*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 4034
  • จำนวนผู้ชม : 5922833
  • จำนวนผู้โหวต : 1232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1232 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอาทิตย์ ที่ 5 มิถุนายน 2565
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 456 , 10:09:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแสวงหาผลประโยชน์ร่วมจากแนวคิดในการเชื่อมต่อการพัฒนาแถบเศรษฐกิจแม่น้ำแยงซีกับโครงการข้อริเริ่ม “สายแถบและเส้นทาง” (Belt and Road Initiative : BRI) ซึ่งรัฐบาลจีนให้ความสำคัญกับเส้นทางเศรษฐกิจบนแม่น้ำแยงซีเป็นอย่างมาก เนื่องจากเห็นว่า มีโครงข่ายเชื่อมโยงทางน้ำและพื้นฐานของระบบการขนส่งทางน้ำที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพสามารถเติบโตขึ้นได้อีกมาก โดยเฉพาะมหานครฉงชิ่ง ที่อยู่ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจบริเวณแม่น้ำแยงซีตอนบน และมีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่โดดเด่น แม้ว่าจะอยู่ด้านตอนใน ไม่ติดทะเล แต่สามารถใช้ประโยชน์จากการคมนาคมขนส่ง ได้แก่

      เส้นทางน้ำใช้แม่น้ำแยงซี จากเขตเศรษฐกิจบริเวณลุ่มแม่น้ำแยงซีตอนบน ที่มีมหานครฉงชิ่งเป็นจุดศูนย์กลาง ผ่านเขตเศรษฐกิจบริเวณลุ่มแม่น้ำแยงซีตอนกลาง ที่มีนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยเป็นจุดศูนย์กลาง ไปสู่เขตเศรษฐกิจบริเวณลุ่มแม่น้ำแยงซีตอนล่าง ที่มหานครเซี่ยงไฮ้เป็นจุดศูนย์กลางเพื่อขนส่งไปยังต่างประเทศทางทะเลและทางอากาศ

      เส้นทางบกใช้เส้นทางรถไฟที่เรียกว่า “หยูซินโอว (渝新欧)" ซึ่งเริ่มเปิดบริการขนส่งสินค้าเมื่อวันที่ ๒๙ พ.ค.๕๘ เพื่อเชื่อมโยงกับประเทศในเอเชียกลางไปสู่ยุโรปภายใต้โครงการ BRI โดยเริ่มจากมหานครฉงชิ่ง ผ่านเมืองหลานโจว เมืองอูลูมูฉี ออกจากประเทศจีนที่เมืองอาลาซานโข่ว ผ่านประเทศคาซัคสถาน รัสเซีย เบลารุส โปแลนด์ สิ้นสุดปลายทางที่เมืองดุยส์บูวร์กของเยอรมนี รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ ๑๑,๑๗๙ กิโลเมตร และใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ ๑๒ - ๑๓ วัน ทำให้ประหยัดเวลากว่าการขนส่งทางทะเลสู่ยุโรปถึงกว่า ๒๐ วัน   

     ทั้งนี้ แนวคิดในการเชื่อมต่อการพัฒนาแถบเศรษฐกิจแม่น้ำแยงซีกับ  BRI โดยมีมหานครฉงชิ่ง ซึ่งเป็นฐานอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์และอุตสาหกรรมการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญ อันจะส่งผลให้ประชาชนจีนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและมีกำลังซื้อมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคการท่องเที่ยว และภาคบริการของไทย เช่น ร้านอาหาร และสปา เป็นต้น

     นอกจากนี้ การที่มหานครฉงชิ่ง เป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคมขนส่ง โดยเฉพาะเส้นทางรถไฟหยูซินโอว ที่ขนส่งสินค้าจากฉงชิ่งผ่านเอเชียกลางไปสู่ยุโรป ที่สามารถเชื่อมต่อกับเส้นทางขนส่งทางบกระหว่างไทย-จีน ผ่านเส้นทาง R3A และ R3A+ (กรุงเทพฯ-คุนหมิงของมณฑลยูนนาน-เฉิงตูของมณฑลเสฉวน) ล่าสุด รถไฟขนส่งสินค้าฉงชิ่ง-ยุโรปได้ขยายรางลงใต้สู่ภูมิภาคอาเซียนแล้ว โดยเป็นการเชื่อมเส้นทางขนส่งระบบรางสู่ราง ที่เชื่อมโยงระหว่าง “ยุโรป-ฉงชิ่ง-อาเซียน” (เริ่มจากมหานครฉงชิ่ง ไปหนานหนิง ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เพื่อออกจากประเทศจีนทางด่านผิงเสียง และต่อไปยังกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งในอนาคตมหานครฉงชิ่ง มีแผนการขยายรางเชื่อมต่อกับทางรถไฟสายทรานส์เอเชีย หรือ Trans-Asian Railway ที่รวมถึงเส้นทางรถไฟจีน-ลาว จากมณฑลยูนนานของจีนที่จะขยายต่อไปยังไทย มาเลเซียและสิงคโปร์) เพื่อเพิ่มช่องทางขนส่งสินค้าแก่ผู้ประกอบการ จึงนับเป็นโอกาสที่ดีของสินค้าไทยที่จะสามารถกระจายสินค้าไปยังเอเชียกลางและยุโรปได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้นในอนาค

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.imsilkroad.com/news/p/397754.html )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน