• Alicent.Corner
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 512
  • จำนวนผู้ชม : 810449
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
Alicent IT
ข่าวสารวงการไอทีและวาไรตี้ปะปนกันไป ^_^ บล็อคหลัก http://alicentit.blogspot.com/ Twitter : @AlicentC Facebook : https://www.facebook.com/december.sochi
Permalink : http://www.oknation.net/blog/alicentIT
วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2558
Posted by Alicent.Corner , ผู้อ่าน : 2073 , 10:45:20 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ยังจำ Windows XP กันได้ไหมครับ เชื่อว่าหลายคนเองก็คงจำได้ และสิ่งหนึ่งที่หลายคนน่าๆจำได้ดีและยกให้เป็นเอกลักษณ์ของ Windows XP ไปเลย นั่นก็คือวอลเปเปอร์ทุ่งหญ็าฟ้าสีครามในตำนาน ซึ่งมีการเปิดเผยออกว่าภาพนั้นเป็นภาพถ่ายที่ถ่ายมาจากสถานที่จริง ไม่ได้เกิดจากการสร้างสรรค์หรือแต่งเติมด้วยกราฟฟิคแต่อย่างใด แล้วถามว่าทำไมวันนี้ผมถึงหยิบเอาเรื่องราวในตำนานนี้มาพูดถึง คำตอบก็คือว่า เพราะอีกไม่นานนี้เราจะได้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2558
Posted by Alicent.Corner , ผู้อ่าน : 1074 , 14:33:16 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ในบ้านเรานั้นการใช้ Social media ในการทำงานยังถูกแบนจากบางที่อยู่ ในขณะที่หลายๆแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้ Social media ประหนึ่งว่าเป็นอีกช่องทางการติดต่องาน(รวมถึงตามทวงงานด้วย) เช่นเดียวกันกับบริษัทด้านการเงินและธนาคารอย่าง RBS เองก็เริ่มให้ความสนใจกับการสร้างเครือข่าย Socialmedia ในที่ทำงานสำหรับการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน จึ่งได้มีแผนที่จะเปิด " Facebook at work " สำหรับพนักงานในบริษัทขึ้นมา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2558
Posted by Alicent.Corner , ผู้อ่าน : 989 , 13:59:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ในปัจจุบันนี้สังคมของคนบนโลกแทบจะกลายเป็นสังคมก้มหน้ามองจอมือถือกันเกือบทั่วทั้งหมดแล้่ว เพราะเดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนกลายเป็นไอเท็มที่หลายคนขาดไม่ได้ ไม่ว่าเวลาใดก็ตามที่เกิดช่องว่างระหว่างจังหวะกิจกรรมก็จำต้องหยิบขึ่นมาเช็คนู่นนี่นั่นตลอด แต่ถ้าพูดไปแล้วก็ช่วยไม่ได้เหมือนกันนะครับเพราะว่านอกจากมือถือแล้วก็ไม่มีอะไรที่จะสามารถฆ่าเวลาระหว่างรอได้เลย แต่ถ้าวันนึงคุณมีโอกาศไปเที่ยวในฝรั่งเศสแล้วมือถือเกิด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2558
Posted by Alicent.Corner , ผู้อ่าน : 1473 , 20:32:58 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  " สวัสดีสาวโซเชี่ยลแคม... "เป็นประโยคขึ้นต้นในคลิปของใครหลายคนในประเทศไทยที่เคยเป็นกระแสในโลกออนไลน์เมื่อช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ ซึ่งคลิปเหล่านี้อยู่ในโซเชี่ยลมีเดียแห่งนึงที่กลายเป็นที่นิยมขึ้นมาเช่นกันอย่าง ' Socialcam ' แต่จากวันนั้นถึงวันนี้หลายคนอาจจะลืมเลือนมันไปแล้วก็ได้ และอาจจะไม่รู้ว่า " Socialcam กำลังจะปิดตัวลงแล้ว "       Socialcam เป็นโซเชี่ยลมีเดียที่มีเอกลักษณ์ที่พอๆกับ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม 2558
Posted by Alicent.Corner , ผู้อ่าน : 1834 , 14:27:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   Apple ในปัจจุบันเป็นแบรนด์ที่อยู่ในตลาดไอที ขายตั้งแต่นาฬิกา เครื่องเล่นเพลง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค คอม บลาๆ แต่รู้ไหมครับว่าก่อนที่ Apple จะมาเน้นสาย IT พี่แกเคยขายอะไรมาบ้าง (นึกถึง กกน. ตรา Apple กันอ่ะดิ แต่ยังมีมากกว่านั้นอีก) วันนี้ผมจะพาย้อนไปดูบรรดาของที่ Apple เคยขายมาแล้ว เรียกได้เลยว่า " พัดลมทีวีก็มีขายมาแล้ว "     เมื่อก่อนนั้น Apple เป็นบริษัทที่จะบอกว่าคล้ายๆกันกับปู่นิน ....

อ่านต่อ


/103