• Pee_Naa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-10
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 36359
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1907 , 20:50:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ตาแดง ท้องผูก ผิวแห้ง ตาแดง ร้อนใน มีกลิ่นปากและปากแตกและเป็นขุ่ยล้วนเกิดจากการดื่มน้ำน้อย ทั้งหมดทั้งหลายแหล่ล้วนเกิดจากการที่ดื่มน้ำน้อยนั่นเองไม่ใส่ใจ แค่ดื่มเมื่อกระหายมากๆๆเท่านั้นหลังจาก ร้อนใน ตาแดง ส่วนใหญ่หลังจากไปหาหมอ หมอก้อแนะนำว่า พักผ่อน ดื่มน้ำมากๆๆที่จริงก็พอจะรู้ว่าน้ำจำเป็นมากต่อร่างกายแต่ไม่ใส่ใจ หลังจากเป็นโน่นเป็นนี่ไม่ได้รุนแรงอะไรก็เริ่มให้ความสำคัญกะการดื่มน้ำมากขึ้น ซื้....

อ่านต่อ

Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1526 , 20:12:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หลังจากที่สุขภาพไม่ค่อยจะดีภูมิแพ้กำเริบดูๆๆไปมันเริ่มจะเพี้ยนและเรื่อยๆๆๆ ไปหาคุณหมอ..คุณหมอก็แนะนำว่าต้องหลีกเลี่ยงอาหารทีเราแพ้ทั้งๆๆที่แต่ก่อนก็ไม่เห็นแพ้เลยและ....ออกกำลังกาย ไม่เครียด พักผ่อน เหมือนกับที่อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง ได้มอบแนวทางไว้แก่ผู้ที่รักสุขภาพไว้เลย หลัก 5 เล็ก ปัญจกิจ คือ การกิน นอน พักผ่อน ออกกำลังกาย และทำงาน เพื่อให้อิมมุนซิสเต็มดี ร่างกายก็จะแข็งแรง และ 5 หลักใหญ่ กา....

อ่านต่อ

Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1531 , 19:58:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    แมโครไบโอติกมีแนวคิพื้นฐานมาจากพุทธศาสนา นิกายเซน ซึ่งมีลักษณะเป็นแบบธรรมชาตินิยม โดยกล่าวว่าจักรวาลเป็นกรอบใหญ่ที่สุด ภายในจักรวาลประกอบด้วยส่วนประกอบใหญ่ 2 ส่วนที่เรียกว่า หยิน และ หยาง สำหรับมนุษย์แล้ว การได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับจักรวาลจะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น     การกินอาหารแลบแมโครไบโอติกกลายเป็นทีสนใจและปฏิบัติ วิถีการกินแบบแมโครไบโอติกมีหลักอยู่ว่า ควรกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดตร....

อ่านต่อ

Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1549 , 19:47:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สโลว์ฟู้ด สโลว์ลิฟวิ่ง ก่อกำเนิดขึ้นโดย คาร์โล เปรตินี ในประเทศอิตาลี เมื่ปี ค.ศ 1988 เพื่อต่อต้านอาหารฟาสต์ฟู้ดซึ่งทำลายสุขภาพ เป้าหมายของสโลว์ฟู้ดเน้นไปที่กระบวนการผลิตและปรุงอาหาร ตั้งแต่การสร้างะนาคารเมล็ดพันธุ์ขึ้นในท้องถิ่นสร้างเอกลักษณ์ทางรสชาติ สนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารใน้องถิ่น ให้ความรู้เรื่องอันตรายของอาหารฟาสต์ฟู้ด     ขณะที่สโลว์ลิฟวิ่งเน้นไปทางการเปลี่ยนแปลงวิธีคิด วิถีชีวิต ดดยใช้ชีวิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1675 , 19:06:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ทนฟันฟ่าพลังศรัทธาชีวิตตั้งมั่นท้อแต่ไม่ถอย...สู้เข้าไปขอให้กำลังใจคนสู้ชีวิต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 4012 , 00:17:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เมื่อวานไปต่อใบอนุญาติขับขี่รถยนต์มาจาก 5 ปีต่อไปอีก 5 ปี จากบัตรรุ่นเก่ามาเป็นสมาร์ทการ์ดด้วย ขอบ่นดังว่าเหนือยมากก็ไปแต่เช้าตื่นเจ็ดโมงอาบน้ำกาแฟก็ใส่แก้วเอาใส่รถไปกะไปกินที่ขนส่งเพราะพอจะรู้มาจากเพื่อนแล้วว่านานแสนนานแล้วต้องอบรมรอบเก้าโมงถ้าไปช้าต้องรอไปรอบบ่ายโมงกันเลยวันหนึ่งมีแค่สองรอบเท่านั้น หากมาช้าก็ต้องยกยอดไปรอบต่อไปกันเลย.....มาถึงเวลาทำงานราชการเลยทีเดียว8โมงเช้าพอไปถึง..โอโห้...แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1694 , 16:17:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทศกาลกินเจปีนี้ก็เวียนมาถึงอีกแล้ว..ปีนีตั้งใจจะกินเจกะเขาด้วยเริ่มวันที่ 18-26 ตุลาคม ว่างเว้นการกินเจมานานมากเหลือเกิน...จำได้ว่าเคยกินมาเมื่อสมัยยังวัยรุ่น..กลางๆๆๆ5555...ตามเพื่อนทั้งๆๆที่บ้านก็มีเชื้อสายจีนนี่แหละแต่ไม่ได้เคร่งครัดอะไรกะเขามากมายปีนี้พอสุขภาพไม่ค่อยดี..หมอก็แนะนำให้กินเจพอดี..เอาหละปีนี้คงต้องกลับมากินเจกะเขาอีกที..ปกติที่บ้านก็กินกันทั้งบ้านแต่..อ้ายเราก็อ้างไปทำงานไม่สะดวกซะง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1594 , 19:14:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอผ่านมาเรื่อยๆๆๆ ก็ใช่ว่าจะไม่รู้ว่า...ต้องทำยังไง..แต่ไม่ทำสุขภาพก็เหมือนเดิม..เป็นเพราะว่า..เรากินอย่างไรร่างกายก็ได้อย่างนั้นเหมือนเดิมและยิ่งแย่ลง ทำให้ร่างกายเริ่มรับอาหาร..ที่เคยกินได้กลับมีปฏิกิริยาต่อต้านผื่น คัน ท้องอีด ท้องเฟ้อ ก็ต้องกลับไปหาหมอ..อีกครั้ง..คราวนี้แน่นอนหล่ะคุณหมอก็ต้องต่อว่าอีก แต่ก็มันตัวของเธอแล้วหละ..ว่าเธออยากหายหรือป่าวต้องดูแลตัวเอง และ หมั่นมาหาหมอ ไม่อย่างนั้นอาการ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1575 , 18:49:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้ชีวิตกับการตามใจปาก..ไม่เห็นเป็นไร ก็ไม่เห็นเป็นไรเลย..มาตลอดแล้วนี่มันคงจะรำคาญแล้ว...ที่นี้มันก็ค่อยๆๆเผยออกมาทีละอย่างทีละอย่าง....คางทูมก่อนเลย ไม่เคยเป็นเลย ทรมานมากๆๆๆเป็นอยู่ประมาณเกือบๆๆอาทิตย์หายไปไม่ใส่ใจ....ผื่นขึ้นหลังจากมื้ออาหารทุกครั้ง..ไม่มีไข้..ไม่เจ็บอะไรแต่รำคาญ เกายิ่งเกายิ่งคัน..ยิ่งคันก็ยิ่งเกา..อยู่อย่างนั้น...เกือบอาทิตย์..ตอนแรกไปหาหมอคลินิกรักษาโรคทั่วไป..สันนิษฐานว่าอาจแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน 2552
Posted by Pee_Naa , ผู้อ่าน : 1527 , 09:09:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะครอบครัวมีฐานะปานกลาง..และเป็นครอบครัวที่มีลูกเยอะทำให้พ่อกะแม่ทำงานหนักและ พ่อเลยตัดสินใจไปทำงานต่างประเทศแม่ก็ไปทำงานที่กรุงเทพ ก็อยู่กันเองตามประสาพี่ๆน้องๆ แต่ก็มีผู้ใหญ่มาดูแลบ้างแทบไม่ต้องคิดเลยว่า อาหาร การกิน จะเป็นยังไงหละ......ตามใจ ชอบอะไร ก็กินแบบนั้นผักแทบจะนับมื้อได้เลย..แม้ก้อเด็กเนาะเคย..เป็นผื่น ป้าก็คิดว่าเป็นลมพิษ ภูมิแพ้ แต่เป็นประจำ ปีละครั้ง สองปีตรั้งก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ไม่ถ....

อ่านต่อ


/3