*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 4055
 • จำนวนผู้ชม : 6000831
 • จำนวนผู้โหวต : 1232
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1232 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2565
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 582 , 07:50:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

 

ในย่านริมคลอง (運河エリア / Canal Area) แม่น้ำคุราชิกิ (倉敷川 / Kurashiki-gawa) ในจังหวัดโอคายาม่าประเทศญี่ปุ่นนั้น มีอาคารแบบญี่ปุ่นทรงโบราณและอาคารผนังสีขาวตั้งเรียงรายเป็นจำนวนมากค่ะ ภูมิทัศน์ที่ดูย้อนยุคไม่ไกลก็ทอดตัวยาวไปตามแม่น้ำคุราชิกิ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมค่ะ เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยร้านต่างๆเช่นคาเฟ่และแกลเลอรี่ที่ปรับปรุงเอาบ้านเรือนแบบห้องแถวโบราณมาใช้ประโยชน์

ย่านริมคลองคุราชิกิในจังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น

ไปเดินเล่นชมทิวทัศน์บ้านเรือนกันที่ย่านที่ริมคลองคุราชิกิในจังหวัดโอคายาม่า!

ในย่านริมคลองคุราชิกิ อาคารญี่ปุ่นรูปทรงดั้งเดิมตั้งกันอยู่อย่างเรียงราย คุณสามารถไปชมทิวทัศน์ของบ้านเรือนเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบย้อนยุคได้ค่ะ อาคารสไตล์ตะวันตกก็เข้ากันได้ดีกับสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ บ้านห้องแถวแบบดั้งเดิมได้รับการบูรณะและตกแต่งใหม่ให้กลายเป็นร้านค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น หอศิลป์ ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึก ภูมิทัศน์ของบ้านเรือนซึ่งผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตก มีทั้งความย้อนยุคและความทันสมัยในตัว ให้บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะและเงียบสงบดี

ประวัติความเป็นมาของย่านริมคลองคุราชิกิ
ไปเดินเล่นชมทิวทัศน์บ้านเรือนกันที่ย่านที่ริมคลองคุราชิกิในจังหวัดโอคายาม่า!

"คุราชิกิ" เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศอบอุ่นและเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ แม่น้ำคุราชิกิซึ่งเป็นเส้นทางสำคัญด้านการสัญจรนั้น เป็นทางน้ำสาขาของแม่น้ำทาคาฮาชิ (高梁川 / Takahashi-gawa) ถูกใช้เป็นคลองสัญจรทางน้ำมาแต่ช้านานค่ะ ตามท่าเรือริมแม่น้ำ พ่อค้าวาณิชย์หลายรายรวมตัวกันและสร้างคลังสินค้าขึ้น กลายเป็นศูนย์กลางของการค้าที่เป้นจุดรวมสินค้าจากแถบบิตจูค่ะ ในสมัยเอโดะก็ยังมีการพัฒนาเพิ่มเติมด้วยการพัฒนาการทำนาชลประทาน (新田開発) ขนาดใหญ่ แม้หลังจากอุตสาหกรรมการขนส่งทางน้ำลดลงหลังจากยุคเมจิ เศรษฐกิจของที่นี่ก็ฟื้นตัว และพ่อค้าวาณิชย์ในเมืองคุระชิกิก็ปรับตัวตามสมัยได้อย่างดี

สิ่งน่าสนใจในย่านริมคลองคุราชิกิ

ไปเดินเล่นชมทิวทัศน์บ้านเรือนกันที่ย่านที่ริมคลองคุราชิกิในจังหวัดโอคายาม่า!

จุดเด่นของย่านริมคลองคุราชิกิก็คือภูมิทัศน์ของบ้านเรือนอาคารผนังขาวค่ะ คุณยังสามารถสัมผัสกับการล่องเรือเล็ก ๆ รอบ ๆ แม่น้ำคุราชิกิได้ด้วยค่ะ จากย่านริมคลองเลียบแม่น้ำคุราชิกิซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากนั้น หากคุณเดินเข้าตรอกซอกซอยก็จะพบกับถนนสายเก่าแก่และทิวทัศน์บ้านเรือนอันเงียบสงบ ถนนใน "ฮอมมาจิ" (本町 / Honmachi เมืองหลัก) และ "ฮิกาชิมาจิ" (東町 / Higashimachi เมืองตะวันออก) นั้นก็เงียบสงบจนเหมือนเวลาไหลไปอย่างเชื่องช้าแม้จะอยู่ถัดจากย่านริมคลองแม่น้ำคุราชิกิซึ่งมีผู้คนมากมายแค่สายเดียว ถนนและร้านค้าเก่า ๆ เช่นร้านกาแฟและแกลเลอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงจากบ้านห้องแถวโบราณก็เรียงรายให้เลือกไปเยือนกันได้

การเดินทางไปยังย่านริมคลองคุราชิกิในโอคายาม่า

ไปเดินเล่นชมทิวทัศน์บ้านเรือนกันที่ย่านที่ริมคลองคุราชิกิในจังหวัดโอคายาม่า!

 たなか あや/Aya Tanaka

หากต้องการเดินทางจากภายในโตเกียวไปยังคุราชิกิ ให้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็นจากสถานี "Tokyo" (ประมาณ 3 ชั่วโมง) ไปลงที่สถานี "Okayama" จากนั้นนั่งรถไฟ JR จากสถานี Okayama (ประมาณ 17 นาที) ไปลงที่สถานี Kurashiki เดินจากสถานี Kurashiki ไปประมาณ 13 นาทีก็ถึง

ข้อมูลสถานที่แนะนำ

 • ชื่อสถานที่: ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวหน้าสถานี Kurashiki (倉敷駅前観光案内所 / Kurashiki Eki-mae Kanko Annai-sho)
 • ที่ตั้ง: 1-7-2 Achi, Kurashiki-shi, Okayama
 • การเดินทาง: สถานี Tokyo→[รถไฟ Shinkansen] 3 ชั่วโมง→สถานี Okayama→[รถไฟ JR] 17 นาที→สถานี Kurashiki
 • Wi-Fi: มีให้บริการ
 • ภาษา: อังกฤษ
 • เวลาทำการ: 9.00 - 18.00 น. (วันหยุดประจำ: วันหยุดสิ้นปี-ปีใหม่)
 • ตู้ล็อคเกอร์หยอดเหรียญ: มีให้บริการ 9.00 - 18.00 น. (ไม่รับการฝากของข้ามวัน)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 23/07/2022 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

วิวสวยมากค่ะ อยากให้เมืองไทยสะอาด มีต้นไม้เยอะๆ ไม่รกรุงด้วยป้ายโฆษณาต่างๆ เช่น กันสาด แบบเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่นจังเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน