• Thailandneverdie2
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 86
  • จำนวนผู้ชม : 162596
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
ประเทศไทย...ไม่เคยตาย 2
ใครๆ ก็อยากให้ผู้อื่นรักในตัวเรา ผมก็เหมือนกันกับทุกคนนั่นหล่ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thailandneverdie2
วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2554
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1657 , 22:00:01 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ผมลองจะเข้าไปหาเพื่อนบ้าน ที่เขียนเรื่องใหม่ๆ แ๊ว๊บๆ new อยู่หลายคน แต่ก็ตกกะใจเมื่อเส้นทางการไปเยี่ยมเยือนเพื่อนบ้านของผมถูกตัดขาด         คงต้องรอเวลา ช่างซ่อมบำรุงเส้นทางของโอเคเนชั่นไปพลางๆ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2554
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1354 , 22:21:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ช่วงเช้าในวันปกติผมนั่งรถออกไปพร้อมกับลูกสาวสองคนที่ต้องไปเรียนปรับพื้นฐาน         ผมมักจะบอกให้ลูกสาวทั้งสองคนรักษาความสะอาดตัวเองอยู่เสมอๆ เช่น แปรงฟัน ไปตัดผมให้สั้นๆ สมกับเป็นเด็กนักเรียน ตัดเล็บมือเล็บเท้าให้สั้นและสะอาด ซึ่งแป้งมักจะไว้เล็บยาว (พอที่ผมรับได้) แต่ผมก็สั่งให้ตัดออกให้สั้นทุกครั้งที่เห็น อีกอย่างแป้งยังไม่ยอมตัดผมให้สั้นลง          "แล้วเล็บจะสะอาดได้ง่ายๆ อย่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 เมษายน 2554
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 2302 , 09:50:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณครูภาษาอังกฤษของน้องแป้ง อุ้ย!ไม่ใช่ เธอคือ Drew Barrymore นักแสดงฝีมือเยี่ยม         โดยไตร่ตรองไว้ก่อนลูกสาวคนโตย้ายโรงเรียนใหม่ขึ้นชั้น ป.6 โรงเรียนก็ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ที่โรงเรียนใหม่นั้นครูภาษาอังกฤษท่าทาง serious กับวิชาที่เธอสอนมาก         วันแรกที่เข้าไปมอบตัวกับทางโรงเรียน......คุณครูท่านนี้เธอยิงคำถามชนิดลูกสาวของผม และภรรยาตั้งตัวไม่ทัน ใช้ Facebook หรือเปล่า!         เคยดูหนัง Sound....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 35219 , 13:04:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            ได้อ่านคอลัมน์ "คุยกับจักษุแพทย์" ที่เขียนโดยนายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ในหนังสือ Hospital Healthcare           ท่านเขียนไว้ว่า..          "...อาการแสบเคืองตาสามารถพบได้ตั้งแต่วัยทำงานจนถึงผู้สูงอายุ โดยวัยทำงานมักเกิดอาการไข้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การโดนแดด โดนลมแรงๆ หรืออาจเกิดจากต้อเนืื้อต้อลม          ในผู้สูงวัยอาการเหล่านี้มักเกิดจากภาวะน้ำตาแห้งเปลือกตาอักเสบ มีขนตาทิ่มตา ในราย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ธันวาคม 2553
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1767 , 13:48:27 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           วันพ่อทีไหร่ ผมจะต้องคิดถึงพ่อของผมทุกทีทุกครั้งไป นึกถึงตอนที่ยังเด็กๆ มีพ่อคอยอุ้ม คอยให้ขี่คอ เวลาโดนแม่ดุ แม่ตี เมื่อนั้นก็จะวิ่งไปหาพ่อ....ร้องไห้ ร้องให้พ่อช่วย ให้พ่อปกป้อง           ไม่เคยผิดหวัง พ่อจะช่วยผมได้ทุกครั้งไปที่ผมซุกซนจนแม่ต้องตี           เมื่อผมโตขึ้นผมเคยทำให้พ่อโกรธอยู่เพียงครั้งเดียวในชีวิต และก็เพียงครั้งนั้นครั้งเดียวเท่านั้น ต่อมาก็ไม่เคยทำอีกเลย ไม่เคยคิดทำอีกเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2553
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 6029 , 14:02:47 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แป้งกำลังสนุกกับการได้นั่งตำแหน่ง คนขับรถ           ปีกว่าๆ เน๊าะที่ปิดบ้านนี้เอาไว้ เข้ามาวันนี้ฝุ่น หยากไย่ เต็มไปหมด เผลอหน่อยเดียวเอง แต่เรื่องราวก็มีมากมายเช่นกันที่เกิดขึ้นกับตัวผม และทุกคนในครอบครัว เป็นเรื่องดีๆ ที่อยากนำมาบอกเล่าให้ได้ฟังกัน เผื่อว่าจะได้ไม่ลืมเลือนเจ้าของบ้านหลังนี้ไป            สำหรับวันนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกสาวคนโตของผม ที่ชื่อว่าแป้ง และผมก็เคยเล่าเรื่องที่เกี่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1382 , 15:12:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เนื่องจากสถานการณ์ไม่อำนวย และวันเวลา ช่างไม่เป็นใจต่อการเข้าบล็อกของผม..ในช่วงนี้ จึงขอแจ้งการปิดบล็อก (อย่าพึ่งดีใจไปนะครับ) ...........เพราะมันเป็นแบบ "ชั่วคราว" สักระยะหนึ่งเมื่อมีเวลา และโอกาสดั่งใจนึกแล้ว....จะรีบกลับมาอีก...ครับ          คิดถึงทุกคนเลยครับ           ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1764 , 11:43:13 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เมื่อคืนนี้...ผมเห็นแม่ของผม เก็บของเล็กๆ น้อย และนั่งค้นหนังสือเก่าๆ ในห้องนอน อยู่นาน และเดินเข้าไปในห้อง นอนของผมเพื่อดูทีวี ส่วนลูกๆ นั่งเล่นอยู่กับแม่ของเขาข้างล่าง         สักครู่หนึ่งแม่ของผมเดินมาเคาะประตู แล้วเปิดเข้ามายื่นหนังสือเก่า คร่ำคร่า และไม่มีปก ว่าหนังสือมันมีเนื้อหาอะไร "เอาไปอ่าน ซิลูก แล้วเอามาคืนแม่ด้วยนะ"         พูดจบแม่ก็ปิดประตู เดินกลับไปยังห้องนอนของตัวเอง ส่วนผม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1562 , 11:45:27 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หลายคนที่ได้ดูรายการ "เรื่องจริงผ่านจอ" เมื่อคืนนี้ (พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2552) รายการนำเสนอเรื่องของลูกชายที่ผลักแม่ให้ตกบรรไดลงมา สลบหมดสติ และเข้าไปใช้เท้าเหยีบแม่ซ้ำอีก         ทำร้ายจิตใจคนดูหลายคนเลย...ผมรู้ดี         ผมเองเคยเถียงกับแม่อยู่บ้าง แต่ทุกอย่างอยู่ในขอบเขต !!!!          ไม่ได้ทำบ้าๆ แบบชายคนในวีดีโอ แต่อย่างใด         ไม่รู้บทสรุปของชายผู้นี้หลังจากดูจบจะเป็นเช่นใด ผมเห็น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 2364 , 00:18:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คนปัจจุบันที่หลายๆ คนมุ่งหวังให้จัดการระบบการศึกษาไทยให้แจ่มกว่าที่เป็นอยู่         "จะกลัวครูไปทำไม...ไมใช่พ่อมึงซะหน่อย"         "มันทำอะไรพ่อ....มาบอกพ่อ พ่อจะจัดการมันเอง"          "แค่ครูกระจอกๆ ไปกลัวมันทำไม"          "ทำลูกกู กูจะยิงให้ดิ้นเลย"..................................................................................          ข้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 9193 , 00:43:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ดึกๆ แบบนี้เขียนอะไรไม่ได้ความแน่ๆ งั้นมาทายปัญหาแก้ง่วงแบบชั่วคราวกันดีกว่า ที่มาของปัญหาก็มาจากคุณแป้ง ลูกสาวหัวแก้ว หัวขวด (คนละขวดกับที่เป็นข่าวอยู่นะครับ) ของผมที่แสนจะมีแต่เรื่องยุ่งๆ เกือบทุกๆ วัน ให้ผมได้ปวดหัว คุณเธอทายผมดังนี้ ....     แป้ง : "พ่อรู้มั้ย ปลาอะไรไม่มีสัมมาคารวะ"     ผม : "ปลาช่อน" "ปลาหมอ " "ปลาก้าง" "ปลาไหล" "ปลากระดี่"     คำตอบคือผิดครับ หล่อนตอบว่าไม่ใช่ๆ ท่าเดียว ยั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1442 , 15:09:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อก่อน...         ผมไม่ชอบการใส่ร้าย และการนินทาลับหลัง โดยที่ผมไม่มีโอกาสได้ตอบโต้ หรือรับฟังคำนินทานั้นๆ แล้วผมจะรู้สึกโกรธมากๆ และไม่พอใจ ในเรื่องที่พูดไม่ดีกับผม และรู้สึกกระหยิ่มยิ้มย่องกับเรื่องชมเชย และยกย่องผม...         แต่พอแก่ตัวขึ้น ด้วยไม่ใช่เด็กๆ อายุ 17-18 ขวบอีกผมก็รู้สึกเฉยๆ แบบไม่ได้ให้ความยินดียินร้าย ในทางพุทธศาสนาเขาเรียกวิธีการของผมว่า "การวางเฉย" ผมใช้หลักการแบบนั้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1783 , 10:13:17 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              แสนสงสารสัตว์ป่า    ถูกเขาจับมากักขังทรมานพอช่วยออกมาบ้างก็พิการ     ด้วยสังขารมิอาจกลับพงไพรวิงวอนขอร้องผู้ใจบุญ    ช่วยการุณค่ารักษาแลอาหารจักได้ใช้ชีวิตอยู่ต่อได้นานๆ   ด้วยทานของท่านช่วยค้ำจุน .....           ปัจจุบันนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ช่วยเหลือสัตว์ป่าจากการลักลอบค้าสัตว์ป่า  เพื่อนำมาบริโภค  นำมาปล่อยเพื่อสะเดาะเคราะห์ หรือนำมาเลี้ยง สัตว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 2967 , 12:49:16 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ขอความร่วมมือ และน้ำใจ จากเพื่อนๆทุกคน...จะขอรับบริจาค แผ่น CDที่ไม่ใช้แล้ว        นำไปมอบให้กับอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำไปสร้างรั้วกั้นช้างป่าไม่ให้ออกมาบุกรุกที่เพาะปลูกของชาวบ้านที่ อาศัยอยู่รอบๆ บริเวณอุทยาน ซึ่งประสบปัญหาช้างป่าบุกรุกที่เพาะปลูก เพื่อหาอาหารและน้ำกิน ทำให้ชาวบ้านต้องค้นหาวิธีป้องกันช้าง ป่า โดยใช้วิธีประทัดและรั้วไฟฟ้าทำให้เป็นอันตรายถึงต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1497 , 02:11:18 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         คนเราอยู่ได้ก็ด้วยความรัก แต่กฏเกณฑ์แห่งความรักก็คือความเจ็บปวด และทุกข์ตรม ต้องแลก ต้องเปลี่ยน ต้องสัมผัสจึงจะเข้าใจ เรื่องนี้ใครก็อธิบายให้ใครฟังไม่มีทางได้          มีคนหลายคนที่สมหวัง...แต่นั่นก็หมายถึง ต้องแลกกับมีความเจ็บในหัวใจไม่ของตน ก็คนที่รักเรา           หนุ่มสาวสมัยนี้รักกันได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นความเจ็บปวดจึงพร่างพรมไปทั่วหัวใจ แต่เมื่อพร้อมที่เลือกจะรัก ก็ย่อมไม่กลัวต่อความชอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1942 , 00:13:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อ่านหนังสืออยู่หลายครั้ง เรื่องของการเขียน มักจะมีปัญหาว่ามันมีจุดที่ผู้เขียนนั้น...เขียนไม่ออกแม้ว่าจะมีประสบการณ์เห็น และรู้อะไรมานักต่อนักก็เถอะ คือนึกอะไรไม่ออก มันก็เขียนออกมาไม่ได้ หรือนึกได้ก็ไม่มีอารมณ์ที่จะเขียน ต้องสร้าง ต้องมีอารมณ์ งานเขียนถึงจะพร่างพรู เขาว่าอย่างนั้น     และบังเอิญผมไม่ใช่นักเขียน ไอ้อารมณ์แบบนั้นผมจึงไม่เคยได้สัมผัส !     มาว่ากันถึงคนอ่านบ้าง เหตุผลที่คนอ่าน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 1919 , 18:33:21 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         นั่งฟังเพลงนี้ แล้วเออ.....เน๊าะ ไม่มีอะไรเลยสักนิดเดียว คือแบบว่าไปบ้านเพื่อนในบล็อกโอเคนี่หล่ะแล้วนึกถึงเพลงนี้เข้า แต่กลับจำชื่อเพลงไม่ได้ คลับคล้ายว่าชื่อเพลงคือ เธอเปลี่ยนไป หรือเธอไม่เหมือนเดิม อะไรเนี่ยะ  ก็เลยนำเพลงมาเปิด (ต้องขอโทษด้วยครับ)          คือแบบว่าชอบ ง่ะ ชอบเพลงและคนร้อง คือคุณนัดดา นี่หล่ะ!         ก็ตั้งใจนาน  มากๆ ที่จะนำเพลงของคุณนัดดา มาเปิด แต่ก็ไม่มีโอกาสที่สวยๆ เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 2273 , 18:30:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..          โรงเรียนที่ลูกสาวผมเรียนอยู่ คุณครูให้นำหน้ากากอนามัยไปใส่ ด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 กำลังระบาดในเวลานี้         "กลัวหรือไงล่ะลูกโรคไข้หวัด น่ะ"         "ไม่กลัวหรอก..แต่คุณครูสั่งน่ะ" แป้งพูดขึ้นแล้วมองหน้าผม..แบบว่าอ้อนวอนๆ อย่างไงบอกไม่ถูก          "สบู่เหลวด้วยนะค่ะพ่อ" ลูกสาวคนเล็กพูดเตือนผม          "ของหนูสบู่ก้อน น่ะพ่อ" ลูกสาวคนโตพูดตามมาอีก          "เฮ้ยๆ ทำไม หนูสองคนไม่เหมือนก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 2439 , 15:11:30 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         หนังเกาหลี และเพลงเกาหลี ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางของสาวๆ ล้วนมีอิทธิพลต่อกลุ่มวัยรุ่นของไทยเป็นอย่างยิ่ง         ย้อนกลับไปเมื่อซัก 20 ปี ก่อน ก็คงต้องเป็นหนังฮ่องกง เพลงของฮ่องกง ที่ดังมากๆ แต่ก็ไม่สุดขีดเท่ากับของเกาหลีในเวลานี้         ถ้าจะพูดถึงเรื่องเครื่องสำอาง และหนังเกาหลี ผมก็ต้องขอบาย เพราะไม่รู้เรื่อง         หากเป็นเพลง...ยังพอไหว เพราะรู้เรื่องจากสองอย่างแรก ขึ้นมาอีก 2-3% (ฮา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2552
Posted by Thailandneverdie2 , ผู้อ่าน : 2915 , 12:47:01 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ข่าวการเสียชีวิตของ "ไมเคิล แจ๊คสัน" ราชาเพลงป็อบชื่อดัง และดาราหญิง "ฟาร่าห์ ฟอว์เซต" ผู้ที่โด่งดังมาจากภาพยนต์ซี่รีย์ "นางฟ้าชาร์ลี" รุ่นบุกเบิกเมื่อหลายสิบปีก่อน นำความเสียใจต่อแฟนคลับของทั้งสองเป็นอย่างมาก       โดยเฉพาะไมเคิล แจ็คสัน จะเปิดคอนเสิร์ตในอีกไม่กี่วันข้างหน้าในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ จาก 10 รอบการแสดงที่วางไว้ กลายเป็น 50 รอบ นั่นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความคลั่งไคล้ในตัวราชาเพลง....

อ่านต่อ


/5
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]