• THAITUN112
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2021-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 5909
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Thaitun112
บ้าน การตกแต่ง การเลือกอุปกรณ์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaitun112
วันจันทร์ ที่ 28 มีนาคม 2565
Posted by THAITUN112 , ผู้อ่าน : 403 , 09:12:01 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การติดตั้งรางน้ำฝน เป็นตัวช่วยปกป้องบ้านที่ดีในหน้าฝน เมื่อหน้าฝนมาทีไร หลายคนคงรู้สึกหนักอกหนักใจ เพราะไม่รู้จะรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมายังไง โดยเฉพาะเป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านสุดรักสุดหวงของเรา เช่น ปัญหาบ้านทรุด ผนังบวมเขรอะเต็มไปด้วยคราบสกปรก ประตูหน้าต่างชื้น น้ำจากหลังคาบ้านเรากระเด็นไปฝั่งเพื่อนบ้าน จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันตามมา ฯลฯ  ปัญหาที่คุณเจ้าของบ้านเคยเจอเมื่อหน้าฝนที่แล้วจะหมดไป ด้วยการจัดการปัญหาแบบตรงจุด นั่นก็ คือ การติดตั้งรางน้ำฝน วันนี้ VG มาบอกเล่าข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝนให้คุณเจ้าบ้านได้รับทราบข้อมูลเอาไว้ เผื่อใครยังลังเลใจว่าจะติดตั้งรางน้ำฝนดีไหม ลองอ่านข้อมูลดี ๆ จากทาง VG ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีก็ได้นะครับ

ข้อดีของการติดตั้งรางน้ำฝน ตัวช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝน

1.  รางน้ำฝนช่วยป้องกันไม่ให้บ้านทรุด! 

บ้านทรุด คือ การที่พื้นดินบริเวณรอบๆ บ้าน เกิดการทรุดตัวจนเป็นโพรง ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตัวบ้าน และเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่แก้ไม่จบ สร้างความกังวลใจอย่างมากให้กับเจ้าของบ้าน ปัญหานี้แก้ได้ ด้วยการติดตั้งรางน้ำฝน เพราะรางน้ำฝนจะช่วยรองรับน้ำจากหลังคา แล้วระบายน้ำไปยังจุดที่ต้องการปล่อยน้ำลง ซึ่งจะช่วยให้ไม่มีปริมาณน้ำขังบนผิวดิน และซึมไปชั้นล่าง เพราะหากมีน้ำสะสมในปริมาณมาก ๆ จะทำให้ดินอุ้มน้ำในปริมาณมากเกินไป จนเกิดปัญหาดินทรุดตัว และส่งผลให้บ้านทรุดตัวไปด้วย

2.  รางน้ำฝนช่วยป้องกันผนังบ้านสกปรก ผนังเป็นเชื้อรา 

เวลาฝนตกน้ำฝนที่ชะล้างฝุ่นและสิ่งสกปรกจากหลังคาบ้านจะกระเซ็นเข้าสู่ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ และบริเวณบ้านทำให้เกิดคราบสกปรกที่ผนังบ้าน และอาจก่อให้เกิดเชื้อราขึ้นในที่สุด รวมถึงทำให้ผนังบ้านบวม สีบ้านลอนร่อนหม่นหมองก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้หากน้ำฝนไหลย้อนกลับมาบริเวณฝ้าหรือชายคา จะทำให้เกิดความเสียหายกับเพดาน หากต้องการแก้ปัญหาผนังบ้านสกปรก ผนังบ้านเป็นเชื้อรา การติดตั้งรางน้ำฝน จึงเป็นทางออกที่ดีเลยละครับ

3.  รางน้ำฝนป้องกันปัญหากับเพื่อนบ้าน 

น้ำฝนจากหลังคาบ้านเรา อาจกระเด็นข้ามไปรบกวนเพื่อนบ้านได้ โดยเฉพาะบ้านที่ปลูกสร้างแบบติด ๆ กัน แล้วไม่ติดตั้งรางน้ำฝน เวลาฝนตกแรง ๆ น้ำฝนมีปริมาณมาก แน่นอนว่าน้ำต้องกระเด็น กระเซ็น หรือไหลพุ่งไปฝั่งเพื่อนบ้านแล้วสร้างความเสียหาย หากไม่มีติดตั้งรางน้ำฝน อาจทำให้เกิดปัญหากับเพื่อนบ้านตามมาภายหลังได้ ทางที่ดีจึงควรติดตั้งรางน้ำฝน เพื่อปกป้องบ้าน และป้องกันปัญหาการทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านได้ นอกจากนี้การติดตั้งรางน้ำฝน ควรระวังไม่ให้ล้ำเขตไปยังพื้นที่เพื่อนบ้าน หรือจุดที่ปล่อยน้ำด้านล่างจะไปรบกวนเพื่อนบ้านด้วยนะครับ เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังได้ครับ

4. รางน้ำฝนรักษาหน้าดิน ป้องกันสวนหรือต้นไม้  

หากไม่ติดตั้งรางน้ำฝน จะทำให้น้ำฝนไหลตกลงสู่พื้นด้านล่างด้วยแรงกระแทกที่รุนแรง ยิ่งหลังคามีความสูงและน้ำฝนมีปริมาณมาก ยิ่งส่งผลให้เกิดแรงกระแทกจากน้ำฝนที่ตกลงสู่พื้นรุนแรงมากขึ้น  ทำให้เกิดเป็นร่องแรงน้ำ ดินกลายเป็นหลุมน้ำขัง และแน่นอนว่าถ้าบริเวณนั้นเป็นสนามหญ้า สวน หรือต้นไม้สวยงาม ย่อมได้รับผลกระทบจากแรงกระแทกของของน้ำฝน จนสร้างความเสียหายตามมา ทำให้ต้นไม้เสียหายหรือตายได้ ดังนั้น เพื่อรักษาหน้าดิน ป้องกันสวนหรือต้นไม้ จึงควรติดตั้งรางน้ำฝน เพื่อป้องกันปัญหาเอาไว้ตั้งแต่ต้น

5. รางน้ำฝนช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง 

ในช่วงหน้าฝนเมื่อฝนตก บ้านไหนที่ไม่ติดตั้งรางน้ำฝน จะทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับทั้งวงกบ ประตู หน้าต่างที่ทำจากไม้ เพราะหากไม้สัมผัสความชื้นจากน้ำฝนเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้พองบวม หรือจะทำให้ตรงส่วนที่เป็นเหล็ก โลหะ เกิดสนิมจนไม่สามารถใช้งานปกติได้ อาจต้องซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่  หากติดตั้งรางน้ำฝนตั้งแต่ต้นจะทำให้ไม่เกิดปัญหาเหล่านี้ จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในเรื่องซ่อมบำรุงนั่นเอง

ประโยชน์ของรางน้ำฝนมีข้อดีมากมายขนาดนี้ หลายคนคงจะอยากติดตั้งรางน้ำฝนเพื่อปกป้องบ้านกันแล้วใช่ไหมละครับ แต่ก็อาจจะมีหลายคนที่ยังกังวลใจไม่อยากติดตั้ง เพราะกลัวติดตั้งรางน้ำฝนไปแล้ว ดูไม่เข้ากับบ้าน ทำให้บ้านสวย ๆ เสียหาย VG ขอแนะนำรางน้ำฝนที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาความกังวลใจนี้ครับ เพราะรางน้ำฝนไวนิล วีจี สวยลงตัวกับบ้านทุกดีไซน์  มีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 สไตล์  ดังนี้

  • รางน้ำฝนไวนิล VG iR-uPVC : รุ่นอีซี่ (Ezy) สไตล์มินิมอล เรียบง่าย แมทช์กับบ้านได้ทุกสไตล์

  • รางน้ำฝนไวนิล VG iR-uPVC :  รุ่นเฟิร์ส อาร์ทู (First R2) เอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มมิติ ให้กับบ้านสไตล์คลาสสิก

  • รางน้ำฝนไวนิล VG iR-uPVC : รุ่นพรีโม่ (Primo) เพิ่มความหรูหรา ยกระดับ  บ้านยุคใหม่สไตล์โมเดิร์น

      รางน้ำฝนอุปกรณ์เล็ก ๆ แต่ว่ามีหน้าที่ยิ่งใหญ่ ช่วยปกป้องบ้านในหน้าฝน หากคุณเจ้าของบ้านติดตั้งรางน้ำฝนไปแล้ว มั่นใจได้เลย! ไม่ว่าจะหน้าฝนหรือหน้าไหน ยังไงก็เอาอยู่! โดยเฉพาะรางน้ำฝนไวนิล VG ยอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย อยู่ที่ไหนก็ซื้อได้ ตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 2500 สาขาทั่วประเทศ คิดถึงรางน้ำฝน ต้องคิดถึง VG นะครับ หากสนใจติดตั้งรางน้ำฝน ติดต่อ VG ได้เลยครับ เราพร้อมให้บริการเสมอครับ

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน