• Akhababy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 11451
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Akhababy
หลังจากตามอ่านมาแล้ว ก็จะได้ขีดเขียนซะที
Permalink : http://www.oknation.net/blog/akhababy
วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by Akhababy , ผู้อ่าน : 1414 , 13:34:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   งานเดินดูหนังสือ จำได้ว่า ชอบมากๆ ตั้งแต่จัดที่ข้างกระทรวงศึกษา  เดินยาว ขนานกับคลองไปเลย   พอย้ายมาอยู่ศูนย์สิริกิต์ ก็ไม่ได้ไปเลย จนลูกโตเข้าร.ร แล้ว เดินสบาย แอร์เย็นฉ่ำ  ปีนั้นหนูอาข่าอายุ5 ปี กำลังหัดสะกดคำ ก็เดินซะ 3 วันรวด ถึงทั่วทุกร้าน   มาถึงแผงไหน ก็ต้องสะกด พอดีแผงนี้ตัวหนังสือโตๆอ่านง่ายๆ เคยเห็นบ่อยๆ เพราะซื้อแทบทุกเล่ม เราเดินห่างๆ อาข่ารีบสะกดเลย หอ-มอ-ออ หมอ  ชอ-อา-วอชาว  บอ-อา- บ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by Akhababy , ผู้อ่าน : 668 , 14:10:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่ายแก่ๆ วันนึง แอบย่องไปดูเด็กอาข่า ที่ ร.ร หลังจากพักบ่าย 3แล้ว เป็นวิชาสุดท้ายพอดีวิชา ลูกเสือ พร้อมกันทุกห้อง แต่แยกตามขนาดs m l  แอบตามมุมคนละชั้นเรียน  ทั่วบริเวณร.รป 2 อยู่ข้างล่างพอดี ดูสะดวกเลย เดินใกล้เข้าไป  กำลังได้ยินเสียงแม่เสือ ดังฟังชัด ไม่ต้องพึ่งเครื่องขยายเลย เครื่องแบบลูกเสือ เป็นชุดที่มีเกียรติ ทุกคนต้องเคารพและ รักษา ไม่ให้เปื้อนสกปรก ต้องแต่งให้ครบ ใครไม่ครบโดน ลูกเสือ บางตัวก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by Akhababy , ผู้อ่าน : 767 , 15:33:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่ายวันหนึ่ง เรียนว่ายน้ำเสร็จ ทุกคนขึ้นมาบนห้องเรียนทาแป้งแล้วง่วงนอน พี่โอ๊คฟุบหลับคนแรกอาข่า คนที่สอง ตามด้วย พีพี และทุกคนในห้องพอคุณครู เตือนใจเข้ามา  ในห้องก็สะดุ้งตื่นพร้อมกันยกเว้น เจตต์ที่ยังหลับอยู่ครูตีแขนแล้วบอกว่าทำไมจึงหลับเวลาเรียน ข้อคิด ไม่น่าหลับ ให้ครูเห็น   เวลาเรียนจาก หนูน้อย อาข่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม 2551
Posted by Akhababy , ผู้อ่าน : 514 , 12:57:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ  หนูมาเล่าเรื่อง ครูและเพื่อนที่ชอบ หนูเรียน โรงเรียน วิทยาสาธิต ชั้น ป.1อายุ 6ปี วันหนึ่งพอเข้าห้อง ครูยังไม่มา เพื่อนๆเล่นกัน แต่พอครูมา ครุก็โกรธ ครูตีทุกคน ยกเว้นคนไม่เล่นในห้องครูกำลังจะสอนวิชา ภาษาไทย แต่เพื่อนๆคุยกันครูโกรธแล้วอาข่า ไม่ได้คุยแต่ก็โดนตีไปด้วยคำสอนและข้อคิดเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าเสียงดัง หรืออย่ารบกวนคนที่กำลังทำงานอยู่ข้อคิด ตอนครูยังไม่มาไม่น่าเล่นกันจาก  หนูน้อย ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by Akhababy , ผู้อ่าน : 558 , 13:28:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเข้ามาอ่านเล่นๆ ตอนนี้อยากเขียนจริงๆแล้วยังไงขอฝากช่วย ติชม กันด้วยนะคะ  สวัสดีค่ะ....

อ่านต่อ


/1