• ก.บ้านเรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 578174
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
@^บ้านเรา^@
วันนี้บ้านเรา...ไร้เหตุแห่งความสุข.. ก็ได้แต่มองหาความสุข...ในบ้านเรา.. ให้เจอ......
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Zongpetch
วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2197 , 21:29:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มอดไม้พยุงสิ้นลาย ที่โพนพิสัย..   คืนวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  ฉก.นรข.เขตหนองคาย และ หน่วยเรือโพนพิสัย นำโดย นาวาเอกสุชาติ อุดมนาค ร.น. ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับการแจ้ง จะมีการลักลอบขนไม้พยุง จาก อำเภอโพนพิสัย เตรียมเคลื่อนย้ายไปยัง อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย จึงเตรียมกำลังหมายเข้าจับกุม แต่รถลำเลียงไม้พยุงเกิดอุบัติเหตุ ชนกันเองทำให้พลิกคว่ำ ผบ.นรข.จึงนำกำลังเข้าพื้นที่ทันที พบรถบรรทุกไม้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4962 , 11:30:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2518   พลเรือเอก. สงัด ชลออยู่ . ขณะที่ภายในประเทศไทยยังคงมีปัญหาในการปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์อยู่นั้น ภายในประเทศลาวซึ่งเพิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยคอมมิวนิสต์สายโซเวียดและเวียดนามก็เริ่มปฏิบัติทางทหารเพื่อก่อกวนและหนุนหลังคอมมิวนิสต์ในไทย ทันทีที่มีโอกาสเริ่มจากการระดมยิงเรือตรวจการณ์ตามลำน้ำโขงของราชนาวีที่กำลังตรวจการณ์จาก อ.ศรีเชียงใหม่ กลับมายัง จ.หนองคาย ซึ่งทาง นป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3820 , 06:58:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันจันทร์ ที่ 8 มิ.ย 58 ชาวบ้าน บ.พลุพลูล่าง ม.3 และบ.พลุพลูบน ม.4 ต.ยางน้ำกลัดใต้ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี จำนวนประมาณ 70 คน ได้มายื่นหนังสือที่ว่าการอำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรีเพื่อคัดค้านการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ในพื้นที่บ้านพลุพลูล่าง ม.3 แต่ส่วนใหญ่ราษฎร บ้านพลุพลูบน ม.4 จะได้รับผลกระทบ โดยให้เหตุผลว่า จะเป็นสาเหตุทำให้น้ำใช้เพื่อการเกษตรไม่มีใช้ถึงแม้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 19314 , 14:27:22 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พูดเหน่อ.. แบบไหนถึงเรียกว่า เหน่อ ถ้าพิจารณาในวันนี้ คำว่า "พูดเหน่อ" มักจะหมายถึง "พูดสุพรรณ" "พูดกาญจน์" หรือ"พูดเพชร" เสียมากกว่า ทั้งที่ ทางภาค เหนือ อิสาน ใต้ ก็มีวิธีการพูดต่างกัน อย่างนี้ ก็ต้องเหน่อทั้งประเทศ ยกเว้น พูดกรุงเทพฯ แล้วแบบไหนที่เรียกว่า พูดกรุงเทพฯ ล่ะ  อันที่จริงความต่างของลักษณะคำพูดที่เรียกรวมๆ ว่า "เหน่อ"นั้น มันหมายถึง "สำเนียง" ท้องถิ่นแต่ละพื้นที่ที่ใช้กัน การจะบอกว่า จั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3161 , 18:43:45 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เย็นย่ำค่ำคืน วันที่ 6 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา บริเวณลานหน้าวัดสระบัว จังหวัดเพชรบุรี มีผู้คนมาจับจองพื้นที่เพื่อดูการแสดงศิลปะวัฒนธรรม แบบไทยๆ โขน และการแสดงอื่นๆ ผู้คนหลั่งไหลกันมามากหน้าหลายตา การแสดงเริ่มขึ้นหลายรายการ จนถึงการแสดงโขน เรื่องรามเกียรติ์ ตอน ศึกพรหมาศ ที่สุดประทับใจคือ ผู้แสดงส่วนใหญ่ เป็นเยาวชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี สำหรับคนในพื้นที่ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไร เพราะน้องๆเยา....

อ่านต่อ

Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 1819 , 11:04:32 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผวจ.กาญจน์ เปิดยุทธการทวงคืนผืนป่าของกรมอุทยานฯ และกรมป่าไม้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 มิุนายน 2558 นายวันชัย โอสุคนธ์ทิพย์ ผวจ.กาญจนบุรี เป็นประธานเปิดยุทธการทวงคืนผืนป่าที่ถูกบุกรุกปลูกยางพาราในพื้นที่อนุรักษ์ ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลม หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีนายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ ผอ.สำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2584 , 11:47:26 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ  แต่วีรบุรุษมักจะกล่าวเสมอ ไม่เคยคิดอยากให้มีสถานการณ์เกิดขึ้นเลย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ วันที่ 22 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่คณะทำงานทีมสัตวแพทย์จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ตรวจพบว่า มีนักท่องเที่ยวถ่ายภาพลูกช้างน้อยอายุประมาณ 6 เดือน เดินกะเพลกตามแม่ช้างและฝูงช้างลงมากินน้ำในอ่างเก็บน้ำกะหร่างสาม จังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าติดตามสังเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4591 , 12:20:50 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เคยคิดไว้เหมือนกันตอนที่เห็นรีโมทเอนกประสงค์ออกมาขาย ที่สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานกับโทรทัศน์ เครื่องเล่นต่างๆได้ด้วยรีโมทตัวเดียวกัน ว่า"ประตูล็อครีโมทรถที่ใช้กันอยู่เกลื่อนตอนนี้ มันน่าจะสามารถทำรีโมทมาแก้ล็อคได้ มันน่าจะง่ายกว่าเครื่องก็อปรหัส ATM .." แล้วมันก็เกิดขึ้นจริง เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีการขโมยทรัพย์สินในห้างเทสโก้โลตัส พัทยาเหนือ ตำรวจได้เข้าตร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2900 , 23:09:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

23 มกราคม 2558 วันสุดท้ายของงานพระนครคีรีเมืองเพชร ครั้งที่ 29  ประชาชนหลากหลายสถานที่เข้าร่วมชมการแสดงพลุในวันสุดท้ายของงาน งานประจำปี 2558 ได้จบสิ้นไปด้วยดี ท่ามกลางกระแสวิจารณ์ถึงความไม่พร้อมในการจัดงานทั้งสถานที่และรูปแบบงาน แต่ก็พอมีความประทับใจให้ได้ชมกันอยู่บ้าง ในวันเดียวกันนี้ ททท.ได้จัดงานหลงรักประเทศไทย@เพชรบุรี โครงการ 2 ขึ้นที่พระรามราชนิเวศน์ (ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน 2556
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 59579 , 12:08:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วิธีติดตั้งแป้นพิมพ์(KEYBOARD)กับ TABLET   การใช้ Tablet สำหรับการพิมพ์ข้อความมากๆ อย่างเราจะทำรายงาน หรือใช้โปรแกรม Office มักไม่ค่อยสะดวกที่จะจิ้มแตะหน้าจอ หากเราใช้แป้นพิมพ์แบบคอมพ์หรือNotebook ได้ก็คงดี วันนี้มีเรื่องแนะนำเพื่อนๆที่ต้องการต่อแป้นพิมพ์กับTabletตัวเก่งกัน เริ่มแรกสิ่งที่ต้องเตรียม 1.เคส คีย์บอร์ดเสริมสำหรับแท็บเล็ต เดี๋ยวนี้ราคาไม่ถึง 500.- บาท อย่าไปโดนร้านหลอกขายล่ะ เลือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2556
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 30632 , 12:41:00 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ROOT Android ทำคนธรรมดาให้เป็นเซียน แอนดรอยด์ (Android) กูเกิลแอนดรอยด์ (Google Android) ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android Operating System) เป็นชื่อเรียกเจ้าสิ่งนี้  ถ้าหากเรารู้จัก windows XP ,windows 2000 ,windows 7 ,Unix หรือ Linux หรือที่อยู่ในโทรศัพท์ อย่าง Symbian ของ Nokia , iOS ใน iPhone  เจ้าแอนดรอยด์ก็จะมีความสามารถเดียวกันกับเจ้าพวกนี้ เรียกว่า OS(Operator System)ของระบบ หรือระบบปฏ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4240 , 21:58:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความผิดพลาด...หรือ...ความห่วยแตก...ของระบบราชการไทยได้เจอกับตัวเอง ก็เลยไม่เล่า...ไม่ได้เหตุเกิดจาก เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา น้าได้มาปรึกษาว่าไม่สามารถทำเรื่องแบ่งโฉนดได้ เพราะทางที่ดินจังหวัดมีหนังสือจากทางศาลออกเมื่อ พศ.2543 ว่าโฉนดแปลงดังกล่าว ได้ถูก "อายัด" ไว้ไม่สามารถทำนิติกรรมใดๆได้ แต่ทางน้าก็แจงหลักฐานว่า ที่ดินแปลงนี้แม้เมื่อก่อนได้เคยใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันก็จริง แต่เรื่องราวได้สิ้นสุดตั้ง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 23104 , 22:45:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โปรแกรม TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring เป็น โปรแกรม รวมไฟล์ต่างๆ แล้วบันทึกลงแผ่น ดีวีดี หลายท่านคงรู้จัก โปรแกรม Nero จะมีคุณสมบัติการใช้เขียนแผ่นดีวีดีเหมือนๆกัน แม้สรรพคุณจะสู้โปรแกรม Nero ไม่ได้ แต่มันก็ง่ายสำหรับท่านที่ไม่ได้มีความรู้ด้านนี้ ลองตามมาชมวิธีใช้งานกัน-เริ่ม แรกเราต้องหาโปรแกรมตัวนี้มาติดตั้งไว้ในเครื่องเราเสียก่อน จะด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่ท่านเองนะครับ จขบ.ขอสงวนสิทธิ์ในกา....

อ่านต่อ

Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 14056 , 12:02:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

++++ ภาพเก่าเล่าเมืองสยาม ++++ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร เอาเป็นว่ารวมภาพเก่าๆ ที่พอหาได้ก็แล้วกันครับ...มีเซ็กซี่...อิอิเหมือนจะรอตักน้ำกันอยู่ลักษณะการแต่งกาย คล้ายเป็น ชาวภูไทแนวนี้ทางภาคอีสานแน่นอนทรงผมเท่ห์ๆ มีใครสนใจตัดแบบนี้มั่ง (^-^)/โพสท่าเก๋ๆ แบบนี้ มีมาตั้งแต่อดีตเลยซ้ายมือเป็นไทยแท้ ขวามือน่าจะไทยมอญ...ไทยยวน...อุ้มเจ้าโก๊ะ น่ารักดี..ภาพบอกว่า ถ่ายที่ โคราช..บ้านเอง..สะพานข้ามแม่น้ำแคว หลังสงค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 59215 , 18:20:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Video DownloadHelper ตัวช่วยแจ๋มๆในการดาวน์โหลดวิดีโอ ด้วย FireFoxเว็บบราวเซอร์ ที่เป็นที่นิยมขณะนี้ ย่อมหนีไม่พ้น FireFox หรือไม่ก็ chrome เพราะการพัฒนาเฉพาะเพื่อการใช้ในInternet จึงทำให้ IE(Internet Explorer) ที่มักพัฒนาผลิตภัณฑ์ควบคู่กับ Windows ในแต่ละเวอร์ชั่น ดูไม่ค่อยน่าใช้ไปเลยสำหรับนักท่องอินเตอร์เน็ต นักท่องอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ นอกจากการหาข้อมูลแล้ว ความบันเทิงคือ อันดับแรกที่ต้องการ และที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 7990 , 07:53:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อองซาน สัญญาปางหลวง - การเกิดของพม่า การสิ้นชาติของไทยใหญ่ชานมาจากไหน      ในร่องรอยเกี่ยวกับชื่อ สยาม เราได้ทราบว่าพวกไตรง บางที่ก็ถูกเรียกว่า สยาม (ออก เสียง ชยาม) หรือ ชาม มีคำอธิบายต่อปีกว่าคำว่า ชาม นี้คือคำเดียวกับ ชาน ที่พม่าใช้เรียกคนไตในรัฐชาน แต่ที่เพี้ยนเป็น ชาน ก็เพราะพม่าออกเสียงตัว ม สะกดเป็นแม่กน ข้อนี้เป็นความจริง คำว่า ชาน ในภาษาพม่านั้นอักษรพม่า เขียน ชาน (ใช้ ม สะกด)        ถ้าจะถอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 101955 , 19:34:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ ลิโพ,กระทิงแดง "โด๊ป" ต้นไม้..ได้ผลเรื่องนี้เป็นความลับ ใช่ครับการใช้เครื่องดื่มชูกำลัง อย่างลิโพ กระทิงแดง มาใช้กับต้นไม้ ถือเป็นความลับ ของเหล่าเกษตรกรหลายท่าน เนื่องจาก สิ่งนี้ไม่ได้เป็นที่ยอมรับจากกรมวิชาการเกษตร แต่ก็มีเกษตรกรหลายท่านใช้มัน และได้ผล จึงไม่มีการบอกต่อ เพราะมันเป็น "สูตรลับ"  ดังนั้นผู้ที่จะรู้เรื่องนี้มักจะเป็นผู้ที่ใกล้ชิดของผู้ที่เคยใช้เท่านั้น แต่ การที่มันใช้ได้กับพืช ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2555
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4073 , 21:14:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พานิชย์"ปูจ๋า" แก้ปัญหามะนาวแพง ด้วย "เล่ห์ลมลวง"จะด้วย บังเอิญ ล่ะมั้ง ที่ผมตอนนี้ทำสวนมะนาวอยู่ และด้วยความ บังเอิญ ที่มะนาวปีนี้ราคาสูงขึ้นเร็วกว่าหลายๆปีที่ผ่านมา จากสาเหตุใหญ่ทางธรรมชาติที่ทำให้ แหล่งผลิตได้รับความเสียหายไปส่วนหนึ่ง ผลผลิตที่ออกมาในวันนี้จึงมีน้อยกว่าในช่วงเดียวกันนี้ในปีที่ผ่านๆมา แต่ปัญหาไม่ได้เกิดจากทำไมราคามะนาวแพง แต่ผมดัน บังเอิญ อีกแล้วที่ไปได้ฟัง การแก้ปัญหาของกระทรวงพาน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4573 , 18:28:02 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นครสวรรค์ ปรับโครงสร้างหนี้เกษตรกรครบทุกรายแล้วนายสัตวแพทย์ธวัชชัย สันติกุล หัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ตามมติ ครม. 7 เม.ย. 2553 ว่า “ความคืบหน้าเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ฯ ขณะนี้นครสวรรค์ได้ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ครบทุกรายแล้ว รายสุดท้ายที่ได้ทำสัญญาไป คือนางทองคำ ปรางมาศ ที่เพิ่งจะติดตามหาตัวผู้ค้ำประกันได้ ซึ่งเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 7205 , 10:56:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ก.บ้านเรา ยินดีต้อนรับเรื่องนี้ได้มาจากเว็บบอร์ด ของเสื้อแดง เรื่องราวส่วนใหญ่ของบอร์ดนี้ ก็หนีไม่พ้น โจมตีฝ่ายตรงข้าม แต่แล้วผมก็มาสะดุดกับ เรื่องนี้เข้าจำนวนคนอ่านมีเป็นจำนวนมาก ผู้เขียนก็น่าจะมีชื่อเสียงในสังคมเสื้อแดงพอควร เพราะได้รับการแต่งตั้งเป็นระดับ ซีเนีย 5 ดาว ได้ลองเข้าไปอ่านบทความเก่าๆของคนนี้ ก็มีลักษณะโจมตีคู่แข่งบ้าง เสนอแนะบ้าง ก็ดูเป็นปกติ แต่เมื่อย้อนมาอ่านเรื่องนี้เข้า ก็รู้สึกว่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3061 , 15:27:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทพชัย หย่อง ผ.อ. TPBS ว่า รัฐบาลจุ้นสื่อสภาฯตั้งคำถามการทำงานทีวีไทย "เทพชัย หย่อง"แจงวางตัวกลาง ชี้มีการเมืองบางฝ่ายจ้องล้มไทยพีบีเอสเมื่อเวลา 17.00น. ในการประชุมสภาผู้แทนราษฏร โดยมีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฏร ทำหน้าที่ประธานการประชุม หลังจาที่ประชุมพิจารณ์กระทู้ถามสดเสร็จสิ้น ได้รับทราบรายงานผลการปฎิบัติงานประจำปี2553 องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ซึ่งการอภิป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2665 , 20:00:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านมา 1 เดือน กับ คำสัญญา 6 เดือน ปฏิรูปประเทศไทย ภายใต้การนำของรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์"[email protected] วาทะ..แก้ไข...ไม่แก้แค้น..กับข่าว... โผโยกย้าย ล้างบางข้าราชการ อดีตรัฐบาล อภิสิทธิ์...และบรรจุ เสื้อแดง นั่งเก้าอี้ อำมาตย์...สัญชาติไพร่[email protected] ทุกอย่างทำเพื่อส่วนรวม...กับตำแหน่ง...ผบ.ตร. ที่หาใครที่ดีกว่าไม่ได้ นอกจาก...ญาติโก[email protected] เพิ่ม...กองทุนน้ำมันที่กำลังขาดทุน..ด้วยการลดราคาเบนซินรวดเดียว..หายไป 3,000กว่าล้าน....

อ่านต่อ

Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2750 , 14:09:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้มอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติปูชนียบุคคลด้านภาษาไทย ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น และผู้ใช้ภาษาไทยถิ่นดีเด่น เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ 29 กรกฎาคม ซึ่งได้มีการจัดต่อเนื่องมา เพื่อเป็นการยกย่องให้เป็นแบบอย่างในการใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้องเหมาะสมในการคัดเลือก ระดับจังหวัด มีบล็อกเกอร์ของโอเคเราได้รับรางวัลมา นั่นก็คือบล็อกเกอร์ "..รักนัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2320 , 13:04:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มครูไม่พอใจเรื่องที่จะสั่งระงับโครงการเงินกู้ต่างๆของศธ.เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินครูและเตรียมล่ารายชื่อเพื่อยื่นถอดถอนออกจากการเป็นรมว.ศธ.ว่า ตนมีแนวคิดจะแก้ปัญหาหนี้สินครู ดังนั้น จึงได้มอบหมายให้สำนักงานสกสค.ไปสำรวจถึงความต้องการแก้ปัญหาหนี้สินครูของครูในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศเพื่อนำผลสำรวจดังกล่าวมาวางแนวทางแก้ปัญหาหนี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3791 , 19:25:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หากให้คิดถึง เดือน กันยายน พวกเราจะคิดถึงวันไหนกันบ้าง..ตอบได้ทันที เวลานี้ เราจะต้องคิดไปถึง กันยายน 2549 ปฏิวัติทักษิณ และ 11 กันยา บินลาดินพวกเราเองลืมไปแล้วมั้งว่า เดือนนี้ เป็นเดือนของ "วัยรุ่น"ก็เดือนนี้ เรามี วันที่ 20 กันยายน เป็นวัน เยาวชนแห่งชาติ ไง....ยังจำกันได้ไหม ทำไม จึงให้วันที่ 20 กันยายน เป็นวันสำคัญแห่งชาติ ทบทวนกันหน่อยก็เรามี เจ้าฟ้าวัยรุ่น 2 พระองค์ที่ทรงประสูติในวันที่ 20 กันยา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 5427 , 19:37:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

"ชัยวัฒน์" หน.อุทยานแก่งกระจาน เปิดใจกลางที่ประชุมจังหวัด แฉนักการเมืองชื่อดังบิดเบือนกล่าวหา จนท.ป่าไม้และทหารบุกเผาบ้านชาวกะหร่าง ยืนยันเป็นมาตรการผลักดันชนกลุ่มน้อยพ้นพื้นที่ป่า เจรจากันเรียบร้อย ไม่มีรังแก ไม่มีเผายุ้งข้าว ขึ้นป้ายติดประกาศ "อ.ป๊อด" ห้ามเข้าเขตอุทยานแก่งกระจานขั้นเด็ดขาดจากกรณี นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติ และผู้พลัดถิ่น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2862 , 17:52:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อนาคตตัวแทนประกันกับคู่แข่งรุ่นยักษ์อย่าง "ธนาคาร"สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(THAIFA)ได้จัดงานมอบรางวัลที่เป็นความภาคภูมิใจของเหล่าตัวแทนนักขายประกันประจำปี 2553 เมื่อปลายไตรมาสที่ผ่านมาความสำคัญของงานนี้ "นักขายมือทอง" ที่ขึ้นไปรับรางวัล กลับทำผลงานทำเบี้ยประกันปีแรกได้น้อยกว่าปี 2552 ที่ผ่านมา กว่า 20 ล้านบาทข้อมูลของสมาคมระบุว่า ตัวแทน NAA ปี 2553 อันดับที่ 1 เป็นของบริษัท ไทยประกันช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3369 , 00:28:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เชื่อว่าหลายท่านคงคิดว่า "ทำไมคอมพ์ของเรามันโหลด มันทำงานช้าลง โดยเฉพาะตอนท่องเน็ตทั้งที่เช็คความเร็วเน็ต มันก็ปกติ.."วันนี้มีคำตอบนิดนึง และข้อแนะนำวิธีปฏิบัติสำหรับท่านที่ไม่ชำนาญด้านเครื่องคอมพิวเตอร์มาฝากกันครับเริ่มที่ส่วนหนึ่ง การทำเครื่องของเราช้าลง อาจเป็นเพราะเรามีไฟล์ขยะมากเกินไป ไฟล์พวกนี้เป็นไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ เราลบทิ้งไปแล้วบ้าง ระบบทำการสำรองไฟล์ก่อนประมวลงานจริงให้เราบ้าง และอีกห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4472 , 10:35:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน


 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน พ่อแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยประถมส่วนหนึ่งในประเทศจีน ออกมาตำหนิและไม่เห็นด้วยต่อ ตำราเรียนด้านเพศศึกษาของจีน ที่ใช้ภาพและคำบรรยายเกี่ยวกับเซ็กซ์อย่างโจ่งครึ่ม ซึ่งพ่อแม่เหล่านั้นรับไม่ได้และมองว่าลูกวัยเพียง 6-7 ขวบนั้นยังเด็กเกินไปที่จะรับรู้เรื่องพวกนี้ตรงๆโดยตำราดังกล่าวมีประโยคที่นั้น บรรยายเรื่องเพศไว้อย่างชัดเจนว่า “เพื่อให้อสุจิค้นหารังไข่ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3520 , 10:54:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


 ยืนยัน ฮ. 2 ลำ ตกในเขตรอยต่อ เกิดจากสภาวะอากาศ ส่วนซาก คงไม่มีใครเก็บกู้ เพราะไม่คุ้ม ย้ำ จนท.ป่าไม้ทำหน้าที่พิทักษ์ป่านายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ชนกลุ่มน้อยชาวกะหร่างที่เจ้าหน้าที่อุทยาน.. ร่วมกับกำลังทหารช่วยกันผลักดันออกนอกพื้นที่จำนวน 22 ราย ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ได้อพยพเข้าไปในเขตแดนพม่าแล้ว 15 ราย อีก 7 รายหลบหนี ไม่กล้าอยู่ในพื้นที่กา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 1980 , 14:01:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


 เขมรถอนทัพออกจากเขาพระวิหารรอบที่4 กัมพูชา ถอนกองทัพออกจาก บริเวณรอบเขาพระวิหารหนที่ 4 "พล.อ.เจีย ดารา" รองผู้บัญชาการเดินทาง มาร่วมพิธี เผยเป็นนโยบายของ "สมเด็จ ฮุน เซน" ที่ต้องการให้ แนวชายแดนเกิดสันติภาพเว็ปไซต์ฟิฟทีนมูฟ รายงาน หนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่และสำนักข่าวซีอีเอ็น เผยว่า กัมพูชาถอนทหารกองพลน้อยสนับสนุนที่ 9 พร้อมกองพันน้อยในสังกัด 9 กองพัน ออกจากพื้นที่แนวหน้าบริเวณโอร์จักจแรง เพื่อ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2863 , 14:15:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ Social network อันดับหนึ่ง อย่าง facebook ได้ประกาศความก้าวหน้าด้วยการขยายเป็นธุรกิจในตลาดหลักทรัพย์ แน่นอน ผลกระทบต่อสมาชิกในตอนนี้คงไม่มี แต่การขยายเชิงธุรกิจแบบนี้ ก็เพื่อหากำไรนั่นเอง ส่วนหนึ่งก็มาจากการโฆษณา อีกส่วนก็มาจากการใช้ application ในระบบ และapp ที่จะสร้างรายได้ให้แก่บริษัท ก็คือ เกมส์ออนไลน์การเล่นเกมส์ออนไลน์โดยตรงจากแต่ละเกมส์นั้น ผู้เล่นต้องเป็นสมาชิก และต้องมีทุนในการเล่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3397 , 23:32:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนๆคนไหนสนใจ หากสมัครไม่ได้ ให้ไปตามลิงค์เชิญของผมได้ครับ เขาจำกัดได้แค่ 150 คนเท่านั้นเทียบเชิญ Google+ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 1818 , 11:05:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันแม่ ขอให้มีความสุขนะครับ แม่ๆของลูกทุกคน (แม่ของใคร -พรศักดิ์ ส่องแสง)ศาสตราภิชานล้อม เพ็งแก้ว ตัวอย่างผลงานของ อาจารย์ครับขอบพระคุณภาพจาก สำนักพิมพ์เพชรภูมิ เพชรบุรี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 19303 , 19:59:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดกรุพระนางพญา ...ใต้น้ำ...ครั้งแรกในเพชรบุรี ที่อาจเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการ อ.ล้อม เพ็งแก้ว  ได้พูดถึงไห 4 หู ที่มีการพบจากใต้น้ำที่ อ.บ้านแหลม เพชรบุรี ว่าเป็นศิลปะแบบจีน ทำหูไว้สำหรับร้อยเชือกไว้หิ้ว แต่มีข้อน่าสงสัยที่ไม่เหมือนกับจากจีนแท้ๆ กลับมีรูปทรงลวดลายศิลปะที่สร้างในสมัยอยุธยา ใบเล็กเป็นใบประแจจีน คล้ายเป็นการแบ่งฐานันดร ส่วนพระที่ประดิษฐานที่ฝา รู้ทันทีเลยว่า เป็น พระนางพญา เป็น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 7411 , 09:09:58 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

" หุ่นพยนต์ " มรดกทรงฤทธิ์สืบทอดตำนานเครื่องรางไทย อ่าน  คนเมือง "เพ็ชร์" กับการเรียกร้องดินแดนไทย(OKnation Blog) คลิ๊กที่ภาพด้านบนครับที่มา :: สำนักพิมพ์ เพชรภูมิ จ.เพชรบุรี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3368 , 19:41:00 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โดยนักเขียนชาวเมืองเพชรบุรี ทวีโรจน์ กล่ำกล่อมจิตต์ ได้กล่าวไว้ว่าในประเทศไทยก็เคยเกิดสงครามแย่งชิงเกลือ มีการบันทึกในพงศาวดารเมืองน่านที่พระเจ้าสุริยพงษ์นริตเดชเจ้าผู้ครองนครน่าน เล่าไว้ว่า "บ่อเกลือเป็นสาเหตุสำคัญให้พระเจ้าติโลกราช แห่งเมืองเชียงใหม่ ยกทัพเข้ามาตีเมืองน่าน เพื่อยึดครองบ่อเกลือของเมืองน่าน"ส่วนในสมัยกรุงธนบุรี เกลือถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง พระเจ้าตากสินมหาราช ได้ให้เหล่าทหารสร้างฉางไว้เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 4876 , 13:33:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตั้งแต่ทราบผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ชัยชนะของเพื่อไทย ภายใต้การชู "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" สู่ทำเนียบนายกรัฐมนตรี จะมีเหตุผลเบื้องหลังอะไรก็แล้วแต่ ในการติดตามของ จขบ.เรื่องนี้ พยายามเน้นไปที่ตัว อนาคตผู้นำคนใหม่ของประเทศมากกว่า ว่าจะฝ่ามรสุมทั้งหลาย เพื่อมาบริหารประเทศได้อย่างที่หาเสียงหรือไม่ ...วันนี้ นโยบายที่จะต้องทำ ก็ทำให้เราๆท่านๆกังวลว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคตอีก เรื่องนี้คงต้องตามกันยาว แต่แน่ๆ ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 17104 , 12:09:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอ็นทรี่นี้ จขบ.ขออนุญาต นำเรื่องราวที่ไม่ได้มีข้อเท็จจริงมานำเสนอ เพราะเป็นการพูดคุย การเสวนาของชาวบ้าน กับกรณีที่อุบัติเหตุที่แก่งกระจาน ซึ่งมีการกล่าวถึงสิ่งลี้ลับที่ไม่มีข้อพิสูจน์ ดังนั้น จขบ. ขอไม่ลงที่มาของเรื่องนี้ และไม่ขอใช้เป็นข้อเท็จจริงใดๆทั้งสิ้นหลังเหตุการณ์ที่แก่งกระจาน จขบ.ได้มีโอกาสได้ฟังการเสวนาของชาวบ้านแถบชายป่าเขาตะนาวศรี ที่ จขบ.คิดว่า พวกเขามีความใกล้ชิดกับผืนป่าแห่งนี้มาก มีค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2162 , 17:35:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันก่อน ข่าวคราวๆของ สื่อสารมวลชนต่างชาติสำนักหนึ่ง ที่ ขาดจรรยาบรรณของสื่อไป จะเป็นเพราะแกล้งลืม หรือลืมจริงๆ ก็ไม่อาจรู้ได้ วันนี้ เอ็นทรี่นี้ เลยอยากเตือนตนเอง ในฐานะที่เราไม่ได้จบจากสื่อสารมวลชน ดังนั้นเราต้องทำความเข้าใจต่อ สิ่งเหล่านี้ให้มากกว่า นักสื่อสาร มืออาชีพ นำมาแบ่งปันกัน เผื่อเพื่อนๆพี่น้อง อาจลืมไปแล้วก็ได้สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย เรียกร้องให้สื่อมวลชนยึดถือจรรยาบรรณในการ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2198 , 12:46:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        “หมู่บ้านเสื้อแดง” ภัยความมั่นคงหรือสัญลักษณ์ประชาธิปไตย ? การถือกำเนิดของหมู่บ้านเสื้อแดง  ในหลายจังหวัดโดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสาน มีการขึ้นป้าย พร้อมติดธงสีแดงทั้งหมู่บ้าน รวมถึงการตั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเสื้อแดง ซ้อนทับกับผู้นำตาม กฎหมายปกครองท้องถิ่นของกระทรวงมหาดไทย  ทำให้ฝ่ายรัฐมองว่าเป็นการท้าทายต่ออำนาจรัฐส่วนกลางเป็นอย่างยิ่ง    แกนนำเสื้อแดงจังหวัดปทุมธานี สร้างหมู่บ้านเสื้อแดงแห่....

อ่านต่อ

Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 1986 , 10:03:33 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากจากการจากไปของปู่เย็น เฒ่าทรนง นักสู้แห่งลุ่มน้ำเพชร กระแสอนุรักษ์ ความสนใจ ต่อลุ่มน้ำแห่งนี้ ก็ค่อยๆจางตามไปด้วยจากข่าวคราวการสูญเสียของเหล่าทหารหาญ เหนือต้นแม่น้ำเพชรบุรี น่าจะเป็นกระแส สร้างความสนใจให้กลับมาอีกครั้งและวันนี้.. เราได้พบเพชรเม็ดงามอีกหนึ่งความพยายาม และน่าส่งเสริม รวมทั้งเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนได้เป็นอย่างดี น้องเซร่า พิชามญชุ์ กล่อมสกุล สาวน้อยวัย 15 ที่ติดสอยห้อยตามคุณพ่อใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2173 , 21:21:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพสุดท้าย ขอไว้อาลัยต่อผู้ที่สูญเสีย และน้อมส่งดวงวิญญาณท่านผู้หาญกล้าขอบคุณวิดิโอจาก facebookถ้าหากท่านเหล่านั้นได้กลับมา............วิดีโอจาก youtube....

อ่านต่อ

Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 7617 , 20:17:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปักธูปไม่ลงลางบอกเหตุเครื่องบินตกหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กที่ชนภูเขา ได้เดินเท้าเข้าไปแล้ว และคาดว่าภายใน 2-3 วันคงจะทราบผลซึ่งเครื่องที่ตกใน วันนี้ (19 ก.ค.54) มีการวิพากวิจารณ์กันมากว่า มีการคำสั่งให้บินทั้งๆ ที่อากาศปิด  จากเหตุล่าสุดในวันนี้ (19 ก.ค.54) เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กที่พยายามเข้าไปกู้ศพนายทหาร ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประสบอุบัติเหตุชนเขาตกอีก 1 ลำ โดยจุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 1506 , 18:08:16 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายได้ในปัจจุบันนี้ หากจำแนกเป็นหมวดหมู่ ก็พอจะเห็นเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ชัดเจนอยู่ 2 กลุ่ม นั่นคือ1. รายได้ที่มีค่าจ้างเป็นรายวัน หรือรายเดือน อย่างเดียว (ประเภทว่าเช้าชามเย็นชามก๊รับเท่ากัน )2.รายได้ที่มีค่าจ้างเป็นรายเดือน และ รายได้ที่เกิดจากผลตอบแทนการทำงาน ( ที่รู้จักกันดีว่า "คอมมิชชั่น" แต่จริงๆแล้วมีชื่อเรียกอีกหลายอย่าง แล้วแต่ความเท่ห์ของแต่ละบริษัท )ภายใต้สัญญาว่าจะให้ของพรรคที่ชนะศึกเลือกตั้งคร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 3342 , 11:39:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

++มาทำความรู้จักกับ "THINK TANK"++ ว่าด้วย Think-Tank โดย : ภาคภูมิ ทิพคุณภาพประกอบข่าวThink-Tank หรือ “คลังสมอง” เป็นสถาบันที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในกระบวนการกำหนดนโยบายสาธารณะบทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ สกว. ที่จะเริ่มพัฒนาระบบเครือข่ายคลังสมอง (Network of Think-Tank) ขึ้น โดยให้เครือข่ายดังกล่าวเป็นเวทีของนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญในการเสนอข้อมูล แนวคิด และนโยบาย ทั้งนี้ เพื่อส่งผ่านสิ่งเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2582 , 20:07:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จดหมายถึงพรรคประชาธิปัตย์: นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการปฏิรูปพรรค ถึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกท่านขอแสดงความเสียใจที่พรรคประชาธิปัตย์แพ้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2554 แต่ก็ขอให้กำลังใจว่าให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาแก้ตัวใหม่อีกครั้งในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ที่อยู่คู่ประชาธิปไตยไทยมานานที่สุด มีความเป็นสถาบันอันเข้มแข็งที่สุด มีโครงสร้างพรรคชัดเจน ไม่ใช่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 2074 , 14:49:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ยินดีต้อนรับ .. ก.บ้านเรา .. น้ำ...อีกแล้วหรือ??? ภาพเก่าที่ยังไม่จาง กลับแจ่มชัด..ภาพอดีต.. เมื่อปลายปีที่แล้ว ภาพแห่งความทรงจำนี้ยังไม่ทันจางหายวันนี้ ช่วงเวลาที่จะต้องผจญกับเหตุการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ก็เริ่มใกล้เข้ามา และเริ่มเห็นเคล้าลางเลือนๆแล้ววันนี้มีโอกาสได้ผ่านแม่น้ำแม่ประจันต์ เพฃรบุรี อีกครั้ง จากล่าสุด เมื่อประมาณ10 กว่าวันที่แล้ว  ในครั้งนั้นปริมาณน้ำที่แม่น้ำสายนี้ ณ จุดที่เคยผ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มิถุนายน 2554
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 25344 , 10:53:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทำไมต้อง...”ขี้”...ในตอนเช้า  พาดหัวแบบนี้ อย่าเพิ่งเหม็นก่อนนะครับ  ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจ ระบบการทำงานของอวัยวะของเรา ซึ่งเกี่ยวข้องกับเวลาใน 24 ชั่วโมง ดังนี้ครับ                นาฬิกาชีวิต “ความสัมพันธ์ของอวัยวะกับเวลา”ช่วงเวลา        / 03.00-05.00 น. /  05.00-07.00 น. /  07.00-09.00 น. /  09.00-11.00 น.  /  11.00-13.00 น. /  13.00-15.00 น. /  15.00-17.00 น./เป็นเวลาของ /      ปอด            ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2553
Posted by ก.บ้านเรา , ผู้อ่าน : 15884 , 13:52:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พิบพลี (Pipeli) ชื่อเมืองหนึ่งในสยามประเทศ ถูกบันทึกไว้โดยชาวต่างชาดินาม 'ลาลูแบร์' ซึ่งชื่อนี้ได้ถูกจารึกไว้ในพงศาวดาร,ตำนาน,ประวัติศาสตร์ และบันทึกจดหมายเหตุ ไว้คือ'เมืองพริบพรี หรือพลิบพลี หรือเพ็ชรบุรี' นั่นเองมีการกล่าวขานเป็นจารึกเป็นตำนานถึงความเป็นมาของจังหวัดเพชรบุรีไว้มากมาย พอจะยกเป็นตัวอย่างที่สามารถอ้างอิงมีหลักฐานไว้ดังต่อไปนี้ตราประจำจังหวัดเพชรบุรีรูปเขาวัง ผืนนา และต้นตาลโตนดเขาวังหม....

อ่านต่อ


/2
When You Told Me You Loved Me

old song

View All
<< กันยายน 2022 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


ชาวโอเค ทำอาชีพอะไรกันหรือ
กลุ่มวัยเกษียณ
6 คน
ครู-ติวเตอร์
4 คน
ข้าราชการ
8 คน
แพทย์-พยาบาล-สาธารณะสุข
2 คน
นักสื่อสารมวลชน
0 คน
พนักงานเอกชน
9 คน
ธุรกิจส่วนตัว
7 คน
เกษตรกรรม-ปศุสัตว์
5 คน
นักศึกษา
4 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 47 คน