• THAITUN112
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2021-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 6430
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Thaitun112
บ้าน การตกแต่ง การเลือกอุปกรณ์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Thaitun112
วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2565
Posted by THAITUN112 , ผู้อ่าน : 408 , 14:58:34 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ประเทศไทย มีอากาศแบบร้อนชื้น มีฝนตกเฉลี่ยปีหนึ่งประมาณ 4-5 เดือน หรือทางใต้นี่ตกตลอดเกือบทั้งปี รางน้ำฝนจึงมีความจำเป็นและสำคัญอย่างมาก ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของเมืองไทย รางน้ำฝน จริงๆ แล้ว! สำคัญสุดเลย คือ ช่วยไม่ให้บ้านทรุด เพราะหากบ้านทรุดขึ้นมา จะเป็นปัญหาที่แก้ไม่รู้จบเลยค่ะ และรางน้ำฝนช่วย ป้องกันผนังเป็นเชื้อรา ที่เกิดจากการกระเซ็นของน้ำฝน ลดปัญหาน้ำซึมเข้าสู่หลังคา และตามซอกประตูหรือหน้าต่างอีกด้วย หากเราติดตั้งรางน้ำฝนให้กับบ้าน ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงบ้านไปได้เยอะมากเลยค่ะ

 วันนี้เราจะแชร์ความรู้ ที่ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ ทั้งเรื่องงบประมาณ ความแข็งแรง คงทน รวมไปถึงความสวยงามที่ลงตัวกับบ้าน ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเล้ยยย...

 

แล้วรางน้ำฝนส่วนใหญ่มีวัสดุอยู่กี่ประเภท?

 

1. สังกะสี

ประเภทถูกใจสายประหยัด เพราะมีราคาถูก เริ่มต้นที่ 200-400.-/ม. หาซื้อง่าย ติดตั้งง่าย ไม่ใช้ช่างเฉพาะทาง เน้นใช้งานไม่เน้นสวยงาม ข้อเสีย คือ ข้อเสียของสังกะสี คือ ไม่ค่อยทน ผุพัง สนิมขึ้นง่าย สีลอกล่อน มีอายุการใช้งานสั้นกว่าวัสดุอื่นๆ ไม่สามารถใช้กับพื้นที่ใกล้ทะเล เนื่องจากไอน้ำทะเลจะทำให้รางน้ำฝนที่เป็นสังกะสีขึ้นสนิม

 

2. เหล็กเคลือบ /เหล็กชุบสี 

เป็นเหล็กผ่านกรรมวิธีกันสนิมและชุบสีให้สวยงามสามารถรีดเป็นเส้นยาวได้ ไม่มีรอยต่อ แข็งแรง ทนทาน มีหลายสี ราคาอยู่ที่ 800-1,500.-/ม. มีแบบสำเร็จรูป สำหรับประกอบหน้างาน ข้อเสีย คือ ราคาสูง ถึงแม้จะเป็นเหล็กชุบสี ก็สามารถเกิดสนิมและสีหลุดล่อนได้ และไม่สามารถใช้กับพื้นที่ใกล้ทะเล เนื่องจากไอน้ำทะเลจะทำให้รางน้ำฝนขึ้นสนิม

 

3. สแตนเลส 

แข็งแรงที่สุดในบรรดาวัสดุโลหะ แต่ต้องเป็นสแตนเลสเกรด 304 เพราะถ้าเป็นสแตนเลสเกรดต่ำ ก็ผุกร่อนง่ายอยู่ดี เลือกติดตั้งสแตนเลส ต้องวัดใจกันหน่อย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าสแตนเลสแบบไหน คือ เกรด 304 เพราะฉะนั้นการเลือกติดตั้งรางน้ำสแตนเลสจะต้องดูให้ดีๆ เรื่องความแข็งแรง สแตนเลสแข็งแรง ทนทาน มีสีมันวาว ติดตั้งและเชื่อมรางด้วยอาร์กอน อายุการใช้งาน 15 ปีจริง แต่! ตัวตะขอไม่ใช่สแตนเลสจึงต้องมีการเปลี่ยนตะขอเมื่อสิ้นอายุการใช้งาน ราคารางน้ำฝนสแตนเลสค่อนข้างแพงอยู่ที่ 900-1,500.-/ม. ถ้าถูกกว่านี้อาจจะเป็นสแตนเลสเกรดต่ำแล้วค่ะ ข้อเสีย คือ ราคาสูง มีน้ำรั่วตามรอยต่อ เกิดสนิมได้ เนื่องจากเป็นเหล็กจะทำปฎิกิริยากับสารเคมี ถ้าสแตนเลสเกรดต่ำ ไม่สามารถใช้กับพื้นที่ใกล้ทะเลได้ เนื่องจากจะเกิดสนิมง่ายขึ้น

 

4. ไฟเบอร์กลาส

ทำจากเส้นใยแก้วและพลาสติกโพลีเอสเตอร์เรซิ่น แข็งแรง ทนต่อการกัดกร่อนได้ดี ไม่เป็นสนิม 

นิยมติดตั้งกับโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการใช้สารเคมี เนื่องจากไฟเบอร์กลาสเป็นวัสดุที่ไม่ทำปฏิริยากับสารเคมี ราคาอยู่ที่ 800-2000.-/ม. ข้อเสีย คือ ราคาสูง ต้องใช้ช่างเฉพาะ ในการตัดและเชื่อมรางด้วยการผสานน้ำยาไฟเบอร์กับเส้นใยไฟเบอร์

 

5. ไวนิล

รางน้ำฝนไวนิล สวยงาม ทันสมัย เข้ากับบ้านทุกสไตล์

รางน้ำฝนไวนิลมีคุณสมบัติเด่นหลักๆ คือ ไม่เป็นสนิม แข็งแรง ทนทาน สวยเข้ากับบ้าน อายุการใช้งานเฉลี่ยประมาณ 10 ปี ราคาจับต้องได้ ประมาณ 200-700.-/ม. (ราคาขึ้นอยู่กับเกรดของวัสดุและค่าแรงติดตั้ง) อย่างรางน้ำฝนไวนิลของวีจี ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของเมืองไทย มีคุณสมบัติเฉพาะ ทน แกร่ง ไม่กรอบแตก ไม่เป็นสนิม ไม่ลามไฟ ติดตั้งง่าย สวย ดูดี เข้ากับบ้าน มีหลายสีให้เลือก และที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียง 153.-/ม. มีให้เลือกถึง 3 รุ่นเลยค่ะ 

จัดอันดับเรื่องความสวยงามของรางน้ำฝน อันดับ 1 ไวนิล สวย ทันสมัย เข้ากับบ้าน อันดับ 2 เหล็กเคลือบ/เหล็กชุบสี มีหลายสีให้เลือก อันดับ 3 ไฟเบอร์กลาส มีหลายสีเหมือนกัน ส่วนสแตนเลส สังกะสี มันไม่สวยหรอก มันเป็นสีของมัน อย่างที่เราเห็น ถ้าหลังคาเราส๊วยสวย ติดรางน้ำสแตนเลส หรือสังกะสีมันก็ขัดๆ ตามที่เราเห็นนั่นแหละ!! เรื่องความสวยงามไวนิลกินขาดค่ะ

เรื่องความทนทาน ไฟเบอร์กลาส ไวนิล สแตนเลส รองลงมาเหล็กเคลือบ/เหล็กชุบสี และสังกะสีเป็นอันดับสุดท้าย

ไม่เป็นสนิม แน่นอน ไวนิล ไฟเบอร์กลาส กลุ่มเหล็กสามารถเป็นสนิมได้หมด เพราะทำปฎิกิริยากับสารเคมี ถ้าให้จัดอันดับก็จะเป็นสแตนเลส เหล็กเคลือบ/เหล็กชุบสี และสังกะสี

ไม่รั่วซึม ไวนิล ไฟเบอร์กลาส สแตนเลส แต่จริงๆ ต้องบอกก่อนว่ารางน้ำฝนทุกชนิด มีโอกาสรั่วซึมได้นะ หากการติดตั้งไม่ได้มาตราฐานตามที่กำหนด ถ้าเชื่อมต่อรอยต่อบางไปก็สามารถเกิดการรั่วซึมได้

ราคา สังกะสีถูกสุด ไวนิล เหล็กเคลือบ/เหล็กชุบสี ส่วนไฟเบอร์กลาสกับสแตนเลสแพง

การติดตั้ง ไวนิลง่ายสุด เพราะมีข้อต่อแบบสวม ประกอบ เชื่อมรอยด้วยซิลิโคน ตัดง่าย ต่อง่าย สังกะสีรองลงมา ที่ยากขึ้นมาหน่อยจะมีเหล็กเคลือบ/เหล็กชุบสี สแตนเลส ติดตั้งพวกนี้ต้องเชื่อม แต่ที่ยากที่สุด คือ ไฟเบอร์กลาส ต้องใช้ช่างเฉพาะทางในการติดตั้ง

อายุการใช้งาน ไฟเบอร์กลาส ไวนิล สแตนเลส ส่วนเหล็กเคลือบ/เหล็กชุบสี และสังกะสีมีอายุการใช้งานที่สั้น

ทุกวัสดุมีทั้งข้อดีข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อดูจากองค์ประกอบทั้งหมดแล้ว วัสดุที่เหมาะสมที่สุดและดีที่สุดสำหรับรางน้ำ คือ ไวนิล แถมไวนิลยังมีรูปแบบและสีสันให้เลือกเยอะ มั่นใจได้เลยว่า! สวยเข้ากับบ้านแน่นอนค่ะ

สนใจติดตั้งรางน้ำฝนไวนิล VG สุดยอดไอเทมดีๆ ช่วยปกป้องบ้านของคุณ พร้อมบริการติดตั้งและให้คำปรึกษาตลอดการใช้งาน โดยทีมช่างมืออาชีพ 

 

สนใจติดตั้งหลังคาไวนิล VG ติดต่อได้เลย! 👇

✉️ inbox :http://m.me/vgandhome

📱[email protected] : @vgsvc

📞 โทร: 087-654-7799, 087-654-7788 (ไทย)

☎️ Tel: 063-271-7711 (ENG)

💖IG : vgandhome

📑FB: VG รางน้ำและหลังคาไวนิล

🎉Tiktok : vgandhome

👉Youtube : VG Channel

🔎website :www.VGandHome.com
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน