• อนลัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 58729
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
analus
เมื่อเรายังหายใจ ย่อมมีเรื่องราวให้เล่าขาน !?!?
Permalink : http://www.oknation.net/blog/analus
วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 984 , 15:39:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเปิดใจ แค่แสงไฟก็สวยงาม ฯ            ราตรีกาลปกคลุมผืนฟ้า ความมืดโรยตัวเข้าครอบงำ บรรยากาศบนถนนกรุงเทพฯ คราคร่ำไปด้วยแสงไฟจากรถรา ที่สัญจรไปมาอย่างบ้าคลั่ง เหมือนคุมแค้นใครสักคน ไฟแสงจันทร์ส่องถนนทำหน้าที่อย่างเคยคุ้น แสงนวลตาของมันว่ากันว่าช่วยให้การขับรถเป็นไปอย่างราบรื่น แมลงตัวน้อยบินล้อแสงไฟ บางคนเข้าใจว่ามันเดินทางตอนกลางคืนได้ด้วยแสงจันทร์ เมื่อมีไฟดวงกลมใหญ่เข้ามาบดบัง และให้แสงเจิดจ้ามา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 1598 , 17:38:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     การกระทำอันผิดศีล สัตย์ ของผู้ที่ได้ชื่อว่าสาวกของพระตถาคต ด้วยการมั่วสีกาในวิหารคด พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช สมควรถูกประนาม ขณะเดียวกันผู้ค้นพบเหตุแห่งปัญหาและพยายามจับกุมตัวน่าจะได้รับการยกย่อง ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ณ เวลานี้มันกลับกลายเป็นตรงกันข้าม      เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องหลายคนได้เรียก "มนัส โลกถวิล" อป.พร.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 1024 , 15:57:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีคลายเครียดยุคน้ำมันแพงและการเมืองที่แสนยุ่งเหยิง     ในยุคข้าวยากหมากแพง น้ำมันแพงพอๆ กับทองคำ พ่วงด้วยสถานการณ์การเมืองกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลและรอบทักษิณ กับม็อบต้านที่ออกมาเย้วๆ ไม่รู้ว่าวันไหนจะเกิดเหตุวุ่นวายเสียเลือดเนื้อพี่น้องผองไทยกันอีก      หันไปทางไหนก็เครียด เครียด แล้วก็เครียด วันนี้เลยขอเสนอวิธีคลายเครียดง่ายๆ จากนักจิตวิทยาชื่อดัง อย่าง ดร.วั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 1474 , 15:42:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หอเฮง...!?!     เรื่องนี้เกิดกับเพื่อนสนิทของผมเองครับ เป็นเพื่อนในกลุ่มรถ Big Bike เช่าหอพักอยู่ในซอยรามคำแหง 53 หอใหม่ สวยสะอาด น่าอยู่ครับ ชื่ออะไรขอไม่บอกละกันนะครับ แต่เอาเป็นว่าอยู่ในซอยใกล้ๆ สนามกอล์ฟ เวลาเข้าไปซอยจะอยู่ขวามือเข้าไปสุดซอยก็จะเจอทันที     หอจัดที่จอดรถมอเตอร์ไซด์เอาไว้ติดกับอีกหอหนึ่ง ซึ่งเจ้าของเป็นคนเดียวกัน มีรั้วฝั่งที่ติดกับถนนเพียงด้านเดียวสูงเมตรเศษๆ ด้านอื่นเปิดโล่ง ที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 932 , 19:48:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้แล้วน้องจะหนาว       ครั้งหนึ่งสมัย พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมตำรวจคนสุดท้ายและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนแรก เดินทางไปตรวจราชการภาคเหนือ และตรวจความเรียบร้อยสถานการณ์ชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก มีคณะผู้ติดตามไปมากมาย สื่อมวลชนอีกโขยง       ขาไปนั่งเครื่องฟอกซ์ของกองบินตำรวจ เป็นเครื่องบินพาณิชย์ลำขนาดกลาง ไม่ใหญ่โตอะไร พอเครื่องขึ้นทุกคนก็สนุกสนานเฮฮา เพราะการไปตรวจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 1014 , 19:29:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เสียงเพลงป็อปแดนซ์จับใจความไม่ได้กึกก้องสะท้านสะเทือนอยู่ในเมมเบอร์คลับเล็กๆ ริมถนนที่ภายนอกดูร้างเรื้อนไร้ผู้คน ตรงข้ามกับภายในที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งราตรีกาลและชีวิตที่ไม่เคยหลับใหล ผู้คนมากหน้าหลายตาจับเจ่าอยู่กับโต๊ะตัวเอง ไม่สนใจเหลียวแลผู้คนรอบข้างมากไปกว่าหญิงสาวหน้าตาจิ้มลิ้มข้างกาย พะเน้าพะนอเอาอกเอาใจชนิดที่หาไม่ได้เลยในชีวิตจริง     บนเวทีรูปตัวทีทอดยาวมาเกือบกลางร้าน หญิงสาวในชุดสายเด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 2332 , 19:20:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานกว่า 6 เดือนแล้วที่ชาวดีคลับ กลุ่มคนรักรถบิ๊กไบค์ (Bigbike) เตรียมการไว้ล่วงหน้าว่า อย่างไรเสียหนาวนี้พวกเราจะขี่รถจากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวปาย จ.แม่ฮ่องสอน ให้จงได้ เป็นบิ๊กทริปที่สุดในบรรดาทริปเล็กทริปน้อยไปเช้า-เย็นกลับที่มีจัดอยู่เป็นประจำ ผมเองระยะแรกยังไม่ให้คำตอบ เพราะเป็นคนประมาณว่า ถ้าตอบตกลงมักไม่ได้ไป แต่ถ้าปล่อยไปเรื่อยๆ สุดท้ายได้ไปทุกที     ครั้งนี้ก็เช่นกันผมตัดสินใจเอาวันก่อนออกเดินทางเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 881 , 18:21:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผิดที่ ผิดเวลา     ปี 2545 ไม่มีคดีไหนใหญ่และครึกโครมเท่าคดี "ระเบิดแม่ ส.ส.คมคาย" อีกแล้ว 6 กันยายน 2545 ปฐมบทเกิดขึ้น ณ รร.อีสต์เทิร์น โรงแรมขึ้นชื่อที่สุดในเมืองจันท์ยุคนั้น วันรุ่งขึ้นผมก็ถูกส่งตัวไปทำข่าวในพื้นที่ทันที ไปกับคนขับรถอีกคน จะเรียกว่าคนเดิมคู่บุญก็คงไม่ผิดนัก ไม่รู้เป็นไงสิท่างานไหนงานนั้นผมเป็นต้องไปกับเจ้าหมอนี่ทุกที ถ้าจำกันไม่ได้ก็ลองย้อนกลับไปอ่านเรื่อง "รถติดหล่มที่บ้านอี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 749 , 17:20:03 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     not error      ผมมีเพื่อนนักข่าวกีฬาที่สนิทมากอยู่คนหนึ่ง นิสัยใจคอเป็นคนตรงๆ พูดจาโผงผาง แต่จริงใจ คิดยังไงพูดอย่างนั้น อนุรักษ์วัฒนธรรมถิ่นฐาน และภาคภูมิใจกับความเป็นหนุ่มจากแดนใต้อย่างสุดกำลัง      ครั้งหนึ่งนานพอที่สังคมไทยยุคนั้นจะยังไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้กันเกลื่อนกลาดเช่นทุกวันนี้ เขาเดินทางไปทำข่าวการแข่งขันกีฬานานาชาติที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยกับทีมอะไรสักอย่างหน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by อนลัส , ผู้อ่าน : 977 , 19:05:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ปลาช่อนแดดเดียว     เมื่อปี 2541 ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ผมเองก็ได้รับมอบหมายให้ไปช่วยทำข่าวกีฬาด้วยเหมือนกัน โดยแรกๆ ก็ประจำอยู่ที่การแข่งขันสนุ้กเกอร์และบิลเลียด บอกตามตรงเลยครับว่า น่าเบื่อมากๆ ไม่ใช่เกมน่าเบื่อนะครับ เพราะนักสนุ้กเกอร์เหล่านี้ระดับประเทศทั้งนั้น น่าดูครับ แต่ที่บอกว่าเบื่อก็เพราะการแข่งขันสนุ้กฯ ต้องใช้สมาธิ ห้ามคุย ห้ามโท....

อ่านต่อ


/4
กรุงเทพฯ-ปาย 1

กรุงเทพฯ-ปาย ขากลับจากเชียงใหม่เข้าลำปาง

View All