• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-10-18
  • จำนวนเรื่อง : 199
  • จำนวนผู้ชม : 93282
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
news
นำเสนอเรื่องราว เนื้อหาสาระหลากหลาย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/allnews
วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2565
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 560 , 09:36:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ตอบสนองนโยบายเกษตรภาครัฐ พัฒนาขีดความสามารถแข่งขันจัดกิจกรรมเชื่อมโยงตลาดระหว่างภูมิภาค โชว์ศักยภาพการผลิตสินค้าปลอดภัย


นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวในโอกาสเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย พะเยา แพร่ น่าน เชียงราย กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-14 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช จังหวัดนครราชสีมา ว่าการพัฒนาเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ ถือเป็นประเด็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2

 

 

 

 

โดยเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการเพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตรระดับภูมิภาค โดยการพัฒนาให้สินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร มีคุณภาพ มีอัตลักษณ์ และได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค พร้อมส่งเสริมด้านการตลาด ด้วยการเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรกับภูมิภาคอื่น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงศักยภาพสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยกลุ่มล้านนาตะวันออก

 

“การจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย พะเยา แพร่ น่าน เชียงราย กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เป็นการส่งเสริมและเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตร พร้อมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ศักยภาพ ความพร้อมของสินค้าเกษตรกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ซึ่งภายในงานได้มีการนำสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เช่น ข้าวอินทรีย์ ลำไยคุณภาพ ชา กาแฟ เป็นต้น ซึ่งได้ความสนใจจากพี่น้องชาวโคราชมาร่วมกิจกรรมชอป ชิม และสนับสนุนสินค้าของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เป็นจำนวนมาก”

 

 

 

  

นายสวัสดิ์ กระรัตน์ เกษตรจังหวัดพะเยา กล่าวถึงความสำคัญและความสำเร็จของการจัดงาน ว่าเนื่องจากประชากรส่วนใหญ่ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 น ประกอบอาชีพเกษตรกรรม รายได้ภาคการเกษตรถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัด การจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย พะเยา แพร่ น่าน เชียงราย กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้โครงการเพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตรระดับภูมิภาค

 

โดยกิจกรรมหลักคือการพัฒนาการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยสู่การเป็นแหล่งผลิตสินค้าอินทรีย์ภาคเหนือตอนบน มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพการเป็นแหล่งผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ ส่งเสริมการขยายตลาดสินค้าเกษตร และเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรกับภูมิภาคอื่น ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน 3 วัน ระหว่างวันที่ 12 – 14 สิงหาคม 2565 ได้รับความสนใจจากชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ทั้งนี้สินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย กลุ่มล้านนาตะวันออก ได้นำสินค้าคุณภาพ เกรดระดับพรีเมี่ยม อาทิ ผลิตภัณฑ์จากข้าวอินทรีย์ , ลำไยสด, หมี่กรอบลำไย น้ำผึ้งและผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง ข้าวยำอบกรอบ ชา เมล็ดกาแฟ ลูกประคบเปลือกน้ำส้ม ผลิตภัณฑ์อบแห้ง ขาอบสมุนไพร ขิงอบน้ำผึ้ง ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากพริก ผลิตภัณฑ์แหนม หมู ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์เกรดดีเยี่ยม มีแพกเกจจิ้งที่สวยงามทันสมัย


“งานนี้เราได้คัดสรรสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ และผลิตภัณฑ์แปรรูปด้านการเกษตร ที่เป็น “ของดี 4 จังหวัด” มาจำหน่าย และมีการจัดนิทรรศการเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และศักยภาพของ 4 จังหวัด มีกิจกรรมเจรจาธุรกิจเพื่อเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรระหว่างผู้ประกอบการและคู่ค้า ซึ่งผลสำเร็จของการจัดงานครั้งนี้นอกจากเกษตรกรจะมีโอกาสนำเสนอสินค้าในตลาดต่างภูมิภาคแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้จากการจำหน่ายสินค้า และขยายช่องทางตลาดเชื่อมโยงธุรกิจได้อีกด้วย”

 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]