นสพ. ไอนิวส์
นำสันติภาพสู่สังคมไทย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/adule
วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by แปลกแยก-แตกต่าง , ผู้อ่าน : 861 , 11:14:42 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2554  ทางกลุ่มมุสลิมเพื่อสันติ สาขาอันดามัน  ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านอ.กระทู้ ต.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ว่ามีคนนำต้นไม้หลายขนาดมาปลูกไว้ภายในบริเวณกุโบรฺ(สุสาน) โดยชาวบ้านมาพบเห็นหลังจากนำมัยญิต(ศพ) เข้าไปฝังในกุโบรฺดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้เข้าหารือกับกรรมการมัสยิดเพื่อสอบถามในเรื่องนี้ แต่กรรมการมัสญิดก็แจ้งว่าไม่เคยทราบเรื่องและไม่มีใครมาแจ้งเรื่องนี้แต่อย่างใด สอบถามชาวบ้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by แปลกแยก-แตกต่าง , ผู้อ่าน : 1183 , 09:30:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในช่วงเดือนต.ค. ที่ผ่านมานี้ ผมได้มีโอกาสเดินทางลงไปเยี่ยมเยียนพี่น้องทางภาคใต้  มีหลายเรื่องหลายเหตุการณ์ที่น่าสนใจจึงนำมาเล่าสู่กัน ในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ผมเริ่มสัมผัสได้ทันที่ว่ากำลังเข้าสู่ดินแดน 3 จังหวัดภาคใต้ ด้ามขวานทองของไทย โดยไม่ต้องมองป้ายบอกทางเลย ก็คือการเริ่มเจอด่านของทหาร เป็นระยะๆ ประหนึ่งกำลังขับรถอยู่ในกรมทหารซักแห่ง บางด่านไม่ใช่ด่านธรรมดาๆ แต่เป็นเหมือนค่ายทหารย่อมๆ เลยที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2553
Posted by แปลกแยก-แตกต่าง , ผู้อ่าน : 1294 , 12:02:55 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยคิดต่างมองต่างมุมของฟิล์ม         อีตอนจะมีอะไรกัน เค้าบอกผมว่าทำหมันใส่ห่วงไว้แล้ว ทำให้ผมไม่ได้ป้องกันตัวคิดว่าเค้าไม่น่าจะเป็นคนโกหก แต่ที่ไหนได้ จู่ๆ ก็โทรมาบอกว่าท้องกับผม ผมว่าเป็นผู้ชายคนไหนก็รับไม่ได้หรอกครับ ไม่รู้ว่านอกจากผมแล้ว เธอไปร่วมหลับนอนกับผู้ชายคนไหนมาบ้างก็ไม่รู้ ส่วนการให้รับเป็นพ่อเด็กน่ะไม่น่าจะมีปัญหา แต่ถ้ารับเป็นพ่อแล้วเด็กดันเป็นลูกคนอื่นที่ไม่ใช่ลูกของตัวเองนี่ซิคือปัญห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by แปลกแยก-แตกต่าง , ผู้อ่าน : 1057 , 12:49:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานโดยมุสลิม เป็นความตั้งใจที่จะเล่นคำเพื่อกระตุ้นความสนใจให้ผู้อ่านสนใจในหัวข้อ เนื่องจากจะเป็นสำนวนที่เรามักจะใช้อ้างอิงเป็นหลักฐานในการยืนยันหะดิษของท่านนบีมูฮำหมัด ซ้อลลอลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ที่เป็นการบันทึกหะดิษของท่านอีหม่ามมุสลิม ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในบรรดาอุละมาอฺให้ความสำคัญว่าเป็นหะดิษที่แข็งแรงระดับรองๆ จากอีหม่ามบุคคอรีย์เลยทีเดียวรายงานโดยมุสลิม ประเด็นที่ผมจะขอกล่าวถึงในวันนี้คือ ผมอ....

อ่านต่อ

Posted by แปลกแยก-แตกต่าง , ผู้อ่าน : 995 , 12:36:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอมฎอนแห่งปีบรรยากาศอันหอมหวานและกลิ่นไออันหอมหวลแห่งเดือนรอมฎอนกำลังจะจากพวกเราไปอีกครั้ง ชัยฏอนที่ถูกล่ามโซ่ไว้กำลังได้รับอิสรภาพออกมาอีกเช่นกัน ผมพยายามทบทวนหลายสิ่งหลายอย่างที่เรา เคร่งครัดปฏิบัติในเดือนรอมฎอน แล้วก็ปล่อยให้มันอันตรธานไปพร้อมๆ กับเดือนรอมฎอน โดยไม่มีอะไรหลงเหลือไว้เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของพวกเราเลยการถือศีลอด พวกเราก็ต่างมีความมุ่งมั่นในการถือศีลอด อดทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น การกิน  การ....

อ่านต่อ


/7
Homesecurity

หามาไว้ในบ้างบ้างก็จะดี...

View All