*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 4055
  • จำนวนผู้ชม : 6000978
  • จำนวนผู้โหวต : 1232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1232 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2565
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 321 , 17:13:13 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ได้ส่งมอบเฮลิคอปเตอร์สำหรับฝึกซ้อมทางทหารรุ่น เอช135 (H135) ชุดที่สองให้กับกองทัพอากาศไทย (Royal Thai Air Force: RTAF) โดยพิธีการรับมอบจัดขึ้นที่ฐานบิน 2 ในจังหวัดลพบุรี ประเทศไทย และจากการส่งมอบครั้งล่าสุดนี้ ทำให้กองทัพอากาศไทยมีจำนวนเฮลิคอปเตอร์ H135 ทั้งสิ้น 6 ลำ ซึ่งนับเป็นรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ H135 สำหรับฝึกซ้อมทางทหาร

กองทัพอากาศไทยได้เลือกฝูงบินเฮลิคอปเตอร์สำหรับฝึกซ้อมทางทหารรุ่นต่อไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งการสั่งซื้อนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการเพิ่มขีดความสามารถการฝึกอบรมการบินทางทหาร เฮลิคอปเตอร์ H135 รุ่นใหม่นี้จะถูกนำไปใช้ในภารกิจการฝึกซ้อมทางทหารหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการฝึกขั้นพื้นฐาน โดยจะถูกนำไปเสริมเพื่อใช้งานร่วมกับฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ เอช225เอ็ม (H225M) ในปัจจุบัน

นายปิแอร์ อองเดรย์ ประธานกรรมการแอร์บัสประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้ทำการส่งมอบเฮลิคอปเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงรุ่น H135 ชุดแรกนี้ให้กับกองทัพอากาศไทย เรามั่นใจว่าเฮลิคอปเตอร์ชุดนี้จะเป็นส่วนสำคัญของแพลตฟอร์มการฝึกอบรมระดับโลกให้กับกองทัพอากาศ”

ประธานกรรมการแอร์บัสประจำประเทศไทย กล่าวต่อว่า “H135 ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์สำหรับฝึกซ้อมทางทหารที่ได้รับการพิสูจน์และยอมรับว่าเชื่อถือได้ ทั้งยัง ช่วยส่งเสริมให้ผู้ฝึกสอนจากทั่วทวีปสามารถส่งมอบภารกิจการฝึกได้อย่างแม่นยำและปลอดภัย เรามีความยินดีที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมกับหน่วยงานฝึกปฏิบัติการทางทหารอีก 10 แห่งทั่วโลก ถือเป็นเป็นการเน้นย้ำให้เห็นว่า H135 เป็นเฮลิคอปเตอร์ที่เป็นตัวเลือกสำหรับใช้ฝึกนักบินของกองทัพ”

H135 ของกองทัพอากาศไทยแต่ละลำนั้นทำการติดตั้งกล้องจำนวนสองตัวไว้บริเวณนอกตัวเครื่อง เพื่อให้นักบินมีมุมมองในการมองเห็นสภาพแวดล้อมภายนอกได้ 360 องศา และเสริมสมรรถนะการรับรู้ด้านสถานการณ์ให้กับนักบินด้วยการติดตั้งระบบทางยุทธวิธีและแผนที่เคลื่อนไหว Euronav7 นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการทำงาน ความสามารถในการเชื่อมต่อ และความยืดหยุ่นในการตอบสนองต่อภารกิจที่เข้มงวดของกองทัพอากาศในระดับสูงสุด ในแง่ของความสะดวกสบาย เฮลิคอปเตอร์ยังได้รับการติดตั้งระบบปรับอากาศ หน้าต่างที่ติดตั้งกระจกตัดแสงที่ช่วยให้เกิดความสบายตาในการมอง และที่นั่งนักบินที่สามารถปรับระดับความสูงได้ เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้นให้กับนักบินและลูกเรือ

ฝูงบิน H135 ของกองทัพอากาศไทยได้รับการบริการดูแลซ่อมบำรุงครบแบบวงจรจากเอชแคร์ สมาร์ท (HCare Smart) โปรแกรมที่ปรับเปลี่ยนได้ของแอร์บัส และบริการทางดิจิทัลเกี่ยวกับการคงความต่อเนื่องของความสมควรเดินอากาศของเครื่องบิน (Continuing Airworthiness Management Organisation: CAMO) เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลซ่อมบำรุงครบแบบวงจรที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ จึงทำให้มีตัวแทนด้านเทคนิคคอยดูแลและปฏิบัติการให้กับกองทัพอากาศไทยเป็นระยะเวลาสองปีแรกเพื่อแน่ใจได้ว่าฝูงบินพร้อมปฏิบัติงานอย่างมีสมรรถนะ นอกจากนี้ ทางแอร์บัสยังทำการติดตั้งชุดระบบการฝึกบินแบบ Helionix เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการขั้นพื้นฐานของกองทัพอากาศไทย

เนื่องด้วยเฮลิคอปเตอร์จำนวนกว่า 130 ลำที่ถูกนำไปใช้ในการฝึกทางทหารโดยหน่วยงานทางการทหารทั่วโลก เฮลิคอปเตอร์ขนาด 3 ตัน รุ่น H135 จึงเป็นเกณฑ์มาตรฐานของเฮลิคอปเตอร์สำหรับฝึกอบรมทั่วโลก โดยมีชั่วโมงบินในภารกิจฝึกซ้อมทางทหารรวมกันกว่า 400,000 ชั่วโมง นอกจากนี้เฮลิคอปเตอร์สองเครื่องยนต์ รุ่น H135 ของแอร์บัสยังพร้อมติดตั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดอย่างชุดบิน Helionix avionics suite ที่มอบความปลอดภัยสูงสุดสำหรับการฝึกบินขั้นพื้นฐานและขั้นสูง บนแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและปลอดภัยแก่นักบินเพื่อการเลื่อนขั้นไปขับเฮลิคอปเตอร์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงขึ้น


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน