*/
  • ครีจู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-12-08
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 26878
  • จำนวนผู้โหวต : 88
  • ส่ง msg :
  • โหวต 88 คน
วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 969 , 01:45:37 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~*  My heart.  *~ Be composed be at ease with me..Not till the sun excludes you do I exclude you,Not till the waters refuse to glisten for you andThe leaves to rustle for you, do my wordsRefuse to glisten and rustle for you. 07.10.09"โมบายเปล่งเสียง เพราะต้องลมไหวใบไม้แกว่งไกว ไหวตามแรงลมต้อง” ทุกครั้งที่โมบายทักทายกับสายลม เสียงลมหายใจของความคิดถึง ห่วงใย ก็ยังคงกังวานก้องไม่เปลี่ยนสายลมเจ้าเอ๋ย โมบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2552
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 790 , 10:12:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~* ใจความสำคัญคงเดิม*~ ในวันนี้วันที่ยังเดินด้วยเท้าเปล่าอย่างมีจุดหมาย ก้าวย่างในเส้นทางคู่ขนานกับกาลเวลาที่ล่วงผ่าน สุข  ยิ้ม  ทุกข์  ร้องไห้  สมหวัง  หัวเราะ  ท้อแท้  เศร้า  ฯลฯ ยังคละเคล้ากันไปเฉกเช่น สัตว์ประเสริฐสายพันธุ์เดียวกัน สิ่งรอบข้างเปลี่ยนแปลงเจริญงอกงาม  และเสื่อมทรามตามสมดุลธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตปรับสภาพเพื่อให้ทันการหมุนรอบตัวของโลก บางวันคิดถึง  บางวันคิดถึงมาก  บางวันคิดถึงที่สุด   ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 1291 , 20:59:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~* ฟุตบาท *~ ~* ฟุตบาท *~  ก็ฟังดูมีสกุลอยู่นะ    แต่พอบอกว่าข้างถนน ดูมันไร้หัวนอนปลายเท้าขึ้นมาฉับพลัน มุมมองและความคิดของมนุษย์ช่างแยบยลสุดแต่บุคคล สิ่งเดียวกัน แต่ไม่เหมือนกัน   ความงดงามแห่งข้างถนน ในห้วงคิดของเด็กตัวน้อยน้อย กลับกลายเป็นความโสโครก  ในห้วงคำนึงของผู้ใหญ่ตัวโตโต เด็กตัวน้อยน้อย มีความสุข รื่นเริง ที่ได้อยู่ข้างถนน ผู้ใหญ่ตัวโตโต อึดอัด กระอักกระอวน กับข้างถนน เป็นเพราะเด็กตัวน้อย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 1402 , 19:12:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"คิดถึง..."อิงแอบแฝงตัวใต้ชายคาOk   มาได้พักใหญ่เบ้อเร่อแระ  ยังไม่ได้คาราวะฝากตัวกับใครๆ  เป็นทางการแต่กลับสัมผัสได้ถึงมิตรภาพไมตรี สะอาดใส  เย็นกาย  อุ่นใจ  จากพี่ เพื่อน น้อง  มากมายค่ะไม่ลืมเลยว่าข้อเขียนแรก  มีพี่ชายที่แสนดีคนหนึ่งมาให้การต้อนรับ  และเสริมแรงน้องสาวคนนี้ซะท่วมท้นและยังแวะเวียนมาทักทายกันอยู่เนืองๆ  (นานแระนะ  แต่พี่ชายก็ยังแสนดีเหมือนเดิม)  ขอบคุณค่ะ...ขอบคุณปอจู  เพื่อนที่ไม่รู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 2012 , 18:45:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"แม่ของฉัน"ฉันจำความไม่ได้ว่า  ในวันที่ลืมตาดูโลก  ฉันเห็นหน้าใครเป็นคนแรกฉันรู้สึกและสัมผัสได้เพียงความสัมพันธ์อันอบอุ่นลึกซึ้งจากผู้หญิงคนหนึ่งผู้มีพระคุณ ผู้ให้กำเนิด ให้น้ำนม ให้ความรักความเมตตาและปกป้องดูแลเอาใจใส่ประคบประหงมฉัน จนเติบโต  ผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในใจฉัน  ฉันรักเธอ  บูชาเธอ  เธอผู้เป็น  "แม่ของฉัน"แม่เป็นคำแรกที่ลูกอย่างฉันเปล่งเสียงได้ก่อนคำอื่นๆ  คำว่าแม่  เป็นคำไทยที่พูดง่ายเข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 3374 , 10:38:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รองเท้ากับความรักตัวอย่างสองสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นในการหล่อเลี้ยงชีวิตแต่...มนุษย์ปฏิสนธิลืมตาดูโลกหนึ่งชีวิต  หนึ่งความนึกคิด  แม้แฝดก็ผิดแผกแตกต่างจิต  ดำเนินชีวิตเลือกรัก โลภ โกรธ หลง  ไปคนละหลายรูปแบบ  ทุกอย่างไม่มีบทสรุปในตัวเอง  จวบจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต"รักออกแบบไม่ได้"  เป็นชื่อภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่บอกให้ฉันรู้ว่ายังมีคนคิดเหมือนกันในทฤษฎีนี้ความรักเป็นคำหนึ่งคำ  ซึ่งสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 1487 , 12:42:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    "เธอคือใครในใจฉัน"  เธอคือ ความหมาย ที่ฉันมุ่งมั่น จุดมุ่งหมาย เธอคือ ชีวา ที่มาต่อเติมชีวิต ชีวิตชีวา เธอคือ กาย พยุงร่างที่ทรุดโทรม ร่างกาย เธอคือ วิญญาณ กระชากจิตที่หลุดลอย จิตวิญญาณ เธอคือ สมองซีกขวา คู่กับสมองซีกซ้าย สมองซีกซ้ายขวา เธอคือ ดวงตา แวววาวเป็นประกาย แววตา เธอคือ สายใย ของความห่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 1451 , 16:18:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่งในห้องน้ำ         จ๋อม ??? … เสียงสบู่มะละกอ สีส้มแป๊ดดดด ตกลงไปในคอห่าน      เออ !!!… ก็ส้วมแบบนั่งยองๆ นั่นแหละ เจ้าของนึกเสียดาย สองจิตสองใจจะเอาน้ำราดให้มันไหลลงไป หรือจะกลั้นใจล้วงมันขึ้นมาดี      “แมร่งงง ก็มันยังเต็มๆ ก้อนอยู่เลย ซื้อมาตั้ง ๘๙  คนขายมันอวดอ้างสรรพคุณว่าดีนักดีหนา ดันตกลงไปเสียได้”      …“เอาวะ^^^ ของตรูเองทั้งนั้น เมื่อคืนเพิ่งจะขัดล้างด้วยเป็ดโปร วันนี้ตรูก็ยังไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 1331 , 21:35:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก้าวเก๋เก๋          จำได้ว่าฉันถอดรองเท้าออกที่ใต้ต้นโศกโดดๆ  ต้นหนึ่ง  แล้วจับมันรองก้นทรุดตัวลงนั่งเป็นเวลานาน  นานจนเหน็บชาถามหา  เหตุเพราะท้อ และล้าเต็มทีกับการเดินทางที่เปล่าเปลี่ยว  และมองไม่เห็นแม้ไรเงาของจุดหมาย  มันไม่เจ็บแต่ชาจนเดินไม่ได้ ไร้ความรู้สึกไปชั่วขณะ ไม่ผิดสักนิดถ้าใครจะสมเพชความเป็นฉันในเวลานั้น  ฉันหลงทำตัวเป็นพิซซ่าถาดใหญ่ที่เศษเสี้ยวหนึ่งหายไป  แล้วร้องแร่แห่กระเชิงตามหาพิซซ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 1233 , 11:46:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาลัยพระพี่นางฯทรงเป็นพระพี่นางเธอผู้เลอค่าทรงอุ้มองค์พระราชามาก่อนเก่าทรงช่วยงานภาระหนักกลับเป็นเบาเมื่อทรงเหงาได้พูดกล่าวไม่เศร้าใจบัดนี้ท่านมาทิ้งองค์พระทรงเกศสู่ยังเขตวิมานแก้วอันแพรวใสปวงข้าบาทชาวประชาพร้อมใจไว้อาลัยในความดีพระพี่นางฯ(กลอนสุภาพ)อาลัยพระพี่นางฯโอ้องค์แก้วกัลยาธ จากลาลับใจหายอาดูรมิเสื่อมคลายเกียรติกำจายก้องเกริกไกรทั่วทุกหัวระแหงท่านสาดแสงส่องทางไทยปวงข้าตระหนักในน้ำพระทัยนิรันดร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 975 , 11:26:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       "ตามรอยเท้า"                          บุรุษกล้าแกร่ง            พ่อแห่งแดนไทย                      หกสิบล้านใจ                 สุขใต้บารมี                      เศรษฐกิจพอเพียง           หล่อเลี้ยงชีวี                      น้อมถวายความดี            ภูมีจงเจริญ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2550
Posted by ครีจู , ผู้อ่าน : 830 , 21:08:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อแห่งแผ่นดิน          ฉันจำได้ว่า  เมื่อตอนยังเด็กที่สายตาพอได้มองภาพเป็นรูปเป็นร่าง  ฉันเห็นภาพชายสวมแว่นอยู่ในกรอบเก่าๆ  ติดอยู่ที่ฝาบ้านเหนือประตูทางออก   หลายครั้งเห็นพ่อกับแม่ทำความเคารพภาพนั้นด้วยใบหน้าอิ่มเอิบ  ฉันแฝงความสงสัยอยู่ในใจว่า  ชายในภาพมีความสำคัญอย่างไร  หรือเป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายพ่อหรือแม่กัน  ท่านทั้งสองจึงให้ความเคารพ ศรัทธาชายผู้นั้นเหลือเกิน  จนเมื่อฉันโตรู้จักที่จะเรียนรู้   ฉ....

อ่านต่อ


/1