าเป็นคณะราษฎร(ร่านสันดอน) เที่ยวเกะกะ กทม.เดินระรานความสุข โชว์นิ้วด้วนไปทั่วจนการจราจรติดขัดหนักที่สุด...เกือบทุกวัน คิดว่าลุงก็รู้ !
.
..เอาวะ !รออีกสองสามวัน ให้พ้นวันที่ 2 ธ.ค. ที่ศาลจะวินิจฉัยสถานะของลุงตู่เรื่องที่ยังอาศัยบ้านพักในค่ายทหารทั้งที่เกษียณอายุแล้ว..
.
เรื่องนี้ ไอ้พวกฟรายส้มแดง พยายามชูตรรกะว่า "สมัครแค่ควงตะหลิว ออกทีวี" ยังกระเด็น ลุงตู่ นี่ขัด ๆ เลยได้ประโยชน์มิชอบต้อง "กระเด็น"แบบตาหมัก
.
ะบอกให้ตรรกะบ้าบอของพวกมึงไม่มีบริบทเอาซะเลย..
ตาหมักน่ะไป"รับจ้าง"บริษัทฯ ทั้งๆที่ตนเป็น นายกรัฐมนตรี กฎหมายห้ามไว้ แต่..กรณีลุงตู่มันเป็นเรื่อง "ความปลอดภัยของผู้นำประเทศ" และมีผลต่อความมั่นคงของประเทศโดยรวม หนังคนละม้วน เว้ย !!!
.
#Saveลุงตู่ เอาใจช่วยว่าลุงต้องรอดพ้น คนดีพระคุ้มครอง เมื่อผ่านพ้นตรงนั้น ประชาชนอยากเห็น "พยัคฆ์ติดปีก" จัดการพวกล้มเจ้า ทั้งแกนนำ และ"#ผู้อยู่เบื้องหลัง" อย่างเด็ดขาด #ถอนรากถอนโคน เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทยทั้งประเทศ!!! (ทีเถอะวะ!)
.
นิมิตร สมบูรณ์วิทย์
29 พ.ย. 2563/15.57 น.
 
La imagen puede contener: una o varias personas y sombrero
 
 
 
 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

จากหัวใจ

หลั่งน้ำตา

View All
<< พฤศจิกายน 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]