*/
  • Yutphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 278855
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
วันเสาร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2558
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1548 , 13:10:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

"พี่ยุทธ ไปเกาะศรีบอยา กันมั้ย" คำเชิญชวนของสหายของน้องก๊วนเที่ยวขาประจำของผม ผมนึกในใจ "เกาะเหี้ยอะไรของมึงหว่ะ ไม่เคยได้ยินชื่อเลย" ผมก็ลองค้นหาคำว่า "เกาะศรีบอยา" ใน Google หาข้อมูลใน Internet ดูปรากฏว่าเกาะแห่งนี้น่าสนใจดีแท้ จึงตอบตกลงไปอย่าไม่รอช้า และเห็นว่ายังมีรีวิวของเกาะแห่งนี้น้อยอยู่จึงตัดสินใจเขียนรีวิวชิ้นนี้ เมื่อผมได้ออกเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้ทำให้ผมได้สัมผัสถึงความเงียบสงบดีจริงๆเหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2558
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1985 , 14:53:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ที่มาของทริปนี้เกิดความอยากไปหาสถานที่เงียบสงบ ใช้ชีวิตที่เรียบง่าย สัมผัสกับธรรมชาติวิถีชีวิตชุมชน เราตั้งโจทย์ของพวกเราคือ "โฮมสเตย์" "ไม่ไกลจากภูเก็ต" "ธรรมชาติ" "ไม่แพง" เราก็เริ่มแสวงหาข้อมูลตามอินเตอร์เน็ตจนมาได้คำตอบที่ตอบโจทย์ของพวกเราก็คือ "โฮมสเตย์ บ้านไม้ชายคลอง" อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร สำหรับ"โฮมสเตย์ บ้านไม้ชายคลอง" ตั้งอยู่ที่ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตทำก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2558
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 4829 , 16:15:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

งานแต่งงานแบบภูเก็ตที่เรียกว่า "พิธีวิวาห์บาบ๋า ภูเก็ต" ที่จัดโดย สมาคมเพอรานากัน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.ภูเก็ต สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต หอการค้าภูเก็ต มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต ถึอได้ว่าเป็นงานประจำปีของจังหวัดภูเก็ตไปแล้วเพราะได้จัดติดต่อกันมาหลายปี สำหรับปีนี้ก็เช่นกันได้มีการจัดงานที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2558 มีคู่แต่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2558
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1841 , 11:53:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จักรยานเป็นพาหนะที่ประหยัดพลังงานและประหยัดเงินที่สุดที่พาเราไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่ไกลมากนักและยังเป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกาย... สำหรับผมแล้ว "การได้มีจักรยานคู่ใจสักคันมันก็เหมือนการได้มีเพื่อนคู่ใจ" พาเราไปยังที่ต่างๆแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไม่ไกลมากมายจนเดียวนี้กระแสจักรยานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมาแรงจึงได้เกิด "การปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว" วันนี้ผมจะพาทุกท่านมารู้จักกับจักรยานคู่ใจข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2558
Posted by Yutphuket , ผู้อ่าน : 1632 , 11:42:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักกันดี ใครๆที่มาเที่ยวภูเก็ตมักจะนึกถึง ชายหาดที่สวยงาม การเที่ยวทางทะเลไปตามเกาะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เกาะพีพี, เกาะราชา, เกาะสิมิลัน หรือแม้แต่เกาะตาชัย เป็นต้น แต่จังหวัดภูเก็ตไม่ได้มีแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลเพียงอย่างเดียว แต่จังหวัดภูเก็ตยังสถานที่ที่น่าสนใจที่เกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรม วีถีชีวิตของคนภูเก็ตที่น่าสนใจหลายที วันนี้ผมจะมานำเสนอสถานที่ท่อ....

อ่านต่อ


/16